Thiết kế website tin tức

Trong thời buổi công nghệ và Internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay, hầu hết mọi người đều đã chuyển sang hình thức xem các thông tin giải trí, tin tức qua mạng thay vì báo giấy, tạp chí như trước đây. Xuất phát từ thực tế đó, đã có rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp triển khai xây dựng mô hình trang web tin tức online để kinh doanh và phục vụ cho nhu cầu của độc giả. Nếu bạn cũng có ý định thành lập một trang web riêng để hoạt động và đang cần tìm đơn vị uy tín cung cấp dịch vụ thiết kế website tin tức đẹp, chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng với giá rẻ, hãy liên hệ Công ty thiết kế web Phương Nam Vina chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.
 

Thiết kế website tin tức
 

Thiết kế website tin tức, báo điện tử mang lại lợi ích gì?

Ngày nay, thiết kế website tin tức, báo điện tử ngày càng có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với cá nhân, doanh nghiệp hoặc các tòa soạn hiện nay. Với việc sở hữu một trang web tin tức chuyên nghiệp, bạn sẽ dễ dàng tương tác với độc giả để từ đó xây dựng thương hiệu, uy tín của mình trong ngành và qua đó tạo ra nguồn thu nhập ấn tượng.

1. Thu hút, tiếp cận nhiều độc giả 

Không khó để chúng ta nhận thấy, ngày càng có nhiều người sử dụng thiết bị công nghệ để theo dõi các tin tức với tần suất nhiều lần trong một ngày. Việc thiết kế web tin tức sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thông tin, xem tin tức mới mỗi ngày cho đọc giả.

Nhất là nhờ có website, bạn hoàn toàn có thể thu hút được lượng người truy cập đến từ nhiều quốc gia trên toàn thế giới bởi vốn dĩ, web của bạn sẽ không bị giới hạn thời gian hoạt động và cả khu vực hoạt động. Vì vậy, chỉ cần có website và cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác là khách hàng sẽ truy cập vào trang web của bạn để xem.

2. Nâng cao vị thế và uy tín cho cơ quan, doanh nghiệp

Giống như mọi trang web khác, thiết kế website tin tức chuyên nghiệp sẽ giúp quảng bá thương hiệu, hình ảnh của doanh nghiệp đến gần hơn với công chúng. Khi bạn cho đăng tải các thông tin, tin tức có nội dung chính xác, có giá trị, cách diễn đạt dễ hiểu,... thì sẽ mang lại trải nghiệm tốt cho người xem. Độc giả cũng vì thế mà sẽ có những nhận định, đánh giá cao về chất lượng của tin tức mà bạn cập nhật trên web và thường xuyên ghé vào để tìm hiểu thêm các thông tin mới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, tòa soạn của bạn đã thành công trong việc xây dựng vị thế, hình ảnh của mình trong tâm trí khách hàng.

3. Tăng nguồn thu nhập thụ động

Khi website tin tức đã hoạt động được một thời gian và có lượng traffic lớn, ổn định thì các quản trị viên có thể dễ dàng tăng thu nhập thụ động bằng cách đặt quảng cáo. Theo đó, nhà quản trị website có thể cân nhắc đến việc cho thuê quảng cáo ngay trên trang web khi chúng có lượng truy cập cao. Thông thường, những website tin tức sẽ cho thuê các vị trí đặt banner quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, banner logo của công ty hay các bài PR cho doanh nghiệp,....

4. Đáp ứng nhu cầu cập nhật thông tin

Website tin tức chính là một kênh để giúp cho người dùng có thể nhanh chóng tiếp cận được với các tin tức của xã hội,... một cách nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện nhất. Với một trang web tin tức chuyên nghiệp, doanh nghiệp của bạn có thể cung cấp đến cho người dùng mọi thông tin về lĩnh vực mà mình đang hướng đến. Bên cạnh đó, website cũng sẽ thường xuyên cập nhật những tin tức thời, sự kiện nóng hổi nhất để thu hút người dùng.

Tuy nhiên, song song với việc cung cấp thông tin thì bạn cũng cần phải chịu trách nhiệm về những nội dung được đăng tải trên website của mình. Ngoài ra, bạn cần phải tuân thủ đầy đủ về các quy định của Pháp luật về thông tin và cả truyền thông.
 

