Hướng dẫn cách xây dựng thương hiệu cá nhân dễ dàng thành công

Không thể phủ nhận, với tốc độ phát triển của mạng xã hội cùng sự gia tăng về nhận thức, quan điểm sống của giới trẻ mà xu hướng xây dựng thương hiệu cá nhân liên tục được đẩy mạnh. Đặc biệt là trong những năm gần đây, khi thị trường kinh doanh đang gặp nhiều biến động cùng sự cạnh tranh mạnh mẽ đến từ hàng loạt đối thủ thì tạo dựng thương hiệu cá nhân đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển, thành công của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, mặc dù mang lại lợi ích cho bản thân và trong kinh doanh nhưng không phải ai cũng thật sự hiểu rõ khái niệm này. Hoặc nếu có thì việc làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công cũng là một vấn đề được nhiều người tìm hiểu. Vậy nên trong nội dung dưới đây, đội ngũ marketing Phương Nam Vina sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết nhất về quy trình tạo dựng thương hiệu cá nhân để khẳng định danh tiếng của bản thân cũng như hỗ trợ bạn kinh doanh hiệu quả.
 

Hướng dẫn cách xây dựng thương hiệu cá nhân dễ dàng thành công
 

Khái niệm thương hiệu cá nhân

1. Thương hiệu cá nhân là gì?

Hiện nay, khi nói đến khái niệm thương hiệu cá nhân thì sẽ có rất nhiều ý kiến cùng quan điểm khác nhau. Điều đặc biệt là không có một ý kiến nào trong đó là sai hoặc chính xác hoàn toàn. Vì vậy, để có thể đánh giá chi tiết về khái niệm thương hiệu cá nhân thì chúng ta cần dựa trên một cái nhìn tổng thể và từ đó rút ra quan điểm cho mình.

Ví dụ, Jeff Bezos - CEO của Amazon đã từng chia sẻ về quan điểm của ông như sau: “Thương hiệu cá nhân chính là những điều người khác nói về bạn khi bạn bước ra khỏi phòng”. Như vậy, Jeff Bezos cho rằng thương hiệu cá nhân chính là cách mà người khác nhìn nhận, đánh giá về bạn.

Tuy nhiên, cũng có quan điểm khác lại cho rằng thương hiệu cá nhân chính là hình ảnh của một người khi đứng trước công chúng. Lúc này, thương hiệu của họ sẽ được định vị thông qua những tiêu chí như: mức độ nhận diện, thành tích, phẩm chất, sự ảnh hưởng đến cộng đồng,....

Ngoài ra, một số người lại đồng tình khi khẳng định thương hiệu cá nhân chính là sự tự nhận thức về bản thân thông qua những điểm mạnh, yếu, kỹ năng hoặc sự khác biệt của mình với những người xung quanh.

2. Xây dựng thương hiệu cá nhân quan trọng ra sao?

Song hành với sự phát triển của xã hội, công nghệ thông tin thì thương hiệu cá nhân cũng dần trở thành một yếu tố quan trọng để đưa chúng ta đến sự thành công như mình mong đợi nhờ những lợi ích tuyệt vời như:

- Tạo nên sự khác biệt: trong quá trình xây dựng thương hiệu, việc hiểu rõ chính mình sẽ giúp bạn nhìn nhận các điểm mạnh, yếu của bản thân. Điều này sẽ giúp bạn nỗ lực để cải thiện bản thân trở nên tốt đẹp hơn. Một khi bạn đã tạo dựng được thương hiệu cho mình thì cũng là lúc bạn tạo nên sự khác biệt với bạn bè, đồng nghiệp và cả những người xung quanh.

- Mở rộng các mối quan hệ bản thân: khi tạo dựng thương hiệu cá nhân, bạn sẽ kết giao thêm nhiều người bạn mới có cùng chung quan điểm, cách sống hoặc sở thích. Đây cũng chính là cơ hội để bạn có thể tiếp cận với những đối tác tiềm năng, từ đó cùng nhau nâng cao thương hiệu hoặc phát triển kinh doanh.

- Nâng cao giá trị bản thân: có thương hiệu cá nhân cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ tạo được ấn tượng trong mắt những người khác. Điều này sẽ giúp nâng cao giá trị của bản thân và mang đến những cơ hội thăng tiến trong công việc và kinh doanh của mình.

