Top 7 chương trình khuyến mãi Tết 2024 giúp đột phá doanh thu

Chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa là tới Tết Nguyên Đán - ngày lễ lớn nhất trong năm của người dân Việt Nam. Chính vì vậy mà vào thời điểm này, việc tung ra các chương trình khuyến mãi Tết, tặng quà tri ân cho khách hàng luôn là vấn đề được nhiều doanh nghiệp chú trọng. Hình thức này được xem là cách để doanh nghiệp tri ân tình cảm với người tiêu dùng, đồng thời trực tiếp đẩy mạnh số lượng đơn hàng, tăng doanh thu nhanh chóng.

Tuy nhiên, việc tạo ra các ưu đãi Tết sao cho độc đáo, hấp dẫn và kích thích người mua lại là điều mà không phải ai cũng làm được. Do đó, nếu chưa biết cách xây dựng chương trình khuyến mãi sao cho thật nổi bật, các bạn hãy tham khảo những gợi ý và kinh nghiệm mà đội ngũ marketing Phương Nam Vina chia sẻ dưới đây để doanh nghiệp thu được mức lợi nhuận tối đa nhất.


Top 6 chương trình khuyến mãi Tết 2024 giúp đột phá doanh thu
 

Gợi ý các chương trình khuyến mãi Tết 2024 thu hút khách hàng

Việc tạo ra những chương trình sale Tết được đánh giá là một trong các chiến lược marketing với mục đích tạo ra “cú hích” đánh vào tâm lý người tiêu dùng. Theo đó, thông qua các sự kiện giảm giá, khuyến mãi, tặng kèm,... mà các cửa hàng, doanh nghiệp đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng, nhờ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng phạm vi nhận diện thương hiệu và giữ chân khách hàng hiện tại,.... Dưới đây chính là một số ý tưởng khuyến mãi mùa Tết được nhận xét là tốt nhất mà các doanh nghiệp nên áp dụng để hấp dẫn sự chú ý của khách hàng.

1. Giảm giá sản phẩm

Giảm giá sản phẩm hay xả hàng khuyến mãi Tết luôn là một chương trình ưu đãi cổ điển nhưng vẫn luôn mang lại hiệu quả cao. Thậm chí, một số cửa hàng còn tận dụng thời điểm này để đẩy nốt những sản phẩm tồn kho, cận date hay lỗi thời. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải cân nhắc đến vấn đề này vì nó có thể khiến cho khách hàng cảm thấy không còn hứng thú và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh thương hiệu.

Thay vào đó, bạn có thể tiến hành song song hai chương trình giảm giá những mặt hàng đã lỗi mốt và các sản phẩm xu hướng, đang hot hiện nay. Như vậy, khách hàng khi mua sắm sẽ cảm giác được giảm giá đúng nghĩa và nhận định cửa hàng của bạn là một nơi kinh doanh rất đáng tin cậy.


Chương trình khuyến mãi Tết

 

2. Chương trình đồng giá

Không khó để các bạn bắt gặp các chương trình ưu đãi đồng giá tại các cửa hàng trong những ngày khai trương, lễ, Tết với những biển quảng cáo “đồng giá 99k”, “đồng giá 199k”,.... Ngoài ra, khi shop của bạn muốn thanh lý một số mặt hàng tồn kho nào đó thì cũng có thể áp dụng cách thức này để có thể dễ dàng xả hàng, qua đó nhập về những sản phẩm mới phù hợp với xu hướng hơn. Bạn cũng không nhất thiết phải thực hiện đồng giá cho mọi mặt hàng mà có thể thay đổi chương trình này một cách linh hoạt bằng cách cho đồng giá sản phẩm thứ 2, thứ 3,....

3. Đưa ra các combo khuyến mãi dịp Tết

Tạo ra combo sản phẩm chính là một ý tưởng ưu đãi Tết tuyệt vời nếu bạn chưa biết tặng gì cho khách hàng của mình nhân dịp cuối năm. Với hình thức này, bạn và cả khách hàng của mình sẽ tiết kiệm được thời gian hơn vì không cần lựa chọn nhiều sản phẩm mà doanh nghiệp vẫn đẩy được lượng lớn hàng hóa.

