Brochure là gì? Bí quyết thiết kế brochure chuyển đổi cao

Trong lĩnh vực tiếp thị, brochure từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu khi được xem là sứ giả giúp quảng bá hình ảnh và cung cấp thông tin sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng. Mặc dù đóng vai trò quan trọng như vậy nhưng trên thực tế, brochure đôi khi vẫn còn là thuật ngữ xa lạ với nhiều người. Vậy brochure là gì? Làm thế nào để thiết kế brochure sản phẩm mang lại kết quả chuyển đổi cao? Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhé.


Brochure là gì? Bí quyết thiết kế brochure chuyển đổi cao
 

Brochure là gì?

Brochure hay Pamphlet thực chất chính là một dạng ấn phẩm quảng cáo được thiết kế với vẻ ngoài trông giống như một cuốn sách mỏng, hoặc mọi người vẫn quen gọi đó là những tờ gấp quảng cáo. Mục đích của việc làm brochure chính là để doanh nghiệp có thể giới thiệu và cung cấp thông tin một cách chi tiết nhất về các sản phẩm / dịch vụ, hình ảnh, sự kiện,... để có thể tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu của họ. Với những thông tin chi tiết và hấp dẫn được cung cấp, brochure giúp khách hàng có thể đánh giá và đưa ra quyết định lựa chọn tiêu dùng một cách tự tin, chính xác nhất.


Brochure là gì?
 

Phân biệt brochure với catalogue và profile

Ngoài brochure thì trên thị trường hiện nay vẫn còn có các ấn phẩm quảng cáo khác như catalogue và profile. Mặc dù đều có vai trò cung cấp thông tin cho khách hàng nhưng về cơ bản, cả prosure với catalogue và profile đều là những khái niệm riêng biệt với các đặc điểm được so sánh ngay sau đây:

 

Tiêu chí so sánh

Brochure

Catalogue

Profile

Mục đích sử dụng

Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm / dịch vụ, kích thích hành vi mua hàng của người xem ngay tức thì.

Cung cấp thông tin một cách tổng quát về sản phẩm / dịch vụ.

Chứng minh năng lực nghiệp vụ của công ty.

Đối tượng người đọc

Dành riêng cho một nhóm khách hàng cụ thể.

Chủ yếu dành cho khách hàng.

Tất cả đối tác, khách hàng và cả chủ đầu tư,….

Nội dung trọng điểm

Có thể giới thiệu về sản phẩm / dịch vụ, thương hiệu hoặc một sự kiện, chương trình nào đó.

Giới thiệu về các sản phẩm / dịch vụ với đầy đủ thông số.

Giới thiệu về công ty với những thành phần nổi bật, năng lực và giá trị cốt lõi.

Hình ảnh sử dụng

Hình ảnh đa dạng, có thể sử dụng cả hình thật lẫn hình vẽ.

Hình ảnh giới thiệu về sản phẩm / dịch vụ mà không cần phải lo lắng về tính xác thực.

Sử dụng những hình ảnh thực tế, bám sát vào doanh nghiệp và các dự án đã thực hiện.

Kiểu dáng và kích thước

Có thể sử dụng bất kỳ hình ảnh, kích thước nào miễn sao phù hợp với tệp khách hàng, chiến dịch marketing,....

Có thể thay đổi hình dạng tùy ý, ngoài ra cũng không bị hạn chế bởi tính nghiêm túc giống như profile.

Kiểu dáng chuẩn là A4, nhưng vẫn có thể thay đổi tùy theo trường hợp.

