Thiết kế logo trường học

Giáo dục luôn là một trong những lĩnh vực được đề cao ở tất cả các quốc gia trên toàn thế giới. Tuy nhiên, cũng như nhiều ngành nghề khác, các cơ sở giáo dục nói chung và trường học nói riêng phải không ngừng nỗ lực để xây dựng hình ảnh, đồng thời tạo dựng danh tiếng cho mình. Trong đó, thiết kế logo trường học đóng một vai trò quan trọng bởi đây chính là “mặt tiền” và là yếu tố hàng đầu để ngôi trường xây dựng danh thế cho mình.
 

Thiết kế logo trường học
 

Tầm quan trọng của việc thiết kế logo cho trường học

Như đã khẳng định ở trên, logo chính là bộ mặt của ngôi trường và đại diện cho trường học trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu. Đó chính là lý do vì sao mà ngay khi vừa mới thành lập, các ngôi trường dù lớn hay nhỏ cũng đều làm logo bởi những lợi ích mà biểu tượng này mang lại là rất lớn.

1. Khẳng định sự uy tín, chất lượng của trường học

Một mẫu logo trường học đẹp, độc đáo không chỉ giúp người xem dễ phân biệt thương hiệu mà nó còn chứa đựng sự chất lượng của nhà trường thông qua các yếu tố: cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục,.... Đây chính là điểm mấu chốt giúp logo trường có thể tạo dựng sự tin cậy của các bậc phụ huynh, học viên, đồng thời thể hiện đẳng cấp trong ngành giáo dục.

2. Nâng cao lợi thế cạnh tranh với các cơ sở giáo dục khác

Bất kể một hoạt động kinh doanh nào khi đã xuất hiện trên thị trường đều sẽ có những đối thủ cạnh tranh với nhau và giáo dục cũng là một lĩnh vực tương tự. Vậy nên, thiết kế logo cho trường học chính là cách để cơ sở giáo dục của bạn xây dựng thương hiệu và phân biệt với đối thủ cạnh tranh của mình. Không chỉ vậy, nếu biểu tượng được thiết kế chuyên nghiệp, ấn tượng thì trường học hoàn toàn có thể gia tăng sự cạnh tranh với các cơ sở giáo dục khác.

3. Thu hút và giữ chân học viên

Biểu tượng trường học đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút học viên và là yếu tố giữ chân họ ở lại ngôi trường của bạn. Một khi mẫu logo trường học đẹp của bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng thì chắc chắn, học viên và phụ huynh sẽ tìm hiểu nhiều hơn về ngôi trường của bạn. Từ đó, khi có nhu cầu cần đăng ký trường học thì chắc chắn, cơ sở của bạn sẽ là cái tên hàng đầu được họ nhớ đến.

4. Gia tăng mức độ nhận diện cho trường học

Logo đóng vai trò quan trọng trong bộ nhận diện thương hiệu của cơ sở giáo dục và sẽ xuất hiện ở rất nhiều nơi như cổng trường, banner, ấn phẩm truyền thông trên website, mạng xã hội, bút, vở và đặc biệt là đồng phục của các học viên. Chính vì thế, một mẫu logo trường học đẹp có thể gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên, nếu nó đủ hấp dẫn thì sẽ tạo được thiện cảm với mọi người và khi mẫu logo ngày càng được nhiều người biết đến thì chắc chắn, trường học của bạn sẽ ngày càng gia tăng độ nhận diện trên thị trường.

Logo trường

Những tiêu chí quan trọng khi thiết kế logo trường học

Ngày nay, tất cả các doanh nghiệp dù đang hoạt động trong lĩnh vực nào cũng không ngừng cạnh tranh trong thị trường. Do đó, để có thể vượt qua được rào cản mà đối thủ cạnh tranh tạo ra, trường học cần có những chiến lược tiếp thị riêng cho mình. Trong đó, thiết kế logo cho cơ sở giáo dục chính là một yếu tố hàng đầu để thu hút học viên, phụ huynh và ghi dấu ấn trong lòng họ. Tuy nhiên, để có thể làm được điều này, các công ty thiết kế logo trường học cần phải ghi nhớ các tiêu chí sau:

1. Logo đẹp, ẩn chứa giá trị cốt lõi

Một mẫu logo trường học được đánh giá là chất lượng khi nó thể hiện được vẻ đẹp, sự ấn tượng và quan trọng là có thể truyền tải được những giá trị cốt lõi của trường học. Theo đó, để toát lên giá trị cốt lõi cho cơ sở giáo dục, bạn có thể chọn cách để tên trường hay khóa học vào logo để khẳng định danh tiếng. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể chèn slogan, mục tiêu của trường để học viên khi nhìn vào có thể thấy được tôn chỉ, quyết tâm và sự chuyên nghiệp của hệ thống giáo dục.

