Bí quyết bán hàng online thành công

Internet trở nên phổ biến không chỉ tạo điều kiện cho nhiều ngành nghề phát triển mà người tiêu dùng cũng nhận được không ít lợi ích. Hiện nay, chỉ cần có một thiết bị điện tử kết nối mạng Internet, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian, công sức để tìm kiếm trên thị trường hay đến trực tiếp cửa hàng. Vì lẽ đó mà khách hàng ngày càng ưa chuộng hình thức mua sắm qua mạng, tạo động lực cho nhiều người gia nhập thị trường bán hàng online. Tuy nhiên, khi hình thức kinh doanh này đã trở nên quá phổ biến, đòi hỏi người bán cũng phải có những chiến lược phù hợp mới có thể đứng vững trên thị trường cạnh tranh khốc liệt. Nếu bạn cũng là một chủ shop và đang gặp khó khăn trong việc phát triển cửa hàng của mình, hãy cùng tham khảo bí quyết bán hàng online thành công mà đội ngũ Phương Nam Vina chúng tôi chia sẻ dưới đây.
 

Bí quyết bán hàng online thành công
 

1. Chăm chút cho hình ảnh sản phẩm

Bí quyết bán hàng online thành công đầu tiên là bạn cần phải chăm chút cho hình ảnh của sản phẩm. Hình bìa có đẹp, hấp dẫn thì khách hàng mới có hứng thú để click vào xem. Có thể sử dụng thêm các phần mềm chỉnh sửa, photoshop để ảnh trông bắt mắt hơn nhưng tuyệt đối không nên chỉnh sửa quá khác đi hoặc dùng ảnh nơi khác, dẫn đến ảnh mô tả một đường, sản phẩm thực tế lại một nẻo. Cần kèm theo khoảng 3 đến 4 bức ảnh chụp từ nhiều hướng khác nhau để khách xem rõ ràng hơn. Đăng tải thêm một video cũng là điều cần thiết để nâng cao sự tin tưởng của người mua. Nếu các yếu tố khác là như nhau, giữa một shop chỉ có hình ảnh và một shop có hình kèm với video, chắc chắn người mua sẽ lựa chọn cửa hàng thứ hai. Và khi cảm thấy sản phẩm giống hoàn toàn với ảnh mẫu, khách sẽ không ngần ngại mà quay lại mua tiếp lần sau.
 

Làm thế nào để bán hàng online thành công?
 

2. Đăng tải đầy đủ thông tin về sản phẩm

Để tiết kiệm thời gian cho cả người bán và người mua, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm khi đăng bán. Cụ thể là về những thông tin cơ bản như: giá cả, chức năng, đặc điểm, ưu đãi khi mua số lượng lớn (nếu có),....Lý do là vì: thứ nhất, tâm lý chung của người mua là ngại nhắn tin hỏi giá, sợ rằng giá quá cao so với khả năng tài chính; thứ hai, nếu bạn không nêu rõ công dụng, chức năng, đặc điểm sản phẩm, khách hàng sẽ không biết sản phẩm đó có tác dụng gì, có cần thiết với họ hay không. Từ đó, tỷ lệ ra đơn hàng cũng sẽ không cao.
 

Bí quyết kinh doanh online thành công

3. Đội ngũ nhân viên hỗ trợ chuyên nghiệp

Tư vấn, chăm sóc và chốt sale online là công việc khó khăn hơn rất nhiều so với bán hàng trực tiếp mặt đối mặt. Vì bạn không thể dùng ngôn ngữ cơ thể hay giọng điệu để thể hiện sự chuyên nghiệp, thái độ với khách hàng. Thay vào đó, tốc độ và cách trả lời tin nhắn, thời gian chuẩn bị hàng sẽ là yếu tố để người mua đánh giá sự chuyên nghiệp của shop online. Với từng vị trí công việc khác nhau thì cũng có những yêu cầu nhất định:

- Nhân viên chốt hàng: Chủ động khi tư vấn khách hàng, sử dụng lồng ghép những mẫu câu, tuyệt chiêu kích thích khách hàng quyết định mua.

- Nhân viên chăm sóc khách hàng: Chịu lắng nghe, biết xử lý tình huống khéo léo và chủ động đưa ra biện pháp giải quyết vấn đề phát sinh; Chủ động remarketing khách hàng cũ để tìm kiếm cơ hội bán hàng mới.
 

Phương pháp bán hàng online thành công
 

4. Bán hàng đa kênh

Một trong những bí quyết kinh doanh online thành công vô cùng quan trọng chính là lựa chọn kênh bán hàng. Hiện nay, có rất nhiều kênh hỗ trợ tốt cho công việc kinh doanh qua mạng. Chẳng hạn như: trang website, Facebook, Zalo, Instagram, Pinterest, Youtube, sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki,...). Bạn nên mở bán song song tại nhiều kênh để mở rộng phạm vi tiếp cận khách hàng nhưng cũng phải cân đối nguồn lực sao cho đảm bảo rằng tất cả các khách hàng ở mỗi kênh đều được chăm sóc tốt.
 

Làm sao để bán hàng online thành công
 

5. Đầu tư cho quảng cáo trực tuyến

Một trong những bí quyết kinh doanh online thành công không thể thiếu mà bất cứ chủ shop nào cũng cần xem xét và áp dụng là đầu tư cho quảng cáo trực tuyến. So với các phương pháp quảng cáo truyền thống (đăng báo, phát tờ rơi,...) thì hình thức này mang lại hiệu quả cao hơn, tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu, không gây lãng phí nguồn vốn đầu tư. Không những thế, tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng khi quảng cáo trực tuyến cũng sẽ cao hơn vì người xem có thể chuyển ngay đến trang web bán hàng của bạn.

