Nên đầu tư kinh doanh gì với 100 triệu đồng?

Việc lựa chọn lĩnh vực để có thể kinh doanh hiệu quả và sinh lời nhanh chóng không phải là điều dễ dàng. Số vốn 100 triệu không quá lớn nhưng cũng không nhỏ so với mặt bằng thu nhập chung của người Việt. Nếu đã có được số vốn đó trong tay, bạn nên nghĩ cách đầu tư thích hợp để có thể thu về nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kinh doanh hiệu quả. Để thành công, bạn phải là người có đầu óc tính toán nhạy bén, xác định được thế mạnh của bản thân để đưa ra hướng đi phù hợp. Vậy câu hỏi đặt ra là: nên đầu tư kinh doanh gì với 100 triệu đồng? Trong bài viết này, chúng tôi xin tổng hợp và chia sẻ những ý tưởng kinh doanh với vốn 100 triệu, hi vọng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp cho quá trình khởi nghiệp sắp tới của mình.
 

Nên đầu tư kinh doanh gì với 100 triệu đồng?

1. Đầu tư khóa học hoặc gia sư trực tuyến

Nếu bạn có kiến thức sâu rộng về toán học hoặc có khả năng ngôn ngữ tốt và đang băn khoăn không biết có 100 triệu nên làm gì thì kinh doanh dịch vụ gia sư và khóa học trực tuyến sẽ là ý tưởng hay không nên bỏ qua. Bạn có thể cung cấp những khóa học theo chuyên đề đầy đủ hoặc các gói hướng dẫn, phụ đạo kỹ năng đàn, hát, ngoại ngữ,....Với số vốn 100 triệu, để đầu tư thu lời từ các khóa học online bạn cần quan tâm đến các vấn đề như:

- Xác định nhóm khách hàng cụ thể, người đăng ký khóa học có thể là trẻ em, học sinh, sinh viên, người đi làm,....

- Xây dựng đề cương khóa học và cách truyền tải nội dung sao cho hợp lý, dễ hiểu.

- Xây dựng website riêng, làm video Youtube, ứng dụng học trực tuyến,....

- Thực hiện các chiến lược marketing để quảng bá thương hiệu đến khách hàng tiềm năng.

Các bước chuẩn bị này đều có thể thực hiện đơn giản trên laptop. Dù bạn phải thuê người lập trang web hay quay video thì chi phí cũng sẽ không quá lớn. Đây cũng chính là lý do mà đầu tư khóa học và gia sư trực tuyến là ý tưởng kinh doanh có thể sinh lời cao dành cho bạn với số vốn 100 triệu.

2. Đầu tư chứng khoán

Thời đại phát triển như hiện nay, để làm giàu thì chứng khoán được xem là một gợi ý hay nếu bạn đang suy nghĩ nên đầu tư gì với 100 triệu. Thị trường chứng khoán đã và đang có những tín hiệu tăng trưởng trở lại trong khoảng thời gian gần đây, hứa hẹn sẽ là kênh đầu tư có khả năng sinh lời và mang lại lợi nhuận cao trong năm 2021 và những năm tiếp theo. Với 100 triệu bạn có khá nhiều lựa chọn với các cơ hội đầu tư khác nhau tùy theo mức độ rủi ro và kỳ vọng sinh lời của mình, trong đó có:

- Cổ phiếu: Đối với hình thức này, nhà đầu tư không cần trực tiếp tham gia vào quản lý và giám sát thường xuyên các hoạt động của doanh nghiệp. Cổ phiếu một số ngành như: bất động sản, ngân hàng,...được đánh giá cao, bởi doanh nghiệp trong các lĩnh vực này có nền tảng cơ bản tốt, đủ tiềm lực vực dậy sau giai đoạn khủng hoảng.

- Trái phiếu: Khác với cổ phiếu, lãi suất của trái phiếu không bị phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Bất kể dù lời hay lỗ, doanh nghiệp có nghĩa vụ phải trả đủ số vốn và lãi cho nhà đầu tư. Đầu tư vào trái phiếu được xem là hình thức đầu tư an toàn, rủi ro thấp. 

