Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí lãi cao, không lo thất bại

Mở cửa hàng kim khí tổng hợp là một ý tưởng kinh doanh hấp dẫn và tiềm năng trong thị trường hiện nay. Với sự phát triển của ngành công nghiệp và xây dựng, nhu cầu sử dụng các sản phẩm kim khí như thép, nhôm, đồng... ngày càng tăng cao, chính điều đó đã tạo ra một cơ hội hấp dẫn cho những ai có ý định kinh doanh lĩnh vực này. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này thì bạn cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về vốn, cơ sở vật chất lẫn kinh nghiệm. Do đó mà trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm quý báu để mở cửa hàng kim khí lãi cao và không lo bị thất bại nhé!


Kinh nghiệm mở cửa hàng kim khí lãi cao, không lo thất bại


Đánh giá tiềm năng và rủi ro khi kinh doanh đồ kim khí

Kinh doanh cửa hàng kim khí tổng hợp là một ngành nghề được ưa chuộng khi có thể mang lại nhiều cơ hội tiềm năng, song đồng thời cũng đi kèm với những rủi ro tiềm ẩn.

Những tiềm năng khi mở cửa hàng kim khí

Sự phát triển của ngành xây dựng đã tạo ra nhu cầu ngày càng tăng về các sản phẩm kim loại. Không khó để chúng ta nhận ra trong hầu hết các công trình xây dựng, thi công nội thất hay ngoại thất,...những sản phẩm kim loại đều luôn hiện diện ở mọi khu vực. Ngoài ra, các ngành nghề liên quan đến cơ khí hoặc mộc cũng thường sử dụng những dụng cụ kim loại trong hoạt động của mình.

Ngoài ra, nhiều mặt hàng kim loại cũng được coi là những sản phẩm cần thiết cho các gia đình. Chẳng hạn khi chuyển đến một căn nhà mới hay cần sửa chữa cái gì đó, mọi người đều cần những vật dụng kim loại phổ biến như đinh, vít, bu lông,... hay các dụng cụ có kích thước lớn hơn là kìm, kéo, búa, tua vít, cờ lê để hỗ trợ cho việc sửa chữa đồ đạc trong gia đình thêm đơn giản hơn.

Thêm vào đó, dựa trên nguyên lý tích lũy những thứ nhỏ nhặt sẽ tạo thành một cái lớn - có nghĩa là mỗi sản phẩm bán ra tuy mang lại lợi nhuận nhỏ nhưng nếu bán càng nhiều, lợi nhuận này sẽ tạo nên một khoản doanh thu lớn. Vì vậy, việc mở một cửa hàng bán đồ cơ khí được coi là một xu hướng kinh doanh tiềm năng và giúp bạn dễ dàng đạt được thành công nhờ nhu cầu cao từ thị trường.


Cửa hàng kim khí
 

Một số rủi ro khi kinh doanh đồ kim khí

Bên cạnh những tiềm năng ấn tượng thì trên thực tế, có rất nhiều nguy cơ mà một cửa hàng cơ khí có thể gặp phải. Trong đó, những rủi ro nổi bật cần phải kể đến là:

- Nguy cơ về lỗi sản phẩm: Các sản phẩm kim khí hoàn toàn có thể bị lỗi trong quá trình sản xuất hoặc vận chuyển, điều này có thể dẫn đến sự không ổn định của sản phẩm và làm giảm uy tín của người bán.

- Sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường: Thị trường các mặt hàng kim khí tại Việt Nam hiện đang cạnh tranh khốc liệt do có rất nhiều nhà cung cấp, điều này có thể gây khó khăn cho người bán trong việc tìm kiếm sản phẩm chất lượng, nhà cung cấp đáng tin cậy và duy trì được lượng khách hàng trung thành.

- Giá cả cạnh tranh: Do sự đa dạng của thị trường, giá cả các sản phẩm kim khí cũng có sự cạnh tranh không nhỏ, khiến cho việc định giá trở nên khó khăn hơn.

