Email marketing là gì? Hướng dẫn cách làm email marketing hiệu quả

Khi sử dụng digital marketing để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của mình trên môi trường kỹ thuật số, các doanh nghiệp thường cho triển khai trên nhiều kênh khác nhau để đánh giá mức độ ảnh hưởng. Trong đó, email marketing là phương pháp phổ biến và được ứng dụng mạnh mẽ vì tính khả thi của công cụ này. Mặc dù tại Việt Nam, thói quen và hành vi sử dụng email của mọi người chưa được thịnh hành. Tuy nhiên với một số lĩnh vực, nếu bạn biết cách triển khai và ứng dụng email marketing hiệu quả thì sẽ mang lại kết quả còn tốt hơn mong đợi. Đó là lý do vì sao trong bài viết này, ngoài tìm hiểu khái niệm email marketing là gì, đội ngũ marketing Phương Nam Vina còn hướng dẫn thêm cách làm email marketing để bạn áp dụng vào trong công việc nhằm đạt được thành công như mong đợi.
 

Email marketing là gì? Hướng dẫn cách làm email marketing hiệu quả
 

Mục lục

Email marketing là gì?

E-mail marketing hay còn được gọi là tiếp thị qua email, đây là hình thức mà doanh nghiệp sẽ sử dụng thư điện tử email để giới thiệu, tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của mình với khách hàng tiềm năng. Mục đích cho hành động này đó chính là nhằm duy trì mối quan hệ thân thiết với khách hàng, từ đó thúc đẩy hành vi mua sắm của họ và giúp doanh nghiệp nâng cao doanh thu hiệu quả.

Nhìn chung, hiểu một cách đơn giản nhất thì email marketing chính là việc sử dụng email để phát triển mối quan hệ với khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng thông qua việc chia sẻ những thông tin giá trị, hữu ích,.... Điều này sẽ giúp khách hàng ghi nhớ về bạn, từ đó xây dựng mối quan hệ thân thiết cho cả hai và sau cùng là gia tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách mua hàng của bạn.

Cũng giống như hình thức gửi tin nhắn marketing trực tiếp qua thư (direct mail), khái niệm marketing thông qua email là cách mà doanh nghiệp cho tiếp thị trực tuyến. Thế nhưng, khi đặt lên bàn cân so sánh về hiệu quả thì việc marketing thông qua email sẽ mang về nhiều lợi ích cho doanh nghiệp bởi chi phí thấp và tốc độ truyền tải nhanh hơn.
 

Email marketing là gì?
 

Các loại email marketing thường được sử dụng trong kinh doanh

1. Email marketing bán hàng, tiếp thị

Trong số các loại email marketing thường được sử dụng nhiều hiện nay, email marketing bán hàng, tiếp thị là loại phổ biến nhất. Vai trò của loại email này chính là giúp tăng khả năng tiếp cận nhóm khách hàng tiềm năng và thúc đẩy giao dịch buôn bán. Không chỉ vậy, loại hình tiếp thị này còn giúp cho doanh nghiệp biết cách tận dụng cơ hội để có thể phát triển doanh thu một cách bền vững hơn nữa trong tương lai.

Để email marketing bán hàng, tiếp thị mang lại hiệu quả như mong đợi thì bạn cần phải xây dựng một nội dung thu hút thông qua những lời chào hấp dẫn, hoặc cũng có thể là các chương trình khuyến mãi để giúp cho khách hàng cảm thấy hào hứng hơn khi truy cập vào trang web của bạn.

2. Email marketing xây dựng thương hiệu

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào hiện nay, xây dựng thương hiệu luôn là điều được họ quan tâm và đầu tư dài hạn để thông qua đó, khách hàng sẽ trở nên yêu thích với sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Khi xây dựng nội dung bên trong loại email này, bạn cũng cần phải cung cấp cho khách hàng những thông tin thật sự mang lại giá trị với vị trí thương hiệu như: lời chúc sinh nhật, lời khuyên, tư vấn, thư cảm ơn, thông báo về các kỳ nghỉ, cập nhật tình hình hiện tại của công ty,....

