Cách tạo fanpage Facebook bán hàng hiệu quả

Fanpage từ lâu đã trở thành kênh tương tác quan trọng, không thể thiếu với các chủ shop kinh doanh online cũng như mọi cá nhân sử dụng mạng xã hội Facebook. Thông qua fanpage Facebook, khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách nhanh chóng, bên cạnh đó còn nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu, từ đó giúp tăng doanh thu, lợi nhuận. Vì vậy, để việc kinh doanh trở nên thuận lợi và tiếp cận được nhiều nhóm khách hàng tiềm năng hơn thì bạn cần biết xây dựng fanpage sao cho chuyên nghiệp và thu hút người dùng trên Facebook. Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ về cách tạo fanpage Facebook bán hàng hiệu quả cho các bạn cùng tham khảo để có thể tự thao tác lập fanpage và đưa vào sử dụng.

Cách tạo fanpage Facebook bán hàng hiệu quả

Fanpage Facebook là gì?

Fanpage Facebook khác với một Profile Facebook cá nhân. Trong khi Profile Facebook đại diện cho trang cá nhân của bạn thì fanpage đại diện cho doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn. Trang fanpage chứa nhiều thông tin như thông tin liên hệ của doanh nghiệp, trang web, giờ làm việc, địa điểm và những thông tin cơ bản khác. Trang fanpage cũng là một nền tảng tuyệt vời để đăng các bài viết, sự kiện và ảnh. Các trang này được thiết kế để thu hút người hâm mộ dưới dạng like và theo dõi trang. Điều này có nghĩa là người hâm mộ sẽ được thông báo về các thay đổi mới cho trang fanpage nếu bạn có bất kì bài post mới hay cập nhật mới nào.

Khác với Facebook cá nhân, fanpage doanh nghiệp không giới hạn số người theo dõi. Nếu như Facebook cá nhân chỉ cho phép tối đa 5.000 bạn, thì với fanpage, bạn có thể mở rộng kết nối thoải mái. Đối với nhiều công ty, trang fanpage Facebook là một phần không thể thiếu trong các chiến dịch truyền thông xã hội.
 

Cách tạo fanpage Facebook
 

Tại sao nên sử dụng fanpage để bán hàng?

Lập fanpage trên Facebook giúp bán hàng online dễ dàng và nhanh chóng, tiếp cận được với người mua trên mạng xã hội nhanh hơn, từ đó giúp tăng tương tác giữa người mua và người bán, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động bán hàng. Ngoài ra, fanpage Facebook cũng là nơi để giúp tăng lượng tương tác với trang web của bạn, đăng tải thông tin hoặc bài viết giúp bạn đọc nắm bắt thông tin nhanh hơn. Có thể nói, fanpage Facebook được tạo ra với nhiều mục đích khác nhau.

Muốn bắt kịp với đối thủ trong thời đại công nghệ số, bạn cần triển khai bán hàng trên nhiều kênh khác nhau, trong đó có Facebook. Đây không chỉ là nền tảng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay mà còn cung cấp các tính năng để bạn có thể dễ dàng mở và quản lý cửa hàng tại đây. Với mạng xã hội Facebook, bạn không cần phải mở cửa hàng mà vẫn có thể tự vận hành công việc kinh doanh của mình. Không chỉ vậy, bạn còn có thể:

- Thêm không giới hạn số lượng sản phẩm.

- Sắp xếp sản phẩm theo bộ sưu tập hoặc danh mục.

- Tương tác trực tiếp với khách hàng.

- Xem các số liệu về doanh số, lượt truy cập,....

- Giới thiệu sản phẩm rộng rãi, tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng trên Internet.

Cách tạo Fanpage Facebook dễ dàng và hiệu quả

Bước 1: Truy cập ứng dụng Facebook trên máy tính. Tại giao diện chính của trang chủ Facebook, bạn nhấn vào biểu tượng tam giác ngược ở phía bên phải và click chọn Tạo Trang.

Bước 2: Trang mới xuất hiện, bạn lựa chọn loại hình cho fanpage của mình, gồm có 2 lựa chọn:

- Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu: Giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của bạn, tiếp cận thêm khách hàng tiềm năng trên Facebook.