Dịch vụ thiết kế website tin tức
 

Các loại website tin tức, báo điện tử phổ biến

Dựa theo các đặc điểm về những thông tin mà website tin tức, báo điện tử hiện nay chia sẻ, chúng ta có thể chia trang web này thành hai loại chính:

1. Website chuyên ngành

Khi thiết kế website tin tức chuyên nghiệp, bạn cũng có thể cho đăng tải, cập nhật các nội dung, thông tin về một lĩnh vực cụ thể mà mình có kiến thức chuyên môn và đang theo đuổi. Đặc biệt nội dung trên web không được cập nhật một cách đại trà và trải đều trên tất cả mọi ngành nghề.

Một số website chuyên ngành nổi tiếng khi tập trung vào một lĩnh vực như: elle.com - chuyên về thời trang, cafeland.vn - chuyên về tin tức bất động sản, cafebiz.vn - chuyên về doanh nhân, techcrunch.com - chuyên về tin tức công nghệ,....

2. Website đa ngành nghề, đa lĩnh vực

Không giống như website chuyên ngành, những trang web đa ngành nghề thường xuyên cập nhật một lượng thông tin khủng trong ngành. Đặc trưng của website đa ngành nghề, lĩnh vực là nó sẽ luôn cung cấp các thông tin mới một cách liên tục, đa dạng chủ đề từ xã hội, kinh tế, văn hóa, du lịch, giải trí, chính trị,... để người dùng có thể thoải mái chọn đọc những nội dung mà mình thích. Các website tin tức đa lĩnh vực hiện nay chủ yếu sẽ là các trang báo mạng, kênh thông tin online như: tuoitre.vn, vnexpress.net, vietnamnet.vn, thanhnien.com.vn,.... 
 

Thiết kế website tin tức chuyên nghiệp
 

Thiết kế web tin tức phù hợp với những đơn vị, doanh nghiệp nào?

Ngày nay, nhu cầu thiết kế website tin tức đang ngày càng trở nên phổ biến và thịnh hành ở rất nhiều công ty, doanh nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, vì là website tin tức nên trang web này sẽ thích hợp hơn với một số đối tượng sau:

- Cá nhân / tổ chức có nhu cầu thiết kế website tin tức để phục vụ cho hoạt động kinh doanh.

- Tổ chức / cơ quan báo chí chuyên nghiệp có nhu cầu làm web tin tức, báo điện tử nhằm mục đích cung cấp thông tin hữu ích đến cho người dùng Internet bên cạnh hình thức báo giấy truyền thống trước đó.

- Cá nhân / tổ chức hay doanh nghiệp muốn cung cấp thông tin để thu hút đông đảo khách hàng tiềm năng, hỗ trợ cho hoạt động quảng bá thương hiệu, từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh trên môi trường trực tuyến.
 

Thiêt kế website tin tức giá rẻ

Chức năng không thể thiếu của một website tin tức chuyên nghiệp

Một trang tin tức sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất đến người đọc. Tin tức sẽ được cập nhật một cách nhanh chóng theo từng giờ, hoặc thậm chí từng phút để đáp ứng nhu cầu của độc giả. Chính vì vậy, để website tin tức có thể hoạt động một cách tốt nhất thì các tính năng được tích hợp trên web đóng một vai trò không nhỏ.

1. Trang chủ

Trang chủ sẽ là nơi hiển thị toàn bộ các thông tin, tiêu điểm của website. Thông thường, những bài viết mới hoặc bài viết nổi bật sẽ thường đặt lên trang chủ để độc giả có thể cập nhật các tin tức nóng hổi một cách nhanh nhất.

2. Giới thiệu về website tin tức

Đối với đơn vị sở hữu website tin tức như: doanh nghiệp, đơn vị báo chí, tòa soạn,... thì chức năng giới thiệu sẽ giúp khách hàng có thể hình dung về họ một cách rõ nét hơn. Bạn có thể tiến hành cho đăng tải các nội dung giới thiệu này bằng định dạng văn bản, hình ảnh, video và infographic,... để thu hút người xem được nhiều hơn.

3. Tin tức

Tất nhiên, nội dung chính là một phần không thể thiếu để website tin tức được hoạt động hiệu quả. Phần tin tức trên trang phải trông thật sự nổi bật và thu hút, có đầy đủ các thông tin về bài viết, tác giả. Website càng có nhiều nội dung, tin tức và các chủ đề  liên quan thì sẽ càng hoạt động hiệu quả.

