Mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì?

Mở shop mỹ phẩm là hình thức kinh doanh khá phổ biến hiện nay, bởi vì nhu cầu làm đẹp đang ngày một gia tăng. Thế nên, kinh doanh mỹ phẩm là hoạt động mang lại thu nhập ổn định cho các chủ cửa hàng. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến mô hình kinh doanh này nhưng không biết mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì, bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.
 

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì?
 

1. Kiến thức về mỹ phẩm

Khi bắt tay vào việc kinh doanh một mặt hàng, điều quan trọng đầu tiên chính là bạn phải am hiểu về sản phẩm, lĩnh vực đó. Có như vậy, bạn mới dễ dàng nắm bắt được xu hướng ngành, tâm lý người mua cũng như biết cách tư vấn khách hàng hiệu quả.
 

Mở đại lý mỹ phẩm cần những gì?
 

2. Có nguồn hàng chất lượng

Để tạo dựng được uy tín trong lòng khách hàng và có được mức lợi nhuận hấp dẫn thì nguồn hàng là một yếu tố đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bạn nên tìm hiểu nhiều nguồn hàng để lựa chọn được nơi đáng tin cậy và có giá hấp dẫn nhất. Ngoài ra, cũng phải dự trù thêm nhiều nguồn khác để phòng những trường hợp phát sinh với nguồn lấy hàng chính trong quá trình hoạt động.
 

Mở shop mỹ phẩm cần gì?

3. Bảng kế hoạch kinh doanh chi tiết

Bảng kế hoạch kinh doanh cụ thể sẽ giúp chúng ta xác định rõ được mục tiêu kinh doanh, từ đó thực hiện các bước khác một cách tốt hơn. Trong kế hoạch kinh doanh này sẽ gồm có 04 mục chính:

- Tóm tắt dự án: Với một cửa hàng nhỏ, mục tóm tắt dự án có thể bỏ qua phần tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi,....Tuy nhiên, bạn phải định hình được mô hình hoạt động, thị trường mục tiêu, chân dung khách hàng tiềm năng và đối thủ cạnh tranh.

- Kế hoạch vận hành: Nêu ra những điều có sẵn và là thế mạnh của bạn để dễ dàng vận dụng, thúc đẩy hoạt động kinh doanh. Bên cạnh đó, cũng nên giả định trước các rủi ro có thể xảy ra và cách xử lý. Vì trong bất cứ hoạt động kinh doanh nào cũng không thể tránh được rủi ro ngoài ý muốn.

- Kế hoạch marketing: Đưa ra các chiến lược cụ thể cho 04 yếu tố chính. Đó là: sản phẩm, giá, phân phối và truyền thông. Ngoài ra, bạn cũng nên quan tâm đến vấn đề: đào tạo đội ngũ nhân viên, quy trình hoạt động, dịch vụ trải nghiệm cho khách hàng. Phần cuối cùng không thể thiếu trong mục marketing là đưa ra khoảng thời gian chi tiết thực hiện các kế hoạch trên để dễ dàng đo lường, đánh giá tiến độ.

- Kế hoạch tài chính: Dự báo doanh số, chi phí,...để có thể dễ dàng hình dung và cân đối tài chính cho hợp lý.
'

Mở đại lý mỹ phẩm cần có gì?
 

4. Vốn hoạt động

Chúng ta cần chuẩn bị số vốn lớn hơn chi phí đã dự trù. Vì thực tế, vài tháng đầu khi mới mở cửa hàng sẽ rất khó có lời ngay. Hiện nay, căn cứ vào mức giá mỹ phẩm cũng như kinh nghiệm của nhiều người đã từng mở cửa hàng mỹ phẩm, bạn cần ít nhất từ 50 cho đến 200 triệu. Với mặt hàng là mỹ phẩm nhập khẩu Hàn Quốc, Nhật Bản,…sẽ cần mức vốn cao hơn so với mỹ phẩm trong nước. Nếu mở đại lý bỏ sỉ cho các nhà bán lẻ thì vốn phải cao hơn gấp nhiều lần.

 

Mở shop mỹ phẩm cần những gì?

 

5. Mặt bằng mở cửa hàng

Nếu không có sẵn mặt bằng, bạn phải thuê một cửa hàng hoặc thuê mặt bằng trống rồi xây dựng, sửa sang lại. Địa điểm mở cửa hàng là yếu tố rất quan trọng trong kinh doanh. Bởi tùy vào khách hàng mục tiêu mà ta phải xem xét để chọn vị trí cửa hàng sao cho phù hợp. Ví dụ: Khách hàng bạn nhắm tới là học sinh, sinh viên thì nên đặt cửa hàng gần khu kí túc xá, xung quanh các trường học.

Muốn mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì?

6. Chuẩn bị thủ tục mở cửa hàng và xin GPKD

Để mở được cửa hàng, bạn cần chuẩn bị các hồ sơ liên quan cho việc thực hiện quá trình đăng ký giấy phép kinh doanh. Hồ sơ đăng ký gồm có:

- Hợp đồng thuê mặt bằng, thuê cửa hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nếu mặt bằng là của chính bạn.

