Hướng dẫn cách xây dựng fanpage hiệu quả

Ở thời điểm công nghệ thông tin và Internet phát triển như hiện nay, fanpage được xem là kênh tương tác quan trọng đối với những cá nhân sử dụng mạng xã hội Facebook, đặc biệt là những nhà kinh doanh. Thông qua fanpage, khách hàng có thể tiếp cận sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng, bên cạnh đó còn giúp nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. Vì vậy, để việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn, hãy cùng tham khảo hướng dẫn cách xây dựng fanpage thu hút khách hàng tiềm năng trên Facebook, góp phần nâng cao hiệu quả bán hàng.
 

Hướng dẫn cách xây dựng fanpage hiệu quả
 

Hướng dẫn cách xây dựng nội dung fanpage hiệu quả

1. Xác định rõ mục đích tạo fanpage

Bạn muốn thu thập ý kiến của người dùng, muốn phát triển thương hiệu, tối đa hóa lợi ích cho nhãn hàng,...? Một khi đã xác định rõ những vấn đề này sẽ giúp bạn dễ dàng lập kế hoạch chăm sóc cho page sau này. Có định hướng sẵn về cách xây dựng trang fanpage hiệu quả sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích thiết thực. Mục đích cần xây dựng fanpage chính là phát huy tối đa những thông tin về thương hiệu, mặt hàng, sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang tập trung phát triển, truyền tải rộng rãi tới người dùng. Xác định rõ mục tiêu lập page giúp bạn dễ dàng có được những kế hoạch cụ thể. Tùy thuộc vào từng đặc điểm mà fanpage của bạn có thể là:

- Kênh truyền thông hỗ trợ bạn trong quá trình quảng bá thương hiệu rộng rãi. Ngoài ra, tạo fanpage Facebook còn giúp bạn dễ dàng gửi thông điệp của sản phẩm đến khách hàng, mang tính thuyết phục và chính xác cao.

- Kênh thăm dò ý kiến và nhận những đóng góp, phản hồi của khách hàng.

- Là công cụ giúp bạn xây dựng nên mối quan hệ với khách hàng bền chặt hơn. Thông qua tương tác và trao đổi trò chuyện thường xuyên sẽ giúp khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn.

- Kênh chăm sóc khách hàng hiệu quả nhất. Đây là phương pháp giúp bạn tăng lượng khách hàng tiềm năng mạnh mẽ. Nếu khách hàng tin tưởng và có lòng tin vào sản phẩm, dịch vụ của bạn. Họ sẽ giới thiệu đến người thân, bạn bè và đồng nghiệp biết đến nhiều hơn.

2. Xác định Brand Voice - Tiếng nói đại diện của nhãn hàng

Chiến lược marketing Facebook cần phải được xác định rõ ràng Brand Voice. Brand Voice chiếm vai trò rất quan trọng đối với nhãn hàng của bạn. Vì nếu ngay từ đầu gắn chặt fanpage với nhãn hàng sẽ giúp khách hàng định hình được thương hiệu và thông điệp mà bạn đang kinh doanh. Đồng thời giúp thăm dò được nhiều ý kiến của khách hàng. Để làm được điều này bạn cần trả lời những câu hỏi sau:

- Bạn là ai?

- Bạn là người đại diện cho thương hiệu nào?

- Sản phẩm / dịch vụ của bạn mang đến những giá trị gì cho khách hàng?

- Bạn đang quan tâm hay là chuyên gia cho những lĩnh vực nào? Với nội dung là gì?

- Bạn có những ưu điểm nổi trội gì? Vượt đối thủ ở những điểm nào?

3. Định hướng nội dung cho fanpage

Khi lập kế hoạch nội dung cho fanpage, bạn cần chú ý 2 phần quan trọng nhất đó là: nội dung trực tiếp (bài post có liên quan trực tiếp đến sản phẩm / dịch vụ của bạn) và nội dung gián tiếp (bài post có sự liên quan gián tiếp đến sản phẩm / dịch vụ của bạn đang cung cấp).

