Catalogue là gì? Cách thiết kế catalogue cưa đổ mọi khách hàng

Trong lĩnh vực kinh doanh, việc tận dụng các chiến dịch truyền thông để quảng bá sản phẩm, tăng độ nhận diện thương hiệu và tiếp cận khách hàng là điều được rất nhiều doanh nghiệp chú trọng. Trong đó, catalogue là một cái tên nổi bật khi trở thành công cụ được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để hỗ trợ bán hàng và quảng bá, giới thiệu chi tiết về sản phẩm. Vậy catalogue là gì? Ấn phẩm này có thật sự cần thiết đến như vậy không? Nội dung dưới đây mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn trả lời được các câu hỏi trên.


Catalogue là gì? Cách thiết kế catalogue cưa đổ mọi khách hàng
 

Mục lục

Catalogue là gì?

Catalogue còn được gọi là cuốn catalog - một quyển tài liệu hay ấn phẩm quảng cáo để phát hành và được phân phối đến các hệ thống đại lý, cửa hàng hoặc đến tận tay khách hàng.

Một thiết kế catalogue cơ bản sẽ bao gồm có phần hình ảnh cùng các đoạn miêu tả chi tiết về sản phẩm mà công ty đó đã cung cấp. Nội dung trong quyển catalog thường được nêu rất chi tiết và số lượng trang tối thiểu của chúng sẽ là 16 - 20 trang. Nếu số trang không đạt đủ yêu cầu và quá ít thì đó không phải là catalog sản phẩm mà chỉ được xem là tờ gấp hoặc brochure.


Catalogue
 

Tầm quan trọng của catalogue trong kinh doanh

Không phải tự nhiên mà catalogue lại được sử dụng phổ biến trong các chiến lược tiếp thị, điều này là vì những lợi ích mà nó mang lại là cực kỳ lớn.

1. Mắt xích quan trọng của một chiến dịch truyền thông, quảng cáo

Việc quảng cáo, PR sản phẩm là một chiến dịch lớn lao nên nhiều người thường không quan tâm đến catalogue vì cho rằng đó chỉ là những tờ rơi tầm thường. Tuy nhiên, thực tế thì đây lại là một ấn phẩm chứa nhiều thông tin về sản phẩm và dịch vụ hơn cả bất kỳ một hình thức quảng bá nào. Thậm chí, khi xét về tính tiện lợi và tốc độ tìm kiếm thông tin nhanh chóng thì thiết kế catalog còn được đánh giá cao hơn cả một số công cụ trực tuyến khác.

2. Rút ngắn hành trình mua hàng

Bạn không chỉ bán hàng cùng lúc cho một người mà còn là rất nhiều người khác nhau. Vậy bạn có tự tin rằng mình sẽ truyền tải tất cả mọi thông tin về sản phẩm, dịch vụ đến họ một cách nhanh chóng nhất? Đáp án tất nhiên là không! Thay vào đó, catalogue sản phẩm sẽ đóng vai trò là công cụ cung cấp toàn bộ các thông tin từ cơ bản đến chi tiết nhất về sản phẩm, bao gồm: hình ảnh, mô tả, cấu tạo sản phẩm, chức năng và giá cả,....

Chỉ cần bạn biết cách sắp xếp bố cục, phân loại sản phẩm sao cho thật hợp lý, dễ hiểu là khách hàng có thể tự mình nắm bắt được những thông tin mà họ cần. Điều này góp phần không nhỏ trong việc rút ngắn quá trình tìm hiểu, đưa ra quyết định và mua hàng của người xem.

3. Tối ưu trải nghiệm khách hàng

Catalogue giới thiệu sản phẩm đối với công ty có vai trò quan trọng không thua kém gì tấm danh thiếp. Hãy thử tưởng tượng, khách hàng sẽ nghĩ như thế nào nếu họ đến công ty của bạn mà không tìm được một cuốn catalog chỉn chu, chất lượng? Đặc biệt là với các doanh nghiệp lớn thì liệu khách hàng có nghĩ rằng, họ có thật sự là đang hợp tác với một công ty uy tín, chuyên nghiệp không?

