Tổng hợp 15 cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất

Website chính là công cụ giúp doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, dịch vụ hiệu quả trong thời đại Internet đang lên ngôi như hiện nay. Tuy nhiên, sở hữu website là một chuyện, làm thế nào để trang web thu hút khách hàng lại là một câu chuyện khác. Bởi nếu trang web không được nhiều người biết đến cũng đồng nghĩa với việc cơ hội quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp trên thị trường Internet đều trở nên vô nghĩa. Vậy nên trong bài viết này, đội ngũ marketing Phương Nam Vina sẽ tổng hợp và chia sẻ 15 cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất để hỗ trợ trang web cải thiện chất lượng trong SEO, đạt thứ hạng cao trên Google và tiếp cận khách hàng tiềm năng được tốt hơn.
 

Tổng hợp 15 cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất
 

Traffic là gì?

Traffic chính là thuật ngữ chỉ lưu lượng truy cập vào trong website của bạn và đóng vai trò quan trọng trong quá trình SEO web. Một trang web khi có lượng traffic đều đặn hoặc tăng mạnh sẽ hỗ trợ web được hiển thị với thứ hạng cao trên Google mà không cần nhiều yếu tố bên ngoài tác động. Bên cạnh đó, website có lượng traffic khủng cũng được xem như là một trang web chất lượng, uy tín và được đánh giá cao.
 

Cách tăng lượt truy cập website
 

Traffic website gồm những loại nào?

Organic traffic

Organic traffic hay còn được gọi là lưu lượng truy cập tự nhiên. Hiểu một cách đơn giản thì đây chính là cách mà những người dùng tìm đến trang web của bạn thông qua việc gõ từ khóa, tên doanh nghiệp hoặc tên miền vào thanh trình duyệt của Google, Bing,....

Trái ngược với organic traffic, paid traffic chính là hình thức khách hàng truy cập vào website của bạn bằng cách trả phí. Trả phí ở đây tức là bạn sẽ cần phải trả tiền cho các công cụ như Google để khi người dùng nhập một từ khóa có liên quan đến doanh nghiệp của bạn thì website sẽ nhanh chóng được hiển thị ở những vị trí đầu tiên trong danh sách kết quả tìm kiếm.

Ưu và nhược điểm của Organic traffic và Paid traffic

Đối với organic traffic, bạn cần đầu tư vào chính từ khóa, nội dung, hình ảnh,... với mục đích tạo sự tin tưởng với người xem để họ ở lại lâu hơn trên trang và tìm hiểu. Thời gian người dùng ở trong website cũng chính là yếu tố được Google đánh giá cao và hỗ trợ cho trang web của bạn gia tăng thứ hạng tự nhiên trên công cụ tìm kiếm này. Tuy nhiên, đổi lại thì bạn cần phải thật sự chú trọng đến chất lượng nội dung, hình ảnh,... sao cho thật chuẩn, sắc nét và cần liên tục cập nhật các thông tin mới để thu hút người dùng.

Trong khi đó, paid traffic thường được sử dụng chủ yếu trong các chiến dịch bán hàng ngắn hạn bao gồm: theo mùa, từng đợt giảm giá, hoặc phụ thuộc vào kế hoạch kinh doanh. Chính vì theo từng đợt ngắn hạn nên paid traffic thường có chi phí khá cao và bạn cần phải thanh toán liên tục để duy trì lượt tiếp cận khách hàng. Nhưng bù lại, hiệu quả của cách này rất tốt và giúp traffic tăng một cách nhanh chóng, hiệu quả.
 

Cách tăng lượt truy cập cho website
 

Tác dụng của việc tăng traffic website đối với doanh nghiệp

1. Quảng bá hình ảnh rộng rãi trên thị trường

Internet ngày càng phát triển cũng đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn sẽ trở nên nổi tiếng nếu biết cách tận dụng các phương tiện truyền thông điện tử. Theo đó, thay vì tốn hàng loạt chi phí khá lớn cho các chiến dịch marketing truyền thống như: phát tờ rơi, quảng cáo qua tivi, báo, đài, poster hay banner ngoài trời,... bạn có thể tận dụng chính sự thịnh hành của Internet cùng với trang web để thu hút lượt truy cập. Cách này không chỉ giúp mang lại hiệu quả vượt trội mà còn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với các phương pháp cũ.

