Mở cửa hàng đồ chơi trẻ em cần những gì?

Theo như thống kê của Ủy ban Dân số, ở Việt Nam có đến 25% dân số đang dưới độ tuổi 14. Tính đến thời điểm hiện tại, con số này vẫn không ngừng tăng lên và chưa có dấu hiệu suy giảm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thị trường kinh doanh đồ chơi cho trẻ sẽ vô cùng khởi sắc và là cái cân làm giàu cho những ai biết tận dụng nó. Thế nhưng, thực tế thì không phải tất cả các nhà đầu tư đều có thể kinh doanh một cách suôn sẻ. Đã từng có nhiều trường hợp mặc dù kinh doanh ngay trên lĩnh vực mình yêu thích nhưng cuối cùng vẫn phải bại trận. Do đó, để kinh doanh thành công thì yêu thích thôi chưa đủ, cái cốt là bạn cần phải tìm hiểu trước mở cửa hàng đồ chơi trẻ em cần những gì thì mới có khả năng đi xa hơn trong lĩnh vực này.
 

Mở cửa hàng đồ chơi trẻ em cần những gì?
 

Thủ tục chuẩn bị mở cửa hàng đồ chơi trẻ em

Không phải có đam mê, có vốn là bạn có thể mở cửa hàng đồ chơi trẻ em. Theo như quy định của pháp luật Việt Nam, chỉ có 3 đối tượng được phép đăng ký mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em, trong đó bao gồm:

- Một hộ gia đình kinh doanh.

- Cá nhân trên 18 tuổi và có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, là công dân của nước Việt Nam.

- Một nhóm người bao gồm các cá nhân đều trên 18 tuổi và đều có năng lực hành vi dân sự, là công dân Việt Nam.

Sau khi đáp ứng được các tiêu chí trên thì bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em. Theo đó, một số giấy tờ quan trọng để mở shop đồ chơi gồm có:

- Bản photo CMND của cá nhân là người kinh doanh đồ chơi trẻ em. Đối với hộ gia đình kinh doanh thì có thể đại diện một người.

- Giấy đề nghị được đăng ký hộ kinh doanh.

- Trong trường hợp một nhóm người kinh doanh thì cần có một biên bản họp nhóm cá nhân về việc sẽ tiến hành mở cửa hàng đồ chơi cho trẻ.
 

Mở cửa hàng đồ chơi trẻ em
 

Đảm bảo về nguồn vốn đầu tư

Muốn mở cửa hàng đồ chơi trẻ em thì vốn là yếu tố đầu tiên mà bạn cần chú ý để xác định được mô hình kinh doanh. Từ đó định hướng phát triển cho cửa hàng trong vòng 1, 3 hay 5 năm tới sẽ như thế nào. Hiện nay, để mở một shop đồ chơi cho trẻ thì bạn sẽ phải chuẩn bị nhiều chi phí khác nhau. Đầu tiên là phí thuê mặt bằng, rồi đến phí thuê nhân viên, nhập hàng về, trang bị cơ sở vật chất, trang trí cho cửa hàng. Đó là chưa kể đến chi phí Marketing để quảng cáo sản phẩm. Ngoài ra, trong khoảng từ 3 - 6 tháng đầu tiên thì bạn cũng cần nên dự trù một khoản để phòng cho các chi phí phát sinh bất ngờ. Tóm lại, bạn sẽ cần khoảng 100 - 200 triệu đồng để có thể phân bổ đồng đều cho các hạng mục trên.
 

Mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em
 

Lên kế hoạch nghiên cứu thị trường

Dù kinh doanh bất cứ mặt hàng nào thì việc tìm hiểu thị trường cũng là yếu tố quan trọng để giúp cửa hàng của bạn phát triển hơn. Không chỉ riêng người lớn, mà trẻ em ngày nay cũng rất nhanh để biết đâu là đồ chơi hot trend hiện tại. Để nắm bắt xu hướng này thì bạn cần lên mạng tìm hiểu hoặc có thể đến ngay các cửa hàng đồ chơi nổi tiếng khác để xem họ cập nhật những mặt hàng nào mới và học tập theo.