Đối với trường hợp này, thiết kế catalog sẽ được tích hợp trên website để cung cấp thông tin cần thiết cho khách hàng. Không chỉ vậy, việc sở hữu catalog còn giúp người xem có cái nhìn tổng quan hơn về doanh nghiệp, tìm đọc và nghiên cứu những thông tin, đánh giá của khách hàng trước đã sử dụng qua sản phẩm một cách nhanh chóng. Từ đó dễ dàng xây dựng sự tin tưởng và hài lòng của người xem, đồng thời thúc đẩy họ nhanh chóng đi đến quyết định mua hàng.


Catalog
 

4. Hỗ trợ lập kế hoạch sản phẩm mới

Với vai trò cung cấp tất cả những thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp, thiết kế catalog sẽ giúp các nhà quản lý phác thảo được chiến lược marketing sắp tới và cả việc lập sơ đồ về sản phẩm mới ra mắt.

5. Cải thiện quy trình bán hàng

Catalogue sẽ được gửi đến những đại lý, cửa hàng đang phân phối sản phẩm để họ có thể lấy được tất cả những thông tin quan trọng về sản phẩm. Điều này sẽ cho phép những cuộc trò chuyện, tư vấn giữa người mua và người bán được diễn ra thuận lợi, trơn tru hơn. Qua đó tạo điều kiện giúp thu hút khách hàng tiềm năng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi một cách hiệu quả.

6. Gia tăng nhận diện thương hiệu

Catalogue là một thành phần không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu và được thiết kế dựa trên màu sắc, nét đặc trưng, lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp. Vậy nên, bằng việc sử dụng catalogue có chung với các yếu tố nhận diện khác như: sổ, áo, mũ, brochure,... bạn có thể kết hợp quảng bá hình ảnh thương hiệu được phổ biến hơn nữa trên thị trường.


Catalogue là gì?
 

7. Tiết kiệm chi phí

Hình thức quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên các phương tiện truyền thông như: báo đài, tivi,... mặc dù thu hút được sự chú ý của nhiều người nhưng mức giá mà bạn phải trả không hề rẻ. Vì vậy, việc thiết kế và in catalogue được xem là một chiến lược quảng cáo hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để đưa thông tin đến cho khách hàng. Đó là chưa kể, nội dung được cung cấp trên một đoạn quảng cáo cũng không thể nào chi tiết, cụ thể như những miêu tả sản phẩm được trình bày trong cuốn catalog.

8. Tài liệu hữu ích cho đại lý, đối tác

Không chỉ khách hàng mà các đối tác bên ngoài của doanh nghiệp như đại lý, nhà bán lẻ, nhà đầu tư,... để giúp họ nắm rõ hơn thông tin về sản phẩm, đồng thời dễ dàng chia sẻ những điều này đến với người mua hàng của họ.

9. Cung cấp thông tin cho các marketer

Các chuyên gia trong lĩnh vực marketing có thể căn cứ vào những thông tin có trên catalogue như: hình ảnh, đặc tính, công dụng, cấu tạo, màu sắc, giá thành,... để có được nguồn tư liệu quý giá. Mục đích sau đó là để áp dụng thực hiện cho việc xây dựng nội dung trên các kênh quảng cáo được hiệu quả, chính xác và chuyên nghiệp hơn.

10. Tiết kiệm thời gian giới thiệu, đào tạo nhân viên

Đối với những nhân viên mới, việc đào tạo để họ có thể nắm được những thông tin chi tiết về sản phẩm, dịch vụ trong quá trình bán hàng là điều vô cùng cần thiết. Bởi một công ty chuyên nghiệp sẽ không bao giờ để xảy ra tình trạng nhân viên không thể tư vấn hay trả lời mơ hồ về sản phẩm cho khách hàng. Chính hành động này sẽ khiến cho uy tín của doanh nghiệp bị ảnh hưởng tiêu cực nặng nề.

Vậy nên, thiết kế catalogue sẽ giống như một quyển tài liệu chứa đựng tất cả những thông tin cần thiết nhất về sản phẩm. Nhờ đó mà doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm được tối đa thời gian đào tạo nhân viên mà còn cung cấp những thông tin quan trọng để quá trình tư vấn, bán hàng được diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.


