Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng nhanh chóng, ít rủi ro

Mỗi người chúng ta khi sinh ra đều có những xuất phát điểm khác nhau, có người ngay từ đầu đã ở vạch đích, nhưng cũng có người bắt đầu từ hai bàn tay trắng. Nhưng nhìn chung, dù đứng ở bất kỳ vị trí nào thì ai trong chúng ta cũng đều có mong muốn trở nên thật giàu có và thật tuyệt vời hơn nếu tìm được cách làm giàu đơn giản. Tuy nhiên, sự thật thì không phải ai cũng biết cách làm giàu nhanh chóng và không hẳn cứ làm giàu đều sẽ đạt được thành công. Làm giàu được ví như một cuộc hành trình, nhưng nó chỉ thật sự dành cho ai biết nắm bắt cơ hội và hành động đúng lúc. Vậy nên trong bài viết này, đội ngũ marketing Phương Nam Vina sẽ giúp bạn học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng với những bí quyết hiệu quả bất ngờ.


Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng nhanh chóng, ít rủi ro
 

Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng với 9 bí quyết thành công

Không ai được quyền chọn cách mà mình sinh ra nhưng thay vào đó, chúng ta được phép chọn cách mình lớn lên như thế nào. Do đó, thay vì đổ lỗi cho bản thân hay gia đình vì sao mình sinh ra đã nghèo khó, hãy dùng chính sự nỗ lực để phấn đấu làm giàu bởi trên thế giới này, có rất nhiều tỷ phú cũng từng “nghèo rớt mồng tơi”. Chính vì vậy, việc học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng chưa bao giờ là muộn màng.

1. Xác định mục tiêu rõ ràng

Có rất nhiều người từng nói “tôi muốn giàu” nhưng phải làm sao để giàu thì không biết. Do đó, bài học đầu tiên mà bạn cần nắm rõ khi muốn khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng đó chính là phải xác định mục tiêu rõ ràng.

Ông Harv Eker - Giám đốc Công ty Peak Potential Trainning, đồng thời là tác giả cuốn sách “Bí mật tư duy triệu phú” từng chia sẻ: “Để làm giàu, các bạn phải có những hướng đi và suy tính một cách chính xác, hợp lý. Điều quan trọng là phải tìm ra được những trở ngại làm cản trở con đường làm giàu của mình để tránh gặp phải hoặc khắc phục kịp thời”.

Mục tiêu chính là ngọn hải đăng giúp soi đường chỉ lối cho bạn trên hành trình làm giàu. Trong đó, 5 tiêu chí SMART chính là phương pháp giúp bạn xây dựng mục tiêu một cách rõ ràng và phù hợp nhất.

- Specific (Cụ thể): xác định mục tiêu cụ thể và viết ra những điều để đạt được mục tiêu đó.

- Measurable (Đo lường): giúp đo lường chính xác tiến độ triển khai công việc để biết được mình có đang đi đúng hướng không.

- Attainable (Khả thi): mục tiêu nên nằm trong năng lực hoặc vượt hơn một chút để bạn có thể cố gắng đạt được nó.

- Realistic (Liên quan): mục tiêu đặt ra cần thực tế và không nên quá ảo tưởng, viển vông.

- Time (Thời gian): mục tiêu cần có giới hạn thời gian để tiến hành xây dựng kế hoạch, chiến lược cụ thể. Nếu không quy định thời gian, mục tiêu của bạn sẽ liên tục bị trì hoãn và dẫn đến thất bại.


Học cách làm giàu
 

2. Biết cách quản lý bản thân

Người bắt đầu làm giàu từ hai bàn tay trắng sẽ cần phải bỏ ra 200% nỗ lực để kiếm tiền. Bởi vậy, ngoài việc học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng thì việc quản lý bản thân thật sự rất quan trọng để giúp bạn thành công. Để quản lý bản thân, bạn cần phải xem xét những khía cạnh dưới đây:

- Quản lý thời gian: thời gian đối với mỗi người đều như nhau và ai cũng có 24 tiếng / ngày. Có những người biết tận dụng thời gian quý báu để làm việc, nhưng cũng có một số người lại lãng phí thời gian để chơi game, lướt web,... khiến họ không bao giờ giàu được.

