Thiết kế website tuyển dụng

Dịch vụ thiết kế website tuyển dụng đang trở nên phổ biến do nhu cầu tuyển dụng và tìm việc làm của các doanh nghiệp, ứng viên hiện nay không ngừng tăng nhanh. Đã qua rồi cái thời các nhân sự nắm toàn quyền quyết định ứng tuyển của người lao động. Giờ đây, việc tìm kiếm các nhân viên tài năng đang trở thành một cuộc cạnh tranh giữa nhiều doanh nghiệp với nhau. Do đó, sở hữu một website tuyển dụng chuyên nghiệp chính là cách để bạn có thể tạo điều kiện kết nối nhiều doanh nghiệp đến gần hơn với ứng viên tiềm năng trên thị trường.
 

Thiết kế website tuyển dụng

Lợi ích của việc thiết kế website tuyển dụng đối với doanh nghiệp

Từ lâu, website tuyển dụng đã trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp và những ứng viên tìm việc. Vậy nên, dù đối với các công ty cần tuyển dụng hay người lao động đang có nhu cầu tìm việc thì trang web này đều mang lại những lợi ích riêng biệt. Tuy nhiên, đối với những người có nhu cầu thiết kế website tuyển dụng - doanh nghiệp hay đơn vị trung gian thứ ba thì trang web sẽ mang lại nhiều lợi ích đối với hoạt động kinh doanh của họ.

1. Tiếp cận được nhiều đối tượng tiềm năng

Ngành tuyển dụng là một lĩnh vực khá đặc biệt khi khách hàng tiềm năng được chia thành 2 đối tượng khác nhau là nhà tuyển dụng và ứng viên tìm việc làm. Vậy nên, nếu thiết kế website tuyển dụng được đầu tư hiệu quả và có thứ hạng cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google thì nó sẽ dễ dàng tiếp cận được một lượng lớn doanh nghiệp có nhu cầu đăng tin tuyển dụng và các ứng viên tiềm năng.

2. Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Đối với doanh nghiệp khi thiết kế website tuyển dụng, đây không chỉ là nơi để họ tiếp cận ứng viên tiềm năng mà còn là cách giúp công ty xây dựng thương hiệu thông qua màu sắc, hình ảnh, nội dung,... được đăng tải. Việc xây dựng trang web càng chuyên nghiệp càng giúp khách hàng có ấn tượng sâu hơn về bạn, qua đó mỗi khi có nhu cầu tìm việc thì họ sẽ nhớ đến bạn đầu tiên.

3. Tạo môi trường tương tác giữa ứng viên và doanh nghiệp

Thay vì sử dụng những phương thức tìm việc vô cùng rườm rà như trước, các ứng viên giờ đây chỉ cần gửi CV qua các trang web tuyển dụng trực tuyến. Bộ phận nhân sự của doanh nghiệp khi nhận được thì cũng có thể đánh giá ngay trên website và phản hồi lại nhanh chóng nếu CV của họ đạt yêu cầu.

4. Tiết kiệm chi phí tối ưu

Một trong những lợi ích khi thiết kế web tuyển dụng đó chính là giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí. Bởi trước đây, các công ty tuyển dụng thường tốn khá nhiều thời gian, ngân sách để đầu tư cho các hạng mục quảng cáo, phí đăng tin tuyển dụng,.... Thế nhưng, nhờ có trang web thì quá trình đăng tin hay chia sẻ cũng đều dễ dàng và tiết kiệm hơn.
 

Thiết kế web tuyển dụng việc làm
 

Các loại website tuyển dụng phổ biến hiện nay

Như đã trình bày ở trên, việc thiết kế website tuyển dụng phục vụ cho quá trình đăng tin tìm ứng viên làm việc. Phương thức hoạt động của nó cũng giống như các trang web rao vặt khi có các hoạt động mua và bán. Hiện nay, xét về cơ bản thì trang web tuyển dụng sẽ được chia thành 2 loại:

- Trang tuyển dụng của một doanh nghiệp: Đây là trang web phục vụ cho mục đích tuyển dụng nhân sự làm việc của chính công ty đó. Thiết kế web tuyển dụng theo yêu cầu sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể đăng tải những thông tin như: mô tả công việc, chính sách đãi ngộ, lương thưởng,.... và cho phép ứng tuyển trực tiếp ngay trên trang web tuyển dụng của công ty.