2. Logo thể hiện được đặc trưng của lĩnh vực giáo dục

Cũng giống như các ngành nghề khác khi thiết kế logo đều thể hiện sự đặc trưng của mình, mẫu logo trường học cũng cần dựa trên ba yếu tố cốt lõi là: màu sắc - biểu tượng - font chữ sao cho phù hợp với lĩnh vực mà mình đang hoạt động.

Màu sắc trong mẫu logo trường học

Nếu trường học của bạn hướng đến đối tượng học sinh là trẻ em thì logo nên ưu tiên sử dụng màu sắc tươi sáng, ấm áp như: đỏ, cam, vàng. Còn nếu nhắm đến mục tiêu là những học viên là người trưởng thành, bạn nên sử dụng các màu sắc tối và dịu hơn. Bởi những người này thường sẽ quan tâm nhiều hơn đến chất lượng, độ tin cậy và sự chuyên nghiệp thông qua màu sắc logo nên những gam màu lạnh như: xanh nhạt, xanh đậm hay tím sẽ phù hợp với họ.

Biểu tượng của logo cơ sở giáo dục

Biểu tượng chính là một yếu tố vô cùng quan trọng làm nên sự thành công cho các logo của ngành giáo dục. Theo đó, mục đích của các biểu tượng này đó chính là giúp truyền đạt bản sắc cốt lõi của cơ sở giáo dục để khi mọi người nhìn vào, dù chỉ là ánh nhìn thoáng qua thì họ cũng sẽ biết bạn là ai, bạn làm gì. Một số biểu tượng phổ biến thường được sử dụng nhiều trong mẫu logo cơ sở giáo dục hiện nay thường có: sách, dụng cụ học tập, mũ cử nhân, măng, bút chì, kính hiển, ngọn đuốc, chim bồ câu,....

Font chữ trong thiết kế logo trường học

Mỗi một font chữ khi sử dụng sẽ đều mang đến những ý nghĩa khác nhau, tác động đến thông điệp mà trường học muốn truyền tải cho người xem. Chẳng hạn, font chữ cách điệu, mềm mại sẽ mang đến hình ảnh về một ngôi trường năng động, sôi nổi. Trong khi đó, font chữ đơn giản thường sẽ mang đến hình ảnh ngôi trường đáng tin cậy, nghiêm túc.

3. Logo sáng tạo, độc nhất

Thiết kế logo trường học cần phải đảm bảo được sự sáng tạo để có thể thật sự gây ấn tượng và gây dấu ấn trong lòng học viên, phụ huynh. Không chỉ vậy, logo cũng cần phải độc nhất để tạo ra sự khác biệt giữa trường học với các cơ sở giáo dục khác, đồng thời giúp người xem dễ dàng nhận biết giữa hàng loạt đối thủ khác trên thị trường.

4. Logo đơn giản, dễ nhớ

Xu hướng thiết kế nói chung và xây dựng logo trong nhiều năm trở lại đây thường hướng đến sự tối giản, hiện đại nhưng vẫn đủ sức tạo ấn tượng cho người xem. Vậy nên, logo trường học đẹp cũng cần phải có những đường nét rõ ràng, dứt khoát và đơn giản. Không nên bổ sung quá nhiều chi tiết bởi điều này có thể khiến logo dễ bị rối mắt và cản trở sự ghi nhớ của người xem.

5. Logo linh hoạt và bền vững

Là gương mặt đại diện cho doanh nghiệp, thế nên logo cũng đồng hành với trường học trong xuyên suốt các ấn phẩm, banner, quảng cáo, website cho đến đồng phục học sinh,.... Vì vậy mà khi làm logo trường học, các nhà thiết kế cần phải đảm bảo sự linh hoạt để biểu tượng có thể dễ dàng được ứng dụng ở nhiều nơi mà màu sắc, kích thước vẫn không bị tác động.

