Chi phí mở phòng gym khoảng bao nhiêu tiền?

Xã hội ngày càng hiện đại, nhiều người bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của sức khỏe dẫn đến nhu cầu tập luyện thể dục thể thao ngày một gia tăng. Cùng với đó, có nhiều phòng tập gym quy mô lớn nhỏ được mở ra với đa dạng loại hình dịch vụ. Tuy nhiên, để mở một phòng tập thể hình cần phải đầu tư rất nhiều trang thiết bị, công cụ, dụng cụ,...cùng nhiều hạng mục khác. Trong đó chi phí mở phòng gym khoảng bao nhiêu tiền là câu hỏi mà nhiều bạn muốn kinh doanh lĩnh vực này quan tâm. Tùy vào quy mô, cấp độ phòng tập sẽ quyết định số vốn bạn cần bỏ ra cùng kế hoạch kinh doanh hợp lý giúp thu hút khách hàng, mang về nguồn doanh thu và lợi nhuận cao.
 

Chi phí mở phòng gym khoảng bao nhiêu tiền?
 

1. Chi phí thuê mặt bằng

Khi kinh doanh phòng tập gym thì điều đầu tiên bạn cần chú ý đến đó là vốn đầu tư để thuê mặt bằng. Vậy mở phòng gym cần bao nhiêu tiền cho việc thuê địa điểm kinh doanh? Phòng tập gym nên rộng khoảng 80 - 150 mét vuông với chi phí thuê khoảng từ 20 - 35 triệu đồng / tháng tùy theo khu vực hoặc địa điểm. Ngoài ra, nếu nhà bạn có diện tích đủ rộng thì có thể tận dụng mặt bằng tại đây để kinh doanh, giúp tiết kiệm chi phí.

Theo những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực kinh doanh phòng tập gym thì mặt bằng cho một phòng tập cần có diện tích đủ rộng và thoáng để có thể chứa trang thiết bị, dụng cụ, máy móc cũng như người tập. Bên cạnh đó, phòng tập cũng nên được đặt ở vị trí thuận lợi như: khu vực trung tâm, khu đông dân cư, gần trường học, công sở, chợ hay trong các trung tâm thương mại, nhà văn hóa,...nhằm thu hút khách hàng hiệu quả.

Bạn nên thuê một mặt bằng hẹp tuy ở vị trí trung tâm hơn là nơi có mặt bằng rộng nhưng ở trong ngõ, khuất tầm nhìn, ít dân cư. Địa điểm mở phòng tập nên vuông vắn để dễ dàng cho việc kê dụng cụ, thiết bị tập luyện và tạo sự thông thoáng cho người tập. Mặt bằng là yếu tố quan trọng quyết định việc phòng tập có kinh doanh thuận lợi hay không? Vì thế, bạn cần xem xét, khảo sát kỹ để chọn nơi phù hợp nhất.

2. Chi phí mua dụng cụ và trang thiết bị

Dụng cụ và trang thiết bị là khoản chi phí lớn nhất mà bạn phải đầu tư khi mở phòng tập gym. Số tiền bỏ ra phụ thuộc vào loại máy mà bạn chọn cùng với quy mô diện tích phòng gym. Quan trọng nhất là bạn cần lựa chọn đủ máy móc cho tất cả các nhóm cơ, đặc biệt là dụng cụ cho các bài tập cơ bản và thông dụng.

Nếu không có nhiều vốn thì bạn có thể lựa chọn các mặt hàng từ các thương hiệu sản xuất dụng cụ tập, đồ tập luyện thể dục trong nước. Ngược lại, nếu có số vốn kinh doanh lớn thì bạn có thể mua dụng cụ từ các thương hiệu uy tín nước ngoài. Một số dụng cụ và trang thiết bị cần thiết khi mở một phòng tập gym mà bạn cần tham khảo để chuẩn bị như: máy chạy bộ điện, xe đạp tập thể dục, các sản phẩm máy tập cơ vai, cơ ngực, các thiết bị tập chân, ghế tập bụng, lưng, eo, đòn tạ, bánh tạ,....Bạn nên liệt kê các dụng cụ cần mua cho phòng tập đồng thời lên mạng tìm kiếm các đơn vị, nhà cung cấp chất lượng với mức giá tốt nhất đi cùng chế độ bảo hành lâu dài.
 

Chi phí mở phòng tập gym
 

Mở phòng gym cần bao nhiêu vốn cho các loại máy móc, thiết bị? Nhìn chung, chi phí để mua dụng cụ và trang thiết bị cho phòng tập gym dao động khoảng 150 - 250 triệu đồng trở lên. Tuy nhiên, mức phí bỏ ra cho hạng mục này còn tùy theo dòng máy và số lượng máy móc mà bạn trang bị cho phòng tập của mình.

