CTA là gì? Phân loại và cách sử dụng CTA lôi cuốn khách hàng

Trong bất kỳ một chiến dịch marketing online nào, mọi nội dung hay thông điệp cũng đều cần phải có lời kêu gọi để hướng người dùng thực hiện hành động mà doanh nghiệp mong muốn. Lời kêu gọi này được hiểu là call to action và nếu được sử dụng, phát huy một cách triệt để, CTA sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp thu hút nhiều khách hàng tiềm năng, cũng như cải thiện doanh thu hiệu quả. Vậy CTA là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về CTA cùng một số thủ thuật để giúp lời kêu gọi mang lại hiệu quả chuyển đổi cao nhất cho doanh nghiệp.


CTA là gì? Phân loại và cách sử dụng CTA lôi cuốn khách hàng
 

CTA là gì?

CTA được viết tắt bởi cụm từ call to action, tạm dịch sang tiếng Việt có nghĩa là lời kêu gọi hành động. Trong chiến lược marketing, CTA có vai trò kích thích người xem, khách hàng tiềm năng thực hiện một hành động cụ thể thông qua những cụm từ đơn giản “Xem thêm”, “Đăng ký ngay”, “Mua ngay”,... hoặc là các câu nói dạng như: “Nếu bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc da miễn phí tại spa, hãy đăng ký ngay với chúng tôi để được giữ chỗ”.

Thông thường, bên cạnh những lời kêu gọi hành động trên thì người viết sẽ đính kèm thêm đường link dẫn đến một trang web mới. Đây chính là nơi mà bạn sẽ muốn khách hàng của mình thực hiện những hành động cụ thể như để lại thông tin liên hệ hay đặt mua sản phẩm, đăng ký khóa học,....


CTA là gì?
 

Ý nghĩa của CTA trong chiến dịch marketing

Trong lĩnh vực marketing online, để có thể thành công thu hút được sự chú ý và quan tâm của khách hàng là điều không hề dễ dàng. Nhưng một khi làm được điều này, bạn cần phải nhanh chóng nắm lấy cơ hội để biến những người quan tâm đó trở thành khách hàng thật sự của mình. Trong đó, ngoài việc sáng tạo nội dung chất lượng thì sử dụng CTA chính là giải pháp để bạn thuyết phục người xem bước tiếp trên hành trình mua hàng bởi những ý nghĩa sau:

1. Thúc đẩy hành động của khách hàng

Có thể nói, call to action được ví như tấm bản đồ chỉ dẫn người đi giữa hàng trăm “con đường” trên hành trình mua sắm. Nhờ có CTA mà người dùng sẽ biết mình cần làm gì ở bước tiếp theo và nhắc nhở họ thực hiện những hành động mà doanh nghiệp mong muốn. Từ đó giúp cho hành trình của người dùng trở nên có mục tiêu cụ thể và rõ ràng hơn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng nút call to action còn là “biển chỉ dẫn” để dẫn người dùng đi đúng hướng mà doanh nghiệp đã mở sẵn lối. Điều này giúp cho lời kêu gọi của bạn tránh được những cú nhấp chuột vô nghĩa và mỗi hành động của khách hàng đều trở nên có giá trị hơn rất nhiều.

2. CTA giúp cải thiện vị trí trên trang kết quả tìm kiếm

Nhờ vào việc tối ưu SEO marketing mà trang web của bạn sẽ được cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng tìm kiếm, qua đó nâng cao cơ hội thu hút khách hàng tiềm năng. Đây cũng chính là mục tiêu cuối cùng mà chủ website thường hướng đến khi tiến hành triển khai SEO. Nhưng liệu bạn có cho rằng, call to action có ảnh hưởng đến việc cải thiện vị trí của website trên trang kết quả tìm kiếm?