- Giấy chứng minh nhân dân bản sao, công chứng còn hiệu lực của chủ cửa hàng.

- Giấy đề nghị được cấp giấy phép kinh doanh cửa hàng, đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Nội dung ghi rõ tên, địa chỉ cửa hàng, tên, địa chỉ cư trú của chủ hộ kinh doanh, vốn mở cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, ngày cấp, số chứng minh nhân dân của chủ cửa hàng.
 

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần có gì?
 

7. Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Đây là yếu tố ít được xem trọng nhưng thực tế lại có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua của khách hàng. Trong một cuộc khảo sát, rất nhiều người đưa ra ý kiến rằng họ không muốn quay lại một cửa hàng nào đó vì đội ngũ nhân viên có thái độ không tốt. Mặc dù chất lượng và giá cả sản phẩm tại đó rất tuyệt vời. Do đó, bạn cần đảm bảo đội ngũ nhân viên từ bảo vệ cho đến tư vấn, thu ngân đều phải thật chuyên nghiệp và luôn vui vẻ với khách hàng.
 

Để mở cửa hàng mỹ phẩm cần gì?
 

8. Lập website và Fanpage

Ở thời buổi hiện nay, chỉ áp dụng các hình thức marketing truyền thống như: phát tờ rơi, treo băng rôn,...cơ bản là không đủ để mang lại hiệu quả. Muốn mọi người biết đến cửa hàng của bạn nhiều hơn thì trước tiên bạn cần tạo một fanpage trên Facebook và các mạng xã hội khác. Sau đó, tiến hành làm quảng cáo cho fanpage đó để có nhiều người like, share fanpage và liên hệ với bạn mua hàng. Chỉ với một khoản chi phí nhỏ, hàng nghìn khách hàng tiềm năng sẽ biết đến shop, đại lý của bạn.

Bên cạnh đó, việc tạo lập một website bán mỹ phẩm cũng là điều cần thiết để khách hàng dễ dàng xem thông tin về shop và các sản phẩm mà bạn cung cấp. Website cũng là một công cụ rất hữu ích để bạn làm quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google (SEO, Google Ads) nhằm tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hiệu quả.
 

Cần gì khi mở cửa hàng mỹ phẩm
 

Với những thông tin chia sẻ ở trên của đội ngũ Phương Nam Vina chúng tôi, hi vọng bạn đã biết muốn mở cửa hàng mỹ phẩm cần những gì để từ đó có thể chuẩn bị tốt hơn cho đứa con tinh thần sắp tới của mình. Nếu có nhu cầu cần thiết kế website và làm quảng cáo trên Google, Facebook để thu hút khách hàng tiềm năng, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina chúng tôi qua số điện thoại Hotline: 09128171170915101017 để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn!

Bài viết mới nhất

Hé lộ 9 cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ tận gốc cho dân buôn

Hé lộ 9 cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ tận gốc cho dân buôn

Việc tìm kiếm nguồn hàng sỉ giá rẻ, dễ bán chính là một nhiệm vụ quan trọng để giúp cho hoạt động kinh doanh được thuận lợi, phát triển tốt hơn.

Cách bán hàng trên TikTok Shop thành công, doanh thu ấn tượng

Cách bán hàng trên TikTok Shop thành công, doanh thu ấn tượng

TikTok hiện đang là một mỏ vàng được rất nhiều nhà bán hàng tìm đến khi muốn đẩy mạnh cơ hội tiếp cận khách hàng, tăng doanh thu hiệu quả.

Marketing du kích là gì? Kiến thức thú vị về guerrilla marketing

Marketing du kích là gì? Kiến thức thú vị về guerrilla marketing

Marketing du kích là chiến lược độc đáo khi mang đến cho khách hàng trải nghiệm bất ngờ để họ cảm thấy ấn tượng sâu sắc về thương hiệu, sản phẩm.

Bật mí 11 cách kêu gọi vốn đầu tư thành công cho startup

Bật mí 11 cách kêu gọi vốn đầu tư thành công cho startup

Trong hành trình khởi nghiệp, hoạt động gọi vốn đầu tư là nhiệm vụ quan trọng mà các công ty startup thường làm để hỗ trợ doanh nghiệp phát triển.

Chi cục Đường thủy nội địa khu vực III

Chi cục Đường thủy nội địa khu vực III

Chi cục Đường thủy nội địa khu vực III là đơn vị có vai trò quản lý và phát triển đường thủy nội địa trong phạm vi theo quy định của Pháp luật.

Kinh doanh du lịch là gì? 9 loại hình kinh doanh du lịch phổ biến

Kinh doanh du lịch là gì? 9 loại hình kinh doanh du lịch phổ biến

Kinh doanh du lịch là ngành nghề rất thịnh hành do nhu cầu được giải trí, khám phá và trải nghiệm những thứ mới lạ của con người liên tục tăng cao.

zalo