Có rất nhiều cách thức quảng cáo online. Tùy thuộc vào nguồn ngân sách mà bạn xem xét để áp dụng một vài hay nhiều hình thức cùng lúc để mang lại hiệu quả cao nhất. Các phương pháp quảng cáo trực tuyến phổ biến hiện nay gồm có: Facebook Ads, Google Ads, Instagram Ads, Zalo Ads, Youtube, đặt banner trên các trang web lớn (báo điện tử, diễn đàn,...).
 

Bán hàng online thành công
 

6. Cập nhật nội dung thường xuyên

Bạn cần phải thường xuyên cập nhật sản phẩm, hoạt động của shop để giúp khách thấy rằng cửa hàng của bạn vẫn luôn hoạt động tốt. Đồng thời, việc nhìn thấy bài viết của shop thường xuyên cũng gíúp khách hàng luôn nhớ đến bạn. Riêng đối với hình thức đăng bài viết trên mạng xã hội, để mang lại hiệu quả tiếp cận khách hàng cao thì cũng cần phải có bí quyết. Bạn không nên đăng liên tục trong thời gian ngắn và đồng thời, nên lựa chọn thời gian đăng thích hợp có thể tiếp cận với nhiều khách hàng mục tiêu nhất.
 

Cách bán hàng online thành công
 

7. Tổ chức mini game, give away

Bằng cách đưa ra những chương trình ưu đãi hấp dẫn và kêu gọi khách hàng tương tác (like, share, tag bạn bè), cửa hàng của bạn sẽ nhanh chóng được rất nhiều người biết đến mà không phải tốn một đồng quảng cáo nào. Những người quan tâm đến sản phẩm bạn cung cấp chắc chắn sẽ bấm vào xem, theo dõi và công việc còn lại là ở kỹ năng marketing, bán hàng của bạn. Đây là bí quyết kinh doanh online thành công đã và đang được rất nhiều chủ shop áp dụng.
 

Làm cách nào để bán hàng online thành công?
 

8. Tối ưu giá bán sản phẩm

Tâm lý khách hàng khi mua qua mạng là đều muốn có được sản phẩm với mức giá hời hơn so với khi mua trực tiếp. Việc không phải tốn chi phí mặt bằng, nhân viên, thuế,...sẽ giúp bạn có được mức giá cạnh tranh. Đây là một lợi thế to lớn của bán bàng online. Để tối ưu giá sản phẩm hợp lý, bạn nên nghiên cứu thị trường, xem xét giá bán hiện tại của các đối thủ cạnh tranh cũng như giá thành của các sản phẩm thay thế, cần cân nhắc lựa chọn giá bán sao cho có thể cạnh tranh tốt trên thị trường mà vẫn đảm bảo lợi nhuận thu lại.
 

Mẹo bán hàng online thành công

Với những thông tin mà đội ngũ Công ty Phương Nam Vina chia sẻ ở trên, hi vọng bạn sẽ không còn băn khoăn làm sao để bán hàng online thành công. Và từ đó, vận dụng hiệu quả những phương thức trên để giúp việc kinh doanh của mình trở nên thuận lợi, phát triển hơn. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: Làm thế nào để bán hàng online hiệu quả?

Bài viết mới nhất

Trade marketing là gì? Các hình thức trade marketing hiệu quả

Trade marketing là gì? Các hình thức trade marketing hiệu quả

Trade marketing là hình thức tiếp thị lấy người dùng, điểm bán làm trung tâm, qua đó giúp doanh nghiệp nâng cao doanh số và ghi điểm với khách hàng.

Kick off là gì? Cách tổ chức kick off meeting thành công mỹ mãn

Kick off là gì? Cách tổ chức kick off meeting thành công mỹ mãn

Kick off là sự kiện có ảnh hưởng lớn tới kế hoạch phát triển của doanh nghiệp khi giúp người tham gia hiểu về dự án, mục tiêu và lộ trình thực hiện.

Buzz marketing là gì? Cách tạo buzz gây sốt truyền thông

Buzz marketing là gì? Cách tạo buzz gây sốt truyền thông

Buzz marketing là chiến lược tập trung vào sức mạnh của tính lan truyền để thu hút người xem quan tâm đến các sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp.

TVC là gì? Điều gì tạo nên một TVC quảng cáo thành công?

TVC là gì? Điều gì tạo nên một TVC quảng cáo thành công?

TVC là loại hình quảng cáo nghệ thuật được yêu thích khi sử dụng ngôn ngữ điện ảnh để truyền tải thông điệp, sản phẩm và thương hiệu tới người xem.

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng celeb trong marketing

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng celeb trong marketing

Việc tận dụng sức mạnh của celeb sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng lôi kéo được sự chú ý của người xem tới thương hiệu, sản phẩm một cách nhanh nhất.

Insight là gì? Các bước xác định insight khách hàng

Insight là gì? Các bước xác định insight khách hàng

Insight là những hiểu biết sâu sắc về động cơ của người tiêu dùng ẩn sau hành vi của họ, từ đó bạn có thể khai thác để đạt mục tiêu marketing.

zalo