Kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em hiệu quả, hút khách

Kinh doanh thời trang luôn là một thị trường đầy tiềm năng thu hút nhiều người bắt tay vào quá trình khởi nghiệp. Bởi mỗi năm, có đến hàng triệu em bé Việt Nam ra đời, đi cùng với đó là nhu cầu đồ dùng và quần áo trẻ em gia tăng một cách mạnh mẽ. Chưa kể, khi mức sống ngày càng được cải thiện thì thị trường quần áo trẻ em cũng càng đánh dấu bước chuyển mình lớn mạnh với mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú,... cho đủ mọi lứa tuổi. Vậy nên, nếu bạn đang nung nấu ý tưởng bước chân vào lĩnh vực làm giàu bằng việc kinh doanh quần áo trẻ em thì hãy chuẩn bị cho mình một hành trang thật tốt. Đây chính là chìa khóa để giúp bạn mở ra một con đường buôn bán thuận lợi và dễ dàng gặt hái nhiều thành công như mong muốn.


Kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em hiệu quả, hút khách
 

Buôn bán quần áo trẻ em có tiềm năng không?

Kinh doanh quần áo trẻ em đang là một lĩnh vực được rất nhiều người quan tâm bởi phương hướng phát triển đầy tiềm năng. Với tư tưởng tiến bộ và chính sách cơ cấu dân số, mỗi gia đình hiện nay đều chỉ sinh từ 1 đến 2 con. Chính vì vậy, việc đầu tư cho con cái luôn là điều mà bất cứ người bố, người mẹ nào cũng sẵn sàng thực hiện. Tuy nhiên, dưới đây vẫn còn 4 lý do chính mà bạn không nên bỏ qua để lựa chọn ngành thời trang trẻ em làm nền tảng kinh doanh cho mình.

1. Thị trường quần áo trẻ em rộng lớn

Như chúng ta cũng đã biết, Việt Nam là một đất nước có cơ cấu dân số trẻ với hơn 1,5 triệu em bé được sinh ra mỗi năm. Số lượng này đồng nghĩa với việc, nhu cầu sử dụng quần áo của các con không ngừng tăng cao, nhất là những bé trong độ tuổi sơ sinh đến hết cấp 1.

Vì vậy, dù cho bạn có đang kinh doanh quần áo trẻ em tự thiết kế hay xuất khẩu thì cũng không phải lo sợ tình trạng thiếu đầu ra. Nhiệm vụ của bạn đó chính là làm sao để thu hút càng nhiều khách hàng càng tốt, cùng với đó là những phương pháp để xây dựng thương hiệu nổi bật hơn so với đối thủ.

2. Nhu cầu và khả năng chi tiêu cao

Có một sự thật, mặc dù kinh doanh đồ trẻ em với đối tượng sử dụng là các bé nhưng người chi tiêu lại là bố mẹ. Tất nhiên, chẳng có ông bố bà mẹ nào lại không thương con cả, họ có thể chi tiêu tiết kiệm nhưng luôn sẵn sàng chi mạnh tay cho con cái của mình. Đây chính là một lợi thế tuyệt vời mà bạn nên hiểu rõ để có thể tư vấn cho khách hàng. Chỉ cần một chút khéo léo, nhạy bén khi đề cập đến chất liệu vải, lợi ích của sản phẩm với sức khỏe của bé thì chẳng có bố mẹ nào ngần ngại khi bỏ tiền ra mua.

3. Hàng hóa đa dạng mẫu mã

Kinh doanh quần áo trẻ em là một thị trường rộng lớn với rất nhiều sự lựa chọn khác nhau từ quần áo, mũ nón, giày dép hay phụ kiện,.... Vì vậy, đa phần các shop khi kinh doanh quần áo cho bé cũng đều đi theo hướng đa dạng sản phẩm để vừa phục vụ tốt nhu cầu khách hàng, vừa dễ dàng gia tăng lợi nhuận một cách hiệu quả.

4. Dễ dàng quay vòng vốn

So với việc chỉ tập trung kinh doanh sản phẩm dành cho người lớn thì đồ trẻ em sẽ giúp các bạn tiết kiệm chi phí khi vốn đầu tư ít hơn hẳn. Đặc biệt, mức độ tiêu thụ hàng hóa của ngành này rất cao do trẻ thường lớn rất nhanh, các loại quần áo, đồ chơi hay giày dép,... cũng phải thường xuyên thay đổi nên doanh thu của bạn sẽ không bị gián đoạn, khả năng thu hồi vốn cũng nhanh hơn rất nhiều.


