Kinh doanh dịch vụ là gì? 20+ ngành dịch vụ tiềm năng nhất 2024

Khi đời sống vật chất và tinh thần của con người ngày càng nâng cao thì sự xuất hiện của ngành dịch vụ chính là một điều kiện tất yếu để đáp ứng nhu cầu của họ. Đây được xem là một trong những lĩnh vực kinh doanh mũi nhọn của rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó bao gồm cả thị trường Việt Nam. Để nói về tầm quan trọng của ngành nghề này thì chúng ta không thể phủ nhận rằng, một nền kinh tế muốn được vận hành và phát triển nhanh chóng, trường tồn nhất định cần phải có sự tham gia của lĩnh vực kinh doanh dịch vụ. Vậy kinh doanh dịch vụ là gì? Đâu là các ngành dịch vụ hot nhất năm 2024? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lĩnh vực này để từ đó mở ra cơ hội nghề nghiệp với nguồn thu nhập hấp dẫn nhất.


Kinh doanh dịch vụ là gì? 20+ ngành dịch vụ tiềm năng nhất 2024
 

Kinh doanh dịch vụ là gì?

Kinh doanh dịch vụ hay còn được biết đến với một tên gọi khác là ngành công nghiệp không khói. Đây là một thuật ngữ chung nhằm mô tả công việc kinh doanh của doanh nghiệp nhưng lại không hề tạo ra hàng hóa hữu hình. Thay vào đó, các dịch vụ này hoàn toàn là vô hình và nó chỉ được xuất hiện khi khách hàng yêu cầu sử dụng. Chính điểm đặc biệt này đãn làm cho bản chất của lĩnh vực kinh doanh ngành dịch vụ trở nên khác biệt hơn so với những loại hình khác. Cho đến thời điểm này, ngành kinh doanh dịch vụ vẫn đang hiện hữu và hoạt động trên toàn cầu, đồng thời nhận được sự tương tác cực khủng mỗi ngày đến từ vị trí của khách hàng.

Từ khái niệm trên, chúng ta cũng có thể tìm được một vài ví về kinh doanh dịch vụ, bao gồm: kinh doanh khách sạn, sửa chữa trang thiết bị, chăm sóc sức khỏe, vấn đề liên quan đến Pháp luật,.... Đối với những trường hợp này, người sử dụng sẽ không nhận được bất kỳ một mặt hàng hay sản phẩm nào, thay vào đó họ sẽ được cung cấp một dịch vụ cụ thể. Chẳng hạn, khi một người đang bị bệnh và đến cơ sở y tế, họ sẽ nhận được sự điều trị cho một vấn đề liên quan đến y học để chấm dứt cơn đau ốm của mình.


Kinh doanh dịch vụ là gì?
 

Tiềm năng của ngành kinh doanh dịch vụ

Nhìn vào thực tế chúng ta có thể thấy, nền kinh tế Việt Nam đang đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ khi được hội nhập với nền kinh tế chung của toàn thế giới. Tất nhiên, kinh tế phát triển thì xã hội cũng phát triển, đời sống con người cũng được cải thiện không kém. Điều này đòi hỏi các ngành dịch vụ phải xuất hiện kịp thời để đáp ứng các nhu cầu ngày càng tăng cao của người dân hiện nay.

Bên cạnh đó, khi thời đại công nghệ 4.0 lên ngôi thì đây cũng là lúc mà các loại hình kinh doanh dịch vụ chính thức được bùng nổ. Vì vậy, bất cứ ai làm trong ngành kinh doanh dịch vụ cũng sẽ có mức thu nhập khá ổn định và lâu dài (trừ thời điểm dịch bệnh hoành hành khiến ngành dịch vụ trên toàn cầu rơi vào tình trạng tê liệt).