3. Email marketing giới thiệu sản phẩm, dịch vụ

Đây là loại email giúp doanh nghiệp duy trì sự tương tác với khách hàng thường xuyên để qua đó có thể tiến hành quảng bá, cung cấp thông tin các sản phẩm, dịch vụ của mình. Từ đó nhanh chóng kích thích hành vi giao dịch mua hàng của người tiêu dùng. Không chỉ vậy, hình thức này còn góp phần làm gia tăng khả năng người nhận sẽ truy cập vào trang web của bạn thêm một lần nữa.

Trong một email marketing giới thiệu sản phẩm đạt chất lượng thường hay đề cập tới những mặt hàng, dịch vụ mà khách hàng đang dành sự quan tâm. Do đó mà trong thư gửi đến họ, bạn cần phải thật sự khéo léo lồng ghép những nội dung khơi gợi sự tò mò nơi khách hàng, từ đó thúc đẩy họ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn để đến bước cuối cùng là đặt mua.

4. Email marketing kéo khách hàng quay trở lại

Loại email này chính là hình thức mà doanh nghiệp muốn sử dụng để thu hút sự quan tâm của khách hàng mà từ lâu, họ đã không còn quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp nữa. Thông qua loại hình email marketing này, mặc dù tỷ lệ khách quay lại có thể khá thấp nhưng hiệu quả mang lại vẫn đủ để chấp nhận được.

Đối với việc xây dựng nội dung cho loại hình email này, bạn cần phải lên một kế hoạch chi tiết, hấp dẫn dành cho người nhận email như: ưu đãi khi mua hàng, miễn phí vận chuyển, quà tặng,.... Điều này sẽ làm cho khách hàng cảm thấy hứng thú hơn về sản phẩm, dịch vụ để từ đó tạo động lực cho họ quay trở lại.

5. Email marketing chia sẻ thông tin

Email marketing chia sẻ thông tin thường hướng đến hành động chăm sóc khách hàng sau khi họ đã mua sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Đây cũng là một trong những cách giúp cho doanh nghiệp có thể duy trì sự yêu thích, hài lòng của khách hàng, qua đó đảm bảo được mức độ trung thành của họ qua những lần mua sau nữa.

Thay vì chỉ tập trung bán hàng, trên thực tế thì loại email này còn mang đến nhiều giá trị hữu ích cho doanh nghiệp hơn bạn nghĩ. Theo đó, bạn có thể chia sẻ đến người nhận email những kinh nghiệm, kiến thức, hướng dẫn sử dụng hoặc các thông tin giá trị về sản phẩm, dịch vụ,.... Cách này sẽ giúp cho người dùng có thể hiểu rõ hơn về những sản phẩm mà mình đã đặt mua trước đó.
 

E-mail marketing
 

Lợi ích của email marketing mang đến cho doanh nghiệp

Bởi vì sự phổ biến của hình thức tiếp thị qua email mà hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp đã và đang dành sự quan tâm đặc biệt của mình dành cho email marketing bởi những lợi ích ấn tượng dưới đây:

1. Tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng

Khi người dùng đăng ký email chấp nhận các thông tin từ bạn thì cũng đồng nghĩa với việc họ đã thật sự quan tâm đến những gì mà bạn cung cấp. Điều này sẽ là một cơ hội lớn để biến họ thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Từ đó tiếp tục trở thành một sợi dây nhằm kết nối những vị khách tiềm năng đó thành khách hàng thật sự.

Ngoài ra, trong một chiến dịch thì kênh này còn có thể giúp bạn gửi từ 3000 - 5000 email đến tất cả khách hàng. Hình thức này được xem là một trong những cách giúp tiếp cận khách hàng nhanh chóng bởi với cuộc sống hiện đại, hầu như ai cũng đều có một địa chỉ email cho riêng mình.

