Kinh nghiệm kinh doanh quán net thành công, tối ưu chi phí

Kinh doanh quán net là một mô hình đã xuất hiện tại thị trường Việt Nam từ khá lâu và cũng là ngành nghề mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Với phương thức vận hành đơn giản cùng quá trình hoạt động mang tính “nhàn nhã”, kinh doanh tiệm net đang trở thành một xu hướng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là với những ai có niềm đam mê dành cho công nghệ, máy tính. Tuy nhiên, cũng chính vì những ưu thế nổi trội này mà kinh doanh quán net đang vấp phải sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt đến từ những đối thủ trên thị trường. Vậy nên, để có thể từng bước giành được thị phần cho mình thì việc trang bị các kinh nghiệm kinh doanh quán nét chính là điều mà bất cứ chủ đầu tư nào cũng nên học hỏi để tiệm net phát triển tốt, thu lời nhanh chóng.


Kinh nghiệm kinh doanh quán net thành công, tối ưu chi phí
 

Những tiềm năng và rủi ro khi kinh doanh quán net

Như đã nhấn mạnh ở trên, kinh doanh tiệm net là một mô hình có rất nhiều tiềm năng phát triển khi mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, bất cứ công việc kinh doanh dù ở lĩnh vực nào cũng đều vấp phải nhiều khó khăn, thử thách trong quá trình triển khai hoạt động. Vì vậy, việc bạn cần làm đó chính là phân tích các yếu tố dưới đây để sau đó quyết định có nên đầu tư vào việc mở tiệm net hay không.

1. Kinh doanh quán net có lãi không?

Đây là một câu hỏi mà có lẽ, bất cứ chủ đầu tư nào khi quyết định chọn kinh doanh quán net cũng đều quan tâm đến. Do đó, để giúp bạn có thể giải đáp được vấn đề này thì chúng ta hãy cùng thử xem xét một ví dụ đơn giản dưới đây:

Một tiệm net có 20 chiếc máy tính và mỗi giờ chơi sẽ tương ứng với 10.000 đồng. Trung bình một máy sẽ chạy tối thiểu khoảng 12 tiếng / ngày. Lúc này chúng ta sẽ có được doanh thu mang về như sau:

- Doanh thu 1 ngày (20 máy) = 20 máy x 12 tiếng x 10.000 = 2.400.000 đồng.

- Doanh thu 1 tháng (20 máy) = 2.400.000 đồng x 30 ngày = 72.000.000 đồng.

Đây là khoản doanh thu ước tính sẽ thu về trong điều kiện tiệm net được sử dụng full tất cả máy tính. Tuy nhiên, trên thực tế thì nhiều cửa hàng chỉ đạt được số lượng full khách trong một số ngày nhất định như cuối tuần, còn những ngày còn lại sẽ vắng khách hơn. Do đó, doanh thu hàng tháng mà chúng ta tạm tính sẽ rơi vào khoảng 65 - 70 triệu đồng.

Với mức doanh thu này, bạn sẽ cần phải khấu trừ đi các khoản chi tiêu và đầu tư cho quán, bao gồm: Tiền điện (5.500.000đ) + Tiền mạng (2.000.000đ) + Tiền thuê nhà (10.000.000đ) + Tiền hao phí máy móc (10.000.000đ) + Tiền thuê nhân viên 1 người (5.000.000đ) = 32.500.000 triệu đồng.

Cuối cùng, khoản lợi nhuận mà bạn nhận về mỗi tháng khi kinh doanh sẽ dao động từ 30 - 35 triệu mỗi tháng. Thực chất, đây chỉ là một con số tham khảo và khá nhỏ so với quy mô mà chủ tiệm net đã đầu tư nên việc thúc đẩy thêm những hình thức kinh doanh khác nhau sẽ giúp gia tăng doanh thu của quán thêm hiệu quả.

2. Những rủi ro khi kinh doanh quán net

Bên cạnh những thuận lợi trong kinh doanh thì mở tiệm net cũng vấp phải khá nhiều khó khăn, rủi ro. Điều này đòi hỏi nhà đầu tư cần phải thật sự nhạy bén để nhận ra nhanh chóng, từ đó có những kế hoạch phòng tránh, giải quyết vấn đề hiệu quả.

