Website marketing là gì? Các chiến lược marketing website hiệu quả

Trong bức tranh toàn cảnh của thị trường kinh doanh hiện nay, không khó để chúng ta nhận thấy sự song hành của các công cụ truyền thống và hiện đại trong chiến lược marketing của mỗi doanh nghiệp. Nhưng khi nhịp sống đang dần thay đổi, công nghệ lên ngôi đã làm dịch chuyển thói quen tìm kiếm, mua sắm của mọi người thì chiến lược marketing hiệu quả đang dần nghiêng về các giải pháp hiện đại, mà cụ thể ở đây chính là website marketing.

Có thể nói, website marketing chính là một công cụ tuyệt vời và đại diện cho doanh nghiệp của bạn trên Internet, đồng thời còn là một trong những kênh tiếp thị kỹ thuật số để giúp gia tăng lưu lượng truy cập và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả hơn. Vậy web marketing là gì? Hãy cùng đội ngũ marketing Phương Nam Vina tìm hiểu ngay bài viết này để được chúng tôi giải đáp chi tiết nhé.
 

Website marketing là gì? Các chiến lược marketing website hiệu quả
 

Website marketing là gì?

Website marketing thực chất là một quá trình sử dụng Internet để tiếp thị doanh nghiệp, nó bao gồm việc sử dụng công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông, viết blog, email và video để marketing cho sản phẩm hoặc dịch vụ. Hiểu một cách đơn giản thì về cơ bản, web marketing chính là sử dụng trang web để quảng bá cho sản phẩm.

Website marketing sẽ giúp lan truyền những thông điệp của doanh nghiệp tới tất cả mọi người đang sử dụng Internet. Điểm đặc biệt của website marketing sẽ đưa những thông điệp về sản phẩm, dịch vụ tới những người đang cần nó. Từ đó khơi gợi sự quan tâm và thúc đẩy mong muốn mua hàng của họ, cũng như giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi thành công.

Bàn về mục đích, website marketing sẽ giúp cho những người kinh doanh online có thể bán hàng và quảng cáo hiệu quả. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng blog để cập nhật thông tin, quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ mà mình cung cấp. Ngoài việc cung cấp những thông tin cơ bản, chính xác nhất về sản phẩm, bạn cũng cần tập trung vào những điểm khác biệt của sản phẩm so với thị trường hiện nay. Ngoài ra, nhiều website còn được tích hợp đầy đủ các tính năng như: giỏ hàng, thanh toán trực tuyến,... giúp quá trình mua bán hàng qua mạng trở nên dễ dàng hơn.
 

Website marketing

Vai trò của website marketing online

Không thể phủ nhận, phương thức marketing website đã mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích tuyệt vời mà các hình thức quảng cáo khác không làm được.

1. Công cụ truyền tải thông điệp cho doanh nghiệp

Điều kiện cơ bản để một chiến lược về marketing digital có thể thành công chính là doanh nghiệp cần phải có một website riêng. Thông qua trang web, doanh nghiệp hoàn toàn có thể cho đăng tải những nội dung về sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu mà mình đang cung cấp trên thị trường.

Khi khách hàng tìm kiếm thông tin, ngoài việc tìm hiểu qua mạng xã hội, quảng cáo, kênh quảng cáo, email,... thì website cũng chính là địa chỉ được nhiều người quan tâm nhất. Nếu nội dung, thông điệp mà bạn truyền tải đến khách hàng có giá trị, hữu ích thì website sẽ càng được nhiều người đánh giá cao, cũng như tin tưởng về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh.

2. Xây dựng thương hiệu

Marketing website sẽ giúp cho doanh nghiệp có thể xây dựng thương hiệu và gia tăng độ nhận diện của mình tới khách hàng một cách nhanh nhất. Thương hiệu càng nổi bật, càng phổ biến thì sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp đương nhiên sẽ có lợi thế hơn so với các công ty khác. Từ đó mà khách hàng cũng sẽ dễ dàng tiếp cận được với nhiều sản phẩm của bạn hơn nữa.

