Cách bán quần áo online thu hút khách hàng

Nhu cầu thị trường cao, vốn ít, không tốn chi phí mặt bằng hay thuê nhân viên là những yếu tố giúp việc kinh doanh quần áo online trở thành con đường khởi nghiệp của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, hầu hết mọi người chỉ bán theo bản năng, không có đầy đủ kiến thức kinh doanh online, dẫn đến hoạt động không hiệu quả. Bài viết dưới đây tổng hợp những cách bán quần áo online thu hút khách hàng mà bạn có thể tham khảo để cải thiện kết quả kinh doanh cho mình.
 

Cách bán quần áo online thu hút khách hàng
 

Bí kíp 1: Tìm thị trường ngách

Thị trường ngách là những thị trường chỉ tập trung vào một nhóm khách hàng nhỏ hay một loại sản phẩm nào đó. Chẳng hạn như: đồ bơi, đồ gym, đầm thiết kế, đồ bigsize,….Thông thường, những shop bán nhiều loại hàng sẽ không có mẫu mã đa dạng ở một mặt hàng. Do đó, nếu bạn lựa chọn thị trường ngách sẽ dễ dàng thu hút những khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm đó, khả năng bán được hàng sẽ cao hơn so với việc kinh doanh nhiều mặt hàng cùng lúc.

Xem thêm: https://phuongnamvina.com/thi-truong-ngach-la-gi.html
 

Tuyệt chiêu bán quần áo online thu hút khách
 

Bí kíp 2: Tập trung vào website

Nếu như thiết kế cửa hàng đẹp là việc các chủ shop cần quan tâm thì tập trung vào website lại là điều bạn nên chú trọng khi bán quần áo online. Bởi trang web hiện tại chính là cửa hàng của bạn. Một website thu hút khách hàng không chỉ bởi thương hiệu, sản phẩm mà còn do giao diện thiết kế, tính năng sử dụng. Do đó, mẹo bán quần áo online thu hút khách là có một trang web đẹp, thân thiện, dễ sử dụng, phân chia các thư mục hợp lý, cung cấp đầy đủ thông tin. Hãy tìm đơn vị thiết kế web bán quần áo chuyên nghiệp để giúp bạn có được một “cửa hàng online” thu hút khách hàng.
 

Mẹo bán quần áo online thu hút khách
 

Bí kíp 3: Áp dụng chương trình quảng cáo thông minh

Chạy quảng cáo là điều kiện cần để thu hút khách hàng mua quần áo online. Tuy nhiên, không phải chiến lược quảng cáo nào cũng mang lại hiệu quả. Một số mẹo dành cho bạn đó là:

- Chạy quảng cáo kết hợp giảm giá trong các dịp đặc biệt để thu hút khách hàng. Chẳng hạn, nếu bạn bán quần áo nữ, nên chọn thời điểm quảng cáo Facebook cách 8/3, 20/10 hay Black Friday ít ngày.

- Nội dung quảng cáo phải rõ ràng, diễn đạt thu hút khách hàng.

- Kèm theo thông tin liên hệ, link trang web để tăng sự tin tưởng cho khách hàng.

Bên cạnh Facebook Ads, bạn cũng có thể làm quảng cáo trên trang tìm kiếm Google hoặc đặt banner website trên một số trang báo điện tử, website lớn hay các hội nhóm về thời trang.
 

Cách bán quần áo online hút khách
 

Bí kíp 4: Tạo sự khan hiếm

Tạo sự khan hiếm bằng cách cho khách hàng biết những mẫu này là phiên bản giới hạn, chỉ về một lần duy nhất hay chỉ còn lại số lượng ít,…là cách để thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm của bạn và quyết định mua ngay. Thực tế, rất nhiều người thích một sản phẩm nào đó nhưng chưa muốn mua vì chưa có nhu cầu cần sử dụng.

Bán quần áo online hút khách

Bí kíp 5: Livestream bán hàng

Livestream là một trong những cách bán quần áo online hút khách, gia tăng tỷ lệ có đơn vô cùng đơn giản mà bạn nên áp dụng. Để có nhiều khách hàng xem livestream, bạn cần nhập mô tả live thu hút, chẳng hạn như: tặng quà 0đ, freeship toàn quốc, xả hàng giá gốc,…và chia sẻ vào nhiều hội nhóm. Không chỉ Facebook mà cả các sàn thương mại điện tử hiện nay cũng đã cập nhật tính năng bán hàng tuyệt vời này.
 