Kể từ năm 2022 trở đi, khi đại dịch Covid - 19 tại Việt Nam đã được kiểm soát và những quy định giãn cách cũng bị gỡ bỏ, ngành dịch vụ chính thức quay trở lại đường đua và ngày càng mở rộng quy mô với đa dạng loại hình khác nhau, dự đoán sẽ chiếm tỷ lệ lớn trong sự phát triển kinh tế của nước ta. Do đó, không thể phủ nhận rằng việc kinh doanh ngành dịch vụ chính là một cơ hội đầy tiềm năng mà bạn nên thử sức để mở rộng tương lai của mình.


Kinh doanh dịch vụ
 

Top 20+ ngành dịch vụ kinh doanh hot nhất năm 2024

Trong những năm gần đây, chúng ta không thể phủ nhận vị trí của ngành kinh doanh dịch vụ trên thị trường bởi tốc độ phát triển của chúng là rất nhanh chóng, đồng thời còn mang về nguồn thu lớn cho nền kinh tế của nước nhà. Hiện nay, một số quốc gia như: Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Singapore,... là được đánh giá có ngành dịch vụ phát triển hàng đầu thế giới. Còn đối với Việt Nam, mặc dù chưa có cơ hội được lọt top nhưng ngành dịch vụ của nước ta cũng đang hoạt động một cách tích cực với nhiều loại hình đầy tiềm năng, nổi bật cần kể đến những cái tên sau:

1. Dịch vụ tư vấn

Dịch vụ tư vấn là hoạt động cung cấp cho khách hàng các thông tin hữu ích nhất về một sản phẩm, dịch vụ hay một vấn đề nào đó. Hiện nay, loại hình dịch vụ này đang phổ biến nhất với các công việc như: gọi điện chăm sóc khách hàng khi họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ tại shop; tư vấn tài chính; nhà đất, khu nghỉ dưỡng; sức khỏe;.... Có rất nhiều dịch vụ tư vấn đang nổi lên như một hiện tượng trong xã hội ngày nay và kéo theo đó là cơ hội việc làm tiềm năng cho những người lao động.


Dịch vụ kinh doanh
 

2. Dịch vụ công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin được xem là đầu tàu trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Các sản phẩm của ngành kinh doanh dịch vụ công nghệ thông tin thường được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ, ứng dụng phần mềm, hệ thống để đáp ứng mục đích phục vụ cho nhu cầu của con người. Khi mà lĩnh vực công nghệ thông tin đang cực kỳ phát triển như hiện nay thì chắc chắn, cơ hội việc làm của ngành nghề này cũng vô cùng rộng lớn với mức lương không hề nhỏ.

3. Dịch vụ tiếp thị

Một công ty nếu muốn thu hút sự chú ý của đối tác và tiếp cận khách hàng nhanh chóng sẽ cần phải có các chiến lược marketing phù hợp. Chiến lược này sẽ giúp doanh nghiệp có thể quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của họ thông qua những hoạt động tiếp thị, truyền thông hiệu quả. Mặc dù hiện nay, một số công ty có bộ phận tiếp thị nội bộ cho mình nhưng phần lớn các doanh nghiệp khác, họ lại chọn giải pháp sử dụng dịch vụ tiếp thị bên ngoài để mang lại kết quả nhanh chóng và chất lượng tốt hơn.

4. Dịch vụ giáo dục

Giáo dục là ngành được coi trọng nhất ở nước ta hiện nay và liên tục được nhà nước quan tâm, đầu tư mạnh mẽ. Do đó, không khó để bạn nhận thấy rằng có rất nhiều trường học nhanh chóng đi vào hoạt động với đủ các trình độ khác nhau, từ giáo viên, giáo sư cho đến tiến sĩ, thạc sĩ,....

Với dịch vụ giáo dục, bạn có thể cung cấp kiến thức của mình thông qua hình thức giảng bài, luyện thi hay hướng dẫn làm đồ án,.... Tuy nhiên, mục tiêu chính của giáo dục đó chính là cung cấp trí tuệ, kỹ năng và đạo đức cho con người. Qua đó giúp cho họ trở thành một công dân tốt và có đủ khả năng tham gia công cuộc xây dựng một xã hội văn minh, giàu mạnh nên trọng trách của bạn là rất lớn.


