Văn hóa doanh nghiệp là gì? Tip xây dựng văn hóa doanh nghiệp

“Văn hóa doanh nghiệp có thể xơi tái chiến lược như một bữa sáng” - Đây là câu nói kinh điển của Peter Drucker - một chuyên gia trong lĩnh vực tư vấn quản trị và nổi tiếng với danh hiệu “nhà sinh thái học xã hội” khi chia sẻ về vấn đề văn hóa doanh nghiệp. Vậy trên thực tế, văn hóa doanh nghiệp có thật sự sở hữu sức mạnh khổng lồ như vậy không? Và nếu có thì doanh nghiệp cần làm gì để biến văn hóa công ty thành vũ khí nâng cao năng lực cạnh tranh cho mình? Theo dõi bài viết này để có câu trả lời chính xác nhé.


Văn hóa doanh nghiệp là gì? Tip xây dựng văn hóa doanh nghiệp
 

Mục lục

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Trong quyển sách Quản trị bằng Văn hóa của mình, Tiến sĩ Giản Tư Trung đã từng nhận định: “Văn hóa doanh nghiệp chính là cách nghĩ, cách sống và cách làm việc của doanh nghiệp. Hay cụ thể hơn, văn hóa doanh nghiệp chính là cách nghĩ, cách sống và cách làm việc của từng con người trong chính doanh nghiệp đó”.

Với chia sẻ này, chúng ta có thể hiểu được khái niệm văn hóa doanh nghiệp chính là tập hợp những giá trị, niềm tin, chuẩn mực, quy tắc và hành vi chi phối các thành viên, ban lãnh đạo trong các hoạt động kinh doanh. Sự khởi đầu của văn hóa doanh nghiệp được hình thành từ những cấu trúc, mục tiêu, chiến lược và cả cách tiếp cận của doanh nghiệp đối với nhân viên, đối tác, khách hàng cũng như toàn thể xã hội.

Nếu như các đối thủ cạnh tranh khác có thể sao chép những điểm mạnh của doanh nghiệp từ yếu tố sản phẩm, chiến lược cho đến hệ thống,... thì duy chỉ có văn hóa công ty là thứ mà họ không thể nào “đánh cắp” hay nhân bản. Vì đặc điểm này mà văn hóa doanh nghiệp cũng được xếp vào hàng ngũ những lợi thế cạnh tranh hiệu quả để mang lại sự bền vững cho bất kỳ tổ chức nào.

Các yếu tố cấu thành văn hóa doanh nghiệp

Mỗi một tổ chức đều có những phong cách và nguyên tắc làm việc riêng biệt. Vậy nên, khi những điều đó được kết hợp với nhau sẽ tạo thành một văn hóa doanh nghiệp độc đáo và có thể phát triển bền vững cho đến sau này. Trong đó, có 5 yếu tố chủ chốt để tạo nên một nền văn hóa doanh nghiệp vĩ đại, bao gồm:

1. Tầm nhìn

Tầm nhìn chính là mục tiêu dài hạn và có vai trò định hướng cho sự phát triển lâu bền của doanh nghiệp trong tương lai. Đối với một doanh nghiệp, tầm nhìn được xem là một yếu tố quan trọng để giúp cho các thành viên có thể hiểu rõ hơn về mục tiêu và hướng đi của tổ chức. Vậy nên, nếu một doanh nghiệp không có tầm nhìn rõ ràng thì điều này sẽ dễ dẫn đến những mâu thuẫn nội bộ và gây mất định hướng trong hoạt động kinh doanh.

2. Giá trị cốt lõi

Giá trị cốt lõi của một doanh nghiệp được ví như một ngọn đèn chỉ đường cho những định hướng và mục tiêu mà tổ chức muốn đạt được. Hiểu một cách đơn giản thì đây chính là các nguyên tắc căn bản, là tiêu chuẩn đo lường để điều chỉnh các hành vi và quan điểm trong việc thực hiện mục tiêu, tầm nhìn của tổ chức. Trong đó, sự độc đáo đến từ giá trị cốt lõi của mỗi doanh nghiệp thường được thể hiện thông qua nhiều yếu tố khác nhau, nổi bật cần phải kể đến sự công bằng, tinh thần làm việc nhóm, mức độ tin cậy, sự đoàn kết và trải nghiệm tốt từ phía khách hàng,....


Văn hóa doanh nghiệp
 

3. Con người

Con người là chủ thể chính giúp xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp, trong đó bao gồm cả lãnh đạo đến mỗi nhân viên của tổ chức. Nếu như tầm nhìn, giá trị cốt lõi là nền móng cho văn hóa doanh nghiệp thì vai trò của con người lúc này đó chính là xây dựng và duy trì nó.