- Trang tuyển dụng marketplace: Đây là trang web tuyển dụng theo kiểu thương mại điện tử và hoạt động như sàn giao dịch. Một số website tuyển dụng phổ biến nhất hiện nay đang hoạt động theo hình thức này là Top CV, Vietnamworks, Timviecnhanh, Careerbuilder,.... Tại đây sẽ có nhiều nhà tuyển dụng đăng tin tuyển dụng để các ứng viên có thể tìm kiếm các vị trí thích hợp cho mình.

Những tính năng cần có khi thiết kế website tuyển dụng

Để có thể giúp website tuyển dụng trở nên ngày càng chuyên nghiệp cùng khả năng vận hành linh hoạt, hiệu quả, bạn cần đảm bảo trang web phải xuất hiện một số chức năng cần thiết dưới đây.

1. Trang chủ

Trang chủ là một trong những chức năng quan trọng không thể thiếu khi thiết kế website vì giúp cho người truy cập biết rằng nhà tuyển dụng hay đơn vị quản lý trang web là ai. Điều này sẽ giúp tăng độ uy tín và sự chuyên nghiệp của website trong mắt người dùng.

2. Đối tác

Chức năng này chính là chìa khóa để giúp cho website tuyển dụng thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng, ứng viên trên thị trường. Bằng cách cho đăng tải thông tin của những đối tác đã và đang sử dụng dịch vụ tuyển dụng của trang web, doanh nghiệp của bạn có thể dễ dàng tạo được sự tin tưởng cho người dùng.

3. Việc làm

Chức năng này sẽ hiển thị danh sách những việc làm đã được đăng tải trên website. Điểm đặc biệt của chức năng này đó là chúng được chia thành các danh mục khác nhau dựa vào lĩnh vực, ngành nghề và được sàng lọc dựa trên khu vực tỉnh, thành, mô hình làm việc.

4. Đăng ký thành viên

Nếu doanh nghiệp tự thiết kế website để tuyển dụng ứng viên cho công ty mình thì không cần chức năng này. Thế nhưng, nếu trang web tuyển dụng đang hoạt động như một sàn giao dịch để các doanh nghiệp có thể đăng tin và tìm hồ sơ thì đây chính là công cụ không nên bỏ qua. Ngoài ra thì với ứng viên, chức năng này cũng được sử dụng để họ có thể đăng ký, đăng nhập để tìm kiếm thông tin tuyển dụng phù hợp.

5. Chức năng dành cho doanh nghiệp tuyển dụng

Đây là chức năng cho phép các đơn vị có thể đăng ký thông tin việc làm để tuyển dụng. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể dễ dàng truy cập vào những hồ sơ ứng tuyển ngay trên website để chủ động hơn trong việc tìm kiếm những ứng viên phù hợp.

6. Chức năng dành cho ứng viên tìm việc

Các ứng viên thông qua chức năng này để truy cập vào trong các tin tuyển dụng khác nhau. Khi tìm thấy việc làm phù hợp với mình, họ có thể trực tiếp nộp CV online hay liên hệ với nhà tuyển dụng qua địa chỉ email, số điện thoại,... được đơn vị cho đăng tải trên web. Bên cạnh đó, ứng viên cũng có thể quản lý hồ sơ bản thân và tiến hành chỉnh sửa, xóa khi không có nhu cầu tìm việc.

7. Blog, tin tức

Tin tức về tuyển dụng cũng là danh mục mà bạn không nên bỏ qua trong quá trình thiết kế web cho lĩnh vực này. Tại đây, doanh nghiệp đang quản lý trang web có thể cho đăng tải các bài viết chia sẻ về kinh nghiệm liên quan đến công việc tuyển dụng như: kỹ năng tìm việc, phỏng vấn, viết CV,.... 