- Cạnh tranh từ đối thủ: công nghệ phát triển và được cải tiến theo từng ngày, do đó mà các đối thủ đi sau sẽ có lợi thế hơn trong việc đầu tư máy móc hiện đại. Đây cũng chính là vấn đề khốc liệt nhất mà những người kinh doanh tiệm net phải chấp nhận để có được phương hướng đầu tư phù hợp.

- Ảnh hưởng bởi điện thoại thông minh: khách hàng ngày nay rất chuộng sử dụng smartphone dễ dàng kết nối Internet, sau đó tải game về máy để chơi mọi nơi mọi lúc. Như vậy, họ sẽ không cần phải tốn quá nhiều thời gian và chi phí để ra quán net như trước.

- Cơ chế của nhà nước về vấn đề kinh doanh ban đêm chưa được cụ thể: có thể ảnh hưởng đến 20% doanh thu của cả tháng nếu tiệm net của bạn không được phép hoạt động vào ban đêm.

- Xu hướng mở tiệm net đang dần bị bão hòa: ngày càng có nhiều tiệm net mọc lên như nấm trên thị trường dẫn đến việc khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau. Vì vậy, nếu không thật sự tạo được điểm nhấn cho mình thì tiệm net rất khó để có thể thu hút được khách hàng.


Kinh doanh quán net
 

Kinh doanh quán net cần những gì?

Khi bắt tay vào kinh doanh, dù có hoạt động trong bất cứ ngành nghề nào thì chắc chắn, bạn cũng phải chấp nhận với những rủi ro có thể xảy ra. Do đó, để có thể hạn chế tối đa các vấn đề này thì bạn cần phải hiểu rõ về bản chất ngành nghề kinh doanh của mình. Tương tự như khi mở tiệm net, để quán của bạn có thể hoạt động ổn định, thuận lợi thì cần phải chuẩn bị các yếu tố sau:

1. Nguồn vốn mở quán net

Vốn chính là một yếu tố cần thiết để giúp bạn có thể bắt tay vào công việc kinh doanh thành công. Vậy nên, nếu như bạn đang có một khoản vốn sẵn có thì điều này sẽ giúp cho quá trình hoạt động tiệm net giảm bớt được gánh nặng từ lãi suất ngân hàng. Còn nếu không có đủ vốn, bạn cũng có thể nhờ đến sự hỗ trợ của người thân, bạn bè hoặc vay ngân hàng, lắp đặt máy trả góp sau đó,....

Ngoài ra, việc chuẩn bị bao nhiêu vốn cũng quyết định đến quy mô tiệm net của bạn. Chẳng hạn, nếu có số vốn lớn thì bạn có thể mở một tiệm net lớn và ngược lại, những người có vốn hạn chế hơn thì sẽ mở một quán net nhỏ nhưng vẫn phải đảm bảo tối thiểu là 20 máy. Bởi theo như kinh nghiệm kinh doanh quán net của nhiều người đi trước, nếu bạn chỉ có dưới 20 máy thì rất khó để có thể đạt được doanh thu như mong muốn. Từ đây, ta có thể ước lượng chi phí để mở một tiệm net đó là khoảng từ 150 - 300 triệu đồng, thậm chí có thể lên đến cả tỷ đồng tùy thuộc vào mức độ đầu tư của mỗi người.

2. Chuẩn bị mặt bằng cho tiệm net

Mặt bằng chính là một yếu tố quan trọng không kém mà bạn cần phải xem xét để có được vị trí thuận lợi khi kinh doanh. Như các bạn cũng đã thấy, đối tượng chủ yếu có nhu cầu vào tiệm net hiện nay phần lớn đó chính là học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, với truyền thống của người dân Việt thì các bậc cha mẹ đều không thích con cái của mình đến quán net để chơi game. Vì thế, việc lựa chọn mở tiệm net gần trường học và ở trong hẻm chính là vị trí đắc địa để giúp bạn có thể thu hút được những đối tượng chơi net là học sinh và ít sợ sự quấy rầy từ phụ huynh.