- Mang lại nhiều lợi ích ngắn hạn và dài hạn: không thể phủ nhận, xây dựng thương hiệu cá nhân thành công sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp cận với những công việc tốt hơn, thu nhập cũng theo đó mà gia tăng nhanh chóng. Ngoài ra, bạn cũng có thể mở rộng quy mô kinh doanh của mình để kết nối với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Đây là những lợi ích ngắn hạn nhưng sẽ là tiền đề để đến với mục đích cuối cùng đó chính là phát triển bền vững, lâu dài.
 

Xây dựng thương hiệu cá nhân
 

Tại sao cần xây dựng thương hiệu cá nhân trong công việc, kinh doanh?

Ngày nay, sự phát triển của mạng xã hội hay các kênh truyền thông khác đã tạo điều kiện cho nhiều người xây dựng hình ảnh thương hiệu của mình. Vì vậy, dù bạn có là giám đốc, lãnh đạo hay chỉ là một nhân viên bình thường thì việc xây dựng thương hiệu sẽ mang lại cho bạn những lợi thế trong công việc và cả hoạt động kinh doanh.

1. Tăng khả năng cạnh tranh trong công việc

Trung bình, sau khoảng từ hai đến ba năm thì một nhân viên sẽ thay đổi công việc của mình. Trong khoảng thời gian ngắn như vậy, bạn cần phải thật sự làm nổi bật bản thân mình với khách hàng và cả những công ty tuyển dụng. Đương nhiên, nếu bạn xây dựng thương hiệu với danh tiếng tốt, kết hợp với bản lĩnh cùng sự tự tin thì sẽ dễ dàng được lòng tất cả mọi người. Điều này tạo cơ hội cho bạn trở nên nổi bật, tỏa sáng hơn hẳn so với những ứng viên chưa có thương hiệu cá nhân của riêng mình.

2. Xây dựng lòng tin trong các mối quan hệ

Chắc chắn, để thương hiệu cá nhân của bạn trở nên nổi bật và tạo được dấu ấn với mọi người thì cần phải trải qua một quá trình rèn luyện để phát triển. Vì vậy, khi bạn nhận thấy mình có khả năng vượt trội ở một khía cạnh nào đó, đừng ngần ngại mà hãy thể hiện ra bên ngoài để người khác chú ý đến bạn. Khi khả năng này được công nhận, bạn sẽ là đối tượng được mọi người nhớ đến và nhờ cậy mỗi khi có việc cần.

3. Mang theo lợi thế hình ảnh cho doanh nghiệp

Không chỉ khẳng định vị trí cho bản thân, một chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả còn giúp danh tiếng của công ty, doanh nghiệp được vươn xa hơn. Điều này cho thấy, khi nhân viên xây dựng thương hiệu cá nhân của mình thì họ hoàn toàn có thể giúp cho công ty thu hút thêm được nhiều khách hàng mới, đồng thời giữ chân khách hàng hiện tại ở lại hợp tác lâu dài. Vì vậy, nếu muốn phát triển trong công việc hay hoạt động kinh doanh của mình thì hãy làm nổi bật bản thân mình bằng cách xây dựng thương hiệu ngay từ bây giờ.
 

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân
 

Tổng hợp các bước giúp xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả

1. Định vị bản thân

Chắc chắn, trước khi muốn xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình thì bạn cần phải tự xác định bản thân đang đứng tại vị trí nào. Hãy bắt đầu bằng việc hiểu rõ bạn là ai, bạn sẽ mang những gì đến cho mọi người xung quanh. Đừng chần chờ mà hãy lập một danh sách các kỹ năng mà bạn đang có, đây sẽ là yếu tố xác định hình ảnh bản thân mà mình muốn xây dựng và để mọi người biết đến.

Ví dụ, nếu bạn là một người có sở thích viết bài và muốn chia sẻ nhiều tin tức, kiến thức bổ ích cho cộng đồng thì theo đuổi lĩnh vực content marketing sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu bạn không biết quay phim, biên tập video và ngại tương tác trước ống kính thì hãy tránh xa Youtube hoặc các nền tảng chia sẻ video khác.
 

Kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân
 

2. Xây dựng hình ảnh và ngôn từ nhất quán

Bản thân chúng ta là những cá thể riêng biệt trên đời và không thể nhầm lẫn với bất kỳ ai trên thế giới. Chính vì vậy, nếu như bạn không muốn ai đó nhìn thấy khuôn mặt của mình trên các công cụ truyền thông với lý do không ăn ảnh, không thích chụp hình hay giữ sự riêng tư,... thì chắc chắn bạn khó có thể xây dựng thương hiệu cá nhân được.

