Cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả

Trong những năm gần đây, bán hàng online trên Facebook đã trở nên rất phổ biến và được nhiều cá nhân, công ty áp dụng triển khai. Tại đây, bạn có thể thực hiện hoạt động kinh doanh đối với bất kỳ lĩnh vực nào. Với lượng người dùng lớn và không ngừng tăng lên hàng ngày đã làm cho quá trình bán hàng trên Facebook diễn ra sôi nổi. Tuy nhiên, điều này cũng gây khó khăn cho nhiều người khi lượng thông tin đăng lên quá nhiều sẽ làm giảm khả năng hiển thị sản phẩm đến những khách hàng mục tiêu. Vậy nên, khi biết được cách đăng bán hàng trên Facebook hiệu quả sẽ giúp bạn xây dựng và triển khai kế hoạch hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội một cách hợp lý nhằm thu hút khách hàng, tăng tỷ lệ chốt đơn và mang lại nguồn lợi nhuận cao.
 

Cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả
 

1. Nội dung hấp dẫn, thu hút

Nội dung là một trong những yếu tố quan trọng trong việc giới thiệu sản phẩm, cung cấp thông tin và kêu gọi khách mua hàng. Có thể nói, nội dung chiếm 50% hiệu quả trong việc gia tăng tương tác của người dùng mạng xã hội. Khi bán hàng trên Facebook, nội dung cần bao gồm đầy đủ các thông tin như: tên sản phẩm, mô tả, giá cả, thông tin liên hệ và hình ảnh thực tế. Để phần nội dung đạt hiệu quả, thông tin bạn cung cấp đến khách hàng phải chi tiết và rõ ràng. Đồng thời, bạn nên đầu tư vào phần hình ảnh, có thể chụp ở nhiều góc độ khác nhau của sản phẩm để tăng độ tin cậy từ phía khách hàng.

Viết ra nội dung không khó nhưng viết làm sao để tạo được ấn tượng và thu hút khách hàng thì bạn phải cần đến sự đầu tư. Nếu chỉ đơn giản là đăng những thông tin giới thiệu về sản phẩm thì bài đăng của bạn sẽ rất dễ tạo sự nhàm chán cho người xem. Thay vào đó, một trong những cách đăng bài bán hàng trên Facebook đó là mang đến thêm thông tin hữu ích hoặc những giá trị mà khách hàng sẽ nhận được khi mua sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, cách đăng bài bán hàng gây chú ý bạn có thể thực hiện đó là bắt trend. Trước khi theo một trend nào đó thì bạn cần xác định rõ người đọc là ai? Từ đó, lồng ghép những gì họ đang quan tâm vào trong bài đăng của mình để tạo sự thu hút. Đây cũng là một trong những cách đăng bài bán hàng trên Facebook để có được lượng tương tác cao hơn. Bạn có thể tham khảo thêm về Cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook.

 

Cách đăng bài bán hàng trên group facebook
 

2. Sử dụng album ảnh

Trong tất cả các bài đăng, đặc biệt là bài bán hàng trên Facebook thì hình ảnh chính là yếu tố tạo ra ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng. Bởi vì khách hàng chắc chắn sẽ không mua một sản phẩm nếu họ không biết chúng có hình dạng như thế nào, hay họ sẽ phân vân và dễ bỏ qua nếu chất lượng hình ảnh kém. Chính vì vậy, đầu tư cho hình ảnh chính là một cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả.

Hơn nữa, Facebook photo album trên fanpage còn có khả năng hiển thị nhiều hình ảnh, dễ dàng thu hút được một lượng view khủng từ người dùng và tạo được tính tương tác. Việc chỉ đăng dòng trạng thái kèm theo một ảnh đã không còn hiệu quả cho hoạt động bán hàng. Thay vào đó, Facebook cho phép bạn cập nhật nhiều ảnh vào chung một album. Nhờ vậy, người dùng sẽ có được thêm thông tin về sản phẩm và hỗ trợ cho quá trình mua hàng diễn ra nhanh chóng hơn.
 

Cách đăng bài bán hàng trên nhóm facebook
 

3. Sử dụng các video ngắn

Video đang là xu hướng và được những nhà kinh doanh online sử dụng thường xuyên hiện nay. Nhờ vào sự tác động của video lên cả thị giác và thính giác sẽ hỗ trợ bạn trong việc thu hút khách hàng, truyền tải thông tin nhanh chóng và chính xác hơn.