2. Gia tăng số lượng người tiếp cận thông tin

Để giải đáp một thắc mắc hay vấn đề nào đó, người dùng mạng hiện nay thường tìm đến các website dạng tin tức, blog có nội dung chia sẻ kinh nghiệm, thông tin hữu ích. Do đó, việc tăng traffic website rất cần thiết để người đọc dễ dàng tiếp cận với trang web thông qua những nội dung hữu ích mà doanh nghiệp chia sẻ.

3. Tăng khả năng bán hàng

Traffic website ngày càng tăng lên cũng đồng nghĩa với việc lượt khách truy cập vào trang web của bạn ngày càng nhiều, nhờ đó mà khả năng bán hàng cũng được cải thiện tích cực. Điều này thật sự cần thiết đối với những web bán hàng bởi traffic cao sẽ giúp website dễ dàng thực hiện quá trình chuyển đổi người xem thành những khách hàng tiềm năng.
 

Cách tăng traffic cho website
 

Cách tăng traffic cho website đơn giản, hiệu quả nhất

1. Tối ưu SEO website

Cách tăng lượt truy cập cho website được nhiều người đánh giá cao và áp dụng phổ biến hiện nay đó chính là SEO web. Trong đó, SEO sẽ được chia thành SEO onpage và SEO offpage với những vai trò riêng biệt:

- SEO Onpage: Đây là kỹ thuật mà các SEOer sẽ áp dụng trực tiếp trên web như tối ưu URL, tốc độ tải trang, thẻ title, meta, heading, cập nhật nội dung mới,.... Qua đó hỗ trợ cho website được xuất hiện với thứ hạng cao hơn trên Google và traffic tự nhiên của web cũng vì thế mà được tăng lên.

- SEO Offpage: Với SEO offpage, các SEOer sẽ tập hợp một số thủ thuật tối ưu hóa bên ngoài website để hỗ trợ cải thiện traffic cho web. Nói một cách dễ hiểu thì đây chính là quy trình xây dựng liên kết (backlink), marketing mạng xã hội (Social Media Marketing) hoặc các phương tiện truyền thông khác để đẩy mạnh từ khóa và giúp trang web nhanh chóng lên top Google.

Tăng traffic website

2. Nghiên cứu từ khóa để viết bài

Khi bắt đầu lập kế hoạch viết bài cho website thì bạn đừng nên soạn thảo một cách tùy tiện. Thay vào đó, hãy tập trung tìm hiểu vấn đề tối ưu từ khóa bằng cách trả lời các câu hỏi: Khách hàng của bạn là ai? Họ có nhu cầu gì? Họ quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ nào mà doanh nghiệp bạn cung cấp? Họ thường tìm từ khóa gì trên Google?.... Bởi lẽ, dù nội dung mà bạn truyền tải có hấp dẫn thế nào nhưng nếu không đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của khách hàng thì cơ hội để họ truy cập vào bài viết là rất khó.

Vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên tìm từ khóa liên quan đến lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp qua các công cụ như: Ahrefs, Keyword Planner hay Keyword Finder,.... Bên cạnh đó, bạn cũng cần chọn một từ khóa linh hoạt, tránh chọn từ quá ngắn và quá phổ biến. Việc này sẽ khiến khả năng cạnh tranh từ khóa bị gia tăng và làm cho bài viết khó đạt thứ hạng cao. Bạn có thể ưu tiên các từ khóa dài, từ khóa ngách ít cạnh tranh để đạt thứ hạng cao hơn. Ví dụ: thay vì chọn từ khóa “thiết kế website” thì bạn hãy thay bằng “công ty thiết kế website uy tín tại tphcm” chẳng hạn.

3. Đầu tư vào nội dung bài viết

Một trong những phương pháp giúp giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn trên trang web của bạn đó chính là tập trung vào nội dung bài viết. Không phải tự nhiên trên thị trường lại xuất hiện quyển sách “Content is King” đang được bán cực chạy với nội dung nhấn mạnh vào vai trò của Content Marketing trong kinh doanh.

