Thị trường ngách là gì? Làm thế nào để xác định thị trường ngách?

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển, thị trường kinh doanh được ví như “đại dương đỏ” với hàng loạt đối thủ cùng nhau tranh giành một miếng bánh béo bở. Tuy nhiên, khi số lượng các công ty, doanh nghiệp ngày càng xuất hiện nhiều thì “miếng bánh” này không còn đủ để đáp ứng cho tất cả mọi người. Chính vì vậy, nhằm tránh khỏi quy luật bị đào thải thì các công ty buộc phải tìm kiếm một “đại dương xanh” mới để tồn tại và phát triển. Trong đó, thị trường ngách được xem như một chiếc thuyền chở bạn đến đảo châu báu để an cư lạc nghiệp và quan trọng là thỏa mãn nhu cầu làm giàu.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm thị trường ngách tại Việt Nam không hề dễ dàng và nếu không có sự xác định chính xác, bạn hoàn toàn có thể bị “nuốt chửng” trong chính “đại dương xanh” này bởi những gã cá mập khổng lồ. Vậy thị trường ngách là gì? Làm thế nào để tìm kiếm thị trường ngách phù hợp? Hãy cùng đội ngũ marketing Phương Nam Vina tìm hiểu chi tiết ngay trong nội dung dưới đây để được giải đáp một cách cụ thể nhé.
 

Thị trường ngách là gì? Làm thế nào để xác định thị trường ngách
 

Thị trường ngách là gì?

Thị trường ngách (niche market) là một thuật ngữ phổ biến trong marketing và dùng để nói về một phân khúc của thị trường. Thị trường này được doanh nghiệp nghiên cứu, phân tích và xác định một cách đặc biệt dựa trên các yếu tố liên quan đến khách hàng như: giới tính, độ tuổi, sở thích, nhu cầu hoặc tính cách riêng biệt của họ nhằm tạo thành một thị trường. Trái với phân khúc thị trường rộng lớn, thị trường ngách sẽ tập trung vào một phân khúc khách hàng nhất định và tập trung tạo ra những sản phẩm chất lượng để đáp ứng với nhu cầu của người sử dụng.

Một số doanh nghiệp hàng đầu trên thế giới và tại Việt Nam đang rất thành công tại thị trường ngách trong lĩnh vực kinh doanh mà chúng ta có thể kể đến là Roll-Royce - phân khúc xe hơi hạng sang được các doanh nhân yêu thích, Vinasoy - sản phẩm sữa đậu nành Fami chiếm giữ 84,2 % thị phần tại Việt Nam, Tân Hiệp Phát - cung cấp các thức uống trà xanh, thảo mộc.
 

Thị trường ngách là gì?

Tại sao cần xác định thị trường ngách?

Khi nhìn vào bức tranh tổng thể của lĩnh vực kinh doanh ngày nay, không khó để chúng ta thấy được rằng thị trường đang gặp rất nhiều biến động. Ngoài việc cạnh tranh với các đối thủ lớn trong nước, các công ty vừa và nhỏ còn phải đối mặt với hàng loạt doanh nghiệp hàng đầu từ nước ngoài. Điều này cũng gây ra không ít chật vật cho các công ty nhỏ nếu họ muốn tiếp thị sản phẩm hay dịch vụ của mình trong thị trường đại chúng. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp dù họ tự tin khẳng định sản phẩm, dịch vụ của mình là tốt hay hoàn hảo nhất nhưng trong thực tế, họ vẫn bị những ông lớn nhấn chìm bởi các chiến lược marketing về sản phẩm và thương hiệu.

Vậy nên, lối đi tốt nhất dành cho các doanh nghiệp nhỏ hiện nay đó chính là xác định thị trường ngách để tìm kiếm hướng đi mới cho mình. Thị trường ngách sẽ vận dụng các chiến thuật khác nhau để tiến hành nghiên cứu thị trường, đồng thời hình thành nên chân dung khách hàng và tận dụng các khe hở để tạo ra nhu cầu cho họ.

