Cách thu hút khách hàng đến cửa hàng

Trong thời đại 4.0 hiện nay, kinh doanh bất kỳ lĩnh vực nào cũng sẽ phải đối đầu với rất nhiều thử thách. Bởi thị trường ngày một năng động, các đối thủ cạnh tranh cùng ngành mọc lên như nấm, khách hàng thì có nhiều sự lựa chọn với nguồn thông tin lớn từ khắp mọi nơi. Là một chủ shop, chủ cửa hàng kinh doanh, đòi hỏi bạn phải tìm ra những hướng đi phù hợp và có cách thu hút khách hàng đến cửa hàng hiệu quả mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những giải pháp tối ưu, giúp bạn có thể thu hút được nhiều khách hàng đến với cửa hàng của mình.

Cách thu hút khách hàng đến cửa hàng

Chú trọng đến yếu tố hữu hình để thu hút khách hàng

1. Yếu tố cửa hàng

Cửa hàng là nơi người kinh doanh thực hiện các hoạt động buôn bán trực tiếp với khách hàng. Thông thường, cửa hàng sẽ thu hút lượng khách hàng trong khu vực địa lý xung quanh đó. Cửa hàng càng lớn thì sẽ càng bắt mắt và khách hàng sẽ có ấn tượng hơn. Tuy nhiên, cũng phải tùy thuộc vào đối tượng khách hàng và tiềm lực kinh tế để bạn quyết định mở cửa hàng lớn hay nhỏ.
 

Cách thu hút nhiều khách hàng đến cửa hàng

2. Vị trí của cửa hàng

Vị trí của cửa hàng là một trong những yếu tố rất quan trọng tác động lớn đến quyết định ghé vào mua hàng của khách. Các cửa hàng, shop sẽ chiếm ưu thế lựa chọn hơn nhờ vào việc sở hữu một vị trí tốt.

- Vị trí cần hợp lý: Để thu hút khách thì việc xây dựng cửa hàng phải ở một vị trí hợp lý, phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng muốn hướng đến.

Ví dụ: Một cửa hàng xăng dầu thì không thể nào xây dựng trong ngõ hoặc hẻm được, bởi chẳng khách hàng nào lại muốn đi vào trong hẻm để đổ xăng. Nó phải được đặt ở ngoài mặt đường, đặc biệt là đường lớn. Tốt hơn cả thì nên ở vị trí đất trống, để các xe có thể nhìn thấy từ xa, đi tới và giảm tốc kịp thời.
 

Cách thu hút khách hàng đến shop

- Vị trí cần đẹp: Ngoài yếu tố hợp lí, việc chọn vị trí đặt cửa hàng cũng rất cần phải đẹp, thuận tiện cho khách hàng ghé đến. Tùy vào mỗi mặt hàng kinh doanh khác nhau mà lựa chọn vị trí đẹp còn phụ thuộc vào đối tượng khách hàng khác nhau.

Ví dụ: Một shop thời trang cao cấp, họ cần có vị trí đẹp ở những khu đô thị lớn hoặc các chung cư cao cấp, nơi có nhiều khách hàng thượng lưu. Và khi có vị trí đẹp, xung quanh đều là khách hàng mục tiêu, chắc chắn cửa hàng bạn sẽ được để mắt tới nhiều hơn.
 

Làm thế nào để thu hút khách hàng

3. Diện mạo của cửa hàng

Nếu đã có vị trí tốt thì đừng quên diện mạo của cửa hàng cũng rất quan trọng nhé. Nên trang trí cửa hàng và sắp xếp các hàng hóa theo một phong cách riêng, đồng nhất. Sự hài hòa, tinh tế, phong cách khác biệt là một điểm nhấn không chỉ thu hút khách hàng mà còn giúp khẳng định được thương hiệu riêng của bạn.
 

Thu hút khách hàng đến cửa hàng

4. Nhân viên của cửa hàng

Nhân viên là yếu tố tác động lớn đến sự ở lại hay rời đi của khách hàng. Họ đóng vai trò là người trực tiếp tư vấn, bán sản phẩm hoặc dịch vụ. Vì vậy, bạn cần đặc biệt chú trọng đến việc đào tạo nghiệp vụ bán hàng cho đội ngũ nhân viên.