- Quản lý cảm xúc: cảm xúc ảnh hưởng rất nhiều đến mối quan hệ, khả năng làm việc và tinh thần mỗi người. Do đó, bạn cần phải học cách kiểm soát cảm xúc của mình một cách điềm tĩnh, giữ tinh thần lạc quan để giải quyết mọi công việc.

- Quản lý tài chính: tiền bạc, của cải mà bạn tạo ra cần được sử dụng và quản lý một cách tối ưu nhất. Nên biết chi tiêu đúng mực, xây dựng khoản tiết kiệm hợp lý và đầu tư sinh lời. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nghiêm ngặt trong việc chi tiêu để không bị hoang phí quá đà.

- Quản lý trí tuệ: đầu tư và làm giàu là công việc đòi hỏi người thực hiện phải có kiến thức, trí tuệ để luôn biết được những điều định làm. Nếu bạn không có đủ sự hiểu biết thì việc đầu tư làm giàu chẳng khác nào một canh bạc.

3. Học cách tư duy của người thành công

Chí ít trong suy nghĩ của mỗi người, ai cũng đã từng có khoảnh khắc muốn tạo sự khác biệt, bứt phá ngoạn mục so với những người còn lại. Tuy nhiên, để có thể đạt được thành công thì ngoài việc trau dồi kiến thức, bạn cũng cần phải biết học hỏi thêm nhiều điều. Một trong những bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng mà mọi người có thể tham khảo đó là học theo con đường của những người thành công.

Bản thân Gary Vee - giữ vai trò cố vấn cho Uber, Snapchat và Facebook đã từng nhấn mạnh: “Muốn thành công hãy chơi với những người giỏi hơn bạn”. Khi chơi với những người giỏi hơn mình, bạn sẽ học hỏi được tư duy và lộ trình đi đến thành công của họ. Đồng thời, bạn vừa có thêm những mối quan hệ chất lượng, lại vừa có thể học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng mà không phải tốn bất kỳ chi phí nào.

Nhưng nếu bản thân không tìm được những mối quan hệ như trên thì bạn cũng đừng tỏ ra thất vọng, hãy tìm hiểu các cuốn sách làm giàu từ hai bàn tay trắng của một số tác giả uy tín đã từng trải nghiệm. Tại đây, kiến thức mà bạn nhận được trong sách sẽ được đúc kết từ chính những kinh nghiệm mà họ đã trải qua.


Học cách làm giàu từ hai bàn tay trắng
 

4. Làm những thứ bạn đam mê

Dù bạn có là nông dân làm giàu từ hai bàn tay trắng thì trước tiên hãy nghĩ đến công việc mà bạn cảm thấy đam mê, thích thú. Một triết gia nổi tiếng đã từng khẳng định: “Nếu được làm công việc mình yêu thích, cả đời các bạn sẽ không phải làm việc một ngày nào”.

Quả thật, khi bản thân làm công việc mà mình yêu thích thì mỗi ngày trôi qua, bạn sẽ luôn cảm thấy thích thú và hoàn toàn đặt tâm trí vào nó để đạt được thành công. Tương tự khi học cách làm giàu, bản thân phải có đam mê đủ lớn thì mới có thể vượt qua được những khó khăn và trở ngại. Đó là chưa kể, lòng đam mê sẽ tiếp cho bạn sức mạnh để không dễ dàng từ bỏ giữa chừng mà tìm cách để khắc phục nhanh chóng.

5. Chi tiêu ít hơn và học cách đầu tư

Nhiều người thường tự mặc định một suy nghĩ như thế này: “Muốn làm người giàu thì bạn phải học cách sống như người có tiền”. Đây là một quan điểm sai lầm và sẽ khiến bạn “nghèo mãi hoàn nghèo”, bởi người giàu có thật sự sẽ biết cách chi tiêu đúng và hợp lý.