Để tạo ra một combo hoàn chỉnh, bạn nên chọn những mặt hàng liên quan và ghép chúng lại thành bộ sản phẩm mới để kích thích khả năng mua sắm của người tiêu dùng. Mọi người khi nhìn thấy các gói hàng giảm giá mà lại đi kèm combo thì họ lại càng yêu thích vì cảm thấy đây giống như một món hời.


Khuyến mãi Tết
 

4. Khuyến mãi Tết qua voucher, coupon giảm giá

Voucher hay coupon đều là phiếu khuyến mãi mà khách hàng được tặng khi mua sắm nhưng điểm khác biệt ở đây là voucher giảm giá theo số tiền được in trên phiếu còn coupon giảm giá theo phần trăm (%). Nếu những chương trình khuyến mãi thông thường là cách để thu hút khách hàng đến shop của bạn thì tặng voucher, coupon sẽ giữ chân khách ở lại hiệu quả, đồng thời còn là cách nhắc nhở khách ghé thăm quán của bạn nhiều hơn.

Bạn có thể tặng khách voucher giảm giá 20.000 - 50.000 đồng, hoặc giảm phần trăm trực tiếp trên hóa đơn vào lần mua sau. Có thể nói, tấm voucher hay coupon sẽ giúp bạn kéo mọi người lại gần hơn và biến họ trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp. Tuy nhiên, cách làm này chỉ áp dụng được với số lượng người nhất định và chỉ nên giới hạn trong những ngày Tết Dương Lịch hoặc Tết Âm Lịch để thu hút người dùng mua sắm vào dịp này.

5. Tặng quà tri ân khách hàng

Ngoài việc giảm giá trực tiếp cho sản phẩm, các bạn cũng có thể áp dụng chương trình khuyến mãi Tết để tặng quà tri ân cho khách hàng. Dựa trên số lượng sản phẩm mà khách hàng đã mua, bạn có thể tặng cho họ thêm một vài món quà như sản phẩm bất kỳ hay một voucher giảm giá cho lần mua tiếp theo chẳng hạn. Điều này chắc chắn sẽ làm người mua cảm thấy vui vẻ hơn vì được nhận thêm quà, đồng thời cũng là cách để cửa hàng của bạn gia tăng thiện cảm trong mắt khách hàng.


Ưu đãi Tết
 

6. Tổ chức mini game dịp Tết

Tổ chức các mini game thông qua website hay các mạng xã hội phổ biến hiện nay chính là một chương trình sale Tết giúp bạn kết nối được với rất nhiều khách hàng. Để thu hút được sự tham gia đông đảo của mọi người, bạn nên tổ chức một vài chương trình mini game dành cho ngày Tết như: đoán đúng có thưởng, viết câu đối, đuổi hình bắt chữ, bốc thăm may mắn,....

Khách hàng nào tham gia nếu trả lời đúng sẽ nhận được một phần quà giá trị hay voucher giảm giá hấp dẫn. Gợi ý này cũng được xem là một ý tưởng tuyệt vời giúp cho doanh nghiệp có thể tương tác nhiều hơn với khách hàng, qua đó dễ dàng quảng bá sản phẩm, nâng cao thương hiệu trong một thời gian ngắn.

7. Giờ vàng, ngày vàng và tuần lễ vàng

Chương trình khuyến mãi mùa Tết bằng hình thức giờ vàng, ngày vàng hay tuần lễ vàng luôn là những chiêu thức mà các cửa hàng, doanh nghiệp vẫn thường áp dụng. Mục đích của cách này không chỉ giúp bạn thu hút được khách hàng mới mà còn lôi kéo được khách hàng cũ tái mua sản phẩm của mình.