- Cộng đồng hoặc Người của công chúng: Kết nối và chia sẻ với mọi người trong cộng đồng, tổ chức, đội ngũ, nhóm hoặc câu lạc bộ của bạn.

Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn một trong hai hạng mục trang. Sau đó click chọn Bắt đầu.

Bước 3: Nhập thông tin về Tên trang fanpage và Hạng mục phù hợp với mục đích Page bạn muốn lập.

Bước 4: Lựa chọn đăng tải ảnh đại diện, ảnh bìa cho fanpage Facebook.

Bước 5: Bạn tiến hành đặt tên hiển thị cho trang bằng cách nhấn Tạo tên người dùng của Trang. Nhập tên cho trang rồi nhấn nút Tạo tên người dùng bên dưới để thay đổi.

Bước 6: Để tăng thêm sự liên kết giữa trang và người dùng, chúng ta nhấn chọn vào Thêm nút. Chọn nút muốn thêm cho fanpage rồi xem nút đó hiển thị như thế nào trên fanpage qua mục Xem trước sau đó nhấn Tiếp. Thực hiện theo hướng dẫn của Facebook rồi nhấn nút Hoàn tất.

Bước 7: Bạn nhấn vào mục Giới thiệu ở menu bên trái màn hình sau đó điền đầy đủ các thông tin cần thiết cho trang. Nhấn tiếp vào mục Chỉnh sửa thông tin trang ở góc phải để thêm một số thông tin khác như: Thông tin doanh nghiệp, Thông tin liên hệ bổ sung,....

Bước 8: Nếu muốn thay đổi các thiết lập cho trang thì bạn nhấn chọn vào Cài đặt ở góc phía trên giao diện. Tại đây, bạn có thể quản lý tất cả các nội dung và phần liên quan đến trang của mình. Sau khi cập nhật thêm một số thông tin về trang fanpage của mình, bạn có thể mời bạn bè mình Like hay Follow.

Hướng dẫn xây dựng fanpage để bán hàng hiệu quả

1. Chọn tên trang phù hợp

Chọn tên trang phù hợp là bước đầu khi tạo fanpage bạn cần thực hiện. Khi nói đến tối ưu hóa fanpage, bạn cần chọn đúng tên để Google có thể nhớ và tìm thấy đúng trang bán hàng của bạn một cách nhanh nhất. Nếu bạn đặt tiêu đề một từ khóa chung chung sẽ không mang lại bất cứ hiệu quả nào, bởi Google sẽ khó nhận biết và phân biệt để khuyến khích người tìm kiếm truy cập. Vì thế, bạn cần đặt một tên thương hiệu đại diện doanh nghiệp rõ ràng. Bạn có thể chọn tên trang làm nổi bật thương hiệu (ví dụ như: Phương Nam Vina, Phương Nam Group,...) hoặc chọn tên trang làm nổi bật lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh (ví dụ như: Thiết kế website, Quảng cáo trực tuyến,...).

2. Tùy chỉnh URL vanity

Sau khi thiết lập một trang fanpage Facebook mới, mặc định Facebook sẽ cung cấp cho chúng ta một URL trỏ đến Page mà bạn vừa tạo. URL mặc định này dài và rất khó nhớ kèm theo một chuỗi ký tự và số. Bạn hãy tạo ra URL mới để người dùng có thể truy cập một cách đơn giản. Hơn nữa, bạn có thể kết hợp URL vanity Facebook với tiêu đề của trang web để tăng cường sự nhận diện cho thương hiệu, đồng thời cải thiện khả năng tìm thấy trang bán hàng của mình cả trên Facebook hay trên các công cụ tìm kiếm.

3. Hoàn thiện hồ sơ doanh nghiệp 

Hãy cập nhật đầy đủ phần ảnh đại diện, ảnh bìa, liên hệ và các thông tin cần thiết khác được yêu cầu hoàn thiện trong hồ sơ doanh nghiệp. Một hồ sơ hoàn chỉnh cho thấy sự chuyên nghiệp và là một tín hiệu cho khách hàng mục tiêu thấy rằng bạn đang hoạt động kinh doanh trên Facebook một cách thực sự nghiêm túc. Mặt khác, để đảm bảo mục đích thống nhất trên tất cả các kênh truyền thông xã hội, bạn hãy chắc chắn rằng hình ảnh được sử dụng phù hợp, ảnh bìa chuẩn kích cỡ là 851 x 315 px.

