Cách làm landing page hiệu quả

Trong các chiến dịch marketing online hiện nay, landing page là một trong những thành phần quan trọng để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi người truy cập thành khách hàng tiềm năng. Do đó, việc tìm hiểu cách làm landing page hiệu quả, chất lượng là điều mà bất cứ doanh nghiệp hay đội ngũ marketer nào cũng cần chú ý nếu muốn chiến dịch quảng cáo mang lại thành công như mong đợi. Vậy tạo landing page như thế nào để tối ưu tỷ lệ chuyển đổi khách hàng một cách hiệu quả nhất?
 

Cách làm landing page hiệu quả
 

Những điều cần lưu ý khi tạo landing page chuyên nghiệp

Kể từ năm 2018, xu hướng quảng cáo landing page đang ngày càng được ưa chuộng vì đem lại hiệu quả cao và có chi phí rẻ. Thậm chí, một chiến dịch quảng cáo thành hay bại còn phụ thuộc rất nhiều vào trang đích mà bạn tạo ra. Thế nhưng, giữa hàng loạt các landing page quảng cáo hiện nay, để trang đích của bạn tạo được sự nổi trội đòi hỏi cần phải đảm bảo nhiều yếu tố trong quá trình thực hiện.

1. Tiêu đề chính, tiêu đề phụ cần hấp dẫn người xem

Khi truy cập vào landing page thì tiêu đề chính là yếu tố quyết định đến ấn tượng của người xem và lôi kéo họ ở lại trang để tìm hiểu tiếp nội dung. Vì vậy, tiêu đề chính cần phải ngắn gọn và đi thẳng vào trọng tâm, nhu cầu của khách hàng. Trong khi đó, tiêu đề phụ có tác dụng bổ sung ý nghĩa cho tiêu đề chính và luôn được đặt cùng nhau.
 

Tạo landing page
 

2. Bố cục sắp xếp hợp lý

Một trong những cách làm landing page hiệu quả đó chính là sắp xếp bố cục khoa học. Bố cục của trang đích cần gọn gàng, logic để giúp người truy cập dễ dàng tiếp cận và tìm hiểu nội dung. 

Bố cục hoàn hảo của landing page tốt nhất nên có video ngắn, điểm nhấn quan trọng cùng một yếu tố nào đó để khách hàng có thể tương tác mà không cần click chuột. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một vài đồ họa, biểu tượng để trang đích được hấp dẫn và sinh động hơn.
 

Cách làm landing page
 

3. Đầu tư chỉn chu vào hình ảnh

Đối với landing page, hình ảnh chiếm giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Do đó, hãy đầu tư thời gian và chi phí để tạo ra những hình ảnh thật chuyên nghiệp, lấy được cảm tình của người xem. Tốt nhất là sử dụng những hình ảnh thực tế từ sản phẩm, dịch vụ của chính doanh nghiệp để gia tăng tính xác thực và sự tin tưởng của người dùng. Vị trí của ảnh cũng cần được xem xét để tạo sự thuận mắt cho người nhìn, tốt nhất nên xuất hiện ở ngay phần đầu.
 

Cách tạo landing page wordpress
 

4. Video có sức thuyết phục

Tương tự như hình ảnh, video cũng là công cụ giúp truyền tải thông điệp hiệu quả. Thay vì đọc quá nhiều nội dung dạng chữ, người truy cập thường thích xem video hơn. Vị trí đặt video lý tưởng nhất tại landing page cũng là ở phần đầu trang để khách hàng khi truy cập vào sẽ nhìn thấy đầu tiên. Tuy nhiên, mỗi landing page nên giới hạn lượng video nhất định để có thể phân bổ các thông tin hữu ích khác.
 

Cách tạo landing page
 

5. Các dấu hiệu giúp khách hàng tin cậy

Cách làm landing page chất lượng không chỉ tạo thành công về phần nhìn mà còn phải giúp khách hàng tin tưởng về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang muốn quảng bá. Do đó, bạn cần phải cho họ thấy được những dấu hiệu để họ tin tưởng vào thương hiệu. Trong đó, màu sắc của landing page cũng ảnh hưởng khá nhiều đến lòng tin của người xem.