Bí kíp bán quần áo online hút khách
 

Bí kíp 6: Tham gia các hội nhóm

Trên Facebook hiện nay có rất nhiều hội nhóm thời trang, rao vặt cho phép mọi người đăng bài miễn phí. Một số nhóm có lượng tương tác nhiều có thể yêu cầu trả phí nhưng số tiền cũng sẽ không cao. Ngoài ra, cũng có rất nhiều người dùng thường đăng bài tìm mẫu sản phẩm. Vào comment trong những bài post này cũng là cách đẻ thu hút khách hàng tìềm năng ghé vào trang của bạn.
 

Cách bán quần áo online hút khách hàng
 

Bí kíp 7: Viết blog chia sẻ

Bạn hãy thường xuyên viết những bài blog chia sẻ về kiến thức thời trang để thu hút người đọc. Qua đó, gián tiếp kéo người xem tham khảo các sản phẩm của mình. Ví dụ, bạn bán áo thun nữ, có thể viết bài “10 cách phối áo thun nữ đơn giản nhưng đẹp”. Trong bài viết, chèn các hình ảnh và link sản phẩm của mình để thu hút người xem mua hàng. Đơn giản hơn, bạn có thể sử dụng dịch vụ SEO của Công ty Phương Nam Vina. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giúp bạn gia tăng thứ hạng trang web trên thanh công cụ tìm kiếm Google nhanh chóng.
 

Cách bán quần áo online thu hút khách
 

Bí kíp 8: Khuyến mại giảm giá cho khách hàng tương tác

Đây là một hình thức quảng cáo không hề tốn phí nhưng lại vô cùng hiệu quả mà các shop quần áo online nên áp dụng. Theo đó, bạn sẽ yêu cầu khách hàng theo dõi, chia sẻ trang hay tag tên bạn bè để được tặng quà miễn phí, giảm giá,….
 

Mẹo bán quần áo online thu hút khách
 

Bí kíp 9: Thường xuyên đăng tải feedback

Phản hồi chân thật từ những khách hàng đã từng mua sản phẩm là yếu tố thu hút khách hàng mới rất hiệu quả. Hầu hết tâm lý khách hàng thường lo sợ mua quần áo online không giống ảnh hay chất lượng kém. Nếu bạn cho khách hàng tiềm năng thấy được sản phẩm mà bạn cung cấp tốt ra sao, họ sẽ tin tưởng hơn và không ngần ngại trải nghiệm thử sản phẩm của shop.
 

Tuyệt chiêu bán quần áo online thu hút khách hàng
 

Hi vọng rằng với những tuyệt chiêu bán quần áo online thu hút khách hàng mà đội ngũ marketing Công ty Phương Nam Vina chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn sớm có được kết quả kinh doanh tốt và như ý mình mong muốn. Chúc các bạn thành công!

>> Xem thêm: Làm thế nào để bán quần áo hiệu quả?

Bài viết mới nhất

Top 15 công việc online tại nhà đơn giản, thu nhập cao

Top 15 công việc online tại nhà đơn giản, thu nhập cao

Xu hướng tìm công việc online tại nhà đang không ngừng gia tăng vì ai cũng muốn kiếm thêm thu nhập để trang trải và đáp ứng nhu cầu cuộc sống.

Trade marketing là gì? Các hình thức trade marketing hiệu quả

Trade marketing là gì? Các hình thức trade marketing hiệu quả

Trade marketing là hình thức tiếp thị lấy người dùng, điểm bán làm trung tâm, qua đó giúp doanh nghiệp nâng cao doanh số và ghi điểm với khách hàng.

Kick off là gì? Cách tổ chức kick off meeting thành công mỹ mãn

Kick off là gì? Cách tổ chức kick off meeting thành công mỹ mãn

Kick off là sự kiện có ảnh hưởng lớn tới kế hoạch phát triển của doanh nghiệp khi giúp người tham gia hiểu về dự án, mục tiêu và lộ trình thực hiện.

Buzz marketing là gì? Cách tạo buzz gây sốt truyền thông

Buzz marketing là gì? Cách tạo buzz gây sốt truyền thông

Buzz marketing là chiến lược tập trung vào sức mạnh của tính lan truyền để thu hút người xem quan tâm đến các sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp.

TVC là gì? Điều gì tạo nên một TVC quảng cáo thành công?

TVC là gì? Điều gì tạo nên một TVC quảng cáo thành công?

TVC là loại hình quảng cáo nghệ thuật được yêu thích khi sử dụng ngôn ngữ điện ảnh để truyền tải thông điệp, sản phẩm và thương hiệu tới người xem.

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng celeb trong marketing

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng celeb trong marketing

Việc tận dụng sức mạnh của celeb sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng lôi kéo được sự chú ý của người xem tới thương hiệu, sản phẩm một cách nhanh nhất.

zalo