Thiết kế website trường học

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của Internet trên nhiều lĩnh vực, các cơ sở giáo dục đã nhận ra được tầm quan trọng của việc thiết kế website trường học. Theo đó, sự hiện diện trên Internet không chỉ góp phần gia tăng uy tín cho nhà trường trong công tác giảng dạy mà còn hỗ trợ kết nối với những “khách hàng” tiềm năng của giáo dục, cụ thể là học sinh, sinh viên và phụ huynh. Vậy nên, nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website trường học chuyên nghiệp, uy tín, đảm bảo chất lượng với giá rẻ, hãy cùng tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Thiết kế website trường học

6 lý do nên thiết kế website cho trường học ngay bây giờ

Giáo dục được xem là một loại hình kinh doanh. Mà bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào trên thị trường hiện nay cũng đều có sự cạnh tranh gay gắt. Do đó, việc thiết kế web trường học sẽ mang lại rất nhiều lợi ích.

1. Xây dựng, quảng bá hình ảnh cho nhà trường

Khi Internet ngày càng phát triển, mọi người đều có xu hướng lên mạng để tìm hiểu các thông tin mà mình cần. Tương tự, trước khi quyết định lựa chọn theo học ở trường nào thì học sinh và phụ huynh cũng sẽ tham khảo trước thông tin qua các trang web. Do đó, việc thiết kế website trường học chuyên nghiệp để xây dựng và quảng bá thương hiệu là điều rất quan trọng.

Thông qua website, nhà trường sẽ trưng bày những hình ảnh chất lượng, sinh động và chân thực nhất. Từ đó cho phép học sinh, phụ huynh cùng những người quan tâm đến giáo dục có thể tiếp cận hình ảnh nhà trường từ bất cứ nơi đâu. Điều này sẽ tạo tiền đề để quảng bá hình ảnh cho nhà trường được mở rộng không giới hạn.

2. Cung cấp thông tin cần thiết 

Thiết kế website trường học đóng vai trò cung cấp nguồn thông tin hữu ích, chính xác bao gồm: lịch học, lịch thi, bảng điểm, học phí, tin tức, hoạt động nhà trường, lịch nghỉ lễ,.... Như vậy, học sinh có thể truy cập vào trong trang web để theo dõi và nhanh chóng cập nhật thông tin.

Ở chiều ngược lại, website cũng là nơi giao tiếp giữa nhà trường với học sinh, phụ huynh. Qua những góp ý, chia sẻ này, nhà trường sẽ biết được các mong muốn, nguyện vọng cũng như nhu cầu của người học để qua đó có sự điều chỉnh, cân bằng sao cho phù hợp nhất.

3. Gắn kết nhà trường với phụ huynh

Mối quan hệ giữa nhà trường và phụ huynh giờ đây đã được gắn kết hơn khi có sự xuất hiện của website. Tại trang web, phụ huynh có thể tìm hiểu và cập nhật lịch học, các hoạt động ngoại khóa của con em mình. Ngoài ra, một số trường học còn cung cấp thêm cả các diễn đàn để kết nối phụ huynh và nhà trường. Qua đó giúp bậc cha mẹ hiểu hơn về học lực của con em mình để tìm cách hỗ trợ và cải thiện.

4. Tăng độ uy tín, chuyên nghiệp

Thiết kế website trường học, giáo dục càng chuyên nghiệp, hiện đại sẽ càng tạo được ấn tượng tốt cho người truy cập. Bên cạnh đó còn cho thấy được thái độ làm việc, chất lượng đào tạo của nhà trường. Chắc chắn, một trường học, trung tâm giáo dục uy tín, có tầm cỡ thì không thể không có website. Nếu web càng được đầu tư về thiết kế thì trường học này chính là một môi trường chuyên nghiệp để bạn tin tưởng.

5. Tiếp cận với nhiều học viên hơn

Khi website trường học được thiết kế chất lượng, hiện đại, kết hợp các tính năng hữu ích, công nghệ tối ưu và nội dung chính xác, hình ảnh sinh động thì chắc chắn, khả năng thu hút học viên cũng sẽ được nâng cao và hiển nhiên là số lượng người đăng ký, danh sách lớp đào tạo cũng sẽ dần tăng thêm. Từ đó, nhà trường có thể cải thiện doanh thu và gia tăng lợi nhuận nhanh chóng. 

Ngoài ra, trang web được thiết kế độc đáo và tối ưu trải nghiệm người dùng cũng giúp trường học tiếp cận với các nhà đầu tư, tổ chức giáo dục,... muốn hợp tác. Từ đó góp phần nâng cao tên tuổi nhà trường và xây dựng tên tuổi trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam.