- Chứng chỉ quỹ: Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm về đầu tư tài chính cũng như ngại rủi ro thì lựa chọn chứng chỉ quỹ được xem là giải pháp an toàn nhất. Tại các quỹ bạn tham gia sẽ có các chuyên gia tài chính hàng đầu trực tiếp đầu tư. Họ có thể điều chỉnh, cân đối hợp lý các danh mục đầu tư để đảm bảo an toàn và tối đa hóa lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu lựa chọn hình thức này, bạn nên cân nhắc tham gia các quỹ đầu tư uy tín hàng đầu.

Tuy nhiên, lợi nhuận càng cao thì rủi ro càng nhiều. Do đó, để thành công, bạn hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đầu tư. Với 100 triệu đầu tư chứng khoán nếu bạn biết cách quản lý nguồn vốn, góp vốn vào các chiến lược hiệu quả cùng sự may mắn sẽ có thể thu về lợi nhuận gấp nhiều lần số vốn ban đầu. Tuy nhiên, nếu đầu tư sai hướng cũng có thể biến bạn trở nên “tay trắng”. Hãy đầu tư khi bạn đã am hiểu chắc chắn về thị trường này nhé!

3. Kinh doanh quần áo online

Kinh doanh gì với 100 triệu? Bạn có thể kinh doanh shop quần áo bắt đầu từ việc kinh doanh online. Mở một cửa hàng online bạn sẽ không tốn phí để thuê mặt bằng, nhân viên, trang trí cửa hàng,....Thay vào đó, chi phí sẽ được tập trung cho nguồn hàng đa dạng, chất lượng và một phần để dự trù vốn, đề phòng rủi ro. Xu hướng mua hàng online đang phát triển mạnh ở Việt Nam. Bạn có thể tận dụng vốn đầu tư từ việc mở shop online bằng cách tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm có chất lượng từ các hội nhóm buôn bán quần áo trên Facebook, Zalo,....Có thể nói, cơ hội khi kinh doanh online quần áo rất lớn khi tỉ lệ người sử dụng Internet tăng liên tục. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn mở shop thời trang có mặt bằng thì vốn cần sẽ cao hơn 100 triệu.

Để shop quần áo của mình được nhiều người biết đến, bạn cần đầu tư vào chất lượng hình ảnh sản phẩm kết hợp với các phương pháp marketing online hiệu quả để tìm kiếm khách hàng. Bạn có thể quảng bá trên các trang mạng xã hội hoặc tạo gian hàng ảo trên các sàn thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Sendo,...để nhiều người biết đến sản phẩm quần áo hơn. Ngoài ra, bạn có thể xây dựng website bán quần áo riêng kết hợp làm quảng cáo trực tuyến để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng trên Internet, góp phần tăng doanh thu, lợi nhuận.
 

Đầu tư gì với 100 triệu đồng?

4. Kinh doanh hàng xách tay

Hiện nay, ngày càng có nhiều khách hàng ưa chuộng các sản phẩm ngoại nhập. Nếu chưa có ý tưởng kinh doanh gì với 100 triệu, bạn có thể lựa chọn kinh doanh hàng xách tay. Cũng giống như kinh doanh quần áo, tuy nhiên, mặt hàng ở đây khá đặc biệt đó chính là hàng xách tay. Hàng xách tay là các mặt hàng được mua tại nước ngoài, tuy nhiên về Việt Nam thông qua con đường không chính ngạch, tức là bạn không phải đóng thuế hải quan như các mặt hàng kinh doanh nhập khẩu thông thường. Đối với mặt hàng này, chất lượng hàng hóa sẽ thể hiện mức độ uy tín của bạn. Bạn phải lựa chọn địa chỉ uy tín, cam kết không trộn lẫn các mặt hàng kém chất lượng bởi người mua đa phần cần những mặt hàng chất lượng, thậm chí là những sản phẩm hiếm, không thể mua tại Việt Nam.