Ví dụ, kinh doanh điện thoại di động là một thị trường lớn với các tên tuổi đình đám trong lĩnh vực này là: Thegioididong, Fptshop, CellphoneS,.... Do đó, sẽ rất khó để doanh nghiệp bạn có thể cạnh tranh và chiếm thị phần từ những đối thủ tầm cỡ này. Tuy nhiên, điện thoại di động thường có giá thành cao và thường được hay sử dụng nên không tránh khỏi việc thường xuyên bị rơi vỡ, hư hỏng. Chính vì vậy, nhiều cửa hàng đã nhanh chóng tận dụng điều này bằng cách tạo thị trường ngách cho mình khi kinh doanh ốp điện thoại với kiểu dáng độc đáo, mẫu mã đa dạng và chi phí cực rẻ. Điều này đã nhanh chóng đánh vào nhu cầu người dùng khi vừa muốn bảo vệ điện thoại, vừa dùng để trang trí và tiết kiệm ngân sách hiệu quả cho mình.

Từ ví dụ trên ta có thấy, việc tạo ra thị trường ngách chính là chiếc chìa khóa để các doanh nghiệp trở nên thành công hơn. Ngoài lợi ích chính là giúp hoạt động kinh doanh được khởi sắc, mang về lợi nhuận thì thị trường ngách cũng mang đến những lợi ích không nhỏ khác:

- Tăng trải nghiệm người dùng và thỏa mãn các nhu cầu của họ một cách tốt hơn.

- Xây dựng mối quan hệ thân thiết giữa khách hàng và thương hiệu.

- Tăng khả năng hiển thị / tiếp cận ở mức cá nhân hóa cao.

- Giảm khả năng cạnh tranh trong thị trường đại chúng vì thị trường ngách đã có sản phẩm riêng.

- Mang đến sự thành công cho chiến lược Buzz Marketing (Marketing truyền miệng).

- Tăng khả năng nhận diện của thương hiệu trên thị trường, từ đó tạo dấu ấn thương hiệu mạnh hơn.
 

Thị trường ngách
 

Các bước xác định thị trường ngách

Khi đã nắm rõ được những lợi ích mà thị trường ngách mang lại thì không có lý do gì để các doanh nghiệp bỏ qua hướng đi mới cho mình. Để xác định được thị trường ngách thì doanh nghiệp cần triển khai và thực hiện theo các bước cơ bản dưới đây sao cho phù hợp với mình và doanh nghiệp nhất.

Bước 1: Xác định điểm mạnh và độc đáo của doanh nghiệp

Để có thể thật sự thành công trong lĩnh vực kinh doanh tại thị trường ngách thì việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là xác định ngành nghề mà mình quan tâm. Hãy chắc chắn rằng bản thân mình có niềm đam mê và tin tưởng vào nó thì bạn mới có đủ sức mạnh để biến những ý tưởng đó thành sự thật.

Bằng việc nghiên cứu, phân tích và chỉ ra thương hiệu của bạn sẽ mang đến những lợi ích nào cho khách hàng, doanh nghiệp sẽ dựa vào đó để phát huy thế mạnh, kỹ năng và phẩm chất riêng biệt. Mục đích chính là để cho khách hàng thấy được chính xác điểm khác biệt vượt trội của thương hiệu bạn so với các đối thủ cạnh tranh hiện nay là gì.

Tất nhiên, để có thể xác định thế mạnh và sự độc đáo của mình, bạn cần phải tự trả lời cho những câu hỏi dưới đây:

- Đâu là lĩnh vực mà bạn am hiểu nhất?

- Điểm mạnh của thương hiệu bạn là gì?

- Bạn muốn phục vụ cho nhóm đối tượng khách hàng nào?

- Bạn hay doanh nghiệp của mình có kỹ năng nổi trội nào?

- Bạn sẽ cần giải quyết những vấn đề gì khi bắt tay vào kinh doanh?

Bước 2: Nghiên cứu ngành và lĩnh vực kinh doanh

Sau khi đã xác định được lĩnh vực mà mình đang hướng đến thì việc tiếp theo mà bạn cần làm đó chính là nghiên cứu ngành của mình để biết được thị trường mục tiêu của bạn là ai. Đầu tiên, hãy bắt đầu với nhóm người tiêu dùng ở mức độ rộng rãi, sau đó tiến hành xác định các tập hợp con trong nhóm để thu hẹp lại đối tượng thị trường thích hợp.

Tất nhiên, để làm được điều này thì bạn cần nghiên cứu chân dung khách hàng mục tiêu từ sở thích cho đến tính cách, hành vi mua hàng và điểm khó của họ. Hiểu rõ những điều này sẽ giúp cho bạn xác định được liệu sản phẩm hay dịch vụ mà mình kinh doanh có thể đáp ứng nhu cầu của họ hay không.