Bên cạnh việc sử dụng màu sắc của thương hiệu, một số trang đích hiện nay thường sử dụng màu xanh lá cây, màu xanh da trời,... thể hiện sự nhẹ nhàng, hòa bình và phẩm chất cao đẹp để tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Ngoài màu sắc thì bạn cũng có thể bổ sung thêm các giải thưởng, thành tích, bằng chứng nhận về sản phẩm, dịch vụ của công ty, nhận xét của khách hàng, những doanh nghiệp đã hợp tác,....
 

Tạo landing page wordpress
 

6. Nói về sản phẩm, dịch vụ và lợi ích

Nhân vật chính của trang đích là sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp muốn quảng bá đến người xem. Do đó mà trong quá trình tạo landing page thì bạn không thể bỏ qua những đặc điểm, công dụng và tính năng của sản phẩm, dịch vụ. Đặc biệt, hãy cố gắng làm nổi bật những ưu điểm của chúng để tạo được ấn tượng với người xem. Quan trọng là bạn cần phải thật khéo léo trong cách sử dụng câu chữ để làm cho khách hàng cảm thấy thích thú và tò mò.
 

Làm landing page hiệu quả
 

Hướng dẫn cách tạo landing page bằng wordpress đơn giản

Wordpress là một phần mềm được nhiều người sử dụng vì đa dạng tính năng hữu ích, dễ sử dụng. Phần mềm này cũng được xem là một hệ quản trị nội dung giúp người dùng có thể tạo ra nhiều loại hình website khác nhau như: blog, tạp chí, trang tin tức, bán hàng,... trong đó đương nhiên không thể thiếu vai trò tạo landing page quảng cáo. 

Để tạo landing page wordpress thì đầu tiên bạn cần phải có một plugin. Hiện nay có khá nhiều plugin miễn phí để bạn lựa chọn, trong đó phổ biến nhất là Beaver Builder. Plugin này cho phép bạn có thể dễ dàng thiết kế trang đích một cách dễ dàng bằng cách tạo sẵn mẫu. Nhiệm vụ của bạn là sửa đổi nội dung bên trong bằng các công cụ kéo và thả của Beaver Builder.

Bước 1: Cài đặt và kích hoạt plugin Beaver Builder

Đối với những người chưa có plugin Beaver Builder để tạo landing page wordpress, bạn hãy tiến hành cài đặt và kích hoạt chúng bằng các lệnh dưới đây:

- Tại giao diện Wordpress Dashboard, bạn chọn Plugins và nhấn vào Add new.

- Tại ô tìm kiếm, bạn cần nhập từ khóa Beaver Builder.

- Click chọn vào nút Install Now để tiến hành cài đặt Beaver Builder cho trình duyệt wordpress.

- Tiếp tục nhấn vào nút kích hoạt để hoàn thành xong quá trình cài đặt Beaver Builder.
 

Hướng dẫn cách tạo landing page wordpress bước 1
 

Bước 2: Cấu hình lại Beaver Builder

- Sau khi đã kích hoạt, bạn cần chọn liên kết Settings và nhấp vào Beaver Builder để tiếp tục cấu hình các cài đặt của plugin này.

- Chọn lệnh License » Enter License Key để tiếp tục nhập mã bản quyền. Bạn có thể tìm trên các giao diện thiết kế web Beaver Builder để tìm mã.

- Tại giao diện Wordpress Dashboard, bạn nhấn vào Pages và lại chọn Add new.

- Lúc này, giao diện sẽ xuất hiện Page Attributes, bạn chọn mục Template » Full-width và cuối cùng lưu lại toàn bộ những thay đổi trên.
 

Hướng dẫn cách tạo landing page wordpress bước 2
 

Bước 3: Tạo landing page wordpress

Khi đã hoàn thành xong quá trình cài đặt Beaver Builder cho wordpress, việc tiếp theo bạn cần làm đó chính là bắt tay vào công việc xây dựng một landing page chất lượng ngay trên chính wordpress.

- Ở phía bên phải của Text Editor, bạn nhấn vào thẻ Beaver Builder để khởi chạy giao diện builder.

- Giao diện Beaver Builder sẽ hiển thị cho bạn các mẫu trang có sẵn, hãy click vào nút hình dấu + ở góc bên phải phía trên màn hình để chuyển qua thẻ templates.

- Beaver Builder sẽ tích hợp cho bạn một số mẫu trang ấn tượng để giúp tạo landing page dễ dàng. Bạn chỉ cần click vào mục “Landing pages” và chọn mẫu template mà mình cảm thấy phù hợp nhất.