Kinh doanh quần áo trẻ em
 

Rủi ro khi kinh doanh quần áo trẻ em

Bên cạnh những thuận lợi đã kể trên, kinh doanh quần áo trẻ em cũng tồn tại một số khó khăn nhất định khiến nhiều chủ shop khó có thể phát triển, mở rộng quy mô hay thậm chí là bị thất bại.

1. Giá cả quần áo trẻ em có xu hướng tăng

Một điều rất lạ lùng hiện nay đó chính là quần áo trẻ em càng ngày càng đắt hơn so với quần áo của người lớn. Không chỉ vậy, trẻ em cũng không ngừng mau lớn nên nhiều bậc phụ huynh cũng không quá quan tâm đến việc chi tiêu nhiều vào mặt hàng này, nhất là loại quần áo nằm trong phân khúc cao cấp. Điều này cũng lý giải một phần vì sao mà mở cửa hàng quần áo trẻ em lại không được nhiều người mặn mà và số lượng các shop này cũng không nhiều bằng phân khúc thời trang dành cho giới trẻ.

2. Phương thức quản lý chưa hiệu quả

Từ lâu, phương thức kinh doanh theo kiểu truyền thống bằng cách ghi chép đã ăn mòn vào trong tiềm thức của nhiều người dân Việt. Do đó, họ thường cảm thấy ái ngại với việc sử dụng các phần mềm quản lý bán hàng hoặc các thiết bị hỗ trợ trong kinh doanh. Điều này tưởng chừng bình thường nhưng lại là một sai lầm khiến việc kinh doanh không đạt được kết quả như mong đợi, thậm chí là gây mất khách nghiêm trọng.

3. Bị giới hạn về mặt khu vực

Các mẫu quần áo trẻ em đẹp, hàng nhập khẩu hay cao cấp đều được nhiều ông bố bà mẹ yêu thích và lựa chọn cho con của mình. Tuy nhiên, nhu cầu này chỉ thật sự tập trung ở các thành phố lớn nên sẽ là một hạn chế lớn nếu bạn mở rộng địa bàn kinh doanh tại các khu vực nông thôn, tỉnh lẻ. Đây là những khu vực mà người dân thường không quá chú trọng đến mẫu mã sản phẩm. Đó là chưa kể, họ cũng cảm thấy ái ngại khi phải chi ra một số tiền lớn để mua quần áo cho con cái trong khi chúng đang trong độ tuổi “lớn nhanh như thổi” khiến quần áo dễ mặc chật.


Rủi ro khi kinh doanh quần áo trẻ em
 

Kế hoạch kinh doanh quần áo trẻ em chi tiết từ A - Z

1. Khảo sát thị trường kỹ lưỡng

Khi lĩnh vực kinh doanh quần áo trẻ em ngày càng có sức ảnh hưởng thì điều này cũng đồng nghĩa với việc, bạn phải đối mặt với sự cạnh tranh khổng lồ đến từ thị trường. Vì vậy, để có thể tiến xa và thành công hơn trong lĩnh vực này, bạn cần phải có sự chuẩn kỹ càng trong một thời gian dài, nhất là ở công đoạn phân tích thị trường.

Để có thể hiểu rõ về thị trường mà mình chuẩn bị kinh doanh, đầu tiên bạn hãy dành thời gian để đi khảo sát để tìm hiểu xem thị trường bán quần áo trẻ em hiện nay đang sôi động như thế nào (có bao nhiêu cửa hàng, họ thành công như thế nào, bao nhiêu cửa hàng đang có nguy cơ phá sản và lý do là gì?...).

Tiếp theo, hãy tìm hiểu nhóm khách hàng tiềm năng của mình - ở đây là các ông bố bà mẹ và xem cái cách mà họ chọn đồ cho con như thế nào, đâu là lứa tuổi được đầu tư nhiều nhất, sở thích của từng lứa tuổi, giới tính là gì,.... Nếu các bố mẹ quan tâm đến vấn đề gì nhiều thì mình hãy chủ động đáp ứng điều đó theo ý kiến số đông, còn cái gì mà họ không thích thì bạn nên giới hạn lại. Điều này sẽ giúp cho việc đầu tư và phân chia nguồn vốn kinh doanh được phù hợp nhất.