2. Tiết kiệm chi phí

Hiện nay, có rất nhiều cách để bạn có thể phục vụ cho kế hoạch truyền thông của mình như: in ấn, gửi bưu điện hay quảng cáo trên tivi, báo đài,.... Thế nhưng, việc thực hiện theo các cách này sẽ có chi phí khá đắt đỏ và tốn nhiều thời gian. Nhưng với email marketing thì khác, chi phí này được đánh giá là thấp hơn rất nhiều lần so với các hình thức được kể trên.

Chưa kể, các chiến dịch email marketing cũng có thời hạn ngắn, thường tính theo tuần hoặc tháng. Do đó, nếu nhận thấy chiến dịch của mình không mang lại hiệu quả như mong đợi thì bạn có thể rút kinh nghiệm và thay đổi cho chiến dịch tiếp theo. Tức là chi phí cho các sai lầm này cũng sẽ được giảm đi một phần.

3. Đáp ứng chính xác mục tiêu tiếp thị

Một trong những lợi thế khi sử dụng email marketing đó chính là tiếp cận một cách chính xác đến nhóm khách hàng đã đăng ký hoặc đáp ứng một số tiêu chí nhất định. Ngoài ra, email marketing còn giúp cho doanh nghiệp thiết lập mối quan hệ tương tác sâu hơn với khách hàng, đồng thời thúc đẩy hành vi mua của họ diễn ra mạnh mẽ hơn.

4. Cách thức triển khai đơn giản, dễ dàng

Với những marketer phụ trách mảng tiếp thị qua email sẽ cần phải xây dựng các mẫu thư với nội dung cuốn hút, hình ảnh cùng video đẹp mắt để tạo thiện cảm với người xem. Nhưng với sự phát triển như hiện nay, có rất nhiều công cụ sẽ hỗ trợ cho bạn trong việc thiết kế, sáng tạo nên những mẫu thư hấp dẫn nhất mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian, công sức.

5. Đẩy mạnh doanh thu marketing

Theo thống kê hiện nay cho thấy, có đến 90% doanh nghiệp coi email là một trong những phương thức giao tiếp chính với khách hàng. Từ đây chúng ta có thể thấy, khả năng thúc đẩy doanh thu của kênh tiếp thị này mang lại là vô cùng khả quan. Bằng chứng là theo thống kê từ Marketing Week, chỉ tính riêng doanh thu từ các chiến dịch email marketing thì đã tạo ra cho doanh nghiệp mức doanh số lên đến 29 tỷ bảng Anh / năm.

6. Đo lường hiệu quả dễ dàng

Thông qua công cụ email marketing, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng đo lường được các kết quả của chiến dịch tiếp thị từ email ngay lập tức mà không cần phải chờ đợi. Hệ thống của các công cụ đo lường này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất về tỷ lệ email vào inbox, tỷ lệ mở email, tỷ lệ click, tỷ lệ chuyển đổi và cả tỷ lệ tương tác của khách hàng.

Bằng cách đo lường, đánh giá thông qua lượt tiếp cận với khách hàng, lượt click mail hoặc phần trăm khách hàng mua sản phẩm, dịch vụ, bạn sẽ nhanh chóng đánh giá được thói quen, hành vi mua sắm của họ, qua đó tìm cách cải thiện cho những chiến dịch sau này.

7. Tác động một cách tức thì

Không thể phủ nhận, sự hiệu quả của chiến dịch truyền thông sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ, tính chất kịp thời của thông điệp được gửi đúng vào thời điểm mà sự kiện đang diễn ra. Khi sử dụng dịch vụ email marketing chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy được thông điệp của mình được gửi đi một cách nhanh chóng đến hàng trăm, nghìn khách hàng với vận tốc cao nhất, thậm chí không có một kênh marketing nào hiện nay có thể vượt qua tốc độ của email.

