Mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn?

Ở thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, điện thoại dường như đã trở thành vật bất ly thân với mỗi người. Vì vậy mà trên thị trường liên tục xuất hiện hàng loạt các cửa hàng bán lẻ điện thoại di động. Nhưng điểm chung của các cửa hàng này là chỉ đa dạng về điện thoại mà không thật sự quan tâm lắm đến mảng phụ kiện. Chính điều này đã tạo ra một kẽ hở để giúp những ngành nghề ăn theo nó như kinh doanh phụ kiện bắt đầu ra đời. Đây là lĩnh vực kinh doanh rất dễ hốt bạc và khả năng rủi ro cũng không cao. Do đó, ngày càng có nhiều người quan tâm và muốn đầu tư kinh doanh phụ kiện điện thoại. Vậy khi mở cửa hàng phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn? Hãy cùng đội ngũ marketing Phương Nam Vina đi tìm câu trả lời cụ thể trong bài viết này nhé.
 

Mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn?
 

Mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn?

Đầu tiên, để trả lời cho vấn đề mở cửa hàng phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn thì bạn nên xác định hình thức kinh doanh của mình là gì. Trong trường hợp bạn muốn kinh doanh thông qua việc mở một cửa hàng, chúng ta sẽ cần phải chuẩn bị một nguồn vốn nhất định để chi trả cho các khoản sau:

1. Tiền nhập sản phẩm phụ kiện điện thoại

Khoản tiền đầu tiên bạn cần phải tính đến là chi phí nhập sản phẩm. Khi mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại thì sản phẩm ở đây là ốp lưng, sạc điện thoại, tai nghe, kính cường lực,... Tùy thuộc vào quy mô cửa hàng mà bạn sẽ quyết định xem nên nhập hàng nhiều hay ít. Ví dụ, nếu cửa hàng của bạn có quy mô trung bình thì bạn nên bỏ ra từ 20 - 30 triệu đồng tiền nhập hàng. Trong trường hợp cửa hàng lớn hơn thì số tiền nhập hàng có thể dao động từ 50 - 100 triệu đồng.

2. Tiền thuê mặt bằng

Sở hữu một vị trí bán hàng đắc địa không những giúp cửa hàng của bạn tiếp cận được với nhiều khách hàng, nó còn là yếu tố để thúc đẩy hiệu quả kinh doanh. Nếu bạn muốn kinh doanh tại các thành phố lớn, số tiền thuê mặt bằng trung bình sẽ rơi vào khoảng từ 6 - 10 triệu đồng / tháng. Chưa kể, bạn còn phải làm hợp đồng trong khoảng từ 3 - 6 tháng. Vậy nên bạn cần chuẩn bị một số tiền trên dưới 25 triệu đồng để đặt cọc với chủ nhà. Còn nếu địa điểm kinh doanh của bạn không ở trung tâm thì cũng nên ưu tiên những nơi gần trường học, chợ, khu dân cư,...để được nhiều người chú ý đến. Đối với các địa điểm này, chi phí thuê sẽ thường được tính theo m2 với mức giá từ 150 - 300 nghìn / m2 / tháng.

3. Chi phí thiết kế cửa hàng

Trang trí nội, ngoại thất ấn tượng là một trong những yếu tố giúp cửa hàng của bạn thu hút nhiều người mua hơn. Mặc dù mặt hàng phụ kiện điện thoại không đòi hỏi bạn cần trang trí cầu kỳ nhưng cũng nên bày trí logic và dễ nhìn. Hiện nay, chi phí để trang trí cho một cửa hàng phụ kiện điện thoại sẽ rơi vào tầm 10 triệu đồng. Trong đó, hệ thống chiếu sáng là yếu tố quan trọng để tạo hiệu ứng cho sản phẩm phụ kiện điện thoại thêm lung linh, ấn tượng. Ngoài ra, bạn cũng nên đầu tư thêm các kệ tủ để trưng bày một số mặt hàng chủ chốt, ưa nhìn để tạo sự thu hút cho người mua.

4. Chi phí thuê nhân viên bán hàng

Nêu cửa hàng của bạn có quy mô nhỏ, bạn có thể chỉ cần thuê một nhân viên để bán hàng. Nhưng nếu quy mô cửa hàng lớn thì bạn phải cần có thêm một vài nhân viên và bảo vệ. Mức lương của mỗi người sẽ dao động khoảng 5 - 7 triệu đồng / tháng. Đó là chưa tính đến những khoản thưởng trong ngày lễ, Tết.

5. Chi phí quảng cáo cửa hàng

Quảng cáo là hoạt động không thể thiếu trong kinh doanh, nhất là khi mà thị trường điện thoại đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt. Bên cạnh việc quảng cáo qua tờ rơi, brochure thì bạn có thể thiết kế website điện thoại để đăng tải sản phẩm kèm thông tin của shop, kết hợp làm quảng cáo trực tuyến trên công cụ tìm kiếm Google, Cốc Cốc,... hay các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok, Youtube,... nhằm thu hút khách hàng tiềm năng và bán hàng online.

6. Chi phí dự phòng

Một khi đã kinh doanh thì nhất định phải có thêm một ít tiền dự phòng cho các khoản phát sinh ngoài dự tính. Nếu cửa hàng của bạn nhỏ thì có thể dự trù khoảng từ 50 - 80 triệu đồng. Nhưng nếu cửa hàng kinh doanh quy mô lớn thì bạn nên dự trù một khoản nhiều hơn.
 

Mở shop phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn?
 