Bước 3: Phân tích đối thủ cạnh tranh

Nắm rõ về lĩnh vực mà mình kinh doanh nhưng lại không biết gì về đối thủ cũng sẽ khiến cho việc bán hàng của bạn trong thị trường ngách nhanh chóng gặp thất bại. Bởi khi phân tích về đối thủ, doanh nghiệp sẽ biết đâu là những điểm mạnh, điểm yếu của họ. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp giảm thiểu được những rủi ro không mong muốn và từ đó định hướng chính xác một thị trường ngách mới mà mình đang muốn thâm nhập vào.

Ngược lại, nếu kinh doanh nhưng không tìm hiểu kỹ lưỡng đối thủ của mình thì quá trình triển khai dự án sẽ tốn nhiều nguồn lực, chi phí và khả năng thất bại là rất lớn. Do đó, bạn cần hoàn thành tốt việc phân tích đối thủ và vận dụng điều đó để tạo đòn bẩy giúp mình trở nên nổi bật giữa đám đông trên thị trường.

Bước 4: Chọn sản phẩm phù hợp với thị trường

Sau khi đã nghiên cứu kỹ lưỡng về thị trường ngách của mình cũng như phân tích cụ thể về đối thủ cạnh tranh thì việc tiếp theo mà bạn cần làm đó chính là lựa chọn một sản phẩm cụ  thể để phù hợp với thị trường của mình. Ngoài việc lựa chọn những sản phẩm đúng với nhu cầu của khách hàng, bạn cũng cần phải lên kế hoạch xây dựng chiến lược phát triển cho nó để tiếp cận với đông đảo mọi người hơn. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ thì việc xâm nhập thị trường không còn là một sự may rủi nữa mà đó chính là một sự chắc chắn để dẫn bạn hướng đến thành công.

Bước 5: Đánh giá khả năng sinh lời của ý tưởng của bạn

Bất cứ một dự án hay chiến lược kinh doanh nào đó cũng đều hướng đến một mục tiêu chung nhất đó chính là lợi nhuận. Do đó, bạn cần phải đánh giá được khả năng sinh lời của ý tưởng để biết chắc rằng liệu ý tưởng đó có thật sự mang lại lợi nhuận hay không.

Khi đánh giá khả năng sinh lời của sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh trong thị trường ngách, hãy chú ý đến liệu thị trường mà bạn hướng tới có tiềm năng hay không? Liệu sản phẩm mà bạn cung cấp có thỏa mãn với người tiêu dùng không? Hay bạn có đang bán sản phẩm mà khách hàng chắc chắn sẽ quay lại như đồ ăn, thức uống, mỹ phẩm, dược phẩm?....

Mặc dù chắc chắn sẽ có những sản phẩm sẽ giúp bạn kiếm tiền một cách nhanh chóng nhưng việc tận dụng xu hướng hay cơn sốt không phải là một ý tưởng kinh doanh bền vững. Lúc này, nếu bạn đã chọn một sản phẩm kinh doanh trong thị trường ngách là sản phẩm thuộc xu hướng thì cần phải xác định lại bởi nó sẽ chỉ hot trong một thời gian ngắn. Hãy tìm kiếm một sản phẩm chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nguồn doanh thu dài lâu và để sản phẩm thuộc xu hướng ở trên là mặt hàng bán kèm theo thời điểm.
 

Thị trường ngách tại Việt Nam
 

Các cách tìm kiếm thị trường ngách hiệu quả

Có thể khẳng định, lựa chọn thị trường ngách phù hợp sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn một lợi thế cạnh tranh ấn tượng ngay từ đầu. Nếu bạn cố gắng ra mắt một cửa hàng trong thị trường đại chúng thì chắc chắn sẽ phải đối mặt với một cuộc chiến cam go để chống lại các đối thủ khác. Để tìm kiếm cho mình một thị trường ngách phù hợp, bạn có thể tham khảo rất nhiều phương pháp khác nhau. Dưới đây chính là một số cách tìm kiếm đơn giản và phổ biến nhất để bạn tìm kiếm và lựa chọn thị trường ngách cho mình. 

