Khung giờ đăng bài Facebook kéo tương tác khủng mới nhất

Mặc dù sở hữu lượng lớn người dùng và sự tương tác khủng, nhưng việc chọn khung giờ đăng bài Facebook lại là một trong những yếu tố quan trọng để bạn có thể thu hút được nhiều lượt tiếp cận hơn từ mạng xã hội này. Tuy nhiên, thực tế thì không phải nhà sáng tạo nội dung nào cũng đủ nhạy bén để có thể nắm rõ được những khung giờ vàng nhằm “mở đường” tạo sự viral cho bài viết.

Đó chính là lý do vì sao mà trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí những mốc thời gian đăng bài Facebook hiệu quả để giúp bạn kéo mạnh lượt tương tác và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi ẩn tượng cho doanh nghiệp của mình ngay trên trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.


Khung giờ đăng bài Facebook kéo tương tác khủng mới nhất
 

Lợi ích của việc chọn khung giờ đăng bài Facebook

Không phải tự nhiên mà khung giờ vàng đăng bài Facebook lại là câu hỏi được nhiều người tìm kiếm khi muốn chia sẻ thông tin trên nền tảng mạng xã hội này. Có lẽ, ngay từ khái niệm thì hẳn bạn cũng đã hiểu được phần nào về việc khung giờ vàng chính là thời điểm tốt mà người dùng, đặc biệt là khách hàng tiềm năng của bạn sẽ online nhiều nhất. Vậy khi đăng bài trong khung giờ vàng này sẽ mang lại cho bạn những lợi ích gì?

- Tăng khả năng hiển thị và tương tác: việc đăng bài trong khung giờ vàng sẽ giúp bài viết tăng khả năng hiển thị với người dùng, từ đó có được sự tương tác cao hơn thông thường. Vì khi càng có nhiều người dùng xem được bài viết, bạn sẽ càng nhận được nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ. Tuy nhiên, điều kiện đầu tiên đó chính là nội dung của bài viết phải có sự hấp dẫn để thu hút người xem nhé.

- Kích thích hành vi mua sắm của người dùng: như đã nhấn mạnh ở trên, khung giờ vàng Facebook chính là thời điểm mà người dùng sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi. Khi đó, phần lớn trong số họ sẽ có xu hướng truy cập vào Facebook để giải trí hay mua sắm. Như vậy, nếu bài viết của bạn giới thiệu sản phẩm / dịch vụ một cách hấp dẫn và đánh vào tâm lý khách hàng, khả năng họ đặt mua hàng của họ là rất lớn.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng khung giờ vàng đăng bài Facebook thật ra sẽ còn thay đổi tùy theo đối tượng mục tiêu và ngành nghề hoạt động. Do đó, việc tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm tại nhiều thời điểm sẽ giúp bạn có thể xác định được khung giờ tốt nhất để bài viết có thể tiếp cận thành công đến với nhiều người xem là khách hàng tiềm năng của bạn.


Khung giờ đăng bài Facebook
 

Hé lộ những khung giờ vàng đăng bài Facebook

Mạng xã hội Facebook không chỉ là nơi để người ta chia sẻ thông tin hay kết nối với nhau mà còn là nơi giúp doanh nghiệp đẩy mạnh những giá trị thương mại, chẳng hạn như: xây dựng hình ảnh thương hiệu, quảng bá sản phẩm / dịch vụ và bán hàng trực tuyến. Vì vậy, để có thể đáp ứng được những điều này thì một trong những điều kiện cốt lõi đó chính là truyền tải nội dung đến đúng người, đúng thời điểm. Trong đó, thời gian đăng bài Facebook để tiếp cận khách hàng tốt nhất thường được diễn ra theo các khung giờ vàng dưới đây:

1. Giờ vàng đăng bài Facebook vào thứ Hai

Theo một nghiên cứu của Hootsuite, thứ Hai chính là ngày có số lượng bài đăng và tương tác cao nhất trên trang Facebook của doanh nghiệp. Điều này có thể được giải thích bởi việc mọi người thường dành nhiều thời gian vào buổi sáng để kiểm tra email và các thông tin mới nhất trên mạng xã hội sau hai ngày nghỉ cuối tuần.

