Thiết kế bao bì là gì? Cách thiết kế bao bì sản phẩm chi tiết

Doanh nghiệp của bạn vừa tung ra một sản phẩm mới? Bạn đang đau đầu trong việc tìm cách để mặt hàng này có thể tạo được ấn tượng với người tiêu dùng? Đừng lo lắng, thiết kế bao bì sản phẩm chính là chìa khóa để bạn có thể chiếm được cảm tình của khách hàng. Bởi lẽ, bao bì không chỉ là lớp áo khoác bên ngoài mà còn là một phần không thể thiếu trong việc thể hiện giá trị của sản phẩm. Vậy thiết kế bao bì là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong nội dung dưới đây nhé!


Thiết kế bao bì là gì? Cách thiết kế bao bì sản phẩm chi tiết
 

Thiết kế bao bì là gì?

Bao bì là một thiết kế bao bọc bên ngoài sản phẩm, chúng bao gồm các yếu tố như chất liệu, hình ảnh, gam màu và kiểu chữ được áp dụng trên mọi loại chai, hộp hay vỏ đựng.

Ban đầu, mục tiêu của việc làm bao bì sản phẩm chính là để tạo ra một phương tiện để đựng, bảo vệ, vận chuyển, lưu trữ, nhận diện và phân biệt hàng hóa trên thị trường. Tuy nhiên, mục đích sau cùng của bao bì chính là để đáp ứng các mục tiêu marketing bằng cách truyền tải rõ ràng cá tính hoặc chức năng của sản phẩm, đồng thời thúc đẩy hoạt động kinh doanh thêm hiệu quả.

Một thiết kế bao bì đẹp, ấn tượng và độc đáo sẽ mang lại lợi thế cạnh tranh lớn cho sản phẩm của bạn so với đối thủ. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bao bì của bạn được thiết kế một cách sáng tạo để thu hút sự chú ý của khách hàng.

Những yếu tố đánh giá bao bì sản phẩm chất lượng

Để đánh giá thiết kế bao bì đẹp, người ta sẽ không chỉ dựa trên giá trị thẩm mỹ thông thường mà còn là sự hội tụ từ nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, có 3 yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải nắm.

1. Yếu tố thẩm mỹ

Thẩm mỹ là yếu tố quan trọng giúp thương hiệu lôi kéo được sự chú ý của khách hàng tại các kệ hàng trong siêu thị. Nếu thiết kế bao bì không đủ hấp dẫn, cũng như chưa đáp ứng được các nguyên lý thị giác như: sự tương phản, cân bằng, lặp lại, điểm nhấn,... thì người tiêu dùng sẽ không để ý đến sản phẩm và không có hành động mua sắm nào xảy ra. Vậy làm thế nào để thương hiệu của bạn trở nên nổi bật giữa hàng trăm sản phẩm khác? Đâu là giải pháp để thuyết phục họ mua sản phẩm chỉ trong vài giây ngắn ngủi? Đáp án chính là khi giá trị của thương hiệu cần được thể hiện trên bao bì một cách hấp dẫn, độc đáo và hiệu quả.

Do đó, thiết kế bao bì đẹp chính là điều kiện đầu tiên để banner của bạn thu hút khách hàng. Ví dụ, Aqua Rose là một loại nước khoáng có chiết xuất từ hoa hồng, có tác dụng cải thiện da và nhiều lợi ích khác. Để phù hợp với tính chất sản phẩm và đối tượng khách hàng là phái nữ, công ty đã sử dụng thiết kế 3D cho bao bì của họ khi biến một chiếc bình thông thường trở nên nghệ thuật hơn rất nhiều.


Thiết kế bao bì sản phẩm
 

2. Yếu tố nội dung

Dù là sản phẩm hay dịch vụ trong bất kỳ một lĩnh vực nào, việc truyền tải thông điệp trên thiết kế bao bì là điều vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, để có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng thì banner không chỉ có nội dung thông thường mà phía sau đó còn cần thể hiện được một câu chuyện ý nghĩa liên quan đến sản phẩm hoặc thương hiệu. Câu chuyện này có thể là một câu slogan, một câu chuyện ngắn hay thậm chí chỉ là một ý tưởng đơn giản. Tuy nhiên, nó phải có sức mạnh để chạm đến lòng người, đồng thời tạo nên sự kết nối giữa khách hàng và sản phẩm.

