Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm xách tay

Khi nói đến mỹ phẩm chất lượng, không thể không kể đến các sản phẩm của Nhật, Hàn hay Mỹ,….Hiện nay, tại những quốc gia này có khá nhiều thương hiệu mỹ phẩm cao cấp, chất lượng tốt hơn hẳn so với các dòng sản phẩm có mặt trên thị trường Việt Nam. Do đó, nhu cầu mua dùng những sản phẩm trang điểm, dưỡng da từ nước ngoài hay còn gọi là mỹ phẩm xách tay luôn không ngừng tăng cao. Nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực kinh doanh mỹ phẩm xách tay nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu và làm thế nào để thành công thì hãy cùng tham khảo những thông tin chia sẻ về kinh nghiệm bán mỹ phẩm xách tay hiệu quả dưới đây của chúng tôi.
 

Kinh doanh mỹ phẩm xách tay
 

1. Tìm nguồn hàng chất lượng

Nếu bạn có người quen, bạn bè ở nước ngoài thì sẽ không phải lo lắng về vấn đề chất lượng nguồn lấy hàng. Tuy nhiên, nếu không có người gửi mua hộ thì bạn cũng có thể liên hệ với các đơn vị trung gian chuyên săn hàng xách tay nhưng phải thật cẩn trọng, lựa chọn đơn vị đáng tin cậy để không làm ảnh hưởng đến uy tín của mình cũng như có được mức lợi nhuận hấp dẫn nhất. Tuyệt đối không ham nguồn hàng giá rẻ vì có thể sẽ chọn nhầm sản phẩm giả, kém chất lượng.
 

Kinh doanh mỹ phẩm xách tay
 

2. Nắm bắt xu hướng thị trường

Kinh nghiệm bán mỹ phẩm xách tay thành công là bạn phải thường xuyên theo dõi, kịp thời nắm bắt xu hướng quốc tế để đi trước các đối thủ cạnh tranh nội địa. Không những thế, thường xuyên cập nhật xu hướng còn giúp cho nguồn hàng của bạn trở nên đa dạng, mở rộng được tệp khách hàng, gia tăng khả năng cạnh tranh.
 

Kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm xách tay
 

3. Đầu tư vào kinh doanh online

Khác với kinh doanh mỹ phẩm truyền thống, khi bán hàng xách tay, bạn nên chú trọng nhiều hơn đến kinh doanh online và không cần phải quá phô trương cho cửa hàng. Nếu muốn mở một shop mỹ phẩm, bạn chỉ cần tìm mặt bằng nhỏ, đầu tư một chút cho phần thiết kế là được. Lý do là vì đa số khách hàng có nhu cầu mua mỹ phẩm xách tay đều có xu hướng tham khảo, đặt hàng qua mạng và sẵn sàng chờ đến vài tuần để mua được món hàng chất lượng, đúng như ý mong muốn thay vì đến shop lựa chọn. Thế nên, không cần phải nhập sẵn quá nhiều hàng mà thay vào đó, bạn hãy tận dụng website để upload đầy đủ hình ảnh, thông tin sản phẩm lên trang web. Nếu bạn có khả năng tài chính thì có thể sử dụng website kết hợp với làm quảng cáo trực tuyến hiệu quả như Google Adwords, Facebook Ads,...để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và bán hàng hiệu quả hơn.
 

Bán mỹ phẩm xách tay
 

Kinh nghiệm bán mỹ phẩm cho những người mới bắt đầu là nên kinh doanh qua mạng trước, đến khi nào có được một lượng khách ổn định, muốn mở rộng quy mô thì hãy xây dựng cửa hàng riêng. Vì khi kinh doanh shop mỹ phẩm, đòi hỏi bạn phải có tầm nhìn và tính toán rất nhiều đến các khoản chi phí khác như: thuê mặt bằng, nhân viên bán hàng,….Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời bạn tham khảo tại bài viết: Các bước mở shop mỹ phẩm.

4. Công khai nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa

Tâm lý chung của người mua hàng xách tay là lo lắng về nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng hàng hóa. Do đó, bạn cần phải công khai các giấy tờ mua hàng, nhập hàng hoặc hơn thế nữa là chứng minh chất lượng bằng các giấy phép, giấy chứng nhận (nếu có) để tạo lòng tin cho khách.
 

Bán mỹ phẩm xách tay
 

5. Cam kết chính sách đổi trả

Kinh doanh bất cứ sản phẩm nào bạn cũng cần phải đưa ra chính sách bảo hành, đổi trả để khách hàng cảm thấy an tâm và tin tưởng. Tuy nhiên, để hạn chế việc hàng bị lỗi, gây tốn thời gian và ảnh hưởng đến uy tín, bạn nên kiểm tra thật kỹ trước khi giao. Ngoài ra, phải có chính sách đổi trả hợp lý, không quá thiệt thòi cho bản thân và cả khách hàng.

Kinh nghiệm bán mỹ phẩm xách tay

6. Không nên nhập sẵn nhiều hàng

Khi mới bắt đầu kinh doanh, chưa có nhiều kinh nghiệm và nguồn tiền, bạn nên nhập sẵn một số lượng ít hàng để có sản phẩm thực tế cho khách tham khảo và đánh giá nếu cần. Bạn chỉ cần upload đầy đủ hình ảnh và thông tin mỹ phẩm trên website để khách hàng tham khảo. Nếu có khách đặt mua rồi thì bạn hãy nhập hàng về và giao. Sau một thời gian, khi đã nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của khách hàng, bạn có thể nhập trước một lượng hàng dễ bán để khách không phải mất nhiều thời gian chờ đợi.
 

Kinh nghiệm bán mỹ phẩm xách tay
 

Hi vọng rằng sau khi tham khảo những thông tin mà Công ty Phương Nam Vina chia sẻ trên đây, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm kinh doanh mỹ phẩm xách tay hay và hữu ích. Từ đó, xem xét áp dụng để nhanh chóng có được kết quả bán hàng như mong muốn. Nếu bạn cần thiết kế trang web mỹ phẩm và quảng cáo trên Google, Facebook,...để bán hàng hiệu quả hơn, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina chúng tôi qua số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được hỗ trợ nhanh nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài viết mới nhất

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

Mô hình PEST là một công cụ hiệu quả để giúp bạn có thể khám phá “bức tranh” tổng quan về các yếu tố của môi trường mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Tìm hiểu các cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

zalo