Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế website uy tín

Do những lợi ích mà website mang lại, nhu cầu thiết kế trang web để kinh doanh, quảng cáo của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân ngày càng tăng. Thị trường vì thế cũng xuất hiện nhiều dịch vụ thiết kế web với mức giá khác nhau, khiến khách hàng bối rối trong việc chọn lựa. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc chọn dịch vụ thiết kế website uy tín và giá cả hợp lý, hãy tham khảo kinh nghiệm dưới đây của chúng tôi.

 

Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp
 

Xác định nhu cầu và mục tiêu của website

Trước khi tìm được công ty phù hợp nhất thì bạn nên xác định được yêu cầu về website của mình. Bạn hãy tự trả lời những câu hỏi bên dưới để xác định đúng mục tiêu mà mình hướng đến.

  • Bạn cần website để làm gì? Bán hàng, giới thiệu thương hiệu, chia sẻ thông tin,...

  • Đối tượng mục tiêu của website là ai?

  • Ngân sách bạn dành cho việc thiết kế website là bao nhiêu?

Kinh nghiệm kiểm tra công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều cá nhân, công ty cung cấp dịch vụ website đang hoạt động và mỗi nơi đều đưa ra mức giá cũng như các chính sách hỗ trợ khác nhau. Thế nên, để có thể lựa chọn được công ty thiết kế web uy tín, bạn cần chú ý đến những vấn đề sau đây:

1. Tổng hợp các công ty thiết kế website:

  • Tham khảo các trang web đánh giá dịch vụ thiết kế website.

  • Hỏi ý kiến bạn bè, người thân hoặc các doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ thiết kế website trước đây.

  • Tìm kiếm thông tin về các công ty thiết kế website trên mạng.

2. Tìm hiểu thông tin chi tiết từng công ty

Để đánh giá được dịch vụ thiết kế website nào đó có đáng tin cậy hay không, trước tiên bạn cần tìm hiểu một số thông tin cơ bản về công ty, chẳng hạn như: địa chỉ trụ sở, thời gian thành lập, kinh nghiệm hoạt động, quy mô công ty, hệ thống khách hàng, công nghệ làm web,…

Điều này không quá khó bởi hiện nay, tất cả các thông tin về doanh nghiệp đều được đăng tải trên hệ thống các trang web điện tử trực tuyến uy tín như:

  • online.gov.vn (Bộ công thương) hoặc trên chính website của công ty đó.

  • Tham khảo các trang web đánh giá dịch vụ thiết kế website.

  • Hỏi ý kiến bạn bè, người thân hoặc các doanh nghiệp đã sử dụng dịch vụ thiết kế website trước đây.

  • Tìm kiếm thông tin về các công ty thiết kế website trên mạng.

Và điều quan trọng nhất chính là trang web của công ty thiết kế có thật sự chuyên nghiệp, thu hút bạn hay không? Một công ty thiết kế web uy tín, chuyên nghiệp trước tiên phải sở hữu website giao diện đẹp, tối ưu chuẩn SEO, có đăng ký với Bộ công thương và đăng tải đầy đủ thông tin.

 

Kinh nghiệm chọn công ty thiết kế web
 

3. Tham khảo website của các khách hàng trước đó

Thông thường, các công ty website uy tín đều sẽ đăng tải thông tin của các khách hàng tiêu biểu, mẫu trang web đã từng thiết kế, tuy không quá nhiều nhưng cũng đủ để bạn tham khảo, xem xét trước khi đưa ra quyết định lựa chọn. Từ đó, bạn sẽ có thể dễ dàng biết được phong cách làm web của công ty đó như thế nào? Giao diện thiết kế, tính năng sử dụng ra sao? Có đảm bảo chất lượng, bắt kịp xu hướng và phù hợp với nhu cầu, mong muốn của bạn hay không?
 

Tham khảo website của các khách hàng trước đó
 

4. Yêu cầu được tư vấn chi tiết trước khi lựa chọn

Để dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn cũng như đánh giá xem dịch vụ của công ty đó có đảm bảo chất lượng và chuyên nghiệp hay không, bạn nên yêu cầu được tư vấn cụ thể, chi tiết trước khi lựa chọn. Thông qua việc trao đổi với đội ngũ nhân viên hỗ trợ, bạn sẽ có thể đánh giá được phần nào mức độ uy tín, chuyên nghiệp của đơn vị đó.
 

Yêu cầu được tư vấn chi tiết trước khi lựa chọn dịch vụ website

 

5. So sánh các công ty thiết kế website và chọn ra công ty phù hợp nhất:

Dựa trên các thông tin thu thập được, hãy so sánh các công ty thiết kế website về giá cả, chất lượng dịch vụ, kinh nghiệm,... Từ đó chọn ra công ty thiết kế website mà bạn cảm thấy tin tưởng và phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Một số tiêu chí lựa chọn công ty thiết kế web uy tín

Sau khi đã biết làm thế nào để chọn lựa được dịch vụ thiết kế web đảm bảo chất lượng từ bước đầu, vấn đề đặt ra là bạn sẽ đánh giá mức độ uy tín của đơn vị đó dựa trên những tiêu chí nào? Dưới đây là một số tiêu chí để bạn căn cứ đánh giá, lựa chọn công ty thiết kế website uy tín:

1. Thương hiệu được đăng ký hợp pháp

Website là một dịch vụ có liên quan đến thông tin khách hàng và nhiều vấn đề nhạy cảm khác nên bảo mật thông tin là một yếu tố vô cùng quan trọng. Do đó, bạn cần phải lựa chọn một công ty làm web có thương hiệu rõ ràng, đã được đăng ký hợp pháp với Bộ Công Thương để tránh phát sinh những vấn đề phiền phức liên quan đến việc vận hành trang web hay bảo mật thông tin sau này.

