Banner là gì? Tuyệt chiêu thiết kế banner quảng cáo hiệu quả

Nếu bạn đang làm việc trong lĩnh vực marketing thì có lẽ, thuật ngữ banner không còn là một khái niệm xa lạ. Bởi lẽ, sử dụng banner chính là một trong số các phương pháp tiếp thị được ứng dụng để thu hút người xem và truyền tải thông điệp một cách dễ dàng, sinh động nhất. Vậy banner là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về banner và bỏ túi ngay cho mình một số tuyệt chiêu để thiết kế banner quảng cáo ấn tượng, đạt hiệu quả cao nhé!


Banner là gì? Tuyệt chiêu thiết kế banner quảng cáo hiệu quả
 

Banner là một tấm bảng được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau và bên trong có chứa những nội dung liên quan đến sản phẩm / dịch vụ hay một thông điệp nào đó mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến cho khách hàng.

Hiện nay, đa số các tấm banner thường được ưu tiên sử dụng ở ngoài trời, trên các kênh social media hay website. Miễn là nơi có các đối tượng tiềm năng mà doanh nghiệp đang nhắm tới thì banner sẽ xuất hiện với mục tiêu tiếp cận, đồng thời thu hút và thuyết phục người xem bằng những thông điệp, hình ảnh quảng cáo ấn tượng, giàu sức truyền tải.

Vai trò của banner trong quảng cáo tiếp thị

Trong bối cảnh mà thị trường đang ganh đua một cách khốc liệt, thiết kế banner sản phẩm sẽ giữ vai trò là cầu nối để doanh nghiệp có thể đến gần hơn với khách hàng, đồng thời thực hiện một số vai trò sau:

- Tạo dữ liệu khách hàng tiềm năng: Để một chiến dịch tiếp thị có thể đạt được thành công như mong đợi thì hiệu suất của banner có vai trò không nhỏ. Thông qua việc quảng cáo bằng banner, doanh nghiệp có thể nhận biết được đối tượng quan tâm đến sản phẩm / dịch vụ của mình là ai. Những người quan tâm thường sẽ tiến hành liên lạc để có thêm thông tin chi tiết, từ đó tạo ra một tệp dữ liệu cụ thể về các đối tượng khách hàng tiềm năng.

- Làm nổi bật sản phẩm / dịch vụ mới: Đa số các doanh nghiệp hiện nay khi muốn thúc đẩy doanh số cho các sản phẩm / dịch vụ của mình sẽ thường sử dụng banner để tiến hành quảng cáo. Nhờ vào khả năng tạo ra sự chú ý đặc biệt mà sản phẩm / dịch vụ khi được tiếp thị trên banner sẽ trở nên nổi bật và dễ dàng thu hút sự chú ý của người xem.

- Kêu gọi sự chú ý của khách hàng: Vì được sử dụng để hướng đến mục tiêu tiếp thị nên banner thường được các designer thiết kế một cách cẩn thận, độc đáo và hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người xem. Với đặc điểm là một dạng ấn phẩm truyền thông có thông điệp ngắn gọn, nội dung ít chữ và dễ hiểu nên banner cũng dễ dàng tạo ra hiệu ứng quảng cáo lan truyền mạnh mẽ, đủ sức thuyết phục để làm cho người xem dừng lại và đọc.

- Gia tăng nhận thức về thương hiệu: Một banner quảng cáo sản phẩm muốn thuyết phục được người xem thì phải làm cho họ nhận thức rõ về thương hiệu. Vậy nên, banner có chứa tên thương hiệu, logo, màu sắc chủ đạo cùng những yếu tố liên quan,... sẽ giúp hình ảnh doanh nghiệp trở nên rõ nét hơn. Đặc biệt, nếu banner càng trở nên bùng nổ, được nhiều người biết đến thì danh tiếng của thương hiệu chắc chắn cũng sẽ được kéo theo.


Banner là gì?
 

Phân loại banner quảng cáo

Banner là một tấm bảng quảng cáo được xuất hiện với rất nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên, được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thị trường thì có lẽ chính là 3 dạng banner quảng cáo sau:

1. Banner đường phố

Banner đường phố là loại được treo chủ yếu ở ngoài trời - nơi mà những người đi bộ, người lái xe khi đi qua đều có thể nhìn thấy dễ dàng. Những banner này cần phải có thiết kế bắt mắt và thu hút dù chỉ là từ cái nhìn thoáng qua, kết hợp với cỡ chữ lớn và phông chữ dễ đọc bởi người dùng khi đang lái xe chỉ có thể rời mắt khoảng vài giây để đọc nội dung trên banner sản phẩm.