4. Đặc biệt chú ý đến mục “Về chúng tôi” 

Sự thật là, bất cứ người dùng nào khi truy cập vào trang Facebook Business đều muốn biết tất cả các chi tiết về doanh nghiệp của bạn, chẳng hạn như: địa điểm văn phòng, dịch vụ mà bạn cung cấp, khung giờ làm việc,....Vì vậy, hãy cung cấp cho họ những thông tin đầy đủ trong mục Về chúng tôi, nhằm nhấn mạnh các giá trị và lợi ích sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn có thể mang lại cho khách hàng.

5. Cung cấp số điện thoại, địa chỉ đầy đủ

Các thiết lập Facebook cho thấy lĩnh vực kinh doanh, địa điểm, số điện thoại,… luôn đóng vai trò vô cùng đặc biệt, không chỉ cung cấp cho người đọc nắm rõ thông tin mà còn tạo cơ hội để trang Facebook Business của bạn được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Vì vậy, hãy chắc chắn điền đầy đủ thông tin về địa chỉ doanh nghiệp và số điện thoại cố định của bạn. Điều đó sẽ giúp định vị thương hiệu doanh nghiệp trong các kết quả tìm kiếm địa phương.

Đó là những bước cần thiết để bạn bắt đầu xây dựng trang fanpage Facebook. Sau khi tạo xong fanpage, bạn cần cho mọi người biết đến rộng rãi thì mới tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và gia tăng khả năng bán hàng. Có 3 cách để thực hiện như sau:

1. Mời mọi người like fanpage. Tuy nhiên tỷ lệ chấp nhận thường sẽ không cao.

2. Làm SEO fanpage lên top Facebook và Google để khi khách tìm sản phẩm bạn đang bán sẽ thấy fanpage. Ưu điểm là bán hàng không cần quảng cáo, nhưng phải có kiến thức về SEO và khá mất thời gian.

3. Chạy quảng cáo fanpage.

Trong 3 cách trên thì phương án chạy quảng cáo facebook sẽ tối ưu nhất vì:

- Tiếp cận được nhiều khách hàng: Thường một bài quảng cáo có 200.000 - 1.000.000 người thấy. Chỉ cần bạn bán cho 10% số người trong đó là có thể kiếm được lợi nhuận kha khá.

- Đơn giản, hiệu quả: Chỉ cần bạn có sản phẩm, sau đó viết bài, chạy quảng cáo là đã có thể bán được hàng.

- Ai cũng có thể làm được: Không cần phải quá giỏi về máy tính, chỉ cần bạn biết sử dụng Facebook và chịu khó tìm hiểu một chút là có thể chạy được quảng cáo.

Tuy nhiên để chạy quảng cáo hiệu quả và bán được nhiều hàng nhất, bạn cần:

- Chọn sản phẩm đúng với khách hàng cần.

- Viết bài quảng cáo với nội dung thu hút, hấp dẫn.

- Chạy quảng cáo đúng khách hàng mục tiêu.

- Biết cách tối ưu chi phí quảng cáo.

Cách tối ưu fanpage Facebook giúp bán hàng hiệu quả

1. Chăm sóc fanpage liên tục và đồng nhất

Việc tạo fanpage trên Facebook đều hướng đến mục đích tiếp cận và tương tác với khách hàng. Nội dung fanpage nên được cập nhật thường xuyên, ít nhất 3 lần / tuần vào những thời điểm cụ thể. Việc đăng tải nội dung giúp fanpage của bạn luôn giữ được sự tươi mới, cho khách hàng cảm thấy bạn vẫn đang hoạt động và sẽ có những dự án mới trong thời gian tiếp theo. Cần lưu ý là những nội dung này phải thống nhất với nhau trong cùng chiến dịch. Việc đồng nhất nội dung sẽ giúp bạn lưu lại thông điệp lâu hơn trong tâm trí khách hàng.