Nếu có ít vốn, bạn có thể chọn phương pháp mua máy móc, thiết bị đã qua sử dụng để giảm chi phí đầu tư. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn giải pháp này vì khi mua máy cũ sẽ có tính chất rủi ro cao, nếu sửa chữa nhiều lần có thể tốn rất nhiều tiền, thậm chí phải mua máy mới. Bạn có thể tham khảo từ nhiều nguồn trên mạng hoặc người quen để có thể mua được các loại máy móc, thiết bị chất lượng với giá cả hợp lý.

3. Chi phí thuê nhân viên và huấn luyện viên

Một khoản tiền cần phải đầu tư khi kinh doanh phòng tập gym đó là chi phí thuê nhân viên. Đây là khoản đầu tư gần như bắt buộc nếu bạn muốn phòng gym của mình phát triển và có nhiều khách hàng biết đến. Đối với các phòng tập gym nhỏ thì bạn có thể tự kinh doanh và xử lý hết mọi việc. Tuy nhiên, nếu kinh doanh phòng tập gym với quy mô lớn thì bạn nên tuyển thêm các vị trí như: huấn luyện viên, đội ngũ quản lý, nhân viên lễ tân, bảo vệ, tạp vụ,....

Để kinh doanh hiệu quả, bạn cần lập bản mô tả công việc. Trong đó phân công rõ nội dung công việc và trách nhiệm của từng vị trí, bộ phận. Nhờ vậy, các hạng mục công việc của phòng tập sẽ dược triển khai một cách thuận lợi, bạn cũng dễ dàng quản lý và đánh giá năng lực nhân sự. Nếu chỉ thuê 3 - 5 nhân viên thì chi phí mở phòng tập gym cho hạng mục này rơi vào khoảng 30 - 35 triệu đồng / tháng. Tuy nhiên, đối với những phòng tập cao cấp, chi phí này có thể lên đến cả trăm triệu mỗi tháng phụ thuộc vào số lượng nhân viên và cách sắp xếp công việc.

4. Chi phí marketing

Bên cạnh tiền thuê mặt bằng, mua sắm dụng cụ hay thuê nhân viên thì khi kinh doanh phòng tập gym, bạn cần thêm khoản chi cho hoạt động marketing nhằm tiếp cận, thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, trong thời gian đầu, phòng tập mới mở cửa chưa có lượng khách quen thì việc quảng cáo lại càng quan trọng. Nếu chỉ là phòng tập nhỏ lẻ, bạn có thể quảng bá bằng hình thức phát tờ rơi, thiết kế bảng hiệu, banner, trang trí phòng tập,...để tiết kiệm chi phí. Nhìn chung, số tiền giao động khoảng từ 5 - 10 triệu đồng. Nếu là phòng tập lớn, bạn cần có sự đầu tư cho chiến lược marketing, đặc biệt là kênh trực tuyến như quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc hay quảng cáo trên mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram, Tiktok,....để tăng lượt tiếp cận khách hàng, góp phần nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tổ chức những sự kiện đình đám, chạy quảng cáo với ngân sách khủng để thu hút khách hàng trên mọi phương tiện truyền thông. Tùy theo đặc điểm của mỗi phương thức quảng cáo mà chi phí có thể cao hay thấp khác nhau.

Hiện nay, công nghệ thông tin và Internet ngày càng phát triển, nếu bạn biết cách tận dụng những lợi thế từ kênh online chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Với hoạt động marketing online, bạn có thể thiết kế website phòng tập gym đồng thời triển khai kết hợp với làm quảng cáo trên Google nhằm tiếp cận và thu hút khách hàng tiềm năng, đẩy mạnh doanh thu cung cấp dịch vụ. Nhìn chung, khoản kinh phí đầu tư cho marketing online giao động khoảng từ 10 - 30 triệu tùy các hình thức quảng cáo mà bạn lựa chọn.

Mở phòng gym cần bao nhiêu tiền?

Giai đoạn đầu sẽ tốn nhiều chi phí hơn để đưa thông tin, hình ảnh của phòng tập tiếp cận với khách hàng. Nếu bạn biết cách kinh doanh hiệu quả thì sẽ nhanh chóng lấy lại được vốn và thu về khoản lợi nhuận gấp nhiều lần. Bạn có thể tham khảo và cân nhắc lựa chọn hình thức quảng cáo cũng như ngân sách quảng cáo phù hợp nhất cho phòng tập của mình.