- Sau khi đã lựa chọn xong mẫu template, Beaver Builder sẽ giúp bạn có những mường tượng chân thực nhất bằng cách load nó trong cửa sổ xem thử.

- Bây giờ, bạn có thể tùy ý điều chỉnh template theo mong muốn bằng cách nhấp vào khối để sửa từ màu nền, văn bản cho đến hình ảnh, độ rộng, độ cao,....

- Để thêm hoặc khóa các khối nội dung trên trang mẫu, bạn chỉ cần click vào nút + và chuyển sang thẻ Rows là xong. Đồng thời, bạn có thể bổ sung thêm một hoặc nhiều cột tại mỗi hàng.

- Kết thúc công đoạn thêm cột, hàng, bạn chuyển sang thẻ Modules chứa các loại nội dung cần thêm vào landing page của mình. Các module cơ bản bao gồm có: headings, text, buttons, audio, video, animated countdown timer cùng nhiều tính năng khác.
 

Hướng dẫn cách tạo landing page wordpress bước 3
 

Bước 4: Hoàn tất quá trình thiết kế landing page

Sau khi cảm thấy ưng ý hoàn toàn với thiết kế landing page mà mình tạo ra, bạn có thể chọn Save draft để lưu lại kết quả của mình, còn nếu muốn xuất bản landing page thì chọn Publish. Lưu ý là bạn cũng cần phải xem lại thành phẩm với tư cách là một khách hàng bình thường để đánh giá landing page hoạt động thế nào. Nếu cảm thấy vẫn còn sai sót thì bạn chỉ cần vào lại wordpress để chỉnh sửa lại một cách nhanh chóng.
 

Hướng dẫn cách tạo landing page wordpress bước 4
 

Có thể thấy, landing page đã mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong các hoạt động quảng cáo để thu hút khách hàng. Chính vì vậy, hi vọng với những thông tin mà Phương Nam Vina đã chia sẻ ở trên, các bạn sẽ không chỉ biết cách làm landing page hiệu quả mà còn nắm được những lưu ý trong quá trình tạo trang đích để hỗ trợ cho hoạt động quảng cáo đạt được thành công như kỳ vọng. Trong trường hợp bạn không có thời gian để tự mình nghiên cứu thực hiện thì có thể tham khảo và liên hệ dịch vụ thiết kế landing page chuyên nghiệp của công ty Phương Nam Vina chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Tổng hợp các mẫu landing page đẹp và chuẩn nhất

icon thiết kế website Cách tạo website miễn phí trên Google Sites, Wordpress

Bài viết mới nhất

reCAPTCHA là gì? Kiến thức quan trọng Google reCAPTCHA

reCAPTCHA là gì? Kiến thức quan trọng Google reCAPTCHA

reCAPTCHA là một công cụ hỗ trợ xác thực website để giúp ngăn chặn các tình trạng spam hay hành vi gian lận, tấn công từ bên ngoài.

Entity Framework là gì? Từ A - Z về Entity Framework Core

Entity Framework là gì? Từ A - Z về Entity Framework Core

Entity Framework là giải pháp giúp các lập trình viên đơn giản hóa việc truy cập, thao tác dữ liệu mà không xử lý truy vấn SQL phức tạp.

DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng DMCA Protected

DMCA là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng DMCA Protected

DMCA (Digital Millennium Copyright Act) là một đạo luật của Hoa Kỳ được ban hành để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của người dùng trên Internet.

cPanel là gì? Hướng dẫn sử dụng hosting cPanel toàn tập

cPanel là gì? Hướng dẫn sử dụng hosting cPanel toàn tập

cPanel là một công cụ quản trị web hosting chạy trên nền tảng Linux để hỗ trợ người dùng quản trị website thêm hiệu quả, dễ dàng hơn.

ASP.NET là gì? Những điều cần biết về ASP.NET framework

ASP.NET là gì? Những điều cần biết về ASP.NET framework

ASP.NET là một framework được Microsoft phát triển khi cung cấp một nền tảng hỗ trợ việc xây dựng, phát triển các ứng dụng web hiệu quả.

Chuyển đổi số là gì? Giải mã xu hướng digital transformation

Chuyển đổi số là gì? Giải mã xu hướng digital transformation

Chuyển đổi số đang là một xu hướng đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng để tối ưu hóa tiềm năng công nghệ cho công việc kinh doanh của mình.

zalo