Đối với chương trình sale Tết này, các bạn có thể cho giảm giá sốc một số mặt hàng nhất định vào một khung giờ cố định hoặc trong ngày hay kéo dài cả tuần lễ. Vào những ngày đặc biệt như Tết thì việc áp dụng hình thức ưu đãi này sẽ giúp cho cửa hàng của bạn thu hút được lượng lớn người tiêu dùng đến mua sắm.


Chương trình sale Tết
 

Kinh nghiệm tổ chức chương trình sale Tết 2024 thành công

Lợi ích của các chương trình khuyến mãi Tết là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Tùy vào từng mục đích cùng các chương trình sale mà bạn đưa ra, việc khuyến mãi sẽ giúp cải thiện doanh số, tăng độ phủ sóng cho thương hiệu cũng như thành công trong việc tạo dựng sự trung thành của khách hàng.

Thế nhưng, bất kể việc nào cũng có mặt trái của nó, nếu bạn không áp dụng các chương trình khuyến mãi đúng cách thì chúng hoàn toàn có thể biến thành con dao hai lưỡi ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn. Vậy nên, để giúp cho các doanh nghiệp tổ chức được chương trình khuyến mãi Tết hiệu quả, mang lại nhiều đột phá trong doanh thu thì dưới đây chính là những kinh nghiệm quý giá mà bạn nên tìm hiểu.

1. Xác định thời điểm và tạo cảm giác khẩn cấp

Khi tạo ra các chương trình ưu đãi Tết, thời gian là một yếu tố vô cùng quan trọng mà bạn không được bỏ qua. Theo đó, bất kể chương trình khuyến mãi nào cũng cần phải có ngày bắt đầu và thời gian kết thúc rõ ràng để mọi người đều có thể nắm bắt. Tốt nhất nên treo thông tin khuyến mãi ở một vị trí nổi bật trong cửa hàng hoặc để ngay tại trang chủ trên website chẳng hạn.

Nếu thời gian khuyến mãi không còn nhiều, bạn nên thông báo cho khách hàng bằng cách nhắn tin qua SMS, email hoặc thông báo qua những bài viết mới. Nội dung trong những đoạn tin này cần nói rõ cho khách hàng biết còn bao nhiêu ngày nữa sẽ kết thúc chương trình khuyến mại, đồng thời thông báo họ sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền nếu mua hàng trong khoảng thời gian này. Cách này chắc chắn sẽ tạo cảm giác khẩn cấp cho khách hàng và hối thúc họ tới mua hàng của bạn để không bỏ lỡ đợt giảm giá hấp dẫn.


Hàng khuyến mãi Tết
 

2. Đặt tên các chương trình khuyến mãi thu hút

Việc đặt tên chương trình khuyến mãi sẽ giúp cho chủ cửa hàng có lý do chính đáng để giảm giá sản phẩm. Nếu không tạo ra chủ đề, khách hàng sẽ cảm thấy hoài nghi về chất lượng sản phẩm mà bạn khuyến mãi. Họ sẽ cho rằng do hàng hóa không đảm bảo, lỗi thời nên bạn mới giảm giá để xả hàng, thu hút người dùng.

Thêm vào đó, việc đặt tên cho chương trình ưu đãi chính là cách để giúp cho khách hàng dễ dàng ghi nhớ quảng cáo của bạn hơn. Trong trường hợp không biết đặt tên sao cho thật nổi bật, hấp dẫn, bạn hoàn toàn có thể ăn theo dịp Tết này với chủ đề “Xả hàng đón năm mới” chẳng hạn.

3. Trang trí cửa hàng offline và online mùa Tết

Cuối năm thường là thời điểm mà tất cả mọi nơi đều có không khí lễ hội và mua sắm cho dịp Tết. Vì vậy, nhân dịp này thì bạn cũng nên trang trí và thay đổi phong cách của cửa hàng cũng như website, mạng xã hội theo gam màu đỏ vui tươi để đón chào năm mới. Chắc chắn, việc này sẽ giúp khách hàng cảm thấy thu hút hơn khi bước vào một cửa hàng với không gian tràn ngập sắc xuân như thế.