Kinh doanh ngành dịch vụ
 

5. Dịch vụ tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một trong những dịch vụ mang lại nguồn lợi nhuận đáng kể cho người làm kinh doanh. Nhất là khi hiện nay, các công ty thường xuyên thuê dịch vụ tổ chức sự kiện cho những bữa tiệc lớn, hoạt động gây quỹ, công bố dự án hay các chức năng khác của doanh nghiệp,.... Theo đó, các tổ chức sự kiện sẽ là người chịu trách nhiệm trong việc tìm kiếm địa điểm, trang trí, nhân viên và phục vụ ăn uống,... theo yêu cầu từ phía doanh nghiệp.

6. Dịch vụ pháp lý

Kinh doanh ngành dịch vụ pháp lý cũng là một loại hình được nhiều người lựa chọn khi có các vấn đề liên quan đến yếu tố Pháp luật. Các nhóm pháp lý sẽ đưa cho khách hàng những lời khuyên, hướng dẫn và kiến thức chuyên môn để mang đến những lợi ích cho thân chủ của mình.

7. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Trong những năm gần đây, dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ, nhất là trong giai đoạn Covid - 19 bất ngờ bùng phát. Ngay cả khi dịch bệnh đã kết thúc, đối mắt với tình trạng sức khỏe đang bị suy giảm nghiêm trọng thì người dân cũng dần có ý thức hơn về việc chăm sóc sức khỏe cho mình.

Nắm bắt được điều này, các dịch vụ kinh doanh y tế, thiết bị y tế, nhà thuốc, bảo hiểm y tế,... đã được tạo ra để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Tuy nhiên cần lưu ý rằng, để hoạt động trong ngành dịch vụ này đòi hỏi bạn phải có giấy phép hoạt động và chứng chỉ hành nghề. Nếu không có một trong hai loại giấy tờ này, bạn sẽ bị xử phạt nghiêm minh theo quy định của Pháp luật.

8. Kinh doanh dịch vụ du lịch

Dịch vụ du lịch là hoạt động được tạo ra nhờ sự tương tác từ hai bên đó là du khách và tổ chức cung ứng dịch vụ du lịch. Có thể nói, du lịch chính là một trong những lĩnh vực đặc trưng của ngành dịch vụ khi đáp ứng nhu cầu ăn ở, đi lại, giải trí,... của khách hàng, đồng thời mang lại nguồn lợi nhuận cho đơn vị cung ứng. Một số công việc phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ du lịch hiện nay gồm có: hướng dẫn viên, đại lý du lịch, người tổ chức sự kiện, công nhân vệ sinh,.... Tất cả các nhân này sẽ nỗ lực và hợp tác cùng nhau để mang lại cho du khách một chuyến đi thú vị với nhiều điều hấp dẫn.


Ngành kinh doanh dịch vụ
 

9. Dịch vụ lưu trú

Bên cạnh du lịch thì kinh doanh lưu trú cũng là một cái tên điển hình mà bạn không thể bỏ qua khi nói đến ngành dịch vụ tiềm năng. Đây là một dịch vụ cung cấp cơ sở lưu trú ngắn hạn và dài hạn cho người có nhu cầu, chẳng hạn như: kinh doanh khách sạn, căn hộ, biệt thự, nhà nghỉ, nhà trọ trọ, bãi cắm trại,....

Một điều đặc biệt là loại hình này không nhất thiết phải phục vụ cho khách du lịch mà còn dành cho những người thường xuyên đi công tác, sinh viên hoặc người lao động. Ngoài cung cấp dịch vụ ngủ nghỉ, các cơ sở kinh doanh ngành dịch vụ lưu trú còn mang đến những tiện ích thú vị khác như: ăn uống, giải trí,....

10. Dịch vụ bảo vệ, an ninh

Các loại hình kinh doanh dịch vụ bảo vệ, an ninh được các công ty, đơn vị, tổ chức yêu cầu để giữ an toàn cho hàng hóa hoặc con người. Dịch vụ kinh doanh này bao gồm sự hiện diện thực tế của một hoặc một nhóm nhóm người để đảm bảo cơ sở, hàng hóa hay khách hàng được an toàn tuyệt đối. Ngoài ra, bảo mật an ninh mạng, website hay mạng xã hội,.. cũng là một phần của dịch vụ này để phòng chống sự xâm nhập, đánh cắp thông tin của các hacker, kẻ gian hiện nay.

