Cách bán hàng online đắt khách

Bán hàng đắt khách là mong muốn của tất cả những ai đang kinh doanh online. Thế nhưng, khi mà thị trường online ngày càng có sự cạnh tranh gay gắt như hiện nay, đã có nhiều trường hợp tình hình doanh thu bán hàng không tốt dẫn đến phải ngừng kinh doanh chỉ sau vài tháng hoạt động. Nếu bạn cũng là một người đang kinh doanh qua mạng, những cách bán hàng online đắt khách chúng tôi chia sẻ dưới đây sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp bạn có được doanh thu như mong đợi.
 

Cách bán hàng online đắt khách
 

1. Cung cấp sản phẩm chất lượng với giá hợp lý

Với cùng một dòng sản phẩm, trên thị trường sẽ có rất nhiều chủng loại với đủ mọi mức giá. Kinh doanh online đồng nghĩa với việc bạn đang có lợi thế hơn về giá do không phải tốn chi phí mặt bằng, nhân viên,....Đồng thời, tâm lý chung của phần lớn khách hàng khi mua online cũng là mong muốn có được sản phẩm chất lượng với giá rẻ hơn khi mua trực tiếp bên ngoài. Do đó, bạn nên niêm yết mức giá thấp hơn so với sản phẩm bán tại cửa hàng để thu hút khách.
 

Tuyệt chiêu bán hàng online đắt khách
 

2. Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Ở thời điểm cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, dù cho sản phẩm của bạn có chất lượng đến mấy nhưng nếu dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng không tốt thì người mua cũng sẽ không lựa chọn bạn. Hãy cố gắng hỗ trợ mọi thắc mắc của khách hàng thật nhanh chóng với thái độ chuyên nghiệp, giải quyết thỏa đáng nếu có phát sinh vấn đề về sản phẩm. Bạn có thể tham khảo thêm về những công việc cần làm của đội ngũ chăm sóc khách hàng Xem Tại Đây.
 

Công thức bán hàng online đắt khách
 

3. Bán hàng trên nhiều kênh

Thông thường, mọi người có thói quen chỉ mua hàng trên một số kênh mà họ thường dùng. Thế nên, để tiếp cận được với nhiều khách hàng nhất, bạn nên triển khai bán hàng đa kênh. Chẳng hạn như: Facebook, website, Shopee, Lazada, Tiki, Zalo, Tik tok,….Tuy nhiên, vẫn phải đảm bảo cân đối được nguồn lực quản lý các kênh.
 

Bán hàng online đắt khách
 

4. Phô trương sự thành công của shop

Hãy thường xuyên cập nhật các hình ảnh hàng đi, hàng về và feedback để mọi người thấy được shop của bạn được rất nhiều khách hàng tin tưởng, ủng hộ. Nhờ vậy, những khách mới cũng sẽ không ngần ngại khi mua hàng của bạn.
 

Làm sao để bán hàng online đắt khách?
 

5. Tìm cách quảng bá shop rộng rãi

Bạn có sản phẩm chất lượng, có dịch vụ khách hàng tốt nhưng điều đó vẫn chưa đủ để giúp nhiều người mua biết đến bạn. Tuyệt chiêu bán hàng online đắt khách là bạn phải luôn tìm cách quảng bá shop, thu hút lượt xem của khách hàng tiềm năng. Có rất nhiều cách để thực hiện, bạn nên xem xét giải pháp nào phù hợp nhất ở từng thời điểm để áp dụng cho hiệu quả. Dưới đây là một số phương thức quảng bá shop được nhiều người sử dụng:

- Tham gia vào nhiều hội nhóm liên quan đến mặt hàng kinh doanh, thường xuyên đăng bài viết, tương tác với những người thuộc nhóm khách hàng tiềm năng.

- Sử dụng website bán hàng để tăng sự uy tín và dễ dàng tiếp cận người mua qua trang tìm kiếm Google như: SEO, Google Ads.

- Đầu tư chạy quảng cáo Facebook Ads khoanh vùng nhóm khách hàng chính xác để mang lại hiệu quả tốt.

- Khuyến khích khách hàng chia sẻ trang của bạn để nhận được các ưu đãi hấp dẫn như: tặng mã giảm giá, freeship, tặng thêm quà,….

Phương pháp bán hàng online đắt khách

6. Chiến lược giá thông minh

Một công thức bán hàng online đắt khách mà tất cả các shop đều nên áp dụng chính là có chiến lược giá thông minh. Chiến lược giá ở đây sẽ bao gồm: giá bán và phí ship.

