Cách bán quần áo online đắt khách

Bán quần áo online hiện nay là hình thức kinh doanh được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Ở thời điểm hiện tại, khi mà các shop online mọc lên như nấm, nếu không có những chiến lược đúng đắn thì hoạt động kinh doanh của bạn rất khó đạt được hiệu quả như mong muốn. Phần lớn những người bán quần áo online hiện nay chỉ bán vì thấy thị trường rộng lớn, có nhiều shop thành công mà không trang bị đầy đủ kiến thức về lĩnh vực này, dẫn đến hoạt động không hiệu quả. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong việc kinh doanh mặt hàng thời trang qua mạng thì những cách bán quần áo online đắt khách mà chúng tôi chia sẻ dưới đây có thể sẽ hữu ích với bạn.
 

Cách bán quần áo online đắt khách
 

1. Chọn đúng thị trường ngách

Các sản phẩm thời trang cho lứa tuổi từ 18 đến 30 hiện là mặt hàng dễ bán nhất trên thị trường online. Tuy nhiên, chọn thị trường dựa vào độ tuổi, giới tính cơ bản vẫn là chưa đủ. Bạn nên tìm thị trường ngách nhỏ hơn nữa để khi khách hàng có nhu cầu mua những sản phẩm này, họ sẽ nghĩ ngay đến bạn, cơ hội bán được hàng sẽ cao hơn. Chẳng hạn như: đồ ngủ pijama, đồ bơi, đồ gym, đầm thời trang,…là một thị trường ngách.

Xem thêm: https://phuongnamvina.com/thi-truong-ngach-la-gi.html
 

Công thức bán quần áo online đắt khách

2. Ảnh sản phẩm đẹp và chân thật

Sử dụng hình ảnh đẹp, hấp dẫn là tuyệt chiêu bán quần áo online đắt khách vô cùng hiệu quả mà bạn cần áp dụng. Tuy nhiên, không phải chủ shop nào cũng biết cách chụp ảnh để sản phẩm trở nên đẹp, nổi bật. Một số mẹo dành cho bạn đó là:
- Sử dụng phông nền trắng để chụp mẫu.
- Chụp sản phẩm ở nhiều góc độ.
- Có người mẫu thật mặc sản phẩm hoặc ma-nơ-canh để thể hiện hết được vẻ đẹp của bộ quần áo.
Bên cạnh đó thì vấn đề sản phẩm thực tế khác xa so với hình mẫu vẫn luôn là lý do khiến khách hàng dè chừng khi mua quần áo online.  Bạn nên hạn chế lấy bừa bãi những hình ảnh trên mạng mà hãy sử dụng ảnh thật do chính tay mình chụp để tránh làm người mua thất vọng.
 

Tuyệt chiêu bán quần áo online đắt khách
 

3. Thường xuyên đăng tải hoạt động và feedback

Những cửa hàng thường xuyên cập nhật hoạt động hàng đi, hàng về tạo niềm tin cho khách hàng rằng shop có uy tín cao, được nhiều người ủng hộ. Từ đó sẽ không ngần ngại khi mua hàng. Bên cạnh đó, cập nhật những feedback "có cánh" của khách cũ, những lời khen về chất lượng sản phẩm, cách phục vụ cũng có tác dụng rất tích cực trong việc kích thích khách hàng mới ghé vào shop cũng như nâng cao sự tin tưởng đối với cửa hàng dù chưa từng mua sản phẩm.
 

Bán quần áo online đắt khách
 

4. Bán hàng đa kênh

Thị trường online rất rộng lớn và nhiều “đất” để bạn triển khai hoạt động. Do đó, không nên chỉ tập trung bán hàng ở một nơi (Facebook, website, Instagram, Zalo, Sàn thương mại điện tử,…) mà hãy bán trên tất cả các kênh. Vì phần lớn khách hàng chỉ trung thành với một số kênh mà họ đã từng sử dụng nên bạn cần mở rộng hoạt động để tiếp cận với nhiều người mua hơn.
 

Cách kinh doanh quần áo online đắt khách
 

5. Đầu tư cho website

Khi hoạt động kinh doanh đã ổn định hơn, bạn nên xem xét đầu tư thiết kế website thời trang. Vì trong mắt khách hàng, trang web chính là công cụ cung cấp đầy đủ thông tin và là yếu tố quan trọng để đánh giá sự uy tín của một đơn vị kinh doanh. Thêm vào đó, website sẽ giúp bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng trên công cụ tìm kiếm Google rất hiệu quả thông qua quảng cáo Google Ads và SEO.
 

Tuyệt chiêu kinh doanh quần áo online đắt khách
 

6. Chiến lược giá thông minh

Giá bán luôn là chiến lược cạnh tranh có hiệu quả tốt nhất nên dù kinh doanh bất cứ lĩnh vực nào, bạn cũng cần phải quan tâm đến. Có rất nhiều chiến lược về giá để bạn áp dụng trong mỗi hoàn cảnh khác nhau. Nên xem xét để lựa chọn chiến lược nào là phù hợp nhất để mang lại hiệu quả ở thời điểm hiện tại. Chẳng hạn như:

- Chiến lược con số 9: Ai cũng biết rằng một chiếc áo 50.000 đồng và chiếc áo 49.000 đồng không có sự khác biệt đáng kể. Tuy nhiên, nếu niêm yết giá có số 9 ở cuối sẽ giúp bạn bán đắt hơn 24% so với giá tròn chẵn.