Sau cùng, hãy xem cái cách mà bố mẹ chi tiền mua sắm quần áo cho con như thế nào. Họ bỏ ra bao nhiêu là phù hợp, vừa cảm thấy hài lòng mà vừa phù hợp với tài chính gia đình. Bên cạnh đó, bạn cũng hay chia phần trăm xem có bao nhiêu bố mẹ mua đồ cho con mà không quan tâm đến vấn đề giá cả, bao nhiêu bố mẹ hài lòng với mức giá cao cho quần áo đẹp, còn bao nhiêu phần trăm bố mẹ chỉ mua sắm với mức giá trung bình, vừa phải hay bao nhiêu bố mẹ chỉ mua được hàng trong tầm giá thấp hơn,....

Tất cả những đánh giá trên sẽ cho bạn có được một cái nhìn tổng quan hơn về thị trường, từ đối thủ, nhu cầu khách hàng và cả tiềm năng phát triển của mình. Qua đó hỗ trợ cho bạn trong việc lập bản kế hoạch kinh doanh để định hướng đường đi nước bước một cách hiệu quả, dễ thành công hơn.


Kinh doanh quần áo trẻ em hàng Thái
 

2. Xác định nguồn vốn khi kinh doanh quần áo trẻ em

Kinh doanh quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn là một vấn đề mà có lẽ ai mới tìm hiểu về lĩnh vực này cũng dành sự quan tâm đặc biệt. Theo đó, để kinh doanh hiệu quả thì bạn nên chuẩn bị cho mình một nguồn vốn ổn định và đầu tư vào những danh mục cần thiết, đồng thời hạn chế chi tiêu vào những mục không quan trọng để tránh tình trạng bị hao hụt vốn. Để có thể xác định nguồn vốn một cách hiệu quả, bạn cần nên lập một bảng chi tiêu với những mục sau đây:

- Chi phí thuê địa điểm kinh doanh: thường sẽ dao động trong khoảng từ 7 - 30 triệu tùy thuộc vào từng vị trí, diện tích mặt bằng mà bạn chọn.

- Chi phí trang trí, thiết kế cửa hàng: từ 10 - 20 triệu tùy vào quy mô cửa hàng và chất lượng đầu tư.

- Chi phí mua sắm thiết bị: khoảng từ 20 - 30 triệu tùy thuộc vào độ chi của bạn.

- Chi phí nhập hàng: thông thường, chi phí để nhập hàng hóa ban đầu sẽ rơi vào 50 - 150 triệu và dựa vào quy mô cũng như số lượng hàng.

- Chi phí thuê nhân viên: nếu bạn muốn giảm tải bớt công việc thì thuê nhân viên chính là điều cần thiết với chi phí khoảng 5 - 7 triệu / người / tháng.

- Các loại chi phí liên quan: chi phí vệ sinh môi trường, sửa chữa hệ thống điện nước, thay thế các trang bị hỏng hóc hay một số vấn đề phát sinh khác.

3. Lựa chọn địa điểm mở shop

Nếu bạn đang đi tìm thuê một cửa hàng để kinh doanh quần áo trẻ em thì hãy xem xét thật kỹ về địa điểm mà mình chọn, bao gồm các yếu tố: có đông người qua lại không, dân cư gần đó có thu nhập thế nào, khu vực đó chuyên buôn bán những gì, cửa hàng bạn thuê có giao thông đi lại thuận tiện không,.... Kinh nghiệm tốt nhất cho bạn đó là nên chọn những vị trí có đông dân cư và thuận tiện cho việc đi lại. Không nên chọn đường quá to vì lưu lượng xe đi lại lớn, người dân phóng nhanh nên sẽ ít ai chú ý và ghé vào shop của bạn.

Chẳng hạn, nếu đang mở shop thời trang trẻ em thuộc phân khúc cao cấp, bạn nên ưu tiên đặt cửa hàng tại những khu trung tâm mua sắm hiện đại, nơi khách hàng không ngần ngại chi một khoản tiền lớn cho bé. Còn nếu đối tượng mục tiêu là những khách hàng thuộc tầng lớp trung lưu, bạn hãy mở một cửa hàng có quy mô vừa phải ở khu vực có dân cư đông đúc như: khu dân cư, trường học, chung cư, chợ,... để tiếp cận đông đảo khách hàng tiềm năng.


Kinh doanh quần áo trẻ em cần bao nhiêu vốn?
 