- Nguồn cung không đáng tin cậy: Người bán phải cẩn thận khi chọn nguồn cung cấp hàng, vì có những đơn vị không đáng tin cậy có thể cung cấp sản phẩm kém chất lượng và gây thiệt hại cho người sử dụng.

- Rủi ro cuối cùng là quản lý tài chính: Đây là một ngành hàng đòi hỏi nhiều vốn nên nếu đã đầu tư vào thì khó có thể rút lui, khi thanh lý thì sẽ gánh chịu nhiều tổn thất. Vì vậy, người bán cần chú ý đến các chi phí như vận chuyển, thuê mặt bằng, chi phí nhân lực và chi phí quảng cáo,....


Mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn
 

Mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn?

Mở cửa hàng kim khí cần bao nhiêu vốn là một trong những điều mà nhiều người quan tâm khi lên kế hoạch kinh doanh. Trên thực tế, số vốn cần đầu tư có thể thay đổi tùy thuộc vào quy mô cửa hàng, loại hàng kinh doanh và số lượng hàng hóa bạn muốn nhập khẩu. Điều này cũng có nghĩa là độ đa dạng của cửa hàng càng cao, thì việc cần có nhiều vốn kinh doanh càng trở nên rõ ràng.

Với một cửa hàng kim khí tổng hợp quy mô nhỏ như gia đình hoặc cá nhân bán lẻ, số vốn cần thiết cho giai đoạn đầu thường dao động từ 100 triệu đến 200 triệu đồng. Trong khi đó, các cửa hàng, siêu thị quy mô lớn cần ít nhất 500 triệu đồng trở lên. Dưới đây là một số khoản chi phí cần thiết cho việc đầu tư vào cửa hàng bán đồ kim khí mà bạn cần nắm:

- Chi phí thuê mặt bằng: Tùy thuộc vào địa điểm mà khoản chi phí này sẽ dao động từ 7 đến 20 triệu đồng. Ở các thành phố lớn, chi phí thuê nhà thường cao hơn, trong khi ở nông thôn bạn có thể tận dụng đất nhà hoặc thuê với chi phí thấp hơn nhiều.

- Tiền nhập hàng: Tùy thuộc vào số lượng và loại sản phẩm, chi phí nhập hàng có thể từ 50 đến 150 triệu đồng hoặc nhiều hơn.

- Tiền thiết kế cửa hàng: Bao gồm các vật dụng như kệ xếp hàng, biển hiệu quảng cáo, quầy thu ngân,... với tổng chi phí khoảng từ 20 đến 30 triệu đồng.

- Chi phí thuê nhân sự: Nếu tự bán hàng, bạn có thể tiết kiệm được khoản chi phí này. Nhưng trong trường hợp cần thuê nhân sự, chi phí hàng tháng cần chi có thể khoảng từ 5 đến 6 triệu đồng / người.

- Các chi phí khác: Bao gồm chi phí pháp lý, marketing, điện nước hàng tháng và ngân sách dự trù chiếm khoảng 5% tổng số tiền vốn.

Quan trọng là bạn cũng cần có một khoản tiền mặt dự phòng để đối phó với các chi phí phát sinh không được dự tính trước trong quá trình kinh doanh. Kế hoạch kinh doanh càng chi tiết sẽ giúp kiểm soát tốt các chi phí phát sinh và tránh những tình huống không mong muốn có thể xảy ra.


Cửa hàng kim khí tổng hợp
 

Kinh nghiệm kinh doanh cửa hàng kim khí lợi nhuận cao

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh một cửa hàng bán đồ kim khí nhưng chưa có ai chỉ dẫn thì những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn thành công hơn trong việc kinh doanh. Vậy nên, bạn hãy ghi nhớ những bí quyết này để bắt đầu con đường kinh doanh một cách vững chắc và hiệu quả.

1. Xác định đối tượng mục tiêu khi kinh doanh đồ kim khí

Việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng lớn đến doanh thu của cửa hàng. Vì vậy, việc định hướng và nhận diện rõ ràng nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu là điều cần thiết.