Không chỉ vậy, khi doanh nghiệp tạo website đẹp mắt, chuyên nghiệp và đầy đủ các thông tin về mình sẽ tạo sự tin tưởng hơn cho khách hàng. Điều này sẽ giúp cho khách hàng có ấn tượng tốt và có xu hướng lựa chọn mua sắm sản phẩm trên website của bạn nhiều hơn.

3. Quyết định thứ hạng của doanh nghiệp trên công cụ tìm kiếm

Khi xây dựng một trang web, doanh nghiệp cần đảm bảo thiết kế giao diện website đẹp mắt, chuyên nghiệp và đánh vào đúng trọng tâm, nhu cầu của người dùng. Đặc biệt, vì là khu vực khách hàng tiếp xúc nhiều nhất khi truy cập vào web nên giao diện cần có nội dung, thông điệp rõ ràng và truyền tải được ý nghĩa, từ đó thu hút được sự chú ý của khách hàng. Từ đó giữ chân họ ở lại website của bạn lâu hơn để tra cứu thông tin cũng như tiến hành mua sắm.

Ngay chính các chuyên gia cũng đã từng nhận định, website marketing chính là một trong những công cụ hiệu quả để Google, Bing, Yahoo,... có thể đánh giá cao trang web của doanh nghiệp. Từ đó đưa website được hiển thị với kết quả cao trên các công cụ tìm kiếm và tiếp cận với khách hàng được được hiệu quả hơn.

4. Gia tăng phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng

Không phức tạp và tốn kém nhiều chi phí như các phương pháp truyền thống, website marketing sẽ giúp kết nối doanh nghiệp và khách hàng được gần nhau hơn. Bởi thông qua trang web, doanh nghiệp sẽ luôn nhận được những phản hồi nhanh nhất từ phía người dùng.

Bên cạnh đó, nhờ có website mà doanh nghiệp có thể dễ dàng bắt kịp được những xu hướng chung trên thị trường và nắm bắt thông tin, nhu cầu của khách hàng một cách dễ dàng. Từ đó hỗ trợ doanh nghiệp hiệu quả trong việc truyền thông đúng hướng để nhắm đến các đối tượng khách hàng tiềm năng hay khách hàng mục tiêu.

5. Tiết kiệm chi phí

Một trong những lợi ích tuyệt vời mà marketing website mang lại cho doanh nghiệp đó chính là tối ưu ngân sách một cách hiệu quả. Nếu như trước đây, chi phí để thực hiện các chiến lược marketing truyền thống thông qua phát tờ rơi, quảng cáo trên tivi, phim ảnh, báo chí, radio,... thường khá đắt đỏ thì hiện nay, chiến dịch digital marketing trên website sẽ vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí lại mang về hiệu quả cao như mong đợi.

Điều này cũng không có gì khó hiểu bởi chúng ta vốn đang sống trong thời đại công nghệ số và Internet bùng nổ. Mỗi người chúng ta ít nhất cũng đều sở hữu một thiết bị công nghệ hiện đại để truy cập vào những trang web mà mình muốn bất cứ lúc nào. Trong đó, chi phí thiết kế website thường rẻ hơn rất nhiều so với hình thức quảng cáo khác nên đây chính là thời điểm vàng để marketing website hiệu quả, giúp doanh nghiệp tăng doanh thu và lợi nhuận một cách ấn tượng nhất.