Một ví dụ nổi bật thể hiện trọn vẹn yếu tố nội dung đó là bao bì hình đôi môi của sản phẩm kẹo cao su không đường Trident. Bằng cách thể hiện thông điệp nhai kẹo để bảo vệ răng nướu và mang lại nụ cười tươi sáng hơn, Trident đã tạo nên ấn tượng mạnh mẽ cho khách hàng để họ cảm thấy gắn bó và tin tưởng vào sản phẩm của thương hiệu.

3. Yếu tố ứng dụng

Trước khi tiến hành việc in bao bì sản phẩm với số lượng lớn, bạn hãy chắc chắn rằng chúng đáp ứng các vấn đề sau:

- Bao bì sau khi hoàn thành có dễ cầm nắm không? Có bị trơn không?

- Khách hàng có dễ dàng mở ra, đóng vào không?

- Bao bì có khả năng chống thấm nước không?

- Quá trình vận chuyển có dễ không?

- Khi khách hàng sử dụng có gặp phải khó khăn gì không?

Những câu hỏi này đều có mối liên quan mật thiết đến tính ứng dụng của bao bì sản phẩm vào đời sống. Bởi đôi khi trong quá trình thiết kế, nhiều người thường bỏ qua yếu tố này và chỉ tập trung vào yếu tố thẩm mỹ, nội dung. Tuy nhiên, ngoài có vai trò chứa sản phẩm và thể hiện giá trị truyền thông, thiết kế bao bì còn phải đảm bảo tính tiện dụng trong khi sử dụng, bảo quản hay vận chuyển.

Một ví dụ điển hình ở đây đó chính là thương hiệu tương cà chua nổi tiếng Heinz. Với thiết kế kiểu chai nhựa có phần nắp úp ngược thay thế cho chai thủy tinh từ năm 1983, điều này đã giúp Heinz gia tăng tăng doanh số bán hàng nhờ giảm chi phí sản xuất (chai thủy tinh đắt hơn chai nhựa), tiện lợi trong sử dụng (nắp ngược tốt hơn), bảo quản và lưu trữ (không bị dễ vỡ).

Ngoài ra, thiết kế bao bì muốn tạo nên hiệu ứng mạnh còn cần phải làm cho người xem dễ dàng gọi tên, phân biệt ngay từ cái nhìn đầu tiên dù cho sản phẩm của bạn có bị trộn lẫn giữa hàng trăm các mặt hàng khác. Trong đó, ví dụ tiêu biểu nhất cần phải kể đến đó là thuốc 7 màu với hình ảnh 7 vạch có 7 gam màu khác nhau để người ta có thể dễ dàng gọi tên khi nhìn vào.


Thiết kế poster ấn tượng
 

Quy trình thiết kế bao bì chi tiết, chuyên nghiệp

4 giây là khoảng thời gian tối đa mà người tiêu dùng sẽ dành cho một sản phẩm trên kệ khi họ đi mua sắm. Vì vậy, việc làm bao bì sản phẩm trở nên đặc biệt chính là phương án để bạn thu hút sự chú ý của khách hàng và giúp họ nhanh chóng tìm thấy câu trả lời cho hai câu hỏi quan trọng:

- Thương hiệu của sản phẩm là gì?

- Sản phẩm này được sử dụng để làm gì?