Thế nhưng, đây chỉ là trường hợp dành cho các nhà đầu tư có nhu cầu mở tiệm net tại trường học. Còn với những bạn có nhu cầu cao hơn khi muốn mở quán net để phục vụ cho mọi lứa tuổi thì có thể lựa chọn nơi có mặt bằng tốt hơn để kinh doanh như: khu dân cư, khu công nghiệp,....Khi kinh doanh quán net hiệu quả, bạn nên chọn mặt bằng có diện tích tối thiểu là 150m2 để có thể bố trí được 20 máy và diện tích phải từ 350m2 trở lên để xếp được 40 máy.

Một điểm cần lưu ý khi khác khi thuê mặt bằng đó chính là bạn phải ưu tiên chỗ có khu vực để xe rộng rãi, đảm bảo an toàn cho phương tiện của khách. Như vậy, khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi đi qua chơi tại quán của bạn trong nhiều tiếng đồng hồ.


Mở tiệm net
 

3. Chuẩn bị thiết bị, linh kiện

Kinh doanh quán net cần những gì thì chắc chắn không thể nào bỏ qua những xu hướng công nghệ mới hiện nay, nổi bật đó là các tựa game nổi tiếng để áp dụng cho tiệm của mình như: Liên Minh Huyền Thoại, PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG PC), Fortnite, valorant.... Ngoài ra thì trước đây, các quán net chỉ sử dụng màn hình secondhand 14 hay tốt hơn là màn hình Prolink 15 siêu phẳng với mức giá 5.000 đồng / tiếng. Máy tính chuẩn cũng cần phải có Ram 128Mb, Celeron 1.2 hoặc 1.7Ghz.

Thế nhưng càng về sau, để kinh doanh quán net hiệu quả thì bạn cần phải đầu tư rất nhiều tiền bạc để sở hữu những chiếc máy tính có cấu hình cao nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Những cấu hình máy phân khúc tầm trung sẽ có mức giá dao động trong khoảng từ 160 triệu đến 200 triệu. Còn đối với các cấu hình nằm trong phân khúc cao cấp sẽ có chi phí cao hơn, từ 280 - 400 triệu cho khoảng 20 chiếc máy tính. Ngoài ra, bạn cũng cần phải đầu tư mua thêm các thiết bị khác như: tai nghe, chuột, bàn phím, bàn, ghế, phần mềm diệt virus,... cùng một số tiện ích khác đi kèm.

4. Chuẩn bị mạng lưới điện và Internet

Kinh nghiệm kinh doanh quán net mà bạn cần phải ghi nhớ để giúp quá trình vận hành được thuận lợi đó chính là đảm bảo mạng lưới điện và Internet. Chất lượng đường truyền tốt chính là yếu tố quan trọng để mang đến cho người dùng những trải nghiệm chơi game online tuyệt đỉnh.

Để đáp ứng được điều này thì bạn có thể lựa chọn một số nhà mạng uy tín như: Viettel, FPT, VNPT, CMC,.... Điểm chung của các đơn vị này đó chính là đều có cước phí không chênh lệch quá lớn nên bạn có thể yên tâm lựa chọn. Đồng thời, để quán net luôn hoạt động ổn định thì chủ tiệm cũng nên lắp đặt ít nhất 2 đường truyền mạng để đề phòng sự cố, bất trắc có thể xảy ra.

Bên cạnh đường truyền mạng thì tối ưu nguồn điện cho tiệm net cũng là một điều kiện cần thiết để kinh doanh quán net hiệu quả. Theo đó, nguồn điện được tối ưu cho một phòng net thường là điện 3 pha sản xuất => điện 3 pha => điện kinh doanh. Đừng quên đầu tư thêm một chiếc máy phát điện bởi khi bất ngờ xảy ra sự cố mất điện, bạn vẫn có thể sử dụng chúng khi cần.


Kinh doanh quán net hiệu quả
 

Kinh nghiệm kinh doanh quán net hiệu quả, thành công

Kinh doanh quán net không bao giờ là một điều quá dễ dàng, nhất là với những người chưa có kinh nghiệm và mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Vì vậy, để không trở thành một kẻ thua cuộc và thất bại khi mới mở tiệm, việc trang bị cho mình kinh nghiệm kinh doanh quán net từ những người đi trước chính là điều kiện tiên quyết để bạn có thể đồng hành với lĩnh vực này về lâu về dài.