1. Tìm kiếm thị trường ngách thông qua Google

Tìm kiếm thị trường ngách thông qua Google là một cách nghiên cứu được nhận xét là đơn giản nhưng hiệu quả mang lại là rất lớn. Trong đó, Google Trend chính là một công cụ miễn phí để giúp phân tích mức độ phổ biến cũng như những gì mà người khác đang tìm kiếm nhiều nhất trên Google dựa vào ngôn ngữ, từng khu vực. Với một biểu đồ trực quan, khoa học, bạn có thể dễ dàng so sánh lượng tìm kiếm của các truy vấn khác theo từng thời gian một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, Google Trend cũng sẽ giúp bạn kiểm tra được mức độ phổ biến của một sản phẩm, dịch vụ hay chủ đề nào đó trên thị trường. Khi tìm kiếm từ khóa trên đây, công cụ này sẽ cho bạn thấy được sự nhất quán của đối tượng cũng như xu hướng của thị trường ngách. Từ đó doanh nghiệp dễ dàng so sánh các thị trường ngách tiềm năng để lựa chọn một thị trường phù hợp.

2. Tìm kiếm thị trường ngách nhờ các trang thương mại điện tử

Với sự bùng nổ của các sàn thương mại điện tử như hiện nay, không khó để bạn có thể nhận ra rằng việc kinh doanh trên các trang thương mại điện tử chính là một kênh tiềm năng được rất nhiều người ưa chuộng. Một số sàn thương mại điện tử phổ biến hiện nay như: Shopee, Lazada, Tiki, Amazon,... đều rất nổi bật và có độ phủ sóng rộng rãi không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn cầu.

Thông qua các sàn thương mại điện tử, bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm ngay xu hướng tiêu dùng của khách hàng, từ đó tìm ra thị trường ngách phù hợp với mình. Việc tìm kiếm thông tin trên các sàn này cũng được đánh giá cao vì có bố cục gọn gàng, khoa học để giúp bạn phân tích thông tin dễ dàng.

3. Xây dựng sơ đồ tư duy

Xây dựng một bản đồ tư duy cũng chính là một cách tuyệt vời để bạn có thể dễ dàng khám ra các ngóc ngách cho ý tưởng kinh doanh tiềm năng của mình. Bản đồ tư duy sẽ giúp bạn bắt chước cách mà não bộ chúng ta đang suy nghĩ một cách trực quan để từ đó mở rộng ý tưởng.

Ngoài ra, việc sở hữu một bản đồ tư duy hoàn chỉnh cũng sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra các ý tưởng sản phẩm nhanh hơn, đồng thời thúc đẩy bạn tìm ra các con đường thích hợp khác nhau để đi đến mục tiêu cuối cùng. Bạn có thể sử dụng một số công cụ trực tuyến miễn phí như: Text2MindMap,  Draw.io, Novamind,... để tạo ra sơ đồ tư duy cho mình.

4. Tìm kiếm thị trường ngách thông qua cộng đồng trực tuyến

Với sự phát triển mạnh mẽ của Internet và mạng xã hội như hiện nay, không khó để bạn tìm kiếm cho mình các hội nhóm, cộng đồng có cùng chung sở thích, đam mê và nhu cầu giống nhau. Đây cũng chính là một kênh marketing online 0 đồng để thông qua đó, bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng của mình và cả thị trường ngách mà bản thân đang hướng tới. Hãy lựa chọn những hội nhóm có số lượng thành viên đông đảo và có chung chủ đề với sản phẩm mà bạn đang cung cấp, cách này sẽ giúp bạn tiếp cận với rất nhiều nhóm khách hàng tiềm năng.

5. Nghiên cứu từ khóa

Biết được các từ khóa có mức độ tìm kiếm cao nhất được sử dụng cho thị trường ngách của bạn là một điều cần thiết và gần như là bắt buộc trong kinh doanh. Bởi nhờ đó mà website của bạn mới có cơ hội được xếp hạng cao trên Google và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Công cụ nghiên cứu từ khóa nằm trong mọi tài khoản Google AdWords và được cung cấp miễn phí, bạn có thể sử dụng nó để lập kế hoạch từ khóa để xem số lượng tìm kiếm mà mọi người thực hiện, bằng cách sử dụng các cụm từ truy vấn khác nhau hay còn được gọi là từ khóa trong tiếp thị.

Để sử dụng Google AdWords thì bạn cần phải có tài khoản Google Ads bằng hình thức đăng ký miễn phí. Sau đó tiến hành đăng nhập vào tài khoản của bạn và chọn công cụ từ trình đơn trên cùng (biểu tượng cờ lê) và tiếp đến là chọn công cụ lập kế hoạch từ khóa.
 