6. Tiết kiệm thời gian và chi phí

Trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay, gần như tất cả mọi cơ quan, tổ chức và ban ngành đều có một website riêng cho mình. Điều này giúp mang đến sự đổi mới hiện đại và giúp cho mọi người tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc tiếp cận thông tin. Trang web sẽ giúp cho trường học có thể truyền tải các thông tin đến học sinh, phụ huynh và đội ngũ nhân viên nhanh chóng thay vì phải gửi tin nhắn cho từng người như trước kia.

Một trong những chi phí được tiết kiệm nhiều nhất khi thiết kế website trường học đó chính là quảng cáo. Thông qua các chiến lược quảng cáo trực tuyến, nhà trường có thể dễ dàng tiếp cận được với nhiều học viên tiềm năng muốn tìm một khóa học mà bạn đang dạy thay vì phát tờ rơi, treo poster hay quảng cáo qua tivi, báo đài,... tốn kém như cách truyền thống.


Thiết kế website trường học giáo dục
 

Những tính năng cần có khi thiết kế website trường học

Tùy vào từng đơn vị dạy học và chương trình đào tạo mà mỗi trang web nhà trường cần thiết kế sẽ có những đặc trưng khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, chúng cũng đều có một số tính năng cơ bản mà bất cứ website giáo dục nào cũng không thể bỏ qua.

1. Trang chủ

Đây là nơi tổng hợp thông tin quan trọng của nhà trường. Người dùng khi truy cập vào sẽ dễ dàng nắm bắt được những thông tin mà mình muốn một cách khái quát nhất về trường học. Trang chủ cũng là khu vực được nhiều người xem nhiều nhất nên cần có sự đầu tư cẩn thận trong quá trình thiết kế.

2. Thông tin, giới thiệu nhà trường

Tính năng giới thiệu sẽ giúp người dùng hiểu hơn về các thông tin chi tiết về nhà trường, bao gồm: lịch sử hình thành, sứ mệnh, mục tiêu giáo dục, đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất, bằng khen, thành tựu,....

3. Đội ngũ cán bộ, giáo viên trường

Chức năng này sẽ giúp cho học sinh, phụ huynh hoặc những người quan tâm tìm hiểu về đội ngũ cán bộ, giáo viên trường cùng những thành tựu mà họ đạt được. Ngoài ra, trang này cũng là nơi để nhà trường tuyển dụng các cán bộ, nhân viên mới về làm việc cho mình.

4. Các hệ đào tạo, khóa học, môn học

Các chức năng về thông tin của khóa học, đào tạo được phân bổ thành các chuyên mục rõ ràng và người xem có thể dễ dàng nhìn thấy, tìm hiểu trong website.

5. Trang đào tạo

Trang đào tạo là một trong những tính năng không thể bỏ qua khi thiết kế website trường học. Chức năng này sẽ giúp người truy cập biết được ngôi trường này đang đào tạo những gì, mô hình đào tạo ra sao và lộ trình, thời gian đào tạo như thế nào,....

6. Tính năng tìm kiếm

Tính năng tìm kiếm xuất hiện trên tất cả các trang web của mọi lĩnh vực hiện nay. Công cụ này cho phép người dùng có thể khám phá những thông tin mà mình cần bằng cách nhập từ khóa. Ngay lập tức, trang web sẽ hiển thị toàn bộ các nội dung có liên quan đến từ khóa một cách chính xác.

7. Đăng ký khóa học

Thiết kế web trường học theo yêu cầu cần có chức năng đăng ký khóa học. Điều này không những hỗ trợ rất nhiều cho nhà trường trong quá trình tuyển sinh mà còn mang đến sự tiện lợi cho học viên khi chỉ cần đăng ký online dễ dàng.

8. Live chat hỗ trợ học sinh, phụ huynh

Trước khi quyết định lựa chọn một ngôi trường hay khóa học nào đó, các bạn học sinh, sinh viên và cả phụ huynh thường sẽ lên mạng để tìm hiểu thông tin và nhất là cần được tư vấn từ nhà trường. Do đó, sự có mặt của công cụ hỗ trợ trực tuyến sẽ giúp nhà trường giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của người dùng về học phí, chương trình đào tạo, điểm đầu vào,....

9. Tin tức, blog

Thiết kế website trường học được bổ sung mục tin tức, blog sẽ giúp cho học sinh, phụ huynh và cả thầy cô có thể truy cập để tìm hiểu. Những thông tin được đăng tải trong mục này thường bao gồm: báo tường, các hoạt động của nhà trường và học sinh, lịch thi, lịch học, thời gian đóng học phí, đăng ký môn học, lịch nghỉ hè, nghỉ lễ, Tết, chương trình tuyển sinh, danh sách trúng tuyển,....