Ngoài ra, bạn có thể thấy rằng, rất nhiều các cửa hàng tuyển nhân viên phục vụ là nữ vì họ thường làm việc dịu dàng, nhẹ nhàng, tỉ mỉ và dễ bảo hơn. Tuy nhiên, cũng tùy theo từng tính chất của loại hình kinh doanh mà bạn lựa chọn nhân viên  cho phù hợp.
 

Thu hút khách hàng đến cửa hàng của mình

Đẩy mạnh các hoạt động quảng cáo cho cửa hàng

Một cửa hàng được lập ra mà không có chiến lược giới thiệu, quảng cáo, tiếp thị thì cũng sẽ chẳng có nhiều người để ý tới. Vì vậy, để khách hàng có thể biết đến các sản phẩm của bạn đang bán, chủ động tìm đến cửa hàng để mua thì bạn cần có kế hoạch đẩy mạnh các hoạt động quảng cáo và tiếp thị. 

1. Quảng cáo truyền thống

Quảng cáo theo phương thức truyền thống là tất cả hoạt động quảng bá nhằm truyền đạt, cung cấp thông tin đến người tiêu dùng, khách hàng, đối tác và xã hội nói chung, mà không cần đến kỹ thuật số hay Internet. Ví dụ như quảng cáo qua Tivi, Báo đài, Băng rôn, Tờ rơi,….

Quảng cáo truyền thống cũng khá hiệu quả, tuy nhiên sẽ tiêu tốn của bạn một khoản ngân sách không hề nhỏ và chỉ phù hợp với một số ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh nhất định. Bên cạnh đó, để quảng cáo truyền thống phát huy tối đa hiệu quả thì cũng cần phải kết hợp với nhiều hình thức quảng cáo khác.

2. Quảng cáo trực tuyến

Quảng cáo trực tuyến hay marketing online là hình thức tiếp thị sử dụng mạng Internet để truyền tải thông điệp, quảng bá thông tin, hình ảnh đến người tiêu dùng. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và Internet trong những năm gần đây, xu hướng người dùng chuyển qua tìm kiếm thông tin, giao dịch, mua bán hàng hóa online trên website đã trở nên rất phổ biến. Thiết kế trang web kết hợp làm quảng cáo trực tuyến như Google Adwords, Facebook Ads,...giúp quảng bá thương hiệu, sản phẩm một cách rộng rãi và tiếp cận, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng rất hiệu quả.
 

Phương pháp thu hút khách hàng đến cửa hàng
 

Bên cạnh đó, quảng cáo online còn có phạm vi hiển thị và tiếp cận người dùng rất rộng, không giới hạn về không gian và thời gian. Chính vì vậy, quảng cáo trực tuyến được đánh giá là phương pháp vừa mang lại hiệu quả kinh doanh cao, vừa tiết kiệm chi phí hơn so với loại hình quảng cáo truyền thống. Hiện nay, có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đã đầu tư mạnh cho các chiến dịch quảng cáo trực tuyến để nâng cao hiệu quả hoạt động bán hàng và gia tăng sức mạnh cạnh tranh trên thị trường. Vậy quảng cáo trực tuyến như thế nào cho hiệu quả? Cần quảng cáo trên những kênh nào để thu hút và tiếp cận được với khách hàng?

Mạng xã hội

Đây là cách thu hút khách hàng khá đơn giản, nhẹ nhàng và được sử dụng nhiều hiện nay. Xây dựng thương hiệu bằng cách này tương đối tốt, đồng thời cũng có thể tận dụng để bán hàng ngay tại đây. Một số trang mạng xã hội phổ biến hiện nay như: Facebook, Youtube, Instagram, Twitter, Pinterest, LinkedIn,…. Bạn nên dựa vào đặc thù ngành nghề, sản phẩm và thương hiệu của mình để lựa chọn cách thức quảng cáo trên mạng xã hội thích hợp. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều hơn một trang mạng xã hội.

 Công cụ tìm kiếm Google

Quảng cáo trên công cụ tìm kiếm google.com.vn cũng được sử dụng rất nhiều và khá phổ biến hiện nay. Để có thể tận dụng kênh tiếp thị trực tuyến hiệu quả này thì bạn cần phải hiểu rõ nhóm khách hàng mục tiêu, đặt mình vào vị trí của họ xem khách hàng sẽ tìm kiếm cái gì trên Google để từ đó lựa chọn các từ khóa và mẫu quảng cáo cho phù hợp. Hai hình thức quảng cáo trên trang tìm kiếm Google hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay đó là Google Adwords và SEO. 