Nổi bật nhất khi áp dụng video ngắn trong hoạt động bán hàng phải kể đến đó là những bài đăng về food & drink. Trước đây, người xem chỉ có thể nhìn thấy những món ăn ngon thông qua hình ảnh đơn điệu, nhàm chán thì ngày nay, bạn có thể thay thế chúng bằng những video ngắn. Hãy thử tưởng tượng mà xem, chỉ cần vài giây trên video cũng đủ để bạn truyền tải được sự thơm ngon, hấp dẫn của món ăn, làm kích thích vị giác của người xem và thúc đẩy nhanh quá trình chốt đơn của khách hàng. Hơn thế nữa, các video về food & drink còn có hiệu quả trên cả mong đợi của người dùng với sự tương tác tuyệt vời. Những lượt comment, like và share liên tục tăng lên giúp cho video rất nhanh chóng được lan truyền rộng hơn trong cộng đồng mạng xã hội.
 

Cách đăng bài trên nhóm facebook hiệu quả
 

4. Đánh giá, review trên các group

Những hội nhóm, group review rất được quan tâm trên Facebook với số lượng thành viên tham gia lớn. Trong đó, một số group nổi tiếng có thể kể đến như: Ăn gì bây giờ nhỉ, Sài Gòn Ùm, Hội Review đồ ăn có tâm, Ăn Sập Sài Gòn, Địa điểm ăn uống,... chuyên review, đánh giá về những món ăn ngon tại Sài Gòn. Hay những hội nhóm về thời trang có số lượng thành viên lớn như: Hội Chia Sẻ Kinh Nghiệm Mặc Đẹp, Nhóm Thiết Kế Thời Trang,....Tại đây, những bài viết chất lượng đều có được lượng tương tác lớn và mang đến cơ hội kinh doanh với nhiều người. Có thể thấy, sức mạnh của các bài review rất lớn và nó xứng đáng là một trong những cách đăng bài bán hàng trên group Facebook mang lại hiệu quả cao.
 

Đăng bài bán hàng trên facebook
 

5. Sử dụng câu hỏi trong bài đăng

Một cách hiệu quả để tăng tương tác với khách hàng và có được thông tin hữu ích đó chính là đặt câu hỏi. Bởi vì con người thường có quán tính nhìn thấy câu hỏi là sẽ tò mò và suy nghĩ về câu trả lời. Bạn có thể sử dụng cách này để khuyến khích khách hàng comment vào bài viết nhằm tăng lượng tương tác cho cho fanpage.

Theo nghiên cứu của Kissmetrics và HubSpot đều chỉ ra rằng những bài đăng dạng câu hỏi sẽ nhận được sự phản hồi cao hơn so với các bài đăng truyền thống. Tuy nhiên, lượt người bấm like và share sẽ giảm đi vì đơn giản là không ai chia sẻ một câu hỏi trên trang cá nhân của mình làm gì. 

Vậy loại câu hỏi nào trong bài post bán hàng sẽ nhận được sự chú ý của người xem cao nhất? Thông thường, đó sẽ là những bài chứa các từ khóa như: có nên, có thể, cái nào, ai, khi nào. Đây đều là những câu hỏi để gợi mở sự phản hồi của những người đang sử dụng mạng xã hội. Bên cạnh đó, câu trả lời của các câu hỏi này thường rất ngắn nên sẽ không mất quá nhiều thời gian suy nghĩ. Còn đối với những câu hỏi chứa các từ như: vì sao, như thế nào,... thường có lượng phản hồi thấp hơn. Lý do là vì những câu hỏi dạng này đòi hỏi người trả lời phải dành thời gian suy nghĩ khá lâu, phải động não nhiều hơn, từ đó dẫn đến tình trạng lười biếng và họ sẽ tiếp tục lướt để xem những tin khác. Vậy nên, có thể thấy đặt câu hỏi cho bài viết cũng là một trong những cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả bạn có thể áp dụng để thu hút khách hàng và tăng tương tác cho trang.

Hướng dẫn cách đăng bài bán hàng online trên facebook

6. Sử dụng emotions (biểu cảm)

Thay vì nội dung chỉ chứa những dòng chữ đơn điệu, bạn có thể sử dụng thêm emotions (biểu cảm) để bài viết trở nên thú vị và sinh động hơn. Theo một báo cáo của HubSpot, tỷ lệ quan tâm của khách hàng đã thay đổi đáng kể với những bài viết có biểu tượng cảm xúc. Cụ thể, những bài dạng này đã tăng thêm 57% lượng like, 33% lượng bình luận và chia sẻ so với những bài đăng không sử dụng emotions. Có thể nói, biểu tượng cảm xúc tạo cho người xem cảm giác thân thiện và làm cho bài đăng được sáng tạo, truyền tải thông tin một cách thú vị hơn. Bên cạnh đó, nó còn là biểu hiện cho những cảm xúc bạn muốn thể hiện trong bài viết mà không cần dùng đến quá nhiều từ ngữ “sến súa”.