Về giá bán, bạn nên niêm yết giá có số 9 ở cuối. Chẳng hạn như: 99.000đ thay vì 100.000đ, 149.000đ thay vì 150.000đ. Theo nghiên cứu, cách niêm yết giá này giúp bạn bán đắt hơn đến 24%. Ngoài ra, còn có thể áp dụng phương pháp nâng giá các sản phẩm khác gần bằng với giá của sản phẩm chủ đích bạn muốn để thu hút khách hàng. Ví dụ như: bạn bán combo 5 chai nước với giá 50 nghìn đồng nhưng combo 6 chai nước chỉ 55 nghìn đồng. Tất nhiên khách hàng sẽ không ngần ngại để mua 6 chai nước vì có giá tối ưu hơn.

Về phí ship, bạn có thể áp dụng các chương trình freeship nếu đơn hàng thỏa mãn một điều kiện nào đó hoặc tích hợp phí ship vào trong giá bán. Phần lớn khách hàng không ngần ngại bỏ 200 nghìn đồng để mua một chiếc váy nhưng nếu mất thêm 25 nghìn đồng tiền ship thì 80% khách sẽ không mua. Lý do vì họ cảm thấy số tiền đó bỏ ra không đáng. Thay vì vậy, bạn có thể nâng giá bán lên là 225 nghìn đồng và freeship. Chắc chắn tuyệt chiêu này sẽ giúp shop đắt khách hơn.
 

Cách bán hàng online đắt khách trên website
 

Tạm kết: Để những công thức bán hàng online đắt khách trên đây phát huy được hiệu quả cao nhất, bạn cần kết hợp đồng bộ và không ngừng tìm tòi thêm nhiều phương pháp mới. Bên cạnh đó, cũng nên học hỏi những chiến lược hay hoặc tránh mắc phải sai lầm tương tự của các đối thủ cạnh tranh.

Hi vọng rằng những tuyệt chiêu bán hàng online đắt khách trên đây sẽ giúp bạn cải thiện được doanh thu hoạt động của shop mình trên web, mạng xã hội và cả trang thương mại điện tử hiệu quả. Nếu bạn cần hỗ trợ thiết kế website bán hàng hoặc làm quảng cáo online hiệu quả, hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Công ty Phương Nam Vina chúng tôi hoặc gọi số Hotline: 0912 817 117, 0915 101 017 để được tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Bài viết mới nhất

IMC marketing là gì? 6 công cụ truyền thông marketing tích hợp

IMC marketing là gì? 6 công cụ truyền thông marketing tích hợp

IMC hay integrated marketing communication là một chiến dịch truyền thông được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ hiệu quả ấn tượng.

Local brand là gì? Giải mã cơn sốt thời trang local brand

Local brand là gì? Giải mã cơn sốt thời trang local brand

Local brand là các thương hiệu thời trang nội địa đang được yêu thích bởi người tiêu dùng, đặc biệt trong số đó chính là giới trẻ.

Guideline là gì? Vai trò và bí kíp xây dựng brand guidelines

Guideline là gì? Vai trò và bí kíp xây dựng brand guidelines

Guideline là một bản hướng dẫn giúp hình ảnh thương hiệu luôn được duy trì một cách nhất quán và tạo ấn tượng sâu sắc đối với người tiêu dùng.

Tầm nhìn là gì? Sứ mệnh là gì? Ví dụ về tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn là gì? Sứ mệnh là gì? Ví dụ về tầm nhìn và sứ mệnh

Tầm nhìn và sứ mệnh là hai yếu tố quan trọng khi đóng vai trò là kim chỉ nam để định hướng doanh nghiệp đi đến sự thành công, phát triển bền vững.

Word-of-mouth là gì? Các hình thức word-of-mouth marketing

Word-of-mouth là gì? Các hình thức word-of-mouth marketing

Word-of-mouth hay marketing truyền miệng là một hình thức tiếp thị không tốn nhiều chi phí nhưng hiệu quả đạt được lại rất cao.

Trademark là gì? Sự khác nhau giữa trademark và brand

Trademark là gì? Sự khác nhau giữa trademark và brand

Đăng ký trademark đang được quan tâm trong lĩnh vực kinh doanh và là công cụ bảo vệ doanh nghiệp trong các cuộc tranh chấp về quyền sở hữu trí tuệ.

zalo