Vì vậy, việc tuyển chọn và đào tạo nhân viên phù hợp với văn hóa doanh nghiệp là điều cực kỳ quan trọng. Một nhân viên không chỉ cần có kỹ năng chuyên môn mà ở họ còn cần phải có tính cách đồng điệu với văn hóa do công ty thiết lập thì mới có thể mang lại giá trị tốt nhất cho cả doanh nghiệp và chính bản thân mình.

4. Câu chuyện

Câu chuyện của một doanh nghiệp không chỉ là những dòng lịch sử hoạt động, mà đó còn là những thành tựu và giá trị mà doanh nghiệp mang lại cho xã hội. Một câu chuyện tuyên truyền được kể đi kể lại sẽ có tác động lớn đến văn hóa doanh nghiệp khi giúp xây dựng lòng tự hào, cam kết và sự trung thành của các nhân viên.

5. Môi trường làm việc

Môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động chính là nơi để cho mọi người được quyền tự do phát biểu ý kiến và hiện thực hóa những ý tưởng độc đáo, thậm chí là có hơi hướng “điên rồ”. Yếu tố này ngày càng trở nên cần thiết khi thế hệ gen Z đang tham gia tích cực vào lực lượng lao động với những mong muốn, kỳ vọng cao hơn. Do đó, việc xây dựng nên một môi trường làm việc tuyệt vời sẽ giúp bạn tạo ra một nền văn hóa thành công, tích cực.


Văn hóa doanh nghiệp là gì?
 

Vai trò của văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp không chỉ đơn thuần là một khái niệm trừu tượng mà còn có vai trò quan trọng trong hoạt động kinh doanh và sự thành công của doanh nghiệp. Cụ thể, dưới đây là những vai trò tiêu biểu mà văn hóa công ty đã mang lại cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

1. Tạo bản sắc riêng cho doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp khi hoạt động đều có cho mình một góc nhìn, một bản sắc riêng hay một giá trị cốt lõi khác biệt. Và để thể hiện được các bản sắc đó thì văn hóa doanh nghiệp chính là một yếu tố quan trọng khi nó giúp định hình tư duy, quan điểm và hành vi của mỗi nhân viên trong công ty.

Thông qua văn hóa doanh nghiệp, mỗi nhân viên sẽ có thể hiểu rõ về mục tiêu và giá trị cốt lõi của công ty, từ đó góp phần tạo ra một môi trường làm việc tích cực để mang đến những lợi ích giá trị cho sự phát triển của doanh nghiệp.

2. Thu hút và giữ chân nhân tài

Văn hóa công ty không phải là những yếu tố được xây dựng chỉ sau 1-2 ngày mà đó là cả một quá trình hình thành cùng với sự phát triển của doanh nghiệp. Vậy nên mà trong quá trình tuyển dụng, văn hóa công ty đã trở thành một yếu tố quan trọng được các ứng viên quan tâm, xem xét.

Một văn hóa doanh nghiệp tích cực có thể làm cho các nhân viên cảm thấy tự hào và hài lòng với công việc của mình. Bên cạnh đó, văn hóa doanh nghiệp còn tạo ra một môi trường làm việc đoàn kết, gắn bó với nhau. Điều này có ý nghĩa rất lớn trong việc hình thành nên tư duy làm việc tích cực, khuyến khích sự sáng tạo và trung thành với tôn chỉ của doanh nghiệp.


Văn hóa công ty
 

3. Định hướng hành vi nhân viên

Có thể nói, văn hóa công ty được xem như là một bộ quy tắc ứng xử mà mọi người trong doanh nghiệp đều cần phải tuân theo, từ nhân viên cho đến các nhà lãnh đạo cấp cao, CEO hay thậm chí là Chủ tịch. Chính vì vậy mà ở trong bối cảnh doanh nghiệp, việc ai đúng ai sai không còn quan trọng, cái gì đúng mới thật sự cần thiết.

Nhìn chung, sự đồng thuận về mục tiêu, giá trị cốt lõi sẽ dẫn đến sự thống nhất về hành vi và quy tắc làm việc của nhân viên. Điều này sẽ giúp tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động và hạn chế tối đa những mâu thuẫn cá nhân xảy ra trong nội bộ.

