Cách bán hàng hiệu quả trong thời dịch bệnh Covid-19

Tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện đang diễn biến khá phức tạp, đã tác động và làm ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động sản xuất, kinh doanh của các cá nhân, doanh nghiệp. Trước đây thì khách hàng có thể thoải mái tìm kiếm các shop, cửa hàng, công ty trên thị trường và đến tận nơi để mua hàng. Tuy nhiên, với thực trạng dịch bệnh đang diễn ra như hiện tại thì không thể làm được như vậy nữa, bởi lệnh giãn cách xã hội của Chính phủ và vấn đề an toàn sức khỏe bản thân. Vì vậy, cách bán hàng hiệu quả ở thời dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành không gì khác ngoài tận dụng kênh online. Và công cụ hỗ trợ đắc lực và rất quan trọng cho hoạt động bán hàng trực tuyến đó là website.
 

Cách bán hàng hiệu quả trong thời điểm dịch bệnh Covid19
 

Vì sao website giúp bán hàng hiệu quả thời dịch Covid-19?

Website luôn mang đến nhiều lợi ích cho người dùng trong mọi tình huống, mọi thời điểm. Bất kể ngày hay đêm, ở bất cứ nơi đâu trên thế giới và dù là có dịch hay không có dịch thì nhu cầu giao dịch mua bán vẫn diễn ra phổ biến. Con người vẫn cần phải ăn uống, mua sắm đồ dùng, vật dụng thiết yếu cho cá nhân, gia đình hay phục vụ hoạt động kinh doanh, buôn bán. Càng ở những thời điểm dịch bệnh Covid bùng phát, cần đảm bảo an toàn sức khỏe và khó khăn trong việc đi lại như hiện nay thì website càng phát huy tác dụng vốn có.

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet, xu hướng khách hàng tìm kiếm thông tin sản phẩm trên website và đặt mua hàng qua mạng, thanh toán online, giao tận nơi hiện đang rất thịnh hành. Đặc biệt là vào thời điểm nhạy cảm như hiện nay, tâm lý lo sợ bị lây lan dịch bệnh làm cho nhu cầu đặt mua hàng trực tuyến qua trang web lại càng cao. Có website, bạn hoàn toàn có thể ngồi một chỗ (tại nhà, văn phòng) để làm việc, không phải trực tiếp tiếp xúc với khách hàng mà vẫn có thể chốt đơn hàng hiệu quả. Vì vậy, nếu bạn đang làm kinh doanh thì hãy thiết kế website kết hợp với các phương pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả như: Google Adwords, Facebook Ads, SEO,…ngay hôm nay để tăng tỉ lệ chốt đơn, tăng số lượng cuộc gọi của khách hàng và nâng cao hiệu quả bán hàng thời dịch.

Lấy một ví dụ cụ thể: Hãng nội thất hàng đầu châu Âu - IKEA ghi nhận lượng bán hàng online tăng tới 45% so với thời kỳ trước dịch, với 4 tỷ lượt ghé thăm trang web và mua hàng trong một năm. Vào tháng 8 năm ngoái, từ khóa "bàn làm việc" được tìm kiếm nhiều thứ hai trên Amazon, chỉ sau "khẩu trang".
 

Bán hàng thời dịch bệnh
 

Những lợi ích của website đối với hoạt động bán hàng

1. Cung cấp thông tin sn phẩm, dịch vụ

Hầu hết khách hàng hiện nay thường có thói quen tìm hiểu thông tin sản phẩm như: nguồn gốc, xuất xứ, chất liệu, giá bán,...trước khi mua hàng. Nếu một doanh nghiệp có website cung cấp rõ ràng, đầy đủ các thông tin người dùng cần tìm kiếm thì khả năng khách hàng sẽ liên hệ để mua ngay sau đó là rất cao. Và ngược lại, nếu bạn không có website thì sẽ mất đi lợi thế này.

