Thủ tục thành lập trường THCS tư thục

Giáo dục là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, yêu cầu khá nhiều về hồ sơ, thủ tục pháp lý để thành lập và đưa vào hoạt động. Trong đó, cấp trung học cơ sở (THCS) được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm vì đây là giai đoạn rất quan trọng đối với quá trình phát triển của trẻ em, phụ huynh có con em ở độ tuổi này đều mong muốn trẻ được học tập ở môi trường tốt nhất. Nếu bạn cũng đang có ý định đầu tư nhưng không biết thủ tục thành lập trường THCS tư thục như thế nào, hãy cùng tham khảo những thông tin do đội ngũ Công ty Phương Nam Vina chúng tôi chia sẻ dưới đây.
 

Thủ tục thành lập trường THCS tư thục
 

Điều kiện và thủ tục thành lập trường THCS tư thục

Điều kiện, thủ tục thành lập trường THCS tư thục theo quy định mới nhất được nêu cụ thể tại Điều 25, 26, Nghị định 46/2017/NĐ-CP về điều kiện đầu tư hoạt động trong lĩnh vực giáo dục như sau:

1. Điều kiện thành lập trường THCS tư thục

Có đề án thành lập trường THCS phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội và quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục địa phương đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Đề án xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, chương trình và nội dung giáo dục; đất đai, địa điểm xây dựng trường dự kiến, cơ sở vật chất, thiết bị; tổ chức bộ máy của nhà trường; nguồn lực và tài chính; chiến lược xây dựng và phát triển nhà trường.

2. Thủ tục thành lập trường THCS tư thục

Bạn sẽ cần phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục và hồ sơ gồm có:

- Tờ trình về việc thành lập trường;

- Đề án thành lập trường;

- Sơ yếu lý lịch, bản sao văn bằng, chứng chỉ hợp lệ của người dự kiến làm hiệu trưởng;

- Văn bản ý kiến của các cơ quan có liên quan về việc thành lập hoặc cho phép thành lập trường;

- Báo cáo giải trình việc tiếp thu ý kiến của các cơ quan có liên quan và báo cáo bổ sung theo ý kiến chỉ đạo của Ủy ban nhân dân cấp huyện (nếu có).

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, cá nhân hoặc cơ quan chủ quản gửi hồ sơ đến Phòng Giáo dục và Đạo tạo nơi đặt trụ sở trường THCS. Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét cho phép hoặc chưa cho phép thành lập và gửi văn bản (nêu rõ lý do nếu chưa phê duyệt) đến cơ quan chủ quản trường THCS tư thục.

Điều kiện để trường THCS tư thục được hoạt động giáo dục

Trong thời hạn 02 năm kể từ ngày quyết định cho phép thành lập trường THCS tư thục có hiệu lực, trường phải được Phòng Giáo dục và Đào tạo cho phép hoạt động thì mới có thể tiến hành đi vào giảng dạy. Nếu sau 02 năm vẫn chưa đủ điều kiện để cấp phép, quyết định thành lập trường sẽ bị hủy bỏ.

1. Điều kiện để trường THCS tư thục được hoạt động giáo dục

Có quyết định thành lập hoặc quyết định cho phép thành lập của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Có đất đai, trường sở, cơ sở vật chất, trang thiết bị đáp ứng yêu cầu hoạt động giáo dục. Bao gồm:

- Phòng học đạt tiêu chuẩn, đủ bàn ghế phù hợp với tầm vóc học sinh, có bàn ghế của giáo viên, bảng, đủ điều kiện ánh sáng, thoáng mát và bảo đảm học nhiều nhất hai ca một ngày;

- Phòng học bộ môn đáp ứng đủ tiêu chuẩn do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành;

- Có nhà tập đa năng, thư viện, phòng hoạt động Đoàn - Đội, phòng truyền thống;

- Có phòng làm việc của hiệu trưởng, hiệu phó, văn phòng, phòng họp, phòng các tổ chuyên môn, phòng y tế, nhà kho, phòng thường trực, phòng của các tổ chức Đảng, đoàn thể;

- Khu sân chơi, bãi tập có diện tích ít nhất bằng 25% tổng diện tích sử dụng của trường, trang bị đầy đủ thiết bị luyện tập thể dục và bảo đảm an toàn;

- Khu để xe bố trí hợp lý trong khuôn viên trường, đảm bảo an toàn, trật tự, vệ sinh;

- Có hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin kết nối Internet, đáp ứng tốt yêu cầu quản lý và dạy học.

