Hé lộ 9 cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ tận gốc cho dân buôn

Trong lĩnh vực kinh doanh, nguồn hàng luôn đóng một vai trò “then chốt” và quyết định không hề nhỏ đến sự thành công hay thua lỗ của bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu không thể tự mình sản xuất, người làm kinh doanh bắt buộc phải tìm được nguồn hàng sỉ chất lượng với mức giá phải chăng để tối ưu lợi nhuận. Đó chính là lý do vì sao mà trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn khám phá 9 cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán, giá rẻ tận gốc để mọi người có thể tham khảo, từ đó lựa chọn được địa chỉ chất lượng, đáng tin cậy để đồng hành cùng mình trên hành trình kinh doanh.


Hé lộ 9 cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ tận gốc cho dân buôn
 

Trước khi tìm nguồn hàng sỉ, bạn cần làm gì?

Sở hữu một nguồn hàng sỉ chất lượng không chỉ giúp cho bạn có thêm nhiều doanh thu hơn mà còn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi tìm hiểu một nguồn hàng chất lượng thì có hai điều quan trọng mà bạn cần phải lưu ý như sau:

1. Xác định sản phẩm kinh doanh

Xác định sản phẩm mà mình muốn kinh doanh được xem là một nhiệm vụ cơ bản trước khi tiến hành tìm kiếm nguồn hàng phù hợp. Trên thị trường hiện nay, có vô số mặt hàng mà bạn có thể lựa chọn để bắt đầu buôn bán, chẳng hạn như: quần áo, mỹ phẩm, đồ ăn, giày dép, linh kiện điện tử, đồ gia dụng, đồ trang trí,.... Tùy thuộc vào sở thích cá nhân hay tiềm năng phát triển của từng mặt hàng mà bạn có thể quyết định và đưa ra lựa chọn sau cùng.

Không chỉ dừng lại ở việc lựa chọn sản phẩm, bạn cũng cần phải xác định ai sẽ là khách hàng mục tiêu mà mình đang hướng đến và họ thuộc phân khúc nào? Chỉ khi thấu rõ chân dung khách hàng, bạn mới biết được mình nên chọn nguồn hàng nào để phục vụ cho họ. Bởi lẽ, phân khúc khách hàng khác nhau thì chắc chắn, việc tìm nguồn hàng giá sỉ cũng sẽ trở nên khác biệt.

Lấy ngay ví dụ cơ bản, bạn có thấy ai nhập hàng từ nước ngoài về rồi mang ra chợ bán với mức giá bình dân không? Vậy nên, việc chọn sản phẩm kinh doanh và xác định phân khúc khách hàng phù hợp chính là điều kiện tất yếu mà bạn cần phải đảm bảo trước khi quyết định lựa chọn nguồn hàng.

2. Xác định nguồn vốn

Xác định nguồn vốn mà mình đang có thực chất là một nhiệm vụ hàng đầu trong chiến lược kinh doanh chứ không phải chỉ dành riêng cho việc tìm kiếm nguồn hàng. Với số vốn hiện có, bạn sẽ xác định quy mô kinh doanh của mình như thế nào (nhỏ, vừa hay lớn), từ đó quyết định lựa chọn nguồn hàng phù hợp với điều kiện tài chính.

Chẳng hạn, nếu vốn kinh doanh không đủ mạnh thì bạn hãy ưu tiên tìm nguồn hàng sỉ tại các chợ đầu mối với số lượng ít. Còn nếu vốn nhiều và xác định phân khúc khách hàng cao cấp thì bạn có thể chọn nhập hàng từ nước ngoài hoặc nguồn sỉ hàng xách tay,....


Tìm nguồn hàng sỉ
 

Bật mí 9 cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán, giá rẻ tận gốc để kinh doanh

Khi nhắc đến tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ, nhiều người thường liên tưởng ngay đến các chợ đầu mối. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ thông tin và dịch vụ logistics, việc tìm nguồn hàng sỉ dễ bán giờ đây đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với những gợi ý nổi bật dưới đây:

1. Tìm nguồn hàng sỉ tại các chợ đầu mối, chợ bỏ sỉ

Trực tiếp đi đến các chợ đầu mối, chợ bỏ sỉ là một trong những cách đơn giản và hiệu quả để trả lời cho câu hỏi tìm nguồn hàng ở đâu. Nơi đây chuyên cung cấp đa dạng các nguồn hàng với số lượng khổng lồ, những mặt hàng cũng khá phong phú về kiểu dáng, mẫu mã, chủng loại và giá thành cũng khác nhau.