Ngoài ra, logo cũng cần phải thiết kế một cách bền vững bởi mỗi ngôi trường đều tồn tại rất nhiều năm, thậm chí là trải qua hàng chục, hàng trăm thế hệ học sinh khác nhau. Do đó, thiết kế logo trường học cần phải đảm bảo sự bền vững để không dễ bị lỗi thời khi mang vào sử dụng.

Dịch vụ thiết kế logo trường học

Dịch vụ thiết kế logo trường học giá rẻ, chuyên nghiệp, độc quyền

Có thể thấy, thiết kế logo đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu nên trường học nào khi mới thành lập cũng đều chú tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, vì đây là một biểu tượng đồng hành cùng cơ sở giáo dục trong suốt một thời gian dài nên việc tìm đến công ty thiết kế logo trường học uy tín là thật sự cần thiết. Trong đó, Phương Nam Vina với hơn 10 năm kinh nghiệm chính là địa chỉ hàng đầu mà bạn có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ design logo bởi những lợi thế sau:

- Công ty thiết kế logo trường học dày dặn kinh nghiệm, có sự am hiểu về thị trường, lĩnh vực nên dễ dàng tạo ra một biểu tượng phù hợp.

- Linh hoạt trong việc thiết kế logo theo yêu cầu của khách hoặc tư vấn ý tưởng nếu bạn có nhu cầu.

- Mẫu logo trường học đẹp, sáng tạo, ấn tượng và dễ dàng giúp cơ sở giáo dục truyền tải thông điệp.

- Đội ngũ tư vấn viên năng động, chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc của khách hàng.

- Đội ngũ nhân viên thiết kế đồ họa sáng tạo, dày dặn kinh nghiệm và được tuyển chọn kỹ lưỡng, khắt khe.

- Mẫu logo được thiết kế hoàn toàn độc quyền, nói không với việc tham khảo, sao chép ý tưởng.

- Dịch vụ thiết kế logo cơ sở giáo dục với giá rẻ, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng.

- Nếu chưa cảm thấy hài lòng với biểu tượng trường học, chúng tôi sẽ hỗ trợ chỉnh sửa lại theo mong muốn của bạn.

- Bàn giao file hình ảnh, file thiết kế gốc sau khi dự án làm logo trường học kết thúc.
 

Công ty thiết kế logo trường học
 

Quy trình cung cấp dịch vụ thiết kế logo trường học tại Phương Nam Vina

Bước 1: Tiếp nhận dự án làm logo và khảo sát yêu cầu của khách hàng, tìm hiểu về lĩnh vực giáo dục.

Bước 2: Tư vấn các ý tưởng logo cơ sở giáo dục cho khách hàng với mẫu mã đẹp, ấn tượng, phù hợp.

Bước 3: Gửi bảng báo giá và phiếu thanh toán thiết kế logo cơ sở giáo dục, các bạn sẽ thanh toán cho chúng tôi trước 50% phí dịch vụ.

Bước 4: Đội ngũ thiết kế đồ họa sẽ tiến hành tìm hiểu, design biểu tượng trường theo đúng như yêu cầu của bạn.

Bước 5: Gửi mẫu logo trường học đã hoàn chỉnh bằng hình ảnh qua email để khách hàng tham khảo và nếu có vấn đề cần chỉnh sửa, chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ.

Bước 6: Bàn giao lại các file thiết kế gốc (.ai), file hình ảnh (.jpg, .png, .pdf) qua email cho khách ngay khi kết thúc dự án làm logo trường học. Nhiệm vụ của các bạn đó chính là thanh toán cho chúng tôi 50% phí dịch vụ xây dựng biểu tượng còn lại.

Bảng giá dịch vụ thiết kế logo trường học

Không chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp với những sản phẩm chất lượng, Phương Nam Vina còn mang đến cho các bạn ba gói thiết kế để mọi người tùy chọn theo nhu cầu, tình hình tài chính của mình, cụ thể:

1. Gói thiết kế logo trường học giá rẻ

- Làm logo theo những yêu cầu từ khách hàng hoặc chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn các ý tưởng phù hợp.

- Hoàn thành 2 mẫu logo trường với 2 ý tưởng khác biệt, chỉnh sửa 2 lần theo mẫu quý khách đã chọn.