4. Tìm nguồn nhập hàng chất lượng, giá tốt

Sản phẩm có chất lượng luôn là một điều kiện tiên quyết để bạn gia tăng niềm tin và thu hút lượng khách hàng thân thiết. Bởi dù các bậc phụ huynh có thường xuyên mua đồ rẻ cho mình thì họ vẫn luôn ưu tiên chọn những sản phẩm tốt nhất cho con trẻ dù giá thành có đắt đi chăng nữa. Vì vậy, việc lựa chọn một nguồn nhập hàng chất lượng, giá tốt vẫn luôn là một một yếu tố hàng đầu mà bạn không nên bỏ qua để hỗ trợ hoạt động buôn bán thêm hiệu quả. Một số nguồn hàng sỉ quần áo giá rẻ, chất lượng và phổ biến hiện nay mà bạn có thể tham khảo gồm có:

- Cơ sở chuyên gia công sản xuất: ưu điểm của loại hình này đó là có thể chủ động trong việc lựa chọn thiết kế, mẫu mã, chất liệu vải và xưởng sẽ phải hoàn thành theo đúng yêu cầu.

- Tìm đến các chợ đầu mối trong nước: nguồn hàng phổ biến được nhiều chủ shop lựa chọn bởi nơi đây có đa dạng quần áo dành cho mọi lứa tuổi với đủ phong cách, chủng loại, mẫu mã và chất lượng. Một số chợ đầu mối nổi tiếng hiện nay gồm có chợ Ninh Hiệp, Đồng Xuân, Chợ Lim, Phú Điền, Móng Cái (miền Bắc), Tân Bình, Hạnh Thông Tây, Bình Tây, Bà Chiểu, An Đông (miền Nam).

- Nhập hàng từ Trung Quốc: bạn có thể tự mình đi đánh hàng trực tiếp ở Quảng Châu, Trung Quốc với những khu chợ nổi tiếng như Bạch Mã (Pai Ma), chợ Thiên Mã (The Ma), chợ Hồng Cẩm (Khu Men), chợ Lưu Hoa (Lui Khua), chợ Phúc Li (Phu Li). Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt hàng trên các website Taobao, 1688, Tmall và order hàng hóa với số lượng lớn về Việt Nam.

- Nhập hàng từ Thái Lan: ngoài Trung Quốc, Thái Lan cũng là một địa chỉ chất lượng nếu bạn đang có ý định kinh doanh quần áo trẻ em hàng Thái với những khu chợ nổi tiếng có thể kể đến là Chatuchak, chợ Pratunam, chợ Bobae hay trung tâm Platinum,....

5. Trưng bày, trang trí cửa hàng quần áo

Khi có được một mặt bằng ưng ý, việc tiếp theo mà bạn cần làm để hoàn thiện quy trình mở cửa hàng quần áo trẻ em đó chính là trang trí shop sao cho thật đẹp và ấn tượng. Điều này sẽ giúp cho shop thời trang của bạn có thể dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Nếu có thể, bạn hãy sơn tường bên trong cửa hàng với gam màu sáng, đồng thời cho lắp đặt thật nhiều đèn để làm không gian thêm phần thoáng đãng, sáng sủa. Vốn dĩ quần áo trẻ em thường có rất nhiều màu sắc sặc sỡ nên nếu chọn một gam màu cá tính để sơn tường, sẽ rất khó để có thể làm nổi bật toàn bộ sản phẩm trong shop của mình.

Khi tiến hành lắp giá bày hàng, bạn nên sắp xếp xen kẽ chúng sao cho thật hợp lý và không nên để một không gian hoàn là tủ xếp, một không gian khác chỉ toàn là mắc treo. Ngoài ra, bạn cũng nên phân chia khu vực treo đồ sao cho thật hợp lý với đồ ôm, quần sooc, quần dài, áo váy riêng,... để tránh tình trạng lộn xộn, cái dài cái ngắn trông rất mất thẩm mỹ.

Tại vị trí trung tâm của cửa hàng, bạn nên ưu tiên trưng bày những món đồ bắt mắt và bán chạy nhất để thu hút sự chú ý của khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cửa hàng đối thủ để biết họ đang trưng bày như thế nào, qua đó học hỏi và rút ra kinh nghiệm cho mình.