6. Cải thiện doanh số và tăng doanh thu

Đối với bất cứ sản phẩm hay dịch vụ nào, khi muốn kinh doanh online hiệu quả nhất thì bắt buộc cần phải có sự hỗ trợ của website. Có website tức là bạn đang có một cửa hàng hoạt động 24 / 7 trên Internet, nhờ đó không chỉ mang đến sự thuận tiện trong việc tìm hiểu thông tin, mua sắm của khách hàng mà còn hỗ trợ rất nhiều trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Khi website thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, đồng thời thực hiện tốt việc xây dựng thương hiệu thì việc còn lại của doanh nghiệp đó chính là làm thế nào để đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ được tốt, giá cả cạnh tranh, chăm sóc khách hàng chu đáo,.... thì chắc chắn, doanh số và lợi nhuận sẽ tăng vọt nhanh chóng.
 

Website marketing là gì?
 

Muốn xây dựng chiến lược web marketing cần xác định những gì?

Một chiến lược marketing website muốn đạt được thành công thì chắc chắn, chiến lược đó không được tách rời với chiến lược marketing tổng thể và chiến lược kinh doanh của công ty. Chính vì thế, để xây dựng chiến lược web marketing đạt được thành công như mong đợi thì bạn cần phải xác định những yếu tố quan trọng dưới đây:

1. Đối tượng mục tiêu của bạn là ai?

Nếu không có sự hiểu biết rõ ràng, cụ thể về đối tượng khách hàng mà mình muốn tiếp cận, chắc chắn việc gặp phải sai lầm, thất bại trong chiến lược phía trước hoàn toàn có thể xảy ra. Ví dụ, website của bạn đang thu hút một lượng lớn khách truy cập nhưng các chỉ số về thời gian truy cập, để lại thông tin, tìm hiểu bài viết, dowload bản ebook, đặt hàng,... lại dậm chân một chỗ. Lý giải cho điều này có thể nguyên nhân đến từ việc bạn thu hút sai đối tượng khách hàng, hoặc web không đáp ứng nhu cầu thông tin, mua sắm của khách hàng.

Vì vậy, việc thấu hiểu khách hàng của mình chính là yếu tố quan trọng mà bất kỳ doanh nghiệp nào hiện nay cũng phải ghi nhớ. Dù đó có là một chiến dịch truyền thông hay quảng cáo trực tuyến PPC (pay-per-click), chỉ khi nào hiểu rõ khách hàng của mình là ai, bạn mới biết nên làm gì để marketing cho sản phẩm của mình. Để xác định và tìm hiểu đối tượng mục tiêu cho mình, các bạn cần trả lời được những câu hỏi sau:

- Các khách hàng mục tiêu của bạn đang gặp phải những vấn đề nào và đâu là chủ đề mà họ quan tâm?

- Họ thường hay sử dụng những phương tiện nào trên mạng Internet?

- Họ thường hay tập trung tại diễn đàn hay các trang mạng xã hội nào?

- Những trang tin tức nào mà họ đang theo dõi, dành sự quan tâm?

Với sự phát triển của các nền tảng digital marketing cùng khối lượng thông tin khổng lồ, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để khai thác những dữ liệu khách hàng. Điển hình cần phải kể đến các công cụ như: Google Keyword Planner (phân tích các từ khóa / chủ đề tìm kiếm trên Google), Google Trends (phân tích xu hướng, thông tin thịnh hành), đăng ký Google Analytics (phân tích người dùng truy cập vào website),.... Ngoài ra, kết hợp với các dữ liệu lịch sử trong quá trình kinh doanh, tiếp xúc hoặc tổ chức khảo sát thông tin khách hàng.
 

Web marketing là gì?
 

2. Đối thủ đang cạnh tranh với bạn như thế nào?

Trên một sân chơi trực tuyến với sức cạnh tranh khủng như hiện nay, bạn không phải là người duy nhất hoạt động kinh doanh. Bởi xung quanh sẽ còn có vô vàn những đối thủ cạnh tranh khác đang giành giật khách hàng với bạn. Không chỉ đối thủ trực tiếp, những đối thủ cạnh tranh gián tiếp khác cũng tác động ít nhiều đến quá trình doanh nghiệp phát triển. Khi cuộc đua ngày càng khốc liệt, content marketing trong website sẽ đóng vai trò là đòn bẩy để bạn thu hút và tạo sự tin tưởng với khách hàng.