Nhìn vào thực tế, bạn sẽ thấy đa số người giàu hiện nay đều không có thói quen sắm siêu xe để di chuyển trên đường. Thay vào đó, họ sẽ dùng tiền của mình kiếm được để đầu tư sinh lời. Vậy nên, bạn cũng cần phải học hỏi thói quen này của họ để biết cách quản lý tài chính một cách tốt hơn và không chi tiêu phung phí. Với số tiền nhàn rỗi này, bạn hãy đầu tư mua cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản hay đơn giản là gửi tiết kiệm vào ngân hàng để sinh lời nhanh chóng.


Bí quyết làm giàu từ hai bàn tay trắng
 

6. Tạo ra thu nhập từ nhiều nguồn

Có nhiều nguồn thu nhập sẽ giúp bạn có thể ổn định và yên tâm hơn trong cuộc sống thường nhật. Bởi lẽ trong cuộc đời này, chúng ta không thể lường trước được những biến động sẽ xảy ra. Do đó, việc có thêm nhiều nguồn thu nhập sẽ giúp cho các bạn trở nên vững vàng hơn trước mọi khó khăn của cuộc sống. Bằng chứng là hiện nay, người giàu thường có nhiều nguồn thu khác nhau từ việc đầu tư đất, đầu tư cổ phần, đầu tư chứng khoán, cổ phiếu,... để tạo ra nguồn thu đa dạng và làm giàu thêm cho quỹ tài chính của mình.

7. Không ngừng học hỏi và sáng tạo

Warren Buffett - doanh nhân, nhà đầu tư vĩ đại đã từng nói: “Đầu tư càng nhiều vào bản thân sẽ càng tốt bởi bạn là tài sản lớn nhất của chính mình cho đến thời điểm này. Bạn sẽ không bao giờ có được khoản lợi nhuận nào tốt hơn trong cuộc sống nếu bạn không chịu đầu tư vào chính bản thân mình”.

Ngoài ra, người Do Thái cũng có một câu nói nổi tiếng để nhấn mạnh về việc phát triển bản thân, đó là: “Nếu như bản thân không chịu cố gắng học tập thì cho dù có đi vạn dặm đường, bạn cũng chỉ là một người đưa thư”. 

Vậy nên cho dù bạn là ai, đang nung nấu ý định làm giàu hay đã bắt đầu khởi nghiệp thì việc học hỏi và sáng tạo là điều không thể thiếu. Có đam mê học hỏi thì bạn mới cho ra những ý tưởng, chiến lược kinh doanh mới và ngược lại, nếu chỉ mãi chôn chân một chỗ, không chịu thay đổi thì sớm muộn cũng sẽ bị bỏ lại. Vậy nên, hãy cứ sáng tạo và đưa ra những ý tưởng mới mẻ bởi biết đâu, đây chính là chìa khóa giúp cho bạn có thể bứt phá và làm giàu nhanh chóng.


Làm giàu từ hai bàn tay trắng
 

8. Đừng làm việc cật lực, hãy làm việc khoa học

Khi quyết định lập nghiệp từ hai bàn tay trắng cũng đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra công sức và nỗ lực hơn so với nhiều người. Tuy nhiên, nỗ lực ở đây không yêu cầu bạn phải làm việc bán sống bán chết. Không thể phủ nhận rằng, khởi nghiệp chính là quãng thời gian đầy vất vả nhưng không vì thế mà bạn dành trọn thời gian để làm việc cật lực.

Người giàu thật sự chính là người biết dùng đồng tiền để làm việc cho mình. Do đó, bạn nên biết cách điều tiết cuộc sống của chính mình và làm việc một cách hợp lý, nên có khoảng thời gian nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe và sự minh mẫn. Để làm được điều này, hãy xây dựng thời gian biểu theo từng ngày, lên danh sách những công việc quan trọng cần làm. Việc nào gấp và quan trọng thì làm trước, việc nào không vội thì để sau. Phương pháp lên kế hoạch khoa học này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả và sáng tạo hơn rất nhiều.