Câu trả lời thật ra là CÓ! CTA sẽ góp phần thúc đẩy từ khóa được lên top nhanh hơn bởi khi người dùng truy cập vào website thông qua lời kêu gọi, họ sẽ có xu hướng ở lại để tìm hiểu thông tin mà mình cần. Như vậy, CTA sẽ giúp trang web cải thiện tỷ lệ nhấp, gia tăng traffic và thời gian trên website cũng nhiều hơn. Đây được xem là những yếu tố cực kỳ quan trọng trong SEO bởi Google sẽ dựa vào các dữ kiện này để đánh giá chất lượng và mức độ uy tín của trang web, từ đó gián tiếp đẩy vị trí của website có được thứ hạng cao trên trang kết quả của các công cụ tìm kiếm.

3. Gia tăng doanh số bán hàng

Nếu như mục tiêu của lời kêu gọi là thúc đẩy hành động của khách hàng thì mục đích cuối cùng được CTA hướng đến đó chính là gia tăng doanh thu bán hàng của doanh nghiệp. Vậy nên, một khi call to action có thể thu hút người xem truy cập vào trong đường link thì tức là bạn đã dẫn dắt họ đến gần hơn với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp, đó là thúc đẩy hoạt động bán hàng. Chỉ cần khách hàng có nhu cầu thì ngay lập tức, CTA sẽ phát huy được hết tác dụng và người dùng cũng sẽ không phải tốn nhiều thời gian để tìm kiếm phương pháp liên hệ.


Call to action
 

Các loại CTA thường gặp

Hiện nay, CTA thường được dân marketing sử dụng dưới nhiều hình thức khác nhau tùy theo mục đích sử dụng của người tạo. Nhưng chung quy thì mục tiêu chung của call to action vẫn là điều hướng người dùng tới hành động chuyển đổi nên trong lĩnh vực marketing, bạn sẽ thường bắt gặp hai loại CTA phổ biến nhất, chúng bao gồm:

1. Phân loại CTA theo mục đích

Đây là loại call to action được doanh nghiệp sử dụng trong một mục đích cụ thể và muốn hướng người dùng thực hiện hành động, bao gồm:

CTA thu thập thông tin khách hàng tiềm năng

Đây là loại CTA nhằm thôi thúc khách hàng tiềm năng để lại thông tin liên hệ để có thể được tư vấn hoặc nhận lại một điều gì đó. Từ những thông tin đăng ký của khách hàng, bạn có thể dễ dàng triển khai các chiến dịch quảng cáo, remarketing đến họ nhằm mục đích gia tăng sự hiện diện và chốt sale hiệu quả.

CTA điền form đăng ký

Cũng giống như nút thu thập khách hàng, call to action được người dùng đăng ký để có thể tiếp tục nhận thêm các thông tin hữu ích, hoặc được tư vấn và nhận quà. Chẳng hạn, khi người dùng ghé thăm một trang web về lĩnh vực kinh doanh và họ cảm thấy rất ấn tượng với những bài viết được chia sẻ. Ngay lập tức, họ có thể điền các thông tin như: tên, số điện thoại, email,... vào trong form đăng ký để nhận được thông báo về các bài viết một cách nhanh nhất.

Nút CTA xem thêm

Nút call to action xem thêm sẽ giúp khơi gợi tính tò mò của người dùng tối đa. Điều này thường được ứng dụng phổ biến trong các bài post và khi người dùng cảm thấy bị thu hút bởi đoạn văn đầu tiên, chắc chắn họ sẽ click vào nút này để tiếp tục tìm hiểu thêm những nội dung bên trong.

CTA khám phá

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng nút CTA cho các sản phẩm / dịch vụ với mục đích là điều hướng người dùng truy cập vào để khám phá thêm. Điều này không chỉ giúp cho trang web đặc biệt trở nên tinh gọn bởi các nút call to action sống động mà còn làm gia tăng trải nghiệm người dùng một cách hiệu quả.

CTA chia sẻ thông tin trên các nền tảng mạng xã hội

Từ lâu, các kênh social media đã luôn là một trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp trong mọi hoạt động marketing online khi làm tăng khả năng tiếp cận khách hàng cho nội dung website. Đó chính là lý do vì sao mà mỗi bài viết trên trang web thường được liên kết với các nút chia sẻ đến các trang mạng xã hội khác nhau để người dùng có thể share bất cứ thông tin nào mà họ cảm thấy hữu ích.

