UI UX là gì? Tổng hợp những điều cần biết về UI UX design

UI UX là một trong số những thuật ngữ thường gặp trong rất nhiều lĩnh vực hiện nay, đặc biệt là các công việc có liên quan tới thiết kế và lập trình. Khái niệm UI UX cũng thường đi chung với nhau để từ đó tạo ra những sản phẩm thiết kế ấn tượng, giá trị và thu hút người dùng. Tuy nhiên, cũng chính vì việc UI và UX thường song hành với nhau trong mọi lĩnh vực nên rất nhiều người thường hay bị nhầm lẫn giữa hai khái niệm trên. Vậy nên trong nội dung dưới đây, đội ngũ biên tập của Phương Nam Vina sẽ giúp các bạn làm rõ thuật ngữ thiết kế UI UX là gì cũng như tầm quan trọng của UI UX design để qua đó hiểu hơn về công việc thú vị này.
 

UI UX là gì? Điểm khác biệt và vai trò của UI UX design
 

UI UX là gì?

Có thể nói trong lĩnh vực thiết kế website, UI / UX chính là công nghệ phổ biến được nhiều công ty hiện nay sử dụng để xây dựng web cho doanh nghiệp. Đặc biệt, đây cũng là xu hướng làm website được giới chuyên gia nhận xét sẽ luôn phát triển và được yêu thích nhất trong những năm trở lại đây.

1. UI là gì?

UI (User Interface) là thiết kế giao diện người dùng và bao gồm những yếu tố như: bố cục, màu sắc, font chữ, hình ảnh,... trên toàn bộ trang web. Có thể nói, UI đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo nên tính thẩm mỹ và thu hút người nhìn khi truy cập vào website.

Nếu một trang web có thiết kế lỗi thời, bố cục thiếu sự cân xứng, màu sắc lòe loẹt, font chữ lộn xộn, khó đọc,... thì thật sự sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu. Điều này dễ khiến họ bỏ qua yếu tố thông điệp và sản phẩm dù cho chúng có chất lượng đến thế nào.

2. UX là gì?

UX (User Experience) là thuật ngữ chỉ thiết kế hướng tới trải nghiệm của người dùng. Theo đó, để có thể tạo một trang web có UX hoàn hảo, người thiết kế thật sự cần phải có sự nghiên cứu, đánh giá thói quen cũng như nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng. Chỉ có vậy thì họ mới đưa ra một thiết kế chú trọng đến tính tiện ích cũng như hiệu quả khi hệ thống vận hành.

Một website có UX được thiết kế chưa tốt là khi truy cập vào, ngoài những thông tin và kiến thức thì trang web còn xuất hiện khá nhiều banner quảng cáo. Điều đáng nói là chúng không được sắp xếp một cách hợp lý dẫn đến việc ảnh hưởng tới quá trình tìm hiểu thông tin của người dùng và mang lại trải nghiệm không mấy thú vị cho họ.
 

UI UX là gì?
 

Phân biệt UI và UX

Mặc dù UI và UX luôn là những thuật ngữ song hành cùng nhau nhưng xét về bản chất, nhiệm vụ và chức năng của UI / UX vẫn có sự khác biệt trên các khía cạnh như sau:

- Thiết kế UI là thiết kế về giao diện cũng như cách vận hành đối với một sản phẩm. Còn thiết kế UX sẽ tập trung vào việc đánh giá trải nghiệm sản phẩm. Nói chung, UI sẽ chú trọng vào giao diện sản phẩm, từ ngoại hình bên ngoài cho đến những chức năng bên trong, còn UX sẽ tập trung vào việc cảm nhận về sự trải nghiệm.

- Thông thường, UX sẽ được hoàn thiện trước trong quá trình thiết kế rồi sau đó mới đến UI.

- UX có thể áp dụng cho mọi loại sản phẩm, dịch vụ nhưng UI lại chủ yếu ứng dụng khi thiết kế giao diện cho các sản phẩm điện tử.

- UI designer sẽ tiến hành chú trọng vào các chi tiết để có thể hiện thực hóa những trải nhiệm của khách hàng. Trong khi đó, UX designer sẽ nghiên cứu và tạo nên hành trình trải nghiệm của chính họ.
 

