Chiến lược marketing bất động sản hiệu quả

Bất động sản là lĩnh vực kinh doanh có mức độ cạnh tranh rất cao nên các doanh nghiệp hoạt động trong ngành này cần phải có sự đầu tư mạnh cho marketing nhằm tăng khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Vậy những chiến lược marketing bất động sản hiệu quả nhất hiện nay là gì? Cách áp dụng như thế nào? Hãy cùng đội ngũ Phương Nam Vina chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.
 

Chiến lược marketing bất động sản hiệu quả
 

1. Hợp tác với môi giới

Hợp tác với các đơn vị, cá nhân làm môi giới không chỉ là chiến lược marketing dự án bất động sản hiệu quả mà còn giúp chủ đầu tư bán được sản phẩm nhanh chóng. Thậm chí, các dự án quy mô lớn còn cần phải có sự hợp tác với nhiều đơn vị môi giới cùng lúc. Điều quan trọng là chủ đầu tư phải có sự điều phối hài hòa giữa các đơn vị này để tránh gây ra xung đột về lợi ích, gây ảnh hưởng đến khách hàng.
 

Chiến lược marketing cho dự án bất động sản
 

2. Xây dựng Website bất động sản và kênh digital marketing

Trong thời đại công nghệ số như hiện nay, xây dựng website để phát triển kinh doanh là việc làm cần thiết không chỉ riêng đối với lĩnh vực mua bán, cho thuê nhà đất mà còn với cả các ngành nghề khác. Nếu muốn doanh nghiệp, dự án của bạn tiếp cận nhanh và dễ dàng hơn với khách hàng tiềm năng thì không thể bỏ qua chiến lược marketing bất động sản hiệu quả này.

Tuy nhiên, xây dựng một trang web bất động sản chuyên nghiệp thôi là chưa đủ mà bạn còn phải biết cách quảng cáo thông qua các kênh Digital Marketing phổ biến hiện nay như: Facebook, Zalo, Email,….Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng nên thực hiện các chiến lược marketing trả phí, bao gồm: Google Ads, Facebook Ads, đặt quảng cáo trên các trang web lớn,…để mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng. Mặc dù đây là những chiến lược marketing bất động sản hiệu quả, phổ biến nhất hiện nay nhưng không phải ai cũng thực hiện thành công mà cần phải có kế hoạch cụ thể, đúng đắn cho từng thời điểm.
 

Chiến lược marketing dự án bất động sản hiệu quả
 

3. Sử dụng viral marketing để quảng bá dự án

Hình thức tiếp thị lan truyền (viral marketing) là một chiến lược có khả năng tác động đến hành vi chia sẻ, lan truyền nội dung từ người này đến người khác một cách nhanh chóng. Nội dung ở đây có thể là video, hình ảnh, bài viết hay slogan,…mà trong đó gián tiếp thể hiện thông điệp doanh nghiệp muốn nói với khách hàng. Để một chiến dịch viral marketing cho bất động sản thành công thì nội dung phải chạm đến cảm xúc của người xem (hài hước, nhân văn, cảm động,…), từ đó mới kích thích sự tương tác, chia sẻ. Hiện nay, video viral được xem là xu hướng marketing bất động sản hiệu quả nhất, bạn nên tham khảo và áp dụng.
 

Chiến lược marketing bất động sản
 

4. Ưu đãi, giảm giá cho khách hàng

Đưa ra các chương trình ưu đãi, giảm giá là chiến lược marketing bất động sản chưa bao giờ lỗi thời để gia tăng doanh số bán hàng. Những chương trình ưu đãi thường được áp dụng trong ngành bất động sản là: trả góp lãi suất hấp dẫn, giảm giá khủng hoặc tặng quà giá trị cao dưới nhiều hình thức (sổ tiết kiệm, vàng, hiện vật),….Các chủ đầu tư thường tung ra chương trình ưu đãi khi mở bán dự án mới hoặc vào dịp cuối năm.