Thông qua website, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa, bổ sung hoặc xóa những bài viết không liên quan một cách dễ dàng, kết hợp với việc đăng tải nội dung trên nhiều định dạng khác nhau như: video, hình ảnh, văn bản, file âm thanh,.... Ngoài ra, website cũng sẽ hiển thị thời gian để hiển thị bài viết, hiển thị danh sách bài viết theo gợi ý, tag, những bài viết cùng chuyên mục, chủ đề,....

4. Bình luận về tin tức

Dưới nội dung của mỗi bài viết trên website tin tức, khán giả sẽ thường có xu hướng để lại câu hỏi cũng như nhiều bình luận khác nhau. Vì vậy mà chức năng bình luận tin tức sẽ giúp cho độc giả có thể làm được điều này. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể gia tăng sự tương tác của mình bằng cách cùng thảo luận hoặc trả lời hỏi đáp ngay trong mục bình luận.

5. Banner quảng cáo

Banner quảng cáo cũng là một chức năng “kiếm ra tiền” của website tin tức. Bởi lẽ, đây chính là khu vực được nhiều nhà đầu tư và đơn vị quảng cáo chú ý để họ có thể quảng bá cho các sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của mình một cách tốt nhất. Chức năng banner sẽ được thiết kế với kích thước và hiển thị ở các vị trí khác nhau. Chủ sở hữu web sẽ tự cho đăng tải các sản phẩm, dịch vụ của mình lên banner hoặc từ phía đối tác.

6. Thăm dò ý kiến

Dưới nhiều bài viết khi tranh luận về một vấn đề nào đó sẽ thường có một mục thăm dò ý kiến của người đọc. Tại đây, độc giả có thể xem các phương án lựa chọn, điền vào gợi ý mà họ cho là đúng và cuối cùng bấm vào nút xem kết quả. Chức năng này sẽ đo được mức độ quan tâm của người đọc, đồng thời cũng là cách gia tăng sự tương tác cho bài viết của bạn.

7. Chức năng thống kê

Với chức năng này, doanh nghiệp có thể thống kê được số lượt truy cập cho từng bài viết hay tổng traffic của website theo ngày, tuần hoặc tháng. Các thống kê này sẽ chỉ ra cho bạn mỗi bài viết sẽ bao nhiêu lượt bình luận, số lượt chia sẻ lên các trang mạng xã hội như: Zalo, Facebook,....

8. Chức năng liên hệ

Ngoài phục vụ cho nhu cầu liên hệ của các đơn vị quảng cáo, nhà kinh doanh muốn được hợp tác thì đây còn là chức năng để cho các độc giả có thể đóng góp ý kiến của mình về nội dung được đăng tải. Những thông tin liên hệ ngày thường được đặt ở dưới chân trang với các mục: tên chủ sở hữu web, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, email, fax,....

9. Hỗ trợ - Đường dây nóng

Bên cạnh chức năng liên hệ, độc giả cũng có thể liên hệ hoặc gửi thư góp ý đến cho doanh nghiệp bằng tính năng hỗ trợ, đường dây nóng. Với chức năng này, mọi thông tin hoặc góp ý của khách hàng sẽ được phản hồi một cách nhanh chóng và kịp thời nhất nhờ đội ngũ tư vấn của doanh nghiệp.

10. Tìm kiếm

Với số lượng tin tức được cập nhật theo từng giờ, từng phút thì số lượng bài viết được cập nhật lên website là rất lớn. Do đó, để độc giả có thể đọc những nội dung mà mình muốn tìm hiểu thì chức năng tìm kiếm đóng vai trò rất quan trọng. Bằng cách nhập từ khóa liên quan, người xem có thể tìm thấy bài viết mà mình muốn đọc.

11. Chia sẻ cộng đồng

Đây là chức năng sẽ giúp cho người sử dụng có thể đăng ký tài khoản và sử dụng chính tài khoản này để bình luận dưới các nội dung của bài viết. Ngoài ra, website cũng được tích hợp thêm chức năng liên kết với chức năng liên kết các trang mạng xã hội như: Facebook, Youtube, Instagram, Twitter,.... Độc giả có thể sử dụng chính những tài khoản sẵn có của mình để tương tác với bài viết hoặc chia sẻ nó lên các trang mạng xã hội của mình.
 