CTA chốt sale

CTA là những call to action đòi hỏi khách hàng sẽ phải đăng ký, điền form nhằm nhận được quà tặng, mẫu thử, voucher, khuyến mãi từ các công ty, doanh nghiệp. Hoặc đó cũng có thể là đăng ký để nhận thông tin sản phẩm mới về, săn hàng giá rẻ. Rõ ràng, không dễ để ép buộc khách hàng mua sản phẩm ngay lập tức nhưng để họ nhận voucher, mẫu thử hay quà tặng thì đơn giản hơn rất nhiều.

CTA nhận khuyến mại

Đối với các nút call to action khuyến mãi, bạn có thể đặt ngay ở đầu hoặc cuối trang. Tuy nhiên, gợi ý tốt nhất là bạn vẫn nên đặt ở đầu trang bởi đơn giản, đôi khi không phải ai cũng có đủ kiên nhẫn để lướt hết một bài viết dài đằng đặc.


CTA
 

2. Phân loại CTA theo tính chất

Bên cạnh các loại CTA theo mục đích thì call to action theo tính chất cũng là một dạng thường hay gặp với các thành phần sau:

- CTA sáng tạo: đây là dạng call to action không theo bất kỳ quy tắc nào mà sẽ tạo ra sự thú vị để thu hút người dùng.

- CTA giúp giải quyết vấn đề: dạng CTA này sẽ hứa hẹn giải quyết những khó khăn, vấn đề mà họ đang gặp phải.

- CTA tạo sự tò mò: đối với CTA loại này thì bạn sẽ đưa giải pháp cho một vấn đề nào ở đó ở mức mơ hồ, lưng chừng. Mục đích đó chính là kích thích sự tò mò của người dùng truy cập vào để tạo ra sự chuyển đổi. 

- CTA đưa ra giá trị và lợi ích: bất kể người xem nào cũng đều bị hấp dẫn trước các lợi ích nên CTA dạng này thường được đánh giá là có tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

- CTA củng cố niềm tin: đây là loại CTA sẽ công nhận về một vấn đề nào đó thông qua những bằng chứng thuyết phục, từ đó củng cố thêm niềm tin cho khách hàng.

- CTA mốc thời gian: lời kêu gọi dạng này sẽ thường sử dụng để thông báo cho khách hàng về thời gian của chương trình khuyến mại. Mục đích đó chính là kích thích khả năng tiêu dùng và khiến họ phải tương tác ngay trong một khoảng thời gian ngắn ngủi.


Call to action là gì?
 

CTA thường được áp dụng thế nào?

Hiện nay, call to action thường được áp dụng trên các landing page, bài viết,... theo nhiều dạng khác nhau và thông qua ba hình thức thể hiện dưới đây:

1. Button CTA (CTA dạng nút)

Button CTA là những lời kêu gọi hành động được thể hiện dưới dạng nút nhấn bằng cách tạo ra từ các plugin, CSS hoặc hình ảnh ở button. Có thể nói, nút call to action là hình thức được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì có tính thẩm mỹ cao, khả năng kêu gọi mọi người click vào cũng nhiều hơn so với các hình thức khác. Nội dung cho nút CTA cũng rất đa dạng và thường được dùng cho nhiều mục đích khác nhau như: đăng ký trải nghiệm, kêu gọi hành động đăng ký tư vấn, mua ngay hay tải tài liệu,....

2. In - text call to action

In-text call to action là lời kêu gọi hành động được thể hiện dưới dạng văn bản, gắn link vào trong bài viết. Thông thường, hình thức In - text sẽ được áp dụng cho các câu dài còn với các câu ngắn, lời kêu gọi sẽ được thể hiện bằng button. Lợi thế của call to action loại này đó chính là tỷ lệ truy cập vào, cải thiện trải nghiệm của người dùng để tìm hiểu thêm những nội dung hữu ích như: giới thiệu sản phẩm, tải tài liệu về máy,....