Phân biệt UX UI
 

Tầm quan trọng của UI UX

Có thể nói, UI hay UX đều là hai yếu tố rất quan trọng trong quá trình tạo ra một website. Theo đó, yếu tố UI sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc truyền tải thông điệp đến với khách hàng / người dùng. Từ đó góp phần mang đến sự tin tưởng cho họ về thương hiệu. Còn đối với UX, đây lại là yếu tố cần thiết để giữ chân người dùng ở lại lâu hơn trên trang web để tìm hiểu, đồng thời tác động đến quyết định có nên mua hàng hay sử dụng dịch vụ hay không.

Có thể thấy, một trang web được thiết kế chuẩn UI / UX sẽ tạo nên sự khác biệt cho doanh nghiệp trên thị trường Internet. Có như vậy thì doanh nghiệp mới gia tăng được lợi thế cạnh tranh của mình so với các đối thủ khác cùng hoạt động chung một lĩnh vực. Không chỉ vậy, UI UX còn cải thiện chỉ số hài lòng của người dùng khi họ trải nghiệm một sản phẩm hay dịch vụ nào đó ngay trên website / ứng dụng. Càng nhiều người cảm thấy hài lòng và đánh giá cao thì chắc chắn, thương hiệu của tổ chức hay doanh nghiệp sẽ càng được nâng cao.

UI UX design là gì?

UI UX design chính là một công việc chỉ những người chuyên đi thiết kế giao diện / trải nghiệm người dùng cho sản phẩm, có thể là website hay ứng dụng nào đó. Nhiệm vụ chính của công việc này là cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự tiện dụng cho sản phẩm.

Khi công nghệ thông tin ngày càng phát triển như hiện nay, ứng dụng UI / UX vào website càng thêm quan trọng để hỗ trợ phát triển thương hiệu, công việc kinh doanh của doanh nghiệp thêm thăng tiến. Chính vì thế mà nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực này liên tục tăng cao và hứa hẹn sẽ càng thêm bùng nổ trong thời gian tới.
 

UI UX
 

1. Công việc của UI designer

Sở hữu một trang web thật sự rất cần thiết nhưng để có thể cạnh tranh trong thị trường công nghệ số như hiện nay thì website cần phải đảm bảo được sự trực quan và thú vị. Điều này đòi hỏi các UI designer cần phải phối hợp chặt chẽ với UX designer để thực hiện những công việc như:

- Tư vấn cho khách hàng để qua đó xác định các yêu cầu và xây dựng hồ sơ của người dùng.

- Tiến hành kiểm tra phản hồi người dùng một cách thường xuyên và đơn giản hóa khả năng sử dụng.

- Tạo ra các điểm giao tiếp trực tiếp giữa khách hàng / người dùng với các ứng dụng hoặc doanh nghiệp trực tuyến.

2. Công việc của UX designer

Đối với một UX designer, công việc của họ sẽ cần tập trung vào tất cả các khía cạnh, bao gồm cả công đoạn thiết kế, chức năng, khả năng sử dụng,.... Nhìn chung thì công việc này sẽ liên quan đến toàn bộ quá trình tương tác cũng như trải nghiệm người dùng, cụ thể:

- Nghiên cứu thị trường sản phẩm và người dùng để hiểu được thị trường mục tiêu cũng như nhu cầu của người sử dụng một cách rõ nét.

- Tiến hành xây dựng chân dung khách hàng dựa trên những điểm chung từ các đặc điểm như: độ tuổi, hành vi, sở thích, vị trí,...

- Tạo cấu trúc cho trang web, ứng dụng hay sản phẩm khác, cho phép người dùng biết được mình đang ở đâu.

- Đưa ra phản phác thảo về giao diện theo từng giai đoạn khác nhau của sản phẩm trong suốt quá trình trải nghiệm của người dùng.

- Xác định các tính năng giúp cho khách hàng có thể cảm nhận cũng như trải nghiệm tương tự như sản phẩm cuối cùng.
 

UX UI
 

Thiết kế UI và UX cái nào quan trọng hơn?