4. Tác động đến dịch vụ khách hàng

Khách hàng là một yếu tố quan trọng khi sự ủng hộ của họ sẽ quyết định đến thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Và tất nhiên, việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của họ trong suốt quá trình tìm hiểu và tương tác với thương hiệu. Khi đó, một văn hóa công ty tích cực sẽ tạo ra những chuẩn mực, quy trình làm việc chuyên nghiệp cho nhân viên để họ có thể tận tâm phục vụ và tôn trọng tuyệt đối nhằm đảm bảo sự hài lòng tối đa của khách hàng.

5. Nâng cao hình ảnh thương hiệu

Một doanh nghiệp có văn hóa tích cực chắc chắn sẽ cần phải tuân theo những giá trị đạo đức trong kinh doanh. Cụ thể, đạo đức kinh doanh chính là nền tảng cốt lõi để doanh nghiệp tạo ra những sản phẩm / dịch vụ chất lượng nhằm mục đích mang đến giá trị, sự hài lòng cho người tiêu dùng.

Và dĩ nhiên, khi doanh nghiệp của bạn chỉ cung cấp những sản phẩm chất lượng thì danh tiếng thương hiệu trên thị trường sẽ được nâng cao, doanh thu, lợi nhuận cũng gia tăng nhanh chóng.


Văn hóa công ty là gì?
 

Top 8 loại hình văn hoá doanh nghiệp đặc trưng hiện nay

Trong môi trường kinh doanh hiện đại, có rất nhiều loại hình văn hóa công ty đang được các doanh nghiệp áp dụng phổ biến. Lúc này, tùy theo mục tiêu và tầm nhìn của mỗi nhà lãnh đạo mà các doanh nghiệp sẽ có các văn hóa công ty khác nhau. Trong đó nổi bật cần phải kể đến 8 loại hình văn hoá đặc trưng sau:

- Chăm sóc (Caring - culture): Đây là loại hình văn hóa tập trung vào mối quan hệ tương tác giữa lãnh đạo với nhân viên hay giữa các thành viên trong tổ chức dựa trên sự tin cậy và tôn trọng. Mục tiêu của các doanh nghiệp khi hướng đến loại hình này đó là tạo ra một môi trường làm việc "hạnh phúc", thoải mái và gần gũi cho nhân viên của mình.

- Mục tiêu (purpose - culture): Với loại hình văn hóa này, tất cả các mục tiêu và sứ mệnh sẽ được xây dựng được từ chính những lý tưởng cao cả của người lãnh đạo. Nhân viên sẽ là những người có nhiệm vụ tiếp nhận và thực thi theo những mục tiêu cao cả ấy vào trong công việc của mình.

- Tận hưởng (enjoyment - culture): Khi doanh nghiệp áp dụng loại hình này thì họ sẽ đặt niềm vui và sự thoải mái của nhân viên lên hàng đầu. Các hoạt động và quyết định của công ty đều hướng tới việc tạo nên một môi trường làm việc đầy tính giải trí, sáng tạo. Mục tiêu của loại hình văn hóa này là tạo ra một môi trường làm việc năng động, từ đó giúp nhân viên cảm thấy linh hoạt và làm việc tốt hơn.

- Kết quả (results - culture): Trong môi trường này, kết quả chính là yếu tố quan trọng nhất mà mọi thành viên trong doanh nghiệp đều hướng đến. Những kết quả này đều cần phải được đo lường và chứng minh thông qua những con số cụ thể, đồng thời hướng mục tiêu lớn nhất vào việc làm gia tăng doanh số, lợi nhuận. Chính vì vậy mà môi trường làm việc tại những công ty có loại hình này thường rất cạnh tranh, áp lực khi chỉ tập trung vào việc phát triển và tăng trưởng.

- Học tập (learning - culture): Các công ty có loại hình này sẽ tập trung vào việc đào tạo và phát triển kỹ năng cho nhân viên với mục đích cải thiện hiệu suất làm việc. Khi được làm việc trong môi trường này, các nhân viên sẽ được nâng cao trình độ, thử thách bản thân và khuyến khích phát triển sự sáng tạo.

- Chuyên chế (authority - culture): Đây là loại hình mà quyền lực và sự kiểm soát trong doanh nghiệp sẽ được thuộc về người đứng đầu. Điều này sẽ làm cho các thành viên trong tổ chức có xu hướng cạnh tranh mạnh mẽ để đạt được lợi ích cá nhân của mình, tuy nhiên thì nó cũng sẽ khiến cho nội bộ dễ bị lục đục, gây chia rẽ và đấu đá lẫn nhau.