Sale Tết
 

4. Cập nhật thông tin nhanh chóng, kịp thời

Sau khi lên kế hoạch cho các chương trình khuyến mãi Tết, bạn cũng cần chuẩn bị nội dung và cập nhật chúng trên các kênh truyền thông mà mình có để thông báo cho khách hàng. Hãy đảm bảo rằng thông báo của bạn sẽ tiếp cận được với khách hàng một cách trơn tru, thuận lợi nhất thông qua các nền tảng mạng xã hội, diễn đàn hay website,....

Ngoài ra, trong quá trình diễn ra chiến dịch sale Tết, bạn cũng nên có kế hoạch bài đăng chi tiết và chuẩn bị kỹ càng nội dung, hình ảnh để cập nhật mỗi ngày, mỗi giờ trên các kênh truyền thông nhằm đảm bảo thông tin mới nhất luôn được khách hàng nắm bắt.

5. Luôn giữ kết nối với khách hàng

Với chiến lược khuyến mãi Tết, đây chính là cơ hội để doanh nghiệp có thể chiêu dụ khách hàng mới hiệu quả. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng kết thúc việc bán hàng không phải là giai đoạn đoạn sau cùng của kinh doanh, mà nó chỉ chuyển sang một chương mới. Do đó, việc bạn có làm tốt nhiệm vụ giữ kết nối với khách hàng hay không sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến doanh thu và uy tín thương hiệu về lâu về dài.

Chỉ khi có thái độ chăm sóc khách hàng tốt sau khi mua sắm, bạn mới có thể mời gọi khách hàng trở lại trong suốt mùa giảm giá và cả ngay sau khi kết thúc. Đặc biệt, mỗi một khách hàng trung thành của doanh nghiệp cũng được ví như một kênh truyền thông hiệu quả để đưa những vị khách mới đến với cửa hàng của bạn mà không cần phải tốn bất kỳ chi phí nào.


Sale mùa Tết
 

6. Xây dựng đội ngũ bán hàng tận tình, chuyên nghiệp

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định chương trình khuyến mãi Tết có mang lại hiệu quả hay không đó chính là cách xây dựng đội ngũ bán hàng tận tâm, chuyên nghiệp. Khi sở hữu một đội ngũ nhân viên bán hàng có kỹ năng sale tốt cùng sự am hiểu chuyên sâu về các sản phẩm, họ sẽ tư vấn cho khách hàng một cách khéo léo và xử lý tốt những vấn đề không hay xảy ra.

Tuy nhiên, để xây dựng được một đội ngũ nhân viên bán hàng chuyên nghiệp không phải là việc đơn giản. Chính vì thế, doanh nghiệp sẽ cần phải biết lên kế hoạch quản lý nhân viên bán hàng một cách chi tiết, đồng thời tạo động lực cho nhân viên kinh doanh bằng các khoản hoa hồng, thưởng nóng,... để cải thiện hiệu suất làm việc của họ.

7. Quản lý hàng hóa thông minh, hiệu quả

Để giúp cho chương trình giảm giá hàng khuyến mãi Tết được diễn ra hiệu quả, bạn cũng cần phải tiến hành kiểm tra và quản lý sát sao quy trình nhập, xuất hàng hóa một cách chính xác nhất. Có như vậy thì bạn mới biết được số lượng hàng hóa mình đã bán là bao nhiêu và số lượng sản phẩm tồn kho nhiều hay ít. Sau đó tiến hành lên kế hoạch phân bổ và bán hàng hợp lý, tránh tình trạng sản phẩm bị thiếu sót hay hết hàng bất chợt.


Khuyến mãi mùa Tết
 

Làm thế nào để tiếp cận khách hàng khi tổ chức khuyến mãi Tết 2024?

