Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh như hiện nay, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân muốn kinh doanh hiệu quả thì cần phải tạo cho mình một trang web riêng để phục vụ cho hoạt động quảng cáo, bán hàng. Tuy nhiên, website muốn hoạt động hiệu quả thì điều đầu tiên là phải đạt yêu cầu về phương diện chuẩn SEO. Việc tìm hiểu thiết kế website chuẩn SEO là gì và những yếu tố góp phần tạo nên một trang web chuẩn SEO có ý nghĩa quan trọng đối với hoạt động kinh doanh, mang lại nhiều lợi ích giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển lớn mạnh.

Thiết kế web chuẩn SEO là gì?
 

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

SEO là việc tối ưu hóa website theo đúng những tiêu chuẩn của công cụ tìm kiếm Google đặt ra. Từ đó, Google sẽ đánh giá để xếp hạng cho website và từ khóa mà bạn mong muốn đạt được thứ hạng cao trên search. Web chuẩn SEO là trang web được thiết kế có giao diện và tính năng cho phép các công cụ tìm kiếm như: Google, Yahoo, Bing,…dễ dàng thu thập dữ liệu và hiểu được toàn bộ nội dung, thông điệp website muốn truyền tải tới người dùng. Chuẩn SEO là tiêu chí nền tảng quan trọng nhất để website đáp ứng điều kiện cần khi thực hiện làm SEO bên cạnh các vấn đề liên quan khác như: content, traffic, backlinks,….Vậy thì thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO là việc xây dựng giao diện, chức năng trang web đáp ứng và tối ưu toàn bộ các tiêu chí xếp hạng của Google về mặt kỹ thuật onpage. Từ đó, điểm số xếp hạng của Google dành cho website sẽ được tăng lên, giúp nâng cao thứ hạng và tiếp cận được với nhiều khách hàng tiềm năng khi họ search từ khóa trên công cụ tìm kiếm.

Một trang web được gọi là chuẩn SEO khi được thiết kế với cấu hình đầy đủ các tính năng đạt tiêu chuẩn để Google có thể thu thập và hiểu được dữ liệu của website. Nếu được thiết kế chuẩn SEO, website của bạn sẽ có khả năng vượt qua các đối thủ cạnh tranh khác để lên Top đầu các công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ mang lại rất nhiều lợi thế cho doanh nghiệp trong việc thu hút khách hàng. Từ đó, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí quảng cáo và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.
 

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?
 

Những yếu tố cần thiết của một trang web chuẩn SEO

Để nói về các tiêu chuẩn làm SEO do Google đặt ra mà một trang web phải đáp ứng thì sẽ có rất nhiều. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin trình bày các yếu tố quan trọng và cần thiết nhất của website chuẩn SEO. Nếu trang web của bạn đáp ứng được những yếu tố này thì về cơ bản là đã khá chất lượng và có thể "ghi điểm" trong mắt công cụ tìm kiếm Google rồi nhé.

1. Đường dẫn (URL)

URL là địa chỉ hay đường dẫn đến website, được hiển thị trên trình duyệt. URL tối ưu là một trong những điều kiện bắt buộc đối với website chuẩn SEO. Khi URL được tối ưu chuẩn SEO, thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm sẽ được cải thiện đáng kể. Hơn nữa, một đường dẫn ngắn gọn, dễ nhớ sẽ hỗ trợ người dùng tìm kiếm trang web của bạn một cách dễ dàng. Dưới đây là cách tối ưu URL chuẩn SEO:

- URL cần ngắn gọn, dễ hiểu và chứa từ khóa chính.

- Độ dài không vượt quá 96 ký tự, không chứa các ký tự đặc biệt và không chứa dấu.

- Sử dụng dấu gạch ngang "-" để nối các từ với nhau.

- Không nên chỉnh sửa nhiều lần URL trên website chuẩn SEO.

2. Thẻ SEO

Một trong những yếu tố quan trọng không thể thiếu đối với website chuẩn SEO đó là các thẻ SEO và file SEO. Trên mỗi một trang, dù là home page hay landing page, bạn cũng nên tối ưu các thẻ Heading từ H1 tới H6 theo đúng tiêu chuẩn của Google. Tuy nhiên, việc tối ưu đầy đủ 6 thẻ Heading trên cùng page như vậy cũng không phải là chuyện dễ dàng. Theo quan điểm và kinh nghiệm SEO của chúng tôi thì trên mỗi page của website chỉ cần tối ưu thẻ H1, H2, H3 là cũng đã được rồi. Ngoài ra, website cũng phải được tích hợp đầy đủ các file SEO cần thiết như: Sitemap.xml, Robots.txt, file báo lỗi 404, thẻ Canonical, thẻ Favicon, thẻ GEO.