Trẻ em không bao gồm chung một độ tuổi nhất định, do đó bạn cũng cần lưu ý việc bán đồ chơi cho trẻ dưới 5 tuổi và trẻ lớn hơn sẽ khác nhau hoàn toàn. Trẻ dưới 5 tuổi thường được bố mẹ và người thân mua đồ chơi cho là chính. Vì vậy, bạn cần đảm bảo đồ chơi khi bán ra cần có nguồn gốc rõ ràng hoặc nên có giấy công bố hợp quy để tạo được lòng tin với các bậc phụ huynh. Ngược lại, trẻ trên 5 tuổi lại đang ở giai đoạn biết vòi vĩnh mua bằng được thứ mà chúng thấy thích. Cách tiếp cận những khách hàng nhí này là nên nhập những mẫu sản phẩm đa dạng, nhiều màu sắc, hợp trend, nhân vật hoạt hình,...
 

Cách mở cửa hàng đồ chơi trẻ em
 

Tìm kiếm mặt bằng kinh doanh phù hợp

Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi trẻ em thành công phụ thuộc khá lớn vào mặt bằng. Trong trường hợp bạn không có sẵn mặt bằng thì hãy thuê một địa điểm và sửa sang lại để phục vụ cho công việc kinh doanh. Đối tượng mà cửa hàng hướng tới chắc chắn là trẻ em nên cần ưu tiên đặt cửa hàng tại các nơi đông người như: khu dân cư, trường mẫu giáo, tiểu học, bệnh viện nhi đồng,...
 

Muốn mở cửa hàng đồ chơi trẻ em
 

Tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng

Như các bạn cũng biết, đồ chơi trẻ em bây giờ rất đa dạng với hàng loạt thương hiệu khác nhau. Có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng hiện nay như Yoyo, Lego,... với giá thành cao ngất ngưởng. Trong khi đó, những món đồ chơi giá rẻ có xuất xứ mơ hồ thì lại không tốt cho sức khỏe trẻ nhỏ. Vì vậy, tùy thuộc vào số vốn hiện tại mà bạn có thể tham khảo ngay nguồn hàng đồ chơi phù hợp dưới đây:

- Nguồn hàng từ các xưởng đồ chơi, đại lý: Đây là những địa chỉ sẽ giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn về nguồn gốc xuất xứ của đồ chơi. Thế nhưng, nhược điểm của nguồn hàng này là bạn sẽ phải bỏ ra một số vốn khá lớn để sở hữu được nhiều hàng hóa mới có mức giá tốt. 

- Nguồn hàng từ các chợ đầu mối: Chợ đầu mối chuyên cung cấp số lượng hàng hóa lớn với giá thành tương đối rẻ. Một số chợ đầu mối nổi tiếng hiện nay mà bạn có thể tham khảo là: chợ Lớn, chợ Tân Bình, chợ Lạng Sơn, chợ Móng Cái,...

- Nguồn hàng được phân phối từ nước ngoài: Thái Lan và Trung Quốc là hai khu vực phát triển ở gần Việt Nam. Bạn có thể đến hai nước này để nhập hàng mà không lo mức chi phí quá cao. Tuy nhiên, sẽ dễ dàng hơn nếu bạn có người thân hoặc đầu mối đã có kinh nghiệm trong việc phân phối hàng nước ngoài.
 

Tư vấn mở cửa hàng đồ chơi trẻ em
 

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên

Nếu cửa hàng đồ chơi có quy mô nhỏ và bạn tự quản lý tốt thì không cần phải thuê nhân viên. Tuy nhiên, nếu cửa hàng có quy mô lớn hơn và số lượng khách mua hàng đông thì việc thuê nhân viên là điều cần thiết. Nhân viên cần phải có sự hiểu biết nhất định về các sở thích của bé theo từng độ tuổi cũng như am hiểu về từng loại đồ chơi,... Trong quá trình làm việc, bạn cũng cần phải khéo léo để theo dõi và giám sát các hoạt động của nhân viên, nếu phát hiện cá nhân nào có tác phong làm việc chưa đạt thì phải kịp thời nhắc nhở để không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của cửa hàng.
 

Kinh nghiệm mở cửa hàng đồ chơi trẻ em
 

Tận dụng kênh bán hàng online mở rộng thị trường

Bán hàng online từ lâu đã không còn là một thuật ngữ xa lạ. Đặc biệt là trong thời buổi dịch bệnh, nhu cầu mua hàng online thay vì trực tiếp đang ngày càng trở nên thịnh hành. Vì lẽ đó, nếu không muốn bị bỏ lại trong cuộc đua cạnh tranh khốc liệt thì cách mở cửa hàng bán đồ chơi trẻ em trên các kênh online là điều mà bạn nên làm.