Có không ít người hiện nay nhận rằng thiết kế UX quan trọng hơn so với thiết kế UI và ngược lại. Tuy nhiên, nếu xét trên khía cạnh tổng quan thì cả UX lẫn UI đều quan trọng như nhau khi đều cung cấp tính tiện lợi và sự thoải mái. UI / UX có mối quan hệ chặt chẽ với nhau nhằm tạo nên một website / ứng dụng hoàn chỉnh, qua đó mang đến sự dễ chịu, thoải mái cho người dùng khi họ truy cập vào trong trang web hay ứng dụng doanh nghiệp.

UI sẽ mang lại cho trang web / ứng dụng một giao diện đẹp mắt và ấn tượng. Trong khi đó, yếu tố UX sẽ đảm bảo sự thân thiện, dễ sử dụng và đáp ứng được trải nghiệm người dùng. Do đó, các designer cần phải biết cách dung hòa, thống nhất giữa hai yếu tố này lại với nhau để mang đến một website hay ứng dụng chuẩn UI UX nhất.
 

UX UI là gì?
 

Cơ hội phát triển của UI / UX design có lớn không?

UI / UX design tuy mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam nhưng đang ngày càng trở nên bùng nổ. Thậm chí ở nhiều quốc gia, công việc UI / UX được đánh giá là có mức lương cao hơn hẳn một số ngành nghề khác. Chính vì vậy mà không khó hiểu khi có nhiều bạn trẻ đều muốn trở thành UI / UX design chuyên nghiệp để thăng tiến hơn trong công việc.

1. Vị trí công việc

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin hiện nay, công việc thiết kế UI / UX đang nhận được nhiều sự quan tâm của các ứng viên. Điều này được chứng minh bằng cách khi truy cập vào các website tuyển dụng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được những cơ hội thông qua các công việc dưới đây:

- UI designer: đây là công việc đòi hỏi người làm phải quan tâm đến cách tương tác của người dùng từ bàn phím, chuột, cảm ứng, hình ảnh, âm thanh, giao diện,.... Hiểu một cách đơn giản hơn thì nhiệm vụ của UI designer chính là thiết kế giao diện sao cho dễ hiểu, dễ sử dụng.

- UX designer: vị trí này đòi hỏi người thực hiện phải nắm bắt tư duy người dùng và tạo ra thiết kế đáp ứng được nhu cầu của họ. Mục tiêu mà các UX designer đang theo đuổi chính là tăng lưu lượng người dùng dựa trên thái độ, cảm xúc khi khách hàng sử dụng sản phẩm.

- Motion designer: animation (hoạt ảnh) chính là yếu tố tạo nên sự thích thú cũng như gia tăng trải nghiệm cho người dùng. Vậy nên, nhiệm vụ của các motion designer chính là tìm ra hiệu ứng phù hợp với bản thiết kế.

- Visual designer: có nhiệm vụ làm tăng tính thẩm mỹ cho bản thiết kế. Theo đó, công việc này không yêu cầu họ phải chịu trách nhiệm cho việc cách người dùng tương tác với giao diện. Cái mà họ cần chú tâm đến là tìm ra những yếu tố để thỏa mãn thị giác người xem như màu sắc, typography, đồ họa, layout và effects.

- Interaction designer: tập trung vào sự tương tác giữa người dùng với giao diện của website / ứng dụng. Chẳng hạn như cách xuất hiện của thanh menu, sự chuyển tiếp giữa các trang hay sự thay đổi của button khi người dùng tương tác. Tuy nhiên, hiện nay thì chức danh này sẽ chỉ xuất hiện ở các công ty / doanh nghiệp lớn với các dự án phức tạp.
 

UI UX design
 

2. Lộ trình phát triển

Đối với các UI / UX designer trên toàn thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng, họ có hai con đường chính để phát triển sự nghiệp của mình đó là thông qua việc trở thành chuyên gia hay trở thành quản lý.

