Cách bán hàng online thu hút khách hàng

Chúng ta đang sống trong thời đại công nghệ 4.0 - Một thời kỳ đổi mới và đầy thách thức với rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Cùng với sự phát triển của Internet, bán hàng online đang dần trở thành xu hướng và là nghề nghiệp chính hay nghề tay trái của rất nhiều người. Khi hình thức buôn bán trực tuyến này càng phát triển thì tính cạnh tranh trong môi trường Internet cũng càng trở nên khốc liệt hơn. Vì vậy, người làm kinh doanh online cần phải có những hướng đi, kế hoạch tiếp cận khách hàng sao cho phù hợp, hiệu quả để có thể tồn tại và phát triển lâu dài. Đó là lý do mà đội ngũ Công ty Phương Nam Vina chúng tôi muốn chia sẻ những cách bán hàng online thu hút khách hàng dưới đây để các bạn cùng tham khảo.

Cách bán hàng online thu hút khách hàng

1. Luôn nhiệt tình với khách hàng

Trong mua bán truyền thống, chúng ta được trực tiếp đối thoại với khách hàng nên sẽ dễ dàng thể hiện sự nhiệt tình với họ. Nhưng khi kinh doanh online, việc tư vấn và chăm sóc khách lại thực hiện hoàn toàn qua Internet. Vì vậy, sẽ khá khó để khách hàng cảm nhận sự được nhiệt tình của bạn. Điều này yêu cầu chúng ta phải cẩn trọng trong từng câu chữ, từng tin nhắn hay câu thoại khi gửi đến khách hàng. Bên cạnh đó, người bán cũng cần phải chú ý trả lời mọi vấn đề của khách bằng cách nhanh nhất, đừng để khách phải chờ đợi quá lâu.
 

Tuyệt chiêu bán hàng online thu hút khách
 

2. Chú trọng đến vấn đề giá bán

Lợi ích của việc bán hàng online là bạn không phải tốn các chi phí như: chi phí thuê mặt bằng, chi phí xây dựng cửa hàng, thuê nhân viên, điện nước hàng tháng,….Do đó, chúng ta có thể tận dụng ưu điểm này để có chính sách giá thấp hơn so với những sản phẩm bán tại shop, tạo được lợi thế cạnh tranh cho mình. Hơn nữa, tâm lý khách hàng mua online cũng luôn thích lựa chọn những sản phẩm giá rẻ.

Ngoài ra, trong những chiêu thức liên quan đến yếu tố giá, bạn có thể thực hiện chính sách giá có số đuôi 9. Theo các nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Chicago và MIT, việc ghi giá kết thúc bằng con số 9 sẽ giúp chúng ta bán đắt hàng hơn 24% so với các sản phẩm có giá niêm yết tròn chục đặt cạnh. Ví dụ như giữa con số 499.000 VNĐ và 500.000 VNĐ thực tế chênh lệch chỉ 1.000 VNĐ. Nhưng khách hàng đa phần sẽ chọn con số 499.000 VNĐ.

Mẹo bán hàng online thu hút khách
 

3. Áp dụng chương trình khuyến mãi

Tâm lý khách hàng luôn thích mua được những sản phẩm giá khuyến mãi. Mặc dù thậm chí họ không hề có nhu cầu mua sắm, nhưng nếu nhìn thấy một chương trình khuyến mãi quá hời, họ sẽ không do dự mà quyết định mua sản phẩm đó ngay lập tức.

Trong các chiến lược khuyến mãi, ta có thể dùng các sample (mẫu dùng thử) để tặng kèm với sản phẩm bán. Điều này vừa kích thích nhu cầu mua hàng vừa có thể giới thiệu sản phẩm mới tới người tiêu dùng. Ngoài ra còn có nhiều chương trình khuyến mãi như: mua 1 tặng 1, mua 2 tặng 1, giảm giá, siêu giảm giá, miễn phí vận chuyển,....Trong đó, free ship gần như là tuyệt chiêu bán hàng online thu hút khách nhất hiện nay. Ngoài ra, còn có một số mẹo nhỏ trong việc giảm giá nữa là:

Với sản phẩm giá thấp (dưới 100.000 VNĐ) nên để giảm giá khuyến mại dưới dạng % sẽ kích thích khách hàng hơn.

- Với sản phẩm giá cao (trên 1 triệu) nên để giảm giá dưới dạng số tiền cụ thể sẽ ấn tượng hơn.

