Ads là gì? Google Ads, Facebook Ads là gì?

Để doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển bền vững, lâu dài, bên cạnh yếu tố về chất lượng, giá cả thì hoạt động quảng cáo (hay Ads) cũng rất quan trọng. Quảng cáo được chia thành 2 hình thức là quảng cáo truyền thống và quảng cáo trực tuyến. Ở thời đại công nghệ thông tin bùng nổ như hiện nay, quảng cáo trực tuyến đang là xu hướng truyền thông mới được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng. Hình thức quảng cáo này mở ra cơ hội tiếp cận số lượng lớn khách hàng tiềm năng trên nền tảng ứng dụng Internet. Trong đó, quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google và mạng xã hội Facebook giúp các doanh nghiệp quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ đến khách hàng một cách rộng rãi và hiệu quả nhất. Vậy thì Ads là gì? Google Ads, Facebook Ads là gì? Trong bài này, đội ngũ Phương Nam Vina xin tổng hợp và chia sẻ chi tiết nhất để giúp bạn hiểu hơn về các hình thức quảng cáo trực tuyến và áp dụng vào công việc kinh doanh của mình một cách hiệu quả.
 

Ads là gì?

Ads là gì?

Ads là cụm viết tắt của từ Advertising, có nghĩa là quảng cáo. Mục tiêu của Ads là gửi đến khách hàng những thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải qua các phương tiện truyền thông như: báo, đài, tivi hay các kênh trực tuyến như: công cụ tìm kiếm, mạng xã hội,...nhằm thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng, thúc đẩy khách hàng mua sắm sản phẩm, dịch vụ.

Quảng cáo trực tuyến hay còn gọi là tiếp thị trực tuyến, quảng cáo Internet, quảng cáo kỹ thuật số hoặc quảng cáo trang website, là một hình thức tiếp thị quảng cáo sử dụng mạng Internet để truyền tải thông điệp đến người tiêu dùng. Đây là một trong những hình thức quảng cáo được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, điểm khác biệt giữa quảng cáo trực tuyến so với quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng là cho phép người dùng có thể trực tiếp tương tác và trao đổi thông tin. Ads trực tuyến không diễn ra một chiều mà tạo ra sự tương tác qua lại hai chiều, khách hàng vừa có thể theo dõi thông tin, vừa có thể trao đổi cùng người bán và trực tiếp mua hàng thông qua những cú click chuột.

Nhìn chung, các hình thức quảng cáo nói chung và quảng cáo online nói riêng được xem như một công cụ giúp tiếp cận khách hàng, thúc đẩy hành vi mua dùng hoặc trải nghiệm sản phẩm. Mục tiêu chính của quảng cáo là hỗ trợ khách hàng nhìn nhận rõ hơn về sản phẩm, nắm được nhãn hàng và giúp thương hiệu không bị đối thủ cạnh tranh cướp mất khách. Có thể nói, Ads nắm vai trò hết sức quan trọng trong chiến lược marketing tổng thể. Các hoạt động quảng cáo, giới thiệu sản phẩm được thực hiện một cách tối ưu giúp đưa thương hiệu đạt vị thế trong thị trường, có nhiều khách hàng biết đến hơn.

Ads Online

Quảng cáo Google Ads là gì?

Trong thời đại 4.0, Google là công cụ tìm kiếm được nhiều người dùng ưa chuộng nhất. Google nổi tiếng bởi hàng tỉ lượt người tìm kiếm mỗi ngày. Ở Việt Nam, có tới hơn 90% người dùng Internet sử dụng Google và khoảng 71% có thói quen tra cứu thông tin sản phẩm, dịch vụ mà họ có nhu cầu trước khi quyết định mua. Công cụ tìm kiếm này đã mở ra cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận số lượng lớn khách hàng tiềm năng trên Internet.

Google Ads là một trong những hình thức quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google, giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng, triệt để và hiệu quả nhất, mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Quảng cáo Google Ads là cách quảng cáo trực tuyến đem lại hiệu quả tốt nhất và đang được nhiều cá nhân, công ty, doanh nghiệp lựa chọn đầu tư kinh phí chạy để bán hàng. Vậy Google Ads là gì?

Google Adwords (hay Google Ads) là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những khách hàng có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình. Người sử dụng dịch vụ Google Adwords cần trả tiền để mẫu quảng cáo được hiển thị hoặc được click vào. Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web hiển thị của Google thông qua việc lựa chọn từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp lựa chọn. Google Adwords đã giúp hàng triệu doanh nghiệp trên toàn thế giới tiếp cận khách hàng, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh đạt hiệu quả hơn.
 

Google Ads là gì?