Điều đặc biệt là những khu chợ này xuất hiện rất phổ biến trên địa bàn cả nước nên việc tiếp cận, khám phá các sản phẩm giá sỉ ở đây đối với dân buôn cũng trở nên thuận tiện hơn. Cụ thể:

- Miền Bắc: Chợ Long Biên, chợ Đồng Xuân, chợ Ninh Hiệp, chợ Quảng Ba, chợ Hòa Đình, chợ Thổ Tạng, chợ Móng Cái, chợ Tân Thanh, chợ Hà Đông,....

Miền Trung: Chợ Sơn Trà, chợ Liên Nghĩa,....

Miền Nam: Chợ Lớn, chợ Tân Bình, chợ Bình Tây, chợ Bình Điền, chợ Thủ Đức,....

Tuy nhiên, mỗi khu chợ đầu mối thường sẽ có những điểm riêng biệt và chắc chắn, không phải cứ là chợ đầu mối thì nơi nào cũng có giá rẻ như nhau. Ví dụ có một số nơi như chợ Đồng Xuân, dân buôn khi mua hàng tại đây đều sẽ bị chặt chém hơn so với các chợ khác.

Chưa kể, nếu như bạn không phải là dân buôn lâu năm và chưa có kinh nghiệm đi đánh hàng bao giờ thì khả năng cao, bạn sẽ bị “chặt chém” khi mua buôn với mức giá như bán lẻ. Thêm vào đó, một nhược điểm khi mua sỉ ở các khu chợ đầu mối hiện nay đó là hàng hóa thường thật, giả lẫn lộn, khó phân biệt. Phần lớn trong số đó đều được nhập từ Quảng Châu nên mẫu mã chỉ dừng lại ở mức đại trà, chất lượng sản phẩm ở mức trung bình hoặc thậm chí là còn tệ hơn thế.

Vì vậy, để tìm được nguồn hàng sỉ giá rẻ và chất lượng tại các khu chợ đầu mối này, bạn cần phải có mối quan hệ tốt với các nhà cung cấp và biết cách đàm phán, thương lượng. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến việc kiểm tra chất lượng hàng hóa trước khi mua để tránh nhập phải hàng kém chất lượng. Không chỉ vậy, hãy yêu cầu nhà cung cấp đưa mẫu sản phẩm để bạn kiểm tra hoặc có thể tự mình đánh giá bằng cách mang theo các thiết bị đo lường.


Cách tìm nguồn hàng sỉ
 

2. Tìm nguồn hàng thông qua nhà sản xuất, đại lý bán sỉ

Ngoài chợ đầu mối thì bạn có thể tìm nguồn hàng sỉ dễ bán thông qua nhà sản xuất hoặc đại lý bán sỉ. Đặc điểm của nguồn hàng này đó chính là có lượng sản phẩm dồi dào và bên cạnh đó, bạn cũng sẽ nhận được mức giá gốc vì không cần phải thông qua trung gian, chất lượng hàng hóa được kiểm chứng và khi hợp tác lâu dài, bạn còn được tặng thêm nhiều ưu đãi, chiết khấu hấp dẫn.

Thế nhưng, để giúp cho quá trình mua hàng sỉ tại nguồn hàng này được diễn ra hiệu quả, bạn cũng cần phải chú ý một vài điều quan trọng sau:

- Thương lượng về chi phí thanh toán và phương thức vận chuyển để có được mức giá phù hợp, tránh ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn.

- Khi có yêu cầu riêng về mẫu mã sản phẩm, bạn có thể trực tiếp đặt hàng với nhà sản xuất. Tuy nhiên, để tránh xảy ra sai sót thì giữa hai bên nên có một buổi nói chuyện để quyết định về bản thiết kế, xem mẫu kiểm tra chất lượng rồi sau đó mới đặt hàng và sản xuất hàng loạt.

- Thông thường, một số nhà sản xuất hiện nay chỉ nhận làm với lượng hàng lớn nên bạn hãy hỏi họ về số đơn hàng tối thiểu mà họ có thể đồng ý. Nếu không dò hỏi kỹ, việc sản xuất với số lượng lớn sẽ gây ra bất lợi cho bạn nếu như không bán được hàng, dẫn đến tình trạng tồn kho và thua lỗ.