Cách bán hàng online thu hút khách

4. Chú trọng đến truyền thông trực tuyến

Khi bán hàng qua mạng, bạn cần phải chú trọng và đầu tư nhiều hơn cho marketing online so với hình thức bán hàng truyền thống. Để đạt được hiệu quả truyền thông trực tuyến, bạn cần làm tốt về:

Yếu tố nội dung

Nội dung ở đây được hiểu bao hàm cả chữ viết, hình ảnh, âm thanh, video,...trong một bài quảng cáo. Cần có sự đầu tư về mặt nội dung sao cho rõ ràng, độc đáo, ấn tượng và thu hút khách nhấn vào xem. Xu hướng khách hàng ngày nay ưa thích các nội dung thể hiện qua hình ảnh và video nhiều hơn, nên chúng ta có thể khai thác mạnh ở phương diện này.

Yếu tố xúc tiến

Để có thể truyền thông online hiệu quả, chúng ta rất cần có các yếu tố xúc tiến nhằm mở rộng phạm vi lan tỏa đến khách hàng. Thiết kế trang website kết hợp với một số phương pháp làm quảng cáo trực tuyến hiệu quả như Google Adwords, Facebook Ads, livestream,...là những phương pháp hữu hiệu nhất hiện nay. Những hình thức này sẽ giúp quảng bá thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ một cách rộng rãi và nhanh chóng đến khách hàng tiềm năng.

- Ưu điểm của website: Website là công cụ giúp thu hút khách hàng tiềm năng hiệu quả trên Internet thông qua các kênh như tìm kiếm, mạng xã hội, diễn đàn, thương mại điện tử,....Chi phí cho việc thiết kế web không quá cao và chúng ta có thể sử dụng để làm truyền thông, quảng cáo và bán hàng trực tiếp trên đây. Ngoài ra, có một website bán hàng sẽ nâng cao sự uy tín, chuyên nghiệp của nhà cung cấp, gia tăng mức độ tin cậy đối với khách hàng.

- Ưu điểm của Google Adwords: Thu hút khách hàng tiềm năng nhấp vào trang web của bạn trên công cụ tìm kiếm Google. Từ đây, bạn sẽ gia tăng cơ hội chuyển đổi từ hàng nghìn khách hàng mới tiềm năng trên Internet sang khách hàng thật sự có nhu cầu và liên hệ để mua. Đây là cơ hội để bạn tăng doanh số bán hàng và vượt mặt các đối thủ cạnh tranh cùng lĩnh vực. Ngoài ra, chi phí đầu tư để quảng cáo Google Adwords cũng là phù hợp với hiệu quả mang lại và tiết kiệm hơn so với các phương pháp quảng cáo truyền thống.

- Ưu điểm của Facebook Ads: Bằng việc khai thác thông tin cá nhân và theo dõi các hoạt động của người dùng thường xuyên, đội ngũ Facebook sẽ thay chúng ta sàng lọc khách hàng để nội dung quảng cáo được tiếp cận đúng người đang quan tâm và có nhu cầu. Chính điều này đã giúp cho các cá nhân, doanh nghiệp bán hàng rất hiệu quả khi chạy quảng cáo Facebook Ads. Hơn nữa, chủ shop sẽ còn có thể tự chủ động điều chỉnh ngân sách và phạm vi quảng cáo cho chiến dịch của mình.

- Ưu điểm của livestream: Hình thức này rất phổ biến đối với các đơn vị kinh doanh online trên Facebook hiện nay. Theo nghiên cứu, khách hàng, đặc biệt là nữ giới dành rất nhiều thời gian để xem livestream bán hàng trong ngày. Bạn nên kèm theo các chương trình khuyến mãi như: tặng quà 0 đồng, freeship, giảm giá sốc,...với điều kiện share livestream để thu hút lượt xem và chia sẻ của khách hàng. Đây là cách marketing gián tiếp rất hữu hiệu, giúp cửa hàng của bạn được nhiều người biết đến hơn mà không phải tốn một đồng quảng cáo nào.
 

Bán hàng online thu hút khách hàng
 

Bài viết trên đây tổng hợp những mẹo bán hàng online thu hút khách hàng mà đội ngũ marketing Công ty Phương Nam Vina chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích và từ đó gia tăng doanh số bán hàng nhanh chóng. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm: Cách thu hút nhiều khách hàng mới hiệu quả

Bài viết mới nhất

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

Mô hình PEST là một công cụ hiệu quả để giúp bạn có thể khám phá “bức tranh” tổng quan về các yếu tố của môi trường mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Tìm hiểu các cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

zalo