Để đạt được điều này, việc nghiên cứu và thiết kế bao bì là rất quan trọng. Hãy sáng tạo và tìm ra những cách để sản phẩm của bạn nổi bật và thu hút sự chú ý của khách hàng chỉ trong vài giây đầu tiên. Điều này sẽ giúp tăng cơ hội bán hàng và xây dựng thương hiệu của bạn một cách hiệu quả. Cụ thể, các bước thiết kế bao bì sản phẩm đúng chuẩn sẽ được diễn ra như sau:

Giai đoạn 1: Thấu hiểu

Không quan trọng bạn là ai và có tài năng như thế nào, điều quan trọng nhất khi thực hiện dự án thiết kế bao bì sản phẩm chính là phải hiểu rõ và trả lời được những câu hỏi sau:

- Câu chuyện của sản phẩm là gì?

- Những đặc điểm độc đáo và mạnh mẽ của sản phẩm?

- Bao bì sẽ xuất hiện ở những vị trí nào khi được tung ra thị trường?

- Ai là đối thủ cạnh tranh của sản phẩm?

- Tại sao khách hàng lại chọn sản phẩm của bạn?

- Mục tiêu và kết quả mong muốn cho dự án thiết kế bao bì là gì?

Việc trả lời và thấu hiểu được những câu hỏi này chính là cơ sở để bạn có thể hoàn thiện quy trình thiết kế bao bì chuyên nghiệp, mang lại hiệu quả cao.


Bao bì sản phẩm
 

Giai đoạn 2: Nghiên cứu insight người mua

Có một sự thật, nếu bạn không hiểu rõ người mua hàng của mình cần gì thì bạn sẽ không thể nào bán được sản phẩm phù hợp cho họ. Tương tự, điều này cũng được ứng dụng vào trong quá trình làm bao bì sản phẩm, bạn cần phải hiểu được đối tượng người sẽ chi tiền mua sản phẩm của bạn là ai để tạo ra những mẫu bao bì bắt mắt, độc đáo nhất.

Đặc biệt hãy luôn nhớ rằng, đừng nhầm lẫn giữa người chi tiền và người sử dụng sản phẩm, vì họ có thể là hai đối tượng hoàn toàn khác nhau. Chẳng hạn như với sản phẩm dành cho em bé, mặc dù ba mẹ là người mua sản phẩm nhưng bao bì nên được thiết kế với những họa tiết xinh xắn, đáng yêu với độ tuổi của các con.

Giai đoạn 3: Xây dựng nội dung bao bì

Bên cạnh hình ảnh và màu sắc, nội dung được thể hiện trên bao bì sản phẩm cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tạo truyền tải thông điệp đến khách hàng. Thông thường, nhà sản xuất sẽ cho hiển thị các nội dung gồm tên sản phẩm, thành phần, công dụng, hướng dẫn sử dụng và hạn sử dụng,... Tùy thuộc vào tính chất của sản phẩm mà các thông tin được hiển thị sẽ được bổ sung hoặc rút gọn, đồng thời phân bổ nội dung theo cấp bậc để sắp xếp tại những vị trí đắt giá nhất.

Ngoài ra cũng cần lưu ý, việc biên soạn nội dung phải đáp ứng theo chuẩn của cơ quan quản lý sản phẩm. Vì vậy, hãy tìm hiểu các thông tư của các bộ ngành liên quan, đã được viết thành văn bản và được ban hành. Việc tuân thủ các văn bản này khi biên soạn nội dung sẽ giúp tránh được những vấn đề pháp lý khi sản phẩm được tung ra thị trường.


Làm bao bì sản phẩm
 

Giai đoạn 4: Xây dựng ý tưởng thiết kế bao bì

Sau khi đã hoàn thành công đoạn lên nội dung, bước tiếp theo mà bạn cần làm đó là tìm kiếm ý tưởng thiết kế bao bì phù hợp. Bạn có thể thoải mái trong việc tạo ra ý tưởng cho bao bì nhưng phải phù hợp với sản phẩm, đồng thời nói không với việc sao chép mà hãy lấy cảm hứng từ những thiết kế thú vị và tạo ra cái riêng của mình.