Website tin tức

Những tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế website tin tức

1. Giao diện thiện người dùng

Là một website chuyên cung cấp đến thông tin người đọc nên giao diện phải nhất định thân thiện với người đọc. Trong quá trình thiết kế web tin tức, chủ sở hữu web có thể tham khảo một số xu hướng đang phổ biến hoặc màu sắc được ưa chuộng để áp dụng cho website của mình. Tuy nhiên, dù có tham khảo như thế nào thì trên hết, với một trang web dành cho mục đích đọc tin tức thì sự hiện đại, đơn giản, nhưng vẫn nổi bật luôn được đề cao lên hàng đầu.

2. Bố cục tinh tế, dễ nhìn

Bố cục của trang web tin tức đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân người đọc ở lại website để tìm hiểu. Theo đó, bố cục phải được sắp xếp khoa học, hợp lý, các chuyên mục cần được phân chia và sắp xếp rõ ràng, tin bài chính cũng được đặt ở những vị trí nổi bật,.... Nhìn tổng thể, bố cục của trang sẽ đảm bảo cho người đọc có thể dễ dàng theo dõi, tìm kiếm thông tin. Đặc điểm này sẽ càng cần được chú ý hơn đối với những website tin tức đa ngành, đa lĩnh vực.

3. Thiết kế website tin tức tương thích mọi thiết bị

Với sự phát triển của công nghệ thông tin thì độc giả có thể sử dụng rất nhiều thiết bị di động khác nhau để lướt web cũng như cập nhật tin tức mới. Vậy nên, nếu giao diện website tin tức không được điều chỉnh sao cho tương thích với các thiết bị của người dùng thì họ sẽ cảm thấy khó chịu khi đọc. Thậm chí, rất nhiều người sẽ nhanh chóng thoát ra ngoài và không muốn truy cập lại vào trang web đó một lần nào nữa. Chính vì vậy mà thiết kế web tin tức tương thích mọi thiết bị chính là ưu tiên hàng đầu đối với các website tin tức, trang báo điện tử hiện nay.

4. Tốc độ tải trang nhanh

Thiết kế web tin tức phải đảm bảo tốc độ tải trang được tối ưu hiệu quả để có thể đáp ứng trải nghiệm của người xem. Với nhu cầu tìm hiểu tin tức được cập nhật nhanh chóng, nếu website của bạn có tốc độ tải quá chậm sẽ khiến người xem khó chịu và thoát ra ngay lập tức. Vậy nên, trong điều kiện kết nối mạng ổn định thì tốc độ load web được đề xuất hiện nay là dưới một giây.

5. Hệ thống quản trị web đơn giản, thông minh

Sau khi thiết kế website tin tức, chủ sở hữu của trang web cũng sẽ được cung cấp các công cụ để có thể theo dõi, kiểm soát cũng như điều chỉnh những hoạt động đang diễn ra trên web của mình, ví dụ như: quản trị nội dung khoa học, lên lịch bài viết, dễ dàng phân quyền, kiểm duyệt bình luận, thống kê số lượt truy cập,....

6. Website chuẩn SEO

Thiết kế website tin tức chuẩn SEO giúp trang web của bạn thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, từ đó gia tăng thứ hạng và tiếp cận được nhiều độc giả hơn. Với những bài cung cấp thông tin, kiến thức, người xem có thể tìm hiểu nhiều nguồn khác nhau để so sánh. Nhưng với mục đích chỉ xem tin tức thông thường, người xem sẽ chỉ xem một lần và họ sẽ click vào website đang hiển thị ở top đầu Google. Chính vì vậy mà yếu tố chuẩn SEO sẽ giúp cho trang web tin tức của bạn tạo ra ưu thế cạnh tranh hơn các đối thủ trên thị trường.
 

Công ty thiết kế web tin tức

Dịch vụ thiết kế website tin tức giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp

Lựa chọn đơn vị thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp chính là chìa khóa để tạo ra một trang web chất lượng cho bạn. Trong số các đơn vị xây dựng web đang phát triển trên thị trường, Phương Nam Vina chính là công ty thiết kế web tin tức được nhiều khách hàng đánh giá cao vì chất lượng sản phẩm cùng giá thành rẻ. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Phương Nam Vina luôn làm khách hàng cảm thấy hài lòng bởi chất lượng sản phẩm web, từ đó hỗ trợ cho các hoạt động của doanh nghiệp 

Với bề dày kinh nghiệm như trên, Phương Nam Vina hiểu rõ các đặc trưng cũng như các tính năng quan trọng cần có của website tin tức. Chính vì vậy mà các sản phẩm web tin tức tại Phương Nam Vina luôn có những tính năng hiện đại đáp ứng tối đa nhu cầu của cả độc giả lẫn chủ sở hữu web.