3. Nội dung

- Tiêu đề bài viết (meta title) không quá 70 ký tự, phải thu hút và bao gồm từ khóa chính. Trong đó, H1 là tiêu đề chính và có chứa từ khóa. Nên đặt H1 ở vị trí đầu tiên của bài viết, H2 là tiêu đề con của H1, H3 là tiêu đề con của H2. Lưu ý, bạn cần tối ưu thẻ Heading sao cho tất cả đều chứa từ khóa chính và từ khóa phụ liên quan.

- Mô tả (meta description) không quá 160 ký tự, ngắn gọn, cuốn hút và phải chứa từ khóa chính.

- Từ khóa (meta keyword): Mỗi bài viết cần đảm bảo từ khóa chính được lặp lại nhiều lần. Tuy nhiên, tùy thuộc vào độ dài bài viết mà bạn bố trí mật độ từ khóa trong SEO sao cho phù hợp, tốt nhất nên rải đều từ khóa. Bên cạnh từ khóa chính, bạn cũng có thể đan xen các từ khóa phụ.

- Nội dung bài viết phải mới mẻ, lôi cuốn, tuyệt đối không copy content từ trang web khác. Bạn có thể tham khảo 10 bài viết đầu để có ý tưởng cho nội dung của mình. Bài viết phải chứa từ khóa chính mà bạn cần SEO. Lưu ý là từ khóa chính phải luôn có mặt trong thẻ title, meta description, các thẻ heading chính (H1, H2, H3),….Để có được một bài viết chuẩn SEO, bạn cần có tối thiểu 2 thẻ Heading 2 và thêm một số thẻ Heading 3. Bên cạnh đó, để gia tăng tỷ lệ người dùng onsite, bạn cần cập nhật những thông tin hữu ích nhất cho nội dung bài viết của mình.

4. Thiết kế web chuẩn W3C

W3C là viết tắt của cụm từ World Wide Web Consortium. Đây là thước đo tiêu chuẩn khi thiết kế web chuẩn SEO. Một website đạt chuẩn W3C sẽ mang nhiều lợi thế cho doanh nghiệp, chẳng hạn như:

- Giúp trang web luôn thân thiện với Google và được công cụ này đánh giá cao.

- Tốc độ tải dữ liệu trang web trở nên nhanh chóng hơn.

- Website dễ dàng hiển thị trên mọi trình duyệt và thiết bị máy tính, di động.

- Trang web có thể dễ dàng nâng cấp hay hay chỉnh sửa theo nhu cầu sử dụng từng thời điểm.

5. Hình ảnh chuẩn SEO

Bên cạnh text, hình ảnh cũng là một trong số các yếu tố giúp website trở nên thu hút người dùng, thân thiện với công cụ tìm kiếm và hỗ trợ đắc lực cho quá trình SEO website. Để tối ưu hình ảnh cho việc thiết kế website cao cấp chuẩn SEO, bạn cần chú ý đến vấn đề giảm dung lượng, kích thước ảnh để không làm chậm tốc độ load web. Cùng với đó là đặt tên và gắn thẻ Alt (dòng chữ hiển thị khi bạn thao tác di chuyển chuột đến hình ảnh đó) chứa từ khóa chính hoặc từ khóa phụ chuẩn SEO cho mỗi ảnh.

6. Tốc độ tải trang web

Tốc độ tải dữ liệu trên website ảnh hưởng lớn đến trải nghiệm người dùng cũng như kết quả đánh giá của Google dành cho trang web. Theo thống kê thì có đến 40% người sẽ rời khỏi trang web nếu trang mất hơn 3 giây để tải; 40% người dùng sẽ không đợi quá 3 giây để một trang web hiển thị trước khi đóng cửa sổ; Hơn 70% khách truy cập sẽ bỏ qua trang web có thời gian tải lâu hơn 5 giây; Chỉ 30% người dùng Internet có đủ kiên nhẫn để đợi trang tải từ 6 - 10 giây trước khi họ thoát ra; Hơn 90% người dùng sẽ không đủ kiên nhẫn để chờ website load trên 10 giây;

Ngoài ra, có đến 44% người dùng sẽ chia sẻ lại trải nghiệm thời gian tải tiêu cực họ đã trải qua và cảnh báo những người khác tránh trang web đó. Gần 80% người mua sắm sẽ không quay lại trang web nếu họ gặp vấn đề với thời gian tải của trang web; Cũng theo Google, việc tăng thời gian tải trang từ 1 lên 3 giây sẽ làm tăng tỷ lệ thoát hơn 30%. Và khi thời gian tải lên đến 5 giây, tỷ lệ thoát tăng vọt lên 90%.