- Phát triển nghiệp vụ chuyên môn: để trở thành một chuyên gia về UI / UX designer không chỉ đơn thuần phát triển về kỹ năng nghiên cứu người dùng hay khả năng thiết kế,.... Theo đó, bạn có thể mở rộng năng lực của mình trong các lĩnh vực liên quan như Product design, Graphics user interface hoặc Web development.

- Phát triển kỹ năng quản lý: trong trường hợp cảm thấy bản thân mình giỏi quản lý và yêu thích việc lãnh đạo thì trở thành một nhà quản lý sẽ là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Với hướng đi này, bạn sẽ bắt đầu xuất phát điểm từ vị trí UX designer rồi đến UX manager, cuối cùng là dừng ở vị trí cao nhất là UX director.

3. Mức thu nhập của UX UI designer

Trong những năm trở lại đây, UI / UX design nổi lên như một hiện tượng trong giới công nghệ. Chính vì vậy mà mức lương của các UX UI designer cũng thuộc hàng top đầu trong khối lĩnh vực công nghệ hiện nay. Cụ thể ở Mỹ, mức lương theo năm của các UX / UI designer trung bình sẽ rơi vào khoảng $52,000 (khoảng gần 1,2 tỷ đồng) / năm. Trong khi đó tại Anh quốc, mức lương sẽ rơi vào khoảng $46,000 (1 tỷ đồng) / năm.

Còn tại Việt Nam, các UX UI designer với nhiều kinh nghiệm sẽ có mức lương dao động từ $1000 - $1200 (22 - 27 triệu đồng / tháng). Ở trình độ cơ bản, thu nhập của các nhân viên làm trong lĩnh vực này cũng đã có thể đạt khoảng $600 (khoảng 13 triệu đồng / tháng). Có thể thấy, so với mặt bằng chung các công việc tại Việt Nam hiện nay thì mức thu nhập này được đánh giá khá cao. Điều này chứng tỏ rằng bạn hoàn toàn có được nguồn thu nhập tốt đối với công việc UX / UI design.

Mặc dù sở hữu mức lương khá hấp dẫn tại thị trường Việt Nam nhưng UX / UI design lại có khối lượng công việc lớn. Điều này đòi hỏi người làm cần phải có nhiều kiến thức, kỹ năng, sáng tạo và am hiểu rất nhiều công cụ. Vậy nên, nếu bạn không thể thích nghi và nắm bắt được xu hướng thiết kế một cách nhanh chóng thì khả năng bạn bị bỏ lại rất có thể xảy ra.
 

Thiết kế UI UX
 

Con đường trở thành UX / UI designer

1. UI UX designer cần học những gì?

Kiến thức và kỹ năng chuyên môn

Để có thể trở thành một UI / UX designer chuyên nghiệp, bạn sẽ cần phải trang bị cho mình những kỹ năng chuyên môn để có thể đáp ứng công việc một cách hiệu quả. Theo đó, những kiến thức và kỹ năng chuyên môn mà một UI UX designer cần phải học là:

- Kỹ năng viết UX: đây là kỹ năng giúp cho bạn thiết kế trải nghiệm người dùng được tốt hơn trong việc điều hướng trang web. UX được viết hiệu quả khi nó đáp ứng được sự ngắn gọn, giá trị và phản ánh giá trị thương hiệu. Để hoàn thành tốt công việc này thì các UI / UX designer sẽ cần phải phối hợp với visual designer và interaction designer để qua đó tạo ra trải nghiệm người dùng tốt nhất.

- Kỹ năng thiết kế trực quan: việc học kỹ năng này rất quan trọng trong việc đáp ứng trải nghiệm người dùng vì có liên quan đến giao diện website và nhiều hơn thế nữa. Chẳng hạn khi trên giao diện có nút quay lại, người dùng sẽ biết rằng họ cần phải bấm vào nút này thì mới quay trở về thao tác trước đó.

- Kỹ năng nghiên cứu trải nghiệm người dùng: một UX designer cần phải biết cách thu thập dữ liệu định lượng và định tính về hành vi người dùng thông qua quá trình nghiên cứu, phân tích. Một số phương pháp được áp dụng trong kỹ năng này như tiến hành phỏng vấn, quan sát hoặc cho người dùng trực tiếp thử nghiệm. Nhiệm vụ của các UX designer chính là biết cách chọn người tham gia thử nghiệm và đặt câu hỏi khảo sát sao cho phù hợp nhất.