Do đó, việc đăng bài vào khoảng thời gian từ 9h đến 21h sáng thứ Hai được nhận xét là sẽ mang lại nhiều cơ hội tiếp cận người dùng nhưng đồng thời, khả năng cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của bài viết sẽ rất thấp vì đây là thời điểm mà ai cũng rất bận rộn để nghĩ đến việc chốt đơn hàng.


Giờ vàng đăng bài Facebook
 

2. Khung giờ vàng đăng bài Facebook vào thứ Ba

Thứ Ba cũng là một trong những ngày có khung giờ vàng đăng bài được đánh giá cao trên Facebook. Theo nghiên cứu của Hootsuite, bài viết được đăng tải trong thứ Ba thường sẽ có tỉ lệ tương tác cao nhất vào khoảng thời gian từ 12h đến 13h và 17h đến 18h.

Sở dĩ có khung giờ này bởi thứ Ba cũng là ngày trong tuần nên khối lượng công việc sẽ khá nhiều. Vì vậy, họ sẽ không dành thời gian buổi sáng để check mail hay mạng xã hội như thứ Hai mà dành thời gian vào những khung giờ nghỉ ngơi giữa giờ hoặc tan ca để lướt và tương tác trên Facebook.

3. Giờ vàng đăng bài Facebook vào thứ Tư

Nếu bạn muốn chọn khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả trong tuần thì bắt đầu từ thứ Tư sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Theo như nghiên cứu của CoSchedule cho biết, thứ Tư có khung giờ đăng bài Facebook với tỉ lệ tương tác cao nhất trong khoảng thời gian từ 9h đến 10h và 13h đến 16h.

Lý do được đưa ra để lý giải cho điều này đó là vì thứ Tư được xem như ngày “bình thường” trong tuần khi mà công việc đã dần được giải quyết ổn thỏa trong hai ngày đầu. Nhiều người thường xong việc sớm nên sẽ có xu hướng online nhiều hơn vào hai khung giờ sáng hoặc chiều thay vì tối muộn như thứ Hai và thứ Ba.

4. Giờ vàng Facebook vào thứ Năm

Thứ năm có thể là một trong những ngày khó để đăng bài hiệu quả trên Facebook. Vì đa số người dùng đã bắt đầu bận rộn với công việc để hoàn thành deadline cho ngày cuối tuần. nên họ sẽ thường ít dành thời gian cho việc lướt và tương tác trên mạng xã hội.

Cụ thể thì vào ngày thứ năm, khung giờ đăng bài Facebook được nhận xét là lý tưởng đó chính là lúc 11 giờ sáng vì đây thời điểm mà người dùng sẽ hoạt động mạnh mẽ nhất. Ngược lại, khung thời gian từ 8h sáng trải đều đến 16h chiều thì mức độ online của người dùng chỉ ở mức vừa phải, bão hòa.


Khung giờ vàng đăng bài Facebook
 

5. Khung giờ vàng Facebook vào thứ Sáu

Thứ Sáu được coi là một trong những ngày bận rộn khi đa số người dùng đã bắt đầu cố gắng hoàn thành tất cả mọi công việc để chuẩn bị cho ngày nghỉ cuối tuần. Do đó mà họ sẽ thường ít dành thời gian cho việc sử dụng mạng xã hội vào buổi sáng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đăng bài vào thứ Sáu thì nên thử khoảng thời gian từ 9h đến 14h, khi này mọi người đã hoàn thành các công việc chính và có thời gian rảnh hơn để lướt Facebook. Thậm chí nếu xong sớm, bạn có thể kích thích họ mua hàng bằng những bài viết chất lượng bởi khi đó, tâm trạng của người dùng đang cảm thấy khá thoải mái.

6. Giờ vàng Facebook vào thứ Bảy

Thứ Bảy được coi là ngày cuối tuần - thời điểm mọi người có nhiều thời gian hơn để tương tác trên mạng xã hội. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của CoSchedule thì việc đăng bài vào thứ Bảy có tỉ lệ tương tác thấp nhất trong tuần. Điều này cũng không có gì bất ngờ bởi đây là ngày mà mọi người thường chỉ dành thời gian cho gia đình và bạn bè, đồng thời ít khi sử dụng mạng xã hội để làm việc hoặc tương tác với các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đăng bài vào thứ bảy thì nên chọn khoảng thời gian từ 8h đến 11h sáng, khi mọi người đã có thời gian dài để ngủ và sẵn sàng dành thời gian cho việc lướt và tương tác trên Facebook.

