Top 16 cuốn sách hay về kinh doanh nên đọc một lần trong đời

Nếu bạn là người mới khởi nghiệp và muốn thành công trong kinh doanh thì trước tiên, bạn cần phải có cho mình một sự hiểu biết nhất định và luôn sẵn sàng tiếp thu những kiến thức mới. Trong đó, một phương pháp được nhiều người lựa chọn để tôi rèn và trau dồi bản thân hiệu quả nhất hiện nay chính là đọc sách về kinh doanh.

Những cuốn sách hay về kinh doanh không chỉ chứa đựng những lời khuyên quý báu từ các chuyên gia đi trước mà đó còn là câu chuyện về sự thất bại, hay thử thách vượt khó để tạo ra sự thành công đột phá của nhiều doanh nhân trên khắp thế giới. Tuy nhiên, giữa vô vàn cuốn sách về kinh doanh đang được xuất bản, để tìm được một “bài học” quý giá và đáng đọc là điều không hề đơn giản. Vậy nên mà trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những tập sách chất lượng nhất mà bất cứ ai cũng nên tham khảo để không chỉ thành công trong việc kinh doanh mà còn ở chính cuộc sống đời thường.


Top 16 cuốn sách hay về kinh doanh nên đọc một lần trong đời
 

1. Dạy Con Làm Giàu - Robert T. Kiyosaki

Dẫn đầu top những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn không nên bỏ qua hiện nay đó chính là “Dạy con làm giàu” của tác giả Robert Kiyosaki. Đây cũng chính là bộ sách tâm đắc nhất trong suốt con đường sự nghiệp của Robert khi vừa “làm giàu” cho nền kinh tế thế giới, vừa “tô đẹp” thêm giá trị của kho tàng văn học hiện đại. Trong suốt bộ sách, Robert Kiyosaki đã lồng ghép chính câu chuyện của đời mình để lý giải thắc mắc tại sao người giàu ngày càng giàu, người nghèo lại càng nghèo, còn tầng lớp trung lưu thì luôn chìm ngập trong nợ nần.

Với sự tác động của hai người cha là nhân vật chính trong câu chuyện, một người là cha ruột - cha nghèo, còn người kia là cha bạn - cha giàu, bản thân Robert đã nhận ra được sự khác biệt giữa suy nghĩ về tiền bạc của hai người. Từ đây, ông đã tự mình học hỏi và phát triển kiến thức tài chính để có thể đạt được sự tự do, thịnh vượng về vật chất sau này.

Thông qua tập sách, Robert Kiyosaki cũng chứng minh rằng không phải cứ thông minh, học giỏi là sẽ thành công. Thay vào đó, yếu tố cốt lõi là bạn cần phải hiểu được quy luật của trò chơi tiền bạc và tận dụng chúng một cách tối đa để thoát nghèo một cách hiệu quả.


Sách hay về kinh doanh
 

2. Nghĩ giàu và làm giàu - Napoleon Hill

Với hơn 60 triệu bản được phát hành cùng gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới, “Nghĩ giàu và làm giàu” là một trong những cuốn sách về kinh doanh bán chạy nhất mọi thời đại. Đây cũng chính là đầu sách được công nhận là đã tạo ra rất nhiều triệu phú và truyền cảm hứng thành công nhiều hơn bất kỳ cuốn sách kinh doanh nào trong lịch sử.

Thông qua “Nghĩ giàu và làm giàu”, Napoleon Hill sẽ chỉ dẫn cho bạn những nguồn lực mà bản thân phải tích tụ để đạt được thành công. Chắc chắn, những thành công này không chỉ đến về mặt tài chính, vật chất mà nó còn đến từ các phương diện khác nhau của cuộc sống. Trong đó, phần hấp dẫn nhất của cuốn sách chính là những thông điệp, điều phi thường vốn đã xuất hiện từ rất lâu nhưng vẫn mang tính “thời đại”.