Thị trường hàng xách tay không phải là quá mới mẻ nhưng với số vốn 100 triệu, nếu bạn tìm được hướng đi riêng, tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu sẽ dễ dàng sinh lời. Nếu bạn có người nhà hoặc bạn bè quen biết ở nhiều nước thì chắc chắn đây là lợi thế để có thể làm giàu nhanh chóng. Hãy bắt tay ngay với các mối quan hệ tại nước ngoài để có thể buôn bán các mặt hàng như: mỹ phẩm, quần áo, túi xách, nước hoa,....Đầu tiên, bạn nên thực hiện quảng bá mặt hàng mà mình định kinh doanh xách tay. Sau đó lên lịch chốt đơn, gom đơn và đặt hàng để không bị tồn và giảm vốn. Sau một thời gian, khi đã quen khách và có được mức độ uy tín thì bạn hãy tiến hành nhập hàng số lượng lớn để được giá rẻ và thu hồi vốn nhanh chóng. Muốn làm giàu hiệu quả, bạn có thể thiết kế trang web hoặc tạo Fanpage kinh doanh hàng xách tay để nhiều khách hàng biết đến, góp phần tăng doanh thu, lợi nhuận.

5. Kinh doanh cửa hàng bán đồ điện gia dụng

Có 100 triệu nên làm gì? Khởi nghiệp kinh doanh với 100 triệu đem lại thành công chưa bao giờ là dễ dàng. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết nên kinh doanh mặt hàng gì với số vốn đó thì có thể thử qua ý tưởng mở cửa hàng bán đồ điện gia dụng. Mở một cửa hàng đồ điện gia dụng với 100 triệu tiền vốn có thể gặp nhiều khó khăn nếu bạn chưa có kinh nghiệm đầu tư kinh doanh. Tuy nhiên không phải là không thể. Để tiết kiệm với số vốn khá ít ỏi này, bạn cần lựa chọn địa điểm kinh doanh nhỏ để giảm chi phí thuê mặt bằng. Các mặt hàng mà bạn có thể kinh doanh đồ gia dụng là: máy bơm, quạt, khoan, cờ lê, tua vít,....Đây đều là những sản phẩm phục vụ cho nhu cầu thiết yếu của các hộ gia đình. Bên cạnh đó, giá để nhập các mặt hàng này khá rẻ. Vì vậy, bạn có thể tin tưởng rằng sự đầu tư với ý tưởng kinh doanh vốn 100 triệu này chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận không hề nhỏ.

Ngoài ra, bạn có thể học thêm về cách sửa chữa các thiết bị gia dụng đơn giản để phục vụ việc bảo hành hay tư vấn cho khách. Việc am hiểu về thiết bị sẽ mang lại điểm cộng cho cửa hàng của bạn và tạo sự tin tưởng nơi khách hàng. Bên cạnh đó, để nhiều người biết đến cửa hàng của mình, bạn có thể xây dựng website bán đồ điện tử online hoặc tạo fanpage quảng bá các mặt hàng gia dụng mà mình đang kinh doanh kèm công dụng, giá cả,...để khách hàng biết và có nhiều lựa chọn khi đặt mua.
 

Có 100 triệu nên làm gì?

6. Kinh doanh cửa hàng tạp hóa

Kinh doanh cửa hàng tạp hóa tưởng chừng là một công việc với mức thu vụn vặt, giết thời gian thế nhưng nếu bạn đang phân vân kinh doanh gì với 100 triệu mang lại hiệu quả thì đây chính là một gợi ý tuyệt vời nên tham khảo. Tận dụng nguồn khách hàng có sẵn tại các khu chung cư, bạn hoàn toàn có thể mở ngay một cửa hàng chuyên bán các sản phẩm đóng gói, gia vị hay thậm chí là bánh kẹo để có thể thu lời. Tuy nhiên, khó khăn duy nhất mà bạn cần giải quyết chính là tìm cho mình một địa điểm mở cửa hàng tạp hóa thuận lợi. Tốt nhất, đó nên là nơi tập trung đông dân cư, có nhiều người qua lại, thuận tiện cho việc dừng lại mua sắm của mọi người.