- Kỹ năng tạo khung và tạo mẫu: các nhà thiết kế UI / UX sẽ cần phải xác định đâu là tính năng sẽ xuất hiện trong sản phẩm, đồng thời nắm rõ cách trình bày và sắp xếp vị trí. Qua đó giúp cho việc xây dựng trải nghiệm người dùng được đơn giản và hiệu quả nhất. Sau khi đã phê duyệt xong phần khung thì nhà thiết kế sẽ tiếp tục làm việc trên các mô hình. Trong đó, mockups được xem là mô hình sơ bộ của sản phẩm và được dùng để thử nghiệm cho thiết kế. Các UX/ UI designer sẽ cần biết cách sử dụng các công cụ tạo mẫu mới để có thể thực hiện được việc này một cách hiệu quả.

- Sử dụng công cụ thiết kế: Một UX / UI designer tài năng cần phải am hiểu về các công cụ thiết kế cũng như phần mềm hỗ trợ làm web, thiết kế đồ họa. Để đáp ứng được điều này thì bạn có thể tham gia các khóa học nâng cao và thường xuyên trau dồi kỹ năng của mình bằng cách thường xuyên thực hiện.

- Thiết kế tính tương tác: đối với sản phẩm kỹ thuật số, thiết kế tương tác rất quan trọng để giúp cho người dùng có thể đạt được mục tiêu của họ. Vậy nên, những nhà UI / UX designer cần quan tâm nhiều hơn đến bố cục màn hình hay quyền truy cập thông tin,....

- Lựa chọn kiểu chữ: kiểu chữ là một phần quan trọng không thể thiếu trong UX / UI design để cải thiện giao diện và trải nghiệm người dùng. Nhà thiết kế sẽ cần phải biết cách lựa chọn font chữ, cỡ chữ phù hợp, in nghiêng, in đậm tại vị trí nào để trông bắt mắt.

- Hiểu biết căn bản về lập trình: về cơ bản, các UX / UI designer không cần phải biết quá nhiều kiến thức chuyên sâu về mã hóa nhưng cũng cần nắm bắt một số kiến thức cơ bản như CSS hay HTML sẽ có lợi cho công việc thiết kế của mình. Nhờ đó mà họ có thể tự mình thử nghiệm các tính năng của website cũng như một số thay đổi nhỏ nếu cần thiết mà không cần phải thông qua lập trình viên.

- Kỹ năng phân tích: các UX / UI designer phải theo dõi dữ liệu về quá trình sử dụng sản phẩm của người dùng và qua đó tìm cách khắc phục những hạn chế trong giao diện của mình. Không chỉ vậy, khi tiến hành làm web hay một ứng dụng bất kỳ, họ cũng cần phải thực hiện kiểm tra và tìm hiểu về các yếu tố có trong thiết kế để đưa ra được những đánh giá tốt nhất.

- Kỹ năng sắp xếp thông tin: muốn làm một UI UX designer chuyên nghiệp thì bạn cần phải quan tâm đến nhu cầu người dùng thông qua kiến thức và cách mà họ sử dụng sản phẩm. Nếu đó là một ứng dụng phức tạp thì bạn sẽ cần phải có một chiến lược nội dung hướng dẫn sao cho cụ thể, chi tiết nhất. Vậy nên, kỹ năng sắp xếp thông tin sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải những hướng dẫn đó đến với người dùng.

Các kỹ năng mềm UI UX designer cần có

Ngoài việc trau dồi những kiến thức, kỹ năng chuyên môn thì các UX / UI designer cũng cần phải trang bị những kỹ năng mềm cần thiết. Bởi các sản phẩm do chính UI / UX tạo ra đều cùng hướng đến con người nên việc chuẩn bị những kỹ năng mềm sẽ giúp cho bạn hỗ trợ công việc thêm hiệu quả hơn.

- Sự tò mò: việc có sự tò mò sẽ giúp các UX / UI designer biết điều gì sẽ thúc đẩy người dùng và để cho họ thấy được đâu là vấn đề mà họ đang gặp phải.