Chọn công ty thiết kế web uy tín

2. Hỗ trợ bảo hành trang web lâu dài

Hiện nay, các đơn vị thiết kế web đưa ra mức giá tương đối đa dạng. Có nơi báo giá chỉ từ vài trăm, vài triệu đồng nhưng cũng có nơi lên đến vài chục triệu đồng hay thậm chí cao hơn. Vì vậy mà khi lựa chọn công ty thiết kế web uy tín, bạn không nên chỉ quan tâm đến vấn đề giá mà hãy chú trọng đến yếu tố hỗ trơ dịch vụ, chế độ bảo hành đi kèm.

Các dịch vụ thiết kế web giá rẻ thường sẽ không có chế độ bảo hành kỹ thuật hoặc thiếu đi sự chu đáo sau khi đã bàn giao trang web cho khách hàng. Nếu xảy ra bất cứ lỗi hay vấn đề phát sinh nào, bạn sẽ không biết nhờ cậy ai hoặc sẽ phải tốn thêm nhiều khoản phí sửa chữa rất tốn kém. Thay vào đó, nếu chấp nhận đầu tư thêm một số tiền nhỏ để lựa chọn công ty thiết kế web uy tín, bạn sẽ có thể lựa chọn được dịch vụ web hỗ trợ bảo hành trong suốt quá trính sử dụng mà không phải lo lắng trang web sẽ bị phát sinh sự cố, làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, quảng cáo và bán hàng của mình.

Hỗ trợ bảo hành trang web lâu dài tại công ty thiết kế website

3. Bảng báo giá dịch vụ rõ ràng

Có nhiều cá nhân, công ty nhận làm web mà không có báo giá cụ thể dẫn đến tình trạng khách hàng không biết lấy gì để làm căn cứ nếu có vấn đề phát sinh. Bên cạnh đó, nhiều nơi chỉ báo giá thiết kế web mà không hề nhắc đến các loại phí liên quan nào khác nên khách hàng chưa có kinh nghiệm chọn công ty thiết kế website sẽ nghĩ rằng đó là chi phí toàn bộ cho một trang web. Trên thực tế, bạn còn sẽ phải tốn thêm phí mua tên miền, dịch vụ lưu trữ hosting,.... Vì vậy, bạn nên đề nghị công ty làm bảng báo giá chi tiết, có đóng dấu xác nhận rõ ràng và nắm rõ về những chính sách ưu đãi của gói dịch vụ trước khi lựa chọn sử dụng.

Kinh nghiệm chọn năng lực của công ty thiết kế web
 

4. Có đầy đủ hợp đồng cung cấp dịch vụ website

Hợp đồng bao gồm những nội dung, điều khoản thỏa thuận giữa hai bên và là căn cứ hết sức quan trọng để xem xét, giải quyết mâu thuẫn nếu có phát sinh. Do đó, bạn cần phải lựa chọn công ty có đầy đủ hợp đồng ràng buộc trong quá trình làm web cũng như sau khi bàn giao web kèm theo những điều khoản quy định phải cụ thể, rõ ràng. Một lời khuyên chân thành của chúng tôi muốn gửi đến bạn là: Nếu đơn vị nào cung cấp dịch vụ website mà không có hợp đồng đóng dấu mộc công ty thì bạn nên thẳng thắn loại trừ để tránh những rủi ro, phiền phức về sau.
 

Kinh nghiệm chọn năng lực của công ty thiết kế web
 

Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn nhiều thông tin hữu ích cần thiết để giúp bạn dễ dàng tìm được công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng với giá hợp lý. Nếu bạn đang cần hỗ trợ tư vấn về dịch vụ website, hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của công ty chúng tôi hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn và kính chào!

Bài viết mới nhất

Backup là gì? Những cách backup dữ liệu website phổ biến

Backup là gì? Những cách backup dữ liệu website phổ biến

Backup dữ liệu đều đặn không chỉ giúp bạn bảo vệ dữ liệu quý giá mà còn xây dựng nền tảng vững chắc cho sự phát triển và ổn định của website

Thiết kế website đa ngôn ngữ chinh phục thị trường toàn cầu

Thiết kế website đa ngôn ngữ chinh phục thị trường toàn cầu

Thiết kế website đa ngôn ngữ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nâng tầm thương hiệu, chinh phục thị trường quốc tế và mở ra tiềm năng kinh doanh vô tận.

Hacker là gì? Vén màn thế giới bí ẩn của các loại hacker

Hacker là gì? Vén màn thế giới bí ẩn của các loại hacker

Đằng sau các cuộc tấn công mạng và đánh cắp dữ liệu là câu chuyện dài về hacker - những cá nhân có khả năng vượt qua mọi giới hạn kỹ thuật.

Khám phá ý nghĩa và xu hướng màu sắc trong thiết kế website

Khám phá ý nghĩa và xu hướng màu sắc trong thiết kế website

Sử dụng màu sắc trong thiết kế website một cách thông minh không chỉ giúp tạo ấn tượng mà còn mang lại trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

FAQ là gì? Bí quyết xây dựng trang FAQ website hoàn hảo

FAQ là gì? Bí quyết xây dựng trang FAQ website hoàn hảo

Trang FAQ website không chỉ là nơi giải đáp các câu hỏi thường gặp của khách hàng mà còn là cơ hội để bạn củng cố, nâng cao uy tín thương hiệu.

Clean code là gì? Lợi ích và nguyên tắc clean code website

Clean code là gì? Lợi ích và nguyên tắc clean code website

Clean code (mã sạch) là nền tảng quan trọng để phát triển nên những website chuyên nghiệp, chất lượng cao, dễ dàng nâng cấp và bảo trì.

zalo