9. Luôn tìm kiếm cơ hội ở xung quanh

Bạn đang sống trong một thời đại mà tại đây, thời gian chính là dòng chảy đi ngang qua đời. Xuôi theo dòng chảy này là những cơ hội làm giàu, nếu biết cách nắm bắt sẽ giúp bạn dịch chuyển cuộc sống của mình lên một tầm cao mới. Nếu bạn vẫn không tin, hãy cùng nhìn vào sự thành công của những tỷ phú hàng đầu trên thế giới khi biết cách nắm bắt thời thế để chuyển mình hiệu quả.

Vào thế kỷ thứ 19, John D. Rockefeller là người đã dám đánh cược vào nhu cầu dầu mỏ của thế giới. Bill Gates thấu hiểu được tầm quan trọng của mỗi chiếc máy tính đều cần một hệ điều hành và ông đã trở thành tỷ phú thế giới với hệ điều hành Windows. Tỷ phú Elon Musk mạnh dạn đặt cược vào xe điện, du lịch vũ trụ và tiền kỹ thuật số để biến mình thành người giàu nhất thế giới. Hay Facebook thì đặt cược tiềm năng vũ trụ ảo bởi công ty Meta,.... Có thể thấy, dù là tỷ phú hay những tượng đài nổi tiếng về sự giàu có thì mỗi khi xuất hiện cơ hội chuyển mình, họ đều không bao giờ bỏ qua mà tìm cách nắm bắt ngay lập tức.


Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng
 

Top 8 ý tưởng làm giàu ít vốn, ít rủi ro

Người Việt Nam chúng ta vẫn thường có câu “Phi thương bất phú” với hàm ý rằng để trở nên giàu có, chúng ta hãy học cách kinh doanh và đầu tư. Để làm giàu từ hai bàn tay trắng, bạn phải dám vươn ra biển lớn để tìm kiếm cơ hội cho mình. Vậy nên, nếu bạn không biết làm giàu từ đâu thì dưới đây chính là những gợi ý giúp bạn có thể học hỏi và tìm ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

1. Làm giàu không khó với kinh doanh

Nếu bạn có kinh nghiệm trong một lĩnh vực hay đam mê với một sản phẩm nào đó thì có thể bắt đầu startup bằng chính số vốn ít ỏi của mình. Hiện nay, không ít những trường hợp các bạn trẻ quyết định khởi nghiệp với các mặt hàng đang rất được ưa chuộng như: thời trang, ăn uống, mỹ phẩm,... hoặc tự tạo ra các sản phẩm handmade sáng tạo để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.

Ngoài các hình thức kinh doanh truyền thống thì bạn có thể triển khai hoạt động bán hàng online thông qua mạng xã hội, sàn thương mại điện tử và website. Việc tận dụng những kênh này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí liên quan đến mặt bằng, kho bãi hay nhân viên,... và tập trung chủ yếu vào các chiến lược marketing để tiếp cận khách hàng trên thị trường Internet.

Trong đó, website nổi bật hơn cả khi giúp bạn sở hữu một cửa hàng cho riêng mình để bắt đầu kinh doanh. Đặc biệt, không giống như mạng xã hội và sàn thương mại điện tử phải chịu kiểm soát bởi những quy định khắt khe từ bên chủ quản, trang web sẽ cho phép bạn đăng tải hàng loạt sản phẩm mình kinh doanh mà không lo bị giới hạn. Điểm mấu chốt ở đây là bạn cần tìm đến đơn vị thiết kế web bán hàng chuyên nghiệp thì mới sở hữu một website chất lượng nhất và Phương Nam Vina cũng chính là cái tên mà bạn có thể tham khảo.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Phương Nam Vina cam kết sẽ mang lại cho các bạn một trang web chuyên nghiệp để hỗ trợ hoạt động kinh doanh đạt được hiệu quả cao. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp thêm các giải pháp SEO web, Google Ads,... để giúp website mau chóng lên top Google, từ đó tiếp cận thêm nhiều khách hàng hơn. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu một trang web bán hàng để kinh doanh thì hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!