7. Thời gian đăng bài Facebook vào Chủ Nhật

Chủ Nhật là ngày cuối tuần nên mọi người sẽ có nhiều thời gian hơn để lướt và tương tác trên các trang mạng xã hội. Do đó, rất nhiều nhà sáng tạo nội dung thường cho rằng chỉ cần có thể đăng bài trong ngày này dù vào bất cứ khung giờ nào cũng đều thu hút được lượng tương tác cao từ người dùng.

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Buffer thì việc đăng bài vào Chủ Nhật không thật sự mang lại hiệu quả cao nhất trong tuần. Vì vậy, nếu bạn vẫn muốn đăng bài vào ngày này thì hãy chọn khoảng thời gian từ 9h đến 11h sáng hoặc 13h đến 16h chiều để có tỉ lệ tương tác tốt nhất.


Khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả
 

Để giúp mọi người có thể nắm bắt những khung giờ này một cách chính xác thì dưới đây chính là bảng tổng quan về khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả mà bạn có thể tham khảo.

 

Thứ

Giờ vàng Facebook

Thứ 2

9h sáng đến 12h trưa

Thứ 3

12h đến 13h và 17h đến 18h

Thứ 4

9h đến 10h sáng và 13h đến 16h

Thứ 5

11h sáng đến 12h trưa

Thứ 6

9h sáng đến 2h chiều

Thứ 7

8h đến 11h sáng

Chủ Nhật

9h đến 11h sáng và 13h đến 16h

 

Những ngày có hiệu suất tốt nhất và thấp nhất để đăng bài Facebook

Bên cạnh các khung giờ đăng bài Facebook hiệu quả, bạn cũng cần chú ý đến những ngày có hiệu suất tốt nhất và thấp nhất để tiến hành đăng bài sao cho đạt được lượt tương tác cao. Cụ thể, các ngày có tỉ lệ tương tác cao nhất là ba ngày cuối tuần: thứ Năm, Sáu, Bảy. Riêng đối với ngày Chủ Nhật, đây được xem là thời điểm mà cần cân nhắc nếu muốn đăng bài bởi khả năng tương tác của người dùng trong ngày này là khá thấp, khó có thể cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.


Thời gian đăng bài Facebook
 

Giờ vàng đăng bài Facebook theo từng ngành nghề

Ngoài việc dựa vào các ngày trong tuần thì ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh cũng ảnh hưởng đến giờ vàng đăng bài trên Facebook. Chính vì thế, với việc tham khảo một số gợi ý thời gian đăng bài Facebook cho từng ngành nghề dưới đây, hi vọng bạn có thể tìm thấy lĩnh vực của mình để áp dụng cho bài viết đạt được tương tác tốt.

 

Online Media

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 6

Thứ 4

Thứ 2

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

16h, 17h

4h

12h

   

Vận tải

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 6

Thứ 7

Chủ Nhật

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

14h

13h

0h

   

Nghệ thuật

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 2

Chủ Nhật

Thứ 5

Thứ 3

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

14h

16h

18h

14h

 

Dược phẩm

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 5

Thứ 2

Thứ 6

Thứ 4

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

12h

15h

13h

14h

 

In ấn

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 5

Thứ 7

Khung giờ vàng đăng bài tốt nhất

19h

15h

14h

   

Nhà xuất bản

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 5

Thứ 6

Thứ 7

Thứ 2

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

11h

7h

11h

10h

 

Nghiên cứu thị trường

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Thứ 4

Thứ 2

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

11h, 13h

8h

11h

   

Nhà hàng

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 6

Thứ 5

Thứ 4

Thứ 2

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

13h

11h

1h, 16h

19h

 

Sản phẩm thể thao

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 2

Thứ 5

Thứ 3

Khung giờ vàng đăng bài tốt nhất

13h, 19h

15h

19h

17h

 

Dịch thuật

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 5

Thứ 4

Thứ 3

Khung giờ vàng đăng bài tốt nhất

12h

7h, 11h

10h

   

Tiện ích

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 5

Thứ 6

Thứ 7

Thứ 2

Khung giờ đăng tốt nhất

14h, 18h

9h

15h

18h

 

Rượu

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Chủ Nhật

Thứ 2

Khung giờ đăng tốt nhất

5h

5h

11h

   