Cách xác định thị trường ngách
 

Ví dụ về các thị trường ngách ở Việt Nam

1. Sức khỏe

Kể từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và gây ra nhiều tang thương cho toàn thế giới thì các mối lo ngại về sức khỏe cũng ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Mọi người cũng dần bắt đầu chú trọng đến chính sức khỏe của mình.

Chăm sóc sức khỏe không chỉ đơn giản là việc chăm sóc cơ thể mà đó còn là tâm trí và tinh thần của bạn. Chính vì vậy mà với việc lấn sân vào thị trường ngách này, các cơ hội về sản phẩm gần như là vô tận, bao gồm: sản phẩm chăm sóc da, thực phẩm dinh dưỡng, thuốc phòng ngừa, vitamin, collagen, thuốc tăng đề kháng cơ thể, sách công thức nấu ăn,.... Trong lĩnh vực này, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách hàng thì bạn nên hợp tác chuyên gia về sức khỏe để phát triển sản phẩm chất lượng nhất.

2. Thú cưng

Nuôi thú cưng từ lâu đã trở thành một thói quen của người Việt Nam và đang có xu hướng phổ biến hơn nữa. Đây chính là cơ hội để thị trường ngách đầy tiềm năng này phát triển. Bên cạnh những con vật quen thuộc như chó, mèo, cá cảnh thì hiện nay, nhiều người cũng có cả sở thích sưu tầm và nuôi những con vật hiếm, độc đáo như: rùa, baba, ngựa, thằn lằn hay thậm chí cả rắn. Đối với mỗi loại thú cưng thì đều có cơ hội và tiềm năng để phát triển kinh doanh riêng.

Một số sản phẩm độc đáo mà bạn có thể phát triển trong thị trường ngách thú cưng là: máy quay theo dõi thú cưng khi bạn không có ở nhà, đồ kỷ niệm giữa chủ và thú cưng, quần áo và phụ kiện thú cưng, thức ăn hữu cơ cho chó mèo, GPS theo dõi thú cưng,....

3. Sản phẩm bảo vệ môi trường

Theo khảo sát của IBM - công ty tin học lớn nhất thế giới với đội ngũ kỹ sư và nhân viên tư vấn tại 170 quốc gia khác nhau cho biết, cứ 10 người thì sẽ có đến 7 người có nhu cầu thay đổi thói quen mua sắm để bảo vệ môi trường. Điều này đã tác động không nhỏ đến thị trường và các nhóm hàng tiêu dùng hằng ngày như: đồ ăn chay, đồ dùng có thể dễ phân hủy,....

Đặc biệt, khi vấn đề ô nhiễm môi trường, rác thải nhiều ngày càng tăng cao thì người dùng cũng đã dần quan tâm hơn đến các sản phẩm bảo vệ môi trường. Điển hình nhất chính là việc các doanh nghiệp đang dần có sự chuyển hướng khi thay thế bao bì ni lông bằng bao bì giấy, sáp ong, hộp bã mía,.... Sự thay thế này có tác động không nhỏ tới môi trường, giúp tiết kiệm chi phí cho cả doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng vì nhờ tính năng tái sử dụng nhiều lần.

Để phát triển thị trường ngách tuyệt vời và ý nghĩa này, các bạn có thể lựa chọn kinh doanh cùng một lúc nhiều loại sản phẩm khác nhau như: túi vải thân thiện với môi trường, ống hút tái sử dụng, thiết bị năng lượng mặt trời, cốc giấy, mỹ phẩm handmade, cốc nguyệt san,....
 

Các thị trường ngách ở Việt Nam

4. Các khóa học online

Các khóa học online phát triển bản thân đang ngày càng được nhiều người đón nhận và yêu thích vì muốn nhanh chóng cải thiện các kỹ năng, kiến thức của mình để thăng tiến trong sự nghiệp. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể tận dụng thị trường ngách này để tạo bước đà phát triển cho mình bằng cách cung cấp các khóa học, buổi huấn luyện, hội thảo trên web,.... Với mỗi khóa học, bạn có thể thu phí theo từng người cho một buổi hoặc thu phí theo từng khóa.