Sách dạy làm giàu từ hai bàn tay trắng
 

2. Làm Youtuber hoặc Tiktoker

Song song với sự hình thành và phát triển của công nghệ, rất nhiều bạn trẻ hiện nay quyết định rẽ hướng sự nghiệp để làm giàu cho mình bằng cách trở thành Youtuber hay Tiktoker. Đây là công việc sáng tạo nội dung thu hút lượng người xem, tương tác và theo dõi. Càng có nhiều lượt xem thì bạn không chỉ được các nền tảng này trả phí mà còn tạo cơ hội để bán hàng hóa, đặt quảng cáo kiếm thêm thu nhập.

Tuy nhiên, yêu cầu khó đối với những ai đang muốn dấn thân vào con đường này đó chính là cần phải biết cách tạo nội dung chất lượng, sáng tạo không ngừng thì mới không bị bão hòa trong thời buổi đi đâu cũng gặp Youtuber hay Tiktoker hiện nay.

3. Học cách làm giàu bằng đầu tư chứng khoán

Nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển đã mở ra xu hướng đầu tư chứng khoán để làm giàu thành công. Thay vì trực tiếp kinh doanh, bạn có thể đầu tư vào thị trường chứng khoán bằng những kiến thức, hiểu biết của bản thân.

Lời khuyên cho bạn nếu muốn kiếm tiền nghiêm túc từ thị trường này đó là nên tham gia một vài khóa học về đầu tư chứng khoán. Bởi chỉ khi đã có kiến thức, sự khôn ngoan và năng lực phân tích thông tin tốt thì thị trường chứng khoán mới mang về tài chính cho bạn.


Sách làm giàu từ hai bàn tay trắng
 

4. Môi giới bất động sản

Bạn hoàn toàn có thể tự mình vẽ lên câu chuyện làm giàu từ hai bàn tay trắng bằng việc trở thành môi giới bất động sản. Bởi dù ở bất kỳ thời điểm nào, thị trường bất động sản lúc nào cũng sôi động và trở thành môi giới nhà đất sẽ giúp bạn có thêm hoa hồng cho mỗi dự án hay sản phẩm.

Tuy nhiên, đây là một công việc có sức cạnh tranh lớn nên để trở thành môi giới nhà đất giỏi thì bạn cần trang bị cho mình những kiến thức như: bất động sản, phong thủy, tài chính, kiến thức xã hội,.... Không chỉ vậy, bạn cũng cần có kỹ năng giao tiếp tốt, tư vấn linh hoạt, biết cách nắm bắt tâm lý khách hàng để chốt hợp đồng hiệu quả.

5. Mở khóa học online

Chỉ với sự hiểu biết, kiến thức và kinh nghiệm của mình là bạn đã có thể làm giàu từ hai bàn tay trắng chỉ với việc mở khóa học online. Nếu bạn có kiến thức sâu rộng về một lĩnh vực nào đó cùng khả năng diễn đạt tốt thì có thể mở khóa học trực tiếp mà không cần tốn tiền thuê mặt bằng hay nhân sự. Bạn chỉ cần tạo website hay tạo tài khoản mạng xã hội và giới thiệu khóa học đến những người đang có nhu cầu, đồng thời cho họ thấy những giá trị mà họ sẽ nhận được sau khi tham gia khóa học. Chắc chắn, cách này sẽ giúp bạn thu hút được lượng học viên quan tâm và tìm đến nhiều hơn.

6. Làm giàu từ hai bàn tay trắng với mô hình MMO

MMO (Make Money Online) là hoạt động kiếm tiền thông qua nền tảng online chỉ với duy nhất một chiếc smartphone hay laptop. Đặc biệt, kể từ thời điểm dịch bệnh bùng nổ cùng giãn cách xã hội đã nhanh chóng tạo đà cho các sàn thương mại điện tử nhanh chóng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Điều này cũng đã tạo ra cơ hội cho những người làm MMO thông qua các hình thức phổ biến như: affiliate marketing, dropshipping, Youtube partner,....