Nói như vậy để thấy rằng, tốc độ load web chậm không chỉ ảnh hưởng đến SEO và khiến mọi người khó tìm thấy bạn hơn mà còn có thể có những tác động nghiêm trọng đến hình ảnh, thương hiệu và hiệu quả bán hàng. Chính vì thế, khi thiết kế web chuẩn SEO, bạn cần đặc biệt chú ý đến tốc độ load web để giúp website thăng hạng trên công cụ tìm kiếm. Thông thường, tốc độ tải trang chủ yếu phụ thuộc vào một số tác nhân cơ bản như: Đường truyền hosting; Dữ liệu upload chưa qua xử lý, giảm dung lượng; Source code, database cồng kềnh; Cài đặt quá nhiều plugin làm cho máy chủ phải xử lý truy vấn lâu hơn;....

7. Thân thiện thiết bị di động (Mobile Friendly)

Hiện nay, ngoài các yếu tố tối ưu cấu hình website để Google thu thập dữ liệu thì ở một mức độ cao hơn của trang web chuẩn SEO đó là sự thân thiện, dễ sử dụng, mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng truy cập trên các thiết bị di động (Mobile Friendly). Google sẽ đánh giá không cao đối với những website khó xem trên điện thoại khiến người dùng cảm thấy không thoải mái và thoát trang.

Lợi ích của thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Một website đẹp về hình thức là chưa đủ mà cần phải chuẩn về cấu trúc bên trong để thân thiện hơn với các bộ máy tìm kiếm và được Google đánh giá cao. Vậy việc thiết kế web chuẩn SEO có vai trò như thế nào và có lợi ích gì đối với các cá nhân, doanh nghiệp?

1. Tiết kiệm nguồn kinh phí lớn cho hoạt động marketing online

Website được thiết kế chuẩn SEO sẽ có cơ hội xếp thứ hạng cao một cách tự nhiên và bền vững hơn những trang web chưa được tối ưu SEO. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm khoản chi phí lớn cho việc quảng cáo online. Nếu trang web được đứng trong top đầu của các công cụ tìm kiếm, đặc biệt là Google, doanh nghiệp bạn sẽ được quảng bá rộng rãi và hoàn toàn miễn phí thông qua việc người dùng search từ khóa. Khi đó, khách hàng sẽ biết đến thương hiệu của bạn và chủ động tìm đến mà không cần phải tốn nhiều tiền cho việc chạy quảng cáo như thông thường.

2. Thiết kế web chuẩn SEO giúp tăng lượng traffic tự nhiên

Google luôn ưu tiên xếp hạng cao (từ top 1 đến top 10) đối với các website có nội dung chất lượng và được tối ưu chuẩn SEO. Nhờ đó website của bạn sẽ thu hút được nhiều người dùng tìm kiếm từ khóa và lượng traffic tự nhiên cũng tăng lên nhanh chóng. Sở hữu website nằm ở top đầu trên công cụ tìm kiếm luôn là mục tiêu của bất kỳ cá nhân, doanh nghiệp nào. Việc lên top Google một cách tự nhiên giúp doanh nghiệp tiết kiệm được tối đa chi phí khi không phải bỏ ra các khoản chi để thuê công ty dịch vụ SEO hỗ trợ.

3. Tăng doanh thu nhờ lên top đầu Google

Người dùng thường tham khảo và tin tưởng vào những trang web nằm ở top đầu tìm kiếm. Vì vậy, việc đẩy website lên top Google hiệu quả sẽ giúp tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Khách hàng khi có nhu cầu sẽ search từ khóa trên Google, sau đó click vào trang web của bạn, tham khảo thông tin và liên hệ mua hàng, giúp tăng doanh thu bán hàng một cách nhanh chóng.

4. Website chuẩn SEO thân thiện hơn với người dùng

Một website chuyên nghiệp không chỉ đáp ứng được tiêu chuẩn của các công cụ tìm kiếm mà còn thân thiện hơn với người sử dụng và giúp gia tăng trải nghiệm của họ. Đối với một trang web có nội dung hữu ích, tốc độ load nhanh, điều hướng thông minh và dễ dàng sử dụng thì người dùng chắc chắn sẽ yêu thích, ở lại lâu hơn trên web để tìm hiểu và có khả năng quay lại nhiều lần hơn nữa. 