Bên cạnh đó, với tính năng Autoresponder thì bạn có thể lên kế hoạch chiến lược nội dung mà bản thân đã chuẩn bị trước đó, đồng thời đặt lịch gửi email tự động cho từng khách hàng ngay sau khi họ đăng ký vào form của bạn. Có thể nói, tính năng này sẽ thay bạn hoạt động một cách nhanh chóng với tần suất cao và hiệu quả làm việc như bạn kỳ vọng.
 

Cách làm email marketing
 

Hướng dẫn các cách làm email marketing hiệu quả dễ thực hiện

Bước 1: Xây dựng danh sách khách hàng chất lượng, hạn chế mua data

Đối với một chiến dịch email marketing mà nói, để có thể thật sự mang lại hiệu quả thì email cần phải được gửi đến đúng người có nhu cầu. Do đó, việc xây dựng một danh sách data khách hàng chất lượng là điều vô cùng cần thiết. Hạn chế việc mua data vì nhóm khách hàng mà bạn tiếp cận sẽ rất đa dạng, họ có thể không phải là khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp muốn hướng đến. Để thu thập data email chất lượng, bạn có thể tiến hành thực hiện theo một số cách dưới đây:

- Tạo form đăng ký subscribe email trên website.

- Chạy quảng cáo Facebook thu thập subscribe email qua form đăng ký.

- Tạo event / minigame thu thập email trên các kênh chính thức: website, fanpage,.... 

Bước 2: Xây dựng nội dung tiếp cận đúng tệp khách hàng

Để cách làm email marketing đạt kết quả tốt, bạn cũng cần phải phân loại các nhóm khách hàng cụ thể dựa trên một số tiêu chí quan trọng như: khách hàng đã mua sản phẩm, khách hàng đăng ký mới, khách hàng mua nhiều lần, khách có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm,....

Sau khi đã phân loại xong thì bạn sẽ tiến hành xây dựng các nội dung tiếp thị sao cho phù hợp với từng nhóm khách hàng cụ thể. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với khách hàng, từ đó xây dựng niềm tin và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách hiệu quả.

Bước 3: Chú ý thiết kế template phù hợp, tối ưu

Tùy thuộc vào từng doanh nghiệp mà họ sẽ đưa ra những yêu cầu về các mẫu thư khác nhau sao cho phù hợp với đặc thù từng ngành nghề, lĩnh vực. Tuy vậy, mỗi mẫu template tối ưu cho doanh nghiệp chắc chắn sẽ cần phải đáp ứng được những nguyên tắc cơ bản nhất của một email thông thường là tương thích với các thiết bị khác nhau, trong đó nổi bật nhất là smartphone để mang lại trải nghiệm tối ưu nhất cho người nhận.

Bước 4: Cung cấp nút unsubscribe cho khách hàng

Đây là một trong những yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn chiến dịch email marketing của mình mang lại hiệu quả cao. Việc cung cấp nút unsubscribe sẽ giúp cho khách hàng ngừng nhận được các thông tin mới nhất nếu họ có không nhu cầu tìm hiểu. Nút này cũng chính là trợ thủ để giúp cho các email của bạn tránh bị đánh dấu spam nếu khiến người dùng cảm thấy khó chịu.

Bước 5: Thường xuyên theo dõi báo cáo thống kê

Để biết được chiến dịch email marketing của mình có thật sự mang lại thành công hay không thì bạn cần phải nắm rõ được các chỉ số cơ bản như: tỷ lệ thư bị từ chối, tổng số lượt mở email, tỷ lệ chuyển đổi, phần trăm (%) người nhấn unsubscribe,....
 

Email marketing hiệu quả
 

Khi nào email marketing không hiệu quả?

Trái ngược với một email marketing hiệu quả thì cũng sẽ có các chiến dịch bị phản tác dụng, khiến cho tỷ lệ bị report / spam / unsubscribe của bạn không ngừng tăng chót vót. Vậy khi nào thì email marketing của bạn không đạt hiệu quả?