Sách dạy kinh doanh
 

3. Quốc gia khởi nghiệp - Dan Senor và Saul Singer

“Quốc gia khởi nghiệp” là một trong những cuốn sách hay về kinh doanh được nhiều chuyên gia khuyên đọc. Nội dung của cuốn sách chủ yếu xoáy mạnh về quá trình phát triển kinh tế một cách thần tốc của Israel - đất nước nhỏ bé, nghèo khó, thường xuyên phải đối mặt với chiến tranh và trở thành một quốc gia có nền công nghệ hàng đầu thế giới.

Trong cuốn sách này, bạn sẽ được chứng kiến lộ trình đi lên của Israel từ giai đoạn khó khăn, cực khổ cho đến hành trình sáng tạo - khởi nghiệp - kiến quốc. Có thể nói, “Quốc gia khởi nghiệp” là cuốn sách tạo được sức ảnh hưởng rất lớn bởi từ một đất nước thấp cổ bé họng, Israel đã vươn xa như ngày nay thì không có lý do nào để chúng ta từ bỏ những ước mơ, cơ hội trước mắt.

Nhìn chung, “Quốc gia khởi nghiệp” đã tạo nên một niềm tin vững chắc cho những người đang còn chần chừ chưa dám khởi nghiệp. Đồng thời là nguồn động lực để thúc đẩy chúng ta không ngừng phát triển bản thân và luôn sẵn sàng tiến về phía trước dù đó có là thành công hay thất bại.


Những cuốn sách hay về kinh doanh
 

4. Đắc Nhân Tâm - Dale Carnegie

“Đắc Nhân Tâm” có lẽ là một trong những đầu sách mà bất cứ ai, dù chưa từng khởi nghiệp cũng đã đều đọc qua. Đây là cuốn sách được đánh giá là hay và nổi tiếng nhất mọi thời đại với doanh số đạt kỷ lục trong lịch sử. Thậm chí, dù đã được tái bản rất nhiều lần nhưng “Đắc Nhân Tâm” vẫn là cuốn sách “kê gối” của bao nhiêu thế hệ người đọc bởi giá trị nội dung vẫn luôn còn tồn tại vĩnh cửu với thời gian.

Thông qua cuốn sách này, bạn sẽ có được cái nhìn khác hơn về khái niệm Đắc Nhân Tâm với bài học “Muốn thành công thì phải thành nhân”. Vốn dĩ trong cuộc sống, sự thành công chỉ phụ thuộc vào 30% năng lực và 70% còn lại thì dựa vào thái độ. Vậy nên mà trong cuốn sách này, tác giả Dale Carnegie sẽ chỉ cho bạn nghệ thuật thu phục lòng người để tạo ra những “trái ngọt” cho riêng mình.

Cụ thể, trước khi yêu cầu người khác quan tâm đến mình thì bạn cần học cách chú ý đến những người xung quanh. Điều này đã được Dale Carnegie thể hiện một cách xuất sắc thông qua nghệ thuật ứng xử trong các mối quan hệ giữa đồng nghiệp, cấp trên cấp dưới, bạn bè, gia đình,.... Hoặc là cách lấy được thiện cảm, sự đồng lòng và trắc ẩn từ người khác hay bí quyết để hướng người khác theo suy nghĩ của bạn.


Sách kinh doanh
 

5. Đừng bao giờ đi ăn một mình - Keith Ferrazzi

Nếu bạn không phải là một người hòa đồng, hướng ngoại và chưa biết cách làm thế nào để đạt được mục tiêu, hay cần những lời khuyên về nghề nghiệp nhằm phát triển kỹ năng mềm thì đừng bỏ qua quyển sách này. Nội dung của cuốn sách “Đừng bao giờ đi ăn một mình” sẽ trình bày những phương pháp tiếp cận, xây dựng mạng lưới quan hệ để giúp bạn thành công hơn nữa trong sự nghiệp kinh doanh của mình. Bởi rõ ràng, nếu chỉ mãi tập trung vào việc xây dựng sự nghiệp mà không có những mối quan hệ có ích thì theo thời gian, bạn sẽ thấy rằng bản thân đang dần bị thụt lùi.