Chiến lược marketing nhà đất
 

5. Chiến lược remarketing

Remarketing hay tiếp thị lại là một phương pháp quảng cáo được sử dụng phổ biến qua email hoặc các trang mạng xã hội. Hoạt động remarketing nhắm đến những khách hàng đã truy cập vào website của bạn nhưng chưa thực hiện hành động chuyển đổi, người đã thực hiện hành động và người truy cập nhiều lần. Lý do chiến lược tiếp thị lại nên được áp dụng cho lĩnh vực bất động sản là vì theo nghiên cứu, chỉ có 1/100 khách hàng quan tâm ở lần đầu tiên nhìn thấy sản phẩm hay thương hiệu nào đó. Sau lần 2, 3 hay thậm chí là lần 4, tỷ lệ phát sinh nhu cầu tìm hiểu về doanh nghiệp, sản phẩm này mới tăng cao.

Chiến lược marketing nhà đất hiệu quả
 

6. Xây dựng thương hiệu

Chiến lược marketing bất động sản quan trọng và có hiệu quả cao nhất trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh phải kể đến đó là xây dựng thương hiệu. Khi sở hữu được một thương hiệu có chỗ đứng trên thị trường, khách hàng sẽ tự bị thu hút và tìm đến bạn mà không phải mất bất kỳ chi phí nào. Tuy nhiên, thực tế lại không có một đáp án chính xác và thỏa đáng cho câu hỏi làm thế nào để xây dựng thương hiệu bất động sản, bởi điều này còn phụ thuộc vào rất nhiều vấn đề như: uy tín, kế hoạch phát triển dự án của công ty, dịch vụ chăm sóc khách hàng,….

Chiến lược marketing dự án bất động sản
 

Trên đây là những chiến lược marketing lĩnh vực bất động sản (đất nền, nhà ở, chung cư,...) hiệu quả đội ngũ Phương Nam Vina muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ tìm được phương án marketing bất động sản phù hợp với doanh nghiệp của mình. Nếu cần được tư vấn về dịch vụ thiết kế web bất động sản hoặc các giải pháp marketing online cho doanh nghiệp, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty Phương Nam Vina chúng tôi qua số Hotline: 0912 817 1170915 101 017 để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Bài viết mới nhất

MMO là gì? 14 hình thức kiếm tiền MMO uy tín, thu nhập cao

MMO là gì? 14 hình thức kiếm tiền MMO uy tín, thu nhập cao

Khám phá ngay 14 hình thức kiếm tiền online MMO uy tín và thu nhập cao để bất cứ ai cũng có thể nâng cao tài chính của mình một cách hiệu quả nhất.

Nghề tay trái là gì? Top 15 nghề tay trái có thu nhập hấp dẫn

Nghề tay trái là gì? Top 15 nghề tay trái có thu nhập hấp dẫn

Tìm hiểu các nghề tay trái có thu nhập hấp dẫn nhất hiện nay để các bạn có thể tham khảo, tùy chọn và áp dụng vào trong cuộc sống nhằm kiếm thêm thu nhập.

Bán hàng đa kênh là gì? Lợi ích và xu hướng bán hàng đa kênh

Bán hàng đa kênh là gì? Lợi ích và xu hướng bán hàng đa kênh

Bán hàng đa kênh đang trở thành một xu hướng khá phổ biến hiện nay nên việc tìm hiểu nhiều hơn về mô hình này sẽ giúp bạn kinh doanh càng thêm hiệu quả.

FnB là gì? Các mô hình kinh doanh FnB tiềm năng nhất hiện nay

FnB là gì? Các mô hình kinh doanh FnB tiềm năng nhất hiện nay

Tìm hiểu khái niệm FnB là gì và các mô hình kinh doanh FnB hiện nay để giúp bạn tham khảo, áp dụng khi muốn lấn sân vào lĩnh vực đầy tiềm năng này.

Chốt sale là gì? 11 kỹ năng chốt sale bách phát, bách trúng

Chốt sale là gì? 11 kỹ năng chốt sale bách phát, bách trúng

Tìm hiểu khái niệm chốt sale là gì và các kỹ năng chốt sale đỉnh cao sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để giao dịch, bán hàng với khách hàng được dễ dàng hơn.

Lợi thế cạnh tranh là gì? Các cách xác định lợi thế cạnh tranh

Lợi thế cạnh tranh là gì? Các cách xác định lợi thế cạnh tranh

Lợi thế cạnh tranh là gì và tìm hiểu các cách xác định lợi thế cạnh tranh luôn là một vấn đề được nhiều doanh nghiệp quan tâm để áp dụng vào trong hoạt động kinh doanh được tốt nhất.

zalo