Chẳng hạn, doanh nghiệp của bạn kinh doanh lĩnh vực nội thất và website cung cấp các kiến thức về lĩnh vực này. Lúc này, khi thử search “nội thất” trên Google, bạn sẽ thấy những trang tin, báo chí đều đăng tải về chủ đề này. Để có thể trở nên nổi bật và hấp dẫn khách hàng, việc của bạn cần làm đó chính là tỏa sáng “nội dung” bằng những ý tưởng ấn tượng hơn so với đối thủ.

Việc đánh giá đối thủ, thị trường luôn là một việc cần thiết trong quá trình lập chiến lược marketing nói chung. Nhưng đối với website marketing, bạn cần nên tập trung nghiên cứu về mặt nội dung của web cũng như cách thức phân phối nội dung đến khách hàng. Việc đáp ứng yếu tố nội dung trở nên nổi bật hơn so với đối thủ sẽ giúp bạn tìm ra con đường để xây dựng lợi thế cạnh tranh cho mình.

3. Mục tiêu chiến lược marketing website của bạn là gì?

Xác định mục tiêu marketing chính là kim chỉ nam để bạn có thể lên kế hoạch một cách tốt nhất. Nhờ đó mà bạn sẽ biết mình cần phải nỗ lực như thế nào, chi ngân sách khoảng bao nhiêu để phục vụ cho chiến lược được hiệu quả. Đương nhiên, mỗi một mục tiêu sẽ cần có những phương án cũng như chiến lược riêng biệt. Tương tự, các mục tiêu này cũng giống như một cái phễu để giúp bạn lọc ra một số mục tiêu khi lập chiến lược website marketing, chúng bao gồm:

- Miệng phễu: tiếp cận người dùng website trên diện rộng để lọc đối tượng khách hàng tiềm năng.

- Giữa phễu: nuôi dưỡng, tạo sự hứng thú của khách hàng tiềm năng đối với thương hiệu, từ đó khơi gợi nhu cầu của họ.

- Đáy phễu: gia tăng chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách mua hàng, khách hàng trung thành.

Đương nhiên, tương ứng với ba mục tiêu vừa kể ở trên, các bạn cũng cần thực hiện ba việc dưới đây:

Tăng độ nhận diện website của thương hiệu

Việc tăng độ nhận diện website của thương hiệu thường được áp dụng cho chiến lược ở miệng phễu và được thể hiện qua các chỉ số như: tổng số user mới, thứ hạng từ khóa, tổng traffic từ các nguồn truy cập khác nhau.

Ở mục chiến lược này, doanh nghiệp có thể áp dụng một số kênh tiếp thị cho website được phổ biến nhất hiện nay: SEO, mạng xã hội, google ads, email marketing. Chỉ khi thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến thì đây mới chính là bước đầu để cho những sản phẩm, dịch vụ của bạn cung cấp trên thị trường được khách hàng đón nhận.

Tăng sự yêu thích của khách hàng với website

Cách tăng mức độ yêu thích của khách hàng với website thường được áp dụng cho chiến lược ở giữa phễu. Tại bước này, bạn hãy tạo sự tin tưởng, yêu thích của người dùng dành cho thương hiệu bằng những nội dung có giá trị, độc đáo để khơi gợi nhu cầu mua sắm nơi họ.

Mức độ yêu thích của khách hàng dành cho website sẽ được thực hiện thông qua các chỉ số: user cũ (người dùng từng truy cập vào web hơn một lần), direct traffic (lượng truy cập trực tiếp vào web), bounce rate (tỷ lệ thoát), Page / Session (số trang được xem trong một phiên truy cập),....