- Giải thích chi tiết về ý nghĩa của logo.

- Bàn giao sau dự án design logo trường: File thiết kế Adobe illustrator (.ai); File ảnh (.jpg); File PNG (.png); File Pdf (.pdf); Font chữ thiết kế.

- Thời gian thiết kế logo trường: 1 - 3 ngày.

- Chi phí design logo trường: 1,200,000 VNĐ.

Cam kết: Mẫu logo cơ sở giáo dục của công ty Phương Nam Vina được chúng tôi xây dựng, thiết kế độc quyền, hoàn toàn không bị trùng lặp với các mẫu khác trên thị trường.

2. Gói thiết kế logo trường học cơ bản

- Làm logo theo những yêu cầu từ khách hàng hoặc chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn các ý tưởng phù hợp.

- Hoàn thành 4 mẫu logo trường với 4 ý tưởng khác biệt, chỉnh sửa 4 lần theo mẫu quý khách đã chọn.

- Giải thích chi tiết về ý nghĩa của logo.

- Bàn giao sau dự án design logo trường: File thiết kế Adobe illustrator (.ai); File ảnh (.jpg); File PNG (.png); File Pdf (.pdf); Font chữ thiết kế.

- Tặng hai mẫu name card khi quý khách sử dụng dịch vụ.

- Thời gian thiết kế logo trường: 1 - 3 ngày.

- Chi phí design logo trường: 3,000,000 VNĐ.

Cam kết: Mẫu logo cơ sở giáo dục của công ty Phương Nam Vina được chúng tôi xây dựng, thiết kế độc quyền, hoàn toàn không bị trùng lặp với các mẫu khác trên thị trường. Nếu biểu tượng bị trùng lặp khiến cho việc đăng ký bản quyền không thực hiện được, chúng tôi sẽ chỉnh sửa lại cho đến khi hoàn thành thì thôi.

3. Gói thiết kế logo trường học cao cấp

- Làm logo theo những yêu cầu từ khách hàng hoặc chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn các ý tưởng phù hợp.

- Hoàn thành 5 mẫu logo trường với 5 ý tưởng khác biệt, chỉnh sửa 10 lần theo mẫu quý khách đã chọn.

- Giải thích chi tiết về ý nghĩa của logo.

- Bàn giao sau dự án design logo trường: File thiết kế Adobe illustrator (.ai); File ảnh (.jpg); File PNG (.png); File Pdf (.pdf); Font chữ thiết kế.

- Tặng hai mẫu name card khi quý khách sử dụng dịch vụ.

- Thời gian thiết kế logo trường: 1 - 5 ngày.

- Chi phí design logo trường: 4,000,000 VNĐ.

Cam kết: Mẫu logo cơ sở giáo dục của công ty Phương Nam Vina được chúng tôi xây dựng, thiết kế độc quyền, hoàn toàn không bị trùng lặp với các mẫu khác trên thị trường. Nếu biểu tượng bị trùng lặp khiến cho việc đăng ký bản quyền không thực hiện được, chúng tôi sẽ chỉnh sửa lại cho đến khi hoàn thành thì thôi.

Ngoài cung cấp dịch vụ trên, Phương Nam Vina cũng nhận làm logo trọn gói và bộ nhận diện thương hiệu với các hạng mục: namecard, catalogue, đồng hồ, ly tách, lịch để bàn, bìa thư, áo mưa,... theo yêu cầu khách hàng.

Khuyến mại: Giảm ngay 10% khi quý khách đăng ký thêm dịch vụ thiết kế web và các danh mục khác trong gói hỗ trợ của Phương Nam Vina đi cùng với dịch vụ thiết kế logo.