Ví dụ: Công ty Phương Nam Vina cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook, nếu post bài trực tiếp thì tiêu đề và nội dung sẽ đề cập đến những vấn đề như: Lợi ích của Facebook Ads là gì, Chi phí quảng cáo Facebook bao nhiêu tiền,...; Nếu post bài gián tiếp thì tiêu đề và nội dung sẽ kiểu như: Cách thu hút khách hàng hiệu quả, Những phương pháp quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất hiện nay,....

Đặc biệt, bạn cần tính toán mức độ xuất hiện của các nội dung trên. Phần nội dung quan trọng phải chiếm tỷ lệ phần trăm lớn hơn phần nội dung kém quan trọng. Việc xây dựng kế hoạch content cho fanpage tốt ngay từ đầu sẽ giúp bạn không còn khó khăn trong việc phát triển nội dung sau này.

4. Chiến lược khuếch trương nội dung

Nội dung là một trong những yếu tố quan trọng để bạn truyền tải thông điệp đến với khách hàng. Để khách hàng biết đến sản phẩm, dịch vụ nhiều hơn nữa, bạn cần khuếch trương thông điệp của mình mỗi ngày. Bạn có thể thực hiện theo cách trực tiếp, gián tiếp hoặc cả hai.

- Cách trực tiếp: Áp dụng những nội dung để tiếp cận đến khách hàng. Bạn có thể chạy Facebook Promote Post để tiếp cận đến nhiều khách hàng. Bạn cần xác định được những nội dung nào là quan trọng để khuếch trương. Nếu bạn muốn tăng lượt like theo dõi fanpage để nâng khả năng tương tác bán hàng thì có thể chạy quảng cáo Page Like Ads.

- Cách gián tiếp: Bằng cách “nhờ” những người theo dõi fanpage truyền tải nội dung đến nhiều người khác. Người theo dõi page của bạn có thể share, comment hay like bài viết. Dù là áp dụng theo hình thức nào, bạn cũng cần chăm chút cho nội dung page của mình. Để tăng tương tác, bạn cần chuẩn bị nội dung thật chất lượng để thu hút người đọc.

5. Tìm hiểu Insight khách hàng

Insight của khách hàng rất quan trọng nếu như bạn muốn xác định đúng nhóm khách hàng tiềm năng. Điều này giúp cung cấp dữ liệu thiết yếu để bạn nắm được hành vi của người dùng. Thấu hiểu nhu cầu và mong muốn của khách hàng giờ đây là ưu tiên hàng đầu trong việc triển khai chiến dịch marketing thành công và đảm bảo cho sự phát triển, tăng trưởng của doanh nghiệp. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp ngày càng chú trọng vào việc xây dựng và hình thành data của khách, thu thập những hành vi có liên quan đến khách hàng mục tiêu.

Việc thu thập thông tin không chỉ giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng của mình hơn mà còn có lợi ích thắt chặt mối quan hệ với khách. Từ đó giúp tăng tính tương tác và khả năng truyền đạt thông điệp của doanh nghiệp. Điều này góp phần tác động và làm thay đổi hành vi mua hàng của người dùng, giúp tăng trưởng doanh thu, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.

6. Theo dõi, phân tích nội dung trên page thường xuyên

Không phải lúc nào bạn cũng tạo được nội dung hướng vào đúng khách hàng mục tiêu. Vì vậy, để vừa phù hợp với thương hiệu và sở thích của khách hàng thì bạn cần theo dõi content thường xuyên để tìm ra cách viết bài fanpage thu hút người đọc. Đầu tiên, bạn cần lên ý tưởng cho nội dung mà mình muốn tiếp cận khách hàng. Bước tiếp theo là điều chỉnh nội dung sao cho thật hay, thu hút và hấp dẫn người đọc. Bạn có thể thiết kế một số hình ảnh bám sát với nội dung và bắt mắt. Sau đó là đăng tải và quảng bá nội dung đó. Cuối cùng là phân tích và theo dõi tương tác. Qua đó, bạn sẽ biết được những nội dung nào phù hợp với fanpage và content nào giúp tăng nhiều tương tác từ người dùng hơn.

