Kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp gần như đã trở nên phổ biến với mọi giới tính và mọi lứa tuổi. Bởi thế, mỹ phẩm là mặt hàng kinh doanh chưa bao giờ hết “hot”. Thậm chí có rất nhiều người trở nên giàu có nhanh chóng nhờ vào việc bán mỹ phẩm. Đúc kết từ những người đi trước, dưới đây là trọn bộ kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm dành cho tất cả các bạn đã, đang và có ý định bước đầu kinh doanh mặt hàng này.
 

Kinh nghiệm khi mở shop mỹ phẩm
 

Học hỏi kinh nghiệm trước khi mở shop mỹ phẩm

Muốn bắt đầu làm một công việc gì, chúng ta cũng cần phải có kiến thức cơ bản trước. Có kinh nghiệm thì sẽ tránh được những sai lầm đáng tiếc. Tuy nhiên, bạn sẽ thắc mắc là: mới lần đầu mở shop mỹ phẩm thì kinh nghiệm đâu ra? Vâng, bạn sẽ có được kinh nghiệm đó từ việc hỏi thăm những người thân xung quanh hay lên các trang mạng xã hội, diễn đàn. Ngoài ra, có một kho dữ liệu không hề tính phí cho bạn, đó là công cụ tìm kiếm Google. Như bài viết này cũng là một ví dụ. Nội dung bài cung cấp nền tảng để bạn bắt đầu kinh doanh shop mỹ phẩm tốt nhất.
 

Kinh nghiệm để mở shop mỹ phẩm
 

Bắt đầu bằng một kế hoạch rõ ràng

Hãy tự lập cho mình một kế hoạch vì chắc chắn rằng nó rất cần thiết cho việc mở shop mỹ phẩm của bạn. Và tất cả những công việc khác cũng vậy. Theo kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm của người đi trước, những việc được làm theo kế hoạch sẽ có tỷ lệ thành công cao hơn. Cụ thể, chúng ta cần một kế hoạch vạch rõ tất cả dự định như:

- Quy mô shop bạn muốn mở.

- Thị trường mục tiêu.

- Ngân sách.

- Phương pháp của đối thủ cạnh tranh.

- Kế hoạch làm marketing.
 

Kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm hiệu quả
 

Tính toán chi phí hàng tháng, dự trù nguồn vốn

Chúng ta cần biết nếu mở shop mỹ phẩm thì sẽ có những chi phí nào. Ví dụ như: tiền nhập hàng hóa, tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên, tiền trang trí shop,….Từ đó, tính toán xem phải bán được bao nhiêu thì có lời và bán trong bao lâu mới hoàn vốn? Cần tính toán kỹ lưỡng để tránh thiếu hụt ngân sách. Nếu không, bạn sẽ khó duy trì được shop lâu dài.

Mở cửa hàng mỹ phẩm
 

Lựa chọn loại mỹ phẩm kinh doanh

Sản phẩm bán ra là giá trị cốt lõi dẫn đến thành công. Do đó, bạn cần xem xét kỹ lưỡng để chọn đúng mặt hàng có thể mang lại doanh số cao cho mình. Chẳng hạn như: dòng mỹ phẩm chăm sóc tóc, chăm sóc da, các loại mỹ phẩm trang điểm, sản phẩm chuyên trị mụn,…hay tổng hợp. Việc bạn quyết định lựa chọn loại sản phẩm nào đó nên phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Tức là bạn không thể chọn bán mặt hàng này chỉ vì bạn thích. Thay vào đó, nên tìm hiểu thị trường, nhu cầu khách hàng ở khu vực mở shop sẽ phù hợp với dòng mỹ phẩm nào.

Để dễ dàng đưa ra quyết định, bạn hãy tự trả lời những câu hỏi sau:

- Khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Giới tính? Độ tuổi? Mức thu nhập của họ là bao nhiêu?

- Họ chuộng những dòng sản phẩm nào?

- Trong khu vực đã có ai kinh doanh sản phẩm này chưa? Kết quả hoạt động có tốt không?

- Nếu chọn kinh doanh cùng sản phẩm thì có cơ hội cạnh tranh cao không?,....