Kinh doanh quần áo trẻ em tự thiết kế
 

6. Hoàn tất các thủ tục pháp lý

Một kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em mà các chủ shop không được bỏ qua đó chính là các vấn đề liên quan đến Pháp luật. Để có thể mở cửa hàng quần áo trẻ em được lâu dài và ổn định, bạn cần phải hoàn tất cả thủ tục liên quan đến vấn đề pháp lý. Bạn có thể chọn kinh doanh theo hình thức hộ kinh doanh cá thể bằng cách làm đơn nộp lên UBND quận, huyện và chờ kết quả sau khoảng 5 ngày. Hồ sơ để đăng ký kinh doanh mà bạn cần chuẩn bị gồm có:

- Hợp đồng, thỏa thuận cho thuê cửa hàng, mặt hàng hoặc giấy chứng nhận quyền sử dụng, sở hữu đất.

- Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân (CMND) / Căn cước công dân (CCCD) hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của đại diện hộ kinh doanh, người đăng ký kinh doanh hay chủ cửa hàng.

- Giấy đề nghị được cấp phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể. Trong đó, bạn cần phải trình bày rõ những nội dung liên quan như: tên, địa chỉ cửa hàng, vốn kinh doanh, số lượng người lao động, tên, địa chỉ đang cư trú, ngành nghề đăng ký kinh doanh, giấy tờ tuy thân và chữ ký của chủ shop.

Tuy nhiên, trong trường hợp cửa hàng kinh doanh quần áo trẻ em có hơn 10 công nhân thì bạn phải đăng ký mở doanh nghiệp. Cách này khá phức tạp hơn so với việc kinh doanh hộ cá thể nhưng lại thuận lợi nếu bạn muốn mở rộng quy mô sau này. Bạn có thể tiến hành đăng ký kinh doanh thành lập công ty tại phòng đăng ký giấy phép kinh doanh thuộc sở đầu tư cấp tỉnh hoặc thành phố nơi dự định mở shop.

7. Thuê nhân viên kinh doanh quần áo trẻ em

Tiếp theo đó, bạn cũng cần tìm một nhân viên đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực bán quần áo trẻ em với tính cách hoạt bát, nhanh nhẹn và trung thực, nếu có ngoại hình sẽ càng tốt. Nhân viên của cửa hàng rất quan trọng vì nếu họ nhiệt tình, thân thiện thì sẽ làm khách hàng cảm thấy hài lòng khi mua sắm. Ngược lại, nếu nhân viên tỏ thái độ thờ ơ và thiếu quan tâm đến khách thì họ sẽ cảm thấy bản thân không được tôn trọng, đồng thời không ghé lại thêm một lần nào nữa.


Kinh doanh quần áo trẻ em online
 

8. Khai trương cửa hàng quần áo trẻ em

Tùy theo quan niệm của mỗi người mà bạn có thể chọn cho mình một ngày đẹp để khai trương cửa hàng. Tuy nhiên, trước khi tiến hành khai trương thì bạn nên tạo dấu ấn trước cho mọi người chứ đừng nên quá vội vàng mở cửa.

Đầu tiên, hãy lên một chiến lược marketing thật cụ thể cho ngày này và chuẩn bị làm sao để càng nhiều người hưởng ứng càng tốt. Khi càng có nhiều người biết đến thì tức là shop quần áo của bạn đã phần nào thành công trong việc thu hút sự chú ý từ họ. Bằng cách đẩy mạnh hoạt động quảng cáo trên các mạng xã hội, phát tờ rơi hay nhờ bạn bè, người thân chia sẻ giùm,... cửa hàng của bạn sẽ được gia tăng khả năng tiếp cận trên thị trường.

Một lưu ý là trong ngày khai trương, đừng quá tham lam lợi nhuận bởi điều này sẽ khiến bạn mất nhiều hơn được. Bên cạnh đó, cũng đừng có suy nghĩ khách hàng sẽ tự tìm đến mình sau khi khai trương bởi ở thời đại này, “hữu xạ tự nhiên hương” chỉ còn là một khái niệm xa vời. Hãy thường xuyên áp dụng các chiến lược marketing để tiếp cận khách hàng, xây dựng thương hiệu và cải thiện doanh số hiệu quả.