Trong cuốn sách này, Keith Ferrazzi đã trình bày các phương pháp mà ông đã sử dụng để tiếp cận với những người mà bản thân mình khâm phục, từ khi mới bước chân vào nghề cho đến khi trở thành một “lão tướng” trong kinh doanh. Thông qua “Đừng bao giờ đi ăn một mình”, bản thân ông cũng khẳng định rằng việc chỉ tập trung xây dựng sự nghiệp chẳng khác gì việc bạn xây nhà mà không dùng cát. Theo thời gian, nền móng của chính ngôi nhà đó sẽ bị yếu dần và chỉ cần một chút tác động từ bên ngoài, bạn sẽ nhận ra rằng mình đang bị nhấn chìm.


Sách về kinh doanh
 

6. Tuần làm việc 4 giờ - Timothy Ferriss

Bạn đang mong muốn được khởi nghiệp? Nhưng bạn lại muốn tìm một công việc tốn ít thời gian thì đừng bỏ qua cuốn sách kinh doanh “Tuần làm việc 4 giờ” của Timothy Ferriss. Cuốn sách này sẽ chỉ cho bạn thấy rằng đây là thế hệ giàu có kiểu mới với những con người từ bỏ công việc như nô lệ cho bàn giấy, thay vào đó là tận hưởng sự tự do không bị gò bó mà vẫn có thể làm giàu dễ dàng.

Trong cuốn sách “Tuần làm việc 4 giờ”, bạn sẽ nhận được những lời khuyên bổ ích từ chính trải nghiệm thực tế của tác giả. Đầu tiên, hãy xác định ước mơ của mình và theo đuổi nó. Bởi trên thực tế, công việc chỉ thật sự có ý nghĩa và mang lại cảm giác làm như chơi chỉ khi đó là ngành nghề mà bạn thật sự yêu thích, đam mê. Đừng bao giờ cảm thấy sợ hãi bất cứ điều gì bởi ai cũng có quyền tham vọng nên hãy mạnh dạn thực hiện để có thể đạt được điều đó.

Quan trọng, đừng quá quan tâm đến hiệu suất công việc mà hãy giải quyết mọi việc một cách nhanh nhất có thể. Hãy lựa chọn nhiệm vụ quan trọng để giải quyết trước và dùng thời gian còn lại để xử lý những việc làm có ý nghĩa hơn. Đặc biệt, hãy loại bỏ ngay những công việc vô bổ để tối ưu thời gian hiệu quả, từ đó tập trung thực hiện những ý tưởng tốt. Đây cũng chính là thông điệp to lớn mà tác giả của cuốn sách muốn gửi gắm đến người đọc.


Sách dạy về kinh doanh
 

7. Từ tốt đến vĩ đại - Jim Collins

Làm thế nào để biến những công ty tốt, công ty bình thường hay thậm chí là một công ty tồi tệ đạt đến mức độ vĩ đại, trường tồn? Nếu bạn đang là chủ doanh nghiệp và muốn tìm kiếm câu trả lời thì quyển sách “Good to Great” - “Từ tốt đến vĩ đại” của Jim Collins chính là đáp án dành cho bạn.

Quyển sách dạy kinh doanh này sẽ đưa ra một mô hình để chuyển đổi công ty ở mức bình thường hoặc tốt trở thành một doanh nghiệp mang tính vĩ đại. Bằng cách áp dụng hình thức con người kỷ luật, suy nghĩ kỷ luật và hành động kỷ luật, bất kể công ty nào cũng đều có thể xây dựng sự đột phá cho mình từ chính những nền tảng này. Để chứng minh cho điều này, chính bản thân Jim Collins và các cộng sự đã thực hiện việc nghiên cứu thị trường trong nhiều năm liền giữa các công ty với nhau để tìm ra những yếu tố đó.