- Giao tiếp: những UI UX designer cũng cần phải có kỹ năng giao tiếp với nhân viên bán hàng hay marketing để đưa ra một số nghiên cứu thích hợp, đồng thời trình bày kết quả với các bên liên quan. Trong một số trường hợp, họ cũng sẽ cần dành nhiều thời gian để đưa ra ý tưởng, thuyết phục và cần phải có khả năng viết tốt.

- Đồng cảm: biết cách đồng cảm, thấu hiểu với người dùng thông qua các khảo sát, quan sát sẽ giúp cho các UX / UI designer hiểu được họ đang muốn gì và cảm thấy ra sao.
 

Thiết kế UX UI là gì?
 

2. Học UI / UX ở đâu?

Sẽ không có một cách nào để giúp bạn trở thành một UI UX designer chuyên nghiệp ngoài việc học tập để trau dồi thêm kiến thức chuyên môn, kết hợp với quá trình thực hành để có thêm thật nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên, khá đáng tiếc là hiện nay tại Việt Nam vẫn chưa có trường đại học nào đào tạo riêng chuyên ngành UI / UX design. Do đó, học UX UX design ở đâu vẫn luôn là một câu hỏi được nhiều người quan tâm đến:

- Tự học: bạn có thể tự mình học được rất nhiều kỹ năng thiết kế UI UX từ nguyên mẫu hay bản đồ hành trình,... để đáp ứng yêu cầu ngành nghề.

- Tham gia các khóa học đào tạo UI / UX trực tiếp hoặc trực tuyến: khi tham gia những khóa học này, bạn sẽ được cấp chứng chỉ UI / UX design để hỗ trợ công việc sau này. Đặc biệt, nhờ có sự hướng dẫn tận tình từ các giáo viên có nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ được hỗ trợ rất nhiều để có thể thành thạo các kỹ năng cần thiết khi bước chân vào nghề.
 

Thiết kế UI UX là gì?
 

Developer có cần quan tâm UX UI là gì không?

Để trả lời cho câu hỏi các developer có quần quan tâm UI UX là gì không thì câu trả lời đó chính là có. Lý giải cho câu trả lời này thì hiện nay, các bạn lập trình viên trẻ hoặc đã quen làm bên outsource sẽ thường bị rơi vào cái bẫy code. Cái bẫy này ở chỗ nếu bạn là một người code cho từng dòng sản phẩm thì dĩ nhiên, bạn sẽ sử dụng được tốt. Nhưng nếu cho một user bên ngoài vào thử thì mọi chuyện lúc này sẽ hoàn toàn khác. Lúc này đây, bạn sẽ thấy được một website / ứng dụng tốt không phải chỉ nằm ở mỗi khâu code mà nó còn phải hoàn chỉnh về cả UI / UX.

Hiện nay, ngay cả chính các công ty thiết kế website cũng rất chú trọng đến UI UX vào trong sản phẩm của mình. Đương nhiên, họ cũng sẽ cần những lập trình viên có lợi thế tư duy mạnh mẽ về UX UI để tạo ra nhiều sản phẩm web hoàn hảo cung cấp cho khách hàng.
 

Khái niệm UI UX
 

Không biết về UI / UX có ảnh hưởng thế nào đến công việc lập trình?

Có một trường hợp thường rất xảy ra trong các công ty thiết kế web hiện nay đó là các bạn thiết kế UX UI làm xong phần design của mình và đưa cho coder. Nhưng coder lại phản hồi rằng việc design như này thì quá khó và không thể làm được, đồng thời yêu cầu design phải thiết kế lại để code được dễ hơn.

Tuy nhiên, không phải cứ dễ code hơn thì sẽ hay hơn. Bởi ngay từ ban đầu, nếu coder không hiểu về UX / UI nên sẽ chẳng biết được vì sao thiết kế nó cần như này, từ đó gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Lợi thế khi các developer biết về UI / UX

Một developer khi có sự hiểu biết về UX UI sẽ giúp họ tự động suy nghĩ theo hướng làm thế nào để user dễ sử dụng nhất. Bởi trên thực tế, một coder cần hiểu và làm chủ sản phẩm thì cái anh ta code ra mới thật sự chất lượng. Điều này đóng vai trò vô cùng quan trọng cho mọi developer nếu muốn phát triển trong nghề.
 