Các đối tượng khách hàng mục tiêu chính của cửa hàng đồ sắt chủ yếu là những chủ thầu, người tham gia thi công các công trình nhỏ, xưởng mộc, xưởng hàn và cả nghệ nhân chế tác đồ kim khí. Ngoài ra, các công ty xây dựng, sản xuất nội thất, đơn vị cung cấp dịch vụ liên quan đến sản phẩm kim khí hay đối tượng khách hàng là cá nhân, hộ gia đình cũng là những đối tác quan trọng của cửa hàng.


Đồ kim khí
 

2. Chọn mặt bằng mở cửa hàng kim khí

Đặc điểm của cửa hàng đồ sắt chủ yếu là phục vụ khách hàng mua lẻ nên vì thế, việc lựa chọn địa điểm cửa hàng là một bước quan trọng cần được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Bạn cần tìm địa điểm có mật độ dân cư đông đúc, hoặc là nơi có lưu lượng người qua lại nhiều như khu dân cư, khu mua sắm,.... Diện tích không cần quá rộng nhưng phải đủ không gian để trưng bày các sản phẩm một cách đa dạng và phong phú nhằm thu hút khách hàng. Đồng thời, vị trí của cửa hàng cũng cần tránh xa các “chướng ngại vật” gây khuất tầm nhìn và cần có chỗ đậu xe thuận tiện cho người mua cũng như nhà cung cấp khi giao hàng đến. Ngoài ra, để đảm bảo sự cạnh tranh trong quá trình kinh doanh thì bạn cũng nên tránh mở cửa hàng ở những nơi có sẵn các doanh nghiệp kim khí lớn, thâm niên lâu năm vì sẽ gặp khó khăn trong việc cạnh tranh với họ.

3. Xác định các mặt hàng kim khí bạn muốn kinh doanh

Khi mở một cửa hàng kim khí tổng hợp, bạn cần xác định rõ ràng các mặt hàng mà mình sẽ kinh doanh là gì. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào việc tìm nguồn hàng, trưng bày và tiếp thị các sản phẩm một cách hiệu quả hơn. Hiện nay, có nhiều loại mặt hàng kim khí khác nhau và có thể chia thành các nhóm sau:

Nhóm vật tư kim khí tiêu hao

Nhóm này gồm các sản phẩm được sử dụng thường xuyên và có tuổi thọ ngắn, cần phải mua lại liên tục. Ví dụ như bu lông, ốc vít, đinh, dây điện, đá mài, đá cắt, giấy chà nhám, ống nước, phụ kiện ống nước,.... Đây là những sản phẩm cơ bản và không thể thiếu trong các công trình xây dựng, sửa chữa hay lắp đặt. 

Dụng cụ kim khí cầm tay

Nhóm này gồm các sản phẩm dùng để thực hiện những công việc sửa chữa, lắp đặt, chế tạo đồ kim khí. Ví dụ như kìm, búa, cờ lê, tua vít, máy khoan, máy cắt, máy mài,... Đây là những dụng cụ cần thiết cho các thợ sửa chữa, thợ cơ khí và người làm nghề kim hoàn.

Bu lông, ốc vít

Đây là các sản phẩm dùng để liên kết những chi tiết máy móc, thiết bị, đồ nội thất,... lại với nhau. Hiện nay, có nhiều loại bu lông, ốc vít khác nhau về kích thước, hình dạng và chất liệu. Do đó mà việc cung cấp đầy đủ các loại bu lông, ốc vít sẽ giúp khách hàng của bạn có thể lựa chọn phù hợp với nhu cầu của họ.

Que hàn và dây hàn

Được sử dụng trong các công việc hàn kim loại, que hàn và dây hàn là những sản phẩm không thể thiếu trong ngành công nghiệp cơ khí. Các loại que hàn và dây hàn khác nhau sẽ phù hợp với từng loại kim loại riêng biệt, do đó bạn cần cung cấp đầy đủ các loại để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Máy móc cơ khí

Nhóm này gồm các loại máy móc dùng để gia công, chế tạo đồ kim khí. Ví dụ như máy tiện, máy phay, máy bào, máy đột, máy uốn,.... Đây là những sản phẩm đắt tiền và được sử dụng trong các công trình xây dựng lớn hoặc nhà máy sản xuất. Tuy nhiên, việc cung cấp các loại máy móc này sẽ giúp cửa hàng của bạn trở thành một địa chỉ tin cậy cho những doanh nghiệp và tổ chức lớn.