- An toàn (Safety - Culture): Công ty sẽ tập trung tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh cho tất cả nhân viên, đảm bảo các thành viên đều được bảo vệ an toàn và chăm sóc tốt nhất trước những rủi ro trong tai nạn lao động.

- Trật tự (order - culture): Loại hình văn hóa này tập trung vào việc tuân thủ theo các quy tắc, luật lệ đã được ban hành, kể cả những người ở vị trí lãnh đạo hay nhân viên cũng cần phải thực hiện.


Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
 

Các bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả

Như đã nhấn mạnh ở trên, văn hóa doanh nghiệp không phải là thứ mà chúng ta có thể xây dựng chỉ trong vài ngày ngắn ngủi. Đó là cả một hành trình dài và để có thể tạo nên một bản sắc riêng cho mình thì bạn đừng bỏ qua các bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp ngay dưới đây:

Bước 1: Đánh giá văn hóa doanh nghiệp hiện tại

Để bắt đầu xây dựng văn hóa doanh nghiệp, bạn cần phải có được một cái nhìn tổng quan về tình hình hiện tại của công ty thông qua sự quan sát hay đơn giản là khảo sát ý kiến từ nhân viên.Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ về những điểm mạnh / điểm yếu của văn hóa hiện tại và từ đó đặt ra được những mục tiêu, kế hoạch cụ thể để cải thiện hiệu quả.

Nếu bạn nhận thấy các dấu hiệu dưới đây trong công ty của mình thì đó có thể là dấu hiệu của một văn hóa doanh nghiệp không tốt. Vì vậy, bạn hãy đưa chúng vào "danh sách đen" để tiến hành cải thiện ngay lập tức:

- Tuyển dụng liên tục: Đây là bằng chứng cho thấy công tác quản lý nhân sự còn nhiều lỗ hổng, bảo thủ trong cách làm việc khiến nhân viên không hài lòng, dẫn đến việc họ thường xuyên nghỉ việc.

- Thói quen xấu của quản lý và nhân viên: Bao gồm kỷ luật kém, đi làm muộn, hoàn thành công việc trễ hạn và không tuân thủ thời gian làm việc.

- Giao tiếp nội bộ kém: Môi trường làm việc yên tĩnh, thiếu sự giao tiếp và kết nối giữa các thành viên.

- Sự chia cắt giữa quản lý và nhân viên: Thiếu sự tương tác và giao tiếp giữa các bộ phận, nếu có thì cũng chỉ là giao tiếp một chiều.

- Cuộc họp kéo dài và không hiệu quả: Nhiều cuộc họp được diễn ra nhưng lại không đạt được kết quả, các biện pháp kỷ luật liên tục được đề xuất nhưng không được thực thi, ban lãnh đạo liên tục chối bỏ, thiếu sự công nhận và khen ngợi cho thành tích của nhân viên.

- Thiếu sự thảo luận và ý kiến trong cuộc họp: Mọi người không trao đổi ý kiến trong cuộc họp, nhưng lại tám chuyện và ồn ào sau khi cuộc họp kết thúc.

- Nỗi sợ và lo lắng: Biểu hiện thông qua việc cửa phòng đóng sầm khi sếp đi qua, mọi người im lặng và tránh những tình huống gặp gỡ trực tiếp với sếp.


Các bước xây dựng văn hóa doanh nghiệp
 

Bước 2: Đặt ra kỳ vọng về văn hóa doanh nghiệp

Mục tiêu của việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp là tạo ra một môi trường làm việc tích cực, khuyến khích sự hợp tác và phát triển cá nhân cho nhân viên. Do đó, sau khi đã đánh giá văn hóa hiện tại, bạn cần đặt ra một số kỳ vọng về văn hóa doanh nghiệp mà công ty muốn hoạt động theo dựa trên 8 loại hình vừa được tìm hiểu ở trên.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn không bắt buộc phải thực hiện theo một loại hình văn hóa duy nhất mà có thể kết hợp nhuần nhuyễn chúng lại với nhau Ví dụ, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sẽ hướng đến việc xây dựng một hình ảnh thân thuộc, gần gũi với khách hàng (Caring Culture) nhưng đồng thời còn kết hợp với yếu tố kết quả (Results Culture) bằng cách đặt ra mục tiêu về doanh số và triển khai các chiến lược kinh doanh đầy tham vọng.