Không giống như nhiều cuốn sách khác, “Từ tốt đến vĩ đại” mở đầu với một giọng văn đầy thách thức: “Tốt chính là kẻ thù của vĩ đại” - và đó chính là một trong những lý do tại sao mà thế giới lại có rất ít điều vĩ đại như thế. Bởi lẽ, ngay trong cuộc sống đời thường thì chúng ta đã không có những trường học vĩ đại mà chỉ có các trường học tốt. Xã hội cũng không có những chính quyền vĩ đại vì chính quyền sở tại đã rất tốt. Hoặc thậm chí, liệu có mấy người có được một cuộc sống vĩ đại hay vì họ đã chấp nhận có một cuộc sống tốt. Tương tự, đa phần các doanh nghiệp hiện nay cũng không bao giờ trở nên vĩ đại bởi vì hầu như trong số đó đã trở nên khá tốt, mà đây lại là một vấn đề lớn của các công ty.


Sách kinh doanh nên đọc
 

8. 7 thói quen để thành đạt - Stephen R. Covey

“7 thói quen để thành đạt” là một trong những cuốn sách kinh doanh nên đọc và thuộc hàng kinh điển khi vẫn được yêu thích cho đến tận ngày nay. Không thể phủ nhận, tác giả Stephen R. Covey đã rất thông minh khi biết chia nhỏ những lý thuyết “khó nuốt” thành các mẩu chuyện nhỏ, đơn giản để người đọc có thể thẩm thấu được nội dung muốn truyền tải một cách rõ ràng, nhanh chóng.

Khi tìm hiểu cuốn sách này, bạn sẽ nhận thấy được những thói quen để tạo nên sự thành công của những người thành đạt. Chắc chắn rằng, trong cuộc sống này vốn dĩ ai cũng không hoàn hảo, việc đôi khi mắc phải sai lầm là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, việc tạo những thói quen tốt dưới đây chính là tiền đề để giúp bạn gặt hái được thành công như mong đợi, cụ thể:

- Thói quen thứ nhất: Hãy luôn chủ động (Be Proactive).

- Thói quen thứ hai: Bắt đầu từ những mục tiêu đã được xác định trước đó (Begin with the End In Mind).

- Thói quen thứ ba: Dành sự ưu tiên cho những điều quan trọng nhất (Put First Things First).

- Thói quen thứ tư: Tư duy cùng chiến thắng (Think Win / Win).

- Thói quen thứ năm: Luôn biết cách lắng nghe và thấu hiểu (Seek First to Understand, Then to be Understood).

- Thói quen thứ sáu: Đồng tâm hiệp lực (Synergy).

- Thói quen thứ bảy: Rèn giũa bản thân mỗi ngày (Sharpen the saw).


Sách kinh doanh hay
 

9. Dám thất bại - Billi P. S. Lim

Thông thường, chúng ta sẽ thường nghe nhiều về sự thành công của các doanh nhân nổi tiếng, hay những câu chuyện vượt khó để đạt được điều mong muốn. Tuy nhiên, việc đứng trên đỉnh vinh quang thực chất chỉ là bề nổi của câu chuyện bởi để có được cơ đồ như hiện tại, rất nhiều người đã từng bị thất bại và dám bước qua chúng để vươn đến thành công.

“Dám thất bại” của tác giả Billi P. S. Lim là trường hợp đi ngược lại mọi khuôn khổ của các cuốn sách kinh doanh khác khi ở đây, nó sẽ tôn vinh những thất bại đang gặp phải, những nỗ lực và khó khăn đã trải qua để mang đến cho người đọc những bài học quý giá nhất.

Nếu như công việc kinh doanh của bạn đang trong giai đoạn biến động và sắp phải đối mặt với thất bại đau đớn, bản thân bạn lại không muốn nhìn vào sự thật này thì hãy dành ngay thời gian để tham khảo cuốn sách “Dám thất bại”. Đây chính là cuốn sách giúp bạn có thêm thật nhiều sức mạnh để vượt qua tất cả nỗi sợ thất bại và cho bạn biết được đâu mới là ý nghĩa thật sự của việc này.

Hoặc đôi khi, nếu bạn thấy cuộc đời mình tràn ngập đen tối thì cũng hãy đọc “Dám thất bại” để thấy rằng, trên thế giới còn rất nhiều người khác có cuộc sống còn khổ hơn bạn gấp nhiều lần. Và việc gặt hái được thành công nhưng không phải trải qua sự vấp ngã nào cũng sẽ khiến bạn trở nên “trống rỗng” và không còn cảm thấy tự hào với những gì mà mình đã đạt được.


