Các phương pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả

Hiện nay, mỗi ngày có hàng tỷ người đang hoạt động trong thế giới rộng lớn của Internet. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và Internet đã tạo nên một môi trường chứa đầy cơ hội và thách thức cho các nhà hoạt động kinh doanh. Với nguồn khách hàng khổng lồ, đây là mảnh đất màu mỡ cho việc PR thương hiệu và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Đó cũng chính là lý do mà nhiều cá nhân, doanh nghiệp nên tìm hiểu và áp dụng các phương pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả nhất hiện nay để có thể cạnh tranh, tồn tại và phát triển mạnh mẽ.
 

Các phương pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả
 

1. Quảng cáo Google Adwords

Trong tất cả các phương pháp làm marketing online phổ biến hiện nay thì quảng cáo Google Adwords được đánh giá là cách quảng cáo trực tuyến hiệu quả tốt nhất và đang được rất nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp lựa chọn đầu tư kinh phí chạy để bán hàng.

Google Adwords là gì?

Google Adwords (hay Google Ads) là một dịch vụ thương mại của Google. Dịch vụ này cho phép khách hàng mua những quảng cáo bằng chữ, hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do những đối tác Google Adsense cung cấp.

Cụ thể hơn, hầu hết các sản phẩm, dịch vụ đều sẽ được doanh nghiệp đăng tải lên website của mình. Khi khách hàng có nhu cầu giao dịch mua bán họ thường có xu hướng tìm kiếm trên Google. Lúc này, các website mua vị trí quảng cáo Google Adwords sẽ được hiển thị trên trang tìm kiếm của Google để khách hàng nhìn thấy, truy cập vào tham khảo thông tin và liên hệ mua hàng. Đó là lý do doanh nghiệp nên sử dụng website kết hợp với làm quảng cáo Google Adwords để có kết quả tối ưu nhất.

Quảng cáo trực tuyến Google Adwords

Lợi ích của Google Adwords

- Phạm vi tiếp cận rộng rãi và đúng khách hàng tiềm năngNhờ có sự hỗ trợ đắc lực của ông lớn Google mà các mẫu quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ của bạn cung cấp sẽ tiếp cận được đúng khách hàng có nhu cầu cần mua hàng. Ngoài ra, chúng ta còn có thể cài đặt mục tiêu quảng cáo xuất hiện ở các khu vực, lứa tuổi, giới tính,...mà bạn muốn nhắm tới. Với việc khách hàng chủ động search từ khóa, nhấp vào quảng cáo trên trang tìm kiếm Google thì đây là hình thức quảng cáo tiếp cận khách hàng thực, có nhu cầu thực rất hiệu quả.

- Nguồn khách hàng ổn định mà vẫn tiết kiệm chi phíKhông phải tốn quá nhiều chi phí như các phương thức marketing truyền thống để tìm kiếm khách hàng. Thay vào đó, bạn chỉ cần quản trị web tốt, đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng thì họ sẽ chủ động tìm đến bạn liên tục và ổn định.

- Thuận tiện và không giới hạn thời gianBạn có thể bán được hàng cả ngày lẫn đêm, mọi lúc mọi nơi. Đồng thời, bạn cũng không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức cho việc giới thiệu sản phẩm hay mời chào khách hàng.

- Kiểm soát chi phí dễ dàng: Tùy thuộc vào từng gói dịch vụ bạn lựa chọn, khi bạn quyết định một tháng chi tiêu bao nhiêu cho Google Ads thì sẽ không phát sinh thêm bất kì khoản phí nào nữa. Với một khoản kinh phí đầu tư phù hợp, bạn có thể dễ dàng tăng doanh thu bán hàng, cung cấp dịch vụ, tăng lợi nhuận hoạt động.

Tham khảo thêm: Quảng cáo Google Adwords chuyên nghiệp, giá rẻ, hiệu quả.

Các phương pháp quảng cáo trực tuyến

2. Quảng cáo Facebook Ads

Cùng với Google Adwords thì Facebook Ads cũng là một trong những phương pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả và đang rất phổ biến, được nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng hiện nay.

Facebook Ads là gì?