Nội dung của bài viết có chất lượng, hữu ích thì mới giúp cho người dùng quay lại website của bạn nhiều lần để tìm hiểu thêm thông tin. Đặc biệt, thông tin càng giá trị thì họ sẽ chẳng bao giờ tiếc một like hoặc share bài viết của bạn trên mạng xã hội. Điều này sẽ giúp website trở nên phổ biến và tiếp cận được với nhiều người truy cập hơn. Để biết cách viết bài chuẩn SEO hay và chất lượng, bạn có thể tham khảo bài viết chúng tôi đã chia sẻ chi tiết tại Link này.
 

Cách tăng traffic website
 

4. Xây dựng backlink chất lượng

Nếu nội dung chính là xương sống của SEO onpage thì backlink chắc chắn là mạch máu của SEO offpage. Backlink không chỉ hỗ trợ cho quá trình SEO được tốt hơn mà còn là một nguồn tăng traffic chất lượng. Người truy cập trên các trang dẫn link có thể sẽ click vào đường liên kết dẫn đến website của bạn. Điều này không chỉ giúp gia tăng lượt truy cập mà còn góp phần hỗ trợ cho bạn có thêm nhiều đơn hàng hơn trước.

5. Rà soát lại nội dung bài viết cũ

Không chỉ liên tục cập nhật các bài viết mới, bạn cũng cần phải thường xuyên kiểm tra lại những nội dung đã được đăng tải trước đó và không còn đúng ở thời điểm hiện tại. Ví dụ, đối với các bài viết có liên quan đến năm như: ý tưởng kinh doanh năm 2020, giá xăng 2021, giá lăn bánh xe năm 2019,... hãy cập nhật lại số năm theo từng thời điểm ở cả tiêu đề và trong bài viết, đồng thời chỉnh sửa lại nội dung cho phù hợp.

6. Tạo tài khoản mạng xã hội

Tạo nội dung mới và hay thôi chưa đủ, một cách tăng lượng truy cập website khác mà bạn cần biết đó là xây dựng thêm nhiều nguồn để gián tiếp quảng bá cho trang web. Những đường link dẫn về website của bạn từ các mạng xã hội hiện nay có thể kể đến: Facebook, Instagram, Zalo, Twitter,.... Việc kết hợp các nền tảng chéo sẽ tạo cơ hội quảng bá trang web của bạn đến với nhiều người hơn.
 

Cách tăng lưu lượng truy cập web
 

7. Sử dụng email marketing

Sử dụng email marketing cũng là một cách hiệu quả để bạn tăng traffic cho website của mình. Một số người dùng thường có xu hướng kiểm tra hộp thư trên email của họ mỗi ngày, do đó đừng ngại đầu tư vào email để gửi đến khách hàng những chương trình ưu đãi, thông báo mới,... mà họ có thể quan tâm.

8. Nghiên cứu đối thủ

Việc nghiên cứu đối thủ chính là cách để bạn kinh doanh hiệu quả. Thay vì dựa vào website và tìm hiểu đối thủ bằng cách thủ công, bạn có thể nghiên cứu thông qua những công cụ hiện đại như: Ahrefs, SimilarWeb,.... Những công cụ này sẽ giúp cho bạn có được cái nhìn tổng quan về nội dung mà đối thủ đang đầu tư xây dựng để thu hút người đọc. Ngoài ra, Google Trends cũng là công cụ để giúp bạn tìm hiểu những chủ đề được người xem quan tâm trong thời gian gần.

9. Phân tích dữ liệu bằng Google Analytics

Google Analytics là công cụ miễn phí giúp cho bạn có thể đánh giá dữ liệu website một cách hiệu quả thông qua: độ tuổi, sở thích người đọc, vị trí truy cập, các bài viết có traffic tốt, các kênh dẫn traffic hiệu quả,.... Thông qua những kết quả, dữ liệu báo cáo mà công cụ này cung cấp, bạn có thể nghiên cứu, áp dụng để lên kế hoạch đầu tư cho nội dung trang web của mình.