9. Quản lý, vận hành cửa hàng

Sau khi đã mở shop quần áo trẻ em, bạn cần chú tâm vào quá trình vận hành, quản lý để có thể nâng cao hiệu suất kinh doanh được tốt hơn. Đầu tiên, hãy quản lý nhân viên về tác phong làm việc và cách tư vấn để có thể làm hài lòng khách hàng. Đồng thời, bạn cũng có thể đưa ra những quy định về văn hóa cửa hàng, vấn đề thưởng phạt để quản lý đội ngũ nhân viên được tốt nhất.

Còn trong quá trình kinh doanh, bạn cũng nên xây dựng các chương trình chăm sóc khách hàng, tri ân, tặng quà và tích điểm cho người mua. Đặc biệt, đừng quên thực hiện các chương trình khuyến mại và xúc tiến bán hàng để có thể đẩy mạnh quá trình mua sắm của người dùng. Ngoài ra, các chủ shop cũng cần phải biết cách cân bằng doanh thu, vấn đề xuất nhập khẩu hàng hóa để có thể xử lý các vấn đề phát sinh, đồng thời kiểm soát nguồn vốn một cách hiệu quả.


Kế hoạch kinh doanh quần áo trẻ em online
 

Một số bí quyết kinh doanh quần áo trẻ em hiệu quả

1. Xây dựng thương hiệu cửa hàng quần áo trẻ em

Xây dựng thương hiệu chính là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến quá trình phát triển và hoạt động của một doanh nghiệp. Trong đó, việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là tìm kiếm cho mình một cái tên thật ngắn gọn, dễ thương và quan trọng là gần gũi với trẻ nhỏ. Có rất nhiều ý tưởng khác nhau để giúp bạn có được một tên thương hiệu chất liệu, ví dụ như: Baby Store, Kidsplaza, Hello Kid, Shop Trẻ thơ, Bé Xinh Shop,....

Tiếp theo, bạn cần phải thiết kế logo để làm hình ảnh đại diện cho mình khi kinh doanh trên thị trường, đồng thời phân biệt với các đối thủ trong cùng lĩnh vực. Sau đó, hãy tập trung đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi vào từng dịp đặc biệt như: lễ, Tết, ngày đặc biệt,... điều này sẽ giúp kích thích người tiêu dùng mua sắm hiệu quả. Ngoài ra, hãy thường xuyên tổ chức các cuộc thi ảnh trên mạng xã hội cùng với phần quà từ cửa hàng, việc này sẽ giúp cho quá trình quảng bá thương hiệu được diễn ra hiệu quả.


Kinh nghiệm kinh doanh quần áo trẻ em
 

2. Tư vấn chân thành, bán hàng tận tâm

Ngày nay, không ít trường hợp các shop bán quần áo trẻ em chỉ hướng tới việc làm thế nào để có thể bán được nhiều sản phẩm càng tốt mà quên đi những lời tư vấn chân thành cho khách hàng của mình. Có thể lúc đó, khách hàng sẽ bị “lóa mắt” trước những lời chào bán, nhưng sau đó nếu họ nhận ra thì sẽ cảm thấy khó chịu và thất vọng trước cách kinh doanh của bạn. Thay vào đó, hãy tư vấn một cách chân tình để khách hàng có thể lựa chọn được những mẫu mã đẹp, chất lượng tốt. Chắc chắn, họ sẽ có thiện cảm đối với shop của bạn và quay lại ủng hộ trong những lần sau.

Ngoài ra, để có thể xây dựng vị thế của mình trên một thị trường đầy cạnh tranh như hiện nay, bạn cũng nên đưa ra một số chính sách đổi trả dài hạn hơn so với đối thủ và nhấn mạnh ngay trên các kênh bán hàng online. Điều này góp phần làm cho khách hàng đánh giá cao và cảm thấy yên tâm hơn khi mua sắm tại shop của bạn.

3. Kinh doanh quần áo trẻ em online

Song song với việc mở cửa hàng, kinh doanh online cũng là một giải pháp mà bạn không nên bỏ qua trong thời đại công nghệ số phát triển như hiện nay. Với đa dạng nền tảng khác nhau, bạn có thể tùy chọn cho mình một phương tiện thích hợp để hỗ trợ cho việc bán hàng trực tuyến mang lại thành công như mong đợi.

- Bán hàng trên mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo,…): các trang mạng xã hội luôn là những nền tảng thu hút được đông đảo người dùng không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Với nhiều tệp khách hàng khác nhau trải rộng ở mọi độ tuổi, khu vực sinh sống, bạn có thể tận dụng điều này để kinh doanh quần áo trẻ em online được hiệu quả hơn.

- Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Sendo,…): đăng ký gian hàng trên sàn thương mại điện tử cũng là một cách để bạn có thể tiếp thị sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng. Tất nhiên, khi tìm kiếm sản phẩm trên sàn thì sẽ có rất nhiều shop khác nhau cùng kinh doanh chung một sản phẩm nên việc cạnh tranh về giá chính là bài toán bạn cần giải để có thể thu hút được khách hàng.

- Bán hàng bằng cách tạo website riêng: sở hữu website cũng giống như việc bạn có được một cửa hàng ảo trên mạng Internet để kinh doanh trực tuyến. Thông qua trang web, bạn có thể cho đăng tải tất cả sản phẩm của mình lên web và thực hiện các chiến dịch để tiếp cận khách hàng hiệu quả. Đặc biệt, website cũng là nền tảng phù hợp dành cho những người kinh doanh lâu dài bởi nó sẽ giúp bạn xây dựng thương hiệu, tạo lòng tin với khách hàng.


Mở cửa hàng quần áo trẻ em
 

Trong số ba kênh bán hàng này, website thời trang được đánh giá là uy tín nhất bởi không chịu sự quản lý của bất kỳ bên thứ ba nào, điều mà mạng xã hội hay sàn thương mại điện tử không thể thực hiện được.Thậm chí, bạn cũng không cần phải thanh toán một khoản hoa hồng nào cho việc sử dụng dụng dịch vụ trên các sàn thương mại điện tử.

Nhờ sở hữu một website cho riêng mình, bạn có thể dễ dàng quản lý được kho hàng, đơn hàng và giao dịch với khách hàng một cách nhanh chóng, tiện lợi. Quan trọng hơn cả, bạn hoàn toàn có thể SEO từ khóa cho các sản phẩm của mình để chúng trở nên nổi bật và cạnh tranh hiệu quả với hàng loạt đối thủ lớn nhỏ trên toàn quốc. Tuy nhiên, để có thể tạo ra được một trang web chất lượng thì đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ năng, kiến thức chuyên môn và am hiểu về thiết kế, lập trình. Do đó, nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ thiết kế web bán quần áo của Phương Nam Vina.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ thiết kế, lập trình chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho các bạn một website bán hàng chất lượng để hỗ trợ hoạt động kinh doanh thêm hiệu quả. Bên cạnh đó, nhằm giúp trang web của bạn có thể tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng, công ty Phương Nam Vina còn cung cấp dịch vụ Google Ads với hiệu quả tức thì, chính xác. Vậy nên, nếu bạn đang quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi và đang muốn cải thiện hiệu suất kinh doanh của mình thì hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Công ty Phương Nam Vina chúng tôi qua số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!

Mở shop kinh doanh quần áo trẻ em

4. Thường xuyên cập nhật các xu hướng mới của thị trường

Kinh doanh thời trang luôn là một ngành có khá nhiều rủi ro dù bạn có hoạt động ở lĩnh vực nào đi chăng nữa. Lý do bởi đây là một mặt hàng rất dễ bị lỗi mốt nên việc cập nhật xu thế tiêu dùng có vai trò cực kỳ quan trọng.

Vậy nên, để có thể nắm bắt xu hướng của người tiêu dùng việc lựa chọn đồ chơi trẻ em, bạn hãy thường xuyên cập nhật các mẫu mới từ đa dạng nguồn hàng, xưởng sản xuất khác nhau và theo dõi tình hình tiêu thụ của đối thủ. Sau cùng, đừng quên thu thập thêm ý kiến phản hồi từ khách hàng để có thể hiểu hơn về nhu cầu của họ.

Trên đây là những chia sẻ của Phương Nam Vina về lĩnh vực kinh doanh quần áo trẻ em để mọi người có thêm nhiều kiến thức trước khi bắt tay vào. Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có cho mình một kế hoạch kinh doanh hoàn chỉnh để quá trình buôn bán thêm thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Làm thế nào để bán quần áo hiệu quả?

icon thiết kế website Cách bán quần áo online thu hút khách hàng

icon thiết kế website Tìm nguồn hàng quần áo bán online ở đâu chất lượng, giá tốt?

Bài viết mới nhất

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

Mô hình PEST là một công cụ hiệu quả để giúp bạn có thể khám phá “bức tranh” tổng quan về các yếu tố của môi trường mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Tìm hiểu các cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

zalo