Tùy thuộc vào địa điểm dựng mà kích thước của banner sẽ có sự thay đổi. Thông thường, mẫu banner dạng đường phố sẽ có kích thước chuẩn ngang là x 4 mét hoặc 0.8 x 3 mét, chiều dọc là 0.6 x 1.6 mét hoặc 0.8 x 1.8, ngoài ra còn có thể dao động từ 0.8 x 2 mét.


Banner
 

2. Banner online

Banner online thường được ứng dụng trên báo điện tử, website hoặc mạng xã hội. Đây cũng là loại banner được sử dụng phổ biến nhất hiện nay do sự phát triển của thời đại công nghệ số và mang lại hiệu quả ấn tượng. Cũng giống như banner đường phố, banner online cũng được dùng để truyền tải thông điệp cho một chiến dịch quảng cáo sản phẩm / dịch vụ. Tuy nhiên, điểm khác biệt là người xem có thể truy cập vào trong banner để đặt hàng hay liên hệ tư vấn ngay lập tức.

Ngoài ra, kích thước banner online cũng thường khá nhỏ khi mỗi kênh khác nhau thì kích thước cũng có sự khác biệt. Chẳng hạn như với website, kích thước banner thường được dùng nhiều nhất ở vị trí Leader board là 728x90px. Còn banner website dạng hai cột thì kích thước 300x250 và 300x100 px sẽ được ưu tiên lựa chọn . Đối với nền tảng mạng xã hội, kích thước cũng sẽ dao động trong khoảng từ 1280x628px (Facebook) hoặc 1200x1200px (Instagram).
 

Kích thước banner
 

3. Banner báo, tạp chí

Banner quảng cáo trên báo, tạp chí là loại banner được thiết kế để đăng trên các loại báo giấy hay tạp chí. Tùy thuộc vào layout sử dụng mà kích thước của loại banner này cũng sẽ có sự khác biệt. Mặc dù không có số liệu cụ thể nhưng kích thước đẹp nhất của banner báo, tạp chí sẽ là khi chiều ngang banner bằng với độ rộng của nội dung được đăng tải bên trong.

Banner quảng cáo

Các bước thiết kế banner hiệu quả, mang lại chuyển đổi cao

Để một banner mang lại hiệu quả cao khi áp dụng vào trong lĩnh vực tiếp thị, các nhà thiết kế cần phải thực hiện theo một quy chuẩn nhất định với từng bước sau đây:

Bước 1: Xác định đối tượng mục tiêu và hành vi khách hàng

Để có được một banner quảng cáo hiệu quả, việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là xác định khách hàng mục tiêu của mình là ai và hành vi của họ như thế nào. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đối tượng mà bạn muốn tiếp cận và cách họ tương tác với quảng cáo như thế nào.

Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Analytics để phân tích dữ liệu về lượng truy cập và hành vi của khách hàng trên website của mình. Từ đó dễ dàng phân biệt được giới tính, độ tuổi, sở thích cũng như nhu cầu mà khách hàng cần được đáp ứng.

Sau khi đã xác định được đối tượng mục tiêu, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về hành vi của khách hàng. Từ việc họ thường xem banner ở đâu, vào thời gian nào và cách mà họ tương tác với banner như thế nào. Qua đó, bạn có thể chọn kênh và hình thức banner phù hợp để tiếp cận đối tượng mục tiêu của mình.

Bước 2: Xác định kênh, hình thức và kích thước banner

Khi đã phác họa rõ chân dung của khách hàng, bạn sẽ dễ dàng biết được đâu là những kênh truyền thông mà họ thường hay sử dụng để tiến hành triển khai việc thiết kế banner sao cho ấn tượng, hút mắt nhất. Thậm chí là ở trên cùng một kênh, bạn cũng có thể hoàn toàn đặt banner ở những vị trí khác nhau miễn sao đảm bảo kích thước phù hợp, cũng như nội dung được hiển thị một cách tốt nhất.


Banner sản phẩm
 

Bước 3: Xác định thông điệp sẽ truyền tải qua banner

Một trong những yếu tố quan trọng của banner quảng cáo hiệu quả đó chính là tạo ra thông điệp có sức mạnh. Thông điệp cần phải được trình bày rõ ràng, dễ hiểu và thu hút sự chú ý của khách hàng. Tất nhiên, để xác định được thông điệp phù hợp thì bạn phải thật sự hiểu rõ về sản phẩm / dịch vụ của mình cùng với các tính năng, điểm nổi bật của nó. Đây được xem là bước vô cùng quan trọng trong quá trình thiết kế banner quảng cáo, bởi dù tấm banner có đẹp đến đâu nhưng người xem cũng dễ dàng hiểu nhầm ý nếu thông điệp bên trên không được truyền tải một cách rõ ràng.