Ngoài những chi phí đầu tư cho cửa hàng, bạn cũng nên phân tích hành vi, thói quen mua sắm của các hộ gia đình khu vực xung quanh để lập danh sách những sản phẩm bán chạy và lên kế hoạch nhập hàng sau đó. Nếu bạn tạo được cho cửa hàng của mình thương hiệu riêng, mặt hàng đảm bảo chất lượng với giá hợp lý, chắc chắn công việc kinh doanh này sẽ mang đến nhiều cơ hội đầu tư sinh lời. Bạn có thể quảng bá các sản phẩm hàng hóa trong cửa hàng qua các kênh như: Facebook, Zalo, Instagram,...để nhiều người biết và tìm đến, góp phần tăng doanh thu bán hàng.

7. Kinh doanh tiệm nail

Xã hội ngày càng hiện đại, nhu cầu làm đẹp của các chị em không ngừng tăng cao. Làm nail đang là xu hướng khởi nghiệp của nhiều người. Là một người có khiếu thẩm mỹ và đang không biết nên đầu tư gì với 100 triệu thì đây chính là gợi ý hay dành cho bạn. Với hình thức kinh doanh này, điều bạn cần làm trước tiên là phải có chuyên môn. Tiếp đó, từng bước xác định các nhóm khách hàng tiềm năng để nâng cao uy tín và tay nghề của mình. Chỉ với số vốn vô cùng ít ỏi bỏ ra cho các thiết bị làm móng cùng với khả năng vẽ móng đẹp là bạn có thể nhanh chóng kiếm được khoản lợi nhuận không ít từ ý tưởng kinh doanh với số vốn 100 triệu này.

Bạn nên cố gắng nắm bắt những xu hướng mới trên thị trường để có thể mở rộng lượng khách và thu lợi nhuận. Nếu bạn mở tiệm làm nail ở nhà thì có thể tiết kiệm được số tiền thuê mặt bằng. Bạn có thể tạo Fanpage cho tiệm làm nail của mình, sau đó chia sẻ bài viết về Facebook cá nhân để nhiều người biết đến. Khi khách hàng yêu cầu thì bạn có thể di chuyển trực tiếp đến nhà để làm cho họ. Thậm chí, nếu làm tốt, bạn có thể được khách quen giới thiệu thêm khách hàng mới, giúp thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Các ngành nghề kinh doanh ngày càng đa dạng, bạn nên tìm hiểu thật kỹ thế mạnh và tiềm năng của các lĩnh vực để có thể đầu tư sinh lời hiệu quả. Thời đại công nghệ thông tin phát triển, ngoài cách thức kinh doanh truyền thống, bạn cần biết kết hợp cả phương thức online bằng cách xây dựng trang web bán hàng kết hợp làm quảng cáo trên Google, Facebook,...để thu hút nhiều khách hàng, góp phần tăng doanh thu, lợi nhuận. Bởi vì thị trường hiện nay ngày một cạnh tranh, nếu bạn không biết tận dụng những lợi ích từ Internet mang lại thì sẽ khó có thể tồn tại và phát triển được.

Trên đây là những gợi ý kinh doanh gì với 100 triệu đồng mà đội ngũ marketing Công ty Phương Nam Vina chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng hay và hữu ích cho kế hoạch khởi nghiệp của mình. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm:

Kinh doanh gì dễ kiếm tiền và nhanh giàu?

Những mặt hàng kinh doanh hot nhất hiện nay

Bài viết mới nhất

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

Mô hình PEST là một công cụ hiệu quả để giúp bạn có thể khám phá “bức tranh” tổng quan về các yếu tố của môi trường mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Tìm hiểu các cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

zalo