Giai đoạn 5: Sáng tạo khuôn bế

Khuôn bế hay còn được gọi là hộp mở phẳng sản phẩm. Vì vậy, việc đầu tư vào sáng tạo khuôn bế sẽ mang đến cho khách hàng một trải nghiệm hoàn toàn mới ngay từ cái nhìn đầu tiên cho đến khi bắt đầu sử dụng sản phẩm của bạn. Bởi ai cũng muốn được trải nghiệm những điều mới mẻ và thú vị. Do đó, hãy cố gắng làm cho khách hàng của mình cảm thấy ấn tượng hết mức có thể nhé.

Điển hình như trong ví dụ dưới đây, thay vì sử dụng khuôn bế là hình ảnh hộp bánh trung thu với kiểu dáng thông thường, khách sạn Sheraton đã cho ra mắt BST 3 mẫu hộp bánh trung thu với khuôn bế độc đáo, bắt mắt thu hút người xem ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chưa bàn đến chất lượng sản phẩm, khuôn bế ấn tượng đã giúp BST mẫu hộp bánh trung thu của Sheraton xứng đáng yên vị ở phân khúc cao cấp, đồng thời đắt giá về cả giá trị lẫn giá thành,
 

Bao bì
 

Giai đoạn 6: Thiết kế đồ họa cho bao bì sản phẩm

Đây là giai đoạn để các designer có thể thỏa sức triển khai kỹ năng của mình. Thông qua sự am hiểu về thị giác, màu sắc, bố cục và phông chữ, các designer sẽ sáng tạo ra một bao bì ấn tượng cho sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng các designer cũng cần đáp ứng được những tiêu chuẩn sau:

- Thiết kế logo riêng cho từng sản phẩm.

- Sử dụng cùng một phông chữ cho toàn bộ nội dung.

- Chọn màu sắc phù hợp và tạo sự tương phản cao giữa chữ và nền.

- Thiết kế bố cục dễ đọc và chuyển đổi.

- Sử dụng ngôn ngữ thân thiện và chuyên nghiệp trong thiết kế.

- Tạo ra hệ thống biểu tượng riêng biệt.

- Sử dụng infographic để trình bày nội dung (nếu được phép).

- Xử lý hình ảnh sao cho đủ sáng và đạt tiêu chuẩn in ấn.

- Đảm bảo đã đăng ký và cung cấp mã vạch cho designer.

Giai đoạn 7: Lựa chọn chất liệu in bao bì

Khi doanh nghiệp của bạn mở rộng hoạt động kinh doanh, việc sử dụng bao bì cũng tăng lên đáng kể. Vì vậy, hãy chọn những loại bao bì phù hợp với sản phẩm của bạn để dễ dàng quản lý, đóng gói và bảo quản. Có nhiều loại chất liệu được sử dụng phổ biến trong in ấn và thiết kế bao bì, ví dụ như giấy, carton, thủy tinh, gỗ, nhựa và kim loại. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ra chất liệu phù hợp nhất cho sản phẩm của bạn nhé.

Giai đoạn 8: Hoàn thiện, đánh giá và chỉnh sửa

Sau khi đã hoàn thiện xong việc thiết kế bao bì đẹp, bây giờ chính là lúc mà bạn cần đánh giá chúng lại một lần nữa với những câu hỏi được đưa ra như sau:

- Khách hàng có thể hiểu về sản phẩm của bạn một cách dễ dàng khi nhìn vào thiết kế bao bì không?

- Sản phẩm của bạn sẽ trông như thế nào khi được đặt trên kệ tại cửa hàng?

- Bao bì chính là hình ảnh trung thực của sản phẩm. Vậy bạn có thể hiện tốt điều này chưa?

- Bao bì sản phẩm của bạn có đảm bảo tính linh hoạt không?

- Sau khi làm bao bì sản phẩm có thể tái sử dụng được không?

Nếu những câu trả lời của bạn đều đồng nhất thì điều này có nghĩa là bao bì sản phẩm đã đạt chuẩn. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn thì bạn hãy gửi nó cho một số khách hàng cũ và cả những người chưa từng sử dụng sản phẩm của bạn để thu thập ý kiến. Điều này sẽ giúp bạn xác định liệu thiết kế có thể truyền tải đúng thông điệp và câu chuyện của thương hiệu hay không. Nếu không, hãy quay lại chỉnh sửa trước khi in ấn hàng loạt.