Trang web giúp cung cấp thông tin về nhà cung cấp, sản phẩm, dịch vụ đến với người dùng dễ dàng, không giới hạn. Bạn có thể upload nội dung lên trang web bao nhiêu tùy thích. Bạn cũng không cần phải tốn quá nhiều công sức, thời gian để tư vấn như cách bán hàng truyền thống mà chỉ đơn giản là để khách hàng tự tìm hiểu thông tin trên website, sau đó đặt mua hàng online, rất tiện lợi mà tính hiệu quả cực cao. Bạn có thể thay đổi những thông tin về sản phẩm như: hình ảnh, nguồn gốc, xuất xứ, giá bán,...dễ dàng chỉ với một vài thao tác quản trị web.

2. Tăng khả năng tương tác với khách hàng

Trang web giúp cho việc truyền tải thông tin sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng một cách rộng rãi, mọi lúc mọi nơi, không giới hạn về khoảng cách địa lý cũng như thời gian, tạo điều kiện thuận lợi để khách hàng có thể tiếp cận với doanh nghiệp một cách dễ dàng. Ở bất cứ nơi đâu và vào bất kỳ thời điểm nào khách hàng cũng có thể truy cập vào website để tìm kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ họ cần và đặt mua hàng chỉ cần nơi đó có mạng Internet.

Nếu bạn muốn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới mà sử dụng phương pháp quảng cáo truyền thống thông thường sẽ phải thực hiện rất nhiều công đoạn và tốn nhiều kinh phí. Trang web giúp việc đưa thông tin sản phẩm, dịch vụ tiếp cận với khách hàng đơn giản và hiệu quả hơn. Doanh nghiệp có thể tương tác để biết được khách hàng nghĩ gì về sản phẩm của mình đơn giản, dễ dàng và không tốn quá nhiều chi phí. Nếu có sự thay đổi thì website chính là nơi giúp cho thông tin của doanh nghiệp được mọi người biết đến một cách nhanh nhất. Chỉ cần một vài cú click chuột là khách hàng có thể xem được toàn bộ những thông tin cần thiết mà bạn đăng tải.

3. Thu hút khách hàng tiềm năng

Quảng bá rộng rãi thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến với đông đảo khách hàng qua mạng Internet là hình thức quảng cáo được xem là hiệu quả nhất hiện nay. So với hình thức quảng cáo truyền thống thì việc tận dụng website để kết hợp làm quảng cáo trực tuyến vừa tiết kiệm chi phí và công sức, vừa mang lại hiệu quả bán hàng cao. Sử dụng website kết hợp các phương pháp marketing online hiệu quả như: quảng cáo Google Ads, SEO, quảng cáo trên Facebook,...sẽ giúp thu hút một lượng lớn khách hàng tiềm năng có nhu cầu mua hàng tìm đến bạn. Thu hút khách hàng truy cập vào trang web giúp doanh nghiệp bạn vừa bán được hàng và có thêm những khách mới đầy tiềm năng, vừa hỗ trợ quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi. Gia tăng doanh số và lợi nhuận bán hàng, hoạt động kinh doanh của bạn sẽ trở nên thuận lợi và hiệu quả hơn rất nhiều.
 

Cách bán hàng hiệu quả thời dịch
 

4. Bán hàng mọi lúc, mi nơi

Một cửa hàng hay doanh nghiệp địa phương có thể thu hút được khách địa phương nhưng lại bị hạn chế đối với những khách hàng ở khu vực khác. Tuy nhiên, khi bạn xây dựng một trang web riêng thì phạm vi khách hàng sẽ không bị giới hạn. Doanh nghiệp bạn sẽ có cơ hội nhận được những đơn đặt hàng của khách từ khắp mọi nơi trên đất nước và sẽ tăng lên theo thời gian.

Nếu không có trang web, khách hàng chỉ có thể liên hệ mua sản phẩm, dịch vụ hay tương tác với doanh nghiệp bạn trong giờ hành chính. Điều này cũng có nghĩa là khả năng để khách hàng tiếp cận với sản phẩm, dịch vụ sẽ bị giới hạn. Nhưng khi bạn có một website riêng thì mọi thứ sẽ thay đổi theo hướng tích cực. Doanh nghiệp sẽ mở rộng được phạm vi tương tác, giúp tăng khả năng tiếp cận với khách hàng.