Bước 3: Xác định các yếu tố tạo nên văn hóa doanh nghiệp

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp thường sử dụng các từ ngữ hoa mỹ để miêu tả về văn hóa của họ Một ví dụ điển hình cho trường hợp này đó chính là Enron - tập đoàn chuyên về năng lượng vô cùng nổi tiếng của Mỹ đã từng sử dụng bốn từ khóa sau để giới thiệu về giá trị của mình, nó bao gồm: Liêm chính (Integrity), Kết nối (Communication), Tôn trọng (Respect), Xuất sắc (Excellence). Tuy nhiên, trái ngược lại với những từ ngữ bóng bẩy đã từng khẳng định thì tập đoàn này đã sụp đổ vào năm 2002 do vướng bê bối gian lận tài chính và lừa đảo. Đây cũng là một trong những vụ án kinh tế gây sốc nhất trong lịch sử Mỹ và còn được ghi nhớ đến tận thời điểm hiện tại.

Vì vậy, giá trị cốt lõi chỉ nên thật sự tập trung vào những điều quý giá và được coi trọng trong môi trường doanh nghiệp. Do đó, nếu doanh nghiệp đang muốn xác định các giá trị mà mình sẽ theo đuổi thì hãy trả lời qua một số câu hỏi sau:

- Sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu dài hạn mà công ty bạn đang hướng đến là gì?

- Bạn muốn công ty của mình được mọi người biết đến với những từ ngữ nào?

- Mục tiêu kinh doanh của công ty có phù hợp với giá trị cá nhân của từng thành viên trong doanh nghiệp không?

- Mục tiêu văn hóa công ty hướng đến là gì?


Xây dựng văn hóa công ty
 

Bước 4: Xây dựng và truyền thông văn hóa doanh nghiệp

Sau khi đã xác định được những yếu tố tạo nên văn hóa doanh nghiệp, việc mà bạn bạn cần làm lúc này đó là tiến hành truyền thông cho cả công ty. Đây là bước cực kỳ quan trọng để mọi người trong công ty có thể hiểu rõ về những giá trị, tôn chỉ và mục tiêu của văn hóa doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, hãy nhớ rằng văn hóa doanh nghiệp chỉ thật sự có giá trị khi mọi thành viên trong tổ chức đều đồng thuận và hiểu rõ những lợi ích mà nó mang lại. Để đạt được điều này, lãnh đạo của doanh nghiệp cần truyền đạt, giải thích một cách cụ thể để nhân viên có thể hiểu và cùng tham gia xây dựng.

Về cơ bản, kế hoạch hành động của doanh nghiệp cần bao gồm các mục tiêu, thời hạn, hoạt động, cột mốc và trách nhiệm cụ thể. Ngoài ra, người lãnh đạo cũng cần phải xác định rõ những gì nên được ưu tiên, tài nguyên nào cần được sử dụng, khi nào công việc sẽ hoàn thành và ai chịu trách nhiệm cho từng nhiệm vụ.

 Bước 5: Triển khai văn hóa doanh nghiệp

Sau khi đã xây dựng và truyền thông văn hóa doanh nghiệp, bạn cần triển khai những hoạt động cùng chính sách để duy trì văn hóa này trong công ty. Điều này thường sẽ bao gồm những công việc sau:

- Thành lập đơn vị phụ trách văn hóa doanh nghiệp: Ban lãnh đạo của doanh nghiệp sẽ cần phải trực tiếp chỉ đạo và theo dõi xuyên suốt quá trình triển khai văn hóa trong công ty của mình. Ban phụ trách ở đây có thể là các trợ lý hoặc quản lý của từng phòng ban khác nhau.

- Thông báo văn hóa doanh nghiệp cho toàn bộ nhân viên: Khi quy định đã được ban hành thì doanh nghiệp hãy tổ chức các buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo và các nhân viên để nói về giá trị văn hóa công ty, đồng thời không quên kêu gọi hành động từ họ.

- Ổn định và phát triển văn hóa: Doanh nghiệp cần phải không ngừng duy trì việc phát triển văn hóa từ những hoạt động mang tính thực tiễn sau:

+ Chào đón nhân viên mới: Tổ chức một buổi gặp mặt chào đón nhân viên mới để giới thiệu, đồng thời làm rõ về văn hóa và giá trị cốt lõi của công ty. Điều này giúp cho các nhân viên mới có thể hiểu rõ hơn về mục tiêu và phong cách làm việc của doanh nghiệp.

+ Văn hóa sản phẩm: Đảm bảo rằng mọi sản phẩm / dịch vụ mà công ty cung cấp đều phản ánh đúng với giá trị và văn hóa mà công ty theo đuổi.

+ Truyền thông tích cực: Đảm bảo rằng mọi hoạt động quảng bá từ tiếp thị đến truyền thông xã hội đều phản ánh và tôn vinh giá trị, văn hóa của công ty.