Catalog là gì?
 

Cấu trúc cơ bản của một catalogue

Như đã nhấn mạnh ở trên, một mẫu catalogue chuyên nghiệp sẽ cung cấp những thông tin cần thiết nhất về sản phẩm. Tùy thuộc vào mỗi lĩnh vực mà cuốn catalogue sẽ có sự thay đổi nhưng nhìn chung, khi thiết kế thì bạn nên cố gắng để cấu trúc cơ bản của ấn phẩm này được chứa đựng đầy đủ các phần sau:

- Ảnh bìa trước: đây là danh mục bao quát toàn bộ nội dung chính của cả catalogue. Do đó bạn cần phải thiết kế sao cho ngay khi vừa nhìn vào, khách hàng sẽ biết được những thông tin về doanh nghiệp, lĩnh vực hoạt động và cả sản phẩm, dịch vụ đang cung cấp. Thông thường, ảnh bìa trước sẽ bao gồm có tên doanh nghiệp, logo công ty, ảnh minh họa và địa chỉ website, mạng xã hội,....

- Trang giới thiệu: giới thiệu một cách tổng quan nhất về doanh nghiệp, lịch sử hình thành, quá trình phát triển, các hoạt động, thành tích nổi bật và đội ngũ nhân sự,....

- Mục lục: bao gồm các danh mục chính, phần, số trang,....

- Các trang sản phẩm / dịch vụ: chứa thông tin, hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ (màu sắc, cấu tạo, thành phần, tính năng, nét đặc trưng, giá thành) hoặc thương hiệu (cơ sở vật chất, đối tác, dự án, hợp đồng đã triển khai thành công),....

- Trang cuối: có thể bổ sung một vài hình ảnh về sản phẩm hoặc hoạt động của doanh nghiệp trong quá trình hoạt động, kinh doanh.

- Bìa sau: đây là phần dành cho thông tin liên hệ của doanh nghiệp như: tên, địa chỉ, số điện thoại, email,....


Thiết kế catalogue
 

Các loại catalogue phổ biến hiện nay

Hiện nay trên thị trường, có hai loại catalogue được sử dụng phổ biến bởi các cá nhân, doanh nghiệp. Chúng bao gồm:

1. Catalogue giấy (catalogue in ấn)

Catalogue giấy là loại ấn phẩm đã xuất hiện từ lâu và đến nay vẫn còn được ưa chuộng sử dụng. Thông thường, các công ty chuyên cung cấp các loại sản phẩm đa dạng với nhiều mẫu mã khác nhau sẽ thường cần đến loại catalogue này. Chúng sẽ được phân phối đến các cửa hàng, đại lý và đặc biệt là đến tận tay khách hàng để họ tìm hiểu, ghi lại mã vào mẫu đơn đặt hàng và sau đó là gửi về địa chỉ mua hàng.


Thiết kế catalog
 

2. Catalogue điện tử (e-catalogue)

Ngoài catalogue giấy thì e catalogue là gì cũng là một khái niệm được nhiều người quan tâm, nhất là trong thời đại công nghệ số phát triển. Theo đó, e catalogue còn được biết đến với tên gọi khác là catalogue điện tử, tức là loại chỉ có thể xem online.

Một điểm khác biệt so với catalogue in ấn đó là khách hàng chỉ có thể xem được e catalogue thông qua các trang thương mại điện tử hoặc website bán hàng mà doanh nghiệp cung cấp. Thông thường, thiết kế catalogue điện tử sẽ được xuất bản dưới định dạng file PDF để quý khách có thể xem trực tuyến hoặc tải về để xem trên máy tính, điện thoại của mình.

E catalogue là gì?

Bí quyết thiết kế catalog đẹp và chuyên nghiệp

Để có thể thành công tạo ra một mẫu catalog đẹp thì người thiết kế sẽ cần phải tham khảo và vận dụng rất nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, chỉ cần chú ý đến 8 bí quyết dưới đây là các bạn đã có thể dễ dàng hơn trong việc định hình phong cách, ý tưởng và thành công mang đến một ấn phẩm catalog với chất lượng vượt trội.