Phụ nữ làm giàu từ hai bàn tay trắng
 

7. Làm huấn luyện viên

Ngày nay, nhu cầu ăn uống và làm đẹp cho của con người đang ngày càng gia tăng. Chính vì vậy mà việc biến bản thân mình trở thành một huấn luyện viên dinh dưỡng, yoga, thể hình,... sẽ vừa đáp ứng được nhu cầu thị trường, vừa giúp bạn làm giàu nhanh chóng. Với công việc này, bạn cũng cần phải có kiến thức và một body đẹp thì mới thuyết phục được khách hàng đăng ký. Hình thức kiếm tiền này đang rất phổ biến tại Việt Nam với chi phí ít ỏi nên bạn hoàn toàn có thể bắt đầu ngay từ bây giờ.

8. Làm giàu từ nông nghiệp

Khởi nghiệp ở quê chính là xu hướng được nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn và có không ít trường hợp nông dân làm giàu từ hai bàn tay trắng với thu nhập bình quân mỗi tháng lên đến vài trăm triệu. Để lập nghiệp thành công ở quê, các bạn có thể áp dụng các mô hình kinh doanh như: chăn nuôi lợn, gà, cá,... theo mô hình nông trại, nuôi bò lấy sữa, trồng cây cảnh, cây quý hiếm,....


Cách làm giàu từ buôn bán
 

Những câu chuyện làm giàu từ hai bàn tay trắng của các tỷ phú tự thân

1. Steve Jobs - Hành trình từ trẻ mồ côi đến nhà lãnh đạo kiệt xuất

Nhắc đến doanh nhân Steve Jobs thì chúng ta sẽ ngay lập tức liên tưởng ngay đến đế chế Apple lừng lẫy toàn cầu. Hành trình lập nghiệp của vị doanh nhân tài ba này chính là minh chứng tiêu biểu cho câu chuyện khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng với niềm đam mê, lòng nhiệt huyết.

Steve Jobs vốn là trẻ mồ côi được một gia đình bình thường nhận nuôi, thậm chí ông đã từng phải bỏ học giữa chừng vì không có đủ tiền đóng học phí. Tuy vậy, ông vẫn nung nấu con đường học hành của mình bằng cách tham gia những lớp học dự thính.

Vào năm 1976, bằng niềm đam mê dành cho công nghệ mà Steve Jobs đã nghiên cứu và cho ra đời thương hiệu Apple. Tuy nhiên chưa đầy 10 năm sau đó, Steve Jobs đã bị chính CEO John Sculley sa thải vì lý do không cảm thấy khả quan trong kế hoạch tương lai của công ty.

Tưởng chừng điều này sẽ làm ông cảm thấy chán nản nhưng với niềm đam mê của mình, trái ngọt đã đến với Steve Jobs khi 12 năm sau, ông đã quay trở lại nơi đã sa thải mình. Để rồi sau này, cả thế giới đã phải công nhận Steve Jobs chính là cha đẻ của Apple và cũng là nhân vật tiên phong trong những sản phẩm công nghệ hiện nay, nổi bật nhất chính là Iphone và Ipad.


Câu chuyện làm giàu từ hai bàn tay trắng
 

2. Câu chuyện làm giàu của Phạm Nhật Vượng - Doanh nhân giàu nhất Việt Nam

Nhắc đến doanh nhân nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay thì không thể nào bỏ qua cái tên Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch hội đồng tập đoàn Vingroup. Trước khi trở thành người giàu nhất Việt Nam, Phạm Nhật Vượng chỉ là một người đàn ông bình thường sinh ra và lớn lên ở mảnh đất Hà Tĩnh.

Bước ngoặt lớn nhất của cuộc đời ông có lẽ là khi đỗ vào trường đại học Mỏ - Địa chất Hà Nội và đạt được học bổng đi du học ở Nga. Với tư duy nhạy bén và bản lĩnh của mình, ông đã thực hiện công việc kinh doanh đầu tiên là bán mì gói cho người có thu nhập thấp.