Dịch vụ thiết kế bao bì
 

Dịch vụ thiết kế bao bì sản phẩm uy tín, chất lượng, giá tốt

Có thể khẳng định, bao bì sản phẩm giống như một công cụ truyền thông để thu hút sự chú ý của khách hàng. Vì vậy, nếu bao bì được thiết kế không thể tạo nên sự đột phá hay đủ sức mạnh để hấp dẫn ánh nhìn của người nhìn thì chắc chắn, sản phẩm của bạn cũng sẽ khó được đón nhận dù có chất lượng như thế nào. Đó chính là lý do vì sao mà việc tìm đến một công ty cung cấp dịch vụ thiết kế bao bì uy tín, chuyên nghiệp chính là điều cực kỳ cần thiết.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo và truyền thông, Phương Nam Vina tự hào khi đã đồng hành cùng nhiều khách hàng để tạo ra những mẫu bao bì chất lượng nhất cho sản phẩm.

Thông qua quá trình nghiên cứu sâu về thương hiệu, thị trường và tâm lý của khách hàng, chúng tôi đã dựa vào đó để sàng lọc các điểm nhấn ấn tượng để tạo nên sự đặc biệt cho bao bì. Điều này giúp cho phẩm sau khi hoàn thành sẽ luôn có dấu ấn riêng, độc đáo và đảm bảo tính ứng dụng cao khi mang vào sử dụng.

Với hàng trăm mẫu thiết kế bao bì đa dạng cho mọi loại sản phẩm, Phương Nam Vina tự tin sẽ làm cho quý khách cảm thấy hài lòng với những mẫu bao đẹp mắt, ấn tượng và độc quyền, từ đó giúp sản phẩm của bạn trở nên nổi bật hơn trên thị trường. Vậy nên, để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ thiết kế bao bì của Phương Nam Vina, các bạn hãy liên hệ cho chúng tôi qua hotline 0912817117, 0915101017 để được hỗ trợ kịp thời.


Thiết kế bao bì đẹp
 

Một số câu hỏi thường gặp khi thiết kế bao bì sản phẩm

Bên cạnh những vấn đề đã được chia sẻ ở trên, chúng tôi cũng sẽ giúp bạn giải đáp thêm một số câu hỏi khác cũng nhận được nhiều sự quan tâm hiện nay, cụ thể:

1. Tại sao bạn nên làm bao bì sản phẩm chuyên nghiệp?

Cứ mỗi giờ trôi qua, trên thị trường lại xuất hiện thêm những thương hiệu và bao bì mới đầy sáng tạo. Tuy nhiên, không phải bao bì nào cũng thành công và gây tiếng vang lớn cho thương hiệu. Có những bao bì đã đưa thương hiệu lên một tầm cao mới, nhưng cũng có những bao bì dễ dàng bị lãng quên, chỉ còn tồn tại trong ký ức của những người đã xây dựng nên thương hiệu đó. Vì vậy, việc làm cho bao bì sản phẩm trở nên chuyên nghiệp không chỉ giúp bạn tạo được sự cạnh tranh với đối thủ mà còn khẳng định thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

2. Thiết kế bao bì sản phẩm nên bắt đầu từ đâu?

Mỗi một hình ảnh (thiết kế đồ hoạ) đều mang trong mình một thông điệp (nội dung) sáng tạo và cuốn hút. Vì vậy, các designer trước khi bắt tay vào thực hiện cần dành thời gian để tìm hiểu về thương hiệu, sản phẩm cùng nội dung muốn thể hiện nhằm giúp cho quá trình truyền tải thông điệp trở nên chân thật, ý nghĩa hơn.