 

BẢNG SO SÁNH CÁC GÓI DỊCH VỤ LOGO

 

LOGO GIÁ RẺ
icon báo giá website Thiết kế theo yêu cầu
icon báo giá website Hỗ trợ tư vấn ý tưởng
icon báo giá website Số mẫu thiết kế: 2 mẫu
icon báo giá website Số lần chỉnh sửa: 2 lần
icon báo giá website Giải thích ý nghĩa mẫu logo
icon báo giá website Bàn giao file ảnh, file thiết kế gốc
icon báo giá website Thiết kế độc quyền, không trùng lặp
icon báo giá website Thời gian thiết kế: 1 - 3 ngày.
icon báo giá website Tặng kèm 2 mẫu thiết kế namecard
icon báo giá website Cam kết đăng ký Cục sở hữu trí tuệ
GIÁ TRỌN GÓI1,200,000 VNĐ
LOGO CƠ BẢN
icon báo giá website Thiết kế theo yêu cầu
icon báo giá website Hỗ trợ tư vấn ý tưởng
icon báo giá website Số mẫu thiết kế: 4 mẫu
icon báo giá website Số lần chỉnh sửa: 4 lần
icon báo giá website Giải thích ý nghĩa mẫu logo
icon báo giá website Bàn giao file ảnh, file thiết kế gốc
icon báo giá website Thiết kế độc quyền, không trùng lặp
icon báo giá website Thời gian thiết kế: 1 - 3 ngày.
icon báo giá website Tặng kèm 2 mẫu thiết kế namecard
icon báo giá website Cam kết đăng ký Cục sở hữu trí tuệ
GIÁ TRỌN GÓI3,000,000 VNĐ
LOGO CAO CẤP
icon báo giá website Thiết kế theo yêu cầu
icon báo giá website Hỗ trợ tư vấn ý tưởng
icon báo giá website Số mẫu thiết kế: 5 mẫu
icon báo giá website Số lần chỉnh sửa: 10 lần
icon báo giá website Giải thích ý nghĩa mẫu logo
icon báo giá website Bàn giao file ảnh, file thiết kế gốc
icon báo giá website Thiết kế độc quyền, không trùng lặp
icon báo giá website Thời gian thiết kế: 1 - 5 ngày.
icon báo giá website Tặng kèm 2 mẫu thiết kế namecard
icon báo giá website Cam kết đăng ký Cục sở hữu trí tuệ
GIÁ TRỌN GÓI4,000,000 VNĐ
 

 

Liên hệ tư vấn dịch vụ thiết kế logo trường học

Trước những lợi ích mà logo mang lại, việc thiết kế một biểu tượng chuyên nghiệp, ấn tượng có lẽ là điều mà các cơ sở giáo dục hiện nay đều mong muốn. Vậy nên, nếu bạn cũng đang ấp ủ dự định sẽ thiết kế logo trường học để xây dựng thương hiệu, hỗ trợ hoạt động kinh doanh hiệu quả, hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết về dịch vụ. Xin cảm ơn!

Bài viết mới nhất

FAQ là gì? Bí quyết xây dựng trang FAQ website hoàn hảo

FAQ là gì? Bí quyết xây dựng trang FAQ website hoàn hảo

Trang FAQ website không chỉ là nơi giải đáp các câu hỏi thường gặp của khách hàng mà còn là cơ hội để bạn củng cố, nâng cao uy tín thương hiệu.

Clean code là gì? Lợi ích và nguyên tắc clean code website

Clean code là gì? Lợi ích và nguyên tắc clean code website

Clean code (mã sạch) là nền tảng quan trọng để phát triển nên những website chuyên nghiệp, chất lượng cao, dễ dàng nâng cấp và bảo trì.

MySQL là gì? Sự khác biệt giữa MySQL và SQL Server

MySQL là gì? Sự khác biệt giữa MySQL và SQL Server

MySQL là hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ mã nguồn mở mạnh mẽ, được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp và lập trình viên trên toàn thế giới.

VPN là gì? Những điều cần biết về Virtual Private Network

VPN là gì? Những điều cần biết về Virtual Private Network

VPN (Virtual Private Network) là công cụ quan trọng giúp bảo vệ quyền riêng tư và tăng cường bảo mật trong môi trường trực tuyến.

Widget là gì? Những điều cần biết về Widget WordPress website

Widget là gì? Những điều cần biết về Widget WordPress website

Widget website không chỉ là tiện ích đơn giản mà còn là công cụ tối ưu mức độ tương tác và thúc đẩy sự quan tâm của người dùng đến nội dung của bạn.

Laravel là gì? Khám phá toàn diện về Laravel framework

Laravel là gì? Khám phá toàn diện về Laravel framework

Laravel là một trong những framework PHP hàng đầu với nhiều tính năng nổi bật giúp bạn phát triển ứng dụng web hiệu quả và linh hoạt.

zalo