Hàng kim khí
 

4. Tìm nguồn hàng kim khí chất lượng, giá tốt

Sau khi đã xác định các mặt hàng kim khí mà bạn muốn kinh doanh, việc tiếp theo là tìm nguồn hàng sỉ chất lượng và giá cả hợp lý. Dưới đây là một số cách để bạn có thể lấy hàng cho cửa hàng của mình:

Lấy hàng từ các công ty, nhà máy chuyên sản xuất đồ kim khí

Đây là cách tiếp cận phổ biến và hiệu quả nhất để lấy hàng kim khí. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với các công ty hoặc nhà máy sản xuất đồ kim khí để đặt hàng. Điều này sẽ giúp bạn có được hàng chất lượng và mức giá gốc, không bị đội giá khi qua trung gian. Tuy nhiên, để lấy hàng theo cách này thì bạn cần có số vốn lớn và đáp ứng yêu cầu từ nhà sản xuất, bao gồm số lượng hàng nhập về để hưởng chính sách đại lý.

Lấy hàng từ đại lý kim khí cấp một

Đại lý kim khí cấp một là những đơn vị được ủy quyền phân phối sản phẩm của các công ty lớn trong ngành kim khí. Việc lấy hàng từ đại lý này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại, đồng thời đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Đặc biệt, nếu xây dựng được mối quan hệ tốt với các đại lý hoặc cửa hàng lớn, bạn có thể nhập hàng và bán trước rồi thanh toán sau hoặc thỏa thuận thanh toán một phần trước rồi trả dần số còn lại. Cách này sẽ giúp bạn tự chủ hơn khi kinh doanh và tối ưu hóa nguồn vốn hiệu quả.

Lấy hàng từ các làng nghề kim khí

Việc lấy hàng từ các làng nghề kim khí là một cách để bạn tiết kiệm chi phí, tuy nhiên cần phải cẩn trọng trong việc lựa chọn đối tác. Khi hợp tác với các làng nghề để gia công sản phẩm, bạn cần kiểm tra kỹ chất lượng sản phẩm và đảm bảo rằng làng nghề đó có kinh nghiệm lâu năm trong việc cung cấp mặt hàng kim khí uy tín, đáng tin cậy.

Nhập hàng kim khí từ nước ngoài

Nếu muốn cung cấp các sản phẩm kim khí nhập khẩu, bạn có thể liên hệ với những nhà cung cấp nước ngoài để nhập hàng. Tuy nhiên, việc này sẽ đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm và kiến thức về nhập khẩu, đồng thời cần phải tính toán kỹ chi phí để đảm bảo lợi nhuận cho cửa hàng của mình. Hiện nay, một số quốc gia nổi tiếng trong việc cung cấp hàng cơ khí có thể kể đến là: Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan hay một số quốc gia châu Âu như Đức, Hà Lan, Pháp,....


Kinh doanh đồ kim khí
 

5. Hoàn tất thủ tục pháp lý khi mở cửa hàng cơ khí

Sau khi đã chuẩn bị nguồn hàng và sẵn sàng mở cửa hàng, việc hoàn tất các thủ tục pháp lý là bước quan trọng để đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra một cách suôn sẻ. Khi mở cửa hàng kim khí, tốt nhất thì bạn nên lựa chọn đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Hình thức kinh doanh này được đánh giá là đơn giản, không tốn nhiều thời gian và chi phí như việc thành lập công ty. Hơn nữa, thủ tục pháp lý cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều. Cụ thể, để đăng ký hộ kinh doanh cá thể, bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau:

- Giấy đăng ký hộ kinh doanh cá thể và giấy đăng ký mở cửa hàng kim khí tổng hợp.