1. Khảo sát thị trường kỹ lưỡng

Khảo sát thị trường tại khu vực mà bạn định đầu tư vào tiệm net sẽ giúp cho bạn biết được dung lượng thị trường thực tế là bao nhiêu để có kế hoạch cụ thể. Trong đó, có hai yếu tố quan trọng mà bạn cần phải xác định đó chính là khách hàng mục tiêu và đối thủ cạnh tranh của mình, cụ thể:

Xác định khách hàng mục tiêu

Xác định nhóm khách hàng mục tiêu trong kinh doanh chính là một điều vô cùng cần thiết. Bởi khi biết được đâu là nhóm khách hàng tiềm năng, bạn mới có thẻ dễ dàng xây dựng được chiến lược thúc đẩy tiềm năng kinh doanh cho quán của mình. Để xác định phân khúc khách hàng cho tiệm net, bạn có thể dựa vào một số câu hỏi sau:

- Mục đích của khách hàng khi ghé quán net của bạn là gì?

- Nhóm khách hàng mà bạn muốn hướng đến là học sinh, sinh viên hay người đi làm?

- Mức độ chi trả cho một lần tới quán của khách hàng là bao nhiêu?

- Khách hàng có quan tâm và sử dụng các dịch vụ đi kèm của quán không?

- Yêu cầu về cấu hình của khách như thế nào?

Xác định đối thủ

Với bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào, ngoài việc xác định khách hàng tiềm năng thì bạn cũng cần biết được đối thủ của mình là ai để có được những chiến lược tốt nhất. Muốn biết đâu là đối thủ của mình, bạn cũng cần phải làm theo những hoạt động dưới đây:

- Liệt kê chi tiết các đối thủ trong khu vực mà bạn chọn kinh doanh.

- Số lượng máy móc của các quán trên địa bàn là bao nhiêu để có được những phương án đầu tư phù hợp.

- Trong số họ, đâu là đối thủ có sự cạnh tranh mạnh nhất.

- Quán nào có nhiều khách ghé nhất? Lý do nào giúp quán làm được điều này?


Kinh nghiệm kinh doanh quán net
 

2. Lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp

Một trong những vấn đề mà bạn cần quan tâm khi mở tiệm net đó chính là lựa chọn một mô hình kinh doanh phù hợp sao cho phù hợp với số vốn, quy mô và khu vực xung quanh. Nếu bạn đang phân vân không biết nên kinh doanh theo mô hình nào thì dưới đây chính là ba loại hình phổ biến nhất mà bạn có thể lựa chọn.

- Mô hình quán net phổ thông: đây là mô hình phòng net có quy mô nhỏ với số lượng máy, cấu hình cũng như mức độ đầu tư vừa phải. Thông thường, mô hình này sẽ phù hợp với các khu vực ở nông thôn, miền quê và những khu vực có độ cạnh tranh thấp về cấu hình.

- Mô hình quán net Cyber Game: là mô hình phòng net hiện đại và có trang bị số lượng máy lớn, cấu hình cao cấp và đặc biệt là được đầu tư rất nhiều về dịch vụ phòng máy. Mô hình này chủ yếu thường thấy ở các khu vực thành phố lớn như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng hay Đà Nẵng,...

- Mô hình quán net Cyber Game Mini: là mô hình quán net kiểu mới theo dạng Cyber Game cao cấp thu nhỏ với mức đầu tư nhỏ hơn nhưng lại giúp người dùng có được những trải nghiệm không thua gì game thủ. Với mô hình này, người chơi sẽ được trải nghiệm trong một phòng game có cấu hình khủng và không gian sang trọng, đẳng cấp quốc tế,....