5. Dự trù các khoản chi phí phát sinh

- Chi phí bảo dưỡng, bảo trì: Nếu muốn khách hàng sử dụng dịch vụ và gắn bó lâu dài thì bạn nên chú ý đến công tác bảo dưỡng, bảo trì phòng tập. Các trang thiết bị, máy móc trong phòng tập sử dụng lâu dài cần phải bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa thường xuyên. Bạn nên chọn mua dụng cụ phòng tập gym đảm bảo chất lượng tại những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy. Bạn có thể nhờ nhà phân phối máy tập tư vấn, hướng dẫn về cách bảo trì, bảo dưỡng máy đúng cách. Đây là hạng mục nhỏ nhưng lại là một khâu khá quan trọng trong việc kinh doanh phòng tập gym.

- Chi phí điện, nước hàng tháng: Dù quy mô lớn hay nhỏ thì phòng tập gym vẫn phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị điện nước thiết yếu như: máy làm mát, nước sinh hoạt, đèn điện, máy quạt,....Bạn cần lưu ý trong việc sử dụng điện nước sao cho tiết kiệm. Việc này có thể thực hiện đơn giản bằng cách nhắc nhở nhân viên và đặt bảng chỉ dẫn khách hàng nên có ý thức. Tiết kiệm điện nước, tránh lãng phí là một cách để bạn gia tăng lợi nhuận khi kinh doanh phòng tập gym.

Ngoài ra, còn có các khoản chi khác như: thuê thêm nhân viên, sơn sửa lại phòng tập,.... Các khoản phí phát sinh hàng tháng thường không dự tính chính xác trước được bởi sẽ thay đổi theo từng thời điểm cụ thể. Vì vậy, bạn cần phải chủ động dành một khoản tiền cho việc giải quyết những vấn đề phát sinh nếu có.

Tóm lại, chi phí mở một phòng tập gym nhiều hay ít sẽ còn tùy thuộc vào quy mô hoạt động kinh doanh lớn hay nhỏ. Nếu bạn muốn mở phòng tập hướng đến phân khúc khách hàng cao cấp thì cần nhiều chi phí hơn so với các phòng tập bình dân. Ngoài ra, chi phí mở phòng tập gym cũng còn phụ thuộc vào một số yếu tố như tiền thuê mặt bằng, chi phí quảng cáo, chi phí mua sắm dụng cụ, thiết bị tập, thuê nhân viên, bảo trì máy móc,....Ước tính chi phí mở phòng gym bình dân thường rơi vào khoảng 200 - 400 triệu đồng. Đối với phòng gym cao cấp thì số vốn bạn phải bỏ ra khoảng trên dưới một tỷ đồng. Bạn có thể dựa vào ngân sách để lên kế hoạch mở một phòng gym phù hợp với số vốn mà bản thân hiện có.

Tuy nhiên, xét cho cùng thì vốn chỉ là điều kiện cần, chỉ khi có niềm đam mê thực sự với công việc này thì mới đảm bảo bạn đã sẵn sàng để bắt đầu kinh doanh. Vốn thiếu bạn có thể vay thêm được, nhưng khi kế hoạch kinh doanh không có, ý tưởng kinh doanh cạn kiệt, bản thân không biết cố gắng thì sẽ rất khó thành công.

Trên đây là những yếu tố liên quan đến vấn đề chi phí mở một phòng tập gym mà đội ngũ marketing Công ty Phương Nam Vina chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Số tiền bỏ ra để mở phòng tập thể hình nhiều hay ít còn phụ thuộc vào quy mô và khả năng đầu tư của mỗi người. Ở thời đại công nghệ thông tin và mạng Internet phát triển mạnh như hiện nay, ngoài cách thức kinh doanh truyền thống, bạn cũng cần biết kết hợp cả phương thức marketing online bằng cách xây dựng trang web kết hợp làm quảng cáo trên Google, Facebook,...để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng, góp phần tăng doanh thu, lợi nhuận. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ dễ dàng tính toán được kinh phí đầu tư cho dự án kinh doanh sắp tới của mình. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Cách để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng

icon thiết kế website Các hình thức quảng cáo trên Facebook hiệu quả

icon thiết kế website Cách tận dụng trang website để kinh doanh hiệu quả

Bài viết mới nhất

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

Mô hình PEST là một công cụ hiệu quả để giúp bạn có thể khám phá “bức tranh” tổng quan về các yếu tố của môi trường mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Tìm hiểu các cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

zalo