Facebook Ads là dịch vụ quảng cáo trực tuyến trên mạng xã hội do Facebook cung cấp cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân muốn truyền thông; quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, các chương trình ưu đãi, khuyến mại; quảng bá hình ảnh, thương hiệu,…đến với người dùng Facebook.
 

Cách quảng cáo trực tuyến hiệu quả
 

Lợi ích của Facebook Ads

Facebook là một mạng xã hội với hàng tỷ người dùng hằng ngày và vẫn đang không ngừng lớn mạnh. Vì vậy, lợi ích từ việc quảng cáo mà Facebook mang lại là không hề nhỏ.

- Phạm vi quảng cáo rộng rãi, đúng khách hàng mục tiêuVới hơn 60 triệu người sử dụng Facebook tại Việt Nam, khi chúng ta làm quảng cáo sẽ có cơ hội tiếp cận tới hàng triệu người dùng. Bạn cần xác định khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Họ bao nhiêu tuổi? Giới tính? Họ làm ngành nghề gì? Ở đâu?... Tiếp theo bạn chỉ cần cung cấp thông tin cho Facebook, còn lại việc tiếp cận sẽ được Facebook thực hiện thay bạn. Bằng việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI, Facebook biết rõ người dùng nào phù hợp với tiêu chí quảng cáo của bạn và hiện đang quan tâm hoặc có nhu cầu mua sản phẩm của bạn.

- Khả năng lan truyền nhanh chóngViệc bạn tiếp cận được các khách hàng mục tiêu, và mỗi người dùng sẽ like, share bài viết, chia sẻ page trên trang cá nhân của họ, như vậy tính lan truyền thông tin sẽ rất lớn và nhanh chóng. Các sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ đến được nhiều người dùng hơn nữa.

- Chi phí thấp và linh độngQuảng cáo trên Facebook được tính phí theo hình thức: CPC (cost per click) và CPM (cost per impression). Với CPC, bạn chỉ phải trả tiền cho những người click vào quảng cáo của bạn. Còn với CPM, bạn cũng chỉ trả tối thiểu từ 0.03$/1000 lần hiển thị mẫu quảng cáo (tương đương 600đ). Đây là mức chi phí khá thấp so với hiệu quả mà phương thức này mang lại.

- Kết nối, tương tác với khách hàng dễ dàngFacebook có nhiều chế độ hỗ trợ cho việc trả lời, tương tác với khách hàng một cách tự động, nhanh chóng. Hoặc bạn có thể trả lời khách một cách chi tiết hơn dưới các comment ở bài quảng cáo hoặc sử dụng Messenger để tư vấn riêng.

Tham khảo thêm: Dịch vụ quảng cáo Facebook Ads uy tín, giá rẻ, hiệu quả.
 

Quảng cáo trực tuyến hiệu quả
 

3. Quảng cáo trên website diễn đàn, rao vặt, TMĐT

Đây là hình thức quảng cáo trực tuyến cũng khá hay và đỡ tốn kém. Bạn chỉ việc truy cập vào những forum lớn như: webtretho.com, otofun.net, lamchame.com,…; Các sàn thương mại điện tử lớn ở Việt Nam như: tiki.vn, shopee.vn, lazada.vn,...; Các website rao vặt như: muaban.net, 24hquangcao.com,...để đăng tin quảng cáo về các sản phẩm, dịch vụ của mình. Các bài đăng này sẽ được tiếp cận tới hàng ngàn người dùng thường xuyên ghé vào diễn đàn, rao vặt để tham gia thảo luận hoặc mua bán. Ngoài ra, nếu bạn là thành viên VIP (phải tốn tiền kích hoạt) thì mỗi ngày bài viết của bạn được ghim lên đầu trang, lượt xem cũng vì thế mà tăng lên.

Ví dụ một số trang đăng tin rao vặt miễn phí như: 24hquangcao.com, muaban.net, vatgia.com,... chẳng hạn.

Phương pháp quảng cáo trực tuyến
 

4. Quảng cáo trên Youtube

Đã có khá nhiều các doanh nghiệp thành công bằng việc quảng cáo trên mạng xã hội video clip Youtube. Đây là phương thức quảng cáo dưới dạng video và ngày một phát triển bởi số lượng người tham gia Youtube đang rất lớn. Cách thức quảng cáo thông thường ở đây là đăng ký kênh gắn với tên thương hiệu của doanh nghiệp, sau đó có thể đăng một sản phẩm mới lên và chỉ cho họ cách sử dụng, hoặc tạo ấn tượng với những video mẹo vặt, bí quyết, hướng dẫn. Cuối cùng là cho những gì liên quan đến doanh nghiệp của bạn lên để khách hàng có thể nhìn thấy.
 