Bên cạnh chất lượng, Phương Nam Vina còn được yêu thích vì có giá thành rẻ phù hợp với nhu cầu và tài chính của khách hàng. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn 3 gói dịch vụ web để các bạn có thể lựa chọn, cụ thể như sau:

- Gói thiết kế website tin tức giá rẻ: 2.000.000 VNĐ.

- Gói thiết kế website tin tức cơ bản: 3.000.000 VNĐ.

- Gói thiết kế website tin tức cao cấp (thiết kế theo yêu cầu): Giá liên hệ.

Chương trình ưu đãi khi thiết kế web tin tức

- Tặng ngay cho khách hàng 01 tên miền quốc tế (.com, .net, .info…) và sử dụng miễn phí trong năm đầu tiên.

- Tặng 01 gói lưu trữ hosting với dung lượng từ 01 - 04 Gb theo mẫu website mà khách hàng đã chọn.

- Tặng 01 chứng chỉ bảo mật SSL hiện đại cho tên miền, đồng thời hỗ trợ cài đặt chuyển qua giao thức https miễn phí.

- Tặng 01 tài khoản đăng tin quảng cáo, rao vặt hoàn toàn miễn phí trên hệ thống website của Phương Nam Vina.

- Hỗ trợ cập nhật website miễn phí trên các công cụ tìm kiếm như: Google, Cốc Cốc, Bing.

- Hỗ trợ kỹ thuật, bảo hành, bảo trì vĩnh viễn, sao lưu dữ liệu website định kỳ đề phòng sự cố.

- Hỗ trợ tư vấn giải pháp phát triển trang web phù hợp, giúp việc kinh doanh đạt kết quả tốt nhất.

 

Thiết kế web tin tức

 

Ngày nay, dịch vụ thiết kế website tin tức đang ngày càng trở nên phổ biến và là yếu tố để giúp cho các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp cung cấp thông tin đến độc giả. Bên cạnh đó, đây cũng chính là tiền đề để quảng bá tốt thương hiệu, gia tăng thu nhập và mang lại nhiều giá trị hơn cho cộng đồng. Vậy nên, khi có nhu cầu thiết kế website tin tức thì hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!

 

Bài viết mới nhất

SFTP là gì? Những thông tin quan trọng về giao thức SFTP

SFTP là gì? Những thông tin quan trọng về giao thức SFTP

SFTP là một giao thức truyền tải thông tin từ xa được người dùng ưa chuộng để thay thế cho giao thức FTP vốn đã cũ kỹ, bị lỗi thời.

Bootstrap là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bootstrap

Bootstrap là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bootstrap

Bootstrap là một công cụ phổ biến được các lập trình viên ưa dùng để tối ưu trang web hiệu quả, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Plugin là gì? Những kiến thức về plugin có thể bạn chưa biết

Plugin là gì? Những kiến thức về plugin có thể bạn chưa biết

Plugin là một chương trình phần mềm được dùng để thêm các tính năng mới, cải thiện chức năng hiện có hoặc sửa lỗi trong website, ứng dụng gốc.

Yoast SEO là gì? Cách cài đặt và sử dụng Yoast SEO plugin

Yoast SEO là gì? Cách cài đặt và sử dụng Yoast SEO plugin

Yoast SEO là một trong những plugin phổ biến mà bất kỳ người dùng WordPress nào hiện nay cũng tiến hành cài đặt cho website của mình.

XAMPP là gì? Hướng dẫn cài đặt XAMPP đơn giản, hiệu quả

XAMPP là gì? Hướng dẫn cài đặt XAMPP đơn giản, hiệu quả

XAMPP là một ứng dụng được các lập trình viên ưa chuộng sử dụng để có thể tạo server và phát triển web theo ngôn ngữ PHP hiệu quả.

Top 15 phần mềm SEO web miễn phí tốt nhất hiện nay

Top 15 phần mềm SEO web miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm SEO chính là những công cụ được thiết kế nhằm giúp cho người dùng có thể tối ưu hóa quá trình SEO website mang lại hiệu quả cao hơn.

zalo