11. Dịch vụ xây dựng

Một trong số các ngành dịch vụ mà bất cứ cá nhân, tổ chức hay doanh nghiệp nào khi muốn có cho mình một căn nhà, công ty riêng cũng đều tìm đến đó chính là xây dựng. Bên cạnh đó, nếu các cá nhân hoặc doanh nghiệp muốn mở rộng hoặc cải tạo lại không gian sống, văn phòng thì họ cũng đều cần phải thuê một đội ngũ xây dựng có kinh nghiệm.

Việc thuê một đội ngũ có chuyên môn, kinh nghiệm sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm rằng họ sẽ hoàn thành mọi công việc liên quan đến xây dựng, cải tạo một cách an toàn và hiệu quả nhất. Có thể nói, dịch vụ xây dựng đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Một công trình được xây dựng tốt có thể tồn tại dài lâu nhưng một công trình xấu sẽ là một vấn đề lớn đối với sự an toàn, chi phí của doanh nghiệp.

12. Dịch vụ bảo hiểm

Dịch vụ kinh doanh bảo hiểm ngày nay đã không còn là một khái niệm xa lạ đối với người dân vì nhờ có nó mà họ mới giảm bớt được những khoản chi phí đắt đỏ khi bị đau ốm, bệnh tật. Trên thực tế, đã có rất nhiều người dân Việt Nam đã sẵn sàng chi trả một khoản tiền cố định hàng tháng cho dịch vụ bảo hiểm để phòng tránh những sự cố không may sẽ xảy đến với họ. Đây cũng là một trong số các loại hình kinh doanh dịch vụ hoạt động dưới sự giám sát của Pháp luật nên người dân thường rất yên tâm khi sử dụng.


Các ngành dịch vụ
 

13. Dịch vụ tài chính và ngân hàng

Đây là một ngành kinh doanh dịch vụ bao gồm những công ty tư vấn tài chính, công ty giữ vai trò kế toán và hệ thống các ngân hàng. Nhân sự đang hoạt động trong các ngành này sẽ thường đảm nhiệm các chức danh như: cán bộ cho vay, kế toán hoặc cố vấn tài chính,....

Công việc của các chức danh trong lĩnh vực tài chính và ngân hàng đó chính là đưa cho khách hàng của mình những lời khuyên giá trị về tài chính, kế toán. Bên cạnh đó, họ cũng cần phải giúp cho khách hàng đăng ký hoặc thiết lập các khoản đầu tư, khoản vay phù hợp hoặc mở tài khoản ngân hàng.

14. Dịch vụ quản lý chất thải

Ngành kinh doanh dịch vụ quản lý chất thải là lĩnh vực giúp cho các cá nhân và doanh nghiệp có thể giữ được môi trường làm việc sạch sẽ, trong lành. Mỗi ngày, các hộ gia đình và công ty thường tạo ra một lượng lớn rác thải. Lúc này, các dịch vụ quản lý chất thải sẽ tiến hành thu gom rác và mang đến một bãi tập kết lớn để chôn lấp hoặc tái chế. Điều này không chỉ giúp không gian nhà ở và công ty được sạch sẽ mà còn giúp cho khu vực, môi trường được thoáng đãng, đẹp mắt hơn rất nhiều.

15. Dịch vụ bất động sản

Kinh doanh bất động sản là một hoạt động bao gồm các công việc: môi giới bất động sản, định giá bất động sản, tư vấn bất động sản hay sở hữu sàn giao dịch bất động sản,.... Mục tiêu chung của tất cả những hoạt động này là hỗ trợ cho sự phát triển của các giao dịch bất động sản được thành công như mong đợi.