3. Pop - up CTA

Pop - up CTA là dạng nút xuất hiện ngay trên màn hình một cách bất ngờ khi người đọc lướt tới một đoạn nào đó trên trang. Với cách làm này, CTA của bạn sẽ dễ dàng gây sự chú ý với người dùng ngay lập tức nhưng đồng thời, nó cũng khiến họ cảm thấy khó chịu khi bị làm phiền. Theo đó, người dùng sẽ cần phải click vào nút tắt để có thể quay trở lại nội dung đang đọc nếu như lời kêu gọi đó không có giá trị, cũng như không mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng.

4. Slide - in call to action

Đây là một loại CTA được cố định ở bên lề phải hoặc lề trái của trang web. Ưu điểm của slide - in call to action đó chính là thường được đặt ở vị trí cố định, dễ nhìn thấy và không làm phiền đến người dùng. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức CTA này đó là khi người đọc cuộn xuống sâu hơn thì tỷ lệ chuyển đổi của chúng cũng thấp hơn.


Nút CTA
 

Bí quyết tối ưu CTA giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi

Nút kêu gọi hành động được đánh giá là hiệu quả khi đạt được khả năng kích thích hành động và tạo ra những chuyển đổi giá trị từ người dùng. Vậy nên, để có thể tạo ra tính chất lượng của một nút kêu gọi hành động thì bạn cần phải đảm bảo tốt các yếu tố dưới đây:

1. Vị trí đặt CTA phù hợp

CTA sẽ không thể nào mang lại cho bạn kết quả tốt nếu như nó được đặt ở một vị trí kém thuận lợi. Vị trí của CTA sẽ đóng một vai trò quan trọng ảnh hưởng đến việc chuyển đổi nên vì vậy, bạn hãy cân nhắc việc đặt nút ngay tại đầu trang, giữa trang, cuối trang hoặc là chạy dọc theo banner. Tuy nhiên, cần lưu ý là không được chèn quá nhiều nút kêu gọi bởi điều này sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy khó chịu.


Nút call to action
 

2. Thiết kế CTA phải thu hút được sự chú ý của người đọc

So với các dạng CTA thông thường thì nút call to action cần phải được thiết kế một cách nổi bật để thu hút sự chú ý của người dùng, đồng thời làm tăng số lượt truy cập. Để có thể tạo nút CTA hấp dẫn người xem, bạn cần phải biết cách thay đổi màu sắc, tạo đổ bóng và thiết kế khung hình bo tròn,... sao cho thật ấn tượng.

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc tương phản cho CTA, bạn cũng cần phải đảm bảo màu sắc phải có tính đồng bộ với màu sắc của thương hiệu, mục đích chính là mang lại cảm giác quen thuộc cho người tiêu dùng và thúc đẩy họ gia tăng lượt nhấp vào call to action.

3. Đưa ra lợi ích mà khách hàng sẽ nhận được

Nếu như các nút CTA không cho khách hàng biết được mình sẽ nhận được những lợi ích gì sau khi click vào thì rất khó để bạn có thể thuyết phục họ hành động theo như mong muốn của bạn. Vậy nên, để hướng người dùng di chuyển theo các bước của giai đoạn tiếp bạn, cần phải thể hiện được việc truy cập vào CTA sẽ mang đến lợi ích gì.

Ví dụ, thay vì thiết kế nút CTA gói gọn trong hai chữ “Nhận ngay”, bạn có thể bổ sung thêm thông tin để giúp khách hàng nhìn thấy được những lợi ích hữu, chẳng hạn: “Đăng ký để nhận ngay bộ tài liệu miễn phí”.


Khái niệm CTA
 

4. Nội dung súc tích, ấn tượng

Nội dung trong call to action luôn bị giới hạn chữ viết nên bạn hãy ưu tiên chọn những cụm từ, từ ngữ rõ ràng, ngắn gọn và vừa đủ để có thể chạm đến cảm xúc của người dùng. Đặc biệt, cần nói không với việc sử dụng những từ và cụm từ không rõ ràng, thiếu chuẩn xác. Tùy thuộc vào mục đích của CTA mà nội dung được truyền tải sẽ khác nhau, bao gồm: “Đọc ngay”, “Xem ngay”, “Đăng ký ngay”, “Click vào đây”, “Gọi ngay”, “Mua ngay”,....