Thu hút và tiếp cận khách hàng luôn là một trong những mục tiêu mà mọi doanh nghiệp hiện nay đều hướng tới trong thời buổi cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Do đó, nếu bạn vẫn đang loay hoay đi tìm kiếm các phương án tiếp cận khách hàng tiềm năng cho chương trình khuyến mãi Tết thì hãy cùng tìm hiểu ngay những giải pháp hiệu quả dưới đây: 

1. Tiếp cận khách hàng qua phương pháp marketing online

Trong thời đại 4.0 như hiện nay, việc lựa chọn các phương pháp marketing online chính là cách làm hiệu quả để giúp cho doanh nghiệp của bạn có thể tiếp cận được đúng khách hàng tiềm năng, đồng thời gia tăng tỷ lệ chuyển đổi nhanh chóng. Vậy nên lựa chọn những giải pháp online nào để tiếp cận khách hàng hiệu quả?

Chạy quảng cáo khuyến mãi Tết với các thông điệp phù hợp

Sẽ thật là vô nghĩa khi bạn chuẩn bị một kế hoạch thật hoàn hảo cho chương trình ưu đãi Tết nhưng lại thiếu đi công đoạn truyền tải thông tin đến tất cả mọi người để ai cũng có thể biết doanh nghiệp, cửa hàng của bạn đang tổ chức khuyến mãi. Mặc dù bạn vẫn có thể cho đăng tin trên mạng xã hội hay website, nhưng nó chỉ có thể tiếp cận được với lượng khách hàng đã theo dõi bạn từ trước. Vì vậy, việc áp dụng chiến lược quảng cáo trực tuyến bằng dịch vụ Google Ads để giúp mọi người biết đến chương trình ưu đãi của bạn là điều vô cùng cần thiết.

Đây được xem là một trong những cách giúp tiếp cận khách hàng tốt nhất và giúp cho doanh nghiệp có được lượng data khách hàng tiềm năng hiệu quả chỉ trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, để giúp cho chiến dịch quảng cáo đạt được thành công thì doanh nghiệp sẽ cần phải "vẽ" chân dung khách hàng mục tiêu để xác định họ là ai, họ có những đặc điểm và hành vi nào để tiếp cận hiệu quả. Do đó, nếu chưa có kinh nghiệm trong việc này thì lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó là tham khảo sử dụng dịch vụ quảng cáo Google tại Phương Nam Vina.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Phương Nam Vina luôn cam kết sẽ luôn đảm bảo sự hài lòng của khách hàng thông qua những kết quả mà dịch vụ của chúng tôi mang lại. Sở hữu đội ngũ nhân viên chạy quảng cáo tài năng, chuyên nghiệp với bề dày kinh nghiệm ấn tượng, chúng tôi sẽ giúp bạn bạn tiếp cận khách hàng hiệu quả trong thời gian nhanh nhất, qua đó hỗ trợ cải thiện doanh thu, lợi nhuận ấn tượng.

Vậy nên, nếu các bạn đang có nhu cầu muốn được chạy quảng cáo nhưng chưa biết làm thế nào thì hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!


Chương trình sale ngày Tết
 

Đăng thông tin chương trình ưu đãi Tết lên các kênh truyền thông

Bên cạnh các kênh truyền thông mà mình đang có, bạn cũng có thể liên hệ với những đơn vị truyền thông, kênh rao vặt, báo đài khác để book bài quảng cáo khuyến mãi cho mình. Đây cũng là chiến lược được Shopee thường xuyên sử dụng mỗi khi có các chương trình ưu đãi.

Với cách này, bạn sẽ thu hút được sự chú ý của lượng lớn người theo dõi của các kênh truyền thống đó. Tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng và đối tượng khách hàng của các kênh này mà số tiền bạn phải chi trả cho mỗi bài viết quảng cáo thường sẽ không giống nhau. Do đó, hãy hãy tìm hiểu và phân tích thật kỹ  trước khi quyết định lựa chọn cách tiếp cận khách hàng này.

Email marketing

Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng, chi phí để tạo ra một giao dịch với khách hàng mới sẽ nhiều hơn gấp 6 lần so với khách hàng cũ. Vậy nên, nếu có thể tận dụng được lượng khách hàng cũ này và biết cách chăm sóc để họ trở lại với mình là điều rất cần thiết.