Khách hàng ở bất cứ đâu cũng đều có thể biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn thông qua website. Điều này tạo nên cơ hội tiếp cận mang tính toàn cầu chứ không còn trong phạm vi hẹp. Không có website, các hoạt động bán hàng chỉ diễn ra vào những giờ hành chính. Vô hình chung sẽ trở thành điều bất lợi cho doanh nghiệp về lâu dài. Có website giúp mọi hoạt động vẫn được duy trì liên tục 24/7, việc trao đổi mua bán được diễn ra mà không bị giới hạn bởi bất cứ điều gì. Khách hàng hoàn toàn có thể chủ động tham khảo thông tin, đặt mua hàng trực tuyến trên trang web bất kể ngày đêm. Website giúp bạn bán hàng mọi lúc mọi nơi, không tốn tiền thuê mặt bằng, không tốn tiền thuê nhân viên bán hàng.

5. Thể hin s uy tín, chuyên nghiệp

Trang web được thiết kế chuyên nghiệp, trình bày khoa học và có nội dung thu hút người xem, thông tin về sản phẩm, dịch vụ được cập nhật đầy đủ, rõ ràng sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp của đơn vị bán hàng. Đây là yếu tố quan trọng trong kinh doanh, giúp khách hàng có thể lựa chọn cho mình một nhà cung cấp uy tín thông qua những suy nghĩ đánh giá của bản thân. Nếu là khách hàng, bạn sẽ có ấn tượng như thế nào đối với một công ty không có trang web hoạt động? Chắc chắn sẽ là một sự hoài nghi hoặc không tin tưởng. Điều này sẽ có tác động xấu đến quyết định mua hàng cuối cùng.

Từ những lợi ích của website như chúng tôi đã phân tích ở trên, cho thấy thiết kế website kết hợp làm quảng cáo trực tuyến trên mạng là phương pháp bán hàng thời dịch bệnh hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không sử dụng trang web ngay hôm nay nhằm tận dụng lợi thế của Internet để tăng tỉ lệ chốt đơn, tăng số lượng cuộc gọi của khách hàng, đẩy mạnh hiệu quả hoạt động bán hàng hơn nữa?

Trên đây là những thông tin về cách bán hàng hiệu quả thời dịch Covid-19 mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn tham khảo. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng trang web để hoạt động, quảng cáo, bán hàng, hãy liên hệ công ty thiết kế web Phương Nam Vina chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất. Hiện tại, Phương Nam Vina đang áp dụng nhiều gói dịch vụ với giá cả phải chăng kèm theo chính sách ưu đãi hấp dẫn dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ thiết kế web. Liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912 817 117 hoặc 0915 101 017 để được tư vấn chi tiết. Xin cảm ơn!

Bài viết mới nhất

Marketing 5.0 là gì? Khám phá 5 xu hướng của marketing 5.0

Marketing 5.0 là gì? Khám phá 5 xu hướng của marketing 5.0

Marketing 5.0 là một xu hướng tiếp thị mới đang ngày càng bùng nổ trong thời đại số và làm thay đổi cách các doanh nghiệp tiếp cận thị trường.

Blog là gì? Tất tần tật những điều cần biết về web blog

Blog là gì? Tất tần tật những điều cần biết về web blog

Blog vốn xuất hiện từ lâu trên Internet và là nền tảng quen thuộc được nhiều người sử dụng để chia sẻ về cuộc sống cũng như công việc của mình.

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling không phải là một kỹ thuật bán hàng mới nhưng là chiến lược kinh doanh được nhiều doanh nghiệp yêu thích vì hiệu quả mang lại rất cao.

 
Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Khởi nghiệp kinh doanh luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm và 16 gợi ý trong bài viết này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm ý tưởng phù hợp.

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông chính là những công cụ tiếp thị được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm / dịch vụ và thương hiệu.

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là một trong những chiến lược được nhiều doanh nghiệp áp dụng để khẳng định danh tiếng thương hiệu và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

zalo