Khái niệm UI UX là gì?
 

Như vậy, với những thông tin mà Phương Nam Vina vừa chia sẻ ở trên thì chúng tôi hi vọng các bạn sẽ nắm rõ được khái niệm thiết kế UI UX là gì. Theo như chuyên gia Helga Moreno - tác giả của bài viết The Gap Between UX And UI Design đã từng nói: “Một giao diện đẹp nhưng khó sử dụng là một ví dụ UI tốt và UX tồi. Trái lại, một sản phẩm dễ sử dụng với giao diện xấu lại là ví dụ cho UX tốt và UI tồi.” Từ đây ta có thể thấy, cả UX UI đều đóng vai trò quan trọng trong việc định hình trải nghiệm của khách hàng, từ đó tạo ra được những sản phẩm website hay ứng dụng làm thỏa mãn sự hài lòng của họ.

Đặc biệt trong lĩnh vực thiết kế website, dù bạn đang muốn xây dựng web cho bất kỳ lĩnh vực nào thì UX, UI vẫn luôn là yếu tố quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Nhưng nếu bạn vẫn chưa có website chuẩn UI / UX thì hãy tham khảo dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp tại Phương Nam Vina.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi cam đoan sẽ mang lại cho bạn một trang web chuẩn UI / UX để có thể đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của người dùng, đồng thời hỗ trợ hoạt động kinh doanh mang lại hiệu quả cao.

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp thêm những giải pháp đi kèm như: SEO web, Google Ads,... để giúp doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khách hàng hơn nữa trên thị trường trực tuyến. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu cần sở hữu ngay một website chuẩn UI / UX thì hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Nguyên tắc thiết kế giao diện website chuẩn

icon thiết kế website Các font chữ đẹp trong CSS cho thiết kế giao diện website

icon thiết kế website Hướng dẫn các bước thiết kế giao diện website bằng Photoshop

Bài viết mới nhất

FAQ là gì? Bí quyết xây dựng trang FAQ website hoàn hảo

FAQ là gì? Bí quyết xây dựng trang FAQ website hoàn hảo

Trang FAQ website không chỉ là nơi giải đáp các câu hỏi thường gặp của khách hàng mà còn là cơ hội để bạn củng cố, nâng cao uy tín thương hiệu.

Clean code là gì? Lợi ích và nguyên tắc clean code website

Clean code là gì? Lợi ích và nguyên tắc clean code website

Clean code (mã sạch) là nền tảng quan trọng để phát triển nên những website chuyên nghiệp, chất lượng cao, dễ dàng nâng cấp và bảo trì.

MySQL là gì? Sự khác biệt giữa MySQL và SQL Server

MySQL là gì? Sự khác biệt giữa MySQL và SQL Server

MySQL là hệ quản trị cơ sở dữ liệu quan hệ mã nguồn mở mạnh mẽ, được sử dụng rộng rãi bởi các doanh nghiệp và lập trình viên trên toàn thế giới.

VPN là gì? Những điều cần biết về Virtual Private Network

VPN là gì? Những điều cần biết về Virtual Private Network

VPN (Virtual Private Network) là công cụ quan trọng giúp bảo vệ quyền riêng tư và tăng cường bảo mật trong môi trường trực tuyến.

Widget là gì? Những điều cần biết về Widget WordPress website

Widget là gì? Những điều cần biết về Widget WordPress website

Widget website không chỉ là tiện ích đơn giản mà còn là công cụ tối ưu mức độ tương tác và thúc đẩy sự quan tâm của người dùng đến nội dung của bạn.

Laravel là gì? Khám phá toàn diện về Laravel framework

Laravel là gì? Khám phá toàn diện về Laravel framework

Laravel là một trong những framework PHP hàng đầu với nhiều tính năng nổi bật giúp bạn phát triển ứng dụng web hiệu quả và linh hoạt.

zalo