5. Đặt đường dẫn chuyển hướng phù hợp và chính xác

Bạn cũng cần chú ý đặt đường dẫn chuyển hướng sao cho thật hợp lý vào CTA của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần phải điều chỉnh call to action sao cho phù hợp với mục tiêu bán hàng ở từng giai đoạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra các lời đề nghị phù hợp cũng như lôi kéo người dùng dễ dàng chấp nhận và tối ưu tỷ lệ chuyển đổi cho website.

6. Kiểm tra kỹ trước khi tiếp cận rộng rãi

Nếu muốn chắc chắn rằng CTA của mình hoạt động hiệu quả thì bạn cần phải kiểm tra nó một cách liên tục. Trong đó, phương pháp được áp dụng nhiều nhất đó chính là thử nghiệm A / B. Từ đây, bạn mới có thể đưa ra được những đánh giá chung nhất để có thể quyết định nên điều chỉnh lại thiết kế, kích thước, vị trí, màu sắc của nút kêu gọi hay không.


Khái niệm call to action
 

Một số gợi ý về mẫu CTA hiệu quả, thôi miên người dùng

Nếu bạn là người mới và đang phân vân không biết nên viết CTA như thế nào cho hiệu quả thì các mẫu call to action dưới đây sẽ là nguồn tài liệu để bạn tham khảo, áp dụng ngay từ bây giờ.

1. Mẫu CTA kêu gọi hành động trên blog

Đối với lời kêu gọi hành động trên blog thì bạn cần phải cung cấp các giá trị cho khách hàng khi họ truy cập vào trong website, bao gồm cả CTA chất lượng để thu hút khách hàng tiềm năng. Dưới đây là một số mẫu CTA được khuyến khích sử dụng để đăng ký blog, bản tin hoặc download tài liệu xuống:

- Đọc thêm.

- Nhận hướng dẫn của tôi.

- Tìm hiểu thêm.

- Tiếp tục đọc.

- Sử dụng mẫu này.

- Nhận hướng dẫn.

- Đăng ký ngay.

- Tải xuống ngay.

- Xem thêm.

- Đăng ký Blog

- Đọc lời khuyên của chúng tôi.

- Bắt đầu đọc.

- Chia sẻ bài viết này.

- Nhận quyền truy cập sớm.

- Yêu cầu bản sao miễn phí của chúng tôi.

- Kiểm tra nó ra….

- Hãy là người đầu tiên biết….

2. Mẫu CTA trên sàn thương mại điện tử

Nếu như doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh trên sàn thương mại điện tử của các trang web thì bạn hãy sử dụng những lời kêu gọi, khuyến khích khách hàng tiềm năng mua sắm, qua đó thúc đẩy chiến dịch cross sale với mục tiêu gia tăng đơn hàng được bán. Với trường hợp này, bạn có thể sử dụng một trong số các tùy chọn CTA bên dưới để truyền cảm hứng đến cho người đọc hiệu quả.

- Mua ngay.

- Thêm vào giỏ hàng.

- Gửi ngay lập tức.

- Yêu cầu giảm giá của tôi.

- Thanh toán ngay.

- Nhận ưu đãi trong thời gian có hạn này.


Nút call to action là gì?
 

3. Mẫu CTA kêu gọi hành động mua hàng

Call to action kêu gọi hành động mua hàng có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tạo ra doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải mọi quá trình bán hàng đều bắt đầu bằng việc “Đặt mua ngay” mà thay vào đó, bạn có thể khuyến khích họ sử dụng bản miễn phí, demo thông qua một vài lời kêu gọi hành động cụ thể:

- Bắt đầu.

- Đăng ký.

- Lên lịch cuộc gọi.

- Xem demo.

- Cài đặt ngay.

- Đặt hàng ngay.

- Đăng ký ngay.

- Nâng cấp và Lưu.

- Bắt đầu dùng thử miễn phí.

- Yêu cầu Demo.

- Liên hệ với chúng tôi.