5. Web được chú trọng tối ưu SEO sẽ ít bị lỗi

Bởi khi đó trang web đã được tối ưu chuẩn các yếu tố liên quan đến kỹ thuật như: giao diện, chức năng, source code, tốc độ load trang,….Điều này sẽ giúp trang web luôn hoạt động ổn định và mang lại hiệu quả cao.

6. Tăng khả năng tương tác với khách hàng và tỷ lệ chuyển đổi

Khi đạt được vị trí top đầu của các công cụ tìm kiếm, chắc hẳn trang web của bạn đã được đầu tư xây dựng và tối ưu một cách kỹ lưỡng. Điều này sẽ giúp cho website tạo được ấn tượng và sự tin tưởng nơi khách hàng hơn những trang web khác. Từ đó giúp cho công việc kinh doanh của bạn sẽ trở nên đơn giản và thuận lợi hơn.

7. Nâng cao tính chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Thiết kế website bán hàng chuẩn SEO giúp tăng khả năng hoạt động hiệu quả, đáp ứng mọi tiêu chuẩn và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Trang web chuẩn SEO còn thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp trong mắt khách hàng.

8. Xây dựng và quảng bá thương hiệu một cách rộng rãi

Việc tên doanh nghiệp được khách hàng nhìn thấy trước tiên khi có nhu cầu tìm kiếm sẽ giúp cho việc quảng bá thương hiệu được hiệu quả hơn rất nhiều. Đối với một thiết kế web chuẩn SEO, nếu khách hàng không mua được hàng thì việc họ ghi nhớ về doanh nghiệp của bạn cũng là một thành công lớn. Khi họ có nhu cầu về sản phẩm, dịch vụ thì khả năng tìm kiếm và liên hệ lại để tiến hành đặt hàng sẽ cao hơn.
 

Website chuẩn SEO là gì?
 

Hiểu về chuẩn SEO cũng như nghiên cứu về cách tự thiết kế website chuẩn SEO là vấn đề mà những người làm trong lĩnh vực marketing online cần phải quan tâm nhiều hơn. Sử dụng trang web chuẩn SEO sẽ mang lại rất nhiều lợi ích, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ với bạn về vấn đề thiết kế website chuẩn SEO là gì? Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ hiểu được tầm quan trọng việc thiết kế web chuẩn SEO đối với hoạt động quảng cáo, bán hàng của các cá nhân, doanh nghiệp hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế website chuẩn SEO chuyên nghiệp với giá hợp lý, hãy liên hệ đội ngũ nhân viên tư vấn của Phương Nam Vina chúng tôi hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được hỗ trợ nhanh nhất. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Cách tạo trang website bán hàng online

icon thiết kế website Chi phí thiết kế website khoảng bao nhiêu tiền?

icon thiết kế website Cách tận dụng website để kinh doanh hiệu quả

icon thiết kế website Cách viết bài chuẩn SEO trên Website và Facebook

  • Chủ đề:
  • SEO

Bài viết mới nhất

Thiết kế logo shop hoa

Thiết kế logo shop hoa

Dịch vụ thiết kế logo shop hoa đẹp, chuyên nghiệp và độc quyền. Công ty thiết kế logo shop hoa uy tín với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực.

Thiết kế logo công ty xuất nhập khẩu

Thiết kế logo công ty xuất nhập khẩu

Dịch vụ thiết kế logo công ty xuất nhập khẩu uy tín, chuyên nghiệp. Công ty thiết kế logo xuất nhập khẩu dày dặn kinh nghiệm, chỉnh sửa miễn phí theo yêu cầu của bạn.

Thiết kế logo công ty cơ khí

Thiết kế logo công ty cơ khí

Dịch vụ thiết kế logo công ty cơ khí chuyên nghiệp, độc quyền, mẫu mã đẹp. Công ty thiết kế logo cơ khí uy tín, tận tâm với hơn 10 năm kinh nghiệm.

Thiết kế logo trường học

Thiết kế logo trường học

Dịch vụ thiết kế logo trường học với mẫu đẹp, chuyên nghiệp và độc quyền. Công ty thiết kế logo trường học tài năng, sáng tạo cùng với kinh nghiệm dày dặn.

Thiết kế logo ngành điện

Thiết kế logo ngành điện

Dịch vụ thiết kế logo ngành điện uy tín, chuyên nghiệp, độc quyền. Công ty thiết kế logo ngành điện tài năng, sáng tạo với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động.

Thiết kế logo công ty nội thất

Thiết kế logo công ty nội thất

Dịch vụ thiết kế logo công ty nội thất đẹp, chuyên nghiệp và độc quyền. Công ty thiết kế logo nội thất uy tín, sáng tạo với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

zalo