Thay vào đó, hãy đầu tư cho mình một tấm ảnh đại diện bằng cách đến studio chuyên nghiệp và sử dụng chúng cho cả hiện tại và trong tương lai. Một lời khuyên dành cho bạn là đừng trang điểm đậm hoặc chỉnh sửa ảnh quá đà khiến người khác không nhận ra, hãy giữ nguyên bản sắc của mình sao cho tự nhiên và chân thật nhất.

Về mặt ngôn từ, bạn hãy chú ý đến cách cư xử của mình trong đời sống cũng như các bài đăng trên mạng xã hội. Hãy đảm bảo sự chuẩn mực trong ngôn từ và tránh làm mất điểm vì những phát ngôn sai lệch hoặc không phù hợp với văn hóa xã hội bởi nếu không, bạn sẽ dễ dàng mất điểm trong mắt người khác.

Nếu hình ảnh chính là vẻ ngoài thì ngôn từ chắc chắn là bản chất từ sâu bên trong con người bạn. Hình ảnh chính là bộ mặt của ngôn từ nên việc giữ sự đồng nhất cho nhau chính là cách xây dựng thương hiệu cá nhân mà bạn cần lưu ý. Ví dụ, bạn là giám đốc và đang xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, quyền lực thì chắc chắn không thể sử dụng ngôn từ cợt nhả, thiếu văn hóa hoặc dễ gây hiềm khích được.

3. Tạo dựng mối quan hệ với nhân vật có sức ảnh hưởng

Tạo mạng lưới các mối quan hệ đóng vai trò quan trọng khi xây dựng thương hiệu cá nhân. Nhất là với những người nổi tiếng đã có sẵn một vị trí nhất định trong xã hội nên kết nối với họ sẽ giúp cho thương hiệu cá nhân của bạn được phát triển nhanh chóng. Bởi “gió tầng nào gặp mây tầng đó”, người ngoài sẽ dựa trên những mối quan hệ của bạn để đánh giá thương hiệu cá nhân mà bạn xây dựng như thế nào.

Chính vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là lập một danh sách những nhân vật có ảnh hưởng lớn trong ngành. Từ đây, hãy xây dựng mối quan hệ với họ thông qua những điều nhỏ nhất như: bình luận bài viết, trạng thái của họ trên mạng xã hội, hoặc mời họ đến tham dự một sự kiện, buổi tiệc hay bữa cà phê chẳng hạn.

Ví dụ, khi bạn kinh doanh thực phẩm chức năng online và đang tạo chủ đề livestream về cách chăm sóc sức khỏe. Thay vì nói một mình như mọi lần, hãy thử hợp tác livestream chung với một vị khách mời là chuyên gia nổi tiếng trong ngành, hoặc người nổi tiếng nào đó phù hợp với sản phẩm mà mình đang kinh doanh. Chắc chắn, số lượng người xem livestream hôm đó sẽ tăng lên rất nhiều và những người biết đến vị chuyên gia hoặc người nổi tiếng đó sẽ có niềm tin với bạn, thương hiệu của bạn cũng theo đó mà lan xa.
 

Chiến lược xây dựng thương hiệu cá nhân
 

4. Nhận được sự tiến cử

Sau khi đã tạo được mối quan hệ thân thiết với những nhân vật có tầm ảnh hưởng, việc xây dựng thương hiệu của bạn sẽ trở nên đơn giản hơn bằng cách nhận về lời tán dương, sự đề cử từ những người đó. Một lời khen ngợi từ những chuyên gia có tầm ảnh hưởng hoặc nhân vật nổi tiếng đều sẽ là đòn bẩy giúp cho kế hoạch xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn trở nên vững chắc hơn.

Tuy nhiên, để nhận về sự tiến cử không phải là một chuyện dễ dàng, nhưng khó đến đâu rồi cũng sẽ có giải pháp nếu bạn làm đúng cách. Trước tiên, hãy tiến cử người khác nhưng với một thái độ chân thành, khi đã tiến cử đúng người thì một điều chắc chắn là họ sẽ nhận ra bạn đang thật sự mong muốn điều gì.

5. Sử dụng hình ảnh chuyên nghiệp

Một trong những cách để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công đó là không thể bỏ qua các hình ảnh về bản thân. Một hình ảnh chuyên nghiệp sẽ dễ dàng hỗ trợ truyền tải thông điệp tốt hơn, từ đó giúp bạn nhanh chóng định vị bản thân mình. Không chỉ vậy, hình ảnh tốt còn tạo nên ấn tượng đẹp và sự uy tín trong mắt của những người xung quanh.

Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ là một hình ảnh đẹp không nhất thiết lúc nào cũng cần phải đầu tóc gọn gàng, quần áo chỉn chu và đứng diễn thuyết tại một nơi nào đó. Bởi trong rất nhiều hoàn cảnh, hình ảnh mà bạn đang hăng say làm việc cùng những người đồng nghiệp với chất lượng rõ ràng, sắc nét chính là chìa khóa để tạo nên sự ấn tượng, sức hút riêng cho mình.
 

Cách để xây dựng thương hiệu cá nhân
 

6. Xây dựng nội dung có giá trị

Bên cạnh việc tập trung vào hình ảnh, những nội dung hữu ích cũng chính là công cụ để bạn chiếm trọn niềm tin với mọi người, qua đó gắn kết những mối quan hệ chặt chẽ. Nếu bạn là một người am hiểu về tài chính, công nghệ, hãy chia sẻ chuyên môn của mình thông qua những bài viết, video để thúc đẩy danh tiếng hiệu quả, tuyệt vời cho mình.

Tuy nhiên, nên nhớ rằng mạng xã hội nói riêng và các kênh truyền thông nói chung đều là những con dao hai lưỡi. Vì vậy, trước khi phát ngôn hoặc trình bày bất cứ một ý kiến nào liên quan đến các vấn đề nhạy cảm như: tôn giáo, giới tính, chính trị,... thì bạn cũng cần phải suy xét cho thật kỹ. Bởi đôi khi, chỉ cần bạn đi ngược với ý kiến số đông thì ngay lập tức, họ sẽ quay lưng và chỉ trích ngược lại bạn, điều này không chỉ ảnh hưởng đến danh tiếng mà còn gây thiệt hại nặng nề cho hoạt động kinh doanh.

Vậy nên, cách tốt nhất là hãy chia sẻ nội dung giá trị và có ích cho cộng đồng, luôn nói về những gì mà mọi người đều đang quan tâm và muốn nghe. Nhưng nên nhớ là vẫn phải giữ vững quan điểm, lập trường của mình để mọi người đánh giá cao bạn.

7. Tỏa sáng theo cách riêng

Việc tạo ra dấu ấn riêng cho mình chính là cách để bạn trở nên khác biệt, nổi bật giữa đám đông. Nét riêng ở đây không phải chỉ hình dáng khuôn mặt, vóc người mà là những giá trị cốt lõi bên trong con người bạn. Vì vậy, đừng ngần ngại trong việc thể hiện bản thân, cá tính của mình thông qua những phát ngôn, ký hiệu hoặc hashtag riêng biệt.

Sơ yếu lý lịch tương tác của Robby Leonardi chính là một trong những ví dụ nổi bật nhất về cách xây dựng thương hiệu cá nhân hoàn toàn không giống với bất kỳ ai trong đám đông. Bằng cách nhìn vào trang web cá nhân của anh ấy, bạn sẽ nhanh chóng đoán được đây là một designer cuồng công nghệ mặc dù trên đó không có bất cứ thông tin nào.

Thay vào đó, Robby Leonardi đã thể hiện kỹ năng của mình bằng cách thiết kế website của mình trông giống với một trò chơi điện tử để trình bày lý lịch của mình. Đây là cách làm vô cùng thú vị, nổi bật và giúp anh chàng xây dựng thương hiệu cá nhân của mình một cách ấn tượng.
 

Làm sao để xây dựng thương hiệu cá nhân?
 

8. Sử dụng lợi thế từ mạng xã hội

Nếu bạn đang tìm cách để được mọi người biết đến nhiều hơn thì đừng bao giờ bỏ qua mạng xã hội. Đây chính là những công cụ hữu hiệu nhất để bạn có thể thu hút sự chú ý của mọi người thông qua các trang như: Instagram, Facebook, Youtube, Tiktok,....

Bằng chứng là hiện nay, có rất nhiều gymer, beauty blogger, marketer đã rất thành công nhờ việc tận dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình. Họ thường cho đăng tải những video, bài đăng chia sẻ về những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm,... để tạo sự tin tưởng từ cộng đồng.

9. Xây dựng website

Bên cạnh mạng xã hội, một trong những công cụ giúp xây dựng thương hiệu thành công được nhiều người áp dụng hiện nay đó chính là website. Với khả năng kết nối toàn diện trên hệ thống mạng Internet, website là công cụ sẽ hỗ trợ bạn trong việc chia sẻ những thông điệp giá trị đến với tất cả mọi người nhờ những ưu điểm như sau:

- Tính linh hoạt, chủ động: website hoàn toàn không bị lệ thuộc vào bất cứ bên nào vì đây là kênh do chính thương hiệu sở hữu (owned media). Khác với facebook hay những trang mạng xã hội khác, bạn hoàn toàn có thể tự do thiết kế website, cho đăng tải thông tin theo ý mình mà không cần phải lo bị mất bài, không được duyệt hay hạn chế nội dung nào đó.