Lưu ý, fanpage cần cập nhật nội dung thường xuyên để thu hút những người dùng mới ghé trang của bạn. Khi họ nhận thấy fanpage có giá trị thì mới nhấn theo dõi. Tuy nhiên, trong mỗi giờ, người dùng phải tiếp cận hàng trăm thông điệp trên Facebook. Do đó, bạn phải trình bày thông điệp thật ngắn gọn, dễ hiểu để người dùng dễ tiếp cận hơn. Nội dung bài viết có thể kèm theo hình ảnh, video để tốc độ tương tác và lan truyền diễn ra tốt hơn.

7. Tối ưu hóa trên thiết bị di động

Phần lớn người dùng Internet đều sử dụng thiết bị di động để truy cập mạng xã hội Facebook. Vì thế, việc tối ưu văn bản, hình ảnh, video cho thiết bị động là rất cần thiết. Tuy nhiên, cách xây dựng page hiệu quả là bạn cần điều chỉnh kích thước sao cho phù hợp trên cả máy tính và thiết bị di động. Để có được một page chất lượng, uy tín và được sự tin tưởng của người dùng thì cần một khoảng thời gian khá dài. Bạn cần chăm sóc fanpage mỗi ngày, lập kế hoạch tỉ mỉ thì mới đi đến thành công được. Một khi fanpage có lượt tương tác cao, đông thành viên, lượt theo dõi cao và có những bài đánh giá tốt thì sẽ góp phần hỗ trợ rất nhiều trong quá trình chạy quảng cáo hoặc bán hàng.
 

Cách xây dựng fanpage hiệu quả
 

Những việc cần làm sau khi xây dựng xong nội dung fanpage

1. Mời bạn bè thích trang của bạn

Cách này khá đơn giản nhưng nhiều người bỏ qua hoặc ít quan tâm. Để khuyến khích bạn bè like page, bạn có thể sử dụng tính năng mời bạn bè thủ công hoặc kết hợp công cụ mời tất cả bạn bè trong friends list cùng một lúc. Công cụ này nằm ở vị trí trên cùng của fanpage. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tính năng “suggest to friends” để gửi thông điệp đến hộp tin nhắn của bạn bè, gợi sự tò mò và kích thích họ thích page của bạn.

2. Áp dụng trò chơi trúng thưởng cho khách hàng

Một phần quà kèm theo điều kiện (chẳng hạn như like page, share bài viết kèm với tag tên 3 người bạn) sẽ giúp cho fanpage của bạn sôi động và tương tác tốt hơn, thu hút nhiều lượt thích trang. Đây là cách khuyến khích người dùng tương tác với nội dung trên trang nhằm mục đích chia sẻ thông tin trang fanpage đến người dùng Facebook một cách hiệu quả. Với những chương trình trò chơi trúng thưởng, fanpage của bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều lượt thích tự nhiên giúp nâng cao khả năng bán hàng.

3. Chú ý hơn phần thông điệp “Call to action”

Dù viết quảng cáo hay các bài đăng thông thường, người viết thường có xu hướng tập trung vào nội dung quảng bá, mô tả sản phẩm dịch vụ mà không chú ý đến phần kêu gọi hành động hay còn gọi là Call to action. Ví dụ như lời kêu gọi người dùng like page cũng là cách khuyến khích và nhắc nhở họ nhấn “Thích trang”. Ngoài ra còn những lời kêu gọi như: nếu có nhu cầu cần tư vấn về sản phẩm, vui lòng liên hệ qua số hotline hoặc inbox cho shop để biết thêm thông tin chi tiết,....nhằm mục đích tác động và thúc đẩy khách mua hàng. Vì vậy, bạn cần nắm bắt được tâm lý khách hàng để có lời kêu gọi hành động phù hợp với mục đích bài viết.