Hàng không

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 6

Thứ 3

Thứ 4

Thứ 7

Thứ 5

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

13h

14h

Buổi chiều

14h

17h

Thời trang

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Thứ 4

Thứ 5

Thứ 6

Thứ 7

Khung giờ đăng tốt nhất

Buổi chiều

Buổi chiều

21h

17h

18h

Kiến trúc

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 7

Chủ Nhật

Thứ 3

Thứ 5

Thứ 6

Khung giờ vàng đăng bài tốt nhất

21h

11h

14h

11h

23h

Nghệ thuật / Thủ công

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 2

Chủ Nhật

Thứ 4

Khung giờ đăng tốt nhất

16h

11h, 13h

10h, 13h

   

Ngân hàng

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 2

Thứ 3

Thứ 4

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

Buổi chiều

16h, 19h

10h

   

Broadcast Media

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 5

Chủ nhật

Thứ 6

Khung giờ đăng tốt nhất

9h, 19h

13h

11h

   

Vật tư kinh doanh và Thiết bị

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 6

Thứ 7

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

10h

13h, 16h

15h

 

 

Bất động sản

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Thứ 4

Khung giờ đăng tốt nhất

12h

10h, 13h

 

 

 

Trò chơi máy tính

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Thứ 6

Thứ 4

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

18h

10h, 11h, 13h

16h

   

Phần mềm máy tính

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 5

Thứ 6

Thứ 4

Thứ 2

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

10h

Buổi chiều

9h, 10h

15h

 

Xây dựng

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 3

Thứ 7

Khung giờ đăng tốt nhất

15h, 19h, 23h 

14h

20h

   

Hàng tiêu dùng

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Chủ Nhật

Thứ 6

Thứ 3

Khung giờ đăng tốt nhất

11h

11h

8h

18h

 

Dịch vụ khách hàng

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 2

Thứ 6

Chủ Nhật

Thứ 7

Thứ 3

Khung giờ vàng đăng bài tốt nhất

13h

16h

6h

10h

9h

Mỹ phẩm

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Thứ 4

Chủ Nhật

Thứ 2

Khung giờ đăng tốt nhất

17h

6h, 11h

16h

10h

 

Quốc phòng / Không gian

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 2

Thứ 3

Thứ 5

Chủ Nhật

Thứ 6

Khung giờ đăng tốt nhất

10h

17h

16h

18h

17h

Design

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 6

Thứ 5

Thứ 2

Thứ 7

Thứ 3

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

15h

13h

Buổi chiều

10h

16h

E-Learning

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 6

Thứ 5

Thứ 4

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

16h

16h, 20h

14h, 20h

   

Quản lý giáo dục

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 5

Thứ 3

Thứ 6

Khung giờ đăng tốt nhất

13h, 17h

7h

15h

Buổi chiều

 

Giải trí

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 6

Chủ Nhật

Thứ 4

Thứ 2

Thứ 7

Khung giờ đăng tốt nhất

14h

16h

15h

11h

21h

Dịch vụ môi trường

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 6

Thứ 5

Thứ 3

Khung giờ đăng tốt nhất

7h, 8h

20h

11h

2h

 

Dịch vụ thiết bị

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 6

Thứ 2

Thứ 3

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

9h, 14h

13h, 14h

9h

   

Dịch vụ tài chính

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 5

Thứ 7

Thứ 4

Thứ 6

Thứ 2

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

Buổi chiều

17h

21h

21h

21h

Mỹ nghệ

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 2

Thứ 5

Thứ 3

Thứ 4

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

Buổi chiều

17h

13h

16h

17h

Đồ ăn, đồ uống

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 2

Thứ 3

Thứ 5

Thứ 4

Thứ 6

Khung giờ đăng tốt nhất

13h

11h

15h

12h

13h

Sản xuất đồ ăn

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 5

Thứ 6

Thứ 3

Thứ 4

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

20h

10h, 17h

11h

15h

 

Nội thất

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 2

Thứ 5

Thứ 6

Thứ 7

Chủ Nhật

Khung giờ vàng đăng bài tốt nhất

17h

11h

14h

13h

9h

Sòng bạc

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 3

Thứ 2

Thứ 5

Khung giờ đăng bài tốt nhất

9h

10h

Buổi chiều

14h

 

Quản lý nhà nước

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Thứ 4

Thứ 2

Thứ 5

Khung giờ đăng bài tốt nhất

17h

19h

14h

17h

 

Bệnh viện và CSSK

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 5

Thứ 6

Thứ 2

Khung giờ đăng bài tốt nhất

3h

9h, 13h

6h

21h

 