- Ngoài ra, bạn cũng cần phải xác nhận lại thời gian hoàn thành sản phẩm của phía nhà sản xuất để đảm bảo rằng hàng hóa luôn trọng tình trạng sẵn sàng và đến tay khách hàng đúng hạn.

3. Săn hàng sỉ giá rẻ trên các sàn thương mại điện tử

Hiện nay, các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee, Amazon, Taobao, Walmart,... đang ngày càng phát triển và trở thành nơi tập trung của nhiều nhà cung cấp, đại lý bán sỉ. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những sản phẩm với mức giá vô cùng cạnh tranh và số lượng lớn trên các sàn này.

Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử vì nếu như không được nhìn thấy sản phẩm trực tiếp, bạn có thể gặp phải tình trạng mua nhầm hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc hàng không đúng với mô tả. Vì vậy, hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi chọn mua hàng để tìm được những nhà cung cấp uy tín và có đánh giá tốt trên sàn thương mại điện tử.


Tìm nguồn hàng sỉ dễ bán
 

4. Đặt hàng từ các website chuyên bán sỉ

Ngoài các sàn thương mại điện tử, bạn cũng có thể tìm thấy nhiều website chuyên bán sỉ với đa dạng các loại sản phẩm, giá cả rõ ràng và dễ dàng tham khảo mức giá khi lựa chọn nguồn hàng. Đặc biệt, các website này thường cung cấp chính sách đổi trả và bảo hành tốt, thỏa thuận đền bù rõ ràng và hỗ trợ khách hàng tận tình để giúp bạn có thể yên tâm hơn khi mua sắm. Hiện nay, một số trang web chuyên bán sỉ lớn đang được nhiều người tin tưởng gồm có: chợ sỉ, bán buôn siêu rẻ, nhập hàng siêu tốc, bạch hổ order, thế giới sỉ,...

Tương tự như các cách trên, để tìm được những website bán sỉ uy tín và đáng tin cậy, bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ về chính sách giao hàng, đổi trả và bảo hành của họ có thật sự chính xác hay không. Để chắc chắn hơn thì bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những người đã từng mua hàng trên các website này, từ đó đánh giá chất lượng sản phẩm và dịch vụ khách hàng một cách rõ ràng nhất.

5. Nhập khẩu hàng hóa chính ngạch từ nước ngoài

Đối với những người muốn kinh doanh sản phẩm độc đáo, không đại trà và khác biệt với những cửa hàng nhập sỉ trong nước, việc tìm nguồn hàng sỉ từ các quốc gia như Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản,... là một lựa chọn hợp lý. Cũng giống như nhiều nguồn sỉ khác, bạn có thể tìm thấy đa dạng các loại hàng hóa khác nhau nhưng nổi bật với kiểu dáng ấn tượng chưa có ở trong nước, đồng thời được đảm bảo chất lượng từ các nhà sản xuất và đại lý ở những nước này.

Để nhập hàng chính ngạch ở nước ngoài, bạn cần phải trực tiếp đến các chợ đầu mối tại Quảng Châu - Trung Quốc hay Thái Lan, Nhật Bản,... để chọn mua với số lượng và chất lượng theo yêu cầu của mình. Tuy nhiên, điều này chỉ nên được áp dụng khi bạn có chi phí và điều kiện đầy đủ để ra nước ngoài. Trong trường hợp không thể đáp ứng được, bạn có thể nhập hàng tại những quốc gia này thông qua các website, sàn thương mại điện tử chuyên bán sỉ như: 

- Quảng Châu, Trung Quốc: Taobao, 1688 Tmall,.…

- Nhật Bản: rakuten.co.jp/, kanebo-cosmetics.co.jp/, amazon.co.jp/,....

- Thái Lan: Konvy, Central Thailand, Zalora, Sunny Shop, Ragbag,….

Một điều quan trọng mà bạn cần phải lưu ý là để có thể nhập khẩu hàng hóa chính ngạch đó là cần phải có giấy phép kinh doanh và đăng ký mã số thuế nhập khẩu. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu thật kỹ về quy định và thuế nhập khẩu của từng nước để tránh gặp phải các rủi ro liên quan đến pháp lý.