Cách tăng lưu lượng truy cập cho website
 

10. Tạo cộng đồng trên website

Mặc dù việc tạo group hoặc xây dựng Fanpage rất phổ biến nhưng Facebook ngày càng thắt chặt trong việc cho phép người dùng đăng tải thông tin sản phẩm. Do đó, bạn có thể tạo cộng đồng website thông qua các diễn đàn, hội nhóm,... để đăng tải các sản phẩm của doanh nghiệp đến người dùng. 

Cách này không chỉ giúp bạn duy trì và phát triển tập khách hàng trung thành, song song với đó còn giúp tăng traffic website hiệu quả. Việc của bạn nên làm đó chính là cần thật sự đầu tư và chỉn chu vào hình ảnh, video, nội dung, đồng thời đừng quên đính kèm Call-To-Action (CTA) để gia tăng lượt tương tác.

11. Chạy quảng cáo Google (Pay-per-click)

Đầu tư vào quảng cáo Google chính là một trong những cách tăng lượt truy cập cho website nhanh nhất. Cách này rất hiệu quả bởi có đến 65% lượt click vào bài viết được thực hiện bởi những người có ý định mua sản phẩm. Mỗi lượt truy cập vào trong quảng cáo thì cũng đồng nghĩa với việc doanh nghiệp sẽ phải trả một khoản tiền tương đương cho Google. Nếu đang cần hỗ trợ tăng traffic bằng việc đầu tư chạy quảng cáo, bạn có thể tham khảo dịch vụ quảng cáo Google Ads của công ty Phương Nam Vina chúng tôi.

12. Sử dụng Google Re-targeting

Không phải khách hàng nào khi truy cập website lần đầu tiên cũng sẽ mua hàng của bạn ngay lập tức. Do đó, để tiếp cận họ thêm nhiều lần thì sử dụng Google Re-targeting chính là giải pháp mà doanh nghiệp nên sử dụng. 

Công cụ này sẽ giúp bạn tập trung vào những khách hàng từng ghé thăm website và hiển thị các sản phẩm họ đã xem bằng cách lặp lại nhiều lần khi họ truy cập vào những trang web khác. Việc một sản phẩm hiển thị nhiều lần giúp người xem thay đổi suy nghĩ và quay lại đặt hàng. Cách này không chỉ giúp bạn có thể bán thêm nhiều sản phẩm mà còn hỗ trợ tăng thêm traffic cho website.
 

Tăng lượt truy cập web
 

13. Quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo trên mạng xã hội Facebook không chỉ là cách hiệu quả để khách hàng chốt đơn mà còn là nguồn dẫn link để tăng traffic website chất lượng. Bằng cách chạy quảng cáo Facebook Ads và giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, bạn có thể hướng người xem truy cập vào link website để đăng ký, xem thêm sản phẩm hoặc mua hàng.

14. Influencer Marketing

Sử dụng Influencer Marketing tương tự như cách bạn thuê người nổi tiếng để quảng cáo sản phẩm cho mình. Những Influencer thường có sẵn một lượng người theo dõi quan tâm và tin tưởng vào các nội dung mà họ chia sẻ. Vậy nên, bạn có thể sử dụng chính tệp khách của những người nổi tiếng này để dẫn họ về website của mình thông qua các đường link được các Influencer đặt dưới bài review sản phẩm.

Việc quan trọng nhất mà bạn cần nhớ khi sử dụng Influencer Marketing đó chính là tìm người nổi tiếng phù hợp với sản phẩm của mình. Ví dụ, bạn đang bán những sản phẩm chăm sóc da thì có thể tìm Influencer đang hoạt động trong lĩnh vực làm đẹp để họ trải nghiệm và review về sản phẩm.

15. Tham gia chương trình affiliate

Trong khoảng từ hai năm trở lại đây, affiliate marketing ngày càng trở nên bùng nổ do xu hướng mua hàng online tăng mạnh. Với số lượng người tham gia cộng đồng affiliate liên tục tăng cao thì doanh nghiệp của bạn cũng có thể nghiên cứu cách này để tăng traffic website và bắt kịp xu hướng.