Vốn mở cửa hàng kinh doanh online phụ kiện điện thoại

Kinh doanh cửa hàng phụ kiện điện thoại thông qua hình thức online đang được nhiều người lựa chọn khi không có nhiều vốn. Trái ngược với khi kinh doanh truyền thống tại cửa hàng, buôn bán sản phẩm phụ kiện điện thoại bằng hình thức online sẽ chỉ cần chi trả một số khoản phí sau:

1. Tiền nhập sản phẩm

Cũng giống như khi bạn đang kinh doanh tại cửa hàng, kinh doanh online cũng cần bạn phải bỏ ra một số vốn để nhập sẵn hàng về bán. Tuy nhiên, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 10 triệu đồng để nhập hàng. Số tiền này được dự đoán chỉ bằng một nửa so với việc bạn kinh doanh tại shop. Thậm chí, nếu bán với hình thức order, khi có khách hàng đặt rồi bạn mới lấy hàng, như vậy không cần bỏ ra số vốn nhiều để nhập sẵn.

2. Tiền thuê nhân viên

Đối với việc kinh doanh online thì nhu cầu thuê nhân viên còn tùy thuộc vào hoạt động của cửa hàng. Lúc mới bắt đầu kinh doanh, quy mô cửa hàng vẫn còn nhỏ và chưa có nhiều khách hàng biết đến, bạn có thể tự mình làm hết từ khâu tư vấn cho đến đóng hàng. Tuy nhiên, khi công việc kinh doanh ngày càng mở rộng và số lượng đơn hàng đặt tăng lên nhanh chóng, bạn nên thuê ít nhất từ 1 - 2 nhân viên để phụ giúp công việc được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

3. Chi phí xây dựng website, fanpage

Khi bán hàng online, bạn cần tạo lập fanpage và tài khoản trên các trang mạng xã hội khác như Instagram, Zalo, Tiktok…để mở rộng phạm vi tiếp cận với khách hàng trên Internet. Nếu không có nhiều kinh nghiệm trong việc quản lý fanpage bán hàng, bạn có thể sử dụng dịch vụ quản trị fanpage chuyên nghiệp để xây dựng trang mạng xã hội của shop phát triển tốt hơn. Chi phí cho quản trị fanpage giao động khoảng từ 2 - 3 triệu đồng / tháng tùy theo nhu cầu cụ thể của bạn.

Ngoài mạng xã hội thì website cũng là một trong những công cụ rất hữu ích để giúp cửa hàng tiếp cận được với khách hàng tiềm năng trên Internet. Với gói dịch vụ thiết kế website shop, cửa hàng hiện nay giao động khoảng từ 2 - 4 triệu đồng cho một trang web. Bên cạnh đó, khi thiết kế website còn có một số chi phí liên quan khác như hosting, tên miền,...với mức giá tùy thuộc vào từng nhà cung cấp.

4. Chi phí quảng cáo trực tuyến

Đối với hình thức kinh doanh online, có thể nói chạy quảng cáo trực tuyến là yếu tố có ý nghĩa quyết định đến sự tồn tại và phát triển của cửa hàng. Việc bạn đầu tư càng nhiều chi phí quảng cáo sẽ thu hút được số lượng khách hàng càng lớn. Tùy thuộc vào ngân sách hiện có mà bạn sẽ dự tính mức chi phí quảng cáo cho phù hợp. Một số hình thức quảng cáo trực tuyến hiệu quả đang được rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp sử dụng như: Google Ads, Facebook Ads, SEO,....
 

Vốn mở cửa hàng phụ kiện điện thoại
 

Kinh doanh phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn?

Từ những nội dung phân tích ở trên, kinh doanh phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn còn dựa vào quy mô cửa hàng của bạn. Bạn có thể áp dụng một trong hai hình thức là mở cửa hàng kinh doanh truyền thống, kinh doanh online hoặc có thể kết hợp cả hai để nhân đôi hiệu quả. Nếu bạn kinh doanh online, số vốn mà bạn cần bỏ ra sẽ thường rơi vào từ 50 - 100 triệu đồng. Còn khi mở cửa hàng thì số vốn mà bạn cần đầu tư có thể lên đến 200 triệu đồng hoặc hơn thế nữa. Tuy nhiên, còn tùy thuộc vào ngân sách hiện có mà bạn tính toán số tiền để mở cửa hàng bán phụ kiện điện thoại phù hợp.
 

Chi phí mở cửa hàng phụ kiện điện thoại
 

Hiện nay, dù kinh doanh phụ kiện điện thoại đang có sự cạnh tranh khá lớn nhưng không thể phủ nhận, lĩnh vực này vẫn luôn là một cơ hội đầy sức hút cho những người đam mê làm giàu. Điều quan trọng ở đây là bạn phải biết cách lên kế hoạch kinh doanh và biết tận dụng công cụ website, mạng xã hội,... để tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng. Trên đây là những nội dung mà chúng tôi muốn chia sẻ về vấn đề mở cửa hàng phụ kiện điện thoại cần bao nhiêu vốn. Hi vọng qua bài viết, các bạn sẽ không còn băn khoăn trong việc tính toán chi phí mở cửa hàng phụ kiện điện thoại nếu có ý định kinh doanh lĩnh vực này. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website  Cách bán hàng online hiệu quả

icon thiết kế website  Cách thu hút khách hàng đến cửa hàng

icon thiết kế website  Cách tận dụng website để kinh doanh hiệu quả 

Bài viết mới nhất

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

Mô hình PEST là một công cụ hiệu quả để giúp bạn có thể khám phá “bức tranh” tổng quan về các yếu tố của môi trường mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Tìm hiểu các cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

zalo