8. Hỏi đáp - tư vấn

Thiết kế web tuyển dụng có chức năng hỏi đáp, tư vấn sẽ giúp người dùng dễ dàng trao đổi, đặt ra vấn đề cần được giải đáp. Lúc này, phía doanh nghiệp đang quản trị web sẽ nhanh chóng phản hồi lại những thông tin của thành viên một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thông qua những khiếu nại, đánh giá không tốt của người dùng để tìm hiểu và điều chỉnh lại sao cho phù hợp với nhu cầu của người dùng theo hướng tích cực.

9. Quảng cáo

Đây là chức năng cho phép nhà tuyển dụng có thể đưa tin tuyển dụng của mình lên vị trí hàng đầu để thu hút ứng viên. Ngoài ra, đối với các trang web tuyển dụng có nhiều lượt truy cập thì họ cũng có thể nhận quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ bên ngoài thông qua banner, popup được đăng tải.

10. Đa ngôn ngữ 

Sẽ thật là một thiếu sót nếu thiết kế website tuyển dụng lại thiếu đi mất tính năng đa ngôn ngữ. Nếu doanh nghiệp của bạn là một công ty liên doanh hay đa quốc gia, chắc chắn nhân sự của bạn cũng có thể đến từ nhiều nơi trên giới. Lúc này, chức năng đa ngôn ngữ sẽ hỗ trợ cho các ứng viên tìm việc một cách hiệu quả.

11. Thông tin liên hệ

Chức năng thông tin liên hệ sẽ cung cấp các biểu mẫu, form thông tin trực tuyến bao gồm họ tên, email, tiêu đề và nội dung cho phép khách hàng gửi những yêu cầu, nhận xét của mình đến công ty về dịch vụ đăng tin của họ.
 

Dịch vụ thiết kế web tuyển dụng
 

Những tiêu chuẩn quan trọng khi thiết kế web tuyển dụng

Thiết kế website không khó, nhưng để có thể tạo được một trang web chuyên nghiệp đòi hỏi các công ty thiết kế website tuyển dụng cần phải nghiên cứu thật kỹ nhằm đảm bảo những yếu tố dưới đây.

1. Giao diện chuyên nghiệp, đơn giản

Đối với việc thiết kế website tuyển dụng thì phần giao diện không nhất thiết cần phải cầu kỳ, ấn tượng. Cái mà bạn quan tâm ở đây đó chính là bố cục được sắp xếp khoa học và nên được chia thành các mục để người dùng có thể phân biệt, sử dụng dễ dàng. Nên tránh tình trạng việc nhà tuyển dụng và cả ứng viên bị nhầm lẫn các mục dẫn đến sử dụng sai mục đích mà trang web tạo ra.

2. Màu sắc trong thiết kế website tuyển dụng

Không phải tự nhiên mà các trang web tuyển dụng phổ biến hiện nay như: Top CV, Vietnamworks hay Timviecnhanh,... đều sử dụng các tone màu trắng, xanh bởi chúng tác động rất nhiều đến tâm lý và nhận thức của con người. Trong đó, màu xanh gợi lên cảm giác trung thực, đáng tin cậy còn màu trắng mang lại cảm giác đơn giản, tươi mới. Ngoài ra, xu hướng màu đen cho background website tuyển dụng cũng được ưa chuộng trong những năm gần đây khi thể hiện cho sự quyền lực, sang trọng.

3. Thao tác dễ dàng

Khi ứng viên tìm được vị trí phù hợp với mình, việc thao tác dễ dàng sẽ giúp thúc đẩy quá trình ứng tuyển của họ một cách nhanh chóng. Đây chính là lý do mà website của bạn cần phải có nút kêu gọi hành động cùng một trình ứng tuyển trực tuyến đơn giản, dễ dàng. Ngoài ra, nhiều website tuyển dụng còn yêu cầu ứng yên đăng ký tài khoản cùng những thông tin cơ bản và một bản CV trực tuyến. Nhờ vậy mà họ có thể nộp CV ngay trên web mà không cần phải đăng nhập thông tin nhiều lần rất tốn thời gian.