Trong số các loại hình kinh doanh dịch vụ hiện nay, lĩnh vực bất động sản là ngành nghề mang tính cạnh tranh mạnh mẽ nên ngoài có kiến thức chuyên môn, bạn cũng cần phải học thêm kỹ năng nghiệp vụ và có sự khéo léo để thuyết phục khách hàng hiệu quả.

16. Dịch vụ vận chuyển

Kinh doanh ngành dịch vụ vận chuyển là một trong những lĩnh vực xuất hiện ngay từ đầy khi con người đã biết vận chuyển đồ đạc bằng các phương tiện thô sơ. Đến nay, dịch vụ vận chuyển đã xuất hiện một cách đa dạng hơn với nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như: cho thuê xe, vận chuyển bằng đường bộ, đường tàu, đường thủy hay đường hàng không,.... Có rất nhiều lĩnh vực trong kinh doanh hiện đang áp dụng dịch vụ vận chuyển một cách mạnh mẽ, nổi bật trong số đó phải kể đến thương mại điện tử do tính chất nhanh, tiện lợi và dễ làm hài lòng khách hàng.


Các loại hình kinh doanh dịch vụ
 

17. Dịch vụ kế toán

Kinh doanh dịch vụ kế toán là hoạt động thực hiện nghiệp vụ kế toán dành cho các tổ chức, doanh nghiệp. Dịch vụ này sẽ giúp cho khách hàng có thể giải quyết chính xác những công việc liên quan đến quyết toán, báo cáo tài chính, báo cáo thuế, lập sổ sách, in và bàn giao sổ,.... Theo đó, thay vì phải tốn từ 10 triệu đồng / tháng để thuê nhân viên kế toán, nhiều công ty đã lựa chọn giải pháp tìm đến các tổ chức cung cấp dịch vụ kế toán để làm thay công việc này, vừa chính xác lại tiết kiệm chi phí hiệu quả.

18. Dịch vụ quay phim và chụp ảnh

Hiện nay, có rất nhiều loại hình sự kiện khác nhau đang tồn tại trong xã hội, từ hội thảo, hội nghị, sự kiện thể thao, sự kiện giới thiệu sản phẩm, đám cưới, đám hỏi, chụp ảnh kỷ yếu,.... Mỗi một sự kiện này đều là một chiến lược marketing hay ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ nên về nó sẽ có những yêu cầu cực kỳ khắt khe. Vậy nên, để có thể ghi lại được những thước phim, bộ ảnh đẹp không đơn giản nên rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp thường tìm đến các đơn vị quay phim, chụp ảnh chuyên nghiệp để sử dụng dịch vụ.

19. Dịch vụ thể dục

Ngành kinh doanh dịch vụ thể dục là lĩnh vực có sự tham gia của các chủ phòng tập, huấn luyện viên thể hình, giáo viên Yoga hay huấn luyện viên cá nhân,.... Họ sẽ xây dựng phòng tập với các thiết bị tập luyện, trang phục và phụ kiện khác nhau,... để giúp cho khách hàng của mình có thể hoàn thành tốt việc cải thiện sức khỏe, vóc dáng.

20. Dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật

Các chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật sẽ làm việc với các cá nhân, công ty để giúp khắc phục mọi sự cố có liên quan đến hệ thống mạng Internet, máy tính hoặc công nghệ. Các dịch vụ này sẽ giúp cho công ty có thể giải quyết được các vấn đề liên quan đến công nghệ một cách nhanh chóng, giúp cho nhân viên có thể duy trì năng suất làm việc hiệu quả.


Ví dụ về kinh doanh dịch vụ
 

21. Các dịch vụ khác

- Dịch vụ cảnh quan: việc xây dựng và cải tạo cảnh quan môi trường ngày càng trở nên cần thiết và mang ý nghĩa vô cùng to lớn. Do đó, để đáp ứng tốt nhất mong muốn được sống trong những không gian xanh sạch, thoáng đãng của các cá nhân, công ty, dịch vụ thi công cảnh quan đã được hình thành và phát triển.