1. Màu sắc catalogue phù hợp với nội dung

Tùy thuộc vào từng lĩnh vực hoạt động cũng như các sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp giới thiệu, các bạn hãy lựa chọn cho catalogue của mình một gam màu phù hợp. Chẳng hạn, khi bạn muốn thiết kế catalogue cho cửa hàng trang sức cao cấp, hãy ưu tiên lựa chọn các gam màu sang trọng như: vàng gold, bạch kim hay bạc. Ngược lại, trong trường hợp bạn làm catalog cho các sản phẩm dành cho trẻ em thì hãy nên lựa chọn những gam màu tươi sáng như: vàng, hồng, cam,... để thành công trong việc thu hút sự chú ý của người xem.


Mẫu catalogue
 

2. Không sử dụng quá nhiều font chữ và typeface

Các catalog phổ biến trên thị trường hiện nay thường chỉ sử dụng từ 1 đến 2 font chữ phổ biến và tạo điểm nhấn cho phong cách thiết kế, nội dung quan trọng bằng cách in nghiêng hay bôi đậm. Vậy nên, việc sử dụng quá nhiều font chữ khác nhau sẽ khiến cho người xem cảm thấy bị khó chịu, rối mắt và làm thuyên giảm đi giá trị cung cấp thông tin mà catalog mang lại.

3. Hình ảnh sắc nét và phù hợp

Có thể nói, hình ảnh là một trong những yếu tố hàng đầu trong bất kỳ một ấn phẩm catalogue nào. Vậy làm thế nào để bạn có thể tạo được ấn tượng với người xem nhờ vào hình ảnh của mình? Đầu tiên, hãy lựa chọn các hình ảnh liên quan đến nội dung muốn truyền tải và có chất lượng cao, sắc sét cùng ánh sáng ổn định. Hình ảnh được chọn nên có độ phân giải 300dpi để việc thiết kế được dễ dàng hơn. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng nên cân nhắc việc sử dụng dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp để sản phẩm được đẹp, ấn tượng và chuyên nghiệp nhất khi thể hiện trên catalogue.

4. Thiết kế catalog nhất quán theo concept

Catalogue giới thiệu sản phẩm là một thành phần quan trọng trong hệ thống nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp. Chính vì vậy, nếu bạn muốn khách hàng nhận ra mình và ghi nhớ lâu dài thì chắc chắn, catalog cần phải được nhất quán với concept của thương hiệu.


Catalogue sản phẩm
 

5. Lựa chọn khổ giấy và chất liệu phù hợp

Việc lựa chọn số lượng trang và khổ giấy catalogue có tác động không nhỏ đến kích thước hình ảnh cũng như nội dung được thể hiện bên trong. Chẳng hạn, catalogue có kích thước là khổ A5 thì hình ảnh và size chữ được dùng sẽ nhỏ hơn so với loại A4 hay A3 thông thường.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn chất liệu in phù hợp không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ cho ấn phẩm mà còn giúp kéo thời gian sử dụng của catalogue. Không chỉ vậy, khi khách hàng được tiếp cận với một ấn phẩm tốt thì họ cũng sẽ có cái nhìn tích cực, đầy thiện cảm dành cho doanh nghiệp của bạn. 

6. Áp dụng khoảng trắng trong thiết kế một cách hợp lý

Một trang thiết kế nếu xuất hiện quá nhiều thông tin sẽ khiến cho người xem cảm thấy bị mệt mỏi và bối rối trong việc cô đọng lại nội dung. Chính vì thế, việc áp dụng khoảng trắng trong thiết kế catalog sẽ giúp cho mắt người xem được điều tiết phù hợp, giúp họ không cảm thấy bức bối khi tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ.

7. Nội dung giới thiệu sản phẩm súc tích, thu hút

Phần mô tả chính là nơi mà bạn sẽ đưa toàn bộ thông tin của sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng một cách chi tiết. Vì vậy, bạn cần đảm bảo các thông tin như: màu sắc, chất liệu, thành phần, cấu tạo, tính năng, đặc trưng và giá thành,... phải chính xác và súc tích nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm một đoạn nội dung nhỏ để hướng dẫn khách hàng cách sử dụng hoặc cài đặt một cách cơ bản, đơn giản và dễ hiểu nhất.