Những hình thức quảng cáo ở trên vẫn còn lạ lẫm với bạn? Bạn đã từng tự làm nhưng không hiệu quả? Tiêu tốn một đống tiền rồi mà vẫn không tiếp cận và thu hút được khách hàng? Lời khuyên của chúng tôi dành cho bạn là: Thay vì bạn phải tốn thời gian, công sức mày mò tự làm thì hãy để các công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo trực tuyến chuyên nghiệp thay bạn làm việc đó bởi vì họ có kinh nghiệm và là đại lý, đối tác của Google, Facebook,...nên chiến dịch quảng cáo sẽ hiệu quả và đỡ tốn chi phí hơn.
 

Thu hút khách hàng đến cửa hàng của mình

Đưa ra hình thức giảm giá, tặng kèm phù hợp

Mục đích cuối cùng của việc thu hút khách hàng vẫn là để bán được nhiều đơn hàng hơn nhằm thu về nhiều lợi nhuận. Mà giá thành lại là một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua của khách hàng. Ở thời buổi bão giá như hiện nay, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn cho một sản phẩm hay dịch vụ nào đó. Chính vì vậy, giảm giá hay tặng kèm món quà khác là một cách sáng tạo để thu hút khách hàng nhiều hơn.

Những cách thu hút khách hàng đến cửa hàng

Tóm lại, để thu hút được nhiều khách hàng đến với cửa hàng, bạn có thể xem xét sử dụng đồng thời hoặc linh hoạt một trong những phương pháp trên. Tùy thuộc vào từng loại hình sản phẩm, dịch vụ, ngành nghề kinh doanh, khả năng tài chính mà bạn áp dụng sao cho phù hợp và có hiệu quả nhất.

Trên đây là những cách thu hút khách hàng đến cửa hàng mà đội ngũ marketing Công ty Phương Nam Vina chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích, từ đó áp dụng để giúp công việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: Cách quảng cáo trực tuyến thu hút khách hàng hiệu quả

Bài viết mới nhất

Cách đăng ký và thông báo website với Bộ Công Thương

Cách đăng ký và thông báo website với Bộ Công Thương

Hướng dẫn cách đăng ký và thông báo website với Bộ Công Thương giúp bạn có thể làm thủ tục theo đúng quy định của Pháp luật để trang web không bị phạt.

Các chữ R, TM, C trên logo có ý nghĩa gì?

Các chữ R, TM, C trên logo có ý nghĩa gì?

Tìm hiểu chữ R, TM, C trên logo có ý nghĩa là gì giúp bạn có thể phân biệt các ký hiệu trên và hiểu được vai trò của nó đối với biểu tượng thương hiệu doanh nghiệp.

Hướng dẫn các bước thiết kế giao diện website bằng Photoshop

Hướng dẫn các bước thiết kế giao diện website bằng Photoshop

Hướng dẫn các bước thiết kế giao diện website bằng Photoshop để bạn nắm được quy trình cơ bản và biết cách xây dựng layout web chuyên nghiệp.

Những ý tưởng kinh doanh làm giàu ở nông thôn

Những ý tưởng kinh doanh làm giàu ở nông thôn

Những ý tưởng kinh doanh ở nông thôn hiệu quả giúp bạn có thêm giải pháp phù hợp để bắt đầu con đường làm giàu và hướng đến thành công nơi vùng quê.

Cách bán hàng hiệu quả trên Sendo

Cách bán hàng hiệu quả trên Sendo

Tìm hiểu cách tạo tài khoản và kinh nghiệm bán hàng hiệu quả trên Sendo sẽ giúp shop của bạn thu hút nhiều khách hàng tiềm năng, gia tăng doanh thu.

Mở công ty xây dựng cần những gì? Cần bao nhiêu vốn?

Mở công ty xây dựng cần những gì? Cần bao nhiêu vốn?

Tìm hiểu vấn đề mở công ty xây dựng cần làm những gì, cần bao nhiêu vốn trước khi hoạt động để công việc kinh doanh đạt được hiệu quả cao và hạn chế rủi ro.

zalo