Thiết kế bao bì của sản phẩm
 

3. Làm thế nào để định hướng thiết kế bao bì hiệu quả?

Hãy khám phá và định hướng những từ khóa đặc trưng để thể hiện cá tính độc đáo của sản phẩm trong bao bì. Hãy luôn nhớ rằng, không nên quá tham lam mà hãy tập trung vào hai hoặc ba từ khoá để truyền tải. Chẳng hạn như các tính từ "tinh tế và thân thiện" hoặc "đơn giản và sang trọng".

4. Nhiều thương hiệu thất bại khi thiết kế bao bì sản phẩm là do đâu?

Có rất nhiều lý do khiến cho một thương hiệu gặp thất bại trong việc tạo ra một bao bì kém chất lượng, điều này chủ yếu đến từ những nguyên nhân sau:

- Không rõ ràng về thông tin: Nhiều thương hiệu đã mắc phải sai lầm ngớ ngẩn khi thiết kế banner đặc sắc và khiến nhiều người nhầm tưởng đó là một loại đồ ăn hoặc thức uống. Tuy nhiên, thực tế thì đây lại là chất tẩy rửa và vệ sinh cực kỳ độc hại. Vì vậy, hãy giúp khách hàng của mình hiểu rõ sản phẩm là gì, dành cho ai và có tác dụng gì chỉ bằng việc nhìn vào hình ảnh. Điều này sẽ là một điểm cộng lớn cho thương hiệu.

- Phóng đại về sản phẩm: Không ít các thương hiệu cố tình nhấn mạnh rằng sản phẩm của họ có nhiều giá trị hơn so với thực tế. Việc lừa dối khách hàng này có thể giúp doanh nghiệp nhanh chóng mang lại lợi nhuận ngay lập tức. Nhưng càng về sau, đây lại chính là thứ phá hủy lòng tin của họ đối với thương hiệu.

- Các lỗi căn bản: Đôi khi, chỉ với những lỗi nhỏ như chính tả, phông chữ hay bố cục,... cũng sẽ khiến người xem nghi ngờ về sự uy tín, chuyên nghiệp của thương hiệu. Chắc chắn, họ sẽ không muốn đầu tư cho sản phẩm của một thương hiệu mà ngay cả những yếu tố căn bản này cũng không được kiểm tra kỹ lưỡng.

- Thiếu sự khác biệt: Nhiều người vì muốn tiết kiệm thời gian và chi phí nên đã chọn những mẫu thiết kế bao bì có sẵn trên mạng hoặc đánh cắp ý tưởng từ ai đó để làm bao bì cho mình. Và cũng giống như việc lừa đối khách hàng, cách này không mang lại hiệu quả lâu dài và thậm chí còn phải đối mặt trước nguy cơ bị kiện từ chính chủ.

- Trải nghiệm kém: Mọi thông điệp truyền thông đều sẽ trở nên vô giá trị nếu trải nghiệm của người dùng không tốt. Ví dụ, giữa một quầy hàng siêu thị với nhiều thương hiệu và mẫu mã khác nhau, nếu bao bì của bạn khó cầm thì khách hàng sẽ ngay lập tức bỏ sản phẩm của bạn để chọn một cái khác.


Dịch vụ làm bao bì
 

Trên đây là những thông tin về tầm quan trọng, cách thiết kế bao bì sản phẩm mà Phương Nam Vina muốn chia sẻ. Có thể khẳng định, bao bì chính là yếu tố chạm mắt với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên trước khi họ sử dụng sản phẩm. Vì vậy, việc đầu tư vào một mẫu bao bì có thiết kế đẹp, độc đáo và mang đậm phong cách đặc trưng của thương hiệu sẽ giúp bạn nhận được kết quả hoàn toàn xứng đáng.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệu doanh nghiệp

icon thiết kế website Hé lộ 9 cách giới thiệu sản phẩm mới thành công vang dội

icon thiết kế website Catalogue là gì? Cách thiết kế catalogue cưa đổ mọi khách hàng

Bài viết mới nhất

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

Mô hình PEST là một công cụ hiệu quả để giúp bạn có thể khám phá “bức tranh” tổng quan về các yếu tố của môi trường mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Tìm hiểu các cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

zalo