2. Thủ tục xin cấp phép hoạt động trường THCS tư thục

Thủ tục và hồ sơ gồm có:

- Tờ trình đề nghị cho phép nhà trường hoạt động giáo dục;

- Bản sao hợp lệ quyết định thành lập hoặc quyết định cho phép thành lập trường;

- Văn bản thẩm định của cơ quan có thẩm quyền về các điều kiện quy định nêu trên.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ hợp lệ, đại diện nhà trường gửi hồ sơ đến Phòng Giáo dục và Đào tạo. Nếu hồ sơ chưa đúng quy định, nhà trường phải bổ sung đầy đủ trong 05 ngày làm việc. Trong vòng 20 ngày, cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét, đưa ra quyết định cho phép hoặc chưa cho phép hoạt động và gửi bằng văn bản (nêu rõ lý do chưa cho phép hoạt động) đến cơ quan chủ quản trường THCS tư thục.

Ngoài ra, một yếu tố không thể thiếu, đóng vai trò quan trọng khi bạn quyết định đầu tư thành lập trường THCS tư thục đó là trang web. Bạn sẽ cần đăng tải thông tin giới thiệu về trường, đội ngũ giáo viên giảng dạy, khóa học, lớp học, thông báo chiêu sinh, thủ tục đăng ký học,.... Ngoài ra, bạn cũng cần phải quảng bá hình ảnh, tiếp cận và thu hút phụ huynh, học sinh đến đăng ký học. Website trường học sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn giải quyết được tất cả những vấn đề trên một cách dễ dàng.

Hi vọng sau khi tham khảo những thông tin chia sẻ ở trên, bạn đã biết điều kiện và thủ tục thành lập trường trung học cơ sở tư thục là gì, từ đó chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cũng như các vấn đề liên quan để nhanh chóng đưa cơ sở đi vào hoạt động. Nếu cần thiết kế website trường học hoặc tư vấn các giải pháp làm marketing online phục vụ cho hoạt động của trường, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina chúng tôi qua số Hotline: 0912 817 1170915 101 017 để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn!

Bài viết mới nhất

Trade marketing là gì? Các hình thức trade marketing hiệu quả

Trade marketing là gì? Các hình thức trade marketing hiệu quả

Trade marketing là hình thức tiếp thị lấy người dùng, điểm bán làm trung tâm, qua đó giúp doanh nghiệp nâng cao doanh số và ghi điểm với khách hàng.

Kick off là gì? Cách tổ chức kick off meeting thành công mỹ mãn

Kick off là gì? Cách tổ chức kick off meeting thành công mỹ mãn

Kick off là sự kiện có ảnh hưởng lớn tới kế hoạch phát triển của doanh nghiệp khi giúp người tham gia hiểu về dự án, mục tiêu và lộ trình thực hiện.

Buzz marketing là gì? Cách tạo buzz gây sốt truyền thông

Buzz marketing là gì? Cách tạo buzz gây sốt truyền thông

Buzz marketing là chiến lược tập trung vào sức mạnh của tính lan truyền để thu hút người xem quan tâm đến các sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp.

TVC là gì? Điều gì tạo nên một TVC quảng cáo thành công?

TVC là gì? Điều gì tạo nên một TVC quảng cáo thành công?

TVC là loại hình quảng cáo nghệ thuật được yêu thích khi sử dụng ngôn ngữ điện ảnh để truyền tải thông điệp, sản phẩm và thương hiệu tới người xem.

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng celeb trong marketing

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng celeb trong marketing

Việc tận dụng sức mạnh của celeb sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng lôi kéo được sự chú ý của người xem tới thương hiệu, sản phẩm một cách nhanh nhất.

Insight là gì? Các bước xác định insight khách hàng

Insight là gì? Các bước xác định insight khách hàng

Insight là những hiểu biết sâu sắc về động cơ của người tiêu dùng ẩn sau hành vi của họ, từ đó bạn có thể khai thác để đạt mục tiêu marketing.

zalo