Giáo dục Đại học

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 3

Thứ 7

Thứ 6

Thứ 2

Khung giờ đăng bài tốt nhất

15h

5h

17h

14h

23h

Công nghệ thông tin

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 3

Thứ 5

Thứ 6

Khung giờ vàng đăng bài tốt nhất

13h

9h

14h

8h

 

Bảo hiểm

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 7

Thứ 6

Thứ 3

Thứ 2

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

9h

10h

2h

16h

Buổi chiều

TM&PT Quốc tế

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 5

Thứ 6

Thứ 2

Khung giờ đăng tốt nhất

Buổi chiều

18h

9h

   

Internet

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Thứ 4

Chủ Nhật

Thứ 2

Thứ 7

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

11h

21h

8h

9h

11h

Quản lý đầu tư

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Thứ 6

Thứ 5

Thứ 2

Khung giờ đăng tốt nhất

10h

15h

7h

16h, 18h

 

Luật sư

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 4

Thứ 3

Thứ 2

Thứ 6

Khung giờ vàng đăng tốt nhất

9h

10h

16h

15h

 

Văn phòng Luật

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 5

Thứ 6

Thứ 7

Khung giờ đăng tốt nhất

21h

19h

Buổi chiều

   

Trang sức đắt tiền

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Thứ 2

Chủ Nhật

Khung giờ đăng tốt nhất

17h

7h

9h

   

Thiết bị máy móc

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 2

Thứ 6

Thứ 7

Thứ 2

Thứ 3

Khung giờ đăng tốt nhất

9h

9h

9h

Buổi chiều

15h

Tư vấn

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 6

Thứ 4

Chủ Nhật

Thứ 3

Thứ 5

Khung giờ đăng tốt nhất

16h

14h

17h

18h

Buổi chiều

Tiếp thị và QC

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 5

Thứ 7

Thứ 3

Thứ 4

Thứ 3

Khung giờ đăng tốt nhất

16h

9h

4h

13h

9h

Thiết bị y tế

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 2

Thứ 3

Thứ 4

Khung giờ đăng tốt nhất

6h, 9h, 11h

Buổi chiều

10h

   

Âm nhạc

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 2

Thứ 3

Thứ 4

Thứ 6

Khung giờ đăng tốt nhất

18h

11h, 16h

14h

15h

 

Tạp chí

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Chủ nhật

Thứ 5

Thứ 6

Khung giờ đăng tốt nhất

10h

11h

6h

8h

 

Tổ chức Phi lợi nhuận

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 2

Chủ nhật

Thứ 3

Thứ 4

Thứ 5

Khung giờ đăng tốt nhất

11h

14h

9h

19h

15h

Năng lượng

Ngày đăng tốt nhất

Thứ 3

Thứ 5

Thứ 7

Thứ 4

Thứ 2

Khung giờ đăng tốt nhất

11h

15h

16h

18h

12h

 

Cách tìm khung giờ đăng bài Facebook cho doanh nghiệp của bạn

Để tìm được khung giờ đăng bài Facebook kéo tương tác hiệu quả cho doanh nghiệp, ngoài việc áp dụng theo những gợi ý mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên thì để chắc chắn hơn, bạn có thể tự mình tìm hiểu dựa trên các cách sau:

1. Phân tích khách hàng mục tiêu

Mỗi doanh nghiệp đều có nhóm đối tượng khách hàng mục tiêu riêng để tập trung tiếp cận. Chính vì vậy, việc nghiên cứu và phân tích đối tượng khách hàng sẽ giúp bạn hiểu hơn về những thói quen cùng hành vi sử dụng mạng xã hội của họ. Từ đó, bạn có thể dựa vào chính những thông tin này để chọn ra cho mình những khung giờ đăng bài phù hợp trong ngày để tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Tuy nhiên, để có thể phân tích hành vi khách hàng của mình không phải là điều đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Vì vậy, bạn cũng có thể sử dụng các công cụ phân tích như Google Analytics hay Facebook Insights để biết thêm thông tin về đối tượng khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Càng hiểu rõ về họ, bạn sẽ càng dễ dàng hơn trong việc sắp xếp thời gian đăng bài phù hợp và tạo ra content quảng cáo Facebook để tiếp cận hiệu quả.