Sau đó, bằng những chiến lược và kế hoạch kinh doanh hiệu quả, Phạm Nhật Vượng đã từng bước mở rộng hoạt động kinh doanh của mình sang các lĩnh vực khác. Điển hình cần phải kể đến là thành lập Technocom vào năm 1993 - cái nôi tạo nên thành trì Vingroup như bây giờ.

Ngoài hai cái tên tiêu biểu đại diện cho những người làm giàu từ con số 0 là Steve Jobs hay Phạm Nhật Vượng, chúng ta cũng cần đề cập đến những vị nữ tỷ phú tự thân như: Wu Yajun (Giám đốc công ty phát triển địa ốc Longfor Properties), Zhou Qunfei (thành lập Lens Technology), ''Bà hoàng giấy'' Trương Nhân, Diane Hendricks (chủ tịch của tập đoàn ABC Supply),....

Câu chuyện làm giàu của những người phụ nữ trên chính là minh chứng cho việc bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều có thể làm giàu từ hai bàn tay trắng chứ không chỉ riêng bất cứ một giới tính, độ tuổi hay tầng lớp nào.


Nông dân làm giàu từ hai bàn tay trắng
 

Như vậy, với những bí quyết đã được Phương Nam Vina chia sẻ ở trên, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin, kiến thức và kinh nghiệm để có động lực làm giàu từ hai bàn tay trắng. Bản thân chúng ta ai cũng đều có cơ hội thực hiện ước mơ trở nên giàu có. Nhưng nếu không có sẵn tiềm lực kinh tế hay bệ đỡ từ người khác thì cũng đừng chấp nhận số phận. Hãy trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình ngay từ bây giờ và dám nghĩ, dám làm để từng bước tiến tới mục tiêu giàu có. Được như vậy thì cơ hội làm giàu cho bản thân mình không còn là chuyện viển vông, xa vời nữa. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Những ý tưởng kinh doanh làm giàu ở nông thôn

icon thiết kế website Những ý tưởng kinh doanh, buôn bán nhanh giàu

icon thiết kế website Cách làm giàu từ kinh doanh online hiệu quả, thành công

Bài viết mới nhất

Giải pháp kinh doanh online hiệu quả cho doanh nghiệp

Giải pháp kinh doanh online hiệu quả cho doanh nghiệp

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, các giải pháp kinh doanh online chính là chìa khóa để doanh nghiệp vững bước trên cuộc đua chinh phục thị trường.

POC là gì? Vai trò và quy trình thực hiện Proof of Concept

POC là gì? Vai trò và quy trình thực hiện Proof of Concept

Khi đối mặt với ý tưởng, giải pháp hoặc công nghệ mới, POC là công cụ quan trọng giúp bạn xác thực tính khả thi và hiệu quả trước khi triển khai.

Self employment là gì? Góc nhìn toàn diện về hoạt động tự doanh

Self employment là gì? Góc nhìn toàn diện về hoạt động tự doanh

Self employment (hoạt động tự doanh) là một cơ hội tuyệt vời để bạn trở thành người làm chủ công việc và nhanh chóng đạt được tự do tài chính.

Chi phí cơ hội là gì? Cách tính chi phí cơ hội và ví dụ thực tế

Chi phí cơ hội là gì? Cách tính chi phí cơ hội và ví dụ thực tế

Hiểu rõ chi phí cơ hội không chỉ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực mà còn mở ra những cơ hội phát triển bền vững và thành công.

Budget là gì? Các bước thiết lập kế hoạch ngân sách hiệu quả

Budget là gì? Các bước thiết lập kế hoạch ngân sách hiệu quả

Ngân sách là một công cụ quản lý tài chính không thể thiếu đối với doanh nghiệp để kiểm soát chi tiêu và đảm bảo các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn.

Carousel là gì? Tuyệt chiêu tạo Carousel Ads chuyển đổi cao

Carousel là gì? Tuyệt chiêu tạo Carousel Ads chuyển đổi cao

Với khả năng hiển thị nhiều hình ảnh và video trong một quảng cáo duy nhất, Carousel Ads sẽ mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng mục tiêu.

zalo