Chọn địa điểm mở shop mỹ phẩm phù hợp

Như đã phân tích, việc chọn lựa dòng mỹ phẩm cần phù hợp với thị trường khu vực xung quanh shop. Do đó, lựa chọn địa điểm mở shop cũng cần được đồng nhất, hợp lý với dòng mỹ phẩm bạn bán. Điều quan trọng cần lưu ý đó là nên lựa chọn shop ở khu vực đông dân cư, nhiều người qua lại. Tuy nhiên, cũng đừng cố gắng chọn mặt bằng ở trung tâm khi chưa cân đối nguồn lực, vốn của chính mình.

Chia sẻ kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm

Thuê nhân viên và đào tạo nghiệp vụ bán hàng

Người trực tiếp bán hàng giúp bạn là nhân viên. Thế nên, hãy chọn lựa những nhân viên phù hợp cũng như đào tạo cho họ cách bán hàng và chăm sóc khách tốt nhất. Ngoài mức lương cơ bản, bạn có thể thưởng thêm theo doanh số để thúc đẩy tinh thần là việc của nhân viên.
 

Kinh nghiệm mở shop bán mỹ phẩm
 

Truyền thông trước khi khai trương shop

Truyền thông, quảng cáo là những công việc gắn liền với hoạt động kinh doanh. Các hình thức truyền thông hiệu quả hiện nay bạn nên áp dụng là: phát tờ rơi, quảng cáo trên Google, mạng xã hội Facebook, Youtube, Instagram,…. Bạn có thể tham khảo thêm kinh nghiệm bán mỹ phẩm online để có thêm ý tưởng kinh doanh trên mạng Internet. Thêm vào đó, bạn có thể xây dựng những chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong ngày khai trương nhằm thu hút và lôi kéo khách hàng đến với cửa hàng của mình.
 

Kiến thức mở shop mỹ phẩm
 

Cuối cùng, sau khi đã có được những kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm mà chúng tôi chia sẻ, bạn hãy thử lập cho mình một kế hoạch chi tiết rồi bắt tay vào thực hiện. Thành công chỉ đến khi chúng ta dám nghĩ, dám làm. Chúc các bạn đạt được kết quả tốt như mong muốn!

Tham khảo thêm: Làm thế nào để bán mỹ phẩm hiệu quả?

Bài viết mới nhất

Bí quyết tăng thứ hạng của website trên Google hiệu quả

Bí quyết tăng thứ hạng của website trên Google hiệu quả

Chia sẻ bí quyết giúp tăng thứ hạng của website trên Google hiệu quả để bạn áp dụng nhằm đưa trang web lên top đầu công cụ tìm kiếm, giúp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Bảo mật website là gì? Những cách bảo mật website hiệu quả

Bảo mật website là gì? Những cách bảo mật website hiệu quả

Bảo mật website là vấn đề được nhiều người quan tâm vì đây là yếu tố giúp cho quá trình vận hành của trang web được an toàn và không bị hacker xâm nhập.

Cách kiểm tra hosting của website đơn giản nhất

Cách kiểm tra hosting của website đơn giản nhất

Chia sẻ cách kiểm tra thông tin dung lượng, băng thông, thời gian hết hạn, chất lượng hosting của website đảm bảo quá trình vận hành được ổn định.

Kinh nghiệm thuê thiết kế website cho doanh nghiệp, cá nhân

Kinh nghiệm thuê thiết kế website cho doanh nghiệp, cá nhân

Tìm hiểu những kinh nghiệm khi thuê thiết kế website sẽ giúp cho cá nhân, doanh nghiệp có được một trang web chất lượng phục vụ cho hoạt động trong kinh doanh.

Dịch vụ chỉnh sửa nâng cấp website

Dịch vụ chỉnh sửa nâng cấp website

Dịch vụ chỉnh sửa, nâng cấp website uy tín, chuyên nghiệp, giá rẻ Phương Nam Vina hỗ trợ đáp ứng nhu cầu của bạn một cách nhanh chóng với chi phí hợp lý.

Chứng chỉ bảo mật SSL là gì? Hướng dẫn cách cài đặt SSL cho website

Chứng chỉ bảo mật SSL là gì? Hướng dẫn cách cài đặt SSL cho website

Chứng chỉ bảo mật SSL là gì? Hướng dẫn cách cài đặt SSL cho website để bạn tham khảo thực hiện nhằm bảo mật dữ liệu và các thông tin lưu trữ trên trang web.

zalo