Khung giờ vàng Facebook

2. Sử dụng công cụ quản lý trang Facebook

Nếu doanh nghiệp của bạn đã sử dụng các công cụ quản trị fanpage Facebook như Hootsuite, Buffer hay Sprout Social,... bạn hoàn toàn có thể sử dụng chức năng lên lịch đăng bài của các công cụ này để tự động xuất bản bài viết vào các khung giờ và ngày đã được chọn trước đó. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tối ưu hóa quá trình đăng bài trên Facebook một cách dễ dàng, tiện lợi. Chỉ với một vài cú click chuột, bạn hoàn toàn có thể đăng bài cho cả tuần vào đúng khung giờ vàng mà không cần phải canh giờ để bật hiển thị như trước.

3. Tìm hiểu và sử dụng Facebook Audience Insights

Facebook Audience Insights là một công cụ miễn phí tuyệt vời từ Facebook sẽ hỗ trợ bạn hoàn thành tốt công đoạn nghiên cứu và phân tích khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp. Thông qua vài bước kiểm tra đơn giản, bạn sẽ nắm được các thông tin chi tiết về độ tuổi, giới tính, sở thích, địa điểm và nhiều thông tin khác của đối tượng khách hàng mục tiêu trên Facebook. Căn cứ vào kết quả này, bạn có thể chọn ra những khung giờ đăng bài Facebook phù hợp với hành vi khách hàng và mang lại hiệu suất chuyển đổi cao nhất.


Thời gian đăng bài Facebook hiệu quả
 

4. Đo lường kết quả khi đăng vào các khung giờ khác nhau

Để xác định liệu khung giờ và ngày mà mình đã chọn để đăng bài trên Facebook có mang lại hiệu quả như mong đợi không, bạn có thể sử dụng các phép thử khác nhau để đo lường kết quả. Bằng cách đăng bài vào các khung giờ khác nhau trong vòng hai tuần và sử dụng các công cụ phân tích để so sánh, bạn có thể sẽ đánh giá được kết quả tương tác của từng bài đăng có chênh lệch nhiều hay không, từ đó tìm ra cách đăng bài bán hàng trên Facebook hiệu quả nhất.

5. Tìm hiểu chiến lược post bài của đối thủ cạnh tranh

Việc nghiên cứu và tìm hiểu chiến lược post bài trên kênh của đối thủ cạnh tranh cũng là một cách hiệu quả để bạn tìm ra khung giờ đăng bài Facebook tốt nhất cho doanh nghiệp. Bạn có thể học hỏi và áp dụng những chiến lược thành công của đối thủ để cải thiện chiến dịch quảng bá trên Facebook của mình. Đồng thời, hãy chú ý đến những bài đăng bị “bóp” tương tác của họ để xem liệu đó có phải là do thời gian hay không nhằm rút ra bài học cho mình nhé.


Giờ vàng Facebook hiệu quả
 

Như vậy, với những chia sẻ bật mí của Phương Nam Vina về khung giờ đăng bài Facebook kéo tương tác khủng nhất, hi vọng bạn đã nắm bắt được đâu là thời điểm thích hợp để áp dụng cho bài viết của mình. Có thể thấy, khung giờ và ngày đăng bài trên Facebook có vai trò quan trọng trong việc thu hút sự tương tác và gia tăng hiệu quả cho chiến dịch quảng bá trên mạng xã hội. Do đó, đừng quên tận dụng khoảng thời gian vàng này cùng yếu tố chất lượng của bài viết để bạn có thể nhanh chóng đạt được mục tiêu kinh doanh cho mình. Chúc bạn thành công!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website  Hướng dẫn cách xây dựng fanpage hiệu quả

icon thiết kế website Cách bán hàng online trên Facebook hiệu quả

icon thiết kế website Các hình thức quảng cáo trên Facebook hiệu quả

Bài viết mới nhất

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là một loại mã giảm giá mà bất kỳ ai khi đi mua sắm cũng đều nhìn thấy tại các cửa hàng, trung tâm thương mại,... nhằm kích cầu mua sắm.

Môi trường vĩ mô là gì? Phân tích môi trường vĩ mô chi tiết

Môi trường vĩ mô là gì? Phân tích môi trường vĩ mô chi tiết

Môi trường vĩ mô là những yếu tố tuy nằm ngoài phạm vi hoạt động của doanh nghiệp nhưng lại tác động không nhỏ đến sự thành công trong kinh doanh.

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

zalo