Bước 4: Tạo bố cục và thiết kế banner quảng cáo ấn tượng

Nếu như việc tạo thông điệp sẽ quyết định việc khách hàng có bị thuyết phục hay không thì bốc cục chính là yếu tố đầu tiên mà người xem nhìn vào, từ đó quyết định có nên đọc hay không. Nếu banner sản phẩm có bố cục rối mắt hay không có điểm gì đặc biệt thì rất khó để bạn giữ chân được người xem ở lại tìm hiểu thông điệp trên đó.

Bởi lẽ, các tấm banner quảng cáo thường chỉ có khoảng từ 1 - 3 giây để thuyết phục khách hàng nên chắc chắn, những thông tin quan trọng phải được thiết kế nổi bật để tạo được sự chú ý của người nhìn. Lúc này, việc tạo ra một bố cục và thiết kế banner sao cho thật ấn tượng là một nhiệm vụ rất cần thiết.

Bước 5: Thiết lập lời kêu gọi hành động (CTA) trong banner

Hầu hết các banner quảng cáo đều hướng đến mục tiêu là thuyết phục khách hàng thực hiện một hành động nhất định, ví dụ như mua sản phẩm hoặc đăng ký dịch vụ. Vì vậy, bạn cần thiết lập một lời kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng và hấp dẫn trong banner của mình. Lời kêu gọi hành động nên được đặt ở vị trí dễ nhìn thấy và dễ dàng để khách hàng thực hiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các từ ngữ như "mua ngay", "đăng ký ngay" hay "tải về" để khuyến khích người dùng làm theo.

Bước 6: Đánh giá hiệu quả và chỉnh sửa

Sẽ rất khó để có thể xác định liệu banner của bạn có đang hoạt động hiệu quả không nếu chỉ dựa vào những phán đoán thông thường. Vậy nên, bạn cần đánh giá hiệu quả của banner thông qua các chỉ số như click through rate (CTR) hay tỷ lệ chuyển đổi. Nếu hiệu quả không đạt được như mong đợi, bạn có thể điều chỉnh lại bố cục, thông điệp hay màu sắc của banner để cải thiện, đồng thời rút kinh nghiệm cho những chiến dịch kế tiếp.


Tấm banner
 

Bí quyết thiết kế banner quảng cáo thu hút mọi ánh nhìn

Thiết kế banner đáp ứng các quy chuẩn là điều ai cũng có thể làm được, nhưng làm thế nào để banner quảng cáo có thể phát huy được tối đa giá trị của mình thì chưa chắc các designer hiện nay đã nắm rõ. Vì vậy, để giúp banner có thể thành công thu hút và chuyển đổi được khách hàng của mình thì bạn đừng bỏ qua các bí quyết dưới đây nhé.

1. Nắm rõ kích thước banner

Trước khi bắt đầu thiết kế banner, điều quan trọng đầu tiên là phải nắm rõ kích thước của banner. Việc này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về không gian làm việc và định hình được các yếu tố cần thiết cho banner của mình. Thông thường, kích thước banner được sử dụng phổ biến là 728x90px cho banner ngang và 160x600px cho banner dọc. Tuy nhiên, bạn cũng nên xem xét kích thước banner theo từng nền tảng khác nhau như website, các mạng xã hội và cả mục đích sử dụng banner để chạy quảng cáo Google hay Facebook Ads,... nhằm đảm bảo banner của bạn hiển thị tốt và mang lại chuyển đổi cao.


Kích thước tấm banner
 

2. Áp dụng quy tắc 3B

Quy tắc 3B trong thiết kế banner chính là 3 yếu tố Brand - Buzz - Badge. Trong đó:

- Brand (thương hiệu): Đây là chữ B đầu tiên chỉ sự xuất hiện của thương hiệu thông qua bộ nhận diện thương hiệu được in trên banner quảng cáo sản phẩm, chẳng hạn như logo, tên thương hiệu, màu sắc, slogan,.... Nhờ đó mà người xem sẽ biết được banner với những sản phẩm / dịch vụ bên trong thuộc về thương hiệu nào.

- Buzz (tiếng vang): Chỉ các yếu tố về từ ngữ, hình ảnh nổi bật để tạo sự chú ý cho người xem. Chẳng hạn như CTA với các cụm từ “miễn phí”, “giới hạn”, “ưu đãi khủng”,....