Cụ thể hơn, sẽ có những cộng tác viên giúp bạn quảng cáo về sản phẩm / dịch vụ bằng cách đặt đường link nhằm thu hút khách hàng ghé thăm website để mua sắm. Cứ mỗi lượt truy cập mua hàng thì bạn sẽ phải trả cho các cộng tác viên này một khoản hoa hồng. Cách này không chỉ giúp tăng traffic website mà còn gia tăng tỷ lệ mua hàng hiệu quả. Một số loại website affiliate phổ biến hiện nay tại Việt Nam là: web giảm giá, review sản phẩm, so sánh giá, web tổng hợp tin tức, chia sẻ,....
 

Những cách tăng traffic website hiệu quả
 

Trên đây là 15 cách tăng lượt truy cập cho website mà đội ngũ marketing Phương Nam Vina muốn chia sẻ đến các bạn. Trong số những giải pháp này, sẽ có một số cách là miễn phí nhưng cũng có phương án bạn cần phải trả tiền. Việc của bạn là kết hợp các cách này để tăng traffic cho trang web của mình hoặc áp dụng một số phương pháp phù hợp nhất. Trong trường hợp bạn không có nhiều kinh nghiệm ứng dụng các kỹ thuật này vào quá trình phát triển website của mình thì có thể tham khảo và sử dụng dịch vụ SEO web hoặc chạy quảng cáo tại công ty Phương Nam Vina chúng tôi.

Với nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Phương Nam Vina không chỉ cung cấp cho khách hàng những trang web chất lượng mà còn mang đến các giải pháp marketing online hiệu quả. Thông qua những hình thức quảng cáo trực tuyến hiệu quả công ty chúng tôi cung cấp, website của bạn sẽ được hiển thị trong top đầu công cụ tìm kiếm Google hoặc thu hút một lượng lớn traffic. Qua đó dễ dàng tiếp cận hơn với nhóm khách hàng tiềm năng và thúc đẩy khả năng bán hàng của doanh nghiệp hiệu quả. Liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Các phần mềm tăng lượt truy cập hiệu quả cho website

icon thiết kế website Bí quyết tăng thứ hạng của website trên Google hiệu quả

icon thiết kế website 7 bước giúp tối ưu website chuẩn SEO đơn giản, hiệu quả

  • Chủ đề:
  • SEO

Bài viết mới nhất

Thiết kế logo đồ handmade

Thiết kế logo đồ handmade

Dịch vụ thiết kế logo đồ handmade đẹp, giá rẻ và độc quyền. Công ty thiết kế logo đồ handmade uy tín, chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm.

 

Công ty quảng cáo website hỗ trợ kinh doanh hiệu quả

Công ty quảng cáo website hỗ trợ kinh doanh hiệu quả

Công ty cung cấp dịch vụ quảng cáo website với nhiều năm kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn cao và am hiểu thị trường sẽ giúp trang web phát triển hiệu quả.

CDN là gì? Những điều cần biết về Content Delivery Network

CDN là gì? Những điều cần biết về Content Delivery Network

Việc áp dụng công nghệ CDN chính là một việc làm cần thiết để giúp bạn có thể tối ưu hóa trải nghiệm người dùng trên website hiệu quả.

Thanh toán trực tuyến là gì? Các hình thức phổ biến hiện nay

Thanh toán trực tuyến là gì? Các hình thức phổ biến hiện nay

Với sự phát triển của công nghệ, hình thức thanh toán trực tuyến chính là một tiện ích không thể thiếu bên cạnh xu hướng mua hàng online hiện nay.

Chatbox là gì? Lợi ích và cách tích hợp chatbox vào website

Chatbox là gì? Lợi ích và cách tích hợp chatbox vào website

Tích hợp chatbox vào trong website là một nhiệm vụ cần thiết giúp cho doanh nghiệp gia tăng hiệu quả chăm sóc khách hàng khi họ mua sắm trực tuyến.

Thiết kế website giới thiệu sản phẩm

Thiết kế website giới thiệu sản phẩm

Thiết kế website giới thiệu sản phẩm là một trong những chiến lược giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với khách hàng.

zalo