6. Nguồn hàng sỉ xách tay

Nếu bạn đang có người thân, bạn bè sống ở nước ngoài (đặc biệt là các quốc gia có thị trường mua sắm lớn như: Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản,...) hoặc có mối thân quen với tiếp viên hàng không,... thì hãy nhờ họ mua hàng hóa và gửi về Việt Nam. Với hình thức mua hàng xách tay này, mức giá mà bạn bán ra cho người mua chắc chắn sẽ rẻ hơn so với showroom, cửa hàng khác nhưng chất lượng vẫn được đảm bảo như nhau.

Khi kinh doanh theo mô hình này, bạn cần phải kiểm tra rõ nguồn gốc sản phẩm mà mình sẽ nhờ mua hộ, đồng thời nên gom khách trước rồi mới quyết định order. Đặc biệt, một lưu ý nhỏ để giúp bạn có thể nhập hàng xách tay chính hãng với mức giá hời đó là canh vào thời điểm diễn ra các mùa sale lớn trong năm. Bên cạnh đó, vì hàng xách tay không có tem phụ tiếng Việt nên bạn cần hiểu rõ về sản phẩm để tư vấn cho người mua tốt hơn.


Cách tìm nguồn hàng
 

7. Tìm hàng sỉ từ các dịch vụ tìm nguồn hàng trọn gói

Nếu như các cách tìm nguồn hàng giá sỉ vừa nêu ra ở trên đòi hỏi bạn cần phải bỏ ra rất nhiều công sức để thực hiện từ đầu đến cuối. Chưa kể sẽ có những rủi ro đi kèm như thủ tục hải quan, vận chuyển với nhiều khâu phức tạp, nguồn hàng chất lượng kém, rào cản ngôn ngữ dẫn đến các sai lầm trong việc thương lượng giá, điều kiện giao hàng,.... Nhưng khi tìm hàng sỉ từ các dịch vụ, bạn chỉ cần đăng ký sử dụng dịch vụ và các nhà cung cấp sẽ giúp bạn tìm nguồn hàng sỉ với mức giá hợp lý, đồng thời hỗ trợ đặt hàng, vận chuyển tới tận tay.

Tuy nhiên, để tránh gặp phải các rủi ro khi sử dụng dịch vụ này, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về chính sách và chi phí của từng nhà cung cấp. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của những người đã từng sử dụng dịch vụ để đánh giá chất lượng và hiệu quả của dịch vụ nhằm tránh “vung tiền qua cửa sổ”.

8. Tìm nguồn hàng sỉ qua các group trên Facebook

Facebook là một trong những mạng xã hội được sử dụng rộng rãi hiện nay và cũng là nơi tập trung của nhiều group về kinh doanh bán sỉ. Bạn có thể tham gia vào các group này để tìm kiếm và chia sẻ thông tin về nguồn hàng sỉ. Bằng cách nhập từ khóa “mặt hàng kinh doanh + giá sỉ” lên thanh tìm kiếm của Facebook, mạng xã hội này sẽ trả về những kết quả chính xác để bạn có thể xem xét và tùy chọn nên tham gia vào group nào.

Tuy nhiên, không phải hội nhóm bán sỉ nào cũng thật sự chất lượng nên để tránh trường hợp gặp phải hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc hàng không đúng với mô tả, bạn cần phải cẩn thận khi mua hàng từ các group này. Hãy chọn mua hàng từ các nhà cung cấp uy tín và có đánh giá tốt trên group để đảm bảo chất lượng sản phẩm một cách tối đa.

9. Cách tìm nguồn hàng sỉ thông qua Google Search

Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng rộng rãi hiện nay và cũng là một trong những cách đơn giản được nhiều người dùng để tìm nguồn hàng sỉ. Bạn chỉ cần nhập từ khóa "nguồn hàng sỉ + mặt hàng kinh doanh" hoặc "nhà cung cấp hàng sỉ + mặt hàng" vào ô tìm kiếm của Google thì sẽ có rất nhiều kết quả hiển thị.

Tuy nhiên, bạn cần phải lọc kỹ thông tin và tìm hiểu kỹ về các nhà cung cấp trước khi quyết định mua hàng. Hãy chọn mua hàng từ các nhà cung cấp uy tín có kết quả nằm trong top 10 hiển thị và có đánh giá tốt trên Google để đảm bảo chất lượng sản phẩm.