- Dịch vụ giải trí: đây là một ngành kinh doanh dịch vụ đỉnh cao và được đầu tư một cách mạnh mẽ về số lượng lẫn chất lượng. Các chương trình giải trí đa dạng với nhiều loại hình hấp dẫn và ngày càng được mọi người quan tâm nhiều hơn.

- Dịch vụ tiện ích: khi doanh nghiệp muốn tạo một biểu tượng cho riêng mình hoặc các hình ảnh đăng tải trên những phương tiện truyền thông cụ thể, họ sẽ cần thuê một dịch vụ thiết kế để hoàn thành công việc này. Các chuyên gia có kinh nghiệm sẽ thiết kế hình ảnh, logo, banner quảng cáo hoặc những nội dung khuyến mại, ưu đãi khác cho công ty để thu hút sự quan tâm của người xem.

- Dịch vụ nghiên cứu thị trường: đây là dịch vụ giúp cho doanh nghiệp có thể nghiên cứu thị trường, xác định khách hàng, đối thủ, tiềm năng và những khó khăn sẽ gặp phải. Từ đây, doanh nghiệp sẽ dựa vào bảng báo cáo để biết vị thế của mình, từ đó tận dụng lợi thế và tìm cách khắc phục những trở ngại trên con đường kinh doanh.


Vị trí của ngành kinh doanh dịch vụ
 

- Dịch vụ tiện ích: ngành tiện ích là tập hợp các công ty cung cấp những tiện nghi cơ bản như: điện, nước, dịch vụ chất thải, khí tự nhiên hoặc đập ngăn nước. Tuy nhiên, dù cho đây là một ngành kiếm được nhiều lợi nhuận nhưng đây vẫn là một phần của cảnh quan công cộng nên được kiểm soát cực kỳ chặt chẽ.

- Dịch vụ quan hệ công chúng: người đảm nhận công việc này sẽ đại diện cho doanh nghiệp để duy trì một hình ảnh tốt đẹp trước cộng đồng. Với vai trò của mình, chuyên gia quan hệ công chúng sẽ quản lý tài khoản mạng xã hội, soạn thảo các tuyên bố báo chí và tổ chức các chiến dịch nhằm cải thiện danh tiếng của doanh nghiệp.

- Dịch vụ dịch thuật: một công ty, doanh nghiệp có thể thuê biên dịch viên hoặc thông dịch viên tham gia vào các cuộc họp, hội nghị để phiên dịch, giúp những người tham gia có thể vượt qua rào cản ngôn ngữ để thúc đẩy hòa nhập.

- Dịch vụ đậu xe: đây là công việc thiết lập các lối vào để đậu xe cho khách ở chung cư, siêu thị, công ty hoặc bãi giữ xe,.... Dịch vụ này được đánh giá mang đến nhiều tiện ích, tiết kiệm thời gian và giúp không gian bãi đậu xe được sử dụng hiệu quả. Ở những khu vực có đông người ra vào, một số doanh nghiệp còn thuê dịch vụ trông xe để phục vụ khách hàng và nhân viên đậu xe được nhanh chóng.


Dịch vụ kinh doanh gồm những gì?
 

Trên đây là những thông tin về ngành kinh doanh dịch vụ mà Phương Nam Vina muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng với những nội dung này, các bạn có thể hiểu rõ hơn về kinh doanh dịch vụ là gì và những lĩnh vực tiềm năng nhất. Có thể nói, đây là một ngành nghề cực kỳ hot với cơ hội phát triển mở rộng nên nếu muốn định hướng nghề nghiệp, hoặc đang có ý tưởng làm giàu thì đừng bỏ qua những gợi ý trên nhé.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Những ý tưởng kinh doanh, buôn bán nhanh giàu

icon thiết kế website 9 bước lập kế hoạch kinh doanh chi tiết cho doanh nghiệp

icon thiết kế website Mô hình kinh doanh là gì? Các mô hình kinh doanh phổ biến hiện nay

Bài viết mới nhất

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

Mô hình PEST là một công cụ hiệu quả để giúp bạn có thể khám phá “bức tranh” tổng quan về các yếu tố của môi trường mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Tìm hiểu các cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

zalo