- Bắt đầu bản dùng thử miễn phí của bạn ngay bây giờ.

4. Mẫu CTA kêu gọi hành động trên email

Email marketing cũng là một trong số các kênh thường xuyên sử dụng CTA để thu hút người xem, từ đó gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Hãy cùng xem một số ví dụ về lời kêu gọi hành động mà bạn có thể sử dụng khi triển khai trong email:

- Bắt đầu tiết kiệm.

- Mua sắm ngay bây giờ.

- Đăng ký hội thảo trên web.

- Nhấp chuột vào đây để đăng ký ngay.

- Nhấp vào đây ngay bây giờ và tôi sẽ chỉ cho bạn cách….

- Tiết kiệm lên đến 80% khi đăng ký ngay ngày hôm nay.

5. Mẫu CTA kêu gọi trên mạng xã hội

Các trạng mạng xã hội là nền tảng phổ biến nhất để doanh nghiệp gia tăng hiệu quả tiếp thị đến với nhiều đối tượng mục tiêu. Ví dụ, khi tiến hành soạn thảo một nội dung mới trên Facebook, bạn hãy chọn nút CTA mà mình muốn sử dụng với các gợi ý sau:

- Nhận ưu đãi.

- Tìm hiểu thêm.

- Truy cập.

- Áp dụng ngay bây giờ.

- Đăng ký hôm nay - Nhận ngay ưu đãi.

Còn đối với trang mạng xã hội chia sẻ video nhu Youtube, Tiktok thì thường sử dụng các lời kêu gọi như:

- Xem bây giờ.

- Đăng ký.

- Bắt đầu bây giờ.


Nút CTA là gì?
 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về CTA mà Phương Nam Vina muốn chia sẻ đến bạn. Hi vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ hiểu được khái niệm call to action là gì và cách sử dụng lời kêu gọi hành động sao cho thật sự lôi cuốn khách hàng. Không thể phủ nhận, CTA đã không còn quá xa lạ đối với những người làm marketing online khi góp phần giúp cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, tác động gián tiếp đến thứ hạng của từ khóa trong quá trình tối ưu SEO. Vậy nên, dù trong bất kỳ hoạt động tiếp thị nào thì tối ưu CTA cũng là một nhiệm vụ cực kỳ quan trọng mà bạn cần phải làm.

Tham khảo thêm:

icon thiết kế website Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả

icon thiết kế website CPC là gì? Cách tính và tối ưu CPC cho chiến dịch quảng cáo

icon thiết kế website CTR là gì? Tầm quan trọng và cách tối ưu chỉ số CTR hiệu quả

Bài viết mới nhất

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Phân tích 5 mô hình truyền thông marketing dẫn đầu xu hướng

Việc tham khảo và lựa chọn mô hình truyền thông marketing phù hợp đang là chiến lược trọng tâm của nhiều doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số.

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô là gì? Các yếu tố chính của môi trường vi mô

Môi trường vi mô gồm các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến doanh nghiệp từ những bên liên quan như nhà cung ứng, khách hàng hay đối thủ cạnh tranh.

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là gì? Phân tích BCG matrix và 5 bước ứng dụng

Ma trận BCG là một mô hình giúp cho doanh nghiệp có thể đánh giá được tỷ lệ tăng trưởng cùng thị phần của các sản phẩm mình đang cung cấp.

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là gì? Tầm quan trọng và cách áp dụng chiến lược SBU

SBU là khái niệm dùng để chỉ công ty con hoặc các đơn vị kinh doanh khác nhau trong cùng một lĩnh vực và được đầu tư từ vốn của công ty mẹ.

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

PEST là gì? Giải mã mô hình PEST và các ví dụ thực tiễn

Mô hình PEST là một công cụ hiệu quả để giúp bạn có thể khám phá “bức tranh” tổng quan về các yếu tố của môi trường mà doanh nghiệp đang hoạt động.

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử nhanh ra đơn

Tìm hiểu các cách bán hàng trên sàn thương mại điện tử là vấn đề được nhiều người kinh doanh quan tâm trước sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường.

zalo