- Nội dung giấy đăng ký kinh doanh cần bao gồm đầy đủ thông tin về tên cửa hàng, địa chỉ kinh doanh, ngành nghề, số vốn kinh doanh, địa chỉ của người đăng ký kinh doanh, tên, ngày cấp chứng minh thư nhân dân và chữ ký của chủ hộ, chủ cửa hàng.

- Hợp đồng thuê cửa hàng, địa điểm kinh doanh hoặc trong trường hợp bạn không thuê cửa hàng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu đất

- Bản sao thẻ căn cước công dân (CCCD) hoặc hộ chiếu còn thời hạn và có công chứng.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và hoàn tất các thủ tục liên quan, chủ cửa hàng cần nộp lên phòng kinh tế thuộc ủy ban nhân dân cấp Quận / Huyện nơi cửa hàng của mình đang đặt địa chỉ kinh doanh.

Nếu hồ sơ xin cấp giấy phép thành lập hộ kinh doanh cá thể để kinh doanh cửa hàng kim khí được hoàn chỉnh và đúng luật, bạn sẽ nhận được giấy phép sau khoảng 5 ngày làm việc. Tuy nhiên, trong trường hợp hồ sơ chưa hoàn chỉnh hoặc không đáp ứng đúng quy định, bạn sẽ nhận được thông báo từ UBND trong vòng 5 ngày làm việc để điều chỉnh và bổ sung hồ sơ.

6. Trưng bày hàng kim khí gọn gàng, bắt mắt

Một cửa hàng bán kim khí thành công không chỉ cần có nguồn hàng chất lượng và giá cả hợp lý, mà còn cần có một không gian trưng bày sản phẩm ấn tượng. Một kinh nghiệm quan trọng khi mở cửa hàng kim khí tổng hợp là phải chú ý đến cách bố trí sản phẩm. Điều đặc biệt của các sản phẩm kim khí là thường có số lượng lớn, đa dạng và nhiều kích thước khác nhau. Nếu không biết cách sắp xếp, bạn có thể dễ dàng nhầm lẫn giữa các loại hàng và gây thiệt hại.

Ví dụ, các sản phẩm kim khí có cùng công dụng nên được sắp xếp vào cùng một kệ, theo thứ tự từ giá thấp đến giá cao hoặc theo nhà sản xuất. Các sản phẩm nhỏ như ốc vít nên được đặt trong hộp nhỏ. Những hộp này cũng cần được sắp xếp gọn gàng và có trật tự để dễ dàng tìm kiếm khi cần thiết.


Cửa hàng cơ khí
 

7. Xây dựng chiến lược marketing, bán hàng cho cửa hàng kim khí

Không có kế hoạch marketing hay kế hoạch bán hàng hiệu quả thì bất kỳ doanh nghiệp nào cũng khó có thể đạt được thành công như mong muốn. Do đó mà khi bắt đầu kinh doanh một cửa hàng kim khí, những hoạt động quảng cáo và truyền thông mà bạn cần chú trọng vào bao gồm:

Xây dựng website, fanpage cho cửa hàng kim khí

Hiện nay, các nền tảng mạng xã hội là công cụ vô cùng hữu ích để tiếp cận đến khách hàng một cách nhanh chóng. Bạn có thể tận dụng trang cá nhân của mình hoặc xây dựng fanpage trên các nền tảng như Facebook, Zalo, cũng như thiết kế website riêng để quảng bá cho cửa hàng của bạn. Điều này giúp bạn tạo ra một kênh giao tiếp hiệu quả và thu hút sự chú ý của đối tượng khách hàng mục tiêu.