10. Tích hợp mạng xã hội

Với tính năng này, trang web sẽ cho phép khách hàng có thể đăng nhập trực tiếp bằng một click từ các tài khoản mạng xã hội Facebook hoặc Google. Ngoài ra, tính năng này cũng sẽ giúp người dùng có thể chia sẻ những thông tin, bài viết từ website lên trên mạng xã hội. Nhờ đó mà website của bạn không chỉ gia tăng thêm traffic mà còn được quảng bá với nhiều người hơn.

11. Chương trình khuyến mãi, giảm học phí

Với sự cạnh tranh mạnh mẽ của các trường học hiện nay, việc có những ưu đãi, khuyến mãi là điều rất thường thấy trên các website giáo dục. Đây chính là cách để nhà trường dễ dàng chiêu sinh học viên mà không cần phải tốn quá nhiều tiền cho việc quảng cáo.

12. Liên hệ

Đây tính năng cần thiết trong quá trình thiết kế website trường học uy tín bởi nó sẽ giúp người dùng biết được vị trí hoặc thông tin để liên hệ với nhà trường mỗi khi cần. Các thông tin liên hệ bao gồm: địa chỉ, số điện thoại chung và các phòng ban, fax, email,....


Thiết kế web giáo dục
 

Một số tiêu chuẩn khi thiết kế web trường học chuyên nghiệp

Có thể thấy, thiết kế website trường học chuyên nghiệp không còn chỉ là nhu cầu của các doanh nghiệp. Giờ đây, nó đang được ứng dụng rộng rãi trong môi trường giáo dục. Vậy nên, để có thể thu hút được thêm nhiều học viên thì trong quá trình tạo lập web cần chú ý đến một số lưu ý dưới đây.

1. Tối ưu chuẩn SEO

Thiết kế website trường học chuyên nghiệp chuẩn SEO sẽ giúp bạn có thể tiếp cận nhanh hơn, dễ dàng hơn với khách hàng tiềm năng thông qua công cụ tìm kiếm Google. Website càng được SEO tốt sẽ càng tăng khả năng hiển thị trên Google, mà khách hàng hiện nay khi tìm kiếm thông tin trên mạng cũng sẽ dành sự tin tưởng nhiều hơn cho các trang web có xếp hạng cao.

2. Thông tin đầy đủ, chính xác

Nếu như trang web bán hàng thường tập trung vào việc giới thiệu trường học thì website nhà trường chính là kho thông tin khổng lồ. Những thông tin được đăng tải thường tập trung vào việc giới thiệu về trường, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và hình thức giảng dạy,.... Do đó, nội dung khi được cập nhật cần đảm bảo đầy đủ, chính xác bởi đây chính là mối quan tâm hàng đầu của bất kỳ ai khi truy cập vào web trường học.

3. Tốc độ tải trang nhanh

Thiết kế web trường học phải có tốc độ tải trang nhanh để có thể đáp ứng trải nghiệm của người dùng, kể cả trong các dịp cao điểm như đầu năm học, thời gian tuyển sinh, xem bảng điểm,.... Ngược lại, web chậm không chỉ khiến người dùng cảm thấy khó chịu mà họ còn có cái nhìn thiếu sự tích cực với hình ảnh của nhà trường. Từ đó rất có thể, họ sẽ rời khỏi website của bạn để tìm đến một trang web chất lượng với tốc độ load trang nhanh hơn.

4. Tương thích mọi thiết bị

Người dùng hiện nay đang dần thay đổi thói quen truy cập mạng từ máy tính sang thiết bị di động. Vì vậy, bắt buộc website trường học của bạn cần được tương thích với smartphone, máy tính bảng, máy tính để bàn, laptop,.... Với tính năng hiện đại từ thiết bị này sẽ giúp cho trải nghiệm của người dùng khi truy cập vào web được tốt hơn.

5. Bảo mật tốt

Dịch vụ bảo mật SSL sẽ giúp website của doanh nghiệp bạn được bảo vệ thông tin tốt hơn. Toàn bộ mọi thông tin mật của nhà trường và của các em học sinh, sinh viên sẽ tránh khỏi nguy cơ bị các hacker đánh cắp hoặc xâm nhập dữ liệu phục vụ cho ý đồ xấu.


Thiết kế website trường học chuyên nghiệp
 

Dịch vụ thiết kế website trường học giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp 

Giống như khi báo giá thiết kế website, hiện nay cũng có đến hàng trăm công ty chuyên cung cấp dịch vụ xây dựng web với các mức giá và cam kết khác nhau. Tuy nhiên, để có thể thực sự lựa chọn được một đơn vị uy tín, chất lượng và làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng nhất thì không phải điều dễ dàng.