Hiện nay, hình thức quảng cáo Google Ads đã trở nên rất phổ biến và được nhiều doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh đón nhận tại Việt Nam bởi những lợi ích vượt trội của loại hình quảng cáo trực tuyến này.

1. Xác định đúng nhóm khách hàng tiềm năng

Không xuất hiện tràn lan như phương thức cụ quảng cáo truyền thống, Google Ads cho phép hình ảnh sản phẩm, dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp của bạn xuất hiện đúng nhóm khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm thông tin lĩnh vực mà bạn kinh doanh. Cách tiếp cận thông minh này của Google Ads giúp bạn nhìn thấy được quy mô của thị trường trên Internet, hiểu rõ hơn về tâm lý, hành vi mua sắm của khách hàng tiềm năng, qua đó có những cải tiến phù hợp để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Đặc biệt, khi xu hướng mua sắm trực tuyến ngày càng được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi, Google Ads ngoài việc giúp tiếp cận đúng nhóm khách hàng tiềm năng, doanh nghiệp còn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi ngay trên Website của mình. Quảng cáo sẽ hiển thị ngay ở những vị trí đầu tiên trên trang kết quả khi khách hàng tìm kiếm từ khóa về sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp hoặc xuất hiện trên các trang mạng khi người dùng lướt web mỗi ngày. Dựa vào từ khóa và các tiêu chí như: khu vực, lứa tuổi, giới tính,...mà thông điệp quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được hướng chính xác đến nhóm khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

2. Quảng cáo hiệu quả với chi phí tối ưu

Với khả năng xác định nhóm khách hàng mục tiêu chính xác, quảng cáo Google Ads giúp bạn nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, mang lại doanh thu cao và lợi nhuận tối đa. Hơn thế, chỉ khi khách hàng click vào quảng cáo, bạn mới phải trả phí nên có thể hoàn toàn tin tưởng vào hiệu quả đạt được từ số tiền bỏ ra. Google còn cho phép bạn thay đổi ngân sách, giới hạn mức chi phí quảng cáo theo ngày, nắm được ở thời điểm hiện tại quảng cáo đã tiêu hết bao nhiêu tiền để điều chỉnh chiến lược sao cho hợp lý. Vì vậy, nguồn kinh phí quảng cáo luôn được tối ưu hóa và mang lại hiệu quả cao nhất.

3. Dễ dàng quản lý, kiểm soát và điều khiển

Nếu sản phẩm hay dịch vụ của bạn phù hợp với chính sách Google, quảng cáo sẽ xuất hiện sau khoảng 15 phút ngay khi chiến dịch cài đặt thành công. Bạn còn có thể thay đổi nội dung quảng cáo, bổ sung từ khóa, hợp lý hóa ngân sách hay điều chỉnh nhóm khách hàng bất kỳ khi nào bạn muốn. Google Adwords cho phép bạn cài đặt chiến dịch theo bất cứ ngôn ngữ nào, tại bất kỳ thị trường nào mà bạn muốn hướng đến. Đặc biệt, trong việc nghiên cứu từ khóa sao cho phù hợp với chiến dịch, bạn cũng có thể sử dụng công cụ riêng được cung cấp bởi Google là Google Keyword Planner. Với sự trợ giúp này, bạn dễ dàng hiểu rõ từ khóa nào là từ khóa tiềm năng mà bạn nên đầu tư. Ngoài ra, Google còn gợi ý cho bạn mức giá thầu sao cho phù hợp với từng từ khóa. Hơn nữa, công cụ quản lý chiến dịch của Google rất tiện lợi, ngày càng được nâng cấp giúp bạn tiếp cận chính xác nhóm khách hàng mong muốn. Dù bạn là người mới bắt đầu nghiên cứu về quảng cáo, bạn cũng dễ dàng thiết lập được một kế hoạch marketing online để thu hút khách hàng. 

4. Hệ thống báo cáo, thống kê cập nhật chính xác

Sự khác biệt lớn giữa quảng cáo Google với các hình thức quảng cáo truyền thống khác là khả năng đo lường chính xác và cập nhật liên tục. Theo thống kê, Google cung cấp trên 50 loại báo cáo chứa đầy đủ các số liệu liên quan đến hoạt động quảng cáo từ tổng thể chiến dịch cho đến từng nhóm quảng cáo, từ khóa, khu vực, thời điểm,...mà bạn hướng đến, giúp dễ dàng theo dõi sự biến động và hiệu quả của các kế hoạch quảng cáo đã đặt ra.