 

Vai trò của brochure đối với doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ như hiện nay, có nhiều cách để giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp đến khách hàng. Tuy nhiên, brochure vẫn luôn được xem là một trong những công cụ quảng cáo hiệu quả khi mang lại nhiều lợi ích khác nhau cho doanh nghiệp, cụ thể:

1. Truyền tải thông tin đến khách hàng mục tiêu

Một trong những vai trò quan trọng nhất của brochure đó chính là giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin đến với khách hàng mục tiêu. Thông thường, brochure sẽ đi kèm với những hình ảnh chất lượng cao của sản phẩm cùng với những thông tin quan trọng như: Tính năng, đặc điểm nổi bật, ưu điểm so với các mặt hàng tương tự trên thị trường. Điều này giúp cho khách hàng có được cái nhìn tổng quan và chính xác về sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp, từ đó tạo ra sự tin tưởng và kích thích nhu cầu mua sắm của họ.

2. Nâng cao hiệu quả quảng bá

Khi được thiết kế đẹp mắt và chuyên nghiệp, brochure hoàn toàn có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng ngay từ khi họ bắt gặp từ cái nhìn đầu tiên. Nhờ hiệu ứng này mà tờ prosure sẽ giúp gia tăng hiệu quả quảng bá và cải thiện khả năng thu hút khách hàng đến với sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp. Nếu prosure được thiết kế ấn tượng, khách hàng cũng sẽ có xu hướng giữ lại để tìm hiểu chi tiết hơn, từ đó thúc đẩy khả năng họ quan tâm và muốn biết thêm về sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp.

3. Hỗ trợ quá trình bán hàng

Brochure không chỉ là công cụ để giới thiệu sản phẩm / dịch vụ mà đó còn là một phần quan trọng trong quá trình bán hàng của doanh nghiệp. Nhờ vào brochure, khách hàng có thể dễ dàng lưu giữ và mang theo để tham khảo sau khi đã rời khỏi doanh nghiệp. Việc này sẽ giúp khách hàng có thêm thời gian để xem xét và tự tìm hiểu thêm về sản phẩm / dịch vụ trước khi quyết định mua hàng.

Ngoài ra, brochure cũng giúp nhân viên bán hàng của doanh nghiệp có thêm một công cụ để giải thích và trình bày thông tin cho khách hàng. Với sự hỗ trợ từ brochure, nhân viên bán hàng có thể tập trung vào việc giải đáp các câu hỏi của khách hàng và thuyết phục họ mua sản phẩm của doanh nghiệp một cách dễ dàng.


Brochure
 

Các loại brochure thường gặp trên thị trường

Brochure có nhiều hình dạng, kích cỡ khác nhau và mỗi loại sẽ được thiết kế riêng biệt để phù hợp với nhu cầu cụ thể của từng doanh nghiệp. Tuy nhiên thì dưới đây vẫn là một số loại brochure được ứng dụng phổ biến nhất:

1. Bi-Fold brochure

Bi-Fold brochure là một dạng tài liệu quảng cáo được gấp đôi lại nhằm tạo ra bố cục gọn gàng, dễ hiểu và đây cũng là kiểu brochure phổ biến nhất hiện nay. Vì chỉ là một đường gấp nên thiết kế của brochure Bi-Fold thường đơn giản nhưng cũng nhờ vậy mà nó sẽ tạo ra bố cục rõ ràng cho nội dung và hình ảnh hiển thị, đồng thời tránh sự phức tạp không cần thiết. Loại brochure này đặc biệt phù hợp cho các sản phẩm / dịch vụ muốn truyền tải thông điệp một cách đơn giản hay không có quá nhiều thông tin, nội dung để trình bày.


Thiết kế brochure
 

2. Tri-Fold brochure

Nếu Bi-Fold được thiết kế với kiểu dáng gấp đôi thì Tri-Fold brochure mang phong cách phức tạp hơn một chút khi được gấp cuộn làm ba. Hầu hết các loại prosure khi làm theo dạng Tri-Fold sẽ được thiết kế dựa trên kiểu mẫu tương tự như một cái phong bì với ba hình chữ nhật bằng nhau. Cũng giống như Bi-Fold, đây cũng được xem là loại brochure phổ biến và sử dụng nhiều nhất trong giới marketing.