- Badge (xuất hiện liên tục): Đây là chữ B chỉ sự quảng cáo được lặp đi lặp lại để làm cho người dùng chú ý, đồng thời làm cho người dùng chú ý. Thông thường, yếu tố badge sẽ được kết hợp cùng nút CTA để mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao.

3. Nội dung cô đọng, rõ ràng

Nội dung của banner sản phẩm cần phải cô đọng và rõ ràng để thu hút sự chú ý của khách hàng. Hãy chọn những từ ngắn gọn, dễ hiểu và có tính thuyết phục cao để truyền tải thông điệp của mình. Đồng thời, bạn cũng nên lưu ý không sử dụng quá nhiều từ trong một banner vì điều này có thể làm cho banner trở nên quá tải và khó đọc.

Nội dung cần phải rõ ràng và dễ hiểu để khách hàng có thể nhanh chóng nhận biết được sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang quảng cáo. Bạn có thể sử dụng các câu đơn giản và dễ hiểu như "Mua ngay", "Đăng ký ngay" để khách hàng có thể hiểu rõ hơn về hành động cần thực hiện.

4. Kết hợp màu sắc khéo léo

Một bảng màu sắc hài hòa và phù hợp sẽ giúp banner của bạn trở nên bắt mắt và thu hút sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không sử dụng quá nhiều màu sắc trong một banner vì điều này có thể làm cho banner trở nên rối mắt và khó đọc. Thay vào đó, hãy ứng dụng cách kết hợp ba màu sắc theo gợi ý sau:

- Sử dụng màu sắc tương phản: Một trong những cách để làm nổi bật banner của bạn là sử dụng màu sắc tương phản. Bạn có thể kết hợp giữa các màu sáng và tối để tạo ra sự tương phản và thu hút sự chú ý của khách hàng.

- Chọn màu sắc phù hợp với sản phẩm hay dịch vụ: Bạn cần lưu ý chọn màu sắc phù hợp với sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang quảng cáo. Ví dụ, nếu bạn đang quảng cáo sản phẩm thời trang thì có thể sử dụng các màu sắc tươi sáng và nổi bật như đỏ, vàng hay xanh lá cây để thu hút sự chú ý của khách hàng.


Mẫu banner
 

5. Sử dụng kiểu chữ và phông chữ phù hợp

Kiểu chữ và phông chữ cũng là yếu tố quan trọng trong thiết kế banner. Vì vậy, hãy chọn kiểu chữ và phông chữ phù hợp với nội dung, thông điệp của banner để tạo nên sự thống nhất và chuyên nghiệp. Trong đó, kiểu chữ đơn giản như Arial, Helvetica hay Times New Roman sẽ giúp nội dung của bạn dễ đọc và tạo sự chuyên nghiệp cho banner của mình.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý chọn phông chữ phù hợp với sản phẩm hay dịch vụ mà bạn đang quảng cáo. Ví dụ, nếu banner quảng cáo cho lĩnh vực thẩm mỹ thì có thể sử dụng các phông chữ mềm mại như: Mustardo, Parisienne, Petit Formal Script hay Rouge Script để thu hút sự chú ý của khách hàng.

6. Hình ảnh và đồ họa trực quan, ấn tượng

Hình ảnh và đồ họa là yếu tố quan trọng để giúp banner của bạn trở nên sinh động, thu hút sự chú ý của khách hàng. Trong đó, hình ảnh chất lượng cao sẽ giúp banner của bạn trở nên sắc nét, còn đồ họa trực quan và ấn tượng sẽ giúp banner của bạn thêm sinh động, dễ dàng lôi cuốn ánh nhìn từ người đi đường.

7. Xem xét các quảng cáo động

Nếu bạn muốn tạo ra những banner đặc biệt và thu hút sự chú ý của khách hàng, bạn có thể xem xét sử dụng các quảng cáo động. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng video hoặc kỹ thuật animation trong banner để tạo nên sự thú vị cho những thông điệp, hình ảnh muốn truyền tải. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là không nên sử dụng quá nhiều video, hình ảnh động vì điều này có thể làm cho banner trở nên quá tải và khó hiển thị hết thông tin.

8. Đảm bảo banner có tiêu điểm rõ ràng

Tiêu điểm là yếu tố quan trọng giúp banner của bạn trở nên nổi bật và dễ dàng truyền tải thông điệp đến khách hàng. Thông thường, việc đặt tiêu điểm ở vị trí trung tâm hay sử dụng màu sắc nổi bật sẽ giúp banner của bạn trở nên dễ nhìn và dễ nhận biết hơn. Điều này cũng giúp khách hàng có thể nhanh chóng nhận diện, nắm bắt được thông tin quan trọng mà doanh nghiệp muốn hiển thị.