Quảng cáo trực tuyến
 

5. Email marketing

Email marketing cũng là một phương pháp quảng cáo hiệu quả, hình thức này cho phép các doanh nghiệp gửi thông điệp quảng cáo tới khách hàng thông qua thư điện tử trên môi trường mạng Internet. Nhiệm vụ chính của Email marketing là xây dựng mối quan hệ với khách hàng, tạo lòng tin và tăng khả năng nhận diện thương hiệu của công ty.
 

Những phương pháp quảng cáo trực tuyến
 

Tạm kết:

Hiện nay, có rất nhiều cách để làm marketing online. Và với 5 phương pháp quảng cáo trực tuyến chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ mang lại hiệu quả bán hàng tốt nếu bạn biết cách áp dụng. Nếu bạn quyết định đầu tư cho quảng cáo online thì một công cụ hỗ trợ đắc lực và không thể thiếu đó chính là website. Sử dụng website kết hợp với quảng cáo trực tuyến sẽ giúp tiếp cận và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng, tăng doanh thu và nâng cao hiệu quả hoạt động bán hàng. Bạn có thể lựa chọn tự thực hiện các chiến dịch quảng cáo của mình hoặc thuê các công ty quảng cáo trực tuyến chuyên nghiệp làm công việc đó thay nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc không có kinh nghiệm.

Hi vọng bài viết ở trên đã cung cấp thêm những kiến thức cần thiết cho bạn và phần nào có ích đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Nếu cần tư vấn thêm các thông tin liên quan về dịch vụ quảng cáo trực tuyến, bạn hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn của Công ty Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn và chúc các bạn thành công!

Bài viết mới nhất

Kinh doanh điện tử là gì? Những điều cần biết về e-business

Kinh doanh điện tử là gì? Những điều cần biết về e-business

Kinh doanh điện tử đang là một trong những mô hình kinh doanh nổi bật và phát triển nhất hiện nay nên việc tìm hiểu những kiến thức về e business là một vấn đề được nhiều người quan tâm.

B2B2C là gì? Tất tần tật về mô hình kinh doanh B2B2C

B2B2C là gì? Tất tần tật về mô hình kinh doanh B2B2C

B2B2C chính là sự kết hợp của những ưu điểm nổi trội nhất của B2B và B2C nên việc tìm hiểu về mô hình này sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức để áp dụng cho doanh nghiệp của mình.

Khởi nghiệp kinh doanh bánh mì siêu lợi nhuận, nhanh hoàn vốn

Khởi nghiệp kinh doanh bánh mì siêu lợi nhuận, nhanh hoàn vốn

Bánh mì là một món ăn phổ biến của người dân Việt Nam nên việc kinh doanh bánh mì chính là một sự lựa chọn hoàn hảo để mọi người có thể khởi nghiệp, làm giàu hiệu quả.

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em hiệu quả, hút khách

Kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em hiệu quả, hút khách

Kinh doanh quần áo trẻ em là một lĩnh vực mang lại nhiều cơ hội làm giàu thành công nên việc tìm hiểu kinh nghiệm bán hàng đóng một vai trò quan trọng.

Ý tưởng kinh doanh là gì? Thế nào là ý tưởng kinh doanh tốt?

Ý tưởng kinh doanh là gì? Thế nào là ý tưởng kinh doanh tốt?

Bất cứ một cá nhân, doanh nghiệp nào khi hoạt động trên thị trường nếu muốn thành công cũng đều cần phải có một ý tưởng kinh doanh mới, hiệu quả và chất lượng.

Catalogue là gì? Cách thiết kế catalogue cưa đổ mọi khách hàng

Catalogue là gì? Cách thiết kế catalogue cưa đổ mọi khách hàng

Catalogue là một sản phẩm có trong bộ nhận diện thương hiệu nên việc tìm hiểu cách thiết kế catalogue sẽ giúp bạn có thể thành công trong việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng.

zalo