Bán hàng online là hình thức bạn đăng tải sản phẩm của mình để đưa lên Internet như website, sàn thương mại điện tử, mạng xã hội,.... Nhờ cách này mà hình ảnh, thông tin về sản phẩm và thương hiệu của doanh nghiệp bạn sẽ tiếp cận được với nhiều với khách hàng tiềm năng hơn. Từ đó, doanh thu bán hàng của shop cũng sẽ tăng lên một cách nhanh chóng.

Khi đã có trang web rồi thì câu hỏi lại được đặt ra ở đây là làm thế nào để website được nhiều người biết đến. Đáp án cho bạn chính là chạy quảng cáo trên Google để tiếp cận với nhiều khách hàng hơn. Thông qua các từ khóa mục tiêu, website sẽ nhanh chóng tiếp cận được những nhóm khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về sản phẩm hoặc các thông tin liên quan. Càng có nhiều lượt truy cập vào trang web càng giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng cho bạn, đồng thời hỗ trợ gia tăng thứ hạng của website trên Google. Kết hợp xây dựng website và chạy quảng cáo chính là chiến lược Marketing Online hiệu quả để giúp cửa hàng kinh doanh thành công.

Bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn của Phương Nam Vina hoặc số điện thoại Hotline: 0912 817 1170915 101 017 để được tư vấn thêm về dịch vụ thiết kế web bán hàng và các giải pháp tận dụng website để làm quảng cáo và kinh doanh có hiệu quả.
 

Mở shop đồ chơi trẻ em
 

Thực tế cho thấy, để mở cửa hàng đồ chơi trẻ em và kinh doanh thành công không khó. Thắng hay bại quan trọng là ở kinh nghiệm và cách thức kinh doanh của mỗi người. Hi vọng với những nội dung chia sẻ ở trên của Phương Nam Vina về vấn đề mở cửa hàng đồ chơi trẻ em cần những gì, bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để giúp cho việc kinh doanh shop đồ chơi sẽ luôn thuận lợi, từ đó giảm thiểu tối đa những rủi ro không mong muốn.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website  Cách bán hàng online hiệu quả

icon thiết kế website  Cách tận dụng trang web để kinh doanh hiệu quả

icon thiết kế website  Tác dụng của website đối với hoạt động kinh doanh

Bài viết mới nhất

Trade marketing là gì? Các hình thức trade marketing hiệu quả

Trade marketing là gì? Các hình thức trade marketing hiệu quả

Trade marketing là hình thức tiếp thị lấy người dùng, điểm bán làm trung tâm, qua đó giúp doanh nghiệp nâng cao doanh số và ghi điểm với khách hàng.

Kick off là gì? Cách tổ chức kick off meeting thành công mỹ mãn

Kick off là gì? Cách tổ chức kick off meeting thành công mỹ mãn

Kick off là sự kiện có ảnh hưởng lớn tới kế hoạch phát triển của doanh nghiệp khi giúp người tham gia hiểu về dự án, mục tiêu và lộ trình thực hiện.

Buzz marketing là gì? Cách tạo buzz gây sốt truyền thông

Buzz marketing là gì? Cách tạo buzz gây sốt truyền thông

Buzz marketing là chiến lược tập trung vào sức mạnh của tính lan truyền để thu hút người xem quan tâm đến các sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp.

TVC là gì? Điều gì tạo nên một TVC quảng cáo thành công?

TVC là gì? Điều gì tạo nên một TVC quảng cáo thành công?

TVC là loại hình quảng cáo nghệ thuật được yêu thích khi sử dụng ngôn ngữ điện ảnh để truyền tải thông điệp, sản phẩm và thương hiệu tới người xem.

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng celeb trong marketing

Celeb là gì? Nghệ thuật sử dụng celeb trong marketing

Việc tận dụng sức mạnh của celeb sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng lôi kéo được sự chú ý của người xem tới thương hiệu, sản phẩm một cách nhanh nhất.

Insight là gì? Các bước xác định insight khách hàng

Insight là gì? Các bước xác định insight khách hàng

Insight là những hiểu biết sâu sắc về động cơ của người tiêu dùng ẩn sau hành vi của họ, từ đó bạn có thể khai thác để đạt mục tiêu marketing.

zalo