2. Thông điệp ngắn gọn, hình ảnh sống động

Fanpage của bạn không phải trang diễn thuyết, cũng không phải nơi đăng tải cảm xúc, triết lý sống mà là công cụ để bạn thực hiện các chiến dịch marketing Facebook, là nơi để bạn giao tiếp với người tiêu dùng. Thế nên chỉ cần đăng tải thông điệp ngắn gọn kèm hình ảnh sống động là đủ. Thông thường nội dung trên fanpage chỉ nên từ 100 - 150 từ, sử dụng các động từ mạnh, có cấu trúc vần điệu dễ nhớ, hình ảnh ấn tượng. Lưu ý, dù thông điệp ngắn gọn nhưng cũng cần mang lại cảm giác thân thiện, tạo cảm giác gần gũi với khách.

3. Mang đến giá trị cho người tiêu dùng

Muốn có nhiều người quan tâm và theo dõi fanpage của bạn thì hãy chú ý chuẩn bị nội dung thật kỹ trước khi đăng bài. Nội dung bài viết của bạn có thể đi theo một số hướng sau đây:

- Kiến thức hữu ích: Ví dụ bạn chuyên bán áo thun in hình, hãy đăng những bài viết liên quan như: cách giặt áo thun để không bị phai màu, cách phơi, ủi,....Đây đều là những kiến thức rất có ích xung quanh sản phẩm và lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh, chắc chắn khách hàng sẽ bị thu hút.

- Thông tin sản phẩm, doanh nghiệp: Các chương trình khuyến mãi, những ưu đãi nhân dịp đặc biệt nào đó, giới thiệu sản phẩm mới hay thông tin về dịch vụ khách hàng,....đều là các tin được nhiều người quan tâm.

- Đăng tin giải trí “hot”: Bạn không nên để fanpage của mình khô khan với những thông tin kinh doanh đơn thuần. Thỉnh thoảng hãy sưu tầm một số tin giải trí đang “hot” để đăng tải giúp thu hút khách hàng.

4. Sử dụng hình ảnh cho nội dung bài viết

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, các bài post trên Facebook kể cả fanpage có chứa hình ảnh thu về 120% tương tác so với những bài post chỉ có chữ. Vì vậy, để gia tăng độ tin cậy của Facebook với các bài viết và cũng để thu hút người đọc tương tác một cách tự nguyện, bạn cần sử dụng hình ảnh liên quan đến bài viết, phần còn lại để người đọc tự tương tác.

5. Tập trung vào các chủ đề đang thịnh hành

Ngày nay mạng xã hội là cái nôi khởi đầu cho những trào lưu của giới trẻ bởi khả năng lan truyền tin tức nhanh chóng. Nếu bạn muốn thu hút người tiêu dùng để việc kinh doanh ngày càng mở rộng thì phải biết cách đón đầu trào lưu. Bạn nên biết cách chèn các chủ đề đang thịnh hành vào fanpage, sức hút của các nội dung đăng tải này sẽ lớn hơn nhiều so với việc trần thuật bình thường.

6. Đăng nội dung đúng thời điểm

Thực tế luôn có những khung giờ tốt và xấu cho việc đăng nội dung lên trang fanpage Facebook của doanh nghiệp. Điều đó quyết định một phần quan trọng đến việc nội dung có tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hay không, bởi lẽ người dùng Facebook cũng chỉ thường online nhiều vào những khung giờ nhất định.

Nếu bạn đang bán hàng trên Facebook thì có lẽ sẽ cần biết một vài con số như tỷ lệ nhấp chuột cao nhất là vào khoảng 13 - 16h ngày thứ tư. Ngoài ra thì các khung giờ từ 8 - 9h, 11 - 12h, 16 - 17h và sau 20h các ngày trong tuần cũng là thời điểm thích hợp để bạn hoạt động trên các trang mạng xã hội và mang đến cho khách hàng những nội dung hữu ích. Ngược lại, cuối tuần trước 8h sáng và sau 20h tối lại là khung giờ mà bạn không nên hoạt động bởi sẽ không thể thu về được hiệu quả cao.