Brochure sản phẩm
 

3. Z-Fold brochure

Mặc dù về cơ bản, Z-Fold khi nhìn vào sẽ trông rất giống với Tri-Fold về mặt ngoại hình bởi cả hai đều được tạo thành từ ba hình chữ nhật có kích thước như nhau. Thế nhưng thì điểm đặc biệt của loại brochure này đó là cách gấp theo hai hướng ngược nhau để tạo thành hình chữ Z, thay vì gấp thành cuộn 3 mặt giấy như Tri-Fold prosure.


Brochure sản phẩm là gì?
 

4. Gate Fold brochure

Gate-fold brochure có thiết kế đối xứng với cấu trúc giống như một cánh cửa và được gấp lại từ hai bên vào giữa. Đây là loại prosure được sử dụng phổ biến trong việc quảng cáo các sản phẩm / dịch vụ cao cấp, có giá trị lớn hoặc muốn tạo ra sự ấn tượng mạnh đối với khách hàng. Với thiết kế đặc biệt này, người xem sẽ cần mở “cánh cửa” để khám phá thông tin bên trong và điều này đã giúp tạo nên sự tò mò, hứng thú.


Làm brochure

 

5. Accordion Fold brochure

Accordion fold brochure hay còn gọi là brochure gấp quạt, là một loại brochure được gấp nhiều lần theo kiểu quạt để tạo thành nhiều phần. Kiểu gấp này cho phép thể hiển thị nhiều thông tin và thường được sử dụng cho brochure trong lĩnh vưcj du lịch, bản đồ hoặc các ấn phẩm cần trình bày nhiều nội dung chi tiết.
 

Các loại brochure
 

Bí quyết thiết kế brochure giúp bạn gia tăng chuyển đổi

Với sự phát triển của thị trường và nhu cầu tiếp cận thông tin ngày càng gia tăng, việc thiết kế brochure đã trở thành một yếu tố quan trọng để tạo nên sự thu hút và nâng cao khả năng chuyển đổi khách hàng. Tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể thiết kế brochure đạt hiệu quả cao và đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp. Vậy nên, nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong vấn đề này thì hãy cùng tìm hiểu những bí quyết thiết kế brochure mà chúng tôi chia sẻ bên dưới nhé.

1. Xác định mục tiêu cốt lõi khi thiết kế brochure

Để thiết kế brochure đạt được hiệu quả cao thì việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là xác định rõ mục tiêu cốt lõi của brochure đó. Mục tiêu cốt lõi chính là điểm mấu chốt được đưa ra nhằm thu hút và kích thích hành vi cụ thể từ phía khách hàng. Ví dụ, mục tiêu cốt lõi của prosure là tạo ra sự quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ của bạn, đồng thời thuyết phục khách hàng mua hàng hoặc nâng cao nhận diện thương hiệu. Lúc này, việc xác định mục tiêu cốt lõi sẽ giúp bạn tập trung vào những thông điệp và hành động cần thiết trong brochure để đạt được kết quả mong muốn.


Prosure
 

2. Hiểu rõ đối tượng mục tiêu

Để tạo ra một brochure hiệu quả, việc thiết kế cần phải tập trung sâu vào đối tượng khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp đang muốn hướng đến. Bằng cách nắm bắt được sở thích, nhu cầu và mong muốn của các đối tượng này, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một thông điệp mạnh mẽ, chính xác nhất. Ví dụ, nếu brochure của bạn đang cung cấp thông tin về một sản phẩm chống lão hóa da thì tệp khách hàng lúc này sẽ là những đối tượng từ 25 tuổi trở lên, không bao gồm nam lẫn nữ và vấn đề mà họ đang gặp phải lúc này chính là làn da của mình.