- Quy luật 100: Đây là quy luật rất quen thuộc đối với các nhà kinh doanh. Theo đó, khi triển khai chương trình giảm giá, những sản phẩm có giá dưới 100.000 đồng nên để khuyến mại dạng %. Còn những sản phẩm có giá cao (trên 1.000.000 đồng) nên ghi thẳng số tiền được giảm. Chẳng hạn như bạn giảm giá một chiếc áo thun 100.000 đồng, nói giảm 20% sẽ gây được sự thu hút hơn là giảm 20.000 đồng mặc dù ý nghĩa là như nhau.

- Ưu đãi đính kèm: Cùng một sản phẩm, nếu như cửa hàng A bán giá 150.000 đồng, cửa hàng B bán 170.000 đồng nhưng lại freeship thì bên B sẽ được nhiều khách hàng lựa chọn hơn.

- Tham chiếu giá: Với cùng một sản phẩm, nếu bạn bán giá cao hơn các cửa hàng khác thì hãy đổi tên món hàng để khách khó tham chiếu ở nơi khác. Ngược lại, nếu giá bạn bán thấp hơn thì hãy đặt tên sao cho khách dễ đối chiếu ở nhiều nơi để nhận thấy mức giá của bạn là rẻ nhất.

- Nghệ thuật tương phản giá: Bạn hãy đặt một chiếc áo giá 200.000 đồng bên cạnh những chiếc áo tương tự nhưng giá lại cao hơn nhiều lần để khách hàng cảm thấy chiếc áo này hoàn toàn không đắt. Đây là một cách bán quần áo online đắt khách trên website rất hiệu quả.
 

Kinh doanh quần áo online đắt khách
 

7. Chiến lược marketing thông minh

Để được nhiều khách hàng biết đến thì bạn không thể bỏ qua các chiến dịch quảng cáo online. Hai phương thức phổ biến, đơn giản và mang lại hiệu quả cao nhất là Google Ads và Facebook Ads. Ngoài ra, còn có thể áp dụng thêm một số cách quảng cáo gián tiếp khác như: tổ chức give away, giảm giá khi share bài viết hoặc share livestream,….
 

Cách bán quần áo online đắt khách
 

Hi vọng rằng những tuyệt chiêu bán quần áo online đắt khách mà đội ngũ marketing công ty Phương Nam Vina chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sớm có được kết quả kinh doanh như mong muốn. Nếu cần hỗ trợ thiết kế website hoặc quảng cáo trực tuyến trên Google, Facebook,...hãy liên hệ với công ty chúng tôi qua số Hotline: 0912 817 117, 0915 101 017 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Bài viết mới nhất

Remarketing là gì? Cách tạo chiến dịch remarketing hiệu quả

Remarketing là gì? Cách tạo chiến dịch remarketing hiệu quả

Remarketing hay chiến dịch tiếp thị lại được các doanh nghiệp sử dụng để kích thích khách hàng hoàn tất việc mua sắm tại website mà họ đã truy cập.

Tâm lý khách hàng là gì? Tuyệt chiêu đọc vị tâm lý khách hàng

Tâm lý khách hàng là gì? Tuyệt chiêu đọc vị tâm lý khách hàng

Nắm bắt tâm lý khách hàng chính là một tuyệt chiêu mà bất kỳ nhân viên sale nào cũng cần phải trang bị để gia tăng doanh số bán hàng hiệu quả.

Inbound marketing là gì? Bí quyết triển khai inbound marketing

Inbound marketing là gì? Bí quyết triển khai inbound marketing

Inbound marketing là hình thức tiếp thị phổ biến được các doanh nghiệp sử dụng để nâng cao hiệu quả tiếp cận khách hàng, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Kinh nghiệm mở tiệm nail nhỏ hút khách, siêu lợi nhuận

Kinh nghiệm mở tiệm nail nhỏ hút khách, siêu lợi nhuận

Mở tiệm nail nhỏ đang là một trong những xu hướng được nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích bởi vốn đầu tư ít nhưng lợi nhuận mang về cực lớn.

Upsell là gì? Phân biệt up-selling và cross-selling

Upsell là gì? Phân biệt up-selling và cross-selling

Upsell là một kỹ thuật bán hàng đỉnh cao mà bất cứ seller nào cũng cần phải biết để cải thiện doanh số, cũng như gia tăng lợi nhuận hiệu quả.

8 bước xử lý khủng hoảng truyền thông nhanh chóng, hiệu quả

8 bước xử lý khủng hoảng truyền thông nhanh chóng, hiệu quả

Khủng hoảng truyền thông là cơn ác mộng đối với nhiều doanh nghiệp và có thể gây ra hình ảnh xấu cho thương hiệu nếu không tìm cách xử lý kịp thời.

zalo