5. Đo lường ngay hiệu quả hoạt động

Google Ads cho phép bạn theo dõi tất cả các hoạt động liên quan đến quảng cáo như: số lần xuất hiện, số lần click chuột, chỉ số CTR, bounce rate,...để bạn biết chính xác những gì đang diễn ra và làm sao để cải tiến hoạt động quảng cáo giúp doanh nghiệp của mình đạt hiệu quả nhất. Các chỉ số được cập nhật một cách real time giúp bạn có thể tối ưu bất kỳ lúc nào và bất kỳ ở đâu. Với các công cụ quảng cáo khác, bạn thường phải mất 1 - 2 tuần hoặc cả tháng để có thể thống kê kết quả hoạt động quảng cáo. Ngược lại, Google Ads cho phép bạn kiểm soát theo thời gian thực để kịp thời có những thay đổi cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh cho chiến lược marketing online.

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về quảng cáo Google Ads → Tại Đây.

Quảng cáo Facebook Ads là gì?

Cùng với Google Ads thì Facebook Ads cũng là một trong những phương pháp quảng cáo trực tuyến hiệu quả và đang rất phổ biến, được nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Vậy Facebook Ads là gì?

Facebook Ads (viết tắt của Facebook Advertising) là một dịch vụ quảng cáo của Facebook. Đây là dạng quảng cáo được trả phí để hiển thị những chương trình khuyến mãi, ưu đãi hoặc giới thiệu sản phẩm đến những nhóm khách hàng tiềm năng trên Facebook và những mạng xã hội liên kết với Facebook. Đây là hình thức quảng cáo hiển thị phân phối tự động hướng mục tiêu dựa trên các tiêu chí về: giới tính, sở thích, vị trí địa lý,...của người dùng. Theo đó, các doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình cần trả một khoản phí để hiển thị mẫu quảng cáo ở những vị trí quy định trên trang Facebook hoặc trong messenger. Quảng cáo Facebook Ads dành cho tất cả mọi nhóm khách hàng miễn là không vi phạm các chính sách quảng cáo mà Facebook đặt ra.
 

Facebook Ads là gì?


Facebook là mạng xã hội lớn nhất hành tinh với hàng tỷ người dùng hằng ngày và đang không ngừng lớn mạnh. Quảng cáo Facebook hiện nay đang là xu thế tất yếu trong Marketing Digital, góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số, hình ảnh thương hiệu,...đến khách hàng. Vì vậy, lợi ích từ việc quảng cáo mà Facebook mang lại là không hề nhỏ.

1. Hướng đến đúng nhóm khách hàng tiềm năng

Đối với mỗi tài khoản người dùng, Facebook đã tiến hành khảo sát, thu thập dữ liệu và phân loại chính xác theo các tiêu chí như: giới tính, sở thích, vị trí địa lý,…. Vì vậy với Facebook Ads, bạn có thể điều chỉnh chiến dịch quảng cáo hướng vào nhóm khách hàng tiềm năng có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ của mình thông qua các tiêu chí phân loại người dùng chi tiết. Điều này không chỉ giúp cho hiệu quả quảng cáo tăng cao mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí khi không phải trả tiền hiển thị quảng cáo cho những khách hàng không tiềm năng.

2. Khả năng lan truyền nhanh chóng

Nhờ tính kết nối cao của mạng xã hội mà khả năng lan truyền quảng cáo trên Facebook rất nhanh chóng. Chỉ cần một người like hay comment mẫu quảng cáo hoặc bài đăng của bạn trên Fanpage, thông tin sẽ được hiển thị trên newsfeed của bạn bè họ và lôi kéo sự chú ý, quan tâm của những người này tới Fanpage một cách rất tự nhiên. Bên cạnh đó, qua quảng cáo trên Facebook, doanh nghiệp có thể thu thập ý kiến, phản hồi của khách để kịp thời giải đáp thắc mắc, đáp ứng yêu cầu của họ ngay trên Fanpage của mình.

3. Hiệu quả bán hàng cao với chi phí thấp

Thay vì bỏ ra hàng chục, hàng trăm triệu mỗi tháng để xuất hiện với thời lượng ngắn ngủi trên truyền hình vào khung giờ vàng đối với hình thức quảng cáo truyền thống, với Facebook Ads, bạn chỉ cần bỏ ra vài triệu đồng mỗi tháng đã có thể tiếp cận được hàng triệu khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội Facebook. Sử dụng Ads Fb giúp xác định đúng nhóm khách hàng mà bạn muốn tiếp thị sản phẩm, dịch vụ để bán hàng. Điều này giúp giảm chi phí quảng cáo trên Facebook một cách tối đa, hạn chế được những khách hàng không có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

4. Tăng khả năng kết nối, tương tác với khách hàng

Ngành công nghệ thông tin phát triển, nếu các doanh nghiệp chỉ xây dựng Website cung cấp các thông tin của mình tới công chúng thôi là chưa đủ. Bạn có thể thu thập ý kiến, lắng nghe và trả lời phản hồi của khách hàng thông qua mạng xã hội Facebook. Ngoài ra bạn cũng có thể liên kết Website với Fanpage trên Facebook và ngược lại. Facebook có nhiều chế độ hỗ trợ cho việc trả lời, tương tác với khách hàng một cách tự động, nhanh chóng. Bạn có thể trả lời khách hàng một cách chi tiết hơn dưới các comment ở bài quảng cáo hoặc sử dụng Messenger để tư vấn riêng.