Từ những chỉ số này, bạn cần tiến hành nghiên cứu và tìm cách để khi khách hàng truy cập website từ lần đầu tiên, bạn có thể làm cho họ cảm thấy thích thú với những nội dung mà bạn đăng tải, đồng thời dẫn dắt khách truy cập đi từ bài viết này sang bài viết liên quan khác bằng cách đặt đường link nội bộ tại những vị trí phù hợp.

Tuy nhiên, cần phải biết được rằng khách hàng sẽ không thể dừng lại mãi trên website của bạn, họ sẽ cần thoát ra ngoài để quay về với cuộc sống thực hoặc tìm hiểu các trang web khác. Chính vì vậy, làm thế nào để tạo sự kết nối với khách hàng ngay cả khi họ rời khỏi web là một việc mà doanh nghiệp cần chú trọng. Ngay khi khách hàng truy cập vào website, bạn hãy mời gọi họ like, follow fanpage mạng xã hội, để lại thông tin bằng form đăng ký, tiếp cận khách hàng tiềm năng đã từng truy cập website.

Tăng doanh thu từ những đơn hàng trên website

Tăng doanh thu, số lượng đơn hàng trên website thường được áp dụng trong chiến lược đáy phễu để có thể tiếp cận chính xác người có nhu cầu cần mua. Từ đó dễ dàng theo đuổi và làm cho họ muốn mua hàng ngay trên web của bạn. Các chỉ số thường được sử dụng để thể hiện doanh thu, tăng đơn hàng thường có: thứ hạng từ khóa bán hàng, số lượng đơn hàng / doanh thu định kỳ, tỷ lệ chuyển đổi mua hàng.

Bạn có thể tham khảo một số chiến lược để gia tăng doanh thu, số lượng đơn hàng trên website như: gia tăng thứ hạng từ khóa bán hàng, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ một cách trực tiếp với khách hàng, tạo mê cung chuyển đổi mua hàng trên website, trau chuốt nội dung trang bán hàng.
 

Marketing web
 

Các chiến lược giúp website marketing đạt hiệu quả cao

1. Tối ưu website với các công cụ tìm kiếm (SEO)

Tối ưu website với các công cụ tìm kiếm hay còn được gọi là SEO (Search Engine Optimization). Đây là hoạt động làm gia tăng số lượng cũng như chất lượng của traffic đến trang web của bạn thông qua công cụ tìm kiếm. Cách này sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận được đối tượng khách hàng một cách chính xác và hiệu quả.

Ví dụ, những từ khóa về bán hàng như “mua toner” không nhiều, nhưng từ khóa “cách cấp ẩm cho da” lại rất lớn. Chính vì vậy, để website có thể nhanh chóng tiếp cận với lượng lớn khách hàng cùng lúc, bạn cần đầu tư vào dịch vụ SEO website với việc bổ sung các kiến thức, nội dung liên quan đến ngành của bạn. Mặc dù thời gian SEO thường khá lâu nhưng lượng traffic truy cập là tự nhiên và mang tính ổn định.

Thực hiện SEO tốt sẽ giúp cho trang web có vị trí cao trên công cụ tìm kiếm, từ đó thu hút số lượng đông đảo khách truy cập, giúp bạn dễ dàng sàng lọc được đúng khách hàng tiềm năng. Đặc biệt, SEO marketing hiệu quả còn giúp gia tăng tỷ lệ lợi nhuận của doanh nghiệp, đồng thời cải thiện trải nghiệm cho người dùng cũng như gia tăng độ nhận diện của thương hiệu trên thị trường. Vì vậy, hãy nỗ lực để từ khóa nằm trong top 10 tìm kiếm hoặc ít nhất phải ở tại tại trang đầu. Bởi nếu từ khóa nằm từ trang thứ hai trở đi thì cơ hội để cạnh tranh với các đối thủ top đầu gần như là con số 0.
 

Marketing website là gì?
 