Là một công ty thiết kế website chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và thực hiện hơn 3000 dự án khác nhau cho khách hàng trên toàn quốc. Với bề dày kinh nghiệm như trên, Phương Nam Vina cam kết sẽ mang tới cho các trường học, cơ sở đào tạo hay trung tâm giáo dục của bạn một website chất lượng nhất. Sử dụng dịch vụ thiết kế website trường học của chúng tôi, ngoài việc không cần phải băn khoăn về chất lượng, dịch vụ của chúng tôi còn mang đến mức giá thiết kế rẻ với 3 gói dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp để các bạn có thể lựa chọn, bao gồm:

- Gói thiết kế website trường học giá rẻ: 2.000.000 VNĐ.

- Gói thiết kế website trường học cơ bản: 3.000.000 VNĐ.

- Gói thiết kế website trường học cao cấp (thiết kế theo yêu cầu): Giá liên hệ.

Chương trình ưu đãi khi thiết kế web trường học, giáo dục

- Tặng ngay 01 tên miền quốc tế (.com, .net, .info…) cho khách hàng sử dụng miễn phí trong năm đầu tiên.

- Tặng 01 gói lưu trữ hosting với dung lượng từ 01 - 04 Gb theo mẫu website mà khách hàng đã chọn mua.

- Tặng 01 chứng chỉ bảo mật SSL cho tên miền, đồng thời còn hỗ trợ cài đặt chuyển qua giao thức https miễn phí.

- Tặng 01 tài khoản đăng tin quảng cáo, rao vặt hoàn toàn miễn phí trên hệ thống website của Phương Nam Vina.

- Hỗ trợ cập nhật website miễn phí trên các công cụ tìm kiếm như: Google, Cốc Cốc, Bing.

- Hỗ trợ kỹ thuật, bảo hành, bảo trì vĩnh viễn, sao lưu dữ liệu website định kỳ đề phòng sự cố.

- Hỗ trợ tư vấn giải pháp phát triển trang web phù hợp, giúp việc kinh doanh đạt kết quả tốt nhất.
 

Thiết kế web trường học
 

Như vậy, với sự phát triển của công nghệ cùng xu hướng sử dụng mạng Internet của người dùng, việc thiết kế website ngay từ bây giờ chính là điều mà các trường học hiện nay cần làm để thông qua đó dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, đồng thời hỗ trợ quảng bá danh tiếng của trường hiệu quả. Vậy nên, nếu bạn đang muốn có được một trang web trường học cho trung tâm, cơ sở của mình thì hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!

Bài viết mới nhất

Alias là gì? Hướng dẫn cấu hình Aliases trong Cpanel

Alias là gì? Hướng dẫn cấu hình Aliases trong Cpanel

Aliases domain hay tên miền bí danh là một tên miền tương tự như Parked Domain với khả năng hoạt động cùng lúc với tên miền chính của website.

2FA là gì? Lợi ích và cách kích hoạt 2FA Authentication

2FA là gì? Lợi ích và cách kích hoạt 2FA Authentication

Mã 2FA là một công nghệ bảo mật thông tin cho các loại tài khoản trực tuyến đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay.

Google My Business là gì? Hướng dẫn đăng ký Google Business

Google My Business là gì? Hướng dẫn đăng ký Google Business

Google My Business là một công cụ miễn phí được phát triển bởi Google để giúp doanh nghiệp có thể xác minh sự hiện diện của mình trên mạng Internet.

Java là gì? Đặc điểm nổi bật của ngôn ngữ lập trình Java

Java là gì? Đặc điểm nổi bật của ngôn ngữ lập trình Java

Java là ngôn ngữ lập trình bậc cao, hướng đối tượng được ứng dụng phổ biến để phát triển phần mềm, ứng dụng web, game hoặc ứng dụng di động.

Web app là gì? Sự khác nhau giữa web app và website

Web app là gì? Sự khác nhau giữa web app và website

Web app là những ứng dụng phần mềm hoặc ứng dụng hoạt động trên trình duyệt web thông qua mạng Internet và hoàn toàn không phải là website.

API là gì? Những điểm nổi bật về Web API có thể bạn chưa biết

API là gì? Những điểm nổi bật về Web API có thể bạn chưa biết

API là một công nghệ nổi bật được các lập trình viên ưa dùng để giúp cho ứng dụng, website trở nên linh hoạt và nâng cao trải nghiệm người dùng.

zalo