- Tính bền vững: website được đánh giá là có tính ổn định, lâu dài khi sử dụng và ít bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài như report, hạn chế tương tác, vi phạm cộng đồng, khóa tài khoản vĩnh viễn,....

- Quy định đơn giản: các chính sách trên website thường không quá khắt khe và đơn giản hơn rất nhiều so với các kênh khác. Đôi khi sẽ có một số thuật toán của Google buộc bạn phải tuân thủ để giúp cho trang web của mình phát triển một cách tốt hơn.

- Khai thác thêm nhiều phương thức truyền thông: khi đã có website, bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận được thêm với nhiều người hơn thông qua chiến dịch SEO web, chạy quảng cáo Google,....

Trước những ưu điểm mà website mang lại, bạn hoàn toàn có thể tận dụng kênh truyền thông này để xây dựng thương hiệu cá nhân của mình một cách rộng rãi và vững chắc hơn. Vậy nên, nếu vẫn chưa có website để tạo ra thương hiệu cho mình ngay từ bây giờ thì bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ thiết kế web chuyên nghiệp tại Phương Nam Vina.

Qua hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho khách hàng những trang web chất lượng nhất để góp phần xây dựng và đẩy mạnh tên tuổi, thương hiệu của bạn đến gần hơn với công chúng. Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!
 

Làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân?
 

10. Tự tin nói chuyện trước đám đông

Đây là một yếu tố thuộc về kỹ năng của bạn và nếu như bạn có tài ăn nói thiên phú thì đây chắc chắn chính là một lợi thế lớn. Nhưng nếu không có thì bạn bắt buộc cần phải học tập, rèn luyện để tự tin hơn khi nói chuyện trước đám đông. Điều này sẽ giúp cho thông điệp mà bạn muốn truyền tải trở nên thu hút, lôi cuốn và có giá trị hơn rất nhiều. Chưa kể, sự tự tin cùng kiến thức mà bạn đang truyền tải còn làm cho người khác ngưỡng mộ về bạn nhiều hơn. Điều này cũng chứng tỏ rằng đã đến lúc, thương hiệu cá nhân của bạn đã đạt đến mức độ chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

11. Hãy là chính mình

Đây là một điều cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân. Việc là chính mình mà không phải trở thành bản sao của ai khác, hoặc không phải cố gắng để trở nên nổi bật theo cách riêng thật sự là điều cần thiết. Bởi việc tạo ra một vỏ bọc bên ngoài dù có kỳ công thế nào cũng chỉ tồn tại được trong một thời gian nhất định.

Hay nói một cách dễ hiểu thì đừng cố gắng che giấu sự thật, bạn là ai thì hãy cứ thể hiện mình như vậy. Việc cố gắng trở thành một ai đó không giống mình chỉ khiến bản thân trở nên mệt mỏi, thiếu sự tự tin và dần đánh mất đi bản chất bên trong con người mình. Vậy nên, hãy cứ là chính mình dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, chắc chắn điều này sẽ mang đến những hiệu quả không ngờ cho bạn khi xây dựng thương hiệu cá nhân.
 

Xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả
 

Để xây dựng thương hiệu cá nhân một cách hiệu quả và mang đến sức ảnh hưởng lớn, được nhiều người biết đến không phải là chuyện đơn giản. Thay vào đó, đây lại là một hành trình dài và không ngừng đòi hỏi bạn phải cố gắng trau dồi, rèn luyện để đưa giá trị thương hiệu cá nhân đến với cộng đồng. Hi vọng với những kinh nghiệm mà Phương Nam Vina vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn giải đáp được vấn đề làm sao để xây dựng thương hiệu cá nhân dễ dàng thành công nhất để từ đó lan tỏa những điều tốt đẹp nhất cho mọi người xung quanh.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Cách làm giàu từ kinh doanh online hiệu quả, thành công

icon thiết kế website Branding marketing là gì? Làm brand marketing có khó không?

icon thiết kế website Phân khúc thị trường là gì? Cách chọn đúng phân khúc thị trường

Bài viết mới nhất

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

Mô hình PEST là một công cụ hiệu quả để giúp bạn có thể khám phá “bức tranh” tổng quan về các yếu tố của môi trường mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Tìm hiểu các cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

zalo