3. Phát triển các dịch vụ đi kèm

Đã bước chân vào kinh doanh thì không có một lĩnh vực nào là đơn giản và dễ dàng cả. Trên thực tế, lợi nhuận thực tế cho một phòng net có 20 máy cũng không phải là lớn nên để có thể là giàu với lĩnh vực này, bạn cần phải tăng cường phát triển thêm các dịch vụ đi kèm, chẳng hạn như:

- Kinh doanh đồ ăn: đồ ăn sáng, đồ ăn nhanh, đồ ăn vặt, đồ ăn khuya, cơm văn phòng, hoa quả, snack, xúc xích, chân gà, khoai tây chiên, mì tôm, bánh mì, bún, cháo, phở,....

- Kinh doanh nước uống: nước ngọt đóng chai, cà phê, trà sữa, sinh tố, nước ép, nước mía, trà đá,....

- Kinh doanh phụ kiện, quần áo, đồ trang trí: đồ chơi, đồ trang trí, quần áo game thủ, thẻ game, lưu niệm,... mang phong cách gaming.

- Kết hợp các mô hình vui chơi, giải trí kết hợp: Bida, Bi-lắc, Playstation 5 (PS5),....

4. Thiết kế không gian phòng net thoải mái, hiện đại

Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của thị trường net cũng như việc nâng cao về nhu cầu chơi game của đông đảo game thủ. Thiết kế phòng net chính là một trong những vấn đề đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư.

Việc sở hữu cho mình một phòng game có không gian đẳng cấp và mang thương hiệu của mình sẽ giúp bạn dễ dàng thu hút khách hàng, đồng thời tạo sự thoải mái nhất cho người chơi. Cùng với đó là cải thiện lại chất lượng dịch vụ là bạn đã đạt được 80% thành công trong quá trình kinh doanh tiệm net của mình.

Ngoài ra, thiết kế phòng net cũng cần phải đáp ứng được yếu tố sạch sẽ, thông thoáng. Nếu có không gian rộng rãi, bạn cũng có thể cân nhắc đến việc chia mặt bằng của mình thành hai không gian khác nhau. Một bên dành cho người hút thuốc và phòng máy lạnh không hút thuốc, điều này sẽ giúp nâng cao trải nghiệm người dùng khi họ đến với tiệm net của bạn.


Kinh doanh quán net cần những gì?
 

5. Hoàn tất các thủ tục pháp lý khi mở quán net

Kinh doanh quán net cũng tồn tại những quy định Pháp lý bởi đây là một loại hình khá đặc thù. Chẳng hạn, địa điểm kinh doanh phải đặt cách trường học trên 200m, giới hạn thời gian mở cửa từ 8h sáng đến 10h tối. Ngoài ra, quán net của bạn cũng cần phải đáp ứng được các vấn đề về hệ thống điện để đề phòng sự cố cháy nổ.

Đặc biệt, một trong những loại giấy tờ quan trọng nhất mà bạn không được bỏ qua đó chính là giấy phép kinh doanh. Nếu không có nó, tiệm net của bạn sẽ không thể nào đi vào hoạt động được. Thành phần hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh tiệm net hiện nay gồm có:

- Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh tiệm net.

- Bản sao công chứng giấy đăng ký kinh doanh trò chơi điện tử hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh truy cập Internet của cửa tiệm.

- Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân (CMND) / Căn cước công dân (CCCD) và Hộ chiếu còn thời hạn của chủ quán net, người quản lý trực tiếp điểm cung cấp dịch vụ.

6. Lên chiến lược marketing cho tiệm net

Nếu bạn mong muốn thu hút thêm thật nhiều khách hàng đến quán net của mình trong thời kỳ công nghệ 4.0 thì việc lên chiến lược marketing đóng một vai trò quan trọng. Bạn có thể tạo ra những chương trình thu hút khách hàng như: khuyến mãi, giảm giá dịch vụ khi khách hàng trải nghiệm tiệm net của bạn. Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp tạo Fanpage, Instagram để quảng cáo tiệm net hay thiết kế website để xây dựng thương hiệu.