1. Thu thập email sai cách

Một trong những sai lầm có thể khiến cho chiến dịch email marketing của bạn không đạt được hiệu quả như mong muốn đó chính là thu thập email sai cách. Vậy nên, cách tốt nhất là đừng bao giờ sử dụng tool quét email hay mua các tệp email được bán tràn lan trên mạng về và dùng nó để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Điều này không chỉ gây thiếu chuyên nghiệp cho hình ảnh của doanh nghiệp mà còn tạo ra cái nhìn tiêu cực cho những gì mà bạn sắp mang ra quảng bá.

Ngoài ra, không chỉ riêng chúng ta mà gần như tất cả mọi người đều ghét bị spam. Ví dụ, nếu trước đó khách hàng hoàn toàn không biết đến bạn là ai, không tự nguyện cung cấp email cho bạn thì chắc chắn, hành động gửi email của bạn sẽ khiến họ nghĩ rằng bạn đang cố tình spam.

Chưa kể, hầu hết các email của bạn khi gửi đến hòm thư của khách hàng sẽ đều tự động đưa vào mục spam và theo như thói quen của người dùng, họ sẽ tự động xóa hết các email spam này chỉ với một cú click chuột dễ dàng. Điều này cũng có nghĩa là bạn đã tốn phí rất nhiều thời gian và công sức cho công trình của mình nhưng lại không nhận được một kết quả xứng đáng.

2. Phân phối email và nội dung không phù hợp

Hiện nay, có rất nhiều người thường tham gia những khóa học ở nước ngoài, chủ yếu là ở Châu Âu, Châu Mỹ,... về phễu email marketing và đưa về Việt Nam áp dụng. Thế nhưng, bạn lại quên rằng hành vi sử dụng email ở Việt Nam lại hoàn toàn không giống các nước phương Tây.

Tại thị trường Việt Nam, bạn chỉ nên gửi email một cách ngắn gọn, súc tích với những thông tin thật sự giá trị. Đặc biệt, phải thật chú ý ở khâu trình bày sao cho dễ hiểu bởi người dùng sẽ sẵn sàng bỏ ra hàng tiếng ở social nhưng lại rất hạn chế thời gian tại hòm thư email của mình. Vậy nên, cách tốt nhất là bạn chỉ nên soạn email marketing sao cho nội dung chỉ nên giới hạn hiển thị trên màn hình di động và không cần phải kéo xuống để theo dõi tiếp nội dung.
 

Công cụ email marketing
 

Những ngành nghề nào nên sử dụng email marketing?

Như đã trình bày ngay từ đầu, xu hướng người đọc email tại thị trường Việt Nam sẽ không thật sự quá phổ biến. Tuy nhiên, đối với một số ngành nghề, lĩnh vực nhất định thì việc áp dụng marketing email chính là một giải pháp hữu hiệu dành cho bạn. Đương nhiên, những người ở các lĩnh vực này chắc chắn sẽ có thói quen sử dụng email marketing nhiều hơn phần đông công chúng.

1. Nhóm người làm quảng cáo, marketing

Nhóm người làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, marketing hiện nay có đặc thù công việc là thường xuyên trao đổi thông tin qua email. Họ subscribe rất nhiều những thông tin liên quan đến ngành nghề của mình để qua đó có thể dễ dàng nắm bắt được xu hướng mới nhất của công việc mình đang làm.

2. Bảo hiểm

Tại Việt Nam, có một sự thật là mọi người ít khi tìm kiếm thông tin về bảo hiểm vì nó không làm nảy sinh nhu cầu sở hữu như nhiều mặt hàng khác. Chính vì vậy, những người kinh doanh bảo hiểm sẽ cần phải luôn tìm cách tiếp cận, đồng thời luôn khơi gợi mong muốn cũng như nỗ lực thuyết phục người dùng.