9. Đảm bảo khả năng hiển thị của banner

Mục tiêu của banner đó chính là có thể truyền tải thông tin đến khách hàng nên rõ ràng, dù được đặt ở bất kỳ vị trí nào thì nó cũng phải được đảm bảo khả năng hiển thị. Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ di động thì việc tối ưu hóa banner cho thiết bị này là một điều cần thiết. Hãy đảm bảo rằng banner của bạn có thể hiển thị tốt trên các kích thước màn hình khác nhau và đặc biệt không bị lỗi khi hiển thị gây khó khăn cho việc đọc nội dung của người xem.


Kích thước của banner
 

Dịch vụ thiết kế banner đẹp, chuyên nghiệp, giá tốt

Việc thiết kế banner quảng cáo hiệu quả là một công việc không đơn giản và đòi hỏi kỹ năng lên ý tưởng và design rất cao. Vì vậy, nếu bạn không có đủ thời gian và tay nghề để thiết kế banner cho doanh nghiệp của mình, hãy để Phương Nam Vina giúp bạn.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quảng cáo và truyền thông, cùng với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những banner quảng cáo đẹp mắt, chuyên nghiệp và giá cả phải chăng để hỗ trợ hoạt động tiếp thị của bạn thêm thành công hơn. Vậy nên, nếu bạn đang có nhu cầu quan tâm đến dịch vụ thiết kế banner của Phương Nam Vina, vui lòng liên hệ qua hotline 0912817117, 0915101017 để được chúng tôi hỗ trợ kịp thời. Xin cảm ơn!


Dịch vụ thiết kế banner
 

Với những thông tin vừa được chia sẻ, hi vọng các bạn sẽ không còn cảm thấy thắc mắc với khái niệm banner là gì. Đặc biệt, với những bí quyết thiết kế banner mà Phương Nam Vina vừa gợi ý, chúng tôi cũng mong rằng các bạn có thể áp dụng để từ đó hỗ trợ chiến lược marketing của mình thêm thành công hơn nữa.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Branding marketing là gì? Làm brand marketing có khó không?

icon thiết kế website Catalogue là gì? Cách thiết kế catalogue cưa đổ mọi khách hàng

icon thiết kế website Website marketing là gì? Các chiến lược marketing website hiệu quả

Bài viết mới nhất

Chi phí cơ hội là gì? Cách tính chi phí cơ hội và ví dụ thực tế

Chi phí cơ hội là gì? Cách tính chi phí cơ hội và ví dụ thực tế

Hiểu rõ chi phí cơ hội không chỉ giúp doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực mà còn mở ra những cơ hội phát triển bền vững và thành công.

Budget là gì? Các bước thiết lập kế hoạch ngân sách hiệu quả

Budget là gì? Các bước thiết lập kế hoạch ngân sách hiệu quả

Ngân sách là một công cụ quản lý tài chính không thể thiếu đối với doanh nghiệp để kiểm soát chi tiêu và đảm bảo các mục tiêu ngắn hạn, dài hạn.

Carousel là gì? Tuyệt chiêu tạo Carousel Ads chuyển đổi cao

Carousel là gì? Tuyệt chiêu tạo Carousel Ads chuyển đổi cao

Với khả năng hiển thị nhiều hình ảnh và video trong một quảng cáo duy nhất, Carousel Ads sẽ mang thương hiệu đến gần hơn với khách hàng mục tiêu.

Content Pillar là gì? Cách khai thác sức mạnh Content Pillar

Content Pillar là gì? Cách khai thác sức mạnh Content Pillar

Content pillar đang trở thành lựa chọn không thể thiếu để các doanh nghiệp thu hút và giữ chân khách hàng trong thời đại số hóa ngày nay.

Social media marketing là gì? 7 bước chinh phục social marketing

Social media marketing là gì? 7 bước chinh phục social marketing

Social media marketing là công cụ mạnh mẽ giúp doanh nghiệp kết nối trực tiếp với khách hàng, xây dựng thương hiệu và thúc đẩy doanh số.

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là gì? Bí quyết tận dụng coupon để tăng doanh số

Coupon là một loại mã giảm giá mà bất kỳ ai khi đi mua sắm cũng đều nhìn thấy tại các cửa hàng, trung tâm thương mại,... nhằm kích cầu mua sắm.

zalo