3. Lên ý tưởng thiết kế brochure cụ thể, chi tiết

Sau khi xác định mục tiêu cốt lõi và hiểu rõ đối tượng mục tiêu của mình là ai, bước tiếp theo mà bạn cần làm đó là lên ý tưởng thiết kế brochure cụ thể, chi tiết. Việc triển khai một tưởng thiết kế tốt chính là giải pháp tuyệt vời để bạn có thể truyền tải thông điệp và tạo sự ấn tượng đối với khách hàng. Để tìm kiếm ý tưởng, bạn có thể tham khảo từ các mẫu brochure thành công của nhiều doanh nghiệp khác hoặc tự tìm tòi và sáng tạo theo ý tưởng riêng của mình.

4. Xây dựng nội dung súc tích và dễ hiểu

Một brochure chất lượng không nên quá dài hay có nhiều chi tiết, thay vào đó thì bạn cần tập trung xây dựng nội dung súc tích, dễ hiểu để có thể thu hút và giữ được sự chú ý của khách hàng.

Bên cạnh đó, nội dung trong brochure cũng cần phải truyền tải được thông điệp chính xác về sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp, đồng thời kết hợp với hình ảnh minh họa để tạo sự thú vị và dễ hiểu cho khách hàng. Một điều đặc biệt là bạn cũng cần phải chú ý kiểm tra lại lỗi chính tả và cấu trúc câu để nội dung trong brochure trở nên chuyên nghiệp, thu hút hơn.

5. Phối màu phù hợp, hài hòa

Màu sắc có thể tạo ra cảm xúc và ảnh hưởng không nhỏ đến trải nghiệm, quyết định của khách hàng. Vì vậy mà bạn cần phải chọn màu sắc sao cho phù hợp với sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp và cũng phải tuân thủ theo màu sắc chủ đạo của thương hiệu.

Nếu không biết chọn màu sắc nào phù hợp cho brochure, bạn có thể tham khảo từ bảng màu sắc và tìm hiểu về ý nghĩa của từng màu để có được sự lựa chọn cho phù hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến sự cân bằng giữa các màu sắc và tránh sử dụng quá nhiều màu trong một brochure để tránh gây loạn mắt cũng như không tạo được ấn tượng.


Tờ prosure
 

6. Chú ý font chữ và cỡ chữ

Để tạo nên sự hài hòa và chuyên nghiệp cho brochure thì lựa chọn font chữ cũng đóng một vai trò quan trọng. Mặc dù không có bất kỳ khuôn khổ nào cho việc lựa chọn font chữ nhưng bạn nên ưu tiên chọn những kiểu chữ đơn giản và dễ đọc để tránh gây khó khăn cho người xem.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý đến cỡ chữ trên tờ prosure để đảm bảo nội dung được hiển thị rõ ràng và thu hút. Nếu cỡ chữ quá nhỏ, điều này có thể khiến cho người xem không muốn tiếp tục theo dõi nội dung. Nhưng nếu sử dụng cỡ chữ quá lớn thì nó cũng có thể làm mất đi sự cân bằng của brochure khi nhìn vào. Vì vậy, để chắc chắn thì bạn có thể kiểm tra lại cỡ chữ bằng cách in một phiên bản thử và xem cỡ chữ có phù hợp hay không.

7. Lựa chọn hình minh họa

Hình ảnh là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong thiết kế brochure bởi nó sẽ giúp bạn truyền đạt thông điệp và tạo sự thú vị cho khách hàng. Vậy nên mà khi lựa chọn, bạn nên ưu tiên những hình ảnh sắc nét, có ý nghĩa và phù hợp với sản phẩm / dịch vụ của doanh nghiệp. Nếu có tay nghề thì bạn hoàn toàn có thể tự chụp hình ảnh hoặc không thì hãy thuê một chuyên gia uy tín để chọn được những tấm ảnh đẹp, chất lượng nhất. Còn trong trường hợp sử dụng hình ảnh từ nguồn bên ngoài thì hãy chắc chắn rằng bạn đã có quyền sử dụng và không vi phạm bản quyền.