Trong đó, website chính là kênh được đánh giá cao nhất bởi sự uy tín và giúp doanh nghiệp có thể giới thiệu về tất cả thông tin sản phẩm, dịch vụ của mình đến với khách hàng. Sở hữu một trang web tức là bạn đang có một tiệm net ảo ngay trên thị trường trực tuyến. Tại đây, mọi người có thể truy cập vào để tìm hiểu tất cả những thông tin về sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Ngoài ra, khi khách hàng có nhu cầu muốn tìm kiếm một tiệm net chất lượng thì những hình ảnh sắc nét, chân thực của quán được đăng tải trên website sẽ thu hút sự chú ý của họ một cách dễ dàng.

Quan trọng, việc có được một trang web chuyên nghiệp cũng chính là yếu tố để giúp bạn xây dựng sự uy tín của mình trên thị trường. Nhất là trong thời đại mà khách hàng thường có nhu cầu tìm kiếm thông tin qua mạng Internet thì website tiệm net chính là gương mặt đại diện của bạn tốt hơn so với bất kỳ nền tảng nào. Tuy nhiên, để có thể tạo ra một trang web chất lượng không phải là chuyện đơn giản bởi bạn phải có kiến thức, kỹ năng chuyên sâu về thiết kế, lập trình. Do đó, nếu không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì các bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu của Phương Nam Vina.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho các bạn một trang web chuyên nghiệp để hỗ trợ công việc kinh doanh thêm thuận lợi, hiệu quả hơn. Ngoài đảm bảo chất lượng dịch vụ, chúng tôi cũng sẽ hỗ trợ tư vấn thêm cho bạn dịch vụ Google Ads,... để website nhanh chóng đứng đầu trên trang kết quả tìm kiếm của Google. Qua đó hỗ trợ cho quá trình tiếp cận khách hàng được nhanh chóng, chính xác và giúp doanh nghiệp mang về nguồn doanh thu, lợi nhuận đúng như yêu cầu. Vậy nên, nếu đang quan tâm đến dịch vụ của chúng tôi, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết về dịch vụ. Xin cảm ơn!

Kinh doanh quán net cần chuẩn bị những gì?

7. Quản lý, vận hành tiệm net chuyên nghiệp

Thông thường, nếu bạn kinh doanh quán net ở nông thôn với quy mô nhỏ thì không nhất thiết cần phải thuê người quản lý, một mình bạn cũng có thể đảm nhận được vai trò này. Riêng với những quán net nằm trong khu vực đông dân cư, tại các thành phố lớn thì sẽ cần phải thuê thêm nhân lực để hỗ trợ công việc được tốt hơn. Khi thuê nhân viên quản lý quán net, bạn nên chọn những người càng am hiểu về máy tính thì càng tốt để họ có thể giúp bạn xử lý khi thiết bị không may gặp phải sự cố, có vấn đề khi sử dụng.

Một số lưu ý khi kinh doanh tiệm net bạn không nên bỏ qua

Bất kỳ ai khi kinh doanh dù trong lĩnh vực nào cũng đều mong muốn có được lợi nhuận. Chính vì thế, muốn kinh doanh quán net hiệu quả và có nhiều lợi nhuận, ngoài những kinh nghiệm trên thì bạn cần tuân thủ theo những lưu ý sau:

- Cập nhật những game mới nhất: ngày nay, các cửa hàng net đang đẩy mạnh kinh doanh game để dễ dàng thu hút khách hàng, gia tăng lợi nhuận. Tuy nhiên, để có duy trì được hình thức kinh doanh này thì các chủ phòng net phải liên tục cập nhật những phiên bản mới trên thị trường để phục vụ cho khách hàng. Vì vậy, nếu không biết nắm bắt được xu hướng giới trẻ hiện giờ thì rất khó để bạn có thể kinh doanh game cho phòng net của mình.

- Lấy dịch vụ làm trọng tâm: hãy thường xuyên tập trung vào việc phát triển dịch vụ cho phòng máy nhà bạn như: cải thiện chất lượng đồ ăn, thức uống và thái độ của nhân viên,.... Đây là yếu tố giúp cho game thủ luôn có được tâm trạng thoải mái nhất khi đến chơi và sẽ luôn ủng hộ tiệm net của bạn.