+ Triển khai hoạt động văn hóa: Tổ chức các hoạt động như thiết kế nội thất văn phòng, đồng phục, hoạt động team building và các sự kiện nội bộ khác để tạo ra một môi trường làm việc tích cực, cũng như động viên sự gắn kết giữa các thành viên trong từng phòng ban và cả toàn thể công ty.

+ Hệ thống khen thưởng phù hợp: Xây dựng một hệ thống khen thưởng linh hoạt và công bằng giữa các cá nhân, phòng ban với nhau.

+ Tuyển dụng phù hợp: Chú trọng vào việc tuyển dụng những ứng viên không chỉ có kỹ năng chuyên môn mà còn phù hợp với văn hóa và giá trị của công ty. Sự phù hợp này giúp tạo ra một đội ngũ nhân viên đồng lòng và làm việc hiệu quả hơn trong môi trường làm việc của công ty.

Bước 6: Đo lường hiệu quả và giải quyết vấn đề

Cũng giống như doanh số bán hàng hay ROI, văn hóa doanh nghiệp cũng cần được đánh giá kỹ lưỡng bởi những nhà quản lý sau một thời gian triển khai. Việc đo lường đều đặn yếu tố này sẽ giúp phát hiện và giải quyết các vấn đề tiềm ẩn, đồng thời xây dựng một văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ hơn cho công ty.

Dưới đây là một số phương pháp đo lường hiệu quả mà bạn có thể áp dụng:

- Khảo sát: Phương pháp đo lường phổ biến nhất hiện nay chính là tổ chức các cuộc khảo sát hàng năm trong chính doanh nghiệp của mình thông qua việc mời nhân viên chia sẻ ý kiến về giá trị của công ty, cũng như đánh giá mức độ phù hợp của chúng trong công việc hàng ngày. Bằng cách gửi khảo sát qua email, các ý kiến phản hồi từ nhân viên sẽ giúp bạn hiểu đâu là những điều họ thích hoặc không thích, từ đó điều chỉnh và phát triển văn hóa tổ chức sao cho phù hợp hơn.

- Đo lường: Trong thời đại công nghệ số, việc đo lường hiệu quả văn hóa doanh nghiệp có thể được thể hiện thông qua những con số, phần trăm cụ thể. Theo đó, dưới đây là 3 chỉ số KPI quan trọng nhất để giúp bạn có thể định hướng, cải thiện và phát triển văn hóa công ty một cách thành công, hiệu quả:

+ Tỷ lệ nhân viên rời bỏ công ty (Employee Turnover Rate - ETR).

+ Điểm Net Promoter Score giúp đo lường sự gắn kết của nhân viên.

+ Chỉ số hài lòng của nhân viên (Employee Satisfaction Index - ESI).


Khái niệm văn hóa doanh nghiệp
 

Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp của các công ty hàng đầu

Để giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về cách mà các doanh nghiệp hiện nay đang thể hiện văn hóa công ty của mình thì trong nội dung sau, chúng ta hãy cùng tìm hiểu những ví dụ nổi bật nhé.

1. Văn hóa doanh nghiệp của Vinamilk

Vinamilk là một thương hiệu nổi tiếng hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất sữa. Để có thể tạo ra sự gắn kết chặt chẽ giữa các nhân sự trong tổ chức, ban lãnh đạo đã đưa ra 6 nguyên tắc cụ thể dưới đây:

- Trách nhiệm: Luôn chấp nhận trách nhiệm và không đổ lỗi cho người khác khi có vấn đề xảy ra.

- Sáng tạo và chủ động: Luôn tìm kiếm giải pháp và đề xuất ít nhất 2 cách giải quyết cho mỗi vấn đề.

- Chính trực: Giữ lời hứa và hành động trung thực, tuyệt đối không được phép làm thay đổi sự thật.

- Hợp tác: Tôn trọng và hợp tác với đồng nghiệp để đạt được mục tiêu chung.

- Xuất sắc: Hướng tới việc trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mình đảm nhận.

- Kết quả: Giao tiếp dựa trên dữ liệu và lượng hóa để đạt được kết quả cao nhất trong công việc.

2. Văn hóa doanh nghiệp của Vingroup

Là tập đoàn đa lĩnh vực hàng đầu của Việt Nam, văn hóa doanh nghiệp của Vingroup được xây dựng rất mạnh mẽ và phân chia thành ba cấp độ chính:

- Cấp độ 1 - Bề nổi văn hóa: Đây là cấp độ nơi văn hóa doanh nghiệp trở thành biểu tượng mà ai cũng có thể nhìn thấy và cảm nhận được, điều này được thể hiện thông qua các yếu tố như logo của tập đoàn, màu sắc nhận diện hay thậm chí là những bài hát.