Lúc này, nhà tiếp thị sẽ phải sử dụng một cách linh hoạt kênh email marketing kết hợp cùng nhiều kênh khác để cung cấp thông tin liên tục đến khách hàng. Những thông tin này chủ yếu là những lợi ích xung quanh việc nhận thức về giá trị mà bảo hiểm mang lại với mục đích thuyết phục họ mua hàng.

3. Bất động sản

Bất động sản chính là một trong những lĩnh vực có giá trị đắt đỏ nhất hiện nay. Lĩnh vực này sẽ thường nhắm tới những khách hàng tiềm năng là người có tri thức cao, công việc ổn định và tài chính tốt. Chắc chắn, đây cũng sẽ là nhóm khách hàng thường phải sử dụng email vì tính chất công việc cao hơn những nhóm ngành khác. Tận dụng điều này mà bạn có thể khai thác sử dụng email marketing để mang lại hiệu quả tốt nhất.

4. Tài chính

Thông qua chiến dịch email marketing, bạn có thể gửi thông tin đến với những người quan tâm lĩnh vực này với nhu cầu quản trị tài chính, gửi tiết kiệm. Với mức giá ưu đãi, chương trình khuyến mãi hấp dẫn,... chắc chắn sẽ thu hút khách hàng tìm đến bạn.

5. Du lịch / nghỉ dưỡng

Theo một số nghiên cứu hiện nay cho thấy, những người tham gia các loại hình du lịch / nghỉ dưỡng đa phần sẽ đều là cá nhân như: dân công sở, người làm việc văn phòng hoặc người có trình độ dân trí cao. Đây đều là những nhóm đối tượng phải sử dụng email thường xuyên để tiến hành trao đổi công việc, đồng thời qua đó tiếp cận thêm cơ hội trải nghiệm, tiếp thu thêm các kiến thức thú vị về du lịch.

6. Du học / giáo dục sau đại học

Chắc chắn, đây đều là nhóm đối tượng có trí thức cao nên việc sử dụng email để phục vụ cho công việc của mình là rất lớn. Bạn có thể triển khai email marketing để tiếp cận đến khách hàng một cách dễ dàng, qua đó gắn kết họ bằng những email để phục vụ cho việc học của mình như: chia sẻ kinh nghiệm du học, đăng ký học bổng, chương trình sau đại học,.... Đối với thị trường quốc tế, việc áp dụng email marketing cho các chiến dịch về du học, scholarship sẽ thường mang lại mức độ quan tâm rất lớn.

7. Giáo dục trực tuyến

Giáo dục trực tuyến đang ngày càng trở nên phổ biến và phát triển cực kỳ mạnh mẽ trong nhiều năm trở lại đây. Không chỉ vậy, hầu hết những người muốn đăng ký và sử dụng các chương trình học này sẽ đều phải dùng email. Do đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng sử dụng email marketing để cung cấp khóa học cũng như chăm sóc khách hàng. Với lĩnh vực này thì doanh nghiệp có thể gửi email để quảng bá các khóa học với những đối tượng có nhu cầu lớn như: học tiếng Anh, tiếng Hoa, kế toán, tin học, marketing,....

8. Thiết bị số

Thông thường, nhóm người kinh doanh trong lĩnh vực thiết bị số như: điện thoại di động, máy tính bảng, laptop, tivi... sẽ thu thập thông tin của khách hàng qua các kênh online. Đặc biệt, hình thức email marketing này thường tập trung phần lớn vào nam giới với sở thích về công nghệ nhiều hơn là nữ giới, đồng thời thói quen check email của họ cũng thường xuyên hơn.

9. Fitness, GYM, Yoga

Đây cũng là nhóm người có thu nhập cao nên vì vậy, bất kỳ đơn vị nào triển khai email marketing cũng đều sẽ nhắm đến đối tượng tiềm năng này. Chắc chắn, khả năng mang lại hiệu quả cao từ chiến dịch sẽ rất lớn.
 