4. Thiết kế web tuyển dụng chuẩn SEO

Thiết kế website tuyển dụng chuẩn SEO chính là điều kiện tiên quyết để giúp cho trang web của bạn có được thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Đương nhiên, website càng có thứ hạng nằm trong top sẽ dễ dàng được nhiều người truy cập hơn các trang web còn lại. Điều này góp phần giúp website tuyển dụng thu hút thêm nhiều doanh nghiệp đăng tin và ứng viên truy cập vào tìm kiếm việc làm.

5. Tốc độ tải trang nhanh

Ngoài yếu tố chuẩn SEO thì thiết kế website tuyển dụng cũng cần được tối ưu tốc độ tải trang. Một website có tốc độ load nhanh sẽ dễ dàng chiếm được cảm tình của khách hàng. Bởi trên thực tế, sẽ không có ai đủ kiên nhẫn để chờ đợi một trang web load mãi mà không hề phản hồi lại. Thay vào đó, họ sẽ rời khỏi website để tìm kiếm những trang web có thể đáp ứng tốt điều kiện này.

6. Website chuẩn responsive

Thiết kế web tuyển dụng được tối ưu với các thiết bị di động sẽ giúp tối ưu trải nghiệm của người dùng một cách hiệu quả bởi ngày, xu hướng sử dụng smartphone, ipad đang ngày càng gia tăng. Vậy nên, hãy chắc chắn rằng trang web của bạn có thể hiển thị và hoạt động tốt trên các thiết bị này bởi nếu không, bạn sẽ khiến khách hàng khó lòng có thể tìm hiểu thông tin, thao tác hay sử dụng.

7. Website bảo mật cao

Ngày nay, khi mạng Internet đang trở thành một thị trường hấp dẫn đối với nhiều doanh nghiệp thì cùng lúc đó, tình trạng tội phạm công nghệ cũng theo đó mà liên tục gia tăng. Lúc này, nếu website tuyển dụng của bạn không được bảo vệ bởi dịch vụ SSL thì chắc chắn, hacker sẽ tận dụng kẽ hở của web để xâm nhập, đánh cắp các thông tin quan trọng.
 

Website tuyển dụng
 

Dịch vụ thiết kế website tuyển dụng chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ

công ty thiết kế website với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Phương Nam Vina cam kết sẽ cung cấp cho quý khách một trang web tuyển dụng uy tín, chất lượng để hỗ trợ tốt nhất cho hoạt động kinh doanh của bạn. Với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ kỹ thuật viên, chúng tôi tự hào khi mang đến cho bạn những lợi thế vượt trội để đáp ứng mọi nhu cầu mà người dùng đang tìm kiếm, cụ thể:

- Website chuyên nghiệp, thể hiện đẳng cấp và uy tín của doanh nghiệp.

- Dịch vụ thiết kế website tuyển dụng cung cấp hoàn chỉnh cấu trúc với toàn bộ thông tin được đăng tải rõ ràng, phần quản trị được xây dựng đơn giản, dễ dàng cập nhật.

- Giao diện hiện đại, đơn giản và chuyên nghiệp, ứng viên khi truy cập có thể nhanh chóng tìm được những công việc mà họ cần.

- Website tuyển dụng được tối ưu với tốc độ tải trang nhanh, bảo mật tốt và luôn ổn định khi có lượng truy cập vào.

- Website được thiết kế chuẩn SEO giúp trang web có được thứ hạng cao trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm, qua đó giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận gần hơn với các ứng viên tiềm năng.

- Chi phí thiết kế web tuyển dụng giá rẻ với ba gói:

+ Gói thiết kế website tuyển dụng giá rẻ: 2.000.000 VNĐ.