Tuy nhiên, lưu ý là để có thể thành công trong lĩnh vực này thì bạn cũng cần phải có kiến thức, kỹ năng trước đó và quan trọng là bằng cấp, chứng chỉ để có thể chiêu sinh dễ dàng. Một số khóa học phổ biến thường thấy hiện nay là: khóa học marketing, SEO, kỹ năng đàm phán, thuyết trình, giao tiếp, nghệ thuật, tâm lý,....

5. Cộng đồng LGBT

Với sự cởi mở của xã hội, cộng đồng LGBT ngày càng phát triển và họ cũng là những người có khả năng chi tiêu rất lớn. Theo như LGBT Capital cho biết, sức mua của cộng đồng này trên toàn cầu đã lên đến con số ước tính là 3,7 nghìn tỷ đô la.

Đương nhiên, khi ranh giới giữa giới tính đang ngày càng mờ đi thì nhu cầu về thời trang unisex (quần áo cho cả nam lẫn nữ) cũng ngày càng tăng. Một số thương hiệu cũng đã tạo nên sự kết nối đích thực trong thị trường này và đang dần chiếm một vị thế lớn trên toàn cầu, điển hình nhất chính là thương hiệu đồ lót TomboyX. Ban đầu, nhãn hiệu này chỉ là một thương hiệu áo phông, nhưng khi người đồng sáng lập Fran Dunaway đã nhận ra cơ hội tập trung vào nhu cầu bán đồ lót “cho mọi cơ thể”, trong đó bao gồm cả những sản phẩm thích hợp cho cộng đồng LGBT.

Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể tự tin phát triển mình trong thị trường ngách dành cho cộng đồng LGBT với các sản phẩm thích hợp như: quần áo dành cho người chuyển giới, trang điểm phù hợp cho cộng đồng LGBT, thiết kế lấy cảm hứng tự do dành cho cộng đồng này.
 

Thị trường ngách ở Việt Nam
 

6. Khách du lịch

Sau khi dịch bệnh đang ngày càng được kiểm soát tốt hơn, nhu cầu được đi du lịch của người dân cũng ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, thay vì chọn hình thức du lịch như bình thường, các bạn cũng có thể đánh vào tâm lý và nhu cầu của khách hàng hiện nay là gì. Trên thực tế, du khách đang ngày có ý thức yêu thiên nhiên và bảo vệ môi trường hơn. Do đó, việc lựa chọn kinh doanh du lịch dạng trải nghiệm, sử dụng sản phẩm xanh trong quá trình nghỉ dưỡng,... sẽ giúp bạn mau chóng làm giàu trong thị trường ngách này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tập trung vào các sản phẩm thích hợp dành cho những người đó đam mê du lịch như: kem chống nắng, sản phẩm đồ du lịch chống nước, phụ kiện điện thoại thông minh, la bàn, bản đồ, sổ ghi chú, vali du lịch,....

7. Thị trường game

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp game đã có sự chuyển mình và phát triển mạnh trên tất cả mọi nền tảng từ máy tính, điện thoại di động hay máy tính bảng,.... Chính vì vậy, nếu biết cách tác động đến thị trường ngách trong lĩnh vực này thì bạn hoàn toàn có thể kiếm được số tiền còn hơn cả mong đợi. Một số sản phẩm phổ biến của thị trường game hiện nay gồm có: ghế cho streamer, bộ điều khiển, áo phông, phụ kiện trang trí máy tính,....

8. Kiến trúc nhà cửa

Cuộc sống đang ngày càng phát triển, không chỉ những người ở trong căn hộ, nhà ở thì mới quyết định trang trí cho không gian sống của mình. Hiện nay, các bạn trẻ, sinh viên hay những người đi thuê trọ cũng có nhu cầu cần được cải thiện không gian sống của mình bằng cách decor từ những chi tiết nhỏ nhất.

Bạn cũng cần chú ý đến xu hướng mua đồ nội thất những năm gần đây vì những sản phẩm cồng kềnh và khó cạnh tranh như bàn ghế, giường tủ không còn là sự lựa chọn duy nhất khi mới bắt đầu kinh doanh nữa. Thay vào đó, bạn có thể chọn một ngách nhỏ hơn như kinh doanh thiết bị gia dụng thông minh, giấy dán tường, giấy dán sàn nhà,....