Theo đó, một trong những giải pháp giúp chăm sóc khách hàng hiệu quả được đánh giá cao nhất hiện nay đó là thông qua e-mail marketing. Bằng cách soạn thảo những nội dung ngắn gọn, hấp dẫn và gửi cho khách hàng mỗi khi có chương trình ưu đãi, sản phẩm mới,... cửa hàng, doanh nghiệp của bạn sẽ dần hiện diện trong tâm trí người dùng.


Khuyến mãi dịp Tết
 

2. Tiếp cận khách hàng qua phương pháp marketing truyền thống

Bên cạnh marketing online, việc tiếp cận khách hàng bằng phương pháp tiếp thị truyền thống vẫn mang lại những giá trị cao cho doanh nghiệp và vẫn chưa bị lỗi thời. Bạn có thể tiếp cận khách hàng của mình một cách hiệu quả bằng việc áp dụng những phương thức như: phát tờ rơi; treo banner quảng cáo; quảng cáo ngoài trời; tổ chức các sự kiện, các buổi tọa đàm chia sẻ; tổ chức chương trình dùng thử sản phẩm; hợp tác với KOLs, telemarketing,....


Ưu đãi ngày Tết
 

Có thể thấy, việc tạo ra một chương trình khuyến mãi Tết hấp dẫn sẽ giúp cho các cửa hàng, doanh nghiệp mang về nguồn doanh thu, lợi nhuận ấn tượng nhất. Do đó, đừng quên tận dụng và xây dựng một chiến lược bán hàng phù hợp vào thời điểm cuối năm này sẽ giúp bạn giải quyết rất nhiều liên quan đến vấn đề hàng hóa, doanh số của mình. Hi vọng với những thông tin mà Phương Nam Vina vừa chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có thêm thật nhiều kinh nghiệm, kiến thức để bán hàng và kinh doanh hiệu quả, thành công như mong đợi.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Cách viết content bán hàng hay và thu hút

icon thiết kế website Cách tận dụng website để kinh doanh hiệu quả

icon thiết kế website Branding marketing là gì? Làm brand marketing có khó không?

Bài viết mới nhất

Top 17 chương trình khuyến mãi hay nhất giúp doanh số tăng vọt

Top 17 chương trình khuyến mãi hay nhất giúp doanh số tăng vọt

Áp dụng các chương trình khuyến mãi chính là giải pháp giúp cho doanh nghiệp có thể kích sale hiệu quả, đồng thời thu hút sự chú ý của khách hàng.

Định vị sản phẩm là gì? Top 4 chiến lược định vị sản phẩm

Định vị sản phẩm là gì? Top 4 chiến lược định vị sản phẩm

Định vị sản phẩm là một chiến lược quan trọng mà các doanh nghiệp thường áp dụng để sản phẩm tạo được dấu ấn trong tâm trí người tiêu dùng.

Big idea là gì? Bí thuật tạo nên một big idea bùng nổ

Big idea là gì? Bí thuật tạo nên một big idea bùng nổ

Big idea là ý tưởng truyền thông chủ đạo trong chiến dịch marketing và có khả năng tạo ra kết nối mạnh mẽ với đối tượng mục tiêu.

Truyền thông nội bộ là gì? Từ A - Z về truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ là gì? Từ A - Z về truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ là một hoạt động quan trọng mà các doanh nghiệp thường đầu tư tập trung để củng cố mối quan hệ với các thành viên trong nội bộ.

Webinar là gì? Đặc điểm và cách tổ chức webinar thành công

Webinar là gì? Đặc điểm và cách tổ chức webinar thành công

Webinar là một hình thức kết nối trực tuyến hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng để giao tiếp với khách hàng tiềm năng của mình.

Email doanh nghiệp là gì? 5 loại email doanh nghiệp phổ biến

Email doanh nghiệp là gì? 5 loại email doanh nghiệp phổ biến

Email doanh nghiệp là một trong những phương tiện giao tiếp chính thống trong kinh doanh và giúp các công ty nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp.

zalo