5. Tính linh hoạt cao

Facebook Ads cho phép bạn điều chỉnh chiến dịch quảng cáo một cách dễ dàng với tính linh hoạt cao. Bạn có thể chạy một hay nhiều chiến dịch quảng cáo cùng lúc và có thể lựa chọn, điều chỉnh hình thức hiển thị, nhóm khách hàng hướng đến, chi phí sao cho phù hợp nhất với từng chiến lược, từng giai đoạn. Với quảng cáo Facebook, bạn hoàn toàn có thể chủ động về thời gian mẫu quảng cáo của mình hiển thị để có thể tiếp cận được đông đảo công chúng mục tiêu nhất. Không giới hạn trong không gian mạng xã hội Facebook, quảng cáo Facebook Ads còn cho phép bạn dẫn khách hàng tới Website bán hàng của mình để tăng tỷ lệ chuyển đổi bằng việc gắn URL trang đích vào mẫu quảng cáo khi thiết lập.

6. Phân phối quảng cáo hợp lý

Facebook luôn đảm bảo rằng mẫu quảng cáo của bạn được phân bổ đều đặn và hiển thị hợp lý, hãy yên tâm rằng sẽ không có trường hợp tập trung quá nhiều vào một nhóm khách hàng mà không xuất hiện với những khách hàng tiềm năng khác. Bạn còn có thể nắm bắt dễ dàng được quảng cáo Facebook Ads của mình xuất hiện ở những đâu, thời gian nào, có bao nhiêu người nhấp chuột vào quảng cáo, hiệu quả, tiến độ theo thời gian ra sao,...thông qua các báo cáo được cập nhật chính xác và thường xuyên.

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về quảng cáo Facebook → Tại Đây.

Ở thời điểm Internet phát triển mạnh như hiện nay, để người dùng biết đến sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của mình thì việc áp dụng quảng cáo trực tuyến là điều rất cần thiết. Bài viết trên đây đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về Ads cũng như Google Ads là gìFacebook Ads là gì. Hi vọng bạn sẽ lựa chọn được hình thức marketing online phù hợp nhằm thu hút nhiều khách hàng tiềm năng, góp phần tăng doanh thu, lợi nhuận. Nếu bạn có nhu cầu làm quảng cáo trên Google, Facebook giúp cho công việc kinh doanh đạt hiệu quả cao, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina chúng tôi qua số Hotline: 0912 817 117, 0915 101 017 để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn!

Bài viết mới nhất

SFTP là gì? Những thông tin quan trọng về giao thức SFTP

SFTP là gì? Những thông tin quan trọng về giao thức SFTP

SFTP là một giao thức truyền tải thông tin từ xa được người dùng ưa chuộng để thay thế cho giao thức FTP vốn đã cũ kỹ, bị lỗi thời.

Bootstrap là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bootstrap

Bootstrap là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bootstrap

Bootstrap là một công cụ phổ biến được các lập trình viên ưa dùng để tối ưu trang web hiệu quả, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Plugin là gì? Những kiến thức về plugin có thể bạn chưa biết

Plugin là gì? Những kiến thức về plugin có thể bạn chưa biết

Plugin là một chương trình phần mềm được dùng để thêm các tính năng mới, cải thiện chức năng hiện có hoặc sửa lỗi trong website, ứng dụng gốc.

Yoast SEO là gì? Cách cài đặt và sử dụng Yoast SEO plugin

Yoast SEO là gì? Cách cài đặt và sử dụng Yoast SEO plugin

Yoast SEO là một trong những plugin phổ biến mà bất kỳ người dùng WordPress nào hiện nay cũng tiến hành cài đặt cho website của mình.

XAMPP là gì? Hướng dẫn cài đặt XAMPP đơn giản, hiệu quả

XAMPP là gì? Hướng dẫn cài đặt XAMPP đơn giản, hiệu quả

XAMPP là một ứng dụng được các lập trình viên ưa chuộng sử dụng để có thể tạo server và phát triển web theo ngôn ngữ PHP hiệu quả.

Top 15 phần mềm SEO web miễn phí tốt nhất hiện nay

Top 15 phần mềm SEO web miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm SEO chính là những công cụ được thiết kế nhằm giúp cho người dùng có thể tối ưu hóa quá trình SEO website mang lại hiệu quả cao hơn.

zalo