Đọc sách kinh doanh
 

10. Người giàu có nhất thành Babylon - George S Clason

Một trong những cuốn sách kinh điển của tác giả George Samuel Clason - “Người giàu có nhất thành Babylon” sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên tài chính vô cùng thông minh từ những câu chuyện ngụ ngôn ở xứ Babylon thời cổ đại. Dựa vào chính kinh nghiệm quản lý tài chính gia đình và trong kinh doanh, mỗi câu chuyện được kể ra sẽ là một bài học đơn giản về trí tuệ con người.

Cuốn sách sẽ gửi gắm cho bạn những lời khuyên bổ ích, không chỉ giúp bạn biết cách dùng tiền mà còn đưa ra những phương pháp để kiếm tiền hiệu quả. Hãy thử tưởng tượng, trước mắt bạn đang có một con đường với tương lai rộng mở và bạn mong muốn thực hiện nhiều ước mơ, dự định và khát khao của riêng mình.

Và để có thể thực hiện những nguyện vọng của mình, bạn cần phải đảm bảo được sự thành công ít nhất về mặt tiền bạc. Cuốn sách này sẽ giúp bạn biết cách vận dụng những nguyên lý quan trọng nhất để có thể phát triển tài chính. Hãy để cuốn sách dẫn dắt bạn đi từ hoàn cảnh khó khăn cho đến thành tựu nhất định, hay cụ thể là từ một chiếc ví rỗng đến một túi tiền căng phồng.


Sách dạy kinh doanh hay
 

11. Nhà đầu tư thông minh - Benjamin Graham

Đầu tư kinh doanh, chứng khoán và bất động sản chính là ba loại đầu tư cơ bản mà có lẽ ai cũng từng nghe đến nhưng không phải ai cũng có đủ dũng khí để thực hiện. Trong đó, lĩnh vực nào cũng có những rủi ro nhất định nhưng với thị trường chứng khoán thì đó lại là một “canh bạc” nguy hiểm. Tuy nhiên, sau khi đọc cuốn sách kinh doanh “Nhà đầu tư thông minh” của Benjamin Graham thì bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về cách tư duy tài chính và phương pháp để đầu tư cổ phiếu an toàn.

Benjamin Graham được ví như “chiến binh” kỳ cựu trong lĩnh vực đầu tư giá trị và phân tích chứng khoán. Trong đó, cuốn sách “The Intelligent Investor” - “Nhà đầu tư thông minh” của ông chính là một tác phẩm nổi tiếng mà bất cứ ai cũng nên đọc. Chính thức xuất bản từ năm 1949, “Nhà đầu tư thông minh” đã nhanh chóng tạo được tiếng vang lớn trên toàn cầu.

Nhiều người trẻ thời đó sau khi đã tìm hiểu qua cuốn sách này đã tìm đến lớp học đầu tư do chính Benjamin Graham trực tiếp giảng dạy. Cũng nhờ chính lớp học đó, hầu hết các học trò của Graham sau này đã học cách làm giàu và trở thành những triệu phú, tỷ phú lừng danh, nổi bật nhất có lẽ cần phải kể đến Warren Buffett - một trong những nhà đầu tư giàu nhất thế giới hiện nay.


Sách dạy về kinh doanh hay
 

12. Bí mật tư duy triệu phú - T. Harv Eker

Có bao giờ bạn từng tự hỏi, tại sao cuộc sống lại quá bất công khi người giàu thì càng giàu, còn người nghèo thì vẫn mãi nghèo không? Cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú” của tác giả T. Harv Eker sẽ giúp bạn giải đáp toàn bộ những thắc mắc này. Trong cuốn sách này, T. Harv Eker đã lý giải tại sao trong cuộc sống, có người lại được ưu ái với những khởi đầu thuận lợi, nhưng cũng có người lại gặp quá nhiều khó khăn, thất bại. Vậy liệu đó có phải là do hoàn cảnh chi phối thành công hay không?