8. Thiết kế catalogue đẹp mắt, sáng tạo

Một cuốn catalogue thường có nhiều trang với đa dạng các nội dung khác nhau liên quan đến sản phẩm, dịch vụ và doanh nghiệp. Do đó, làm thế nào để khách hàng khi cầm cuốn catalogue của bạn trên tay sẽ tìm hiểu từ đầu đến cuối?

Câu trả lời thật ra rất đơn giản, ngoài yếu tố nội dung thì việc trình bày khoa học, thiết kế sáng tạo và ấn tượng chính là thỏi nam châm để thu hút khách hàng. Catalogue càng đẹp mắt và hấp dẫn thì chắc chắn, không vị khách nào không thể bị lôi cuốn và lật từ trang này sang trang khác để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hơn nữa.


Catalogue đẹp
 

Top 10 mẫu catalogue đẹp và nổi bật

Để có thể thiết kế catalogue đẹp mắt và sáng tạo thì ngoài kỹ năng đồ họa, sáng tạo, bạn cũng cần phải tham khảo từ nhiều ý tưởng khác nhau. Tùy thuộc vào từng lĩnh vực mà mẫu catalogue của bạn sẽ không giống nhau nên vì vậy, hãy xem xét các tài liệu tham khảo dưới đây để có thêm nhiều gợi ý hấp dẫn cho mình nhé.

1. Mẫu catalogue nội thất

Điểm chung của các catalogue nội thất đó là thiết kế sang trọng, trang nhã với những thông số kỹ thuật được trình bày chi tiết, cụ thể.


Catalogue giới thiệu sản phẩm
 

2. Mẫu catalogue xe hơi

Đối với khách hàng muốn mua xe hơi, họ thường rất khó tính và có yêu cầu thẩm mỹ cực cao. Vậy nên, khi chọn catalogue xe hơi thì bạn nên chọn chất liệu giấy sang trọng, kết hợp với phương pháp in kỹ thuật số để ấn phẩm vừa sang vừa đẹp.


In catalogue là gì?
 

3. Mẫu catalogue thời trang

Với số lượng sản phẩm nhiều cùng sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường, thiết kế catalog chính là là giải pháp để bạn thu hút khách hàng.


Catalog giới thiệu sản phẩm
 

4. Mẫu catalogue mỹ phẩm

Nên lựa chọn tông màu chủ đạo cho ấn phẩm trùng hợp với màu sắc của logo mà bạn đang kinh doanh. Đặc biệt không nên sử dụng quá nhiều màu sắc khác nhau bởi sẽ dễ khiến cho khách hàng cảm thấy rối mắt.


Catalog sản phẩm
 

5. Mẫu catalogue trang sức

Kinh doanh trang sức, đá quý không thể nào thiếu được một cuốn catalogue sang trọng, ấn tượng. Chắc chắn, những món trang sức mà bạn đang kinh doanh có giá trị hay không còn tùy thuộc vào cách mà bạn thể hiện nó như thế nào trong catalog.


Catalog đẹp
 

6. Mẫu catalogue food

Catalogue trong lĩnh vực ẩm thực đóng nhiều vai trò khác nhau khi vừa là một quyển menu, sách hướng dẫn nấu ăn hoặc là catalogue ẩm thực, du lịch theo từng vùng miền.


Mẫu catalogue đẹp
 

7. Catalogue studio áo cưới

Không chỉ thể hiện tính thẩm mỹ, giá trị của trang phục cưới mà catalog còn phải thể hiện được những góc chụp đẹp nhất của khách hàng.


Mẫu catalgog đẹp
 

8. Mẫu catalogue dịch vụ spa

Mỗi thiết kế catalog cần phải có phong cách riêng biệt theo từng loại hình mà spa đang hướng đến. Ngoài ra còn thể hiện được những hình ảnh dịch vụ cùng sự tận tâm của chuyên viên tại đây.