8. Lời kêu gọi hành động rõ ràng

Lời kêu gọi hành động (CTA) là một yếu tố không thể thiếu trong thiết kế brochure để kích thích khách hàng thực hiện một hành động cụ thể, chẳng hạn như: Gọi điện thoại, đăng ký hoặc mua sản phẩm. Muốn làm được như vậy thì CTA trước tiên cần phải ra rõ ràng, hấp dẫn, cũng như phù hợp với mục tiêu cốt lõi và hành động mong muốn của bạn.

Ví dụ, nếu mục tiêu cốt lõi của bạn khi làm brochure là tăng doanh số bán hàng, CTA có thể là "Đặt hàng ngay" hoặc "Liên hệ để được tư vấn miễn phí". Còn nếu muốn thu hút khách hàng đến cửa hàng của bạn thì CTA nên đặt là "Tới cửa hàng ngay hôm nay".

9. In ấn brochure chất lượng

Bên cạnh những bí quyết thiết kế vừa chia sẻ thì in ấn brochure trên những loại giấy chất lượng cao, kèm theo các kỹ thuật in ấn hiện đại,... cũng sẽ giúp tờ prosure của bạn trở nên sắc nét và chuyên nghiệp hơn. Mặc dù việc đầu tư vào in ấn sẽ tốn của bạn một khoản tiền không nhỏ nhưng điều này hoàn toàn xứng đáng để giúp brochure của bạn trở nên ấn tượng và dễ dàng thu hút được sự chú ý của khách hàng.


Prosure là gì?
 

Xu hướng thiết kế brochure nổi bật hiện nay

Ngoài các bí quyết trên, để có thể tạo ra một tờ prosure đẹp và hiệu quả thì bạn cũng có thể áp dụng những xu hướng thiết kế brochure đang được ưa chuộng hiện nay. Cụ thể, dưới đây chính là một vài xu hướng làm brochure sản phẩm đang được nhiều người yêu thích trong năm 2024 và hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hơn nữa trong tương lai.

1. Xu hướng thiết kế tối giản

Phương pháp thiết kế tối giản của brochure được lấy cảm hứng triệt để từ triết lý "Less is more" và được ví như một làn gió mới trong thế giới vốn đã bị bão hòa thông tin. Theo đó, thiết kế brochure tối giản sẽ tập trung vào việc sắp xếp không gian một cách gọn gàng và chỉ sử dụng những yếu tố cần thiết nhất để truyền tải thông điệp.

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là brochure sẽ bị thiếu thông tin mà thực chất là việc trình bày nội dung sẽ được đơn giản hóa, rõ ràng hơn. Việc áp dụng khoảng trắng, sử dụng bảng màu trầm và kiểu chữ đơn giản cũng là những đặc điểm nổi bật mà bạn thường thấy trên tờ prosure theo phong cách này. Bằng cách loại bỏ những yếu tố không cần thiết, thông điệp cốt lõi mà doanh nghiệp muốn truyền tải sẽ nổi bật hơn và tạo ra ấn tượng lâu dài đối với độc giả.

2. Phong cách Vibrant Color

Vibrant Color là các tông màu nổi bật thường được lựa chọn để thu hút ánh nhìn của người xem, đồng thời tạo ra ấn tượng mạnh mẽ cho thiết kế. Trước đây, các nhà thiết kế vốn cho rằng việc sử dụng các gam màu nhạt sẽ giúp truyền tải tốt các thông điệp của doanh nghiệp. Tuy nhiên thì trong thời gian gần đây, quan niệm này đang dần bị thay đổi khi các brochure ngày càng trở nên bắt mắt với những gam màu sặc sỡ hơn.