Sự thật thì không có bất cứ hoàn cảnh nào chi phối thành công của bạn mà thay vào đó, chính bản thân, ý chí và cách bạn theo đuổi giấc mơ mới là yếu tố quyết định phần lớn. Bởi lẽ, cuộc sống của mỗi người sẽ khác nhau nên con đường thành công đôi khi cũng sẽ có sự khác biệt. Nếu bạn là một người có đam mê, dám startup để trở nên giàu có thì hãy thay đổi suy nghĩ, cách thức làm việc hàng ngày bằng cách đọc cuốn sách này. Chắc chắn, nó sẽ trao cho bạn những giá trị tốt đẹp và mở lối để giúp bạn tìm ra con đường thành công cho riêng mình.


Những cuốn sách kinh doanh
 

13. Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ - Adam Khoo

Ngày còn bé, chắc hẳn chúng ta ai cũng từng ước mơ rằng mình sẽ trở thành tỷ phú và có trong tay số tiền khổng lồ để sống một cuộc đời hạnh phúc. Nhưng khi lớn lên, thực tế thì chẳng có bao nhiêu người đoái hoài đến điều đó, họ vẫn ngày đêm làm việc để mong muốn có được một cuộc sống hạnh phúc nhưng khát khao để chạm tới ước mơ của ngày bé đã không còn tồn tại. Thậm chí với nhiều người, việc trở nên giàu có đôi khi lại là mơ ước hão huyền, vọng tưởng.

Tuy nhiên, khi tìm đọc “Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” của Adam Khoo thì bạn sẽ thấy được rằng, những gì mà bạn đang hình dung về sự giàu có thực ra hoàn toàn khác. Chỉ trong vòng hai năm, bạn hoàn toàn có thể kiếm được 1 triệu USD từ con số 0 tròn trĩnh. Việc mà bạn cần làm đó chính là tham khảo và áp dụng tốt những bí quyết kiếm tiền triệu đô từ việc đọc sách kinh doanh này.

Có thể nói, cuốn sách “ Bí quyết gây dựng cơ nghiệp bạc tỷ” sẽ giúp bạn suy nghĩ và hành động giống như một triệu phú đô la ngoài đời thật. Thông qua cuốn sách, bạn sẽ được hướng dẫn để bắt đầu khởi nghiệp, kinh doanh với số vốn tối thiểu, đồng thời hình thành nên những ý tưởng kinh doanh độc đáo để biến chúng thành sự thật.


Cuốn sách dạy về kinh doanh
 

14. Thịnh vượng tài chính tuổi 30 - Go Deuk Seong

Làm chủ tài chính trước tuổi 30 có lẽ luôn là niềm mong ước và đích đến mà rất nhiều người trẻ vẫn luôn hằng mải miết theo đuổi. Ở tuổi 30, đây là thời điểm mà bạn đã đi được một phần ba chặng đường cuộc đời. Lúc này, bạn không chỉ có một bước chuyển biến mới về tuổi tác mà còn là cột mốc đòi hỏi nhất định phải có những thành tựu nhất định của thời trẻ. Vậy nên, để không phải hối tiếc về quá khứ thì trước 30 tuổi, bạn đừng bỏ lỡ cuốn sách “Thịnh vượng tài chính tuổi 30” của Go Deuk Seong.

Trước khi trở thành trưởng bộ phận Private Banking của ngân hàng SC, Go Deuk Seong đã từng trải qua nhiều vị trí khác nhau. Vậy nên khi nói về quản lý dòng tiền, ông đã có một kho kinh nghiệm dày dặn nhờ các lần thuyết trình và giảng dạy về đầu tư tài chính, quản lý dòng tiền hay tìm kiếm lợi nhuận. Các kiến thức đã thu lượm được trong quá trình giảng dạy và công tác đã giúp ông có một nguồn tư liệu quý báu, xác thực để đưa vào cuốn sách này.

Ngoài ra, tác phẩm còn là hành trang cho rất nhiều người đang còn trăn trở về những hoạch định trong tương lai. Nếu như ở hiện tại, chúng ta không biết chi tiêu hợp lý thì sau này sẽ không có của để dành. Vậy nên thông qua cuốn sách “Thịnh vượng tài chính tuổi 30”, mỗi người chúng ta sẽ biết rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu về cách quản lý chi tiêu để lúc về già được thảnh thơi, không bị túng quẫn nhiều mặt về kinh tế.