7. Tạo sự tương tác với khách hàng

Đừng biến fanpage của bạn thành một trang tin tức một chiều. Thứ bạn cần là lượng khách hàng trung thành với thương hiệu của mình chứ không chỉ là quảng bá. Vì vậy, hãy tổ chức các hoạt động tương tác thường xuyên vào các mốc thời gian cố định nào đó trong tuần, như: chơi minigame, trả lời câu hỏi mẹo,...với những phần quà hấp dẫn.

Muốn thu hút nhiều khách hàng thì bạn phải tìm cách để họ biết đến fanpage, càng nhiều càng tốt. Chính vì vậy mà Facebook đã đưa ra hình thức quảng cáo Page Likes. Hình thức quảng cáo này sẽ bao gồm một liên kết dẫn thẳng về fanpage kèm một nút “Thích trang”, người dùng có thể trực tiếp nhấn Thích hoặc vào fanpage để tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Hình thức quảng cáo này giúp bạn tăng lượt thích cho trang của mình, từ đó thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng biết đến trang của bạn hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng đừng quên “nhắc” họ chia sẻ thông tin fanpage của bạn.
 

Tạo fanpage


Bán hàng trên Facebook đã và đang ngày càng trở nên phổ biến bởi sự tiện lợi của loại hình kinh doanh này. Để bắt đầu kinh doanh, bạn cần trang bị cho mình một fanpage bán hàng chuyên nghiệp. Tạo fanpage trên Facebook là cách tốt nhất để xây dựng thương hiệu. Muốn việc kinh doanh trên Facebook mang lại thành công, bạn cần biết cách tạo fanpage phù hợp với mục đích kinh doanh. Việc tối ưu và xây dựng fanpage Facebook như thế nào cho hiệu quả là một bài toán khó mà doanh nghiệp cần giải quyết dựa trên chiến lược kinh doanh và mục tiêu đề ra của từng đơn vị.

Trên đây là những hướng dẫn cách tạo fanpage trên Facebook hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của fanpage đối với hoạt động kinh doanh của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ xây dựng fanpage và quảng cáo trên Facebook, hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn của Phương Nam Vina chúng tôi hoặc gọi số Hotline: 0912 817 117, 0915 101 017 để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm:

Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả

► Cách viết content quảng cáo hay đăng Facebook

► Các hình thức quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Bài viết mới nhất

Decode là gi? Những điều cần biết về giải mã trong kỷ nguyên số

Decode là gi? Những điều cần biết về giải mã trong kỷ nguyên số

Decode (giải mã) là quá trình chuyển đổi dữ liệu đã được mã hóa về dạng ban đầu nhằm đảm bảo thông tin được truy cập và sử dụng hiệu quả.

SEOquake là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng SEOquake

SEOquake là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng SEOquake

SEOquake là một công cụ hỗ trợ tối ưu hóa SEO hiệu quả mà bất kỳ SEOer nào hiện nay cũng nên cài đặt về trình duyệt của mình.

Cache là gì? Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache nhanh chóng

Cache là gì? Hướng dẫn xóa bộ nhớ cache nhanh chóng

Cache là một thuật ngữ quen thuộc trong lĩnh vực công nghệ thông tin khi giúp tối ưu hoá hiệu suất hoạt động trên các thiết bị điện tử.

UTM là gì? Cách tạo và sử dụng UTM tracking code hiệu quả

UTM là gì? Cách tạo và sử dụng UTM tracking code hiệu quả

UTM (Urchin Tracking Module) là công nghệ được sử dụng để theo dõi, phân tích lưu lượng truy cập trên các kênh, liên kết đổ về website của bạn.

Mã hóa là gì? Các phương pháp mã hóa dữ liệu phổ biến

Mã hóa là gì? Các phương pháp mã hóa dữ liệu phổ biến

Mã hóa là một phương pháp chuyển đổi thông tin sao cho những người có quyền truy cập mới hiểu được nội dung, từ đó gia tăng hiệu quả bảo mật.

reCAPTCHA là gì? Kiến thức quan trọng Google reCAPTCHA

reCAPTCHA là gì? Kiến thức quan trọng Google reCAPTCHA

reCAPTCHA là một công cụ hỗ trợ xác thực website để giúp ngăn chặn các tình trạng spam hay hành vi gian lận, tấn công từ bên ngoài.

zalo