Thiết kế brochure đẹp
 

3. Xu hướng sử dụng hình ảnh lớn

Kể chuyện bằng hình ảnh từ lâu đã trở thành một bí quyết giúp cho các chiến dịch quảng cáo mang lại hiệu quả cao và tất nhiên, brochure cũng không nằm ngoài sự ảnh hưởng này. Bằng sử dụng hình ảnh lớn trên tờ prosure, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thu hút được sự chú ý của người đọc để lôi kéo họ vào câu chuyện. Thậm chí trong nhiều trường hợp, hình ảnh còn mang sức nặng hơn cả câu chữ khi chỉ với một bức ảnh chụp cận cảnh về sản phẩm,... bạn hoàn toàn có thể làm cho brochure trở nên đáng nhớ hơn trong tâm trí khách hàng.

4. Thiết kế hoạt hình retro

Hoạt hình ngày nay trở nên phổ biến hơn trong các thiết kế đồ họa và hiện nay, một số brochure cũng đang dần được thiết kế có thêm yếu tố này xuất hiện. Bằng cách kết hợp nội dung, hình ảnh và một chút phong cách retro,... chắc chắn ấn phẩm của bạn sau khi in sẽ trở nên sâu sắc, cuốn hút hơn rất nhiều.

5. Phong cách vintage

Phong cách Vintage với hơi hướng cổ điển nhưng chưa bao giờ bị lỗi thời và thậm chí là luôn là chủ đề được nhiều người yêu thích. Trong năm nay, việc thêm các yếu tố cổ điển vào trong thiết kế đã trở thành một sự lựa chọn được sử dụng rộng rãi hơn bởi nhiều nhà thiết kế. Các thương hiệu, đặc biệt là trong lĩnh vực thẩm mỹ hoặc kinh doanh ẩm thực truyền thống cũng thường ưa chuộng các thiết kế brochure theo xu hướng này.


Brochure đẹp
 

Dịch vụ thiết kế brochure đẹp, uy tín, giá rẻ

Để thực sự tận dụng được tối đa sức mạnh của brochure trong chiến lược quảng bá của doanh nghiệp, việc sử dụng dịch vụ thiết kế brochure chuyên nghiệp là điều cực kỳ cần thiết. Trong đó, Phương Nam Vina chính là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ thiết kế prosure đẹp, uy tín và nhận được nhiều sự tín nhiệm của khách hàng.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp trong việc thiết kế prosure, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn các ấn phẩm chất lượng với mức giá tốt nhất thị trường để hỗ trợ việc quảng bá thêm thuận lợi, hiệu quả hơn. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế brochure cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ ngay với đội ngũ nhân viên hỗ trợ của Phương Nam Vina hoặc gọi số Hotline: 0912817117, 0915101017 để được tư vấn thông tin chi tiết. Xin cảm ơn!


Dịch vụ thiết kế brochure
 

Trên đây là những thông tin về brochure sản phẩm mà Phương Nam Vina muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng từ bài viết này, bạn đã hiểu được brochure là gì và nắm bắt cho mình một số bí quyết thiết kế brochure ấn tượng, mang lại hiệu quả cao trong chiến dịch marketing thu hút khách hàng.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Proposal là gì? Cách viết proposal chuyên nghiệp, ấn tượng

icon thiết kế website Banner là gì? Tuyệt chiêu thiết kế banner quảng cáo hiệu quả

icon thiết kế website Branding marketing là gì? Làm brand marketing có khó không?

Bài viết mới nhất

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là một loại mã giảm giá mà bất kỳ ai khi đi mua sắm cũng đều nhìn thấy tại các cửa hàng, trung tâm thương mại,... nhằm kích cầu mua sắm.

Môi trường vĩ mô là gì? Phân tích môi trường vĩ mô chi tiết

Môi trường vĩ mô là gì? Phân tích môi trường vĩ mô chi tiết

Môi trường vĩ mô là những yếu tố tuy nằm ngoài phạm vi hoạt động của doanh nghiệp nhưng lại tác động không nhỏ đến sự thành công trong kinh doanh.

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

zalo