Trong đó, việc sở hữu một website cơ khí độc lập sẽ giúp bạn kiểm soát hoàn toàn mọi khía cạnh của kinh doanh mà không phải chịu sự can thiệp từ bất kỳ đơn vị trung gian nào. Không chỉ giúp quản lý kho hàng, đơn hàng và giao dịch một cách dễ dàng, trang web còn có thể được tối ưu SEO để sản phẩm của mình dễ dàng tiếp cận khách hàng và cạnh tranh trên thị trường. Tuy nhiên, để tạo ra một website cơ khí chất lượng thì kỹ năng, sự hiểu biết sâu sắc về thiết kế và lập trình là điều cần thiết. Do đó, nếu bạn không tự tin trong lĩnh vực này, dịch vụ thiết kế website cơ khí của Phương Nam Vina sẽ giúp bạn hoàn thành tất cả.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm và đội ngũ chuyên nghiệp, chúng tôi cam kết mang lại một trang web bán hàng chất lượng để nâng cao hiệu suất kinh doanh trên thị trường trực tuyến. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ Google Ads hiệu quả để giúp website cơ khí của bạn tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác. Vậy nên, nếu bạn quan tâm và muốn cải thiện hiệu suất kinh doanh của mình, hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn chi tiết. Xin cảm ơn!

Kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử

Đăng ký bán hàng trên nền tảng thương mại điện tử như: Shopee, TikTok, Tiki, Lazada, Sendo,... cũng là một phương tiện hiệu quả để quảng bá sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, khi tìm kiếm sản phẩm trên nền tảng này, sẽ có rất nhiều cửa hàng khác nhau cùng kinh doanh cùng một mặt hàng. Vì vậy, việc cạnh tranh về giá cả là một thách thức mà bạn cần phải đối mặt để thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

 Hoạt động quảng bá tại cửa hàng cơ khí

Marketing offline tại cửa hàng cơ khí bao gồm các hoạt động tiếp thị như phát tờ rơi, treo banner hay sử dụng mối quan hệ cá nhân để giới thiệu sản phẩm với cộng đồng xung quanh. Ngoài ra, việc lên kế hoạch cho các chương trình khuyến mãi và giảm giá trong những dịp đặc biệt cũng cực kỳ cần thiết để cửa hàng của bạn thu hút được khách hàng. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc vì quá nhiều ưu đãi có thể làm giảm giá trị của sản phẩm và dẫn đến tình trạng khách hàng chỉ chờ đợi đến khi giảm giá mới quyết định mua hàng, gây thiệt hại cho hoạt động kinh doanh của bạn.

8. Quản lý, vận hành cửa hàng kim khí chuyên nghiệp

Trong ngành kinh doanh kim khí, việc quản lý cửa hàng không phải là điều dễ dàng nếu bạn không có sự hiểu biết về thị trường và lĩnh vực này. Ngoài ra, việc tuyển chọn và đào tạo nhân viên cũng rất quan trọng để đảm bảo hoạt động kinh doanh diễn ra thuận lợi, hiệu quả hơn. Các nhân viên cần được trang bị kỹ năng và kinh nghiệm bán hàng để có thể linh hoạt trong việc tư vấn cho khách. Người quản lý cửa hàng cũng phải có trách nhiệm kiểm soát, quản lý hàng hóa một cách chặt chẽ và tỉ mỉ để tránh tình trạng thiếu hụt, tồn kho gây ảnh hưởng đến lợi nhuận.


Kinh doanh kim khí
 

Mở cửa hàng kim khí tổng hợp là một ý tưởng kinh doanh tiềm năng và có thể mang lại lợi nhuận cao. Tuy nhiên, để thành công trong việc kinh doanh đồ kim khí, bạn cần phải có kiến thức và kinh nghiệm cần thiết. Vậy nên trong bài viết này, Phương Nam Vina đã chia sẻ với bạn những kinh nghiệm quý báu để mở cửa hàng kim khí lãi cao, không lo thất bại. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể thành công trong việc kinh doanh đồ kim khí. Chúc bạn may mắn và thành công!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Cách thức để thu hút khách hàng mới

icon thiết kế website Cách tận dụng website để kinh doanh hiệu quả

icon thiết kế website Học cách kinh doanh hiệu quả qua 9 bước đơn giản, khôn ngoan

Bài viết mới nhất

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

Mô hình PEST là một công cụ hiệu quả để giúp bạn có thể khám phá “bức tranh” tổng quan về các yếu tố của môi trường mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Tìm hiểu các cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

zalo