Cách tìm nguồn hàng sỉ dễ bán
 

Một số lưu ý quan trọng khi tìm nguồn hàng sỉ dân buôn cần ghi nhớ

Bên cạnh những cách tìm nguồn hàng giá sỉ tận gốc, bạn cũng cần phải nắm rõ một số lưu ý sau để có thể nhập được sản phẩm giá tốt, chất lượng đảm bảo để từ đó tối ưu lợi nhuận hiệu quả.

- Khi chọn được nguồn hàng giá rẻ, để đánh giá được liệu sản phẩm đó có đảm bảo chất lượng tối thiểu hay không thì bạn hãy mua số lượng ít trước. Nếu hàng có chất lượng tốt thì lần sau hãy mua với số lượng lớn hơn.

- Muốn có giá tốt, giá rẻ thì chắc chắn, bạn cần mua hàng với số lượng lớn để nhận được ưu đãi, chiết khấu. Tuy nhiên, bạn cũng đừng vì thế mà vội vàng nhập với một số lượng lớn khi chưa biết trước được liệu sản phẩm đó có dễ tiêu thụ hay không.

- Nên tìm kiếm nguồn hàng sỉ có giá gốc để kinh doanh trong thị trường cạnh tranh mạnh như hiện nay. Cũng không nên nhập hàng theo hình thức mua đi - bán lại bởi cách này không thể giúp bạn kinh doanh ổn định, lâu bền được.

- Trước khi quyết định nhập hàng, hãy tìm hiểu kỹ về sản phẩm từ chất liệu, mẫu mã, kiểu dáng, tránh tình trạng nhập về mà sản phẩm khó tiêu thụ.


Cách tìm hàng sỉ
 

Như vậy, với 9 cách tìm nguồn hàng sỉ giá rẻ tận gốc mà Phương Nam Vina đã hé lộ trong bài viết này, chúng tôi hi vọng bạn có thể lựa chọn được một hoặc nhiều nguồn hàng phù hợp với nhu cầu và điều kiện của mình để kinh doanh thuận lợi. Đồng thời đừng quên áp dụng những lưu ý quan trọng để đảm bảo chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh doanh bền vững cho mình. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Cách tận dụng website để kinh doanh hiệu quả

icon thiết kế website Bán hàng online nên chọn nhà vận chuyển nào là tốt nhất?

icon thiết kế website Bật mí nguồn hàng sỉ quần áo giá rẻ, chất lượng nhất hiện nay

Bài viết mới nhất

Chi phí cơ hội là gì? Cách tính chi phí cơ hội và ví dụ thực tế

Chi phí cơ hội là gì? Cách tính chi phí cơ hội và ví dụ thực tế

Hiểu rõ chi phí cơ hội không chỉ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực mà còn mở ra những cơ hội phát triển bền vững và thành công.

Budget là gì? Các bước thiết lập kế hoạch ngân sách hiệu quả

Budget là gì? Các bước thiết lập kế hoạch ngân sách hiệu quả

Ngân sách là một công cụ quản lý tài chính không thể thiếu đối với doanh nghiệp để kiểm soát chi tiêu và đảm bảo các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn.

Carousel là gì? Tuyệt chiêu tạo Carousel Ads chuyển đổi cao

Carousel là gì? Tuyệt chiêu tạo Carousel Ads chuyển đổi cao

Với khả năng hiển thị nhiều hình ảnh và video trong một quảng cáo duy nhất, Carousel Ads sẽ mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng mục tiêu.

Content Pillar là gì? Cách khai thác sức mạnh Content Pillar

Content Pillar là gì? Cách khai thác sức mạnh Content Pillar

Content pillar đang trở thành lựa chọn không thể thiếu để các doanh nghiệp thu hút và giữ chân khách hàng trong thời đại số hóa ngày nay.

Social media marketing là gì? 7 bước chinh phục social marketing

Social media marketing là gì? 7 bước chinh phục social marketing

Social media marketing là công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp kết nối trực tiếp với khách hàng, xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số.

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là một loại mã giảm giá mà bất kỳ ai khi đi mua sắm cũng đều nhìn thấy tại các cửa hàng, trung tâm thương mại,... nhằm kích cầu mua sắm.

zalo