Cách tạo email marketing
 

Website - nơi thu thập list email chất lượng

Không thể phủ nhận, website và mạng xã hội chính là những cỗ máy mạnh mẽ nhất để có thể xây dựng và gắn kết mối quan hệ khách hàng. Trong đó, list email thu thập được từ website chủ yếu cũng là những tệp email chất lượng. Tại đây, subcribers của bạn chủ yếu sẽ là những người:

- Tự động tìm đến bạn thông qua Google (Inbound).

- Đã đọc và xem qua những nội dung mà bạn đã chia sẻ.

- Đã biết về thương hiệu của bạn.

- Tin tưởng, quan tâm và muốn nhận những thông tin mà bạn chia sẻ.

- Đăng ký online để nhận về những ưu đãi hấp dẫn

Vậy nên, việc tạo cho mình một website chất lượng không chỉ giúp bạn quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ hiệu quả mà còn là nơi để thu thập list email chất lượng. Nếu chưa có website và không biết cách xây dựng như thế nào, bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ thiết kế web tại Phương Nam Vina. 

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho các bạn website chất lượng để hỗ trợ cho công việc tiếp cận khách hàng, từ đó mang lại hiệu quả kinh doanh cao nhất. Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!

Như vậy, với những nội dung mà Phương Nam Vina vừa chia sẻ ở trên, hi vọng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về email marketing là gì cùng cách triển khai chiến dịch hiệu quả. Mặc dù tại Việt Nam, tỷ lệ người đọc email vẫn còn khá thấp nhưng không thể phủ nhận, email vẫn là một kênh quảng bá tiềm năng mà bạn có thể tiến hành khai thác. Với việc triển khai đơn giản và không hề đắt đỏ, đặc biệt là nếu có một kịch bản tốt, đây hoàn toàn có thể trở thành một trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc tiếp cận khách hàng, đồng thời nâng cao doanh thu như mình mong muốn.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Email là gì? Lợi ích của email

icon thiết kế website Digital marketing là gì? Kiến thức đầy đủ về digital marketing

icon thiết kế website Affiliate marketing là gì? Cách làm affiliate marketing cho người mới

Bài viết mới nhất

Top 17 chương trình khuyến mãi hay nhất giúp doanh số tăng vọt

Top 17 chương trình khuyến mãi hay nhất giúp doanh số tăng vọt

Áp dụng các chương trình khuyến mãi chính là giải pháp giúp cho doanh nghiệp có thể kích sale hiệu quả, đồng thời thu hút sự chú ý của khách hàng.

Định vị sản phẩm là gì? Top 4 chiến lược định vị sản phẩm

Định vị sản phẩm là gì? Top 4 chiến lược định vị sản phẩm

Định vị sản phẩm là một chiến lược quan trọng mà các doanh nghiệp thường áp dụng để sản phẩm tạo được dấu ấn trong tâm trí người tiêu dùng.

Big idea là gì? Bí thuật tạo nên một big idea bùng nổ

Big idea là gì? Bí thuật tạo nên một big idea bùng nổ

Big idea là ý tưởng truyền thông chủ đạo trong chiến dịch marketing và có khả năng tạo ra kết nối mạnh mẽ với đối tượng mục tiêu.

Truyền thông nội bộ là gì? Từ A - Z về truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ là gì? Từ A - Z về truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ là một hoạt động quan trọng mà các doanh nghiệp thường đầu tư tập trung để củng cố mối quan hệ với các thành viên trong nội bộ.

Webinar là gì? Đặc điểm và cách tổ chức webinar thành công

Webinar là gì? Đặc điểm và cách tổ chức webinar thành công

Webinar là một hình thức kết nối trực tuyến hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng để giao tiếp với khách hàng tiềm năng của mình.

Email doanh nghiệp là gì? 5 loại email doanh nghiệp phổ biến

Email doanh nghiệp là gì? 5 loại email doanh nghiệp phổ biến

Email doanh nghiệp là một trong những phương tiện giao tiếp chính thống trong kinh doanh và giúp các công ty nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp.

zalo