- Cấp độ 2 - Giá trị và niềm tin: Tại đây, Vingroup đã định hình mình là nơi quy tụ những cá nhân xuất sắc, tài năng, kiên định, có tư duy và tinh thần kỷ luật. Mọi thành viên trong doanh nghiệp đều rất tự tin và chủ động trong việc học hỏi, đồng thời thể hiện tầm nhìn, sứ mệnh của tập đoàn trong mọi hoạt động.

- Cấp độ 3 - Sự ngầm hiểu trong tổ chức: Ở cấp độ này, niềm tin được củng cố và chấp nhận rộng rãi trong tầng sâu nhất của tổ chức thông qua những yếu tố như: tốc độ làm việc nhanh, tinh thần khởi nghiệp, khả năng nhìn nhận và nắm bắt cơ hội hay sự cam kết của mỗi thành viên đều được đánh giá cao. Cũng trong cấp độ 3, tập đoàn đã cam kết tạo điều kiện cho mỗi cá nhân cống hiến bằng trí tuệ, nhiệt huyết và luôn tiên phong định hướng thị trường.


Ví dụ văn hóa doanh nghiệp
 

3. Văn hoá doanh nghiệp của FPT

Nổi bật khi trở thành một trong những nhà phân phối các thiết bị công nghệ nổi tiếng hiện nay, văn hóa doanh nghiệp của Tập đoàn FPT được thú vị với ba nguyên tắc vàng sau:

- Không ngừng sáng tạo: FPT không ngừng đổi mới và đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý nhờ vào 5 triết lý cơ bản: Sâu - Suy nghĩ sâu sắc, Sáng - Lãnh đạo sáng suốt, Tuyệt - Chất lượng tuyệt vời, Thông - Sự thông suốt trong lựa chọn thông tin, Phong - Sự phong phú và đa dạng trong sản phẩm.

- Tôn trọng tính dân chủ: Mỗi thành viên trong FPT được khuyến khích thể hiện ý kiến và được công ty tôn trọng. Trong trường hợp có xung đột, công ty sẽ tìm ra giải pháp tối ưu nhằm thúc đẩy tinh thần hòa bình.

- Tạo sức mạnh từ sự đồng đội: FPT tạo ra một môi trường làm việc đoàn kết, nâng cao tinh thần đồng đội bằng cách tập trung vào các hoạt động nhóm. 

4. Văn hóa doanh nghiệp Google

Là ông lớn trong ngành công nghệ, văn hóa doanh nghiệp của Google chính là biểu tượng của sự sáng tạo, linh hoạt và tinh thần đoàn kết. Điều này được thể hiện qua những yếu tố sau:

- Khách hàng đầu tiên: Trải nghiệm của khách hàng luôn được đặt lên hàng đầu.

- Đoàn kết: Cùng nhau làm việc để đạt được mục tiêu chung.

- Mở cửa: Sẵn sàng học hỏi và tiếp thu những ý kiến, ý tưởng mới.

- Tự động: Áp dụng công nghệ để cải tiến mọi thứ.

5. Văn hóa doanh nghiệp của Apple

Văn hóa doanh nghiệp của Apple chính là sự kết hợp tuyệt vời giữa việc luôn đặt khách hàng làm trọng tâm và không ngừng thúc đẩy sự đổi mới bằng cách không ngừng sáng tạo vào trong thiết kế sản phẩm, cụ thể:

- Khách hàng trên hết: Luôn đặt khách hàng lên hàng đầu, đảm bảo rằng mọi quyết định và hành động đều phục vụ cho nhu cầu, mong muốn của khách hàng.

- Đổi mới: Tích hợp sự sáng tạo vào mọi sản phẩm, không ngừng đổi mới để đáp ứng sự mong đợi của thị trường.

- Đã quyết định: Quyết tâm làm việc khác biệt và xuất sắc, không ngừng thúc đẩy sự đột phá, hoàn thiện.

- Đoàn kết: Tạo ra một môi trường làm việc đoàn kết, nơi mà mọi thành viên làm việc cùng nhau để đối mặt và vượt qua mọi thách thức.


Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp
 

Một số câu hỏi thường gặp về văn hóa doanh nghiệp

Bên cạnh những nội dung vừa được chia sẻ thì trong nội dung sau, chúng tôi cũng sẽ giúp bạn giải đáp một số câu hỏi thường gặp về văn hoá doanh nghiệp.

1. Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi tác động thế nào đến văn hóa doanh nghiệp?

Tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi là những yếu tố đóng vai trò không thể phủ nhận trong việc hình thành cũng như tác động đến văn hóa doanh nghiệp. Tầm nhìn chính là bức tranh về tương lai mà doanh nghiệp mong muốn đạt được, là nguồn cảm hứng và động lực thúc đẩy nhân viên không ngừng phát triển và tiến về phía trước. Còn sứ mệnh chính là lý do tồn tại của doanh nghiệp, nó giúp định hình mục tiêu mà công ty đang hướng đến. Cuối cùng là các giá trị cốt lõi, đây được xem là một bộ nguyên tắc giúp hình thành hành vi và quyết định của nhân viên, đồng thời là nền tảng cốt lõi cho văn hóa doanh nghiệp.

2. Mối liên hệ giữa văn hóa kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hóa kinh doanh thường được hiểu là cách thức hoạt động, quy tắc, giá trị và tôn chỉ của một cộng đồng kinh doanh. Trong khi đó, văn hóa doanh nghiệp sẽ tập trung vào các giá trị, niềm tin, hành vi và quy tắc ứng xử cụ thể trong một công ty.

Cả hai yếu tố này đều có mối quan hệ chặt chẽ và tác động qua lại với nhau, cụ thể:

- Văn hóa kinh doanh ảnh hưởng đến văn hóa doanh nghiệp: Các giá trị và niềm tin trong văn hóa kinh doanh có thể ảnh hưởng đến việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Ví dụ, khi văn hóa kinh doanh đặt nặng sự cạnh tranh, các doanh nghiệp cũng sẽ thường tạo ra một văn hóa công ty tập trung vào hiệu suất và năng suất.

- Văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng đến văn hóa kinh doanh: Một doanh nghiệp có văn hóa tích cực có thể ảnh hưởng không nhỏ đến việc thúc đẩy văn hóa kinh doanh lành mạnh, bền vững. Ví dụ, các doanh nghiệp với văn hóa doanh nghiệp đề cao tính đạo đức trong kinh doanh sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng một môi trường kinh doanh minh bạch và công bằng.

3. Văn hóa doanh nghiệp có thay đổi không?

Văn hóa doanh nghiệp có khả năng linh hoạt thay đổi để điều chỉnh phù hợp với sứ mệnh, định hướng phát triển của tổ chức cũng như yêu cầu của xã hội và thị trường. Văn hóa này được xây dựng dựa trên các giá trị, thái độ, hành vi và đã trở thành một phần không thể thiếu của môi trường làm việc. Tuy nhiên, việc thay đổi văn hóa đòi hỏi sự đồng thuận từ tất cả nhân viên và thường cần thời gian để thực hiện một cách hiệu quả.


Khái niệm văn hóa công ty
 

Trên đây là những thông tin về văn hóa doanh nghiệp mà Phương Nam Vina muốn chia sẻ. Hi vọng từ bài viết này, bạn có thể hiểu được văn hóa doanh nghiệp không chỉ là bộ nguyên tắc lưu hành trong nội bộ mà còn là yếu tố quyết định đến sự thành công, bền vững của doanh nghiệp trên thị trường. Bởi lẽ, chỉ khi mọi người cùng nhau hướng về một mục tiêu chung và tuân thủ các giá trị mà văn hóa công ty đề ra thì đó mới là lúc doanh nghiệp của bạn mới có thể tự tin phát triển mạnh mẽ, lâu dài.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Brand equity là gì? Chiến lược xây dựng tài sản thương hiệu

icon thiết kế website Quản trị doanh nghiệp là gì? Từ A - Z về quản trị doanh nghiệp

icon thiết kế website Định vị thương hiệu là gì? Top 9 chiến lược định vị thương hiệu

Bài viết mới nhất

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là một loại mã giảm giá mà bất kỳ ai khi đi mua sắm cũng đều nhìn thấy tại các cửa hàng, trung tâm thương mại,... nhằm kích cầu mua sắm.

Môi trường vĩ mô là gì? Phân tích môi trường vĩ mô chi tiết

Môi trường vĩ mô là gì? Phân tích môi trường vĩ mô chi tiết

Môi trường vĩ mô là những yếu tố tuy nằm ngoài phạm vi hoạt động của doanh nghiệp nhưng lại tác động không nhỏ đến sự thành công trong kinh doanh.

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

zalo