Emotions có tác động lớn đến khả năng tương tác của khách hàng, tuy nhiên, bạn cũng không nên vì vậy mà lạm dụng nó quá mức làm ảnh hưởng đến chất lượng bài đăng. Vì dù nói gì đi nữa thì những biểu tượng cảm xúc này cũng chỉ là công cụ hỗ trợ trong việc truyền tải nội dung đến khách hàng. Nếu sử dụng quá nhiều emotions trong bài viết có thể khiến cho người đọc cảm thấy bị rối mắt, làm phản chức năng mà nó mang lại.
 

Những cách đăng bài bán hàng trên facebook
 

7. Đăng bài vào thời điểm vàng

Mỗi phút có hàng trăm hàng ngàn bài viết được đăng lên, và câu hỏi được đặt ra ở đây là làm sao để bài viết của bạn được xuất hiện trên newsfeed của khách hàng? Sẽ thật tốn công nếu bạn tạo ra một content thật hay nhưng lại chẳng được ai quan tâm. Vậy nên, một trong những yếu tố giúp cho việc đăng bài bán hàng trên facebook đạt được hiệu quả đó là lựa chọn khung giờ vàng.

Để làm được điều này, trước tiên bạn cần khảo sát và nghiên cứu thói quen sử dụng mạng xã hội của khách hàng để đưa ra phương án đăng bài phù hợp. Có như vậy, bài viết của bạn mới có thể tiếp cận tối đa khách hàng tiềm năng. Thông thường, thời điểm đăng bài trên Facebook sẽ được diễn ra như sau:

- Từ 7h - 9h là khung giờ vàng cho buổi sáng, lúc này, mọi người thường có xu hướng lướt Facebook để cập nhật những thông tin mới nhất trước khi bắt đầu làm việc.

- Từ 11h30 - 13h30 là lúc nghỉ trưa, mọi người thường vào Facebook để thư giãn, giải trí hoặc đọc tin tức.

- Từ 16h30 - 17h15 là thời điểm cuối này và mọi người thường lướt xem tin tức trước khi rời khỏi cơ quan.

- Từ 20h - 21h30 là thời điểm sau khi ăn tối và mọi người thường dùng khoảng thời gian này để giải trí sau một ngày làm việc mệt mỏi.

- Từ 22h30 - 23h30 là khung giờ vàng trước khi đi ngủ, lúc này mọi người có thói quen sẽ mở Facebook lên xem có gì mới không.

Bên cạnh đó, theo nghiên cứu từ Bit.ly thì khoảng thời gian từ 13h - 14h30 và từ 20h - 22h là những khung giờ có lượng người truy cập nhiều nhất trong ngày. Đặc biệt, nếu bài viết bán hàng của bạn có thêm link liên kết thì có thể đăng bài trong khoảng thời gian từ 13h - 16h vì đây là lúc có tỷ lệ nhấp chuột cao nhất. Ngoài ra, tùy thuộc vào lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh mà khung giờ vàng cũng sẽ có những thay đổi. Ví dụ, nếu khách hàng của bạn chủ yếu là học sinh, sinh viên thì khung giờ vàng để bán hàng vào buổi sáng sẽ là từ 6h - 7h, đây là thời điểm trước khi vào học. 

Ngoài thời gian thì ngày đăng bài cũng là yếu tố quan trọng để tiếp cận tối đa với khách hàng mục tiêu. Cụ thể, so với những ngày đầu tuần như thứ 2, thứ 3 thì những ngày cuối tuần như thứ 6, thứ 7, chủ nhật sẽ có lượng người dùng lớn hơn và bài viết của bạn sẽ tiếp cận đến nhiều người xem hơn. Bởi vì đây là khoảng thời gian mọi người đã hoàn thành xong công việc và đang trong trạng thái nghỉ ngơi nên tần suất truy cập Facebook giải trí, xem tin tức cũng nhiều hơn. 

Cách đăng bài bán hàng gây chú ý
 

Trên đây là những cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả mà đội ngũ marketing Phương Nam Vina muốn chia sẻ đến bạn. Mong rằng với những cách này, bạn có thể xây dựng kế hoạch và lên nội dung phù hợp, thu hút được nhiều đối tượng khách hàng mục tiêu nhằm gia tăng tỷ lệ đơn hàng. Sự cạnh tranh trên mạng xã hội Facebook là rất lớn nên bạn cần có chiến lược hợp lý và lâu dài để có thể thành công trong kinh doanh nhé.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Cách viết content quảng cáo Facebook hay

icon thiết kế website  Hướng dẫn cách xây dựng fanpage hiệu quả

icon thiết kế website Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả

Bài viết mới nhất

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

Mô hình PEST là một công cụ hiệu quả để giúp bạn có thể khám phá “bức tranh” tổng quan về các yếu tố của môi trường mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Tìm hiểu các cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

zalo