2. Nội dung thu hút, chất lượng (content marketing)

Một trong những chiếc “xương sống” chủ chốt của quá trình marketing web chính là content marketing. Chỉ sáng tạo trong khuôn khổ nội dung từng bài viết thôi thì vẫn chưa đủ, bạn còn cần phải làm thăng hoa cả chuỗi nội dung thì mới đủ sức giữ chân được khách hàng trên web, cũng như thúc đẩy họ trở lại website để khám phá thêm nhiều bài viết hữu ích khác. Content marketing có thể được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau từ văn bản, phim ảnh, video, khảo sát hay thông qua một số hội thảo trên web,....

Trong quá trình định hình chuỗi nội dung, bạn có thể khéo léo lồng ghép thêm một số thông điệp để định hướng tư duy của khách hàng. Đương nhiên, khi cả khách hàng và doanh nghiệp cùng đứng chung về một phía thì công việc bán hàng của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Đặc biệt, content thu hút còn đóng vai trò to lớn trong việc gia tăng đơn hàng cho doanh nghiệp. Bởi với cùng một sản phẩm, dịch vụ thì đương nhiên mức độ kỳ vọng của mỗi khách hàng sẽ không giống nhau. Họ sẽ chỉ click mua hàng khi nội dung bạn cho đăng tải thật sự đánh trúng vào điều mà họ đang quan tâm, thắc mắc. Hơn nữa, content cũng có một mối liên quan mật thiết với SEO bởi trang web nào có nội dung chất lượng cao, không bị trùng lặp sẽ tác động đáng kể đến việc tối ưu SEO cũng như thứ hạng trên Google.

Sản xuất ra những nội dung sáng tạo thôi vẫn chưa đủ, bạn cần phải chú ý đến việc cải thiện, cập nhật cũng như nâng cao chất lượng content theo từng giai đoạn. Bởi sau một thời gian, doanh nghiệp của bạn sẽ có sự thay đổi về chiến lược sản phẩm, đối tác,.... Chính vì vậy, content cũng cần được điều chỉnh, cập nhật nội dung chính xác và nhanh chóng nhất để có thể phù hợp với tình hình hiện tại

3. Quảng cáo trực tuyến (Google adwords)

Bên cạnh SEO web, chạy quảng cáo Google Ads cũng là một hình thức marketing website nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trong thời gian chờ đợi trang web được SEO lên top, bạn có thể sử dụng Google Search để nội dung tiếp cận khách hàng ngay lập tức khi họ có nhu cầu tìm kiếm, hoặc áp dụng quảng cáo hiển thị (Display) để tăng độ phủ của chiến dịch quảng bá website.

Khi thực hiện chiến lược này, quảng cáo của doanh nghiệp sẽ nhanh chóng hiện lên đầu tiên so với những kết quả tìm kiếm trong hệ thống các công cụ như: Google, Bing, Yahoo,... từ đó hỗ trợ đẩy traffic về website của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử các hình thức quảng cáo đa dạng khác nhau như: treo banner, quảng cáo pay-per-view hay bất cứ hình thức trả phí nào để giúp quảng bá website hiệu quả.

Tuy nhiên, đây lại là một công việc đòi hỏi yêu cầu khá cao bởi nếu không chạy quảng cáo đúng cách, bạn sẽ không tiếp cận đúng nhóm khách hàng tiềm năng mà số tiền chi ra cho quảng cáo cũng sẽ bị lãng phí. Vậy nên, cách tốt nhất để giúp cho việc chạy quảng cáo vừa đạt hiệu quả, vừa tối ưu ngân sách đó là sử dụng dịch vụ Google Ads của Phương Nam Vina.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, chúng tôi hiểu rõ việc cạnh tranh trong kinh doanh từ trực tiếp cho đến trực tuyến khó khăn như thế nào. Chính vì vậy, dịch vụ Google Ads của Phương Nam Vina chính là chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa để tiếp cận khách hàng một cách chính xác, hiệu quả trong thời gian ngắn nhất. Từ đó giúp cho hoạt động kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi và mang về nguồn doanh thu, lợi nhuận ấn tượng nhất. Liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!
 