4. Quảng cáo để tăng likepage

Những cách thủ công có thể giúp bạn tăng like tự nhiên và không mất phí, nhưng Facebook đang hạn chế hiển thị fanpage trên newsfeed người dùng. Do đó, rất khó để tăng một lượng lớn "fan" cho page của bạn trong thời gian ngắn nếu không chi tiền quảng cáo. Vậy nên, bạn hãy cân nhắc việc tiến hành quảng cáo tăng like cho trang để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Quảng cáo thích trang (Page Like Ads) là một trong những hình thức quảng cáo Facebook có thể giúp bạn tăng lượt like cho fanpage nhanh chóng chỉ trong vài tuần hoặc vài tháng. Nội dung quảng cáo Page Like Ads được hiển thị trên tất cả vị trí, bao gồm thông điệp mời gọi hành động “Like Page” trực tiếp đến người dùng để họ lập tức thích trang của bạn. Bạn có thể ứng dụng quảng cáo kết hợp các hoạt động tiếp thị fanpage khác để tăng like hiệu quả cho page.
 

Cách xây dựng fanpage thu hút
 

Muốn việc kinh doanh trên Facebook đạt được thành công, bạn cần biết cách xây dựng fanpage Facebook phù hợp với mục đích kinh doanh. Xây dựng fanpage trên Facebook và sử dụng như thế nào để đạt được hiệu quả cao là một vấn đề không đơn giản, đòi hỏi bạn phải xử lý dựa trên chiến lược kinh doanh và mục tiêu đề ra.

Trên đây là cách tạo fanpage thu hút mà đội ngũ marketing Phương Nam Vina muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng của fanpage đối với hoạt động kinh doanh, bán hàng của các cá nhân, doanh nghiệp hiện nay. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ quản trị fanpage chuyên nghiệp, hãy liên hệ với Công ty Phương Nam Vina chúng tôi qua số Hotline: 0912 817 117, 0915 101 017 để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ nhanh nhất. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả

icon thiết kế website Các hình thức quảng cáo trên Facebook hiệu quả

icon thiết kế website Cách viết content quảng cáo Facebook hay và thu hút

Bài viết mới nhất

Bootstrap là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bootstrap

Bootstrap là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Bootstrap

Bootstrap là một công cụ phổ biến được các lập trình viên ưa dùng để tối ưu trang web hiệu quả, mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Plugin là gì? Những kiến thức về plugin có thể bạn chưa biết

Plugin là gì? Những kiến thức về plugin có thể bạn chưa biết

Plugin là một chương trình phần mềm được dùng để thêm các tính năng mới, cải thiện chức năng hiện có hoặc sửa lỗi trong website, ứng dụng gốc.

Yoast SEO là gì? Cách cài đặt và sử dụng Yoast SEO plugin

Yoast SEO là gì? Cách cài đặt và sử dụng Yoast SEO plugin

Yoast SEO là một trong những plugin phổ biến mà bất kỳ người dùng WordPress nào hiện nay cũng tiến hành cài đặt cho website của mình.

XAMPP là gì? Hướng dẫn cài đặt XAMPP đơn giản, hiệu quả

XAMPP là gì? Hướng dẫn cài đặt XAMPP đơn giản, hiệu quả

XAMPP là một ứng dụng được các lập trình viên ưa chuộng sử dụng để có thể tạo server và phát triển web theo ngôn ngữ PHP hiệu quả.

Top 15 phần mềm SEO web miễn phí tốt nhất hiện nay

Top 15 phần mềm SEO web miễn phí tốt nhất hiện nay

Phần mềm SEO chính là những công cụ được thiết kế nhằm giúp cho người dùng có thể tối ưu hóa quá trình SEO website mang lại hiệu quả cao hơn.

WooCommerce là gì? Cách sử dụng WooCommerce hiệu quả

WooCommerce là gì? Cách sử dụng WooCommerce hiệu quả

WooCommerce là một trong những plugin được ưa chuộng nhất trên WordPress để hỗ trợ việc kinh doanh thêm hiệu quả hơn.

zalo