- Thường xuyên tổ chức giải đấu: từ lâu, game online đã và đang trở thành một môn thể thao mang tầm cỡ quốc tế và sẽ thật thông minh nếu bạn biết tạo ra một sân chơi cho các game thủ trong khu vực của bạn. Việc tổ chức giải đấu không chỉ giúp doanh thu của tiệm net tăng lên mạnh mẽ mà còn hỗ trợ bạn xây dựng một cộng đồng game thủ mới. Đây chính là tệp khách hàng tiềm năng và triển vọng nhất cho quá trình kinh doanh tiệm net sau này.

- Đừng chạy đua về giá: diễn đàn Gamek đã từng nhận xét rằng “Việt Nam là quốc gia có giá giờ chơi game rẻ nhất trên thế giới”. Vì vậy, việc thường xuyên giảm giá chơi game nhưng không chú trọng đến các yếu tố khác đã khiến cho thị trường game bị tụt dốc thảm hại. Trong khi đó, các Cyber Game với mức giá cao ngất từ 8.000 - 20.000 VNĐ luôn kín máy đã cho thấy sự thất bại của chiến lược giảm giá những năm vừa qua. Vậy nên, nếu muốn thành công trong lĩnh vực này thì đừng tự hạ thấp mình, hãy đi tìm một hướng đi mới với mức giá mà họ có thể phục vụ bạn tốt nhất. Chắc chắn, thành công sẽ mở cửa cho bạn.


Kinh doanh quán net có lãi không?
 

Trên đây là những kinh nghiệm kinh doanh quán net mà Phương Nam Vina muốn chia sẻ đến các bạn. Có thể thấy, muốn kinh doanh quán net hiệu quả không phải là chuyện đơn giản khi cần phải am hiểu về công nghệ để lựa chọn cấu hình máy, mua máy tính chất lượng hay lắp đặt mạng lưới điện an toàn, chuyên nghiệp,.... Vậy nên mà chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức để áp dụng cho việc mở phòng net trong thực tế được thuận lợi, thành công như mong đợi.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Lợi thế cạnh tranh là gì? Các cách xác định lợi thế cạnh tranh

icon thiết kế website Học cách kinh doanh hiệu quả qua 9 bước đơn giản, khôn ngoan

icon thiết kế website Chiến lược kinh doanh là gì? 7 bước xây dựng chiến lược kinh doanh

Bài viết mới nhất

Top 17 chương trình khuyến mãi hay nhất giúp doanh số tăng vọt

Top 17 chương trình khuyến mãi hay nhất giúp doanh số tăng vọt

Áp dụng các chương trình khuyến mãi chính là giải pháp giúp cho doanh nghiệp có thể kích sale hiệu quả, đồng thời thu hút sự chú ý của khách hàng.

Định vị sản phẩm là gì? Top 4 chiến lược định vị sản phẩm

Định vị sản phẩm là gì? Top 4 chiến lược định vị sản phẩm

Định vị sản phẩm là một chiến lược quan trọng mà các doanh nghiệp thường áp dụng để sản phẩm tạo được dấu ấn trong tâm trí người tiêu dùng.

Big idea là gì? Bí thuật tạo nên một big idea bùng nổ

Big idea là gì? Bí thuật tạo nên một big idea bùng nổ

Big idea là ý tưởng truyền thông chủ đạo trong chiến dịch marketing và có khả năng tạo ra kết nối mạnh mẽ với đối tượng mục tiêu.

Truyền thông nội bộ là gì? Từ A - Z về truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ là gì? Từ A - Z về truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ là một hoạt động quan trọng mà các doanh nghiệp thường đầu tư tập trung để củng cố mối quan hệ với các thành viên trong nội bộ.

Webinar là gì? Đặc điểm và cách tổ chức webinar thành công

Webinar là gì? Đặc điểm và cách tổ chức webinar thành công

Webinar là một hình thức kết nối trực tuyến hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng để giao tiếp với khách hàng tiềm năng của mình.

Email doanh nghiệp là gì? 5 loại email doanh nghiệp phổ biến

Email doanh nghiệp là gì? 5 loại email doanh nghiệp phổ biến

Email doanh nghiệp là một trong những phương tiện giao tiếp chính thống trong kinh doanh và giúp các công ty nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp.

zalo