Web marketing
 

4. Kết nối cộng đồng mạng xã hội (social marketing)

Các trang mạng xã hội nổi tiếng hiện nay như: Facebook, Zalo, Instagram hay Twitter,... đều sở hữu số lượng người dùng khổng lồ. Trên các kênh này, người dùng sẽ tìm hiểu cũng như chia sẻ vô vàn những thông tin khác nhau để tạo nên một xã hội ảo.

Mặc dù ảo nhưng mạng xã hội lại mang đến rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp bởi tính lan rộng cực kỳ mạnh mẽ. Đây cũng chính là những mảnh đất lý tưởng để doanh nghiệp có thể thực hiện chiến dịch truyền thông digital marketing và website marketing đạt được hiệu quả to lớn.

Khi tiến hành thực hiện website marketing trên mạng xã hội, chắc chắn các bạn sẽ thu hút được lượng truy cập đáng kể từ người dùng về trang web của bạn, đồng thời khoanh vùng chính xác những người đang tìm kiếm các vấn đề liên quan đến sản phẩm, dịch vụ hoặc lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện chiến dịch chạy quảng cáo Facebook Ads với hình thức “click to web” để dẫn tới website của mình. Không chỉ vậy, tham gia vào các group facebook phù hợp và chất lượng để giới thiệu những bài viết chất lượng trên website cũng là cách để bạn tiếp cận khách hàng hiệu quả.

5. Kết hợp email marketing để "chạm" tới khách hàng tiềm năng

Ngoài những cách trên, bạn có thể sử dụng e-mail marketing để tiếp thị website cho mình bằng cách gửi các bản tin, sự kiện hoặc chương trình khuyến mãi cho khách hàng. Cho dù bạn đang quảng bá sản phẩm của mình hay giới thiệu sự kiện sắp tới thì tiếp thị qua email chính là cách hay để thông báo cho khách hàng của bạn được biết đến.

Tuy nhiên, để có thể thực hiện chiến lược này thành công thì bạn sẽ cần thu thập được những thông tin về email của khách hàng tiềm năng để triển khai kế hoạch email marketing. Chẳng hạn, khách hàng cần phải điền thông tin để tải ebook miễn phí, cung cấp thông tin khi tham gia chương trình khuyến mãi, để lại thông tin khi có nhu cầu nhận thông tin,.... Hãy sáng tạo ngay những nội dung hữu ích để tiếp cận đến hòm thư email của khách hàng tiềm năng và mời gọi họ truy cập vào trang web của bạn.
 

Khái niệm website marketing
 

Trên đây là những thông tin về web marketingPhương Nam Vina muốn chia sẻ đến các bạn. Như chúng ta cũng đã thấy, trong thời đại của kỷ nguyên số đang bùng nổ như hiện nay, doanh nghiệp nào có độ phủ sóng mạnh mẽ trên mạng Internet cùng chất lượng sản phẩm tốt, mang lại giá trị cho người dùng thì chắc chắn, doanh nghiệp đó sẽ ngày càng thăng hoa và thành công hơn nữa trên thị trường. Vậy nên, ngoài sản phẩm chất lượng là yếu tố cốt lõi của kinh doanh thì bạn cũng cần phải chú trọng đến việc marketing website bằng cách kết hợp các chiến lược khác nhau để tối đa hóa giá trị kinh doanh được tốt hơn.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website 7P trong marketing là gì? Tất tần tật về mô hình 7P

icon thiết kế website Branding marketing là gì? Làm brand marketing có khó không?

icon thiết kế website 4P trong marketing là gì? 6 bước xây dựng chiến lược marketing 4P

Bài viết mới nhất

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

Mô hình PEST là một công cụ hiệu quả để giúp bạn có thể khám phá “bức tranh” tổng quan về các yếu tố của môi trường mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Tìm hiểu các cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

zalo