Có nên mở cửa hàng bán mỹ phẩm?

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mỹ phẩm đã trở thành mặt hàng cần thiết đối với mỗi người. Hầu như bất cứ ai cũng sử dụng mỹ phẩm, sự khác biệt chỉ là dòng sản phẩm và thương hiệu. Vì lẽ đó mà ngày càng có nhiều cá nhân, doanh nghiệp đầu tư vào kinh doanh shop mỹ phẩm. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đã tồn tại quá nhiều cửa hàng mỹ phẩm và cũng có không ít đơn vị hoạt động kém hiệu quả, dẫn đến phải đóng cửa. Điều này khiến cho rất nhiều người có ý định kinh doanh mặt hàng này băn khoăn không biết năm 2024 có nên mở cửa hàng bán mỹ phẩm hay không.

Nếu bạn cũng đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực này nhưng vẫn còn đang phân vân, hãy tham khảo những chia sẻ bên dưới đây của Phương Nam Vina để dễ dàng đưa ra quyết định hơn.
 

Có nên mở cửa hàng bán mỹ phẩm?
 

Xu hướng dùng mỹ phẩm năm 2024

Nhằm theo dõi thói quen tiêu dùng và mua sắm mỹ phẩm của người Việt Nam, trang Asia Plus đã thực hiện một cuộc điều tra, nghiên cứu chi tiết vào đầu năm nay. Kết quả cho thấy:

- Có đến hơn 50% phụ nữ trên 23 tuổi trang điểm thường xuyên khi đi học, đi chơi, đi làm hoặc dự tiệc.

- Những người ít trang điểm phần lớn là người quá bận rộn hoặc không biết cách trang điểm, chưa tìm được sản phẩm thích hợp.

- Nơi mua mỹ phẩm phổ biến nhất là cửa hàng trong trung tâm thương mại và các shop lớn bên ngoài. Bên cạnh đó, có đến 73% khách hàng từng mua mỹ phẩm qua các trang thương mại điện tử.

- Xu hướng mua mỹ phẩm online tăng gần 20% so với năm trước.

- Chi tiêu cho mỹ phẩm tăng 10% trong nhóm người thường sử dụng mỹ phẩm.

Kết quả điều tra cho thấy rằng xu hướng sử dụng mỹ phẩm vẫn đang tiếp tục tăng trong năm 2020 vùa qua, chưa có dấu hiệu bão hòa vào năm 2024 và những năm tiếp theo. Trong đó, son môi là sản phẩm có sức tiêu thụ lớn nhất với 88% người dùng mỗi ngày.

2024 có nên mở cửa hàng bán mỹ phẩm?

Năm 2024 có nên mở cửa hàng bán mỹ phẩm?

Mặc dù sức tiêu thụ của mặt hàng này luôn không ngừng gia tăng nhưng trên thị trường hiện nay đã xuất hiện quá nhiều shop mỹ phẩm. Trong đó, có không ít cửa hàng kinh doanh kém hiệu quả, dẫn đến thua lỗ, phải đóng cửa. Điều này khiến cho những người đang quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm tương đối lo lắng, không biết năm 2024 có nên mở cửa hàng bán mỹ phẩm hay không?

Hiện nay, không chỉ riêng mỹ phẩm bất cứ lĩnh vực nào cũng đang có sự cạnh tranh rất mạnh mẽ. Và để trở thành người chiến thắng, bạn không chỉ cần có may mắn mà còn phải dựa vào rất nhiều yếu tố khác. Nếu có những chiến lược phát triển đúng đắn, biết cách quản lý cửa hàng, thu hút khách hàng hiệu quả, bạn hoàn toàn có thể mở cửa hàng mỹ phẩm ở thời điểm hiện tại.
 

Năm 2024 có nên mở cửa hàng bán mỹ phẩm?
 

Mở cửa hàng mỹ phẩm năm 2024 cần lưu ý điều gì?

Giữa thị trường có quá nhiều đối thủ cạnh tranh như hiện nay, bí quyết để thành công chính là bạn phải tạo được sự khác biệt và có những chiến lược kinh doanh phù hợp với thời cuộc. Bạn có thể tham khảo thêm về vấn đề này tại bài viết kinh nghiệm mở shop mỹ phẩm thành công.

Bên cạnh đó, thay vì tập trung vào nhóm khách hàng đang quan tâm đến mặt hàng mỹ phẩm như rất nhiều cửa hàng khác đang thực hiện, bạn có thể tập trung vào nhóm khách hàng ít sử dụng mỹ phẩm hơn vì lý do: không có nhiều thời gian, không biết cách chăm sóc da hoặc chưa tìm được sản phẩm thích hợp,….Như vậy, tỷ lệ canh tranh sẽ được giảm xuống, khả năng chuyển đổi thành đơn hàng sẽ cao hơn.

Ngoài các chiến lược phát triển liên quan đến sản phẩm, khách hàng, giá cả thì đầu tư cho quảng cáo trực tuyến, bán hàng online cũng là điều rất cần thiết mà các chủ shop mỹ phẩm cần phải quan tâm. Như kết quả khảo sát mà chúng tôi chia sẻ bên trên, có đến 73% khách hàng đã hoặc vẫn đang mua mỹ phẩm qua mạng. Do đó, đầu tư cho bán hàng online là một việc làm rất cần thiết trong thời điểm hiện tại. Việc đầu tư thiết kế website mỹ phẩm và thực hiện các chiến dịch quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, SEO, bán hàng đa kênh,…sẽ giúp ích rất nhiều cho việc kinh doanh của cửa hàng.
 

Có nên mở shop bán mỹ phẩm?
 

Tạm kết: Ở thời điểm hiện tại, bạn hoàn toàn có thể lấn sân sang lĩnh vực kinh doanh của hàng mỹ phẩm, miễn sao đảm bảo có thể cung cấp sản phẩm chất lượng với giá tốt, có được những chiến lược cạnh tranh hiệu quả và biết cách sử dụng tốt các công cụ hỗ trợ từ Internet. Lý do là vì nhu cầu tiêu dùng mặt hàng này trong tương lai vẫn sẽ tiếp tục tăng mạnh.

Hi vọng rằng sau khi tham khảo những thông tin chia sẻ trên đây của Công ty Phương Nam Vina, bạn sẽ không còn băn khoăn 2024 có nên mở cửa hàng bán mỹ phẩm không. Và cũng sẽ có được những hướng phát triển cho công việc kinh doanh sắp tới của mình. Chúc bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: Mở shop mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?

Bài viết mới nhất

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là một loại mã giảm giá mà bất kỳ ai khi đi mua sắm cũng đều nhìn thấy tại các cửa hàng, trung tâm thương mại,... nhằm kích cầu mua sắm.

Môi trường vĩ mô là gì? Phân tích môi trường vĩ mô chi tiết

Môi trường vĩ mô là gì? Phân tích môi trường vĩ mô chi tiết

Môi trường vĩ mô là những yếu tố tuy nằm ngoài phạm vi hoạt động của doanh nghiệp nhưng lại tác động không nhỏ đến sự thành công trong kinh doanh.

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

zalo