9. Những người làm việc ở xa

Từ sau dịch Covid, xu hướng làm việc từ xa đã mở ra nhiều cơ hội trong kinh doanh cho các cá nhân và doanh nghiệp. Bạn có thể phát triển phần mềm quản lý công việc khách sạn, nhà hàng ngay từ xa, quản lý công việc văn phòng thông qua ứng dụng online hoặc nhận dự án về nhà làm,.... Những đối tượng được cho là phù hợp với công việc làm từ xa này thường có: lập trình viên, biên dịch, digital marketing, dạy học online, youtuber, viết content, viết review sách, phim ảnh,....

10. Sản phẩm an ninh gia đình

An ninh gia đình cũng là một thị trường ngách đầy tiềm năng mà các bạn không nên bỏ qua. Cho dù có đang ở bất kỳ đâu, trong nước hay ngoài nước thì điều mà bạn cần quan tâm nhất đó chính là bảo vệ cho ngôi nhà được an toàn. Một trong những công ty đã khai thác thị trường này thành công đó chính là Ring - đây là một nhà sản xuất thiết bị an ninh gia đình với sản phẩm tiên phong nổi tiếng chuông cửa có hình. Nhờ có công nghệ này mà người dùng có thể nhìn thấy, trò chuyện và ghi lại hình ảnh người đến trước cửa nhà của họ.

11. Quần áo bigsize

Ngách thời trang hiện nay là quá lớn và cũng rất khó với những ai muốn bắt đầu kinh doanh. Trước đây, các sản phẩm quần áo được biết đến nhiều trong thị trường ngách là quần áo cho bà bầu, mẹ và bé, thời trang công sở, đồ cưới,.... Nhưng giờ đây, quần áo big size cũng là một thị trường ngách đầy tiềm năng mà các bạn không nên bỏ lỡ.

Thị trường này nhắm vào những khách hàng đang phải vật lộn để tìm cho mình một bộ trang phục vừa vặn. Trong những năm gần đây, quần áo bigsize cũng khá thịnh hành và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Chính vì thế, kinh doanh quần áo bigsize hứa hẹn sẽ mang đến cơ hội phát triển mạnh mẽ và một thị trường đầy tiềm năng.
 

Các thị trường ngách
 

Xuyên suốt bài viết này chính là nội dung về thị trường ngách mà Phương Nam Vina muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng từ những nội dung này trên, các bạn sẽ nắm rõ được khái niệm thị trường ngách là gì cũng như các kiến thức liên quan để biết cách xác định thị trường ngách phù hợp, tập trung phát triển kinh doanh tại thị trường đó và phát huy các thế mạnh của  nó một cách hiệu quả.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Top 12 mô hình marketing hiệu quả cho doanh nghiệp

icon thiết kế website 12 bước lập kế hoạch kinh doanh online chi tiết hiệu quả

icon thiết kế website Cách làm giàu từ kinh doanh online hiệu quả, thành công

Bài viết mới nhất

Marketing 5.0 là gì? Khám phá 5 xu hướng của marketing 5.0

Marketing 5.0 là gì? Khám phá 5 xu hướng của marketing 5.0

Marketing 5.0 là một xu hướng tiếp thị mới đang ngày càng bùng nổ trong thời đại số và làm thay đổi cách các doanh nghiệp tiếp cận thị trường.

Blog là gì? Tất tần tật những điều cần biết về web blog

Blog là gì? Tất tần tật những điều cần biết về web blog

Blog vốn xuất hiện từ lâu trên Internet và là nền tảng quen thuộc được nhiều người sử dụng để chia sẻ về cuộc sống cũng như công việc của mình.

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling là gì? Bí thuật khiến khách hàng rút hầu bao

Cross selling không phải là một kỹ thuật bán hàng mới nhưng là chiến lược kinh doanh được nhiều doanh nghiệp yêu thích vì hiệu quả mang lại rất cao.

 
Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Top 16 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh tiềm năng, ít vốn

Khởi nghiệp kinh doanh luôn là một chủ đề được nhiều người quan tâm và 16 gợi ý trong bài viết này sẽ hỗ trợ bạn tìm kiếm ý tưởng phù hợp.

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông là gì? Điểm danh 10 hình thức phổ biến

Phương tiện truyền thông chính là những công cụ tiếp thị được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng bá sản phẩm / dịch vụ và thương hiệu.

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là gì? Những điều cần biết về public relations marketing

PR là một trong những chiến lược được nhiều doanh nghiệp áp dụng để khẳng định danh tiếng thương hiệu và tiếp cận khách hàng tốt hơn.

zalo