+ Gói thiết kế website tuyển dụng cơ bản: 3.900.000 VNĐ.

+ Gói thiết kế website tuyển dụng cao cấp (thiết kế theo yêu cầu): Giá liên hệ.

Chương trình ưu đãi khi thiết kế web tuyển dụng

- Tặng ngay 01 tên miền quốc tế (.com, .net, .info…) được sử dụng miễn phí trong năm đầu khi đăng ký sử dụng dịch vụ.

- Tặng 01 gói lưu trữ hosting với dung lượng từ 01 - 04 Gb dựa trên mẫu web mà quý khách đã chọn.

- Tặng thêm 01 chứng chỉ bảo mật SSL cho tên miền website tuyển dụng, hỗ trợ cài đặt chuyển sang giao thức https miễn phí.

- Tặng 01 tài khoản để khách hàng đăng tin quảng cáo miễn phí trên hệ thống website của chúng tôi.

- Hỗ trợ cập nhật website hoàn toàn miễn phí trên các công cụ tìm kiếm nổi tiếng như: Google, Cốc Cốc, Bing.

- Hỗ trợ công đoạn liên quan đến kỹ thuật, bảo hành, bảo trì vĩnh viễn, ngoài ra kết hợp sao lưu dữ liệu website định kỳ để tránh xảy ra sự cố.

- Hỗ trợ tư vấn thêm các giải pháp phát triển trang web sao cho phù hợp với mục tiêu của doanh nghiệp, qua đó thúc đẩy cho việc kinh doanh mang lại kết quả tốt nhất.

Thiết kế web tuyển dụng

Liên hệ tư vấn dịch vụ thiết kế website tuyển dụng

Như vậy, chỉ với một khoản chi phí được đầu tư hợp lý, doanh nghiệp của bạn đã có ngay một trang web riêng để hỗ trợ việc tuyển dụng, quảng cáo lâu dài ,ổn định. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu muốn được thiết kế web tuyển dụng cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết về dịch vụ. Xin cảm ơn!

Bài viết mới nhất

Decode là gi? Những điều cần biết về giải mã trong kỷ nguyên số

Decode là gi? Những điều cần biết về giải mã trong kỷ nguyên số

Decode (giải mã) là quá trình chuyển đổi dữ liệu đã được mã hóa về dạng ban đầu nhằm đảm bảo thông tin được truy cập và sử dụng hiệu quả.

SEOquake là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng SEOquake

SEOquake là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng SEOquake

SEOquake là một công cụ hỗ trợ tối ưu hóa SEO hiệu quả mà bất kỳ SEOer nào hiện nay cũng nên cài đặt về trình duyệt của mình.

Cache là gì? Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache nhanh chóng

Cache là gì? Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache nhanh chóng

Cache là một thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực công nghệ thông tin khi giúp tối ưu hoá hiệu suất hoạt động trên các thiết bị điện tử.

UTM là gì? Cách tạo và sử dụng UTM tracking code hiệu quả

UTM là gì? Cách tạo và sử dụng UTM tracking code hiệu quả

UTM (Urchin Tracking Module) là công nghệ được sử dụng để theo dõi, phân tích lưu lượng truy cập trên các kênh, liên kết đổ về website của bạn.

Mã hóa là gì? Các phương pháp mã hóa dữ liệu phổ biến

Mã hóa là gì? Các phương pháp mã hóa dữ liệu phổ biến

Mã hóa là một phương pháp chuyển đổi thông tin sao cho những người có quyền truy cập mới hiểu được nội dung, từ đó gia tăng hiệu quả bảo mật.

reCAPTCHA là gì? Kiến thức quan trọng Google reCAPTCHA

reCAPTCHA là gì? Kiến thức quan trọng Google reCAPTCHA

reCAPTCHA là một công cụ hỗ trợ xác thực website để giúp ngăn chặn các tình trạng spam hay hành vi gian lận, tấn công từ bên ngoài.

zalo