Thiết kế catalgod đẹp
 

9. Mẫu catalogue về các dự án bất động sản

Các dự án bất động sản cần phải luôn có một ấn phẩm truyền thông để quảng bá hình ảnh sản phẩm, mức giá ưu đãi cùng các tiện ích để giúp cho khách hàng có thể tham khảo, đánh giá chính xác. Với lĩnh vực này, catalog sản phẩm bắt buộc phải có hình ảnh và thông tin cụ thể, chính xác về dự án đang được chào bán.


Thiết kế catalogue đẹp
 

10. Mẫu catalogue khu vui chơi giải trí

Việc sở hữu một catalogue đẹp sẽ giúp cho các khu vui chơi giải trí có thể thu hút khách hàng. Đặc biệt trong ấn phẩm cần phải thể hiện những hình ảnh sinh động, bắt mắt để có thể hấp dẫn phụ huynh và cả các vị khách nhỏ tuổi.

Mẫu catalog ấn tượng

Dịch vụ thiết kế catalogue chuyên nghiệp, uy tín, giá rẻ

Trong kinh doanh, việc xây dựng niềm tin với khách hàng, đối tác luôn là một mục lớn mà các doanh nghiệp hiện nay thường theo đuổi. Chính vì vậy, việc tạo nên một hình ảnh chuyên nghiệp, uy tín chính là cách để cho doanh nghiệp có thể thể hiện sự tôn trọng đối với khách hàng.

Thiết kế catalog chính là chìa khóa vàng để doanh nghiệp có thể đưa sản phẩm, dịch vụ chất lượng đến với khách hàng một cách nhanh nhất. Mẫu catalog sản phẩm đẹp và được thiết kế chuyên nghiệp sẽ dễ dàng được khách hàng đánh giá cao, kích thích nhu cầu mua sắm của họ. Vì vậy, việc tìm kiếm một công ty uy tín cung cấp dịch vụ thiết kế catalog chất lượng luôn là điều ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp.

Là công ty thiết kế catalogue với hơn 10 năm kinh nghiệm, Phương Nam Vina cam kết sẽ mang đến cho bạn một ấn phẩm chuyên nghiệp để quảng bá, giới thiệu sản phẩm một cách chi tiết nhất. Với ưu thế sở hữu đội ngũ designer tài năng, dày dặn kinh nghiệm và thiết kế đa dạng ngành nghề, các mẫu catalog của chúng tôi không chỉ đẹp, ấn tượng mà còn hỗ trợ hoạt động kinh doanh càng thêm hiệu quả.

Dựa trên quá trình nghiên cứu, phân tích về thương hiệu, thị trường, đặc trưng của sản phẩm và tâm lý khách hàng, chúng tôi sẽ nhanh chóng sàng lọc các tiêu chí quan trọng nhất để đưa vào catalog. Nhờ đó mà ấn phẩm sau khi hoàn thành vừa có dấu ấn riêng, vừa đảm bảo được khả năng nhận diện của thương hiệu và thu hút bất kỳ sự chú ý của vị khách nào. Vậy nên, nếu doanh nghiệp của bạn chưa có catalogue hoặc bộ nhận diện thương hiệu thì hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết về dịch vụ. Xin cảm ơn!


Dịch vụ thiết kế catalogue
 

Trên đây là những thông tin cơ bản và quan trọng nhất về catalogue cũng như cách để bạn có thể tạo ra một ấn phẩm chuyên nghiệp cho doanh nghiệp của mình. Hi vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có một cái nhìn toàn diện hơn về vai trò mà catalogue sản phẩm mang lại và cách để cho ấn phẩm này có thể tạo được sự ấn tượng và thu hút người xem hiệu quả.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Tổng hợp các mẫu logo đẹp và 5 bí quyết tạo logo ấn tượng

icon thiết kế website Branding marketing là gì? Làm brand marketing có khó không?

icon thiết kế website Website marketing là gì? Các chiến lược marketing website hiệu quả

Bài viết mới nhất

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

Mô hình PEST là một công cụ hiệu quả để giúp bạn có thể khám phá “bức tranh” tổng quan về các yếu tố của môi trường mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Tìm hiểu các cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

zalo