Cuốn sách kinh doanh
 

15. Những đòn tâm lý trong thuyết phục - Robert B. Cialdini

Thuyết phục người khác chính là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng trong công việc kinh doanh lẫn cuộc sống hiện tại. Vậy nên, để có thể rèn luyện được điều đó thì việc thấu hiểu tâm lý đối phương chính là yếu tố cần thiết. Thông qua cuốn sách dạy kinh doanh “Những đòn tâm lý trong thuyết phục” của Robert B. Cialdini, bạn sẽ được hướng dẫn để khai phá tâm lý đối phương và dễ dàng tìm cách thuyết phục họ bằng 6 loại vũ khí đầy quyền lực: 

- Khan hiếm.

- Cam kết và nhất quán 

- Đáp trả.

- Bằng chứng xã hội.

- Uy quyền.

- Thiện cảm.

Mỗi yếu tố ở trên đều bị chi phối bởi một nguyên tắc tâm lý cơ bản để điều khiển hành vi con người, qua đó dễ dàng tạo nên sức mạnh cho từng thủ thuật. Đặc biệt, khi chúng được kết hợp với nhau thì tạo ra sức ảnh hưởng vô cùng to lớn và chắc chắn, chúng sẽ là bệ phóng để biến bạn thành một chuyên gia thuyết phục toàn năng nhất.


Sách nói về kinh doanh
 

16. Một đời thương thuyết - Phan Văn Trường

Thương thuyết chính là một nghệ thuật và người thương thuyết chính là một người nghệ sĩ. Khi có kỹ năng thương thuyết, bất kể ai cũng đều có khả năng xử sự khôn khéo để tìm được sự đồng thuận và hợp tác lâu dài dù bất kể đối phương có là ai. Đó chính là lý do vì sao mà để khép lại chuỗi các cuốn sách dạy kinh doanh nên đọc thì “Một đời thương thuyết” của Phan Văn Trường chính là tiêu điểm sáng giá.

Trong cuốn sách dạy kinh doanh này, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến và thậm chí là có cùng cảm giác với giáo sư Phan Văn Trường trong hành trình đàm phán với đối tác một cách rõ rệt, sống động nhất. Với hơn 40 năm kinh nghiệm chinh chiến, đồng thời còn là cố vấn cấp cao về thương mại quốc tế của chính phủ Pháp, những kiến thức của Phan Văn Trường đưa ra không chỉ là lý thuyết suông mà còn là những kỹ thuật đã được áp dụng ở ngoài đời thật. Tin chắc rằng sẽ không có cuốn sách nào có cùng chủ đề và khả năng tường thuật chân thật giống như cách mà “Một đời thương thuyết” đã thể hiện. 


Sách hay kinh doanh
 

Như vậy, Phương Nam Vina vừa giới thiệu những cuốn sách hay về kinh doanh mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời. Giống như Isaac Newton đã từng nói: “Tôi nhìn thấy được xa hơn là vì tôi đứng trên vai của những người khổng lồ”. Thật vậy, những cuốn sách dạy kinh doanh mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên chính là bậc thang giúp bạn có thể đứng cao hơn, nhìn xa hơn về phía trước. Vậy nên việc tạo cho mình thói quen đọc sách, đặc biệt là những cuốn sách hay về kinh doanh sẽ là sự lựa chọn đúng đắn để bạn có thể thành công hơn trong cuộc sống lẫn hành trình khởi nghiệp của mình.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Chu kỳ kinh doanh là gì? Các giai đoạn của business cycle

icon thiết kế website Kinh doanh số là gì? Những điều cần biết về digital business

icon thiết kế website Học cách kinh doanh hiệu quả qua 9 bước đơn giản, khôn ngoan

Bài viết mới nhất

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

Mô hình PEST là một công cụ hiệu quả để giúp bạn có thể